Hiệu Quả Lá Tắm Thảo Dược Thuốc Dân Tộc Qua Góc Nhìn Chuyên Gia Và Người Bệnh

Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc là sự kết tinh trọn vẹn giá trị Y học bản địa và Y học cổ truyền, mang đến công thức lá tắm hoàn chỉnh, bảng thành phần VÀNG. Đặc biệt, việc sử dụng 100% thảo dược sạch chuẩn GACP-WHO, cho hiệu quả xử lý viêm da – mề đay – rôm sảy chuyên sâu, Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc nhanh chóng chiếm trọn cảm tình của giới chuyên gia và đông đảo người bệnh ngay ngày đầu ra mắt.

Giới chuyên gia đầu ngành đánh giá cao Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc

Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc ra đời từ những nỗ lực, tâm huyết của đội ngũ chuyên gia đầu ngành tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Kế thừa tinh hoa bài thuốc lá tắm của đồng bào Dao Đỏ ở Sapa, nhuần nhuyễn y lý của Y học cổ truyền, dưới sự hỗ trợ của khoa học hiện đại công thức lá tắm đã được đưa vào nghiên cứu, thử nghiệm bài bản.

Lá tắm kết tinh giá trị bản địa và y học cổ truyền
Lá tắm kết tinh giá trị bản địa và y học cổ truyền

Vận dụng nguyên tắc thuỷ trị liệu và dược trị liệu của Y học cổ truyền, kinh nghiệm khám chữa bệnh hàng chục năm, các bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc đã đi đến làm mới, hoàn thiện công thức lá tắm cho phù hợp với cơ địa người hiện thời. Đây là thảo dược tắm mang cơ chế tác động TOÀN DIỆN, cho hiệu quả CHUYÊN SÂU, có tính AN TOÀN – TIỆN LỢI khi sử dụng.

Với vai trò là chủ nhiệm đề tài nghiên cứu, hoàn thiện Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên trưởng khoa khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương đã có những chia sẻ, phân tích về bảng thành phần, công thức, tính hiệu quả, an toàn của lá tắm.

Trước hết, Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan đã phân tích những điểm đặc biệt trong nguyên lý tác động của Lá tắm Thuốc dân tộc trong xử lý viêm da – mề đay – rôm sảy. 

“Lá tắm Thảo dược Thuốc dân tộc được phát triển dựa trên phương pháp DƯỢC DỤC LIỆU PHÁP của Y học cổ truyền, thông qua hình thức tắm thuốc để trị bệnh, thư giãn tinh thần. 

Sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa thuỷ trị liệu và dược trị liệu, Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc mang đến tác động kép từ trong ra ngoài. Trong khi nước lá tắm tác động lên cơ thể thông qua nhiệt độ và áp lực, giúp tăng cường lưu thông khí huyết, xử lý sưng đau thì dược chất trong lá tắm lại có tác dụng sát khuẩn, tiêu viêm, trị ngứa, phù nề.

Tuân thủ cơ chế trị bệnh chuyên sâu của Y học cổ truyền, căn cứ vào đặc điểm – triệu chứng từng thể bệnh viêm da, Lá tắm Thảo dược Thuốc dân tộc được gia giảm, phối chế LINH HOẠT theo từng nhóm nhỏ, đảm bảo tác động vào được gốc bệnh.

  • Lá tắm viêm da Thuốc dân tộc xử lý hiệu quả viêm da cơ địa, chàm – eczema, á sừng, vảy nến, tổ đỉa.
  • Lá tắm mề đay Thuốc dân tộc hiệu quả với bệnh nhân mề đay, mẩn ngứa, dị ứng, phong ngứa, dị ứng thời tiết…
  • Lá tắm rôm sảy Thuốc dân tộc có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, xử lý hiệu quả tình trạng rôm sảy, xoa dịu cơn ngứa, thư giãn cơ thể…”
Bác sĩ nhận định bài thuốc sở hữu cơ chế tác động đặc biệt
Bác sĩ nhận định bài thuốc sở hữu cơ chế tác động đặc biệt

Bên cạnh cơ chế tác động kép và tính linh hoạt gia giảm nhóm lá tắm, Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc còn sở hữu bảng thành phần với sự kết tinh của 20 thảo dược QUÝ trong thông kinh lạc, trị viêm ngứa. Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan cũng cho biết thêm:

“Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc là sự hòa quyện của 20 thảo dược tự nhiên dồi dào dược tính, cho hiệu quả cao trong sát khuẩn – tiêu viêm – chống ngứa – thông kinh lạc TỐT BẬC NHẤT của Y học cổ truyền. Trong đó có thể kể đến bộ 3 chủ dược chính là màng tang – tằng hạp – chùa dù cùng nhiều vị thuốc quen thuộc như xuyên tâm liên, tầm gửi thau, đơn đỏ, tang bạch bì, cây chắc khe, cây mần tưới,…

Từng vị thuốc quy tụ trong Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc đều được chọn lọc kỹ lưỡng, kiểm duyệt gắt gao ở khâu đầu vào. Những vị chủ được thu mua trực tiếp từ đồng bào bản địa Sapa nên dồi dào dược chất, chính gốc tự nhiên. Số còn lại do Trung tâm Dược liệu Quốc gia Vietfarm – đơn vị trực thuộc Trung tâm Thuốc dân tộc cung ứng nên chất lượng, độ an toàn đều đảm bảo.

Đặc biệt, 100% vị thuốc được chúng tôi sử dụng chuẩn sạch GACP-WHO, nên lá tắm thảo dược hoàn toàn không gây tác dụng phụ, an toàn cho mọi đối tượng. Kể cả những người có cơ địa nhạy cảm như trẻ em, phụ nữ mang thai, phụ nữ sau sinh… cũng có thể sử dụng.

Mặt khác, tùy thuộc vào từng thể bệnh mà nhóm thuốc cũng sẽ có sự điều chỉnh về thành phần cho phù hợp. Do vậy, Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc dễ dàng ứng dụng, cho phạm vi điều trị rộng, khác biệt hoàn toàn với những công thức lá tắm trên thị trường hiện nay”.

Bên cạnh Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan, rất nhiều chuyên gia, bác sĩ đầu ngành cũng để lại những nhận định, đánh giá tích cực về hiệu quả của công thức lá tắm.

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh, Nguyên trưởng khoa Nội Bệnh viện YHCT Trung ương, viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc đã nhận xét:

“Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc đã được nghiên cứu bài bản bởi đội ngũ chuyên gia trên cơ sở kế thừa phương thuốc cổ phương của người Dao Đỏ. Theo dõi quá trình hoàn thiện công thức lá tắm, tôi đánh giá cao cơ chế tác động, tính an toàn hiệu quả. Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc là công thức toàn diện, kế thừa trọn vẹn tinh hoa Y học cổ truyền và Y học bản địa, góp phần không nhỏ vào chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Đây cũng là công thức lá tắm đầu tiên cho phép gia giảm, tạo thành cơ chế tác động chuyên sâu cho từng nhóm bệnh viêm da, mề đay, rôm sảy. Mỗi nhóm lá tắm có vai trò đặc biệt, vừa giúp cải thiện triệu chứng bệnh, vừa thông kinh lạc giúp người bệnh thư giãn cơ thể, tinh thần, qua đó cho hiệu quả TOÀN DIỆN”.

Nhận định của Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh về bài lá tắm
Nhận định của Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh về bài lá tắm

Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ chuyên khoa II Lê Hữu Tuấn Nguyên Phó giám đốc phụ trách chuyên môn Trung tâm kỹ thuật cao của Bệnh viện YHCT Trung ương cũng đưa ra nhận định:

“Tôi cho rằng Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc là sự kết hợp hoàn hảo giữa Y học cổ truyền và các thành tựu y học hiện đại. Lá tắm nổi bật bởi cơ chế tác động dược dục liệu pháp, bảng thành phần gồm 20 thảo dược được chọn lọc kỹ lưỡng, tạo tác động chuyên sâu trong xử lý triệu chứng viêm da, mề đay, rôm sảy.

Đây thực sự là bước tiến vượt bậc, khẳng định sự khác biệt của công thức lá tắm Thuốc dân tộc so với các sản phẩm thông thường. Từ khi được đưa vào ứng dụng, công thức lá tắm của Trung tâm Thuốc dân tộc đã tạo ra cơ hội xử lý cơn ngứa ngáy, ban rát, bong tróc da, giúp tăng cường lưu thông khí huyết, phục hồi làn da và sức khỏe cho hàng ngàn người bệnh”.

Bác sĩ Tuấn đưa ra những đánh giá về Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc
Bác sĩ Tuấn đưa ra những đánh giá về Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc

Với nhiều năm kinh nghiệm khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền, Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên Phó giám đốc chuyên môn kiêm Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương đã đưa ra nhận định: 

“Không chỉ đơn thuần kế thừa công thức lá tắm của đồng bào Dao Đỏ Sapa, kinh nghiệm dân gian, kiến thức Y học cổ truyền, Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc còn kết tinh thành tựu khoa học, được nghiên cứu và thử nghiệm chuyên sâu, mang tới giải pháp ưu việt. Qua đó giải quyết được những hạn chế của những công thức lá tắm đơn thuần hiện nay.

Mặt khác, Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc có phạm vi ứng dụng rộng khi linh hoạt gia giảm về công thức, giúp xử lý hiệu quả nhiều tình trạng da liễu như viêm da cơ địa, vảy nến, á sừng, mề đay – dị ứng, mẩn ngứa, rôm sảy… Tin rằng, công thức lá tắm của Trung tâm Thuốc dân tộc sẽ được ứng dụng rộng rãi, mang đến cơ hội đẩy lùi bệnh da liễu, thư giãn tinh thần và nâng cao sức khoẻ”.

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần đánh giá cao công thức Lá tắm Thuốc dân tộc
Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần đánh giá cao công thức Lá tắm Thuốc dân tộc

Ông Nhân Quang Đoài – Giám đốc Trung tâm Nuôi trồng & Phát triển Dược liệu Vietfarm cũng đánh giá cao Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc:

“Cá nhân tôi đánh giá cao và cực ấn tượng với bảng thành phần của Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc. Công thức không chỉ quy tụ nhiều thảo dược quý từ thiên nhiên Tây Bắc mà còn được kết tinh bởi nhiều vị thuốc YHCT tốt bậc nhất. Đây đều là những dược liệu dồi dào dược chất, cho khả năng sát khuẩn, tiêu viêm, chống ngứa, thông kinh mạch, tăng cường lưu thông khí huyết hiệu quả… Từ đó giúp đẩy lùi hiệu quả tình trạng viêm da, thúc đẩy làm lành tổn thương, giúp người bệnh được thư giãn tốt nhất.

Nhất là khi chất lượng dược liệu đang suy giảm như hiện nay, việc Trung tâm Thuốc dân tộc tự chủ được nguồn dược liệu sạch, đảm bảo chất lượng từng vị thuốc, mang đến giải pháp trị bệnh HOÀN HẢO, CHUYÊN SÂU, AN TOÀN TUYỆT ĐỐI. Điều này giúp người bệnh đẩy lùi viêm da, mề đay, rôm sảy an toàn, không cần lo lắng về tác dụng phụ của các loại dược liệu không rõ nguồn gốc”.

Đông đảo người bệnh tin tưởng lựa chọn, phản hồi tích cực về hiệu quả Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc

Sở hữu cơ chế tác động CHUYÊN SÂU, bảng thành phần gồm những thảo dược được chọn lọc kỹ lưỡng, Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc nhận về nhiều phản hồi tích cực từ phía chuyên gia đầu ngành. Điều này càng khẳng định tính hiệu quả, an toàn cùng khả năng ứng dụng của công thức lá tắm trong thực tiễn đẩy lùi nhóm bệnh viêm da – mề đay – rôm sảy.

Bên cạnh đánh giá của giới chuyên gia đầu ngành, Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc còn nhận về những phản hồi tích cực của đông đảo người bệnh. Dưới đây là những phản hồi được ghi nhận:

Anh Nguyễn Đình Hậu (35 tuổi, Vĩnh Phúc) bị ngứa ngáy, sẩn phù, da rỉ dịch do chàm tổ đỉa, bệnh tái phát nặng vào mùa hè khi cơ thể ra nhiều mồ hôi. Dù đã thử sử dụng qua một số loại thuốc, tắm nước lá trầu không nhưng tình trạng gần như không thuyên giảm khiến anh lo lắng, mệt mỏi.

Biết đến và sử dụng đều đặn Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc, tình trạng của anh Hậu nhanh chóng được cải thiện, sức khỏe làn da phục hồi, không còn hồi hộp, lo lắng. Anh cho biết: “Qua một người bạn tôi biết đến và sử dụng gói lá tắm của Trung tâm Thuốc dân tộc. Mới đầu mua về chưa biết dùng, tôi cứ làm theo hướng dẫn ở bên ngoài túi thuốc, thế mà hiệu quả lắm. Đến nay da tôi gần hết ngứa với rỉ dịch rồi, nói chung là ổn hơn trước nhiều. Tắm nước lá này mát mà dễ chịu, thư giãn nên chắc chắn khi khỏi hẳn tôi vẫn sẽ dùng”.

Một trường hợp khác là của chị Bích Đào (29 tuổi, Hà Nội) bị mề đay – mẩn ngứa do thời tiết. Mỗi khi trời oi bức hoặc thay chuyển mùa, tình trạng ban đỏ, sẩn phù trên da chị lại thêm nghiêm trọng, ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt và cuộc sống. Qua tìm hiểu, chị biết đến và sử dụng Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc. Chị chia sẻ: 

“Mình bị mề đay – dị ứng thời tiết cũng vài năm nay, cứ đến mùa hè vào những đợt nắng nóng thì bệnh càng nặng. Đợt vừa rồi tình trạng ngứa ngáy, nổi mẩn kéo dài quá mình có lên mạng tìm hiểu. Thế là biết đến bài Lá tắm của bên Thuốc dân tộc và “đánh liều” mua về dùng thử. Không biết hợp hay thế nào mà mới tắm, rửa 2 lần thì da dẻ mình mát mẻ, nốt mẩn lặn dần, cơ thể cũng thoải mái. Tình hình này mình chắc chắn dùng lâu dài sẽ có hiệu quả”.

Chia sẻ của chị Đào về công thức lá tắm
Chia sẻ của chị Đào về công thức lá tắm

Trường hợp của bé Nguyễn Minh Anh 3 tuổi – Nam Định bị rôm sảy vùng cổ, lưng ngực, tình trạng liên tục tái phát khi thời tiết nóng bức khiến con quấy khóc, khó chịu. Qua tìm hiểu và bạn bè giới thiệu, chị Mai – mẹ bé Minh Anh đã tin dùng Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc và nhận về những tín hiệu tích cực.

Chị Mai chia sẻ: “Bé nhà mình bị rôm sảy mẩn đỏ mỗi khi nắng nóng, cháu cứ quấy khóc ngủ không sâu. Lo lắng cho con, mình cũng lên mạng tìm hiểu thì thấy gói lá tắm của Thuốc dân tộc làm từ thảo dược nên cũng yên tâm mua cho con dùng thử. Kiên trì tắm cho con 2 tuần thì mình thấy tình trạng rôm sảy, mẩn đỏ giảm trông thấy, da con cũng mát mẻ hẳn nên mình càng quyết tâm dùng lá tắm lâu dài để con mau lành bệnh”.

Đồng thời, cũng có rất nhiều phản hồi dưới dạng tin nhắn được gửi về Trung tâm Thuốc dân tộc:

Chị Thu Hường – Thái Bình nhắn tin chia sẻ hiệu quả sử dụng:

Tin nhắn của chị Hường được gửi về Trung tâm Thuốc dân tộc
Tin nhắn của chị Hường được gửi về Trung tâm Thuốc dân tộc

Da dẻ mịn màng, không còn nổi mề đay, anh Quân vui mừng phản hồi về Trung tâm Thuốc dân tộc:

Anh Quân phản hồi, đánh giá cao hiệu quả của Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc
Anh Quân phản hồi, đánh giá cao hiệu quả của Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc

Những đánh giá, phản hồi tích cực từ phía chuyên gia và người bệnh là minh chứng rõ nét nhất cho hiệu quả, tính an toàn và khả năng xử lý tình trạng viêm ngứa da, mề đay, rôm sảy của Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc. Nếu còn bất cứ băn khoăn, thắc mắc nào về công thức lá tắm này, đừng quên liên hệ trực tiếp với bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc để nhận tư vấn miễn phí:

Thuốc đông y trị mề đay dị ứng từ dược liệu tự nhiên có cơ chế tiêu độc, trừ tà.

5 ưu điểm vàng giúp bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang trị dứt điểm mề đay không tái phát

Muốn trị dứt điểm bệnh mề đay cần đi sâu vào căn nguyên và loại bỏ các yếu gây bệnh....

Những nguyên nhân khiến bạn bị dị ứng ở mắt và biện pháp điều trị

Nếu mắt bị ngứa, đỏ, chảy nước mắt hoặc nóng rát thì rất có khả năng bạn bị dị ứng...

Diễn viên Khánh Linh ấn tượng với chuyên môn cùng sự tận tâm của bác sĩ Lệ Quyên

Diễn viên Khánh Linh tin tưởng tuyệt đối vào đội ngũ y bác sĩ, dịch vụ y tế tại TT Thuốc dân tộc

"Đây là lần đầu tiên Linh tới thăm khám tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Mình cảm thấy rất tin...

Nổi mề đay do rượu bia và những điều bạn cần biết

Nổi mề đay do rượu bia là triệu chứng khởi phát ở người có cơ địa dị ứng với đồ...

Dị ứng Penicillin: Những thông tin cần biết và điều trị

Dị ứng Penicillin là một phản ứng bất thường của hệ miễn dịch với thuốc kháng sinh Penicillin. Penicillin vốn...

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *