Phụ Khang Tán phát huy giá trị cổ truyền theo hướng HIỆN ĐẠI, hiệu quả đột phá

Hiện đại hóa y học cổ truyền là hướng đi được Nhà nước và Bộ y tế khuyến khích trong nhiều năm qua. Tiên phong theo xu hướng phát triển này, bài thuốc nam Phụ Khang Tán của Trung tâm Phụ Khoa Đông y đã có nhiều bước đột phá, mang lại hiệu quả cao trong điều trị các bệnh phụ khoa cho nữ giới. 

Hiện đại hóa Y học cổ truyền là xu hướng tất yếu để giúp Y học cổ truyền cắm rễ sâu giữa dòng chảy hiện đại, phát huy giá trị đối với con người hiện đại. Để hiện đại hóa y học cổ truyền cần sử dụng tới kiến thức, công cụ, phương pháp luận của khoa học hiện đại để soi chiếu, chứng minh cơ sở khoa học của các biện pháp chữa bệnh, các vị thuốc, bài thuốc cổ truyền. 

Đích đến cuối cùng của hiện đại hóa y học cổ truyền không gì ngoài chắt lọc, phát huy những giá trị y học cổ truyền an toàn, chất lượng, mang lại lợi ích cho người bệnh. Hiện nay ngành Y học cổ truyền đã có nhiều nỗ lực để phát triển theo hướng hiện đại hóa với nhiều thành tựu rất đáng ghi nhận. Trong đó, bài thuốc Phụ Khang Tán là một thành quả nổi bật của xu hướng này. Bài thuốc là giải pháp khoa học, được ứng dụng hiện đại với bản sắc cổ truyền đậm nét.

Phụ Khang Tán chứng minh giá trị cổ truyền qua lăng kính khoa học

Với xuất phát điểm là thuốc cổ truyền, Phụ Khang Tán kế thừa các vị thuốc, phương dược, phép trị từ hơn 100 bài thuốc cổ phương điều trị các bệnh đới hạ. Bài thuốc vẫn giữ vững các bản sắc cổ truyền vốn có từ tính năng, quy kinh, phép bổ tả, phối ngũ đến các phương thuốc. 

Tuy nhiên khác với những bài thuốc cổ truyền điều trị bệnh phụ khoa, Phụ Khang Tán được soi chiếu qua lăng kính khoa học nhằm mang đến một bài thuốc thực sự có giá trị cho phụ nữ hiện đại. Chia sẻ về cơ sở khoa học của Phụ Khang tán, Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương – chủ nhiệm đề tài nghiên cứu cho biết:

Chữa bệnh phụ khoa bằng thuốc nam từ lâu đã là phương pháp được đa số chị em lựa chọn với mong muốn cải thiện các triệu chứng viêm nhiễm ngay tại nhà.

“Với sự phát triển của hóa học, sinh học và khoa học hiện đại ngày nay, chúng ta hoàn toàn có cơ sở để nghiên cứu sâu về các vị thuốc, hiệu lực và độ an toàn của thuốc cổ truyền. Nhóm nghiên cứu tại Trung tâm Phụ Khoa Đông Y Việt Nam đã liên kết với nhiều đơn vị có kinh nghiệm trong nghiên cứu bào chế thảo dược để thực hiện các nghiên cứu sâu về thuốc cổ truyền”. 

Nghiên cứu chuyên sâu thành phần thảo dược

Dựa theo kinh nghiệm dược lý cổ truyền, nhóm nghiên cứu Phụ Khang Tán đã lựa chọn được những vị thuốc có tính năng, đặc điểm quy kinh và phép bổ tả phù hợp với cơ chế điều trị bệnh phụ khoa: BỔ CHÍNH – KHU TÀ. Tuy nhiên để đánh giá để hiệu lực từng thảo dược, nhóm nghiên cứu đã liên kết với Khoa Sinh hóa Học viện Quân y và Viện Dược Liệu phân tích sâu về thành phần dược tính, hoạt chất trong từng vị thuốc. 

Quá trình nghiên cứu chuyên sâu về hoạt chất đã giúp lựa chọn được những thảo dược có được tính cao, phù hợp với cơ chế điều trị, tác động tốt đến hệ tuần hoàn, tim mạch và các tạng phủ. Cũng nhờ phân tích chuyên sâu, nhóm nghiên cứu đã phát hiện đặc tính kháng sinh rất dồi dào trong nhiều vị thuốc, có tác dụng điều trị viêm nhiễm hiệu quả. 

Phụ Khang Tán chứa nhiều kháng sinh thực vật điều trị viêm phụ khoa hiệu quả
Phụ Khang Tán chứa nhiều kháng sinh thực vật điều trị viêm phụ khoa hiệu quả

Qua các thử nghiệm, kháng sinh thực vật cho thấy khả năng xử lý hại khuẩn và nấm tốt, tiêu viêm nhiễm nhanh. Đặc biệt hoạt chất kháng sinh tự nhiên không làm tổn hại đến hệ lợi khuẩn âm đạo và không tích tụ trong cơ thể nếu có lượng tồn dư. Vì vậy nhóm nghiên cứu rất yên tâm khi đưa nhóm thảo dược có đặc tính này vào thành phần Phụ Khang Tán.

ĐỪNG BỎ QUA: Những BÍ ẨN về thảo dược tạo nên CÔNG HIỆU của bài thuốc Phụ Khang tán

Kiểm tra độc tính cấp diễn và bán trường diễn

Theo chia sẻ của Thầy thuốc Lê Phương, nhóm nghiên cứu đã nhiều lần kiểm tra độc tính cấp diễn và bán trường diễn cho công thức sơ bộ của Phụ Khang Tán. Các kiểm tra này được tiến hành tại Trung tâm Phòng chống độc Học viện Quân y.

Nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm trên chuột và mô bệnh nhằm đánh giá nguy cơ độc tính có thể xảy ra khi sử dụng bài thuốc trong thời gian ngắn và thời gian dài. Nhờ kiểm nghiệm này công thức thành phần, nguyên tắc phối vị được điều chỉnh phù hợp nhằm duy trì tính an toàn cho bài thuốc. 

Thử nghiệm thuốc và kiểm nghiệm lâm sàng

Thầy thuốc Lê Phương cho biết, bài thuốc Phụ Khang Tán đã trải qua nhiều đợt thử nghiệm thuốc trên mô bệnh và chuột trong phòng thí nghiệm. Các đợt thử nghiệm thuốc giúp nhóm nghiên cứu đánh giá về tác dụng và độ an toàn của thuốc. 

Sau nhiều lần điều chỉnh, năm 2013 bài thuốc Phụ Khang Tán đã được KIỂM NGHIỆM LÂM SÀNG trên 300 bệnh nhân. Kết quả kiểm nghiệm cho thấy hiệu quả thuốc mang lại ở mức cao và ổn định giữa các nhóm bệnh được điều trị. Đặc biệt tỉ lệ tái phát rất thấp, đa phần người bệnh đều không gặp tác dụng phụ. 

Kết quả kiểm nghiệm lâm sàng năm 2013 của Phụ Khang Tán
Kết quả kiểm nghiệm lâm sàng năm 2013 của Phụ Khang Tán

Với cơ sở khoa học rõ ràng và hiệu quả kiểm nghiệm tích cực, Phụ Khang Tán đã được đưa vào ứng dụng, nhận được sự tin tưởng lớn từ phía người bệnh. Bên cạnh đó bài thuốc cũng được đánh giá cao bởi các chuyên gia đầu ngành:

BSCKI Nguyễn Thị Phương Mai (Nguyên Trưởng khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng, BV Giao thông Vận tải  TP.HCM)

“Hiện nay Y học cổ truyền rất cần được soi tỏ bằng cơ sở khoa học để thực sự phù hợp với tính trạng bệnh thời hiện đại. Phụ Khang Tán đã làm được điều đó với một quy trình nghiên cứu bài bản, có sự hỗ trợ của nhiều đơn vị uy tín. Dù tiên phong nhưng kết quả gặt hái được rất đáng ghi nhận về cả chất lượng khoa học và giá trị ứng dụng. Đây chắc chắn sẽ là giải pháp đắc lực, an toàn cho những bệnh nhân viêm phụ khoa”.

TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh (Nguyên trưởng khoa Nội – Bệnh viện YHCT Trung Ương) cho biết: 

“Bài thuốc Phụ Khang Tán không chỉ kế thừa những giá trị cổ truyền mà còn được nghiên cứu phát triển trên cơ sở khoa học. Việc đầu tư nghiên cứu bài bản đã giúp Phụ Khang Tán có sự PHÙ HỢP với thời đại, điều trị hiệu quả các bệnh lý phụ nữ ít nhiều đã có những biến chuyển so với trước đây. Cơ sở nghiên cứu sẽ tạo nên hiệu quả bền vững hơn, ổn định hơn trên cơ địa nhiều bệnh nhân. Đồng thời cũng là cơ sở để người bệnh an tâm, đặt niềm tin vào thuốc cổ truyền”. 

Phụ Khang Tán được nhiều Tạp chí đưa tin:

Bài thuốc phụ khoa hàng đầu ứng dụng KHOA HỌC, kết hợp Y học hiện đại

Hiện đại hóa nếu chỉ dừng lại ở mức độ nghiên cứu phát triển bài thuốc thì chưa thể mang lại hiệu quả tốt nhất. Quá trình ứng dụng bài thuốc vào điều trị là giai đoạn rất quan trọng, ứng dụng không phù hợp có thể làm uổng phí cả một bài thuốc tốt. 

Đối với Phụ Khang Tán, việc ứng dụng thuốc vào điều trị cũng được cân nhắc nghiên cứu kỹ càng. Chia sẻ về vấn đề này, Thầy thuốc Ưu tú Lê Phương cho biết:

“Để tối ưu hóa hiệu quả điều trị các bệnh phụ khoa cho người bệnh, quá trình ứng dụng Phụ Khang Tán được chúng tôi nghiên cứu kỹ càng. Chúng tôi ứng dụng Phụ Khang tán theo phác đồ 3 tác động nhằm mang lại hiệu quả toàn diện hơn. Đồng thời áp dụng phương pháp ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG nhằm hỗ trợ thuốc cổ truyền phát huy hết công năng có được”. 

Phác đồ ứng dụng KHOA HỌC, TÁC ĐỘNG TOÀN DIỆN

Theo chia sẻ của Thầy thuốc Lê Phương, bài thuốc Phụ Khang Tán sau một thời gian ứng dụng đã được nghiên cứu phát triển thành phác đồ điều trị 3 TÁC ĐỘNG. Phác đồ tập trung xử lý 3 mục tiêu quan trọng trong điều trị viêm nhiễm phụ khoa là: Điều trị triệu chứng – điều trị căn nguyên – điều trị dự phòng. 

Phác đồ toàn diện với 3 tác động của Phụ Khang Tán
Phác đồ toàn diện với 3 tác động của Phụ Khang Tán

Phác đồ này được Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan nhận định là hướng tiếp cận khoa học, mang lại hiệu quả cao:

“Đối với các bệnh phụ khoa người bệnh luôn phải chịu đựng những triệu chứng khó chịu và nguy cơ bệnh dai dẳng, hay tái phát. Đa phần các biện pháp điều trị hiện nay thường tập trung vào điều trị tiêu viêm, kiểm soát triệu chứng. Tuy nhiên căn nguyên gây bệnh lại thường nằm ở tổn thương phần huyết, rối loạn tạng phủ, sức đề kháng và nội tiết. Vì thế các biện pháp điều trị triệu chứng khó mang lại hiệu quả bền vững cho người bệnh. 

Phác đồ Phụ Khang Tán với 3 tác động từ triệu chứng, căn nguyên, đến dự phòng đã hóa giải được những vấn đề quan trọng này. Nhờ đó hiệu quả đạt được có tính toàn diện và hạn chế khả năng tái phát hơn”. 

Kết hợp Y học hiện đại tối ưu hóa hiệu quả điều trị

Bên cạnh một phác đồ rõ ràng, tối ưu về hiệu quả điều trị, Phụ Khang Tán còn được ứng dụng theo phương pháp mới ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG. Phương pháp này chủ trương kết hợp các ưu điểm nổi bật từ y học cổ truyền với các thành tựu của Y học hiện đại nhằm tạo ra hiệu quả điều trị bệnh tối ưu. Thầy thuốc Lê Phương cho biết:

“Trước khi điều trị bằng phụ Khang Tán, người bệnh sẽ được chỉ định thực hiện các biện pháp cận lâm sàng như: siêu âm cơ quan sinh sản, nội soi đường sinh dục, soi tươi khí hư, xét nghiệm máu… Những biện pháp này cung cấp những hình ảnh trực quan, thông số cụ thể về tình trạng bệnh lý và mức độ tổn thương đường sinh dục của bệnh nhân.

Bệnh nhân được chẩn đoán cận lâm sàng trước khi điều trị bằng Phụ Khang Tán
Bệnh nhân được chẩn đoán cận lâm sàng trước khi điều trị bằng Phụ Khang Tán

Với sự hỗ trợ của y học hiện đại, Phụ Khang Tán sẽ được ứng dụng chính xác, phù hợp với từng bệnh nhân dựa trên cơ sở khoa học thay vì chỉ qua kinh nghiệm của thầy thuốc. 

Đồng thời các biện pháp hiện đại cũng hỗ trợ đắc lực trong khâu kiểm tra, đánh giá kết quả điều trị theo từng giai đoạn. Như vậy chúng tôi có thể đưa ra những kết luận rõ ràng, trực quan về tác dụng bệnh nhân đạt được và có hướng điều chỉnh phác đồ phù hợp khi cần thiết. Nhờ vậy người bệnh sẽ đạt được hiệu quả tối ưu nhất từ Phụ Khang Tán”. 

Để đáp ứng công tác thăm khám cận lâm sàng, Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam đã đầu tư nhiều máy móc hiện đại như: máy siêu âm 4D, máy soi cổ tử cung, máy huyết học tự động, máy sinh hóa tự động… Các thiết bị được nhập khẩu từ các nước như Nhật Bản, Mỹ, Anh… với chất lượng cao, cho kết quả chẩn đoán chính xác.

Như vậy với việc ứng dụng thành công phương pháp Đông y có biện chứng, Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam đã tối ưu hóa hiệu quả mà Phụ Khang Tán có được trên nền y học hiện đại. Hướng điều trị này được nhiều chuyên gia đánh giá cao, trong đó có Thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn (Nguyên Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương).

Thầy thuốc Lê Hữu Tuấn nhận xét về phương pháp Đông y có biện chứng
Thầy thuốc Lê Hữu Tuấn nhận xét về phương pháp Đông y có biện chứng

XEM NGAY: Phương pháp Đông y có biện chứng được VTV2 giới thiệu tới hàng triệu khán giả

Phụ Khang Tán chữa bệnh phụ khoa hiệu quả đột phá trên 32000 phụ nữ

Nhờ được nghiên cứu và ứng dụng theo hướng hiện đại hóa, bài thuốc Phụ Khang Tán đã mang lại hiệu quả cao cho hơn 32000 phụ nữ trong suốt 10 năm ứng dụng. 

Hàng nghìn chị em đã điều trị khỏi bệnh với Phụ Khang Tán
Hàng nghìn chị em đã điều trị khỏi bệnh với Phụ Khang Tán

Nhiều chị em bày tỏ sự hài lòng khi điều trị bệnh phụ khoa bằng Phụ Khang Tán và phương pháp Đông y có biện chứng:

Chị Minh An (Bắc Từ Liêm, Hà Nội)

“Mình thực sự rất yên tâm khi điều trị viêm âm đạo tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam. Trước đây mình đã trải qua nhiều đợt chữa trị bằng thuốc uống và thuốc đặt tại bệnh viện nhưng hầu như đều tái phát. Khi chuyển sang Đông y mình lựa chọn ngay Trung tâm vì ở đây có các biện pháp Tây y hỗ trợ chẩn đoán và theo dõi tình trạng viêm nhiễm. Hơn nữa bài thuốc cũng được nghiên cứu rồi và có xây dựng phác đồ rõ ràng. Mình có thể chủ động theo dõi sự thay đổi của cơ thể trong từng giai đoạn xem mục tiêu điều trị có đạt hay không. Vì thế mình không bị lo lắng, hoang mang trong thời gian chữa trị”. 

Chị Nguyễn Thị Huyền (Hai Bà Trưng – Hà Nội)

“Trước khi đến Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam mình rất lo lắng là sẽ tốn thời gian mà vô ích. Nhưng vì mẹ chồng dẫn đến nên mình đành chấp nhận. Nhưng đến nơi rồi thì mình thực sự bất ngờ về cách hoạt động, phương pháp điều trị của Trung tâm. Ở đây điều trị không khác gì trong các bệnh viện, chỉ khác là mình uống thuốc nam thôi. Thuốc được kê đơn sau khi thăm khám cẩn thận nên mình cũng yên tâm.

Mình vẫn đang dùng Phụ Khang Tán và thấy cũng đỡ nhiều. Còn 2 tháng nữa mới hết liệu trình nhưng hiện tại tình trạng cổ tử cung của mình đã ổn hơn, vùng viêm thu hẹp lại, giảm khí hư và ngứa nữa. Vì có  hiệu quả nên mình sẽ tiếp tục kiên trì theo bài thuốc này”. 

Ngoài ra, bài thuốc Phụ Khang Tán cũng đã nhận được nhiều phản hồi rất tích cực từ phía người bệnh. 

Trên các diễn đàn, mạng xã hội, bài thuốc này được các chị em đánh giá rất tốt về hiệu quả điều trị. Nhiều người đã khỏi hẳn viêm nhiễm và không bị tái phát: 

Bệnh nhân chia sẻ đã khỏi hẳn viêm âm đạo, viêm lộ tuyến sau khi dùng Phụ Khang Tán
Bệnh nhân chia sẻ đã khỏi hẳn viêm âm đạo, viêm lộ tuyến sau khi dùng Phụ Khang Tán
Bệnh nhân chia sẻ khỏi hẳn viêm phụ khoa sau 1 năm không tái phát nhờ Phụ Khang Tán
Bệnh nhân chia sẻ khỏi hẳn viêm phụ khoa sau 1 năm không tái phát nhờ Phụ Khang Tán
Bệnh nhân chia sẻ đã khỏi hẳn viêm âm đạo sau khi sử dụng Phụ Khang tán
Bệnh nhân chia sẻ đã khỏi hẳn viêm âm đạo sau khi sử dụng Phụ Khang tán

 

Như vậy với những kết quả mà Phụ Khang Tán mạng lại có thể thấy việc nghiên cứu và ứng dụng thuốc y học cổ truyền theo hướng hiện đại hóa thực sự mang lại kết quả vượt trội trong điều trị các bệnh phụ khoa. Nếu chưa tìm được giải pháp điều trị các bệnh phụ khoa phù hợp thì người bệnh hoàn toàn có thể cân nhắc đến bài thuốc này. 

TRUNG TÂM PHỤ KHOA ĐÔNG Y VIỆT NAM

Cơ sở 1 tại Hà Nội:

  • Địa chỉ: Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm
  • Hotline: 0888 598 102

Cơ sở 2 tại TP.HCM:

  • Địa chỉ: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh
  • Hotline: 0888 698 102

Website: https://www.trungtamphukhoadongy.com/

Facebook: https://www.facebook.com/phukhangtan

Những thói quen đang làm giảm dần bản lĩnh đàn ông của bạn

Những thói quen trong cuộc sống bận rộn hiện nay đang ngày càng khiến nam giới dần mất đi bản...

Bật mí trời nóng nên ăn những món này vừa ngon mà lại mát

Không khí nóng bức không chỉ làm phát sinh các vấn đề sức khỏe mà còn gây ra tình trạng...

Tìm hiểu công dụng chữa ho từ lá đinh lăng

Mẹo chữa ho bằng lá đinh lăng ít ai biết

Chữa ho bằng lá đinh lăng là cách mang đến hiệu quả tốt trong việc khắc phục các triệu chứng...

Những lo lắng của nam giới về chất lượng quan hệ tình dục

Tình dục được cho là một điều khá thú vị trong cuộc sống. Tuy nhiên, sẽ thật khó viên mãn...

“Lời khuyên vàng” của chuyên gia về chế độ ăn cho người bị gout trong ngày Tết

Vào ngày Tết, các chuyên gia sức khoẻ cho biết tình trạng tái phát của các bệnh nhân gout tăng...

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *