Lắng nghe bác sĩ Tuyết Lan tư vấn giải pháp điều trị dứt điểm bệnh trĩ trên VTC2

Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi Bác sĩ CKII BÁC SĨ TRẦN THỊ HƯƠNG LAN – Khoa Nội – Tiêu hóaGiám đốc Chuyên môn Thuốc Dân Tộc Chi Nhánh phía Nam – Cố vấn chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc – Cơ sở TP Hồ Chí Minh

Bệnh trĩ là nỗi ám ảnh của nhiều người và luôn được cho rằng rất khó điều trị. Tuy nhiên, trên thực tế, nếu lựa chọn đúng phương pháp, bệnh trĩ có thể chữa khỏi dứt điểm mà không mất quá nhiều thời gian. Để người bệnh có thêm những kiến thức trong việc điều trị căn bệnh này, chương trình Kinh tế số – Góc nhìn người tiêu dùng VTC2 đã mời chuyên gia YHCT –  thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – làm khách mời để tư vấn cho khán giả giải pháp điều trị bệnh trĩ an toàn và dứt điểm.

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan trong chương trình Kinh tế số - Góc nhìn người tiêu dùng VTC2
Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan trong chương trình Kinh tế số – Góc nhìn người tiêu dùng VTC2

Nỗi ám ảnh mang tên “Bệnh trĩ” và “Căn bệnh khó điều trị” đến từ đâu?

Bệnh trĩ có lẽ vốn không còn xa lạ với người Việt. Thậm chí người xưa còn có câu “Thập nhân cửu trĩ” nhằm ám chỉ mức độ phổ biến của căn bệnh này. Tuy vậy, mỗi khi nhắc đến hai từ “Bệnh trĩ”, nhiều người vẫn còn cảm thấy ám ảnh, phần vì sợ thấy rằng căn bệnh này nguy hiểm và không thể chữa khỏi, phần vì tâm lý e ngại và cảm thấy mình mắc phải một căn bệnh “khó nói”.

Là một bác sĩ có kinh nghiệm hơn 40 năm trong việc khám chữa bằng YHCT, Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – nguyên trưởng Khoa nội, khoa Khám bệnh, bệnh viện YHCT TW, hiện nay đang là Giám đốc chuyên môn của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, là một trong những chuyên gia đầu ngành YHCT và rất dày dặn kinh nghiệm trong việc khám chữa bệnh trĩ.

Chính vì vậy, với mong muốn cung cấp cho khán giả những thông tin chuyên môn thật sự uy tín và hữu ích về bệnh trĩ, chương trình Kinh tế số – Góc nhìn người tiêu dùng VTC2 đã mời thạc sĩ, bác sĩ Tuyết Lan đến với vai trò khách mời, cùng chia sẻ những kiến thức y khoa bổ ích của mình tới khán giả.

Chân dung chuyên gia tiêu hóa - Ths. Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan
Chân dung chuyên gia tiêu hóa – Ths. Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan

Vậy thực tế bệnh trĩ có nguy hiểm không?

Trước câu hỏi này, Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan, nguyên trưởng Khoa nội, khoa Khám bệnh, bệnh viện YHCT TW chia sẻ trong chương trình Kinh tế số – Góc nhìn người tiêu dùng VTC2: 

Bệnh trĩ ban đầu xuất hiện do những thói quen sinh hoạt, ăn uống không khoa học và thiếu lành mạnh. Mới đầu có thể chưa gây ra hậu quả nghiêm trọng nhưng nếu để bệnh như vậy về lâu dài, không nghiêm túc điều trị có thể sẽ gặp phải những biến chứng nguy hiểm.

Có một số người bệnh, khi mới mắc cũng vì tâm lý e ngại mà không chịu đi khám ngay. Chỉ đến khi quá đau đớn hay có những triệu chứng nghiêm trọng rồi lúc đấy mới thấy sợ và tìm đến bác sĩ thì tình trạng bệnh đã ở mức đáng báo động. 

Thực chất, người bệnh nên biết rằng khi bị bệnh trĩ, không chỉ đời sống hàng ngày và những sinh hoạt cá nhân bình thường bị ảnh hưởng mà về mặt sức khỏe cũng phải gánh chịu những hậu quả khá nặng nề. Vậy nên tốt hơn hết người bệnh nên đi điều trị sớm”.

Các biến chứng khó lường của bệnh trĩ khi không điều trị kịp thời
Các biến chứng khó lường của bệnh trĩ khi không điều trị kịp thời

Bệnh trĩ có khó điều trị?

“Bệnh trĩ khó điều trị” – Đây là nỗi sợ chung của rất nhiều người bệnh. Có những người bị bệnh trĩ và điều trị cả 4,5 năm cũng không khỏi, vì vậy người bệnh luôn có tâm lý lo lắng rằng một khi đã bị căn bệnh này, có lẽ sẽ phải chấp nhận sống chung với nó mà không thể điều trị được dứt điểm.

Tuy vậy, theo góc nhìn của một chuyên gia Y học, bác sĩ Tuyết Lan lại có một nhận định hoàn toàn khác: 

Bệnh trĩ thực ra không quá khó để điều trị như nhiều người vẫn nghĩ. Tôi biết có nhiều bệnh nhân đã từng bị bệnh trĩ rất lâu năm, 4 năm hoặc hơn, nhưng khi được tư vấn phương pháp điều trị đúng cách, phần lớn bệnh nhân của tôi đều được chữa khỏi dứt điểm, không bị tái phát.

Tuy vậy, nếu muốn điều trị được bệnh trĩ, người bệnh phải tìm được phương pháp chữa phù hợp. Tôi nghiên cứu và làm việc trong lĩnh vực YHCT đã lâu, tôi thấy rằng Đông y là lựa chọn đảm bảo cho căn bệnh này. 

Nói như vậy không phải là người bệnh không thể sử dụng Tây y. Nhưng Tây y thường chỉ có tác dụng tức thời và tạm thời, nghĩa là giải quyết ngay nhưng hiệu quả không dài lâu. Ngay cả khi người bệnh lựa chọn đi phẫu thuật cắt búi trĩ bệnh vẫn có thể tái phát.

Ngược lại, Đông y thì không tác động ngoại khoa mà sẽ thẩm thấu vào bên trong cơ thể. Chính vì thế khi điều trị bằng Đông y kết quả mang lại rất khả quan”.

Bác sĩ Tuyết Lan: “Điều trị bệnh trĩ bằng Đông y là giải quyết sâu vào căn nguyên gây bệnh”

Để có thể giúp khán giả hiểu rõ hơn về nguyên lý điều trị bệnh trĩ bằng Đông y, phóng viên chương trình Kinh tế số – Góc nhìn người tiêu dùng VTC2 đã phỏng vấn chi tiết hơn bác sĩ Tuyết Lan về phương pháp điều trị này và nhận được rất nhiều kiến thức hữu ích.

Theo chuyên gia YHCT Nguyễn Thị Tuyết Lan, Đông y điều trị bệnh trĩ đi từ căn nguyên. Tức là từ những nguyên nhân gây bệnh mà các bác sĩ sẽ lựa chọn bài thuốc phù hợp để giải quyết những tác nhân gây bệnh đó, đồng thời điều hòa lại cơ thể và các cơ quan chức năng bên trong để phục hồi những thương tổn do bệnh trĩ gây ra, ngăn chặn nguy cơ tái phát.

Đối với bệnh trĩ, thông thường sẽ có một số căn nguyên cơ bản như sau:

  • Chế độ ăn uống không lành mạnh, không khoa học
  • Sinh hoạt thiếu điều độ
  • Bị táo bón lâu ngày không điều trị…
Một số nguyên nhân gây ra bệnh trĩ
Một số nguyên nhân gây ra bệnh trĩ

Chính bởi nguyên lý điều trị như vậy mà khi lựa chọn Đông y, người bệnh có thể sẽ cần kiên nhẫn sử dụng để thuốc có thể thời gian thẩm thấu và phát huy tác dụng. Tuy vậy, kết quả đem lại sẽ giúp người bệnh rất an tâm và hài lòng.

Thăng trĩ Dưỡng huyết thang: Bài thuốc chữa trĩ bằng Đông y được bác sĩ Tuyết Lan tin cậy và giới thiệu tới khán giả

Để người theo dõi chương trình có thể lựa chọn được một bài thuốc Đông y phù hợp mà an toàn, không bị “hoang mang” giữa một thị trường thuốc thật – giả lẫn lộn như hiện nay, bác sĩ Tuyết Lan đã gợi ý tới người bệnh một loại thuốc Đông y đặc trị bệnh trĩ đang rất được lòng giới chuyên gia YHCT, đó chính là Thăng trĩ Dưỡng huyết thang của Trung tâm Thuốc dân tộc.

Thành phần 100% thảo dược thiên nhiên, đạt chuẩn an toàn GACP – WHO

Thăng trĩ Dưỡng huyết thang là bài thuốc được nghiên cứu và bào chế bởi đội ngũ chuyên gia, y bác sĩ hàng đầu ngành YHCT đến từ Trung tâm. Bài thuốc này có nguồn gốc từ một công thức chữa trĩ cổ truyền của người H’mông, rất hiệu quả và an toàn. 

Xem chi tiết: Bí ẩn cội nguồn bài thuốc chữa khỏi bệnh trĩ của người H’Mông – Sự mách bảo của thần linh (Kỳ 1)

Đánh giá về Thăng trĩ Dưỡng huyết thang, bác sĩ Tuyết Lan nhận định:

Khi bài thuốc này mới được điều chế, giới YHCT chúng tôi đều rất bất ngờ và đặt nhiều kỳ vọng. Bởi vì chúng tôi thấy trong thành phần bài thuốc này có rất nhiều vị thuốc quý và có công dụng điều trị cực cao. 

Ví dụ như Nghệ có tác dụng hoạt huyết, hành khí rất tốt; Tam Thất giúp hoạt huyết, tiêu viêm, cầm máu; hay Bồ Công Anh, Hoàng Liên, Hoàng Đằng được mệnh danh là những loại thảo dược kháng sinh của Đông y. 

Ngoài ra, tỷ lệ giữa các vị thuốc cũng rất cân bằng, đảm bảo an toàn và hiệu quả cho người sử dụng. Ở Trung tâm Thuốc dân tộc, các loại dược liệu này còn được bào chế rất an toàn tại vườn dược liệu Đông y, đạt chuẩn quốc tế GACP – WHO”.

Thành phần chính trong bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang
Thành phần chính trong bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang

Hiệu quả đã qua kiểm chứng: Làm co teo búi trĩ và tăng cường sức khỏe

Không nằm ngoài mong đợi của các chuyên gia y học, kể từ khi Trung tâm Thuốc dân tộc đưa bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang vào điều trị cho bệnh nhân trĩ, kết quả mang lại đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi.

Người bệnh điều trị bằng bài thuốc chia sẻ lại rằng, Thăng trĩ Dưỡng huyết thang không những rất hiệu quả, khi dùng thấy bệnh tình được cải thiện rõ rệt mà còn rất thuận tiện và dễ sử dụng khi không mất công đun sắc,  có cả chế phẩm thuốc ngâm và thuốc bôi rất đơn giản cho người dùng.

Công dụng của từng bài thuốc trong Thăng trĩ Dưỡng huyết thang
Công dụng của từng bài thuốc trong Thăng trĩ Dưỡng huyết thang

Người bệnh còn đánh giá rằng khác hẳn với khi sử dụng Tây y, Thăng trĩ Dưỡng huyết thang không hề mang lại các tác dụng phụ nào. Chẳng những thế, nhờ thành phần những vị thuốc bổ, có nguồn gốc 100% thảo dược thiên nhiên, người dùng còn được tăng cường sức đề kháng, cải thiện sức khỏe rõ rệt sau quá trình điều trị.

Mới đây, Trung tâm Thuốc dân tộc cũng đã làm một cuộc khảo sát kiểm tra hiệu quả điều trị bệnh trĩ của Thăng trĩ Dưỡng huyết thang. Con số thực tế thu nhận được từ chính những người bệnh tới khám chữa tại Trung tâm đã mang đến nhiều bất ngờ.

Kết quả khảo sát về hiệu quả điều trị của Thăng trĩ Dưỡng huyết thang vô cùng ấn tượng
Kết quả khảo sát về hiệu quả điều trị của Thăng trĩ Dưỡng huyết thang vô cùng ấn tượng

Chính bởi kết quả xuất sắc này, Trung tâm Thuốc dân tộc đã trở thành lựa chọn điều trị bệnh trĩ của rất nhiều người bệnh. Mỗi năm, số bệnh nhân đến đây khám chữa bệnh trĩ ngày càng tăng, đưa Trung tâm trở thành một trong những nơi điều trị bằng YHCT uy tín và Đông khách nhất.

Đặc biệt, chính NS Bình Xuyên – Trung tá Trần Bình trong Bản di chúc bí ẩn cũng là một trong những bệnh nhân đã đặt niềm tin vào Thăng trĩ Dưỡng huyết thang và Trung tâm Thuốc dân tộc. Dù từng bị bệnh trĩ hành hạ suốt 4 năm nhưng chỉ trong vòng 3 tháng điều trị với bài thuốc Đông y này, NS Bình Xuyên đã có thể hoàn toàn “chia tay” bệnh trĩ.

Xem chi tiết Hành trình DV Bình Xuyên chữa khỏi bệnh trĩ sau 3 tháng tại Thuốc dân tộc

Hiệu quả điều trị ấn tượng của bài thuốc này đã giúp Trung tâm Thuốc dân tộc cũng như Thăng trĩ Dưỡng huyết thang nhiều lần xuất hiện và được khen ngợi trên các mặt báo.

Báo chí nói về bài thuốc chữa trĩ tại Thuốc dân tộc: 

Hiện nay, Thăng trĩ Dưỡng huyết thang đang được bào chế và phân phối độc quyền tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Nếu người bệnh có bất cứ triệu chứng nào của bệnh trĩ có thể liên hệ ngay với Trung tâm để được tư vấn miễn phí 24/7. Ngoài ra, Trung tâm cũng hỗ trợ giao thuốc về tận nhà cho những bệnh nhân ở xa, không có điều kiện đến khám chữa trực tiếp tại các cơ sở điều trị của Trung tâm.

Bạn cũng có thể đặt lịch khám tại đây để được các bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc thăm khám và tư vấn trực tiếp:

Xem thêm: Bệnh nhân điều trị bệnh trĩ tại Thuốc dân tộc khỏi sau 1 tháng đến cảm ơn và chúc tết bác sĩ

Click xem thêm

Bi quyết chữa bệnh trĩ từ bài thuốc của người H'mông đã đem đến hiệu quả khỏi bệnh gấp 3 - 4 lần so với các phương pháp thông thường khi người bệnh tìm đến điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Giải pháp được đánh giá cao và phản hồi rất tốt

Bất ngờ với cách chữa bệnh trĩ bằng quả sung ít ai biết

Đau, sưng viêm, chảy máu do trĩ có thể được khắc phục nhờ vào mẹo trị bệnh bằng quả sung....

Bệnh trĩ không điều trị kịp thời có thể dẫn đến ung thư?

Một điều khá nhiều bệnh nhân thắc mắc là liệu bệnh trĩ không điều trị kịp thời có thể dẫn...

Đau hậu môn là bệnh gì? Cách nhận biết, điều trị

Đau hậu môn là bệnh gì? Cách nhận biết, điều trị

Đau hậu môn là tình trạng nhiều người gặp phải, thế nhưng đa số đều chủ quan vì nghĩ rằng...

Nứt kẽ hậu môn khi mang thai và sau sinh phải làm sao?

Mẹo trị nứt kẽ hậu môn khi mang thai và sau sinh cho mẹ

Nứt kẽ hậu môn sau sinh là tình trạng không ít phụ nữ gặp phải. Để tránh ảnh hưởng đến...

Cắt Trĩ Bệnh Viện Đại Học Y Dược: Quy trình và chi phí thực hiện

Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh từ lâu được biết đến là cơ sở khám,...

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.