Bác sĩ Lê Hữu Tuấn tư vấn giải pháp điều trị thoát vị đĩa đệm đột phá trên VTV2

Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn thuộc thế hệ bác sĩ “vàng” của  Y học cổ truyền Việt Nam. Suốt 40 năm công tác, bác sĩ Tuấn đã có những đóng góp giá trị cho nền Y học cổ truyền. Đặc biệt, trong công tác điều trị các bệnh lý về xương khớp, bác sĩ Tuấn là chuyên gia hàng đầu. Trong phóng sự  “Thoát vị đĩa đệm và phương pháp điều trị không xâm lấn bằng Đông Y”, VTV2 Chất lượng cuộc sống mời bác sĩ Lê Hữu Tuấn làm chuyên gia tư vấn cách điều trị căn bệnh này.

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn tư vấn điều trị thoát vị đĩa đệm bằng YHCT trên VTV2

Mời bạn đọc cùng theo dõi những tư vấn của bác sĩ Lê Hữu Tuấn trong chương trình “Cẩm nang sức khỏe 365” về quan điểm của Y học cổ truyền trong điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm.

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc sở hữu nhiều ưu điểm ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT về công thức, thành phần trong điều trị bệnh xương khớp tại Việt Nam. [Tìm hiểu ngay]

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn – Chuyên gia Y học cổ truyền 40 năm thăm khám và điều trị bệnh xương khớp

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn –  Nguyên PGĐ Chuyên môn Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương – PGĐ Chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Bác sĩ còn được biết đến là “hậu duệ đời thứ 18” của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông. Nối tiếp truyền thống chữa bệnh, cứu người của gia đình, bác sĩ Tuấn dành cả cuộc đời không ngừng nỗ lực, cống hiến vì sức khỏe nhân dân và nền y học cổ truyền nước nhà.

Trong suốt 40 năm công tác, bác sĩ Lê Hữu Tuấn đã được bổ nhiệm vào những vị trí chủ lực tại các cơ quan y tế tuyến đầu và trực tiếp chủ trì, tham gia rất nhiều công trình, đề tài nghiên cứu, được đánh giá cao về giá trị ứng dụng thực tiễn vào công tác khám chữa như: Đề tài “Nghiên cứu thiết bị Y tế phục vụ sức khỏe bộ đội cho bộ quốc phòng”;  “Các bài thuốc cổ phương ứng dụng trên lâm sàng để chữa bệnh, phòng bệnh và nâng cao sức khỏe cộng đồng”; “Đánh giá tác dụng cao tiêu viêm trong điều trị vết thương phần mềm”…

Bên cạnh đó, với kinh nghiệm và tri thức sâu rộng, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn còn kết hợp công tác quản lý và xây dựng các chính sách chế độ chuyên ngành Y học cổ truyền, giảng dạy cho các lớp bác sĩ trẻ và là chuyên gia cố vấn cho hàng loạt các ca điều trị bệnh lý phức tạp. 

Bác sĩ Tuấn là gương mặt “vàng” của YHCT Việt Nam

Với những nỗ lực và đóng góp giá trị cho y học nước nhà, bác sĩ Lê Hữu Tuấn đã được trao tặng rất nhiều các huy chương, giải thưởng giá trị như: Được Bộ trưởng Bộ Y tế vinh danh danh hiệu Hải thượng lãn ông về công tác khám chữa bệnh, thừa kế và bảo tồn Y Dược cổ truyền;  Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú năm 2010… 

Dù đã ngoài 60 tuổi nhưng với khát khao được cống hiến cho sự nghiệp, từ tháng 3 năm 2017, bác sĩ đã về công tác tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Tại đây, với cái TÂM và cái TẦM của mình, bác sĩ đã trở thành một trong những thành viên chủ chốt đưa công tác khám chữa bệnh bằng YHCT lên một tầm cao mới. 

Đặc biệt là trong lĩnh vực điều trị các bệnh lý về xương khớp, Bác sĩ Lê Hữu Tuấn hiện là một trong những thành viên chủ chốt, phụ trách chuyên môn chính tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Bác sĩ Tuấn đã đạt được những thành quả giá trị trong công tác ứng dụng nguồn dược liệu tự nhiên vào điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm. Nhiều bệnh nhân được bác sĩ Tuấn tiếp nhận điều trị trong tình trạng bệnh đã nặng và bắt đầu hình thành những biến chứng đều được chữa khỏi và trở về cuộc sống đời thường.

Không chỉ được ngưỡng mộ bởi tài năng và chuyên môn giỏi, bác sĩ Tuấn còn là người thầy thuốc luôn tâm huyết và cháy hết mình với nghề. Chưa khi nào bác sĩ Tuấn ngừng học hỏi kiến thức, trau dồi kinh nghiệm, phấn đấu hết mình vì nền y học nước nhà. Đối với bệnh nhân, bác sĩ Tuấn không chỉ là người thầy thuốc chữa bệnh mà còn là người bạn luôn kiên nhẫn chăm sóc, lắng nghe và tiếp thêm nghị lực cho bệnh nhân chiến đấu với bệnh tật. 

Bằng những tâm huyết và nỗ lực trong suốt 40 năm “chữa bệnh, cứu người”, Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ chuyên khoa II Lê Hữu Tuấn xứng đáng là tấm gương sáng cho đồng nghiệp và các thế hệ bác sĩ trẻ noi gương học tập.

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn tư vấn kiến thức về bệnh thoát vị đĩa đệm theo Y học cổ truyền trên VTV2

Trên cương vị chuyên gia tư vấn trong chương trình “Cẩm nang sống khỏe 365” VTV2 Chất lượng cuộc sống, bác sĩ Lê Hữu Tuấn đã chia sẻ đến khán giả quan niệm của Y học cổ truyền về nguyên nhân cũng như cách điều trị thoát vị đĩa đệm. Bàn về nguyên nhân khởi phát nên thoát vị đĩa đệm, bác sĩ Lê Hữu Tuấn cho biết: 

“Theo YHCT, thoát vị đĩa đệm là bệnh lý sinh ra do sự mất trạng thái cân bằng giữa Âm dương, Ngũ hành trong cơ thể khiến chính khí bị suy giảm. Khi đó, các tà khí phong – hàn – thấp – nhiệt nhân cơ hội xâm nhập vào cơ thể, ẩn nấp trong xương tủy, gân cốt, làm ứ trệ khí huyết, kinh lạc, tắc nghẽn tuần hoàn máu lưu thông. Tình trạng này dẫn đến các triệu chứng đau nhức, tê bì kéo dài. Gốc bệnh còn sinh ra do thận yếu không nuôi được gân xương, can hư không chủ được cốt tủy, đĩa đệm dần bị thoái hóa, mất nước, bao xơ dây chằng lỏng lẻo không còn giữ được khối thoát vị cố định đúng vị trí ban đầu.”

Bằng những kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm tích lũy khi giúp hàng trăm bệnh nhân chiến thắng thoát vị đĩa đệm, bác sĩ Tuấn chia sẻ về cách điều trị dứt điểm căn bệnh này: “Muốn chữa trị thoát vị đĩa đệm, trước hết cần phải tìm cách cân bằng lại âm dương, nâng cao chính khí, giúp cơ thể củng cố vững chắc bức tường thành ngăn chặn các tà khí xâm nhập từ bên ngoài. Cơ thể phải được thanh lọc, giải trừ độc tố trong căn nguyên, trục xuất toàn bộ phong – hàn – thấp – nhiệt ra khỏi cơ thể. Đồng thời, khi chữa trị cần phải tập trung bồi bổ 2 tạng can – thận, giải phóng sự chèn ép trên các rễ thần kinh, giúp khí huyết lưu thông, ổn định. Từ đó tạo điều kiện nuôi dưỡng xương cốt, phục hồi đĩa đệm, lấy lại chức năng vận động linh hoạt.

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn chia sẻ về quan điểm điều trị của YHCT

Ngoài ra, việc điều trị thoát vị đĩa đệm bằng các liệu pháp Y học cổ truyền còn tuân thủ chặt chẽ phép biện chứng luận trị. Sau khi thăm khám và bắt mạch, các bác sĩ sẽ tiến hành xây dựng lý – phác – phương – dược chuyên biệt cho từng bệnh nhân, sao cho phù hợp với thể chất và cơ chế bệnh sinh của người bệnh.”

Bác sĩ cũng có những lưu ý dành cho những bệnh nhân chưa nắm rõ về phương pháp chữa trị thoát vị đĩa đệm bằng Y học cổ truyền: “Khác với Tây y, chữa bệnh từ “ngọn”, tập trung giải quyết các triệu chứng nhưng không chữa trị tận gốc, dẫn tới bệnh dễ tái phát trở lại. Đông y đi từ “gốc”, đi sâu tận căn nguyên tiêu diệt triệt để mầm bệnh. Điều trị bằng Đông y cho hiệu quả lâu dài, bền vững, ngăn chặn tối đa nguy cơ bệnh tái phát trở lại. Vì vậy, khi điều trị bằng Đông y, người bệnh cần kiên trì, cho cơ thể thời gian để bồi bổ, thanh lọc, tiếp nhận tối đa hiệu quả từ các liệu pháp mang lại.”

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn và giải pháp điều trị thoát vị đĩa đệm tận gốc từ Y học cổ truyền chính thống

Với sứ mệnh chung tay cùng nền y tế nước nhà đẩy lùi bệnh xương khớp ra khỏi cuộc sống người Việt, bác sĩ Lê Hữu Tuấn cùng với đội ngũ Trung tâm Thuốc dân tộc không ngừng nỗ lực ngày đêm để nghiên cứu những phương pháp chữa trị an toàn hiệu quả. Nhờ đó, phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm bằng tinh hoa Y học cổ truyền tại Trung tâm Thuốc dân tộc đã được xây dựng và ứng dụng điều trị thành công cho hàng nghìn bệnh nhân.

Phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm là sự phối hợp bài bản giữa bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang và các liệu pháp trị liệu vật lý như: xoa bóp bằng cồn thảo dược, cấy chỉ, bấm huyệt, châm cứu… Trong đó, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang đóng vai trò chính, là tâm pháp của phác đồ, điều trị chuyên sâu, tận gốc thoát vị đĩa đệm.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang là thành quả từ công trình nghiên cứu “Ứng dụng thảo dược tự nhiên vào điều trị các bệnh lý xương khớp tại Việt Nam” được thực hiện bởi bác sĩ Lê Hữu Tuấn cùng các chuyên gia YHCT hàng đầu tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Nói về nguồn gốc của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang, bác sĩ Tuấn cho biết: “Ở thời hiện đại, những giá trị của nền Y học cổ truyền dân tộc đã bị mai một đi ít nhiều. Trong đó có cả những kinh nghiệm trị bệnh của các đại danh y lừng lẫy và các bài thuốc cổ phương trong dân gian. Việc phục dựng và phát triển những giá trị quý báu đó là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của các bác sĩ Y học cổ truyền như chúng tôi.”

Trong nhiều năm “đãi cát, tìm vàng” giữa hàng nghìn bài thuốc cổ trong dân gian, tôi cùng các bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc đã tìm ra bài thuốc chữa xương khớp nổi tiếng của người Tày – Tây Bắc. Vận dụng những kiến thức khoa học chuẩn chỉnh, chúng tôi tiến hành phối chế và gia giảm các thảo dược sao cho phù hợp với cơ địa người Việt thời hiện đại. Từ đó, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang ra đời. Trải qua quy trình kiểm nghiệm lâm sàng chặt chẽ, bài thuốc cho hiệu quả điều trị tích cực trên hàng trăm bệnh nhân tự nguyện và chính thức được ứng dụng điều trị trực tiếp tại Trung tâm.”

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang gồm 3 nhóm thuốc cơ bản kết hợp sử dụng đồng thời. Mỗi nhóm thuốc có dược lý và công năng khác nhau nhưng phối hợp nhuần nhuyễn và bài bản tạo nên bài thuốc hoàn chỉnh, điều trị chuyên sâu mà ít có sản phẩm nào làm được. Để khán giả hiểu rõ hơn về từng nhóm thuốc, bác sĩ Tuấn phân tích cụ thể:

Nhóm thuốc Quốc Dược Bổ thận hoàn (điều trị tận gốc căn nguyên gây bệnh): 

Nhóm thuốc có sự góp mặt của các thảo dược: Hầu vĩ tóc, cẩu tích, tục đoạn, đỗ trọng, ba kích, đương quy, xuyên khung, đẳng sâm, hoàng kỳ, nhũ hương, ý dĩ, quế thanh, bạch linh, bạch thược, thương truật, trạch tả,…

Bài thuốc đi sâu vào tác động bồi bổ can thận, sơ thông kinh lạc, kiện tỳ bổ huyết, nâng cao chính khí, hỗ trợ cân bằng âm dương. Từ đó giúp cơ thể xây dựng cơ chế bảo vệ vững chắc chống lại các tà khí xâm nhập, làm chậm quá trình lão hóa xương khớp. 

Nhóm thuốc Quốc dược Giải độc hoàn (thanh lọc cơ thể, loại bỏ tà khí):

Các thảo dược làm nên bài thuốc này được mệnh danh là “kháng sinh tự nhiên” của Đông y với công dụng tiêu viêm, giải độc, ổn định cơ địa cực kỳ hiệu quả như: Bồ công anh, kim ngân cành, hồng hoa, đơn đỏ, ké đầu ngựa, hồng xanh, vỏ gạo, bạc sau, nhân trần, rau má…

Nhóm thuốc có tác dụng thanh lọc cơ thể, giải độc, tiêu viêm, điều hòa khí huyết lưu thông, trục xuất toàn bộ tà khí ra ngoài. Từ đó, giải quyết tức thì các triệu chứng đau nhức, sưng viêm, phù nề…

Nhóm thuốc Quốc dược Phục cốt hoàn (đặc biệt điều trị tận gốc thoát vị đĩa đệm):

Thành phần chủ dược của bài thuốc bao gồm là các thảo dược rừng sâu quý hiếm của đồng bào dân tộc Tày – Tây Bắc như: Cây tào đông (cây đào rừng), thau pình, phác mạy liến, phác mạy nghiến, thau pú lúa, phác kháo cái (tầm gửi kháo cái – tầm gửi trên cây vối thuốc), co bát vạ…

Nhóm thuốc được bào chế để đặc trị chuyên sâu cho bệnh lý thoát vị đĩa đệm với khả năng tái tạo và phục hồi xương khớp nhanh chóng, hiệu quả. Khi chính khí đã ổn định, với hàm lượng dưỡng chất giàu có, các thảo dược sẽ cung cấp canxi, bổ sung dịch nhầy tại các sụn khớp, giúp chắc khỏe xương, mạnh gân cốt. Đồng thời, nhóm thuốc hỗ trợ giải phóng sự chèn ép trên các dây thần kinh, tạo điều kiện cho khí huyết lưu thông trở lại, giúp cơ thể lấy lại chức năng vận động dẻo dai, linh hoạt.

XEM NGAY: Quốc dược Phục cốt khang – “Chìa khóa vàng” ĐẶC TRỊ thoát vị đĩa đệm từ gốc

3 nhóm thuốc cho hiệu quả chuyên sâu, bền vững
3 nhóm thuốc cho hiệu quả chuyên sâu, bền vững

Góp phần làm nên phác đồ điều trị toàn diện, tối ưu là sự góp mặt của các phương pháp trị liệu vật lý nổi tiếng của YHCT như: xoa bóp cồn thảo dược giảm đau, bấm huyệt, châm cứu và cấy chỉ catgut. Các liệu pháp hỗ trợ điều trị bằng các tác động từ bên ngoài, giải quyết nhanh chóng các triệu chứng đau nhức, tê bì, sưng tấy. Cơ chế “kép” điều trị cả trong lẫn ngoài giúp phác đồ gia tăng hiệu quả điều trị gấp nhiều lần và rút ngắn tối đa thời gian điều trị cho người bệnh. 

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn điều trị thoát vị đĩa đệm thành công cho Nghệ sĩ ưu tú Phú Thăng

Trong suốt nhiều năm ứng dụng phác đồ điều trị, bằng những kiến kinh nghiệm và y đức của mình, bác sĩ Lê Hữu Tuấn đã giúp hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi nỗi đau thoát vị đĩa đệm. NSƯT Phú Thăng là một trong số các bệnh nhân tại Trung tâm Thuốc dân tộc được trực tiếp bác sĩ Lê Hữu Tuấn tiếp nhận thăm khám và điều trị. Chỉ sau thời gian 3 tháng, nghệ sĩ Phú Thăng đã chính thức nói lời chia tay với thoát vị đĩa đệm.

Trong lần tái khám mới đây của nghệ sĩ, VTV2 chất lượng cuộc sống đã có cơ hội ghi nhận những cảm nhận của nghệ sĩ trong suốt quá trình điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc:

“ Sau 2 tuần sử dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang tại nhà và thực hiện liệu trình cấy chỉ đầu tiên, sức khỏe của tôi đã có những chuyển biến hết sức tích cực. Cảm nhận những cơn đau vùng thắt lưng thưa dần và nhẹ bớt, ban đêm tôi có thể trở mình khi ngủ mà không bị cơn đau làm tỉnh giấc. Việc vận động, đi lại cũng trở nên nhẹ nhàng và linh hoạt hơn.

Sau 3 tháng điều trị, bệnh tình của tôi đã gần như bình phục hoàn toàn. Tôi không còn cảm thấy bất kỳ cơn đau nhức, tê bì nào tại vùng thắt lưng. Tôi có thể vận động và làm việc thoải mái mà không gặp bất cứ khó khăn nào. Những động tác như: vặn mình, cúi lưng, đi bộ… tôi đều thực hiện hết sức dễ dàng. Thời gian gần đây, tôi còn tham gia thực hiện các môn thể thao yêu thích và chuẩn bị tâm thái sẵn sàng trở lại với những dự án nghệ thuật sắp tới”.

Bác sĩ Tuấn chữa khỏi thoát vị đĩa đệm cho NSƯT Phú Thăng bằng YHCT

Nghệ sĩ cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến bác sĩ Lê Hữu Tuấn: “Tôi chân thành cảm ơn bác sĩ Tuấn – người đã đồng hành cùng tôi trong suốt quá trình điều trị vừa qua. Bác sĩ không chỉ là người thầy thuốc có TẦM, có TÂM, mà còn là một người bạn tâm giao, quan tâm, chăm sóc  bệnh nhân. Nhờ có những lời động viên, cổ vũ tinh thần của bác sĩ Tuấn, tôi có thêm động lực để quyết tâm chiến đấu đến cùng với bệnh tật”.

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ Lê Hữu Tuấn qua chương trình “Cẩm nang sức khỏe 365” VTV2 chất lượng cuộc sống. Hy vọng bài viết đã giúp các đọc giả có thêm những góc nhìn rõ nét về căn bệnh thoát vị đĩa đệm và phương pháp điều trị an toàn không xâm lấn bằng Y học cổ truyền. Để nhận được tư vấn điều trị thoát vị đĩa đệm tại Trung tâm Thuốc dân tộc, người bệnh hãy liên hệ với Trung tâm ngay hôm nay.

GỌI NGAY HOTLINE 0987173258 HOẶC CHAT TRỰC TIẾP VỚI BÁC SĨ TUẤN QUA ZALO 

Bài đọc thêm:

Tin bài nên đọc

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Tùng LâmTùng Lâm says: Trả lời

  Tôi bị thoát vị đĩa đệm 2 năm nay mà dùng thuốc tây không khỏi bác sĩ ạ, tôi có nên đi mổ không chứ đau nhức khó chịu quá

  1. Trần Phương LinhTrần Phương Linh says:

   chồng tôi mổ mới nằm viện về hơn 1 tuần rồi chỉ thấy kêu đau khó cử động làm gì cũng cần có người giúp chứ không biết thời gian về sau thế nào đây nữa

  2. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Tùng Lâm. Nếu tình trạng bệnh của bạn chưa thực sự phù hợp với phương pháp phẫu thuật, tỷ lệ phẫu thuật sẽ thất bại cao dù bạn có chủ động yêu cầu được mổ. Đặc biệt là đối với trường hợp chưa đảm bảo được sức khỏe tốt, những biến chứng sau phẫu thuật sẽ dễ gặp phải hơn. Thường trong những trường hợp sau đây sẽ được bác sĩ chỉ định phẩu thuật:
   – Đau lưng và hạn chế khả năng vận động, gây khó khăn cho cuộc sống đời thường của người bệnh
   – Xuất hiện các triệu chứng như yếu chân hoặc tê chân
   – Mất chức năng ruột và bàng quang như lúc bình thường
   – Phương pháp điều trị bằng thuốc và trị liệu không hiệu quả
   – Bệnh nhân đảm bảo được sức khỏe cho quá trình phẫu thuật.
   Cho nên nếu bạn muốn can thiệp phương pháp này thì trước tiên nên đi khám bác sĩ chuyên khoa và được bác sĩ cho phép rồi hẳn thực hiện bạn nhé. Không nên tự ý quyết định tránh những hậu quả không mong muốn.
   Thông tin đến bạn!

 2. Nam HoàngNam Hoàng says: Trả lời

  Bố tôi bị thoái hoá khớp gối nặng, hiện tại cụ đã 75 tuổi vào viện các bác sĩ bảo giờ chỉ mổ thì mới khỏi được. Không biết là có nên mổ không hay thử điều trị bằng đông y trước xem đã?

  1. hồ xuân hươnghồ xuân hương says:

   điều trị bằng thuốc đông y trước đi bác à, tuổi của cụ cao như vậy rồi mổ nguy hiểm lắm nhiều biến chứng rồi làm yếu người đi đó.

 3. Góc phố rêu xanhGóc phố rêu xanh says: Trả lời

  Mẹ em nay 60 tuổi, hiện tại đang bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, bệnh này đã bị cách đây 7, 8 năm rồi nhưng gần đây thì nặng hơn. Buổi tối mẹ em đau không ngủ được, đã uống rất nhiều thuốc nhưng chỉ đỡ đau được 1 thời gian rồi lại đâu vào đấy. 3 tháng trước mẹ e bị đau gần như không xoay cổ hay cuối gập được, đưa ra đến bệnh viện lớn điều trị 2 tuần thì có cử động nhẹ được nhưng giờ mới sau gần 3 tháng thì bệnh của mẹ e lại tái phát như cũ.Em đã đọc nhiều thông tin là thuốc xương khớp của Trung tâm có thể chữa được bệnh này, cơ mà em vẫn chưa biết là hiệu quả của thuốc như nào nên em muốn tham khảo ý kiến các anh chị cô chú trước khi đưa mẹ qua khám, nhờ mọi người góp ý giúp em ạ

  1. Hạc giấyHạc giấy says:

   tình trạng mẹ em ảnh hưởng tới cả vận động không đi lại được là khá nặng rồi đấy, coi sớm đưa mẹ đi khám đi em

  2. Tuấn ĐinhTuấn Đinh says:

   Trước kia anh cứ nghĩ thoát vị đĩa đệm chỉ bị ở người cao tuổi nhưng không ngờ cách đây 2 năm lúc đó anh mới 35 tuổi đã bị bệnh này rồi. Anh có đi chữa tại các viện chuyên về xương khớp nhưng cũng không duy trì sức khỏe được bao lâu lại tái phát, chắc có thể là do cơ địa anh không hợp với thuốc tây. Tình cờ trong 1 lần gặp khách hàng rồi đi nhậu giao lưu mới tâm sự về bệnh tình thì được anh này giới thiệu cho qua Trung tâm thuốc dân tộc khám vì bố anh này cũng bị bệnh này nhưng đã ổn định được mấy năm rồi. Nghe thấy vậy anh liền tìm đến trung tâm đó để thăm khám. Sau khi khám kỹ lưỡng, bác sĩ có tư vấn và kê cho uống thuốc trong 3 tháng liên tục. Thuốc ở đây mặc dù là thuốc đông y nhưng đã được điều chế sẵn thành dạng viên uống tiện dụng nêndùng cũng khỏe. Trong suốt quá trình 3 tháng điều trị anh cũng không thấy thuốc gây ra tác dụng phụ nào cho bản thân cả, bệnh thì cứ ngầy càng giảm đi, sức khỏe tốt hơn rất nhiều, đến hết thuốc thì thấy người nhẹ nhàng hẳn ra. Sau đó anh có đến trung tâm khám lại thì được báo là sức khỏe hoàn toàn ổn định, về nhà cố gắng ăn nghỉ, làm việc có giờ giấc và thường xuyên tập thể dục để nâng cao sức khỏe hơn nữa. Từ đợt điều trị đó đến nay là hơn 1 năm rồi anh vẫn thấy sức khỏe tốt lắm, không hề gặp lại cơn đau nhức lưng, vai hay bất kỳ vùng xương khớp nào khác, đợt vừa rồi anh cũng có đến bệnh viện xương khớp chụp phim rồi kiểm tả tổng quát klại thì mọi thứ đều tốt cả, rất vui, phải nói là rất biết ơn ông khách hàng và trungg tâm này luôn. Em muốn tìm hiểu kỹ hơn về thuốc để đưa mẹ đi khám như này là tốt đấy, để anh gửi em thêm bài viết này em tìm hiểu cho kỹ nhé, bài viết này là chia sẽ về quá trình bác sĩ Lan điều trị cho các bệnh nhân, bác này giỏi có tiếng bên Trung tâm này luôn, toàn chữa cho các nghệ sĩ nổi tiếng khỏi bệnh không ấy
   https://www.chuyenkhoaxuongkhop.net/phong-van-bac-si-nguyen-thi-tuyet-lan-ve-bai-thuoc-hoat-huyet-phuc-cot-hoan.html

  3. Góc phố rêu xanhGóc phố rêu xanh says:

   Thời gian chữa tại đây đều là 3 tháng hết hả anh

  4. Tuấn ĐinhTuấn Đinh says:

   Thời gian điều trị còn phụ thuộc vào mức độ bệnh tình nữa em à, nhưng cơ bản thì hình như là tầm 2 – 3 tháng, nặng thì 4 tháng. Nhưng mà tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ có khi rút ngắn được thời gian điều trị đó em

  5. Lê Thị Mộng NaLê Thị Mộng Na says:

   Liệu trình điều trị xương khớp này có tác dụng phụ không thế, có ảnh hưởng dạ dày hay làm tăng men gan gì không? Mình mới uống có mấy ngày thuốc điều trị thoái hóa khớp ngoài tiệm thuốc mà đã bị nhức đầu, buồn nôn với tiêu chảy rồi, phải dừng gấp nhưng đau lưng quá phải tìm thuốc khác dùng đây

  6. Tuấn ĐinhTuấn Đinh says:

   Như tôi chia sẻ ở rên thì quá trình tôi dùng không có tác dụng phụ hay gì bất thường cả thím , chỉ có hiện tượng công thuốc tháng đầu thôi nhưng cái này bình thường không có gì lo lắng cả. Thành phần thuốc toàn là đông y thảo dược sạch mà an toàn, nên sẽ không gây ra các tác dụng phụ như phù nề tích nước, đau dạ dày các kiểu như khi uống tân dược đâu. Như tôi cũng theo liệu trình này liên tục 3 tháng mà khỏi bệnh, không hề bị ảnh hưởng xấu gì, ngược lại bác sĩ còn kê thêm vài vị đển tăng cường sức đề kháng cho đỡ ốm hơn nữa đó

 4. Ngọc Châu @@Ngọc Châu @@ says: Trả lời

  E năm nay 28 tuổi, đi chụp CT phát hiện bị thoát vị đĩa đệm, mọi người cho em hỏi giờ em nên uống thuốc đông y hay dùng tây y cho nhanh ạ, e xin cám ơn.

  1. bình yên nơi ấybình yên nơi ấy says:

   Thuốc tây nhanh thì nhanh chứ nhưng mà thấy uống hại lắm e ạ, mẹ chồng chị uống vài hôm kêu đỡ đau mà đến hôm sau xưng phù chân tay mặt mày e ạ, nên có dám dùng tiếp đâu, giờ đang uống thuốc của Trung tâm Thuốc dan tộc em à, đông y hơi chậm một tí nhưng thấy đỡ đau, uống còn thấy người khỏe ra, thấy mẹ chị dùng được gần hai tháng nay, mấy bữa nay đỡ nên khen lắm, em thử đến đây khám xem.

  2. Cô KimCô Kim says:

   Ôi em uống thuốc tây nhiều nay bị thêm cả viêm loét dạ dày thế mới khổ em tìm hiểu ra mới biết thuốc có chứa thành phần giảm đau nhanh nhưng có tác dụng phụ hại dạ dày, gan thận giờ em không dùng thuốc tây nữa. mẹ chị uống khỏi chưa ạ, em cũng đang tìm hiểu vè thuốc đông y đây mà chưa biết nên khám ở địa chỉ nào đây, thấy giờ nhiều nơi chữa về thuốc đông y cũng tốt lắm, không lẽ thử hết các chỗ luôn

 5. Muốn đi khắp thế gianMuốn đi khắp thế gian says: Trả lời

  em làm việc ngồi máy tính nhiều nên hay đau khớp cổ ghê, sợ bị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ lắm, mọi người có mẹo gì giảm đau mỏi hiệu quả chỉ em cái nha

  1. Monata shopMonata shop says:

   Bạn có thể chườm lạnh bạn nhé, thỉnh thoảng ngồi làm việc nhiều mình cũng hay gặp tình trạng này cứ cho mấy viên đá chườm tầm 15p là đỡ nhức bạn ạ

  2. Cô TrangCô Trang says:

   Bạn lưu ý những điều sau nhé, nhiều khi trong sinh hoạt không chú ý kiến bệnh nặng hơn đấy:
   + Vận động xoay cổ nhẹ nhàng không nên cố làm tăng biên độ, hạn chế việc quay đầu và nghiêng đầu để cho bệnh tự phục hồi.
   + Không nên ngồi trước quạt hoặc ngồi điều hòa, vì chỉ càng làm cho các cơ bị co cứng và đau nhiều hơn mà thôi.
   + Khi tắm, nên sử dụng nước ấm, không tắm bằng nước lạnh
   Cháu cũng cố thể tìm thêm các bài tập vận động nhẹ nhàng cho khớp cổ trên mang và áp dụng theo nhé

 6. Lê LongLê Long says: Trả lời

  Bệnh này nguy hiểm thật đấy, ban đầu hơi đau nhức chứ càng về sau càng khó cử động chứ để lâu nữa có khi bị liệt luôn đó, tôi thấy nhiều trường hợp rồi nên mọi người thấy bệnh đang ở giai đoạn nhẹ thì nên đi chữa sớm đi nha

 7. Ngô Hưng ThịnhNgô Hưng Thịnh says: Trả lời

  Tôi đã từng là một bệnh nhân cũ của trung tâm đây. Tôi chữa bệnh thoát vị đĩa đệm thắt lưng cách đây hơn 1 năm rưỡi, bệnh này cũng đeo theo tôi nhiều năm rồi cứ hế thời tiết thay đổi là y như rằng cái lưng nó sưng đau cứng ngắc luôn, có đợt bệnh nặng đến mức chỉ nằm một chỗ chứ không di chuyển được nên cũng có đi châm cứu vài buổi mới cử động xoay lưng nhẹ nhẹ được, nhưng sau bệnh vẫn tiếp tục tái lại, tôi đã từng chữa ở nhiều nơi mà không khỏi. Con trai tôi đọc báo thì thấy được bài thuốc này được lên cái báo vì sức khỏe người dân gì ấy tôi không nhớ rõ, thấy trên đấy phỏng vấn nhiều người bệnh thì họ phản hồi dùng thuốc Quốc dược Phục cốt khang đã khỏi nên con trai tôi cũng tìm hiểu địa chỉ tìm hiểu trung tâm rồi đưa tôi đến đây khám. Đến trung tâm cũng chỉ hi vọng bệnh đỡ thôi chứ tôi biết chữa thoát vị đĩa đệm này không hề dễ, đúng là may mắn cho tôi gặp đúng nơi chuyên về bệnh này nên sau 4 tháng kiên trì uống thuốc Quốc dược Phục cốt khang của Trung tâm tôi có thể nói là đã thoát khỏi việc bị bệnh hành hạ rồi đó các cô các chú. Sức khỏe tôi ổn được hơn 1 năm rưỡi nay rồi, giờ tôi vẫn duy trì luyện tập, vận động theo hướng dẫn của bác sỹ, khỏi được bệnh tôi thấy cuộc sống đúng là có ý nghĩa hơn rất nhiều. Ai mà đang bị thoát vị cái lưng giống tôi hay bị các bệnh về xương khớp mà chữa mãi không được thì đến đây mà điều trị cho hiệu quả không phải tốn kém vào những thuốc khác. Tôi để kèm bài báo chia sẻ của nhiều người dùng khác cho mọi người cùng tham khảo này
  https://www.thuocdantoc.org/quoc-duoc-phuc-cot-khang-phac-do-chuyen-biet-dieu-tri-cac-benh-ly-xuong-khop.html

  1. Quốc CườngQuốc Cường says:

   Tui thì mới bị đây thôi không bị lâu như chú nên chắc dùng thuốc sẽ mau khỏi hơn chú nhỉ. Nhưng mà tui vẫn muốn chú chia sẻ kỹ hơn trong quá trình chữa thì cần lưu ý gì để đạt hiệu quả tốt để tui có thêm kinh nghiệm chứ trước giờ tui chưa khám chữa ở đâu cả nên cũng không biết nên làm thế nào mới hợp lý.

  2. Ngô Hưng ThịnhNgô Hưng Thịnh says:

   Được thôi ông, tôi sẽ chia sẻ cho ông quá trình tôi dùng thuốc. Cả về cách sử dụng hay có vấn đề gì khi dùng thuốc, bác sĩ đều có dặn dò hết lúc mình đến khám nên cũng không có gì phải lo cả. Khi uống thuốc thì mấy tuần đầu uống thì cũng không thấy chuyển biến gì mấy nên nhưng cũng đã vì đây là thuốc đông y nên tác dụng sẽ từ từ thôi. Đến khi qua tháng thứ 2 thì thấy thuốc bắt đầu phát huy tác dụng nhiều. Tôi có thể cử động xoay lưng nhẹ nhàng được rồi chứ lúc trước tê cứng. Thấy có tiến triển tốt và tiếp tục dùng hết tháng thứ 4 thì gần như không còn đau nữa, phần đĩa đệm lưng khồng còn cảm giác bị chèn hay tê cứng gì luôn ấy, xong rồi cũng tập các bài tập cuối gập xoay lưng nhẹ nhàng như lời bác sĩ thì mọi sinh hoạt của tôi đều trở lại bình thường rồi.Trong thời gian uống thuốc thì tôi cũng có để ý thấy ăn ngủ đều tốt hơn, chắc do uống thuốc này vào dễ hấp thu dưỡng chất ấy.

  3. Sữa chua nếp cẩmSữa chua nếp cẩm says:

   Quy trình khám bệnh của Trung tâm này có phức tạp, lắm thủ tục như mấy bệnh viện lớn khác không ạ? Mấy lần em đưa bà đi khám xương khớp mà đến khổ, bà thì đau nên không đi nhanh được phải dìu nữa, mà làm thủ tục rườm rà rắt rối phát mệt luôn í.

  4. Ngô Hưng ThịnhNgô Hưng Thịnh says:

   Đã tới đâu khám thì đều cần thực hiện đầy đủ các thủ tục tại đó cả, nhưng mà có cái ở đây giải quyết nhanh lắm, kinh nghiệm là khi đi khám bạn cứ book lịch rồi đưa bà bạn đến khám trước 5-10 phút để khỏi phải chờ lâu bà mệt, với lại nhân viên ở đây xử lý thủ tục cho người bệnh nhanh gọn, không gây khó dễ đâu, tới là hướng dẫn làm thủ tục rồi đưa vào phòng bác sĩ khám ngay thôi

  5. Thuốc dân tộc says:

   Chào Bạn Ngô Hưng Thịnh, cám ơn những chia sẻ của bạn về quá trình chú điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm tai Trung Tâm. Thuốc dân tộc sẽ cố gắng phát huy trong tương lai mang đến những bài thuốc quý để mang lại hiệu quả điều trị cho mọi người.
   Chúc bạn nhiều sức khỏe!

 8. NhímNhím says: Trả lời

  không biết phí khám bệnh ở Trung tâm này giá thế nào bà con nhỉ, có đắt lắm không, mấy bệnh viện tư tôi đi khám họ thu phí khá cao

  1. Phong JpPhong Jp says:

   Khám lần đầu 100k một lượt thôi thím ơi, rẻ bèo à, mà dùng thuốc ở đây mấy lần sau tới tái khám họ theo dõi thì không thu tiền phí luôn, quá sướng

 9. Táo 89Táo 89 says: Trả lời

  bên đây có cả cồn thảo dược xoa bóp nữa hả, em sinh xong mà hơi bị đau khớp lưng cũng muốn mua về dùng cho đỡ đau nhức mà không biết có dùng được không mong được bác sĩ tư vấn

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Táo 89, cảm ơn bạn đã tin tưởng vào thuốc của Trung tâm. Thuốc xoa bóp có tác dụng điều trị, làm giảm tình trạng sưng đau xương khớp do: thoái hóa khớp, đau lưng cấp và mãn tính, đau mỏi vai gáy, đau cột sống, đau khớp gối, đau thần kinh tọa, phong tê thấp, đau thần kinh liên sườn,… Thuốc được điều chế từ thảo dược đông y lành tính phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng cồn xoa bóp của Trung tâm bạn nhé.
   Mọi thắc mắc cần giải đáp thêm, bạn vui lòng liên hệ theo số (024)7109 6699 để được hỗ trợ nhé.
   Thân ái!

 10. Diệp HồngDiệp Hồng says: Trả lời

  Trungg tâm cũng làm việc cả thứ 7 nữa sao, tưởng cũng chỉ làm ngày hành chính như các nơi khác chứ, giờ giấc linh hoạt như này tiện ghê ấy, để sáng thứ 7 qua khám cái đã

  1. thú mỏ vịtthú mỏ vịt says:

   đúng đấy bên đây làm full lịch như này để những người đi làm hành chính có thể tranh thủ cuối tuần ghé khám này, cơ mà khuyên cậu qua khám thì nhớ đặt lịch trước chứ cuối tuần ai cũng chờ rảnh mới qua khám nên khá đông đấy, không chèn lịch trước thì chờ khó mà tới lượt ấy

 11. Nguyễn Hiếu HọcNguyễn Hiếu Học says: Trả lời

  Ngoài sử dụng thuốc thì có áp dụng thêm phương pháp như cấy chỉ bấm huyệt nữa đúng không bác sĩ, cái này không làm có được không nhỉ

  1. Hủ tiếu táiHủ tiếu tái says:

   vật lý trị liệu ai thích thì dùng không thích thì thôi ché có ai ép bắt phải làm đâu mà không được. Nhưng tui thấy bị các bệnh về xương khớp mà can thiệp thêm cấy chỉ châm cứu thấy nhanh lành đấy chứ, như trường hợp ông hàng xóm nhà tui đấy

  2. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Nguyễn Hiếu Học. Khi điều trị bệnh xương khớp có thể áp dụng thêm các phương pháp vật lý trị liệu như: Châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp, cấy chỉ,…Liệu trình vật lý trị liệu này là không bắt buộc. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người bác sĩ sẽ kê đơn và đưa ra phác đồ phù hợp, chỉ định có dùng vật lý trị liệu hay không nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất bạn nhé!
   Thông tin đến bạn!

 12. Tài HuỳnhTài Huỳnh says: Trả lời

  Tôi đang mua dùng thuốc này nhưng thời gian này đúng dịp đi công tác, không biết nên bảo quản thuốc như nào để mang đi được mọi người nhỉ. chứ đi cả tháng mà đúng đợt mùa nắng nóng nữa sợ thuốc hỏng

  1. Ngọc MaiiNgọc Maii says:

   Thuốc này thì chỉ cần bảo quản nơi khô ráo ở nhiệt độ thường là được thôi anh ơi, anh cứ bỏ vào cặp xách đi công tác bình thường là được mà, miễn anh không đem thuốc ra phơi nắng hoặc ngâm nước :)) Thuốc này họ bỏ lọ nên mang theo tiện mà anh

 13. Cho thuê phòng trọCho thuê phòng trọ says: Trả lời

  Bố tôi vừa đi khám thấy thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ, tôi có cho bố đi khám chuyên gia thì được các bác sĩ tư vấn 1 số loại thuốc tây y của Pháp, nhưng tôi nghe nói về xương khớp thì điều trị đông y sẽ tốt hơn, không biết như thế nào, tôi thì không quan trọng tiền bạc, bao nhiêu cũng được, miễn khỏi là được.

 14. Trần KỳTrần Kỳ says: Trả lời

  Tôi bị thoát vị đĩa đệm và cả thoái hoá khớp gối nữa thì Trung tâm có điều trị được không?

  1. NT QuangNT Quang says:

   thì họ chữa hết các bệnh về xương khớp không lẽ chỉ chữa thoát vị đĩa đệm mà không chữa thoái hóa khớp gối hả ông, mỗi dạng bệnh có thuốc đặc trị riêng cả đấy

  2. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Trần Kỳ. Với bệnh xương khớp nói chung bao gồm cả bệnh thoát vị đĩa đệm và thoái hoá khớp gối thì đều có thể điều trị được bằng bài thuốc độc quyền Quốc dược Phục cốt khang của Trung tâm bạn nhé.
   Để các bác sĩ có thể tư vấn cụ thể cho bạn trong điều trị, bạn vui lòng liên hệ đến hotline (024)7109 6699 hoặc đến thăm khám trực tiếp tại Trung tâm bạn nhé!
   Thông tin đến bạn!

 15. Quốc siaoQuốc siao says: Trả lời

  Khám ở đây như thế nào vậy ạ? Có chụp chiếu hay đi xét nghiệm ở ngoài xong mang kết quả đến được không?

 16. Nguyễn Thanh PhươngNguyễn Thanh Phương says: Trả lời

  Nghe uống thuốc đông y tôi cứ sờ sợ, hễ uống thuốc vị đắng đắng , khó chịu là tôi cứ bị buồn nôn thôi

  1. Du lịch Nha TrangDu lịch Nha Trang says:

   Thuốc dạng viên nhỏ chứ có phải dạng thuốc nước đắng chát như mấy loại đông y khác đâu mà sợ khó uống nhỉ

  2. C h i L yC h i L y says:

   Thuốc này mình dùng thấy dễ uống lắm, thhuốc có 2 loại 1 viên với 1 là dạng cao, với dạng viên thì mặc dù điều chế dạng viên nhưng vẫn ngửi được mùi thơm của thảo dược đấy, viên thì nhỏ nên uống khỏe, khộng bị nghẹn cũng không thấy vị đắng vì bỏ nước vào nuốt cái ực là thuốc chạy xuống bụng rồi đâu có thấy vị gì nữa đâu mà sợ đắng với nôn, thuốc cao thì hòa tan thuốc với nước nóng rồi uống, cái này thấy hơi ngăm ngăm thôi nhưng không quá khó uống, túm lại là dùng rất ok

 17. Dịch vụ tăng FollowDịch vụ tăng Follow says: Trả lời

  dùng thuốc đông y bên đây có cần dùng thêm thuốc ở ngoài không mọi người

 18. Bánh Tráng BơBánh Tráng Bơ says: Trả lời

  Dạ chào mọi người em bị thoát bị đĩa đêm cách đây một năm. Mà em làm đủ trò mà chẳng hết đau giờ lại đau thêm ạ. Tuần trước chụp MRI lại thì L5S1 lại ổn, còn L4L5 thì bị phòi trái 4mm (hồi tháng vừa rồi thì MRI ko bị). Thuốc em vẫn uống đều đặn mỗi ngày theo đơn của bác sĩ. Em nghĩ chắc là do tập sai đông tác hoặc tập quá cường độ nhiều loại cùng lúc mà ra. Vì giờ em đang tập yoga, kéo giãn cột sống, chườm nóng, chiếu đèn hồng ngoại, sóng ngắn, bấm huyệt, xà đơn…..Mấy bữa nay em không ngủ được vì đau ạ. Em đang tính đổi sang thuốc của trung tâm này với giảm cường độ tập đi. mọi người nghĩ có nên không ạ?

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn, đối với trường hợp thoát vị đĩa đệm việc tập thể dục hết sức là cần thiết tuy nhiên phải hạn chế các hoạt động dùng sức, các vận động phải được làm một cách từ từ không được gấp gáp sẽ đễ ảnh hưởng đến việc điều trị. Vì thế bạn nên lựa chọn những sinh hoạt vận động nhẹ nhàng và hạn chế tập quá nhiều loại sẽ hơi quá sức với bạn. Tuy nhiên để việc điều trị có kết quả tốt nhất, bạn nên kết hợp với bài thuốc quốc dược phục cốt khang của chúng tôi. Bác sĩ sẽ tư vấn lộ trình điều trị thích hợp giúp bạn cải thiện tình trạng bệnh chỉ từ 2-3 tháng điều trị sau khi nắm được tình trạng của bạn. Trung tâm mời bạn ên trực tiếp một trong hai cơ sở của trung tâm hoặc gọi đến số: 02471096699, để được hỗ trợ sớm nhất. Trân trọng.

 19. Nhữ DuyênNhữ Duyên says: Trả lời

  Không biết sưng hô vs mn thế nào cho phù hợp nên xin phép xưng “em” ở đây. Em thì mới ngoài 40, khi có triệu chứng những cơn đau và tê lan ra từ cổ sang hai cánh tay em đã đi kiểm tra nhưng kết quả thì có chỗ bảo thoát vị đốt sống cổ, chỗ thì nghi ngờ em bị thêm gai cột sống. Thuốc thang cũng theo đó mà thay đổi tận mấy loại nhưng vẫn vậy mọi người ạ. Em nghe người ta bảo bác sĩ chữa được hai bệnh này nên em muốn hỏi thử về trường hợp của em ạ? Thuốc của trung tâm hai bệnh này dùng chung một loại thuốc được phải không ạ?

  1. –Ichigo–03–Ichigo–03 says:

   Bài thuốc này áp dụng cho mấy bệnh lý liên quan đến xương khớp nói chung. Tuy nhiên sẽ tùy thuốc vào từng bệnh lý mà có cách dùng và hướng điều trị khác nhau đấy. Để chắc chắn bạn qua bác sĩ kiểm tra lại cho sau đó sẽ biết nên chữa như thế nào.

 20. Nga HuynhNga Huynh says: Trả lời

  Chào trung tâm. Tôi mắc bệnh này cũng được một thời gian, do phải kiếm kế sinh nhai nên tôi không có giữ gìn cần thận thường xuyên làm việc quá sức, nay tình trạng của tôi phât triển khá nặng đã rất khó khăn trong đi lại. Nên giờ tôi không thể đến trung tâm khâm đưocj một phần ở xa, một phần sức khoẻ không tiện. Trung tâm có thể gửi thuốc về nhà giúp tôi được không? Tôi có kết quả chụp chiếu cách đây hai tuần tôi khám tại bệnh viện gần nhà ạ.

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn, đối với trường hợp không thể đến trung tâm thăm khám, trung tâm có thể khám trực tuyến và gửi thuốc về tận nhà cho bạn. Bạn có thể gửi tất cả kết quả xét nghiệm gần nhất mà bạn có qua số zalo: 0904 778 682 hoặc có thể trao đổi trực tiếp với bác sĩ trên trang fanpage của trung tâm: Thông tin đến với bạn.

 21. chloe's lifechloe's life says: Trả lời

  Cho hỏi thuốc này các vị dùng có phải sắc không, chứ nhắc đến đông y là em ngại khoản sắc lắm, vì ngại thực sự. chẳng biết uống thuốc thang rồi theo được mấy bữa.

  1. tra__tra1130tra__tra1130 says:

   Gần như thuốc của trung tâm giờ thấy toàn mấy loại thuốc bào chế theo dạng dùng luôn thôi. Như thuốc sắc sẵn, thuốc viên, hay thuốc dạng cao nên không phải sắc thuốc như xưa đó bạn à.

 22. Đức HoàngĐức Hoàng says: Trả lời

  Mới đây t có đi kiểm tra thì biết bị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ. Qua ba tháng đung thuốc tây t thấy cổ càng ngày càng kêu lục cục mỗi khi quay đầu. t tìm hiểu thấy bảo uống thuốc tây dễ nhờn thuốc với khô khớp lắm. Nên giờ ngoài thuốc tây ra, uống thuốc nam thì liệu có khỏi đuocej không?

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Các nguyên nhân gây đau thắt lưng bạn nên biết để phòng tránh

Đau thắt lưng là tình trạng thường gặp ở những người trẻ và người cao tuổi. Đau thắt lưng có...

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Laser cần lưu ý điều gì?

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Laser (PLDD: Percutaneous Laser Disc Decompression) là phương pháp can thiệp hiệu quả đối...

Viêm cột sống dính khớp gây ảnh hưởng đến mắt? Chuyện không thể ngờ

Viêm cột sống dính khớp là một bệnh lý về viêm xương khớp có khả năng lây lan đến các...

Giảm đau lưng dễ dàng với 12 thói quen hàng ngày

Bệnh đau lưng thường xuất phát do nhiều nguyên nhân nên việc điều trị dứt điểm khá phức tạp. Nhưng...

Tìm hiểu công dụng của cây phèn đen trong chữa trị bệnh gai cột sống

Cách dùng cây phèn đen chữa gai cột sống

Dùng cây phèn đen chữa gai cột sống có tác dụng làm giảm đáng kể các cơn đau đớn, sưng...