Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc

Nâng tầm giá trị y học Dân tộc

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Thuốc Aldrin có tác dụng gì ?Thuốc Aldrin được sử dụng để cải thiện các triệu chứng do tăng tiết axit dạ dày gây ra như buồn nôn, nôn mửa, ợ chua, ợ nóng, đau dạ dày,… Thuốc còn được chỉ định trong điều trị viêm dạ dày, viêm thực quản trào ngược và loét dạ dày – tá tràng.

thuốc Aldrin
Trang bị những thông tin cần thiết trước khi sử dụng thuốc Aldrin

 • Tên thuốc: Aldrin
 • Phân nhóm: Thuốc đường tiêu hóa
 • Dạng bào chế: Hỗn dịch uống

Những thông tin cần biết về thuốc Aldrin

1. Chỉ định

Thuốc Aldrin được chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Các triệu chứng do tăng axit dạ dày: buồn nôn, nôn mửa, ợ chua, đau dạ dày,…
 • Viêm thực quản trào ngược
 • Viêm dạ dày
 • Loét dạ dày – tá tràng

Một số tác dụng của thuốc không được đề cập trong bài viết. Vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ nếu có ý định dùng thuốc với mục đích khác.

2. Chống chỉ định

Aldrin chống chỉ định với người mẫn cảm với các thành phần trong thuốc.

Để giảm thiểu rủi ro khi điều trị, bạn nên thông báo với bác sĩ tiền sử dị ứng và tình trạng bệnh lý để được cân nhắc việc sử dụng thuốc. Trong trường hợp bạn có nguy cơ khi sử dụng Aldrin, bác sĩ sẽ chỉ định một loại khác để thay thế.

3. Dạng bào chế – hàm lượng

 • Dạng bào chế: Hỗn dịch uống
 • Quy cách: Hộp 30 gói x 15ml
 • Hàm lượng: ~ 1g Almagate/ Hộp 30 gói

4. Cách dùng – liều lượng

Sử dụng thuốc theo hướng dẫn in trên bao bì hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Không tự ý thay đổi cách dùng hay tăng giảm liều nếu không có yêu cầu từ bác sĩ chuyên khoa.

Cách dùng thuốc:

 • Uống trực tiếp hỗn dịch thuốc
 • Dùng sau bữa ăn 1 – 2 giờ
 • Không pha loãng với nước hay thức uống khác

Liều dùng:

Liều dùng phụ thuộc vào mục đích sử dụng, mức độ của triệu chứng, độ tuổi và tình trạng sức khỏe,… Do đó bạn nên gặp trực tiếp bác sĩ để được cung cấp thông tin về liều lượng và tần suất cụ thể.

thuốc Aldrin
Bạn nên gặp trực tiếp bác sĩ để được cung cấp thông tin về liều lượng và tần suất cụ thể

Thông tin được chúng tôi cung cấp chỉ đáp ứng cho các trường hợp phổ biến nhất. Đồng thời không có giá trị thay thế cho chỉ định từ nhân viên y tế!

Liều dùng thông thường:

 • Trẻ từ 6 – 12 tuổi: Dùng 1 gói/ lần, sử dụng 1 – 2 lần/ ngày
 • Người lớn và trẻ trên 12 tuổi: Dùng 1 gói/ lần, sử dụng 3 lần/ ngày
 • Viêm loét dạ dày nặng: Dùng 1 gói/ lần, sử dụng 4 lần/ ngày

Nếu nhận thấy liều dùng thông thường không đáp ứng được các triệu chứng, bạn nên trao đổi với bác sĩ để được điều chỉnh liều.

5. Bảo quản

Bảo quản thuốc ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và nơi có nhiều độ ẩm. Không đặt thuốc trong tầm với của trẻ nhỏ và thú nuôi.

Khi thuốc có dấu hiệu hư hại, ẩm mốc hoặc biến chất, bạn không nên tiếp tục sử dụng. Dùng thuốc trong tình trạng này có thể làm phát sinh rủi ro đáng tiếc.

Tham khảo thông tin in trên bao bì để xử lý thuốc đúng cách. Không tự ý vứt thuốc vào nguồn nước hay môi trường tự nhiên.

6. Giá thành

Thuốc Aldrin được bán với giá dao động từ 6 – 8.000 đồng/ gói 15ml. Giá thành có thể chênh lệch ở một số nhà thuốc và đại lý bán lẻ.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng Aldrin

1. Thận trọng

Không dùng thuốc cho trẻ dưới 6 tuổi. Nếu bạn có ý định cho trẻ sử dụng thuốc, bạn nên trao đổi với bác sĩ để nhận được tư vấn chuyên môn.

thuốc Aldrin
Không tự ý dùng thuốc cho trẻ dưới 6 tuổi nếu chưa có chỉ định từ bác sĩ

Độ an toàn của thuốc chưa được xác định ở phụ nữ mang thai và cho con bú. Nếu thuộc nhóm đối tượng này, bạn nên cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ trước khi quyết định dùng thuốc.

Một số thức uống và thực phẩm có thể ảnh hưởng đến hoạt động của thuốc. Trao đổi vấn đề này với bác sĩ trước khi sử dụng thuốc.

2. Tác dụng phụ

Aldrin có thể gây ra tác dụng phụ trong thời gian sử dụng. Khi phát sinh tác dụng ngoại ý, bạn nên thông báo với bác sĩ để được hướng dẫn cách khắc phục.

Tác dụng phụ thường gặp:

Bạn có thể gặp phải các triệu chứng không được đề cập trong bài viết. Trong trường hợp này, bạn cần thông báo với bác sĩ để nhận được tư vấn chuyên môn. Tuyệt đối không tự ý dùng thuốc để điều trị tác dụng ngoại ý của thuốc Aldrin.

3. Tương tác thuốc

Aldrin có thể phản ứng với các thành phần trong những loại thuốc điều trị. Phản ứng này được gọi là tương tác thuốc.

Mức độ tương tác nhẹ có thể làm thay đổi hoạt động của thuốc khiến tác dụng điều trị suy giảm. Ngược lại, mức độ tương tác nặng nề có thể làm phát sinh những triệu chứng nghiêm trọng.

Nghiên cứu cho thấy Aldrin có thể làm giảm mức độ hấp thu của Tetracycline và những loại thuốc khác.

thuốc Aldrin
Chủ động báo với bác sĩ những loại thuốc mình đang sử dụng để phòng ngừa tương tác

Để phòng ngừa tương tác thuốc, bạn cần chủ động thông báo với bác sĩ những loại thuốc mình đang sử dụng để được cân nhắc về rủi ro có thể xảy ra.

Trong trường hợp nhận thấy có tương tác, bác sĩ có thể yêu cầu:

 • Ngưng một trong hai loại thuốc
 • Thay thế bằng loại thuốc khác
 • Điều chỉnh liều lượng và tần suất sử dụng

4. Xử lý khi dùng thiếu hoặc quá liều

Khi quên dùng một liều, bạn nên dùng ngay khi nhớ ra. Trong trường hợp sắp đến liều dùng tiếp theo, bạn nên bỏ qua và dùng liều sau theo kế hoạch. Không nên dùng gấp đôi để bù liều.

Tình trạng quên liều lặp lại thường xuyên có thể ảnh hưởng đến hoạt động của thuốc và làm giảm hiệu quả điều trị. Vì vậy, bạn nên sử dụng thuốc theo đúng tần suất được chỉ định.

Nếu nhận thấy mình dùng quá liều lượng khuyến cáo, bạn nên chủ động báo với bác sĩ để được hướng dẫn cách xử lý. Dùng quá một liều không gây nguy hiểm, tuy nhiên việc lạm dụng thuốc trong một thời gian dài có thể khiến các phản ứng không mong muốn xuất hiện.

ThuocDanToc.vn không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa.
Ngày đăng: 08/03/2019 - Cập nhật lúc 3:49 pm , 08/03/2019

Tham khảo nội dung

Bài viết liên quan

CM
Top