Lá Tắm Mề Đay Thuốc Dân Tộc – KHẮC TINH Của Ngứa Ngáy, Mẩn Đỏ

Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi Bác sĩ BÁC SĨ NGUYỄN THỊ NHUẦN – Khoa Y học cổ truyềnPhó Giám đốc chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc – Cố vấn chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc – Nguyễn Thị Định – Hà Nội

Lá tắm mề đay Thuốc dân tộc là công thức nổi danh được nghiên cứu, hoàn thiện bởi đội ngũ chuyên gia, y bác sĩ đầu ngành. Kết tinh giá trị Y học bản địa và Y học cổ truyền, công thức lá tắm đang được đông đảo người bệnh lựa chọn, đánh giá cao về tính hiệu quả, an toàn… Từ khi được đưa vào ứng dụng, Lá tắm mề đay Thuốc dân tộc cho tác động chuyên sâu trong giải độc, xử lý mẩn đỏ, ngứa ngáy, kiểm soát tốt triệu chứng mề đay – mẩn ngứa.

Lá tắm mề đay Thuốc dân tộc và hành trình trở thành công thức lá tắm trị mề đay số 1

Lá tắm mề đay Thuốc dân tộc được hoàn thiện dựa trên hàng chục bài thuốc tắm dân gian bản địa, trong đó công thức bí truyền của đồng bào Dao Đỏ ở Sapa được lựa chọn làm nền tảng. Đây là cơ sở vững chắc cho sự ra đời của công thức lá tắm Thuốc dân tộc với những ưu điểm vượt trội, đáp ứng tốt cơ địa người hiện thời.

Công thức kết tinh giá trị Y học cổ truyền và Y học bản địa
Công thức kết tinh giá trị Y học cổ truyền và Y học bản địa

Nhuần nhuyễn y lý của Y học cổ truyền, kế thừa nguyên tắc Dược trị liệu và thuỷ trị liệu, vận dụng linh hoạt kiến thức y học hiện đại, các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành tại Trung tâm Thuốc dân tộc đã thực hiện nhiều nghiên cứu, khảo sát. Quá trình chiết tách thành phần dược liệu diễn ra với nhiều tâm huyết, nỗ lực, quyết tâm tìm ra công thức vàng trong xử lý mề đay, đáp ứng tốt cơ địa người hiện thời.

Trải qua chặng đường dài nghiên cứu, nỗ lực “gạn đục, khơi trong”, đội ngũ bác sĩ đã đi đến hoàn thiện Lá tắm mề đay Thuốc dân tộc với nhiều ưu điểm vượt trội. Đây là công thức HOÀN CHỈNH, cho hiệu quả CHUYÊN SÂU trong xử lý cơn ngứa ngáy, mẩn đỏ trên da do mề đay, nhanh chóng rút ngắn thời gian lành bệnh một cách tối ưu nhất.

Công thức lá tắm ra đời đáp ứng tốt cơ địa người hiện thời
Công thức lá tắm ra đời đáp ứng tốt cơ địa người hiện thời

Công thức chuyên biệt TIÊU NGỨA – LÀNH DA toàn diện và chuyên sâu

Kết tinh trọn vẹn giá trị Y học cổ truyền và Y học bản địa, Lá tắm mề đay Thuốc dân tộc được hoàn thiện dựa trên cơ chế “Dược dục liệu pháp”, kết hợp của Thuỷ trị liệu và Dược trị liệu. Qua đó, công thức lá tắm không chỉ giúp xử lý cơn ngứa ngáy, nổi mẩn do mề đay mà còn tăng cường lưu thông khí huyết, thư giãn cơ thể, giảm sưng đau, đẩy nhanh quá trình làm lành da.

Thông qua cơ chế ngoại trị của Y học cổ truyền – Dược dục liệu pháp (dược là thuốc, dục là tắm), nghĩa là sử dụng nước thuốc tắm rửa bên ngoài trị bệnh, Lá tắm mề đay cho hiệu quả KÉP từ trong ra ngoài. Nhóm tác dụng của Thuốc và NƯỚC cho hiệu quả chuyên sâu trong:

  • Dược – THUỐC: Nguồn dược chất dồi dào trong các vị thuốc được tiết ra nước trong quá trình sắc nấu. Chúng được hòa tan vào nước, nhẹ nhàng lan tỏa và thẩm thấu qua da, phát huy hiệu quả đẩy lùi mề đay. Cũng nhờ vậy mà vùng da bị bệnh được SÁT KHUẨN – TIÊU NGỨA – HẾT SẨN PHÙ, MẨN ĐỎ. Thông qua lớp niêm mạc mũi, miệng, đường thở hơi nóng của thuốc cũng được lan tỏa và cho hiệu quả trị bệnh.
  • Dục – TẮM: Dược chất có trong lá cây tắm được hoà tan vào nước, từng bước tác động lên cơ thể thông qua nhiệt độ và áp lực. Khi được sắc nấu và nguội còn 40 độ C, nước thuốc cho hiệu quả cao trong tăng cường lưu thông máu, thúc đẩy lưu thông khí huyết, làm giãn nở lỗ chân lông, mạch máu, tăng khả năng hấp thu dược chất qua da. Mặt khác, thông qua áp lực của nước cơ thể cũng được xoa bóp, thư giãn, đẩy lùi cơn đau nhức sưng tấy hiệu quả.
Cơ chế DƯỢC DỤC LIỆU PHÁP trị bệnh từ sâu bên trong
Cơ chế DƯỢC DỤC LIỆU PHÁP trị bệnh từ sâu bên trong

Vận dụng nhuần nhuyễn y lý của Y học cổ truyền và y khoa hiện đại, Trung tâm Thuốc dân tộc hoàn thiện Lá tắm mề đay theo công thức linh hoạt. Qua đó, lá tắm có tính CÁ NHÂN HOÁ CAO, cho phép gia giảm thành phần dược liệu tuỳ thuộc vào cơ địa, mức độ mề đay – dị ứng của mỗi người. Từ đó nhanh chóng xử lý cơn ngứa ngáy, nổi mẩn của bệnh TỪ GỐC, củng cố chức năng miễn dịch và ngăn chặn nguy cơ tái phát hiệu quả.

Lá tắm mề đay Thuốc dân tộc với 20 thiên dược CHỐNG NGỨA – SÁT KHUẨN, 100% sạch chuẩn

Với nền tảng vững chắc về Y học cổ truyền cùng nỗ lực nghiên cứu, chiết tách dược liệu trong công thức lá tắm bí truyền của người Dao Đỏ, đội ngũ bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc đã chọn ra 20 dược liệu TỐT BẬC NHẤT, quy tụ trong công thức Lá tắm mề đay. Đây đều là những vị thuốc dồi dào dược chất, cho hiệu quả cao trong sát khuẩn, tiêu ngứa, sưng tấy, sẩn phù, mẩn đỏ.

Trong đó, bộ 3 vị thuốc đặc hữu của núi rừng Tây Bắc gồm Tằng hạp – Màng tang – Chùa dù đóng vai trò làm chủ dược của công thức lá tắm. Từng vị thuốc cho hiệu quả chuyên sâu trong:

  • Tằng hạp: “Vàng mười” trong xử lý các bệnh về da, cho khả năng kháng khuẩn, trị ngứa ngáy hiệu quả nên được đồng bào Tây Bắc rất xem trọng.
  • Màng tang: Dược liệu còn được gọi là Tạ chàm điằng, có khả năng kháng khuẩn mạnh mẽ, được sử dụng làm chủ dược trong nhiều bài thuốc tắm dân gian bản địa.
  • Chùa dù: Vị thuốc cho hiệu quả sát khuẩn cao, giúp trị viêm ngứa chuyên sâu. Tinh dầu có trong dược liệu này cũng giúp giảm đau nhức, giải cảm, xua đuổi côn trùng hiệu quả.

Ngoài ra, công thức lá tắm trị mề đay của Thuốc dân tộc còn quy tụ nhiều vị thuốc lành tính, giàu dưỡng chất như cây mần tưới, sài đất, đơn đỏ, kinh giới, cây chắc khe, cây cỏ sữa, lá khế chua… Sự kết hợp của các dược liệu giúp nâng cao hiệu quả sát khuẩn, chống ngứa, thúc đẩy quá trình lành bệnh diễn ra nhanh chóng.

Bài thuốc sở hữu bảng thành phần vàng với những vị thuốc quý
Bài thuốc sở hữu bảng thành phần vàng với những vị thuốc quý

Đặc biệt, 100% thảo dược trong công thức tắm chuẩn sạch GACP-WHO, được kiểm định kỹ lưỡng trước khi đưa vào sơ chế, đóng gói. 80% trong số đó được cung cấp bởi Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Quốc gia Vietfarm – Đơn vị trực thuộc Trung tâm Thuốc dân tộc, số dược liệu còn lại được thu mua trực tiếp từ người dân bản địa nên dồi dào dược chất, chuẩn tự nhiên.

Việc quy tụ 20 vị thuốc chuẩn sạch GACP-WHO, nguồn gốc rõ ràng giúp Lá tắm mề đay Thuốc dân tộc AN TOÀN – LÀNH TÍNH – ĐÁP ỨNG NHIỀU CƠ ĐỊA. Từ đó công thức giúp xử lý triệt để cơn ngứa ngáy, nổi mẩn, phù nề do mề đay – dị ứng, đồng thời làm thư giãn tinh thần và ngăn chặn nguy cơ tái phát bệnh hiệu quả.

Lá tắm mề đay tiện lợi, dễ sử dụng, phù hợp với lối sống hiện đại

Là công thức được nghiên cứu bài bản, thử nghiệm chuyên sâu, Lá tắm mề đay Thuốc dân tộc sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật về nguồn gốc, bảng thành phần và cơ chế tác động. Bên cạnh đó, công thức lá tắm này còn được đánh giá cao bởi dạng bào chế tiện lợi, dễ sử dụng, phù hợp với cuộc sống hiện đại.

Mỗi gói lá tắm thảo dược trị mề đay của Trung tâm Thuốc dân tộc gồm 5 gói nhỏ tương ứng với 1 lần dùng. Điều này giúp người bệnh dễ dàng sử dụng, không cần phải cân đối, tự chia dược liệu phức tạp. Việc chia sẵn dược liệu thành từng túi nhỏ không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, sử dụng nhanh gọn mà còn giảm bớt sự cồng kềnh, tiết kiệm diện tích khi người dùng có nhu cầu mang theo khi đi du lịch, công tác xa. 

Gói lá tắm nhỏ gọn, phù hợp với cuộc sống hiện đại
Gói lá tắm nhỏ gọn, phù hợp với cuộc sống hiện đại

Hướng dẫn sử dụng Lá tắm mề đay Thuốc dân tộc:

  • Dùng 1 gói lá tắm nấu sôi cùng 2 lít nước trong 15 phút rồi tắt bếp. Chờ nước nguội còn 40°C thì sử dụng để tắm/ngâm rửa.
  • Sử dụng nước tắm 1 lần/ngày hoặc cách 1 ngày 1 lần tùy theo nhu cầu.
  • Để tăng cường hiệu quả, nên kết hợp tắm/ngâm rửa nước lá với việc chà nhẹ bã thuốc lên vùng da bị bệnh để xử lý chuyên sâu tình trạng ban rát, nổi mẩn do mề đay.

Liên tục nhận “cơn mưa” lời khen từ người bệnh, giới chuyên gia cho phản hồi tích cực

Với những ưu điểm nổi bật về cơ chế tác động, bảng thành phần cũng như dạng bào chế, đóng gói, Lá tắm mề đay Thuốc dân tộc nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người bệnh và chuyên gia. Trong đó, rất nhiều ý kiến đánh giá cao tính ứng dụng, an toàn của công thức lá tắm.

“Tôi bị mề đay – dị ứng do thời tiết hơn 2 năm nay rồi. Cứ khi nào nắng nóng, đi ngoài trời về là người nổi mẩn, cộng thêm mồ hôi ra nhiều rất khó chịu. Tôi cũng dùng thử mấy loại lá như vối, ổi… nhưng chỉ vài hôm rồi đâu lại vào đấy. Tình cờ một lần lên mạng tôi thấy có Lá tắm mề đay Thuốc dân tộc kế thừa từ bài lá tắm của người Dao Đỏ nên quyết định mua về dùng thử. Không ngờ mới tắm hơn 1 tuần mà da dẻ mát mẻ, dễ chịu hẳn, tinh thần cũng thư giãn nữa”. Anh Phùng Mạnh (Hải Dương) – Bệnh nhân bị mề đay mẩn ngứa chia sẻ.

Một trường hợp khác là của chị Lương Bích Đào (35 tuổi, Thanh Xuân, Hà Nội) bị nổi mề đay – dị ứng thời tiết, da vẽ nổi, nhiều mụn nước, liên tục ngứa ngáy khó chịu. Qua đồng nghiệp giới thiệu, chị tìm đến Trung tâm Thuốc dân tộc và được tư vấn sử dụng gói lá tắm thảo dược. Chị tâm sự: “Mình dùng gói lá tắm của Trung tâm thời gian ngắn thì thấy cơn ngứa gần như hết, phần da hay vẽ nổi, mụn nước cũng được làm dịu đáng kể. Mà nước lá tắm thơm mùi thảo dược, dễ chịu nên mình thấy ưng lắm”.

Chị Đào chia sẻ về tình trạng da được cải thiện sau khi sử dụng lá tắm
Chị Đào chia sẻ về tình trạng da được cải thiện sau khi sử dụng lá tắm

Không chỉ được đông đảo bệnh nhân đánh giá cao, Lá tắm mề đay Thuốc dân tộc còn nhận về vô số những phản hồi tích cực từ phía các chuyên gia đầu ngành Y học cổ truyền:

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh, Nguyên trưởng khoa Nội Bệnh viện YHCT Trung ương, viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc đưa ra nhận định:

“Công thức lá tắm của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân được nghiên cứu, chiết tách thành phần bài bản trên cơ sở bài thuốc tắm được chuyển giao từ dân tộc Dao Đỏ. Cá nhân tôi đánh giá cao công thức, cơ chế tác động cùng tính an toàn, hiệu quả của Lá tắm mề đay Thuốc dân tộc. Điều này càng khẳng định mức độ hoàn thiện của công thức lá tắm khi kết tinh trọn vẹn giá trị Y học cổ truyền và Y học bản địa”.

Nhận định của Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh về bài lá tắm
Nhận định của Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh về bài lá tắm

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên Phó giám đốc chuyên môn kiêm Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương cũng nhận xét:

“Không đơn thuần kế thừa công thức lá tắm của đồng bào Dao Đỏ Sapa, kinh nghiệm dân gian, kiến thức Y học cổ truyền, Lá tắm mề đay Thuốc dân tộc còn kết tinh thành tựu khoa học, được nghiên cứu và thử nghiệm chuyên sâu, mang tới giải pháp ưu việt. Qua đó giải quyết được những hạn chế của những công thức lá tắm đơn thuần hiện nay”.

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần đánh giá cao công thức Lá tắm Thuốc dân tộc
Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần đánh giá cao công thức Lá tắm Thuốc dân tộc

Lá tắm mề đay Thuốc dân tộc mang đến tác động hoàn chỉnh, chuyên sâu, xử lý hiệu quả các triệu chứng ngứa ngáy, vẽ nổi, mụn nước của bệnh, làm dịu da và thư giãn tinh thần. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào về công thức lá tắm này, đừng quên liên hệ với Trung tâm Thuốc dân tộc để nhận tư vấn miễn phí.

Mề đay do ánh sáng mặt trời là gì? Những điều cần biết

Mề đay do ánh sáng mặt trời hay còn được gọi là chứng dị ứng ánh nắng mặt trời. Đây...

Chữa mề đay bằng lá khế

5 cách chữa mề đay bằng lá khế đơn giản, hiệu quả

Khế là loại cây rất thân thuộc tại Việt Nam. Ngoài tác dụng cung cấp trái để ăn và làm...

Bệnh nổi mề đay do giun sán

Nổi mề đay do giun sán ký sinh : Bệnh nguy hiểm khó chẩn đoán

Bệnh nổi mề đay là một bệnh lý về da phổ biến. Bệnh xuất hiện bởi nhiều nguyên nhân khác...

Nổi mề đay do rượu bia và những điều bạn cần biết

Nổi mề đay do rượu bia là triệu chứng khởi phát ở người có cơ địa dị ứng với đồ...

Thuốc đông y trị mề đay dị ứng từ dược liệu tự nhiên có cơ chế tiêu độc, trừ tà.

5 ưu điểm vàng giúp bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang trị dứt điểm mề đay không tái phát

Muốn trị dứt điểm bệnh mề đay cần đi sâu vào căn nguyên và loại bỏ các yếu gây bệnh....

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *