Dấu hiệu bệnh á sừng ở tay, đầu ngón tay và cách trị

Bệnh á sừng là một trong những tình trạng thường gặp của tình trạng viêm da cơ địa dị ứng. Bệnh và các triệu chứng có thể phát sinh ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể. Tuy nhiên thường gặp nhất là tay và các đầu ngón tay. Bệnh á sừng ở tay, đầu ngón tay khiến da khô ráp, tổn thương, nứt nẻ và bong tróc nghiêm trọng. Bên cạnh đó vùng da bệnh có thể nổi mụn nước kèm theo cảm giác ngứa tương tự như bệnh tổ đỉa vào mùa hè. Ngoài ra nếu không sớm được kiểm soát, các móng có thể bị xù xì. Vào mùa đông, tình trạng nứt da nặng hơn, toét ra, chảy máu và tạo cảm giác đau đớn.

Dấu hiệu bệnh á sừng ở tay, đầu ngón tay và cách trị
Thông tin cơ bản về các dấu hiệu bệnh á sừng ở tay, đầu ngón tay, cách trị và phòng ngừa tái phát

Suốt nhiều năm chịu đựng căn bệnh á sừng đầy “ám ảnh”, ông Nguyễn Thế Tình (Hạ Long, Quảng Ninh) đã lành bệnh chỉ sau 1 tháng sử dụng Thanh bì Dưỡng can thang.

Bệnh á sừng ở tay, đầu ngón tay là gì?

Bệnh á sừng là một tình trạng của bệnh viêm da cơ địa mãn tính. Bệnh thể hiện cho tình trạng da khô ráp, nứt nẻ, ngứa ngáy, bong tróc, đặc biệt là ở lòng bàn tay và các đầu ngón tay. Cho đến hiện tại, các nghiên cứu vẫn chưa tìm ra phương pháp hay thuốc đặc hiệu giúp điều trị dứt điểm bệnh á sừng ở tay, đầu ngón tay nói riêng và bệnh á sừng nói chung.

Bên cạnh đó bệnh thường tái phát nhiều lần theo một chu kỳ nhất định, ít làm ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể nhưng gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng cho người bệnh. Ngoài ra bệnh á sừng ở tay, đầu ngón tay còn khiến bệnh nhân gặp nhiều khó khăn trong việc cầm nắm đồ vật

Hơn thế bệnh á sừng cũng có thể là một trong những tình trạng thường gặp của bệnh viêm tiếp xúc dị ứng hoặc tình trạng kích ứng ở các ngón tay, bàn tay với hóa chất hoặc những chất tẩy rửa trong sinh hoạt. Điển hình như nước rửa bát, xà phòng, bột giặt…

Những yếu tố gây kích ứng hay dị ứng da cũng thường là những tác nhân kích thích sự khởi phát của bệnh á sừng hoặc khiến các triệu chứng của bệnh trở nên nghiêm trọng hơn trong trường hợp á sừng là một biểu hiện của bệnh viêm da cơ địa.

Nguyên nhân gây bệnh á sừng ở tay, đầu ngón tay

Cho đến hiện tại nguyên nhân làm phát sinh bệnh á sừng ở tay, đầu ngón tay vẫn chưa rõ ràng. Tuy nhiên kết quả thu về từ một số cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng nguy cơ phát sinh bệnh á sừng ở tay, đầu ngón tay có thể tăng cao khi có sự tác động của những yếu tố sau:

 • Yếu tố di truyền: Yếu tố di truyền có liên quan đến hầu hết các bệnh mãn tính ở da, trong đó có bệnh á sừng. Kết quả nghiên cứu cho thấy nguy cơ mắc bệnh của á sừng của trẻ nhỏ sau sinh sẽ tăng cao khi có bố hoặc/ và mẹ mắc bệnh á sừng, viêm da cơ địa, viêm da dị ứng hoặc một số bệnh mãn tính khác.
 • Cơ địa dị ứng: Khi phát sinh sự rối loạn ở hệ miễn dịch, những phản ứng quá mẫn của cơ thể đối với hóa chất hoặc những chất gây hại khác từ môi trường bên ngoài có thể hình thành một hoặc nhiều trạng thái tấn công ngược lại da. Điều này làm phát sinh bệnh á sừng và gây tổn thương da.
 • Thời tiết: Bệnh á sừng có thể bùng phát hoặc các triệu chứng của bệnh có thể tiến triển nhanh theo chiều hướng xấu do sự tác động của yếu tố thời tiết. Cụ thể thời tiết lạnh và hanh khô có thể làm mất cân bằng độ ẩm của da, khiến da khô, bong tróc, nứt nẻ và tổn thương, nhất là ở những vùng da thường xuyên tiếp xúc với các chất tẩy rửa và ít được chăm sóc như da tay. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh á sừng tiến triển.
 • Thiếu hụt chất dinh dưỡng: Những người có chế độ ăn uống nghèo nàn, thiếu chất dinh dưỡng (đặc biệt là vitamin A, vitamin C, vitamin D và vitamin E) sẽ có nguy cơ mắc bệnh á sừng và nhiều bệnh ngoài da khác. Điều này xuất hiện có thể là do việc thiếu hụt chất dinh dưỡng làm ảnh hưởng đến chất lượng lớp sừng.
 • Nguyên nhân khác: Thường xuyên tiếp xúc với các chất hóa học, chất tẩy rửa, nguồn nước bẩn, bột giặt, xà phòng, khói thuốc lá… có thể khiến bệnh á sừng xảy ra và làm nặng hơn tình trạng bệnh.
Thiếu hụt chất dinh dưỡng
Thiếu hụt chất dinh dưỡng do duy trì chế độ ăn uống nghèo nàn sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh á sừng ở tay, đầu ngón tay

Bệnh á sừng ở tay, đầu ngón tay không phải là bệnh nguy hiểm và ít gây ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể. Tuy nhiên bệnh lý này có thể gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng, tạo ra nhiều khó khăn cho hoạt động cầm nắm hay sinh hoạt hàng ngày.

Nếu được điều trị thích hợp, bệnh á sừng ở tay, đầu ngón tay và các triệu chứng có thể ổn định. Tuy nhiên sau đó bệnh có thể nhanh chóng tái phát, diễn tiến dai dẳng và nghiêm trọng hơn lần đầu, tình trạng bong tróc da lan rộng và ngày càng trầm trọng nếu bệnh nhân không tránh khỏi những yếu tố nguy cơ.

Dấu hiệu nhận biết bệnh á sừng ở tay, đầu ngón tay

Để kiểm tra và nhận biết bệnh á sừng ở tay, đầu ngón tay, bạn có thể dựa vào những triệu chứng và dấu hiệu cơ bản được liệt kê dưới đây:

 • Vùng da bệnh có dấu hiệu chai sần và dày, đồng thời có dấu hiệu lan rộng sang những vùng da khác.
 • Bong tróc, da khô ráp, nứt nẻ và tổn thương.
 • Vào mùa hè, bệnh á sừng ở tay, đầu ngón tay khiến vùng da bệnh có xu hướng nổi mụn nước kèm theo cảm ngứa ngáy nghiêm trọng.
 • Đối với những bệnh nhân mắc bệnh á sừng ở tay, các móng ở bàn tay có thể chuyển thành màu vàng, xuất hiện những lỗ nhỏ li ti, móng có thể tách ra khỏi nền móng.
 • Những tổn thương của bệnh á sừng thường xuất hiện và tiến triển dai dẳng ở những đầu ngón tay, kẽ tay, trong lòng bàn tay.
 • Những khu vực có da bị tổn thương có khả năng bị nhiễm vi khuẩn và nhiễm nấm.

Trong trường hợp vùng da bệnh vẫn tiếp tục tiếp xúc với chất tẩy rửa, các loại hóa chất, các loại xăng dầu, bột giặt… thì bệnh á sừng và các triệu chứng sẽ chuyển biến nặng hơn. Bên cạnh đó vùng da bị tổn thương do á sừng cũng rất dễ bị nhiễm nấm hoặc nhiễm khuẩn hay nhiễm khuẩn và nhiễm nấm phối hợp.

Bệnh á sừng có thể chỉ xảy ra ở các ngón tay hoặc ở lòng bàn tay nhưng các biểu hiện cũng có thể xuất hiện cùng lúc ở cả hai vị trí này tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của từng trường hợp cụ thể.

Chẩn đoán bệnh á sừng ở tay

Tương tự như các bệnh ngoài da khác, bệnh á sừng ở tay, đầu ngón tay được chẩn đoán dựa vào triệu chứng lâm sàng và những tổn thương thực thể. Bên cạnh đó, để tìm ra yếu tố khiến bệnh bùng phát, bác sĩ chuyên khoa sẽ trao đổi với bạn một vài thông tin liên quan đến bệnh sử bản thân, bệnh sử gia đình và tính chất công việc.

Trong trường hợp triệu chứng lâm sàng không rõ nét, bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân sinh thiết da để tiến hành xét nghiệm chẩn đoán chính xác bệnh lý.

Phương pháp điều trị bệnh á sừng ở tay, đầu ngón tay

Những bệnh nhân bị á sừng ở tay, đầu ngón tay cần tìm đến bác sĩ chuyên khoa da liễu để được thăm khám, điều trị và hướng dẫn cụ thể cách chăm sóc. Thông thường để khắc phục bệnh lý, bác sĩ sẽ ưu tiên sử dụng thuốc bôi vào vùng da bị tổn thương.

Riêng đối với những trường hợp nặng, có tổn thương lan rộng, bệnh nhân sẽ được yêu cầu sử dụng đồng thời thuốc bôi và thuốc uống để nhanh chóng làm lành tổn thương và kiểm soát các triệu chứng.

1. Dùng thuốc bôi điều trị tại chỗ

Những loại thuốc bôi dùng trong điều trị bệnh á sừng nói chung và bệnh á sừng ở tay, đầu ngón tay nói riêng gồm:

 • Thuốc Corticoid dạng kem bôi

Thuốc Corticoid dạng kem bôi thường được sử dụng điều trị cho những bệnh nhân bị á sừng nặng, có tổn thương lan rộng, viêm và phát sinh nhiều triệu chứng nghiêm trọng khác. Bởi loại thuốc này mang đến hiệu quả cao trong việc chống viêm, giảm sưng, chống phù nề, ngăn ngừa tổn thương lan rộng, giảm nguy cơ phát sinh tình trạng bong sừng tiến triển đối với những đợt cấp của bệnh á sừng.

Ngoài ra nhóm thuốc Corticoid còn có khả năng ức chế miễn dịch, chống dị ứng, làm giảm triệu chứng ngứa ngáy, điều trị các bệnh tự miễn và nhiều bệnh lý ngoài da. Cụ thể: Á sừng, phát ban, vảy nến, eczema, kích ứng nhẹ do côn trùng đốt…

Tuy mang đến hiệu quả cao trong việc điều trị nhưng việc dùng thuốc kéo dài có thể khiến bệnh nhân mắc phải nhiều tác dụng phụ không mong muốn. Thường gặp: Tăng nguy cơ nhiễm trùng, loãng xương, da dễ bầm tím, teo mỏng, chậm lành vết thương…

Thuốc Corticoid dạng kem bôi
Chỉ định thuốc Corticoid dạng kem bôi khi á sừng ở thể nặng, có tổn thương lan rộng, viêm và phát sinh nhiều triệu chứng nghiêm trọng
 • Acid Salicylic

Acid Salicylic là một hoạt chất có khả năng tác động lên lớp dày sừng làm tiêu sừng, đồng thời làm lợt và kích thích sự bong tróc mô biểu bì bằng cách nâng cao độ ẩm của da và nhanh chóng làm phân rã những thành phần làm tế bào da dính lại với nhau.

Ngoài ra hoạt chất Acid Salicylic còn có khả năng sát trùng, chống viêm, cải thiện những trường hợp bị á sừng kèm theo biểu hiện viêm da. Tuy nhiên người bệnh cần thận trọng trong việc sử dụng các loại thuốc chứa Acid Salicylic. Bởi việc dùng thuốc kéo dài và không đúng liều lượng có thể khiến da bị hoại tử.

 • Thuốc chống nấm

Một số loại thuốc chống nấm chứa dẫn xuất imidazol hoặc hoạt chất griseofulvin, nizoral… thường được chỉ định trong điều trị bệnh á sừng có dấu hiệu nhiễm nấm. Những loại thuốc này có khả năng ức chế hoạt động của các loại vi nấm, tiêu diệt nhanh tác nhân và kiểm soát các triệu chứng.

 • Thuốc điều hòa miễn dịch

Để điều trị bệnh á sừng ở tay, đầu ngón tay và khắc phục các triệu chứng đi kèm, bác sĩ chuyên khoa có thể yêu cầu bạn sử dụng thuốc điều hòa miễn dịch như Tacrolimus và Pimecrolimus. Nhóm thuốc này có tác dụng giảm nhanh những phản ứng quá mẫn của hệ miễn dịch khi tiếp xúc với dị nguyên, đồng thời ổn định quá trình tạo sừng ở da. Từ đó giúp mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng giảm đáng kể.

 • Kem dưỡng da

Một số loại kem dưỡng da chuyên dụng có thể được chỉ định trong quá trình điều trị bệnh á sừng với mục đích làm giảm tình trạng khô da, bong tróc da, cung cấp độ ẩm cần thiết giúp phòng ngừa phát sinh tình trạng nứt nẻ. Để phù hợp hơn với tinh trạng viêm da cơ địa dị ứng, người bệnh sẽ được tư vấn sử dụng những loại kem dưỡng da lành tính, có thành phần dịu nhẹ và phù hợp với tình trạng da.

Dưỡng ẩm, giảm khô da bằng cách sử dụng các loại kem dưỡng da chuyên dụng
Dưỡng ẩm, giảm khô da và hỗ trợ trị á sừng bằng cách sử dụng các loại kem dưỡng da chuyên dụng

2. Sử dụng thuốc uống

Đối với những trường hợp á sừng nặng, tổn thương lan rộng, bác sĩ chuyên khoa sẽ yêu cầu bạn sử dụng kết hợp thuốc bôi điều trị tại chỗ và thuốc uống dùng để chữa toàn thân.

Một số loại thuốc uống thường được dùng trong điều trị bệnh á sừng ở tay, đầu ngón tay gồm:

 • Thuốc Corticoid

Thuốc Corticoid dạng viên uống như Prednisolon, Dexamethaso sẽ được cân nhắc và chỉ định sử dụng cho những trường hợp nặng và thực sự cần thiết. Tương tự như Corticoid dạng kem bôi, thuốc Corticoid dạng viên uống cũng có tác dụng kháng viêm mạnh, ổn định hệ thống miễn dịch của cơ thể, điều trị phản ứng dị ứng nặng và điều trị các bệnh ngoài da, trong đó có bệnh á sừng.

Tuy nhiên việc sử dụng thuốc Corticoid dạng viên uống có thể gây tác dụng phụ nghiêm trọng. như tăng huyết áp, tăng đường huyết, loãng xương, tăng nguy cơ nhiễm trùng, loét dạ dày tá tràng, tăng nhãn áp, làm chậm lành vết thương, đục thủy tinh thể, hội chứng Cushing… Vì thế loại thuốc này thường được chỉ định với liều thấp và dùng trong thời gian ngắn.

 • Thuốc kháng histamin H1

Cetirizin, Fexofenadine, Loratadin và một số loại thuốc kháng histamin H1 khác sẽ được chỉ định nếu bạn bị á sừng có dấu hiệu dị ứng nặng và tổn thương lan rộng. Theo kết quả nghiên cứu, các loại thuốc kháng Histamin H1 đóng vai trò quan trọng trong việc đối kháng với thụ thể histamin tồn tại ở tế bào đích, không có tác dụng trên tế bào do histamin không có khả năng gắn với thụ thể.

Chính những tác dụng nêu trên, thuốc kháng histamin H1 được dùng trong điều trị dị ứng ở bệnh nhân bị á sừng, làm giảm mức độ nghiêm trọng của triệu chứng ngứa da, viêm, đỏ ửng.

Trong thời gian sử dụng thuốc kháng histamin H1, người bệnh cần lưu ý sử dụng thuốc đúng thời gian và liều dùng quy định. Nguyên nhân là do tất cả các loại thuốc kháng histamin H1 điều có khả năng gây ra nhiều tác dụng phụ.

Bên cạnh đó cần chú ý đến những đối tượng sử dụng thuốc, nhất là người cao tuổi, phụ nữ mang thai, trẻ em, phụ nữ đang cho con bú.

 • Thuốc kháng sinh

Bệnh nhân bị á sừng có dấu hiệu nhiễm trùng da sẽ được yêu cầu sử dụng thuốc kháng sinh để khắc phục các triệu chứng, diệt vi khuẩn và ngăn ngừa nhiễm trùng lan rộng. Cụ thể kháng sinh sau khi được đưa vào cơ thể sẽ phát huy tác dụng kiềm hãm sự phát triển hoặc tiêu diệt vi khuẩn. Từ đó khiến tình trạng viêm phát sinh bởi vi khuẩn giảm đáng kể.

Kháng sinh mang đến tác dụng và hiệu quả điều trị khác nhau trên từng loại vi khuẩn. Trong đó những loại kháng sinh mang tác dụng điều trị trên nhiều chủng vi khuẩn có tên gọi là kháng sinh phổ rộng. Ngược lại kháng sinh phổ hẹp là những loại kháng sinh mang đến tác dụng điều trị đối với các chủng vi khuẩn nhất định. Vì thế tùy thuộc vào tình trạng, các trường hợp sẽ được sử dụng thuốc kháng sinh không giống nhau.

Mặc dù mang đến hiệu quả cao trong việc điều trị bệnh á sừng kèm theo nhiễm trùng da nhưng hầu hết các loại thuốc kháng sinh điều có khả năng gây tác dụng phụ, thường gặp ở hệ tiêu hóa vì thuốc có thể diệt cả các loại vi khuẩn có lợi trong ruột. Ngoài ra thuốc có thể gây tác dụng phụ trên hệ tạo máu, hệ tiết niệu, thần kinh, tim mạch, nhất là khi sử dụng thuốc quá số liều quy định.

Thuốc kháng sinh
Thuốc kháng sinh được chỉ định khi vùng da bị á sừng có dấu hiệu bị nhiễm trùng
 • Thuốc chống nấm

Thuốc chống nấm dạng viên uống sẽ được chỉ định khi thuốc chống nấm dạng bôi đã được thử nghiệm và không mang đến hiệu quả như mong đợi, bệnh nhân bị á sừng có dấu hiệu nhiễm nấm nặng, nhiễm nấm toàn thân hoặc tổn thương lan rộng.

 • Vitamin tổng hợp

Những trường hợp bị á sừng ở tay, đầu ngón tay có thể được yêu cầu sử dụng vitamin tổng hợp (vitamin A, vitamin B, vitamin D, vitamin , vitamin E…) để thúc đẩy quá trình khắc phục các triệu chứng, làm lành tổn thương da và tái tạo tế bào da mới.

3. Mẹo dân gian chữa bệnh bệnh á sừng ở tay, đầu ngón tay

Để góp phần kiểm soát sự bùng phát của bệnh á sừng, làm giảm các triệu chứng ở trường hợp nhẹ, người bệnh có thể tận dụng dược tính từ các loại thảo dược thiên nhiên.

Một số loại thảo dược thiên nhiên dưới đây có thể nâng cao khả năng chữa bệnh và phòng ngừa bệnh á sừng ở tay, đầu ngón tay:

Cách sử dụng lá lốt chữa bệnh á sừng ở tay

Tác dụng:

 • Kháng viêm, sát khuẩn
 • Cấp ẩm, làm mềm da, hỗ trợ điều trị bệnh á sừng.

Nguyên liệu:

 • 15 lá lốt
 • Muối biển.

Cách thực hiện:

 • Rửa sạch, đun lá lốt với 2 lít nước trong 20 phút
 • Thêm muối, khuấy cho tan và để nước nguội bớt
 • Sử dụng nước lá lốt để rửa và ngâm những khu vực có da bị á sừng
 • Thực hiện 1 lần/ ngày.
Cách sử dụng lá lốt chữa bệnh á sừng ở tay
Cách sử dụng lá lốt chữa bệnh á sừng ở tay

Cách chữa á sừng ở tay bằng lá trầu không

Tác dụng:

 • Giảm khô, giảm ngứa da, phòng ngừa da nứt nẻ và bong tróc
 • Phòng ngừa bùng phát bệnh á sừng.

Nguyên liệu:

 • Lá trầu không
 • Muối biển với lượng vừa đủ.

 Cách thực hiện:

 • Mang lá trầu không rửa sạch, ngâm với nước muối
 • Tiến hành giã nát lá trầu không, thêm ít muối
 • Vệ sinh vùng da bệnh sạch sẽ, đắp trực tiếp lá trầu không lên da
 • Sau 20 phút, vệ sinh da với nước ấm
 • Hoặc nấu lá trầu không với 2 lít nước để lấy nước ngâm và rửa da bệnh
 • Thực hiện 1 lần/ ngày.

Cách làm giảm triệu chứng của bệnh á sừng bằng lá chè xanh

Tác dụng:

 • Làm ẩm da, khiến lớp sừng dày bong tróc
 • Ổn định quá trình tạo sừng
 • Cải thiện triệu chứng ngứa ngáy, da khô ráp, phòng ngừa da nứt nẻ và chảy máu
 • Sát khuẩn và chống viêm.

Nguyên liệu:

 • Lá chè xanh
 • Một ít muối biển.

Cách thực hiện:

 • Rửa sạch lá chè xanh
 • Đun sôi chè xanh với 2 lít nước trong 10 phút
 • Thêm vào nồi một lượng vừa đủ muối biển, khuấy cho tan và để nước nguội bớt
 • Sử dụng nước chè xanh để rửa và ngâm những vùng da bị á sừng
 • Thực hiện mỗi ngày 1 lần.
Cách làm giảm triệu chứng của bệnh á sừng bằng lá chè xanh
Cách làm giảm triệu chứng của bệnh á sừng bằng lá chè xanh

4. Điều trị á sừng AN TOÀN, xử lý từ gốc rễ với bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang

Theo Y học cổ truyền, căn nguyên chính gây nên bệnh á sừng là sự rối loạn giải độc của can thận trong cơ thể. Từ đây, tình trạng nóng trong người, tích tụ độc tố dưới da khởi phát và gây nên cơn ngứa ngáy, đau rát, cảm giác châm chích của bệnh á sừng. Căn bệnh viêm da này có thể tiến triển nặng hơn nếu gặp phong hàn hoặc có sự tác động của các yếu tố ngoại tà bên ngoài.

Nguyên tắc chung trong điều trị á sừng của Đông y là tác động từ căn nguyên thông qua việc xác định rõ ràng yếu tố gây bệnh. Bên cạnh yếu tố an toàn – hiệu quả, các bài thuốc cũng cần đảm bảo phát huy tác dụng lâu dài, hạn chế tối đa nguy cơ tái phát trở lại.

Một trong những bài thuốc Đông y được đánh giá cao hiệu quả trong điều trị á sừng, đáp ứng tốt cơ địa người hiện thời là Thanh bì Dưỡng can thang của Trung tâm Thuốc dân tộc.

HẾT ngứa ngáy, bong tróc, khô ráp do á sừng, PHỤC HỒI da tay với Thanh bì Dưỡng can thang

Thanh bì Dưỡng can thang là bài thuốc thảo dược được nghiên cứu, thử nghiệm bởi Trung tâm Thuốc dân tộc – Đơn vị uy tín số 1 về Y học cổ truyền. Kết tinh giá trị hàng chục bài thuốc cổ phương, Thanh bì Dưỡng can thang mang đến bước đột phá trong điều trị các thể viêm da mãn tính, trong đó có bệnh á sừng ở ngón tay.

Chương trình Sống khỏe mỗi ngày VTV2 phát sóng vào 16/11/2019 với chủ đề “Đẩy lùi viêm da cơ địa, á sừng bằng Đông y” đã đưa tin giới thiệu bài thuốc. Theo đó, Thanh bì Dưỡng can thang được nhận định là giải pháp số 1 trong điều trị á sừng, viêm da mãn tính nói chung.

Toàn bộ chương trình xem TẠI ĐÂY (phần giới thiệu bài thuốc ở phút 19:14) hoặc theo dõi qua video bên dưới:

Sở dĩ bài thuốc được VTV2 đưa tin đánh giá cao, báo chí viết bài giới thiệu là bởi những lý do sau:

Kế thừa hàng chục phương thuốc cổ phương bí truyền

Thanh bì Dưỡng can thang được phát triển từ hàng chục bài thuốc cổ phương bí truyền, nổi bật nhất là cốt thuốc chữa viêm da của dân tộc Tày, bài Trợ tạng bì của Hải Thượng Lãn Ông.

Trải qua hành trình đầy gian nan của đội ngũ chuyên gia, Thanh bì Dưỡng can thang được làm mới, gia giảm về thành phần và công thức. Từ đây, bài thuốc đáp ứng tốt cơ địa người hiện thời, xử lý chuyên sâu á sừng ở tay, nhanh chóng loại bỏ triệu chứng ngứa ngáy và phục hồi da tay toàn diện.

Mời bạn xem thêm ký sự hoàn thiện bài thuốc qua video bên dưới:

Công thức “3 trong 1” cho hiệu quả trị bệnh TOÀN DIỆN

Tuân thủ phép biện chứng luận trị của Y học cổ truyền, Thanh bì Dưỡng can thang được phối chế theo công thức “3 trong 1” với sự kết hợp của 3 nhóm thuốc Ngâm rửa – Bôi ngoài – Uống trong. Nhờ vậy bài thuốc đem lại tác động toàn diện từ trong ra ngoài, loại bỏ gốc bệnh triệt để, kiểm soát tốt các triệu chứng và ngăn chặn tái phát.

 • Đào thải cặn bã, thanh lọc cơ thể, đẩy lùi căn nguyên gây á sừng ở tay.
 • Kiểm soát cơn ngứa ngáy, bong tróc da tay, giảm bớt triệu chứng khó chịu của bệnh nhân.
 • Sát khuẩn, tiêu viêm, khoanh vùng tổn thương và ngăn chặn á sừng bội nhiễm ở tay.
 • Cung cấp dưỡng chất làm mềm da tay, nhanh chóng tái tạo làn da mới, khôi phục chức năng cầm nắm cho bệnh nhân.
 • Tăng cường sức đề kháng, củng cố chức năng hệ miễn dịch, ngăn chặn á sừng tái phát.

CLICK NGAY: Thanh bì Dưỡng can thang – Bài thuốc Nam đệ nhất “đánh bay” bệnh á sừng từ gốc

Bài thuốc sở hữu công thức 3 trong 1 chuyên sâu
Bài thuốc sở hữu công thức 3 trong 1 chuyên sâu

Bảng thành phần với 30 dược liệu phối chế theo TỶ LỆ VÀNG

Thanh bì Dưỡng can thang kết tinh 30 vị thuốc Nam dồi dào dược chất, có khả năng kháng khuẩn – tiêu viêm – chống ngứa – làm lành da nhanh nhất, cho hiệu quả điều trị á sừng ở tay tối đa.

Đặc biệt, 100% dược liệu chuẩn sạch GACP-WHO, được thu hái từ hệ thống vườn thuốc Nam chuyên canh rộng 100ha do Trung tâm Thuốc dân tộc trực tiếp phát triển, chất lượng được kiểm định gắt gao nên AN TOÀN – LÀNH TÍNH – KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ.

Tỷ lệ lành bệnh lên đến 95%, ngăn tái phát hiệu quả

Theo thống kê tại hệ thống phòng khám thương hiệu Thuốc dân tộc, tỷ lệ lành bệnh á sừng nhờ Thanh bì Dưỡng can thang sau 1-3 tháng lên đến 95%, hạn chế tái phát sau thời gian dài. Đặc biệt, chưa ghi nhận trường hợp dị ứng, kích ứng với bài thuốc.

Bài thuốc cho hiệu quả điều trị lên đến 95% sau 1-3 tháng
Bài thuốc cho hiệu quả điều trị lên đến 95% sau 1-3 tháng

Tin tưởng sử dụng Thanh bì Dưỡng can thang, đông đảo bệnh nhân đã nhận được tín hiệu tích cực và phản hồi về Trung tâm Thuốc dân tộc:

Trong đó có ông Nguyễn Thế Tình (Hạ Long, Quảng Ninh) đã cải thiện rõ rệt các triệu chứng bệnh chỉ sau 1 tháng điều trị. Ông chia sẻ: “Lúc chuyển sang Đông y, tôi cũng xác định là phải vài ba tháng mới thấy hiệu quả chứ không tác dụng ngay như Tây y được. Nhưng rất bất ngờ chỉ sau 1 tháng tôi đã thấy các triệu chứng thuyên giảm rõ rệt. Với tình hình này tôi rất có niềm tin rằng mình có thể khỏi được căn bệnh á sừng khi kiên trì điều trị hết liệu trình mà bác sĩ chỉ định”. [Xem chi tiết phản hồi của ông Tình TẠI ĐÂY]

Bác Tình đã lành bệnh sau thời gian ngắn kiên trì điều trị
Bác Tình đã lành bệnh sau thời gian ngắn kiên trì điều trị

Ngoài ra, Trung tâm Thuốc dân tộc cũng nhận được nhiều phản hồi của bệnh nhân qua hình ảnh, tin nhắn:

Tình trạng á sừng được cải thiện rõ rệt sau khi dùng thuốc
Tình trạng á sừng được cải thiện rõ rệt sau khi dùng thuốc
Bệnh nhân bị á sừng bàn tay đã lành bệnh nhờ sử dụng Thanh bì Dưỡng can thang
Bệnh nhân bị á sừng bàn tay đã lành bệnh nhờ sử dụng Thanh bì Dưỡng can thang

ĐỌC NGAY: Chuyên gia và người bệnh phản hồi hiệu quả trị á sừng của bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang

Biện pháp chăm sóc và phòng ngừa bệnh á sừng ở tay tái phát

Việc áp dụng đúng biện pháp chăm sóc có thể giúp người bệnh hỗ trợ quá trình khắc phục bệnh lý và phòng ngừa những cơn bùng phát bệnh á sừng ở tay. Vì thế trong quá trình điều trị, phục hồi và phòng ngừa bệnh, bệnh nhân cần tuân thủ những điều sau đây:

 • Áp dụng đúng phương pháp điều trị theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Đồng thời nên dùng thuốc đúng cách, đúng liều và đúng thời gian chữa bệnh.
 • Không sử dụng đồ vật hoặc dùng tay gãi, ma sát lên vùng da bệnh. Vì bệnh á sừng khiến da nhạy cảm, nếu ma sát mạnh da có thể bị trầy xước và tăng nguy cơ nhiễm trùng, tổn thương lan rộng.
 • Hạn chế tắm hoặc ngâm vùng da bệnh với nước nóng, nước muối hoặc ngâm quá lâu với nước. Vì điều này có thể khiến da trở nên khô ráp hơn, da nứt nẻ và bong tróc nhiều hơn.
 • Thường xuyên sử dụng các sản phẩm dưỡng da chuyên dụng để dưỡng ẩm da, phòng ngừa da bong tróc và tổn thương lan rộng. Tuy nhiên bạn nên dùng những sản phẩm dịu nhẹ, chuyên dùng cho bệnh nhân bị á sừng theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.
 • Tuyệt đối không tiếp xúc trực tiếp với những yếu tố làm bùng phát các triệu chứng của bệnh á sừng. Cụ thể: Các loại hóa chất, chất tẩy rửa, xà phòng rửa bát, bột giặt, thuốc trừ sâu, kim loại, nguồn nước bẩn…
 • Bảo vệ da, tăng cường bổ sung chất dinh dưỡng cho da và cơ thể bằng cách ăn nhiều trái, cây, rau xanh, quả mọng, thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, vitamin và các khoáng chất cần thiết.
 • Hạn chế dung nạp những thực phẩm có khả năng hình thành phản ứng viêm như thức ăn nhiều dầu mỡ, chất béo động vật, món ăn ngọt, nhiều đường, thức ăn cay nóng, rượu, bia, đồ uống có cồn, chất kích thích…
 • Kiểm soát căng thẳng, dành thời gian nghỉ ngơi, sinh hoạt điều độ, ngủ đủ giấc, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để nâng cao sức đề kháng, tránh làm việc găng sức và không thức khuya.
Ăn nhiều trái, cây, rau xanh, quả mọng, thực phẩm giàu chất chống oxy hóa và vitamin
Ăn nhiều trái, cây, rau xanh, thực phẩm giàu chất chống oxy hóa và vitamin giúp tăng cường bổ sung chất dinh dưỡng cho da và cơ thể

Bài viết là những thông tin về dấu hiệu bệnh á sừng ở tay, đầu ngón tay và cách trị. Việc lựa chọn và áp dụng các phương pháp điều trị bệnh á sừng cần dựa vào tình trạng hiện tại, mức độ nặng nhẹ, tổn thương thực thể và yếu tố nguy cơ.

Trong trường hợp chữa bệnh sai cách, bệnh có thể nhanh chóng tiến triển theo hướng xấu, làm nặng hơn các đợt cấp của bệnh và gây nhiễm trùng. Vì thế người bệnh nên sớm đến chuyên khoa da liễu nếu nghi ngờ bị á sừng. Khi đó bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra và xem xét những phương pháp chữa trị thích hợp.

Bài viết liên quan:

ĐỪNG BỎ LỠ

1000+ bệnh nhân đã thoát khỏi cơn ngứa ngáy, bong tróc da, rỉ dịch do á sừng nhờ bài thuốc thảo dược trứ danh kết tinh 30 dược liệu thiên nhiên sạch chuẩn GACP-WHO.

Mẹo chữa á sừng bằng lá trầu không đơn giản, hiệu quả

Chữa á sừng bằng lá trầu không là một trong những mẹo vặt của dân gian được lưu truyền từ...

Mẹo dân gian chữa bệnh á sừng nhiều người dùng hiệu quả

Bên cạnh việc sử dụng một số loại thuốc đặc trị, người bệnh cũng có thể kết hợp cùng với ...

[ BẬT MÍ] 5 Cách Chữa Á Sừng Bằng Lá Lốt Hiệu Quả Nhanh

Chữa bệnh á sừng bằng lá lốt là một trong những mẹo vặt của dân gian giúp làm giảm tình...

Lá Tắm Viêm Da Thuốc Dân Tộc Tống Tiễn Ngứa Ngáy, Ban Rát Từ Tinh Hoa YHCT

Lá Tắm Viêm Da Thuốc Dân Tộc Tống Tiễn Ngứa Ngáy, Ban Rát Từ Tinh Hoa YHCT

Lá tắm viêm da Thuốc dân tộc là công thức chuyên biệt được phối chế theo cơ chế DƯỢC DỤC...

Bệnh á sừng liên cầu là gì?

Bệnh á sừng liên cầu là gì? Nguy hiểm không? Cách trị

Á sừng liên cầu là bệnh lý da liễu ít xảy ra ở người lớn mà thường gặp ở trẻ...

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.