Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến việc sinh con không ?

Xuất tinh sớm không ảnh hưởng đến việc sinh con, tuy nhiên ở mức độ nặng thì sẽ ảnh hưởng đến khả năng mang thai. Do đó nên phát hiện sớm bệnh ở giai đoạn đầu để kịp thời điều trị.

Xuất tinh sớm là hiện tượng phóng tinh khi vừa mới bắt đầu quan hệ, trong đó người nam đã đạt được khoái cảm trong thời gian ngắn trong khi người nữ vẫn chưa cảm thấy thỏa mãn. Điều này làm ảnh hưởng đến tâm lý nam giới vì cảm thấy mình không làm tròn trách nhiệm.

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến việc sinh con không?

Việc xuất tinh sớm gây ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý nam giới, tâm lý bất lực, không thỏa mãn bạn đời về lâu dài sẽ khiến nam giới mất ham muốn gần gũi, trong trường hợp nặng có thể gây ra bệnh trầm cảm.

Một số nam giới lại tự tạo áp lực cho bản thân khi “phải thỏa mãn” người bạn đời, từ đó xuất hiện vòng lặp “lo lắng-xuất tinh sớm- không thỏa mãn- lo lắng” kéo dài.

Tâm lý căng thẳng gây ảnh hưởng tới việc xuất tinh
Tâm lý căng thẳng gây ảnh hưởng tới việc xuất tinh

Tuy nhiên việc thụ thai phụ thuộc vào chất lượng của tinh trùng và trứng trong khi xuất tinh sớm vẫn tạo ra tinh trùng và vẫn có khả năng mang thai. Nên nhớ rằng, không phải tất cả nam giới xuất tinh sớm đều vô sinh. Trong bài viết này chỉ nhắc tới thời gian xuất tinh, không nhắc tới yếu tố chất lượng tinh trùng của người nam cũng như sức khỏe của người nữ. Giả sử trong trường hợp cả 2 người đều có chất lượng tinh trùng và trứng tốt.

+ Mức độ nhẹ: Xuất tinh sau khoảng 6-8 phút, vẫn có khả năng thụ thai bình thường. Tuy nhiên, nên chú ý đến màn dạo đầu, bước này rất quan trọng vì tạo tâm lý thoải mái cho cả người nam lẫn người nữ, từ đó mở rộng cổ tử cung, tinh trùng dễ thâm nhập vào buồng trứng hơn.

Xuất tinh sớm mức độ nhẹ vẫn có khả năng thụ thai như bình thường
Xuất tinh sớm mức độ nhẹ vẫn có khả năng thụ thai như bình thường

+ Mức độ trung bình: Xuất tinh sau khoảng 1-2 phút khi quan hệ, trong trường hợp này, khả năng thụ thai vẫn có thể xảy ra và phụ thuộc vào chất lượng tinh trùng của nam giới (trong trường hợp người nữ hoàn toàn khỏe mạnh).

+ Mức độ nặng: Xuất tinh sau khi xem những hình ảnh, bộ phim có tính kích thích hay chỉ đơn giản là bị chạm nhẹ vào dương vật.

 • Trong trường hợp 1: Trong khi mới bắt đầu quan hệ, người nam đưa dương vật vào âm đạo người nữ mà xuất tinh ngay thì khả năng có con rất thấp, vì người nữ không đạt được khoái cảm nên cổ tử cung không mở rộng đế đón tinh trùng vào dù cho người nam có chất lượng tinh trùng tốt.
 • Trường hợp thứ 2: Xuất tinh khi chưa quan hệ. Trong trường hợp này, do không có sự tiếp xúc giữa dương vật và âm đạo nên khả năng mang thai gần như bằng không vì tinh trùng không gặp trứng. Điều này về lâu dài sẽ gây ảnh hưởng đến việc cương cứng của nam giới và phản xạ xuất tinh, do đó không tạo điều kiện cho tinh trùng gặp trứng gây ảnh hưởng lớn đến việc mang thai.

Như vậy, việc xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh con hay không phụ thuộc vào mức độ nặng hay nhẹ. Với những trường hợp nặng, cần đến cơ sở y tế thăm khám để có quy trình điều trị tốt nhất.

Các phương pháp đơn giản điều trị xuất tinh sớm

Áp dụng kỹ thuật

 • Bài tập Kegel

Tập Kegel giúp tăng cường cơ bắp của các cơ sàn chậu. Từ đó hỗ trợ việc làm giảm xuất tinh sớm ở nam giới.

+ Cách thực hiện: Ngồi hoặc nằm trên mặt phẳng, sau đó tiến hành co thắt các cơ mu cụt kiểm soát việc tiểu tiện trong vòng 2 đến 3 giây, sau đó thả lỏng trong 2 đến 3 giây, lặp lại như vậy liên tục từ 5-10 lần.

 • Phương pháp ngừng- bắt đầu

Khi dương vật sắp đạt được khoái cảm thì dừng lại khoảng 30 giây, sau đó bắt đầu trở lại, lặp lại như vậy vài lần cho đến khi thực sự xuất tinh.

Tập các bài tập Kegel hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm
Tập các bài tập Kegel hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm
 • Phương pháp bóp nén

Khi dương vật bị kích thích và đang trong tình trạng cương cứng, bạn bóp và giữ đầu dương vật cho tới khi mất sự cương cứng. Lặp lại như vậy vài lần cho tới khi xuất tinh.

Sử dụng các loại thuốc và nhờ sự hỗ trợ

 • Sử dụng các loại kem gây tê và thuốc xịt:

Dùng các loại thuốc như lidocain và prilocaine trước khi quan hệ để giảm cảm giác và làm chậm thời gian xuất tinh. Tuy nhiên không nên lạm dụng vì có thể gây mất khoái cảm khi quan hệ.

 • Sử dụng các loại thuốc theo đơn bác sĩ:

Sử dụng các loại thuốc kéo dài thời gian quan hệ, thuốc chống xuất tinh sớm, thuốc ức chế phosphodiesterase – 5. Tuy nhiên không được lạm dụng vì gây ra các tác dụng phụ như buồn nôn, buồn ngủ, chóng mặt, ảo giác, khô miệng và giảm ham muốn tình dục.

Sử dụng các loại thuốc chống xuất tinh sớm theo đơn bác sĩ
Sử dụng các loại thuốc chống xuất tinh sớm theo đơn bác sĩ
 • Sử dụng sản phẩm an toàn, hiệu quả từ 100% thảo dược quý – 10 vị bổ 10

Hiện nay phương pháp Y học cổ truyền được đánh giá cao bởi mức độ tự phục hồi và dựa vào nguyên lý tự tái tạo của con người. Do đó, các bài thuốc chữa xuất tinh sớm từ Đông y mang lại hiệu quả từ từ nhưng bền vững. Thành phần thuốc thường được gia giảm cân đối và linh hoạt trong phép chữa, từ đó thuốc phù hợp với thể trạng từng người,hiệu quả mang lại cao hơn. Mặt khác, cách này được đánh giá cao về mức độ an toàn, lành tính. 

Sản phẩm Mãnh lực trường xuân - Giải pháp sinh lý số 1 hiện nay
Sản phẩm Mãnh lực trường xuân – Giải pháp sinh lý số 1 hiện nay

Nổi bật trong những sản phẩm Đông y hỗ trợ đẩy lùi xuất tinh sớm hiệu quả và hoàn chỉnh nhất hiện nay là Mãnh lực trường xuân của Trung tâm Thuốc dân tộc. Đây là thành quả nghiên cứu sau 4 năm của đội ngũ chuyên gia đầu ngành, kế thừa và phát huy bí truyền ngàn đời của người Thái đen vùng Tây Bắc. 

Mãnh lực trường xuân được xây dựng trên công thức độc quyên với 4 chế phẩm thuốc. Mỗi chế phẩm mang đến các ưu điểm và sự khác biệt vượt trội như:

 • Bổ thận hoàn: Gồm Nhục thung dung, Ba kích, Đỗ trọng, Cẩu tích,  Tang ký sinh, Tơ hồng vàng, Dây đau xương, Ngưu tất… Dược tính đi sâu và bổ thận, tăng cường chức năng thận, bổ huyết, lưu thông khí huyết, tăng số lượng và chất lượng tinh trùng, kéo dài thời gian quan hệ.
 • Đại bổ hoàn: Tạo nên nhờ Sâm cau, Toả dương, Ba kích, Nhục thung dung, Tang phiêu diêu, Thục địa… Mang lại tác động bồi bổ toàn diện cho sức khỏe. cân bằng âm dương, thư giãn tinh thần, bổ sung Testosterone, cải thiện chất lượng “cuộc yêu”.
Trọn bộ chế phẩm Mãnh Lực Trường Xuân - mang lại hiệu quả gấp 4 lần
Trọn bộ chế phẩm Mãnh Lực Trường Xuân – mang lại hiệu quả gấp 4 lần
 • Cố tinh Trường xuân hoàn: Thành phần từ Ngài tằm đực, Đông trùng hạ thảo, Nhung hươu Siberia, Đỗ trọng, Ba kích, Dâm dương hoắc, Ngũ vị tử … Giúp cho người dùng bổ thận, sinh tinh, cường tinh, tráng dương, cố tinh, suy giảm ham muốn, hỗ trợ cải thiện khả năng sinh sản.
 • Mãnh lực trường xuân tửu: Là dạng rượu ngâm từ Nấm tỏa dương, Sâm cau, Dâm dương hoắc, Nhục thung dung, Đỗ trọng, Ba kích, Đẳng sâm, Đương quy, Bạch tật lê, Thỏ ty tử, Kỷ tử, … cùng loại rượu thượng hang. Đem lại hiệu quả bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực, tăng hưng phấn, khoái cảm và ham muốn tình dục, tăng cường cơ thể tự sản sinh hormon testosterone nội sinh, tăng cương cứng của dương vật.

Cách dùng các chế phẩm linh hoạt có thể dùng riêng rẽ hoặc kết hợp cùng lúc từ đó đem tới công hiệu vượt trội. Khảo sát trên 500 nam giới mắc chứng xuất tinh sớm đã sử dụng Mãnh lực trường xuân kết quả nhận được với hơn 90% người dùng lấy lại phong độ chỉ sau 1 liệu trình. 

Trong hàng ngàn cánh đàn ông đã có được cuộc sống viên mãn nhờ tin dùng Mãnh lực trường xuân có NSND Nguyễn Hải (lão Cấn trong phim truyền hình Quỳnh búp bê). Xuất hiện trong chương trình Cơ thể bạn nói gì, nghệ sĩ đã có các chia sẻ và đánh giá cao chất lượng của bài thuốc. 

Hiện Mãnh lực trường xuân được phân phối độc quyền bởi Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Với quy trình sản xuất chuẩn sạch quốc tế, giấy phép lưu hành trên toàn quốc theo quyết định 44367/2017/ATTP-XNCB. Với những lợi ích mà sản phẩm này mang lại, Mãnh lực Trường xuân xứng đáng là giải pháp vàng giúp cho những người xuất tinh sớm, yếu sinh lý tìm ra lối thoát.

** Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

 • Trò chuyện với bác sĩ và các chuyên gia tâm lý

Trò chuyện với các bác sĩ và chuyên gia tâm lý để giảm bớt áp lực tâm lý, tạo tâm thế thoải mái trong quan hệ vợ chồng.

Cải thiện lối sống

Lối sống lành mạnh sẽ giúp tăng chất lượng tinh trùng và khắc phục tình trạng xuất tinh sớm

  Lối sống lành mạnh sẽ giúp tăng chất lượng tinh trùng và khắc phục tình trạng xuất tinh sớm
 • Nên tránh xa các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, hạn chế ăn đồ ăn có nhiều dầu mỡ, hạn chế ăn nhiều thịt động vật, đồ cay nóng, đồ ngọt.
 • Sử dụng bao cao su khi quan hệ: Sử dụng bao cao su sẽ làm giảm khoái cảm so với bình thường và từ đó làm tăng thời gian quan hệ, hạn chế việc xuất tinh sớm.
 • Giảm căng thẳng, áp lực trong cuộc sống: Tâm lý ức chế, căng thẳng là một trong những nguyên nhân chính gây nên việc xuất tinh sớm ở nam giới. Vì vậy, nên học cách giảm bớt căng thẳng bằng các hoạt động có lợi cho thể chất và tinh thần như thiền, yoga, trò chuyện với bạn đời, làm vườn, chăm sóc thú cưng, v..v…
 • Sử dụng các thực phẩm, món ăn bồi bổ sức khỏe, đặc biệt những món ăn bổ thận vì thận có liên quan rất nhiều tới khả năng sinh lý của người nam.

Hy vọng qua bài viết trên, câu hỏi xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến việc sinh con không đã được trả lời một cách rõ ràng nhất. Việc phát hiện sớm bệnh ở giai đoạn đầu vô cùng quan trọng, do đó nên đi khám ở các cơ sở y tế chuyên nghiệp để có phương pháp điều trị tốt nhất.

Tinh trùng yếu trong đông y và các bài thuốc chữa trị

Chữa tinh trùng yếu bằng Đông y cần phải dựa trên các triệu chứng để chia bệnh thành nhiều thể...

Top 6 thuốc chống xuất tinh sớm của Nhật được đánh giá cao

Các thương hiệu thuốc chống xuất tinh sớm của Nhật Bản được khá nhiều cánh mày râu lựa chọn và...

Testoboss có tốt không? Thành phần, giá bán, cách dùng

Có lẽ không quá xa lạ với các cánh mày râu khi nhắc đến sản phẩm Testoboss. Đây là trong...

Những món ăn cực tốt cho quý ông bị xuất tinh sớm lấy lại phong độ

Sử dụng các món ăn tốt cho sức khỏe sinh lý là một trong những phương pháp hỗ trợ cải...

Xuất tinh sớm có thể là một triệu chứng báo hiệu nam giới mắc một số bệnh lý gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Nam giới bị xuất tinh sớm có nguy hiểm không ?

Xuất tinh sớm là một trong những vấn đề nam giới cần phải lưu ý. Xuất tinh sớm có thể...

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *