Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc

Nâng tầm giá trị y học Dân tộc

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Thanh bì Dưỡng can thang – Bài thuốc Nam đệ nhất “đánh bay” bệnh á sừng từ gốc

Thanh bì Dưỡng can thang là bài thuốc Nam duy nhất hiện nay có công thức thành phần ưu việt với sự kết hợp hoàn hảo 3 dạng bào chế gồm UỐNG, BÔI, NGÂM RỬA mang đến giải pháp điều trị á sừng toàn diện và hiệu quả. Không chỉ đánh bay triệu chứng á sừng khó chịu, bài thuốc còn giúp phòng ngừa tái phát bệnh lâu dài, lấy lại niềm vui và sự tự tin cho bệnh nhân.

Bài thuốc đột phá với công thức thành phần hoàn hảo được nghiên cứu bởi các chuyên gia hàng đầu

Là bài thuốc nổi danh bậc nhất trong điều trị các căn bệnh viêm da tự miễn, đặc biệt là chứng bệnh á sừng, Thanh bì Dưỡng can thang sở hữu công thức thành phần hoàn hảo với sự đột phá trong cách thức bào chế. Để tạo nên bài thuốc này, các chuyên gia hàng đầu của Trung tâm Thuốc dân tộc đã dành nhiều tháng ròng rã nghiên cứu, thử nghiệm để tìm ra những vị thuốc thành phần tối ưu nhất và cách thức kết hợp hiệu quả, mang đến dược lực mạnh mẽ.

Bài thuốc được nghiên cứu và bào chế bởi các chuyên gia hàng đầu

Bài thuốc kế thừa thành quả nghiên cứu chuyên sâu đề tài “Ứng dụng dược liệu quý trong điều trị các bệnh viêm da tự miễn” cho nhóm các nhà khoa học của Trung tâm Thuốc dân tộc thực hiện. Chủ nhiệm đề tài là Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan (Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện YHCT Trung ương). Đồng thời chắt lọc và học hỏi tinh hoa từ hơn 20 bài thuốc cổ phương quý giá, đặc biệt là bài Trợ tạng bì của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông. Từ đó hình thành nguyên lý điều trị và bộ khung cho bài thuốc.

Tiếp đó, các chuyên gia đã tiến hành những cuộc khảo sát và thử nghiệm trên quy mô lớn để tìm kiếm vị thuốc quý, cây thuốc tốt cho hiệu quả cao trong điều trị. Sau nhiều nỗ lực, các chuyên gia đã quyết định chọn Thanh bì làm vị thuốc chủ. 

Chia sẻ về loại dược liệu này, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan cho biết: “Qua nhiều cuộc thử nghiệm, chúng tôi nhận thấy Thanh bì là loại dược liệu cho công hiệu cực mạnh trong điều trị các bệnh ngoài da. Các thành phần dược chất có trong Thanh bì có khả năng sát khuẩn, chống viêm nhiễm và dưỡng da rất tốt. Ngoài ra, trong Thanh bì còn chứa các chất kháng Histamin, giúp làm giảm hiệu quả triệu chứng ngứa ngoài da. Chính vì thế, nhóm nghiên cứu đã quyết định chọn dược liệu này làm chủ dược. Tuy nhiên nếu chỉ dùng riêng Thanh bì thì hiệu quả điều trị không cao, vì thế chúng tôi tiếp tục tiến hành các thử nghiệm và tìm ra được thêm 30 vị thuốc quý khác có thể kết hợp với Thanh bì để tạo thành bài thuốc có công dụng tốt nhất.

Sau khi nghiên cứu ra công thức bài thuốc với những thành phần tối ưu, các chuyên gia đã nỗ lực ứng dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến để đun sắc, tách chiết, cô đặc để tạo thành 3 dạng bào chế khác nhau trong cùng một bài thuốc. Đây là bước tiến đột phá, đưa Thanh bì Dưỡng can thang trở thành bài thuốc Nam đầu tiên và duy nhất có sự kết hợp của 3 dạng bào chế gồm UỐNG, BÔI, NGÂM RỬA  mang đến phác đồ điều trị á sừng toàn diện nhất.

🍀Thuốc ngâm rửa

 • Thành phần: Sài đất, Đơn đỏ, Ích nhĩ tử, Mò trắng, Ô liên rô, Hoàng liên, Xuyên tâm liên… 
 • Công dụng: Làm sạch, sát khuẩn da, khoanh vùng tổn thương, ngăn không cho á sừng lan rộng.

🍀Thuốc bôi

 • Thành phần: Hồng hoa, Tang bạch bì, Kim ngân hoa, Đương quy, Mật ong, Sa đằng tử…
 • Công dụng: Cấp ẩm, làm mềm da, giảm ngứa, chống viêm, chữa lành tổn thương, dưỡng da và phục hồi từ lớp biểu bì sâu.

🍀Thuốc uống

 • Thành phần: Bạch linh, Đan sâm, Bồ công anh, Ké đầu ngựa, Kim ngân hoa, Sa sâm, Thổ phục linh, Huyết đằng, Dạ dao đằng, Đơn đỏ, Hồng hoa…
 • Công dụng: Điều trị bên trong cơ thể, giải độc, tiêu viêm, trừ phong, thanh nhiệt, ổn định cơ địa, tăng cường thể trạng và sức đề kháng cho cơ thể.
Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang

Với công thức thành phần ưu việt, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang được nhiều đầu báo uy biết đến và đưa tin.

Đặc biệt bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang còn được chương trình Sống khỏe mỗi ngày lựa chọn giới thiệu là giải pháp toàn diện và hiệu quả, giúp đẩy lùi từ gốc các bệnh viêm da mãn tính và phòng ngừa tái phát lâu dài.

3597 người đã thoát bệnh nhờ điều trị tích cực bằng Thanh bì Dưỡng can thang

Sau khi nghiên cứu và thử nghiệm thành công, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang đã chính thức được đưa vào ứng dụng trong phác đồ điều trị bệnh á sừng của Trung tâm Thuốc dân tộc. 

Tính đến nay đã có hàng nghìn bệnh nhân được điều trị bằng bài thuốc cho kết quả rất tốt với tỉ lệ thành công lên đến 95%. Trong đó, có tới 85% bệnh nhân thoát bệnh chỉ sau 1 liệu trình điều trị từ 2 – 3 tháng. 10% bệnh nhân có triệu chứng bệnh phức tạp cần điều trị từ 4 – 5 tháng. Chỉ có 5% bệnh nhân thuyên giảm chậm, chủ yếu do không tuân thủ chặt chẽ phác đồ điều trị, chế độ ăn uống, sinh hoạt không khoa học. Đặc biệt, phần lớn các bệnh nhân sau khi điều trị bằng Thanh bì Dưỡng can thang duy trì được kết quả lâu dài, không gặp phải tình trạng tái phát trong ít nhất 4 – 5 năm.

Số liệu thống kê tại Trung tâm Thuốc dân tộc cho thấy tỉ lệ bệnh nhân điều trị bằng bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang tăng đều qua từng năm.

 • Trong năm đầu tiên: Có 115 bệnh nhân điều trị thành công nhờ bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang.
 • Năm thứ hai: Có 207 bệnh nhân thoát khỏi bệnh á sừng bằng bài thuốc này.
 • Năm thứ ba: Có 402 bệnh nhân sử dụng Thanh bì Dưỡng can thang và đã thoát bệnh.
 • Năm thứ tư: Có 586 bệnh nhân thoát bệnh.
 • Năm thứ 5: Có 674 bệnh nhân được điều trị thành công.
 • Tính đến tháng 10/2019 tổng số có 3597 bệnh nhân thoát bệnh nhờ tuân thủ chặt chẽ phác đồ điều trị với bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang.

Chị Nguyễn Thị Thỏa (Thanh Xuân, Hà Nội), một bệnh nhân mắc á sừng suốt 7 năm đã được điều trị bằng bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang chia sẻ: “Trước đây tôi từng vô cùng khổ sở vì căn bệnh á sừng. Suốt nhiều năm bị bệnh bàn tay tôi luôn trong trạng thái khô rát, nứt nẻ, bong tróc, thậm chí nhiều khi chảy máu vô cùng đau nhức. Nhất là sau khi sinh bé thứ 2, bệnh của tôi càng nặng khiến các đầu ngón tay mất hết vân tay. Được người thân khuyên nhủ tôi quyết định đến Trung tâm Thuốc dân tộc thăm khám để điều trị bằng phương pháp Đông y. Qua thăm khám bác sĩ kê cho tôi đơn thuốc Thanh bì Dưỡng can thang gồm 3 loại uống, bôi và ngâm rửa. Chỉ sau 1 tháng sử dụng các triệu chứng bệnh của tôi đã thuyên giảm rất nhiều. Kiên trì điều trị sau 3 tháng tôi đã thoát được khỏi căn bệnh khó chịu này.


Ông Nguyễn Thế Tình (Hạ Long, Quảng Ninh) từng mắc bệnh á sừng suốt nhiều năm chia sẻ: “Tôi bị căn bệnh này cũng đã nhiều năm nay, trước đây tôi điều trị bằng Tây y nhiều lần nhưng chỉ được một thời gian ngắn bệnh lại tái phát. Sau đó tôi tìm hiểu thấy rằng muốn chữa bệnh này được lâu dài thì nên theo Đông y. Vì thế tôi tìm đến Trung tâm Thuốc dân tộc để thăm khám và được các bác sĩ kê đơn bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang gồm thuốc uống, thuốc bôi và thuốc ngâm rửa. Chỉ sau 1 tháng sử dụng bài thuốc, các triệu chứng á sừng của tôi đã thuyên giảm đến 80%. Tôi sử dụng thêm liệu trình 1 tháng thuốc nữa thì hết bệnh. Đến nay cũng đã gần một năm bệnh không tái phát lại.”

Bài thuốc tiên phong sử dụng 100% thảo dược sạch đạt chuẩn quốc tế GACP-WHO gieo trồng tại Việt Nam

Thanh bì Dưỡng can thang là bài thuốc tiên phong sử dụng 100% thảo dược được gieo trồng tại Việt Nam. Đặc biệt tất cả dược liệu đều đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế GACP-WHO, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe bệnh nhân, không gây tác dụng phụ nguy hiểm dù sử dụng trong thời gian dài. 

Để làm được điều này, ngay từ những ngày đầu thành lập, Trung tâm Thuốc dân tộc đã chú trọng phát triển các vườn dược liệu sạch. Các chuyên gia của Trung tâm đã tiến hành khảo sát tại nhiều địa phương trên cả nước để tìm ra những điểm có thổ nhưỡng, khí hậu phù hợp nhất cho sự phát triển của cây thuốc. Từ đó, chọn ra một số địa phương có các điều kiện thuận lợi để xây dựng vùng dược liệu. Tính đến nay, Trung tâm Thuốc dân tộc đã sở hữu gần 20 hecta vườn dược liệu đang cho thu hoạch, đảm bảo nguồn cung cấp hàng trăm loại thảo dược khác nhau.

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan (Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc): “Phát triển các vùng dược liệu sạch là một trong những mục tiêu chiến lược của Trung tâm Thuốc dân tộc. Bởi hơn ai hết chúng tôi hiểu rằng, chỉ có dược liệu tốt mới cho ra đời những bài thuốc chất lượng. Với mô hình vườn chuyên canh khép kín, chúng tôi thực hiện gieo trồng và chăm sóc thảo dược theo hướng hữu cơ, hoàn toàn không sử dụng phân bón hóa hoặc và thuốc trừ sâu để giữ được nguồn dược chất tinh túy nhất. Vượt qua nhiều khó khăn, trở ngại ban đầu, đến nay Trung tâm đã phát triển rất hiệu quả nhiều vườn dược liệu trên cả nước, đảm bảo nguồn cung 100% cho các bài thuốc. Tầm nhìn từ nay đến năm 2030, Trung tâm sẽ mở rộng thêm 100 hecta vườn dược liệu tại tỉnh Bắc Kạn nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của bệnh nhân.

Vườn dược liệu sạch của Trung tâm Thuốc dân tộc

Thanh bì Dưỡng can thang được bốc thang riêng cho từng bệnh nhân bởi các bác sĩ đầu ngành về Y học cổ truyền

Một điểm khác biệt lớn của Thanh bì Dưỡng can thang so với các phương pháp điều trị á sừng khác, đó là bài thuốc này được bốc thang riêng cho từng trường hợp bệnh nhân. Tùy vào cơ địa, tình trạng bệnh của từng người mà các bác sĩ có thể điều chỉnh, gia giảm vị thuốc sao cho phù hợp nhất. Trong quá trình điều trị, bác sĩ cũng liên tục có sự điều chỉnh để bài thuốc phát huy hiệu quả tốt nhất ở từng giai đoạn. 

Chính nhờ sự linh hoạt này mà bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang có thể sử dụng cho rất nhiều đối tượng bệnh nhân khác nhau, trong đó có cả trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai và cho con bú.

Bên cạnh đó, bài thuốc còn được bốc thang trực tiếp bởi những bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực Y học cổ truyền như:

 • Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan, nguyên Trưởng khoa Khám bệnh – Bệnh viện YHCT Trung ương.
 • Bác sĩ Nguyễn Thị Thư, nguyên Viện trưởng Viện Y Dược học Dân tộc TP. HCM.
 • Bác sĩ  Vi Văn Thái, nguyên Giám đốc Bệnh viện Y Dược Cổ truyền Quảng Ninh.
 • Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên, hơn 20 năm kinh nghiệm công tác tại Bệnh viện Đa khoa Hà Giang.
 • Cùng nhiều bác sĩ và chuyên gia khác…
Đội ngũ bác sĩ Trung tâm Thuốc dân tộc

Để được chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh á sừng và tư vấn phác đồ điều trị hiệu quả nhất, bệnh nhân nên đến thăm khám trực tiếp tại các cơ sở của Trung tâm Thuốc dân tộc trên toàn quốc. Trường hợp ở xa, bệnh nhân có thể chụp ảnh vùng da bị bệnh và gửi về cho các bác sĩ của Trung tâm, kèm theo mô tả chi tiết triệu chứng bệnh.

Ngày đăng: 17/02/2020 - Cập nhật lúc: 1:25 PM , 27/03/2020

Nguyễn Quỳnh
Tốt nghiệp chuyên ngành Báo chí, Trường Đại học Huế, tôi đã có 9 năm kinh nghiệm làm việc tại các cơ quan báo chí lớn như Đời sống & Pháp luật, Tin mới… Đồng thời, tôi còn cộng tác với vai trò cố vấn truyền thông cho nhiều dự án về sức khỏe của các bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám trên cả nước.

Về tác giả

Bình luận

 1. Bảo Anh says: Trả lời

  Dạo gần đây bàn tay cháu cứ bị khô và nứt theo các đường chỉ ở tay cháu cảm giác da dày lên và rất khó chịu không biết có phải cháu bị á sừng không ạ mong mọi người giúp cháu

  1. Nguyễn Như Quỳnh says: Trả lời

   Khả năng cao là e bị á sừng rồi nhưng cũng đừng hoang mang quá đi khám da liễu trước đã rồi bác sĩ sẽ tư vấn cho em. Bệnh này không khó chữa lắm đâu nhưng cần phải kiêng nhiều vì nếu không kiêng được là cứ tái phát đi tái phát lại thường xuyên đó

  2. Mai Nguyen says: Trả lời

   chau qua trung tam thuoc dan toc ma kham som di, truoc co cung bị nhu vay nhung moi nen chua nhanh khoi lam

  3. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Chào Bảo Anh, có thể nghĩ nhiều tới bạn đang bị viêm da cơ địa á sừng nhé, tuy nhiên để chắc chắn bạn có thể qua trung tâm để các bác sĩ sẽ khám và tư vấn cụ thể cho bạn nhé. Để thuận tiện và nắm được cụ thể hơn về tình trạng bệnh của bạn thì bạn có thể để lại số điện thoại hoặc gọi điện tới số 024 7109 5599 các bác sĩ chuyên khoa tư vấn trực tiếp cho bạn nhé.
   Chúc bạn sức khỏe!

 2. Nguyễn Thanh Thảo says: Trả lời

  Mình thấy mọi người bảo bệnh á sừng có di truyền phải không mọi người, mẹ mình bị á sừng gần đây mình thấy các ngón tay cứ bị khô rộp lên mà lo quá trung tâm có thể tư vấn cho mình không?

  1. Khánh Thy Lê says: Trả lời

   Bệnh này có di truyền đấy ạ, em mới đọc được bài báo mới biết đó ạ, bác sõ thể đọc tham khảo thêm để biết nhé https://www.chuyenkhoadalieu.net/benh-sung-co-lay-khong-con-duong-lay-nhiem-la-gi.html

  2. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Chào Thanh Thảo
   Yếu tố di truyền là một trong những nguyên nhân nội sinh gây ra bệnh á sừng bạn nhé, không rõ hiện tại tình trang cụ thể của bạn như thế nào? Bạn có thể cung cấp thêm thông tin để Trung tâm tư vấn cụ thể hơn hoặc bạn có thể liên hệ tới số 02471096699, bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn hướng điều trị phù hợp sau khi đã nắm được tình trạng của thể của bạn nhé.
   Thân ái!

 3. Yến Minho says: Trả lời

  Trước đây em cũng bị bệnh á sừng rất khó chịu nhát là đến mùa hanh khô nó nứt nẻ rồi chảy máu mà còn bị ở tay chứ không làm được việc gì cả chữa rất nhiều thuốc nhưng cũng không khỏi hẳn đến khi em được cô làm cùng cơ quan giới thiệu cho em trung tâm thuốc dân tộc có bài thuốc thanh bì dưỡng can thang chữa bệnh á sừng rất hiệu quả em cũng lưỡng lự nhưng cũng muốn thử xem sao biết đâu khỏi được thì sao, đúng như mong đợi em uống hết 1 liệu trình 2 tháng thuốc là khỏi được 2 năm nay rồi chưa thấy bị lại

 4. Lan Anh says: Trả lời

  Mình cũng thấy mọi người nói muốn chữa tân gốc bệnh này phải dùng đông y nhưng cứ ngại phải đun sắc mất thời gian nên toàn dùng thuốc tây thôi nhưng cứ hay bị tái lại lắm, làm việc lúc nào cũng phải đeo găng tay, nhiều khi không thấy tiện một chút nào hết ý

  1. Ngọc Yuun says: Trả lời

   Đúng đấy b, việc b bôi các thuốc ngoài da chỉ có tác dụng chữa ở phần ngọn thôi b ạ, còn muốn chữa dứt điểm thì phải điều trị tận gốc mà mình thấy điều trị tận gốc bằng tây y thì sẽ rất có hại cho sức khỏe nhất là dạ dày ý, vì có phải uống ngày một ngày hai đâu mà phải kiên trì hàng tháng trời ý chứ nên đông y vẫn là an toàn nhất, sau nhiều lần điều trị thì mình rút ra được kinh nghiệm đó và đang tìm hiểu về cách điều trị tây y

  2. Sunny Linh says: Trả lời

   tui dùng thuốc nầy r, trước bị ở lòng bàn tay và các ngón tay và ở gót chân nữa, bài thuốc kết hợp 3 dạng là ngâm, uống và bôi nên hiệu quả lắm nha, k phải đun sắc gì hết á tiện lắm, thuốc uống cô thành cao rồi còn ai muốn uống thuốc sắc túi thì bảo bác sĩ kê thuốc sắc túi ra, nói chung là thuốc tiện lợi lắm mà lại còn hiệu quả, hiệu quả ở đây là nói về hiệu quả lâu dài chứ không phải là hiệu qủa ngày rồi sau lại tái phát, tôi đây dừng lâu rồi nhưng không tái phát này

  3. Nhật Phạm says: Trả lời

   Dùng thuốc tây tái lại là đúng rồi em, trước chị dùng chị biết mà, cứ tái đi tái lại nhất là mua khô ý khổ sở luôn, nhưng từ khi được bạn chị chỉ cho bài thuốc này chị dùng thấy hiệu quả thật, em yên tâm là không phải đun sắc gì đâu chị bận con nhỏ chị còn dùng được mà vì thuốc được bào chế dạng viên uống và lọ bôi sẵn hết rồi. Thời buổi này cái gì cũng tân tiến hết, thuốc thang thì có ấm điện sắc cũng tiện

 5. Đỗ Ngọc says: Trả lời

  Bố cháu là thợ xây trước đay bố cháu đi khám bác sĩ bảo bị á sừng chữa khỏi được mấy tháng nhưng hay phải tiếp xúc với vôi vữa xi măng nên tay lúc nào cũng khô ráp dạo này còn bị bong tróc từng mảng cả ở lòng bàn tay, các ngón tay và gan bàn chân nữa có hôm còn chảy máu không biết thuốc này có chữa khỏi hẳn được bệnh á sừng không ạ? bệnh này có nguy hiểm không bác sĩ?

  1. Nguyễn Thị Đào says: Trả lời

   Cháu cho bố đi khám đi để lâu dễ bị nhiễm trùng lắm đến lúc đấy muốn chữa khỏi lại càng khó, cô thấy mọi người kháo nhau đến khám trung tâm thuốc dân tộc có bài thuốc trị á sừng hiệu quả lắm đấy

  2. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Chào bạn Đỗ Ngọc!
   Bệnh á sừng là những tổn thương ngoài da khiến người bệnh gặp bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày và ảnh hưởng đến thẩm mỹ các dấu hiệu của bệnh khiến nhiều người nhầm lẫn với các bệnh lý ngoài da khác dẫn đến lựa chọn sai cách điều trị. Điều này dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng khiến bệnh ngày càng trở nặng. Điều trị sai cách có thể dẫn đến nhiễm trùng, bội nhiễm vi khuẩn trên da. Các tổn thương có thể để lại sẹo vĩnh viễn trên cơ thể.
   Với tình trạng của bố bạn thì bạn nên sớm đưa bố đến trung tâm để các bác sĩ chuyên khoa có thể trực tiếp thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất cho bố nhé
   Để đặt lịch khám, bạn có thể để lại thông tin bao gồm họ tên, số điện thoại liên lạc và thời gian đặt lịch khám để Trung tâm đặt lịch cho bạn. Hoặc bạn có thể gọi điện trực tiếp tới số tổng đài 02471096699 để đặt lịch nhé!
   Chúc bạn sức khỏe!

 6. Trâm Anh says: Trả lời

  trước lúc mang bầu mình cũng bị bệnh này rôi toàn bôi thuốc tây thôi cứ khỏi lại bị lại bôi thuốc cứ thành 1 vòng như vậy, giờ lại bị mà có bầu không dám đụng đến thuốc tây, đã ai dùng thuốc này chưa review cho mình với

  1. Bình Miu says: Trả lời

   Đang bầu dùng thuốc này là chuẩn bài rồi b ơi, mình dùng thuốc chữa á sừng ở lòng bàn tay hiệu quả thật sự, thuốc này điều chế hoàn toàn từ các thảo dược thiên nhiên nên bà bầu trẻ em dùng an toàn lăm nhưng để chắc chắn hơn b nên gọi điện nhờ bác sĩ tư vấn cụ thể với tình trạng của b cho yên tâm

  2. Nhật Lệ says: Trả lời

   Em cũng thế, bầu như là thay đổi nội tiết nên bị hay sao ý, em đang bầu tháng thứ 6 bị ở gót chân dùng được 1 tháng thuốc rồi vừa ngâm vừa uống và bôi nghe mềm mại hẳn rồi chị ạ, trước cứ bị bong từng mảng ý kinh lắm, em đang dùng thêm 1 tháng nữa cho đủ liệu trình 2 tháng để khỏi hẳn luôn. Được cái khi tìm hiểu em biết được ở đây là thuốc sạch, không phải lo lắng về nguồn chất lượng nên đỡ

 7. Nguyễn Thảo Anh says: Trả lời

  Bị bệnh này khổ lắm mọi người ạ, năm ngoái em bị mà đến bây giờ em vẫn thấy thời gian đó thật khủng khiếp, em bị ở khắp bàn tay đầu tiên thì nó khô em cũng nghĩ chắc do thời tiết hanh khô nên như vậy nên em bôi kem dưỡng thì nó mềm mại hơn nhưng càng bôi lại thấy sót và da bị nứt rồi bong tróc chảy máu, đi chơi cùng người yêu còn không dám cầm tay vì em cũng mặc cảm lắm chứ tay không khác gì 1 mảng cháy lại còn nứt chảy máu em nhìn còn sợ nói gì người khác, em cũng đi khám da liễu cũng uống thuốc và bôi nhưng chỉ mềm da hơn 1 chút thôi chứ không khỏi hẳn, nhất là khi nhúng nước thì thôi rồi nó sót cảm giác vừa đau vừa chán nản nhìn tay mà em muốn khóc luôn, về quê bà nội em cũng bảo giã lá trầu không xong đắp lên nhưng em cũng kiên trì lắm đến hơn 2 tuần thấy không hiệu quả em cũng bỏ luôn, bất lực không biết làm thế nào thì bống 1 hôm thấy bố em xem chương trình sức khỏe gì đó trên kênh vtv2 có bác sĩ Tuyết Lan trước làm việc ở viện YHCT trung ương và bây giờ làm việc ở trung tâm thuốc dân tộc, bác sĩ nói về bài thuốc đông y chữa bệnh á sừng rất hiệu quả, phỏng vấn mấy anh chị cũng chữa khỏi bệnh á sừng lâu năm sau 1 liệu trình. Thấy vậy em tìm số điện thoại trên mạng và gọi điện cho ttrung tâm để đặt lịch khám, ngay hôm sau em đến khám thì ấn tượng ngay từ lúc đến không chỉ có em mà ai đến cũng được đón tiếp rất niềm nở chu đáo, vào khám thì bác chu đáo dặn dò từng chút một, em lấy luôn cả liệu trình 2 tháng uống thuốc được nửa tháng thì các bác sĩ gọi điện hỏi thăm xem dùng thuốc thế nào lúc đó thì lúc đó da tay em mêmf hơn và các vết nứt cũ đang liền dần rồi. em dùng hết liệu trình 2 tháng cách đây gần 1 năm chưa thấy bị lại đâu ạ. bạn bè em bị các bệnh ngoài da như lang ben hay viêm da cơ địa em cũng giới thiệu đến đây hết chỉ mong mọi người khỏi thôi chứ em bị bệnh này em thấy khổ quá

  1. NaNa_86 says: Trả lời

   Ui thế là may quá rồi em ạ, chị cũng chữa khỏi bệnh á sừng nhờ bài thuốc ở đây đó, chữa khỏi được nhẹ cả người chứ trước kia chị tự ti lắm tay chân cứ bong tróc lên chán lắm

   1. Huế Hảo says:

    Em muốn khám bác sĩ Lan thì có phải hẹn trước không chị?

   2. NaNa_86 says:

    Theo chị biết thì bác sĩ Lan thường làm từ t3 đến t5 nhưng em đến khám thì cứ gọi trước nhỡ hôm đó bác sĩ có việc nên nghỉ thì sao, cứ gọi cho chủ động em ạ

 8. Hoa1967 says: Trả lời

  Cho co hoi lich lam viec cua trung tam the nao vay?

  1. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Xin chào cô Hoa!
   Trung tâm làm việc tất cả các ngày trong tuần, sáng từ 8h-12h, chiều từ 13h30- 17h30 cô nhé, nếu cô đến sau 17h30 thì cô vui lòng gọi điện trước để đặt lịch với trung tâm cô nhé. Để đặt lịch cô có thể gọi theo số điện thoại 02471096699 cho trung tâm ạ.
   Chúc cô sức khỏe ạ!

 9. Thảo TRang NĐ says: Trả lời

  Bây giờ trên mạng bán tràn lan các loại thuốc đông y mà không biết chất lượng thế nào? đã ai dùng thuốc này rồi chỉ em với

  1. Chờ Một Ngày Nắng says: Trả lời

   M k biết b đã dùng nhg thuốc nào nhg m dùng bài thuốc này của trung tâm thuốc dân tộc m rất hài lòng, thuốc được bào chế hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên do trung tâm tj trồng lấy nên đảm bảo nguồn nguyen liệu sạch, thuốc này còn dùng được cho cả bà baauuf và trẻ em cơ mà b. b có thể tham khảo thêm trong bài viết này nhé, chuẩn dược liệu sạch luôn đấy https://vtc.vn/suc-khoe/trung-tam-nghien-cuu-va-ung-dung-thuoc-dan-toc-uu-tien-phat-trien-duoc-lieu-sach-dat-chuan-gacp-vi-suc-khoe-nguoi-viet-ar451584.html

  2. Kiều Anh_2580 says: Trả lời

   Tôi cũng bị á sừng ở chân mấy năm trời may mà biết đến bài thuốc này không thì không biết đến bao giờ mới thoát khỏi cảnh khổ sở như vậy nữa, sau khi dùng hết liệu trình 2 tháng thuốc thì nay tôi đã tự tin đi dép cao gót mà không sợ đau nữa

  3. Thu leo says: Trả lời

   trước khi dùng thuốc mình cũng băn khoăn như bạn đó, nhưng thấy chị làm cùng cũng dùng thuốc và chữa khỏi được á sừng ở tay nên mình thấy yên tâm hơn để dùng, đúng thật mình dùng hết 1 tháng là chố á sừng ở tay không còn rộp và nứt nữa bắt đầu ra da non ở chỗ nứt ý, càng dùng tay lại càng mềm mại hơn, hết 2 tháng thuốc là tay mình trở nên như bình thường gần 2 năm nay rồi chưa biết cảm giác nứt tay là như nào sướng lắm. Thôi thì có bệnh phải vái tứ phương, cứ phải thử thì mới biết được cụ thể là bị làm sao ấy

 10. Alice Bảo Anh says: Trả lời

  Em nghe mọi người nhắc trung tâm này nhiều lắm, nhà em ở Hà Giang mà mọi người thuê xe xuống hà Nội khám đông lắm người thì khám sương khớp, người thì dạ dày, người thì viêm dạ ai về cũng khen nức nở, bác sĩ nhân viên nhiệt tình chu đáo, mà đặc biệt các bài thuốc của trung tâm chữa bệnh rất hiệu quả các bác sĩ cũng mát tay quá cơ

  1. Nguyễn Thị Oanh says: Trả lời

   Nhà m ở Cao Bằng cách xa TT quá nếu muốn mua thuốc thì làm thế nào b?

   1. Alice Bảo Anh says:

    Chị mua thuốc thì chụp ảnh chỗ da bị bệnh rồi gửi qua zalo cho bác sĩ xong bác sĩ tư vấn qua điện thoại và gửi thuốc về tận nhà cho chị mà, nhà chị ở Cao Bằng chắc khoảng 3 hôm là nhận được thôi, sau 5 đến 7 ngày trung tâm gọi hỏi xem chị nhận được thuốc chưa, dùng thuốc khoảng 15, 20 ngày là bác sĩ gọi điện hỏi thăm xem chị dùng thuốc như thế nào nên chị cứ yên tâm, chị gọi số này này 0974573434

 11. Thu Hiền says: Trả lời

  Em khám ở cơ sở Quảng Ninh được bác sĩ Thái khám, hiện tại em đang dùng thuốc sang tháng thứ 2, bàn tay em đã gần khỏi rồi ạ, không bị bong tróc, nứt nẻ nữa, em vui lắm hy vọng dùng hết 2 tháng thuốc em sẽ chữa khỏi hẳn được bệnh

  1. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Chào bạn Thu Hiền!
   Cảm ơn phản hồi của bạn, như vậy là bạn đáp ứng rất tốt với thuốc rồi, sau khi uống hết liệu trình mời bạn qua trung tâm để các bác sĩ kiểm tra lại cho bạn nhé
   Thân ái!

 12. Hiệp Phạm says: Trả lời

  thuốc này dùng sao vậy mọi người, có phải đun sắc gì không? m muốn mua thuốc về dùng mà sợ vợ vất vả phải đun sắc thì khổ vợ

  1. Cao Thị Tú says: Trả lời

   Bác đúng là người chồng của năm đấy, thuốc không phải đun sắc gì phức tạp đâu bác ạ, mua thuốc về có hướng dẫn sử dụng hết rồi, có 3 dạng ngâm, uông và bôi chỉ có thuốc ngâm là phải đun rồi pha với nước thôi dùng tiện lắm bác ạ không lo vợ vất vả đâu

  2. Vợ anh Huy says: Trả lời

   Dùng thuốc đơn giản lắm a ạ
   -Thuốc ngâm, rửa: đem lượng thảo dược đã được phơi, sấy khô đun sôi với lượng nước từ 2 lít đến 3 lít (tùy theo hướng dẫn từ bác sĩ) sau đó đem tinh chất này pha loãng với nước tắm. Nên ngâm, rửa vùng da bị bệnh nhẹ nhàng, để thuốc thẩm thấu vào da trong thời gian 10-15 phút. Một ngày có thể sử dụng từ một đến hai lần.
   -Thuốc kem bôi bên ngoài da: trước tiên cần vệ sinh vùng da bị bệnh bằng nước ấm thật sạch sẽ. Sau đó, dùng tăm bông lấy một lượng thuốc kem vừa đủ rồi thoa thành lớp mỏng trên da, để thuốc thẩm thấu trong hai đến ba phút. Mỗi ngày, nên dùng thuốc từ hai đến ba lần.
   -Thuốc dạng uống: nên sử dụng thuốc ngày hai lần, sau khi ăn bữa trưa và bữa tối khoảng ba mươi phút.
   Những cái này khi mua thuốc đều được các bác sĩ hướng dẫn cụ thể hết nên mọi người đừng lo lắng gì
   Kinh nghiệm của mình là cứ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ là sẽ khỏi, không cần phải lăn tăn gì hết

 13. Dung Lê Đinh says: Trả lời

  Có ai như tôi không cứ vào mùa hè là tay và gót chân bị ngứa, nổi mụn nước còn mùa đông thì tình trạng nứt nẻ ngày càng nặng, phần da bị ngứa dễ bị toác ra, rớm máu, nứt sâu ở gót bàn chân đi lại đau khủng khiếp?

  1. Lr Bình says: Trả lời

   Trước em có bị á sừng, tay bong tróc da kinh lắm, còn không cả nhìn thấy vân tay ý, mỗi lần đi làm chấm công là phải cả tiếng đồng hồ đấy, em cũng qua bác sũ thái ở quảng ninh a ấy tư vấn r kê thuốc cho em khoảng hơn tr về uống và bôi với ngâm nhưng do e không kiên trì dùng hết thuốc chỉ ngâm được có lần với bôi được 2 lần, uống đâu có 2 ngày nên năm nay e lại bị lại cứ nghĩ do trung tâm quảng cáo quá mà thuốc không có tác dụng như vậy nhưng không phải là do mình không kiên trì dùng thuốc nên mới vậy . Rút kinh ghiệm lần này e lấy thuốc 3 tháng liền dùng triền miên cả uống, bôi và ngâm không ngắt quãng k bỏ bê mà 2 năm nay e k bị lại rồi.

 14. Trọng Thủy says: Trả lời

  Chị giống em trước em cũng bị tối em ngâm nước muối rồi bôi kem nẻ cho mềm da chứ không có thuốc nào chữa khỏi chị ạ. Em dùng bao thuốc tây mua cả gót sen dùng 1 thời gian nhưng cứ dừng lại đâu vào đấy ạ. Chán lắm

 15. Đào Trần says: Trả lời

  Thuốc á sừng dùng như nào, 1 liệu trình dùng bao lâu, giá bn ạ

  1. Thuốc Dân Tộc says: Trả lời

   Chào bạn, Tùy thuộc vào tình trạng của bạn bác sĩ sẽ chỉ định liều trị phù hợp, thông thường thời gian điều trị từ 2-4 tháng bạn nhé. Để được tư vấn kỹ hơn bạn vui lòng để lại SĐT hoặc liên hết hotline/zalo 0904749145.Thân ái !

  2. NGa hoàng says: Trả lời

   đúng đấy chị ơi tùy vào từng người mà giá tiền thuốc khác nhau như hôm trước em qua lấy thuốc vì của em bị nặng, phải uống thêm các thuốc khác nên chi phí điều trị đắt hơn của chống thì hết ít hơn. Cái này cứ phải qua bác sĩ khám và tư vẫn kỹ hơn cho đó chị ah

 16. Nguyệt đông SG says: Trả lời

  Xin hỏi có ai dùng thuốc khỏi chưa ạ?

 17. Chu hoa says: Trả lời

  Chú đã dùng và khỏi. Nhớ lại thời gian đó suốt ngày con gái đun nước để ngâm chân cho rồi bôi thuốc, nhắc đến giờ uống thuốc mà bay giờ khỏi rồi nó ít về chơi hẳn. Đến nay được 3 năm rồi chú không thấy bị lại. Người như được sống lại thêm 1 lần. Chúc cháu mau khỏi bệnh nhé. chú có đọc được bài này hay cháu tham khảo thêm này, bạn này là cũng điều trị khỏi nhờ thuốc thanh bì dưỡng can thang đấy https://www.tapchidongy.org/vtv2-dua-tin-benh-nhan-thoat-viem-da-co-dia-nho-bai-thuoc-thao-duoc.html

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

CM
Top