VTV2 giới thiệu thuốc Định tâm An thần thang điều trị bệnh mất ngủ hiệu quả

Trung tâm Thuốc dân tộc là đơn vị y tế đi đầu trong lĩnh vực khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền (YHCT). Nhiều bài thuốc Đông y chữa bệnh hiệu quả đã được nghiên cứu và hoàn thiện tại đây. Tiêu biểu nhất trong đó là bài thuốc Định tâm An thần thang chữa bệnh mất ngủ. Gân đây bài thuốc được VTV2 giới thiệu là phương pháp chữa mất ngủ toàn diện từ Đông y trong chương trình Vì sức khỏe người Việt. 

VTV2 giới thiệu bài thuốc Định tâm An thần thang chữa mất ngủ
VTV2 giới thiệu bài thuốc Định tâm An thần thang chữa mất ngủ

VTV2 hợp tác với TT Thuốc dân tộc mang đến cho khán giả truyền hình bài thuốc chữa mất ngủ tối ưu nhất

Theo nghiên cứu, tỉ lệ người mắc bệnh mất ngủ ngày càng có xu hướng gia tăng. Bệnh đang ở mức đáng báo động về số lượng và trẻ hóa về độ tuổi. Mất ngủ khiến người bệnh mệt mỏi, đau đầu ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, công việc hằng ngày. Đặc biệt, mất ngủ lâu ngày và thường xuyên dễ gây ra chứng thiếu máu lên não, rối loạn tiền đình, nặng hơn là đột quỵ hay tai biến mạch máu não…

Vì sức khỏe người Việt là chương trình chuyên sâu về lĩnh vực sức khỏe do Ban Khoa giáo Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện phát sóng hàng tuần trên VTV2. Không chỉ phổ biến kiến thức bệnh, chương trình cung cấp đến khán giả các liệu pháp điều trị bệnh hiệu quả tại các đơn vị chăm sóc sức khỏe uy tín, từ chuyên gia y tế đầu ngành. Các phương pháp chữa bệnh được giới thiệu đã qua khảo sát, kiểm định khắt khe trong thực tế điều trị trên nhiều bệnh nhân, đánh giá từ chuyên gia trước khi phát sóng.

Nhận thấy những vấn đề trầm trọng về căn bệnh mất ngủ, vướng mắc của khán giả trong việc tìm kiếm thuốc chữa bệnh, chương trình Vì sức khỏe người Việt VTV2 hợp tác với Trung tâm Thuốc dân tộc thực hiện chuyên đề “Bệnh mất ngủ và cách điều trị từ Đông y”. Chương trình cung cấp kiến thức bệnh và giới thiệu bài thuốc điều trị mất ngủ hiệu quả Định tâm An thần thang. Bài thuốc là liệu pháp điều trị các bệnh mất ngủ, rối loạn giấc ngủ, rối loạn tiền đình, suy nhược thần kinh hiệu quả, an toàn thu hút sự quan tâm của đông đảo người bệnh.

Xem chi tiết: VTV2 giới thiệu bài thuốc Định tâm An thần thang

Bài thuốc Định tâm An thần thang là sản phẩm được nghiên cứu bài bản bởi Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Trung tâm là đơn vị y tế hàng đầu trong khám chữa bệnh bằng YHCT, đặc biệt hàng ngàn bệnh nhân mất ngủ đã được chữa khỏi nhờ phác đồ điều trị tại đây.  Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên – Trưởng khoa Thần kinh tại Trung tâm Thuốc dân tộc được mời làm chuyên gia tư vấn trong chương trình.

Bên cạnh đó chương trình còn có sự góp mặt của NSƯT Hương Dung với vai trò khách mời đặc biệt. Trong chương trình, nghệ sĩ Hương Dung đã chia sẻ về hành trình thoát khỏi mất ngủ sau khi điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc với sự tận tình của bác sĩ Lệ Quyên. Dưới đây là thông tin chi tiết về bài thuốc Định tâm An thần thang được VTV2 giới thiệu.

Định tâm An thần thang – Bài thuốc từ thảo dược quý chữa bệnh dứt điểm, an toàn

Đối với căn bệnh mất ngủ, bác sĩ Lệ Quyên cho biết: “Hiện nay có nhiều phương pháp chữa mất ngủ. Thuốc Tây là cách chữa bệnh phổ biến. Tuy nhiên các loại thuốc an thần, thuốc ngủ tân dược dễ khiến người bệnh phụ thuộc vào thuốc thậm chí gây nghiện. Giấc ngủ mang lại từ thuốc Tây khiến người bệnh mệt mỏi vào sáng hôm sau khi tỉnh giấc. 

Cũng có nhiều người bệnh thường áp dụng các biện pháp dân gian như uống trà hoa cúc, chè hạt sen… Tuy nhiên, phương pháp này cũng chỉ áp dụng với trường hợp mất ngủ thoáng qua, không thể chữa dứt điểm bệnh. Đối với Đông y, bệnh mất ngủ được quan niệm là chứng thất miên hay bất mị, nguyên nhân do tạng tâm- tỳ- can thận chi phối. Bệnh chia ra các thể bệnh như Tâm tỳ hư, Can thận âm hư hay Can khí uất quết. 

Với Đông y, các bài thuốc sử dụng nhiều thảo dược thiên nhiên mang lại giấc ngủ sâu tự nhiên. Đồng thời tăng cường thể trạng người bệnh, bổ huyết, dưỡng tâm an thần. Từ đó người bệnh khỏe mạnh hơn, tình trạng mất ngủ được đẩy lùi trọn vẹn. Bên cạnh đó, thuốc không gây tác dụng phụ, lành tính với nhiều đối tượng bệnh nhân”.

Bác sĩ Lệ Quyên và Nghệ sĩ Hương Dung trong chương trình Vì sức khỏe người Việt
Bác sĩ Lệ Quyên và Nghệ sĩ Hương Dung trong chương trình Vì sức khỏe người Việt

Ngay cả khi chưa xuất hiện trên VTV2, Định tâm An thần thang đã là bài thuốc chữa mất ngủ gây tiếng vang trong giới chuyên môn và được nhiều người bệnh tin tưởng sử dụng. Bài thuốc được nghiên cứu dựa trên y lý chữa bệnh của YHCT, từ đó bài thuốc đem lại hiệu quả toàn diện nhất, đặc biệt là an toàn tuyệt đối với người bệnh. 

Trong nhiều năm liền, đội ngũ chuyên gia đã miệt mài nghiên cứu, không chỉ trong phòng thí nghiệm mà còn cả những chuyến công tác thực địa tại nhiều vùng núi hiểm trở. Ban chuyên đề đã nghiên cứu hàng trăm bài thuốc cổ phương. Trong đó, trọng tâm là bài thuốc cổ Quy tỳ thang của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác. Đây nổi tiếng là bài thuốc giúp an thần, ăn ngon, ngủ ngon được sử dụng rộng rãi ở các thế kỷ trước.

Thành phần Định tâm An thần thang được chiết xuất từ 30 dược liệu quý. Các cây thuốc được phối hợp theo tỷ lệ hài hòa dựa trên quy tắc quân – thần – tá – sứ theo Đông y. Trong đó, nhiều vị thuốc đóng vai trò là vị quân vị, vị chủ trong hầu hết các bài thuốc trị mất ngủ, bồi bổ cơ thể.

Bên cạnh đó, YCHT đề cao điều trị bệnh từ gốc, lấy việc loại bỏ căn nguyên gây bệnh làm cốt lõi. Bởi vậy Định tâm An thần thang với 2 nhóm thuốc nhỏ là “Trừ tà” và “Phục chính” đã tác động được sâu vào trong cơ thể, cải thiện sức khỏe toàn diện. 2 nhóm thuốc vừa mang những vai trò riêng biệt, vừa bổ trợ lẫn nhau trong quá trình điều trị mất ngủ:

Nhóm “Trừ tà” gồm:

 • Hạt sen (Liên nhục): Tác dụng dưỡng tỳ, dưỡng tâm, an thần được sử dụng rộng rãi trong điều trị các chứng mất ngủ, rối loạn giấc ngủ…
 • Dạ giao đằng: Hay còn gọi là Thủ ô đằng có tác dụng dưỡng tâm, an thần, dưỡng can thận, trị mất ngủ, thông kinh lạc…
 • Củ bình vôi: Được YHCT và y học hiện đại chúng minh công dụng an thần, gây ngủ hiệu quả.
 • Viễn chí: Tác dụng định tâm, an thần, trừ tà khí, chủ trị mất ngủ, suy giảm trí nhớ do mất ngủ.
 • Lạc tiên: Quy vào kinh tâm, can. Tác dụng an thần gây ngủ, khắc phục chứng hồi hộp, lo âu, tim đập nhanh, mất ngủ.

Các thảo dược kết hợp mang đến công dụng loại bỏ nguyên nhân gây mất ngủ, đẩy lùi tà khí và các yếu tố gây nhiễu loạn thần trí ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Chính khí được bảo hộ, tim mạch được bảo vệ, chữa lành các tổn thương và kích thích thần kinh. Nhờ vậy, người bệnh không còn lo âu, trằn trọc mà dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Định tâm An thần thang là bài thuốc chữa mất ngủ toàn diện
Định tâm An thần thang là bài thuốc chữa mất ngủ toàn diện

Nhóm “Phục chính”: 

 • Phục thần: Được xem như “thần dược” trong an thần, nâng cao sức khỏe. Vị thuốc quy vào các kinh tâm, vị, phế, thận, tỳ có tác dụng dưỡng tâm, định tâm an thần, trị suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể.
 • Bạch truật: Công dụng Trừ thấp, ích táo, hòa trung, ích khí, ôn trung, chữa các bệnh đầu đau, chán ăn, suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh.
 • Táo nhân: Tác dụng dưỡng tâm, an thần, ích can khí trị mất ngủ, hồi hộp, kinh sợ.
 • Đại táo: Được sử dụng trong hầu hết các bài thuốc Đông y, tác dụng an trung, giải độc, bổ huyết, an thần.

Gồm những thảo dược có tác dụng an thần, dưỡng tâm. Công dụng cải thiện sức đề kháng, điều hòa tạng phủ, cân bằng âm dương, bồi bổ khí huyết. Nhóm thuốc này cũng có vai trò hỗ trợ nhóm “trừ tà”, hồi phục sức khỏe, ổn định tâm trí, thần trí và cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Đặc biệt, tất cả các vị thuốc đều được bào chế hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên chất lượng cao. Toàn bộ nguồn thảo dược để bào chế bài thuốc đều được thu hái trực tiếp từ các vườn chuyên canh dược liệu sạch do Trung tâm Thuốc dân tộc gieo trồng và phát triển, đạt chuẩn quốc tế GACP-WHO. Nhờ vậy bài thuốc an toàn tuyệt đối cho sức khỏe, không gây bất cứ tác dụng phụ nguy hiểm nào.

Bài thuốc đem lại giấc ngủ sâu, tự nhiên cho người bệnh, không làm người bệnh bị phụ thuộc vào thuốc. Song song với đó, thể trạng bệnh nhân cũng được cải thiện, sức đề kháng tăng cao, khí huyết lưu thông khiến da dẻ hồng hào, ăn uống ngon miệng hơn.  

Người bệnh chia sẻ hiệu quả bài thuốc Định tâm An thần thang trên VTV2

Nhờ những ưu điểm vượt trội, Định tâm An thần thang đã chứng minh được chất lượng chữa bệnh của mình qua những phản hồi từ chính những người bệnh đã được chữa khỏi thành công. Theo khảo sát thực tế tại Trung tâm, nếu tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị, người bệnh có thể nhận thấy tiến triển theo từng giai đoạn: 

 • Sau 2-3 tuần: Bệnh nhân cảm nhận rõ rệt hiệu quả của giấc ngủ 
 • Sau 1-2 tháng:Tình trạng mất ngủ cải thiện 80%, giấc ngủ sâu hơn
 • Sau 2-3 tháng: Cơ thể người bệnh khỏe khoắn, thoải mái hơn. Trí nhớ được cải thiện rõ rệt.
Bài thuốc Định tâm An thần thang mang lại hiệu quả cao trong điều trị mất ngủ
Bài thuốc Định tâm An thần thang mang lại hiệu quả cao trong điều trị mất ngủ

Cũng trong chương trình Vì sức khỏe người Việt, khách mời NSƯT Hương Dung chính là một trong những bệnh nhân đã thoát khỏi mất ngủ kinh niên nhờ bài thuốc của Trung tâm Thuốc dân tộc. Chia sẻ trong chương trình, nghệ sĩ cho biết: 

“Tình trạng mất ngủ của mình lâu lắm rồi, mình không nhớ rõ. Nhưng đỉnh điểm mà mình cảm thấy quá căng thẳng là khoảng 7 năm trước. Mất ngủ khiến mình cứ nhớ nhớ, quên quên, đọc kịch bản cũng quên, hẹn diễn viên cũng quên. Tình trạng ngày càng nặng hơn khiến mình mệt mỏi, stress, cáu gắt, khó chịu, da dẻ thì xấu lắm. Mà nghệ sĩ thì rất quan trọng đến hình ảnh trước công chúng. Mình bắt đầu lo lắng.

Mình có dùng thuốc Tây y nhiều lắm, dùng 1 thời gian rồi lại chuyển thuốc khác nhưng mà nó vẫn quay lại ngay. Mặc dù uống thuốc Tây thì có tác dụng ngay nhưng mà mình cũng như người quen đều biết là không ăn thua gì đâu. Trường hợp khẩn cấp là phải dùng thuốc ngủ liều mạnh. Thuốc ngủ này thì rất khó mua mà lại dễ gây nghiện thuốc, nhờn thuốc nên mình không dám dùng nhiều

Được đồng nghiệp giới thiệu,mình có đến Thuốc dân tộc và gặp được bác sĩ Lệ Quyên chữa bệnh. Ban đầu mình không thích Đông y lắm vì nghĩ chữa phải mất nhiều thời gian cũng rất nản. Nhưng bất ngờ là chỉ sau 1 tuần thì mình thấy ăn ngon miệng hơn, các nếp nhăn trên da đỡ bị hằn sâu, giấc ngủ êm êm. Sau 1 tháng dùng thuốc của Trung tâm mình thấy dễ ngủ, ngủ ngon, cơ thể rất thoải mái, yêu đời, mọi người khen nhìn trẻ ra không biết đi thẩm mỹ ở đâu”

Xem chi tiết chia sẻ của NS Hương Dung trên VTV2:

Một trường hợp khác là cô Hoàng Thị Đức (Hà Đông, Hà Nội) cũng bày tỏ cảm nhận của mình sau quá trình dùng thuốc: “Tôi thường xuyên bị mất ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe rất nhiều. Dù dùng nhiều thuốc nhưng chỉ khi đến với Trung tâm Thuốc dân tộc, dùng 1 tháng thuốc của bác sĩ Lệ Quyên tôi đã khỏe mạnh hơn, ngủ ngon hơn. Tôi rất biết ơn bác sĩ.”

Trên đây là những thông tin về bài thuốc Định tâm An thần thang của Thuốc dân tộc được giới thiệu trên VTV2. Để được tư vấn chi tiết và có cho mình phác đồ điều trị phù hợp,người bệnh có thể liên hệ với Trung tâm Thuốc dân tộc qua số Hotline ngay hôm nay. Hoặc nhấn đăng ký để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

BS Lệ Quyên chia sẻ quá trình điều trị thành công chứng mất ngủ cho NSƯT Hương Dung

Bác sĩ Nguyễn Lệ Quyên nổi tiếng trong điều trị chứng mất ngủ tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Với...

rối loạn giấc ngủ khi mang thai

Rối loạn giấc ngủ khi mang thai có tự hết không?

Rối loạn giấc ngủ khi mang thai là tình trạng mà các mẹ bầu rất dễ gặp phải. Thường phổ...

Hoa hòe chữa mất ngủ hiệu quả – Nhưng dùng cần lưu ý

Không phải ngẫu nhiên mà cách chữa bệnh mất ngủ bằng hoa hòe lại được nhiều người biết đến và...

Nguyên nhân mất ngủ ở thanh niên, người trẻ tuổi

Chế độ ăn uống không lành mạnh, thói quen sinh hoạt, căng thẳng, áp lực từ công việc - việc...

Kinh Nghiệm Chữa Khỏi Rối Loạn Giấc Ngủ, Mất Ngủ Ở Người Trẻ

Kinh nghiệm KHỎI mất ngủ, HẾT đau bao tử nhờ bài thuốc Định tâm An thần thang

Tình trạng mất ngủ ở người trẻ tuổi ngày càng phổ biến gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *