Ra khí hư màu hồng là bị gì? Có nguy hiểm không?

Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi Thạc sĩ BÁC SĨ ĐỖ THANH HÀ – Khoa Phụ sảnTrưởng khoa phụ Bệnh viện Thuốc Dân Tộc – Cố vấn chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc – Nguyễn Thị Định – Hà Nội

Trong thời kỳ mang thai và rụng trứng, âm đạo của nữ giới thường ra khí hư màu hồng. Đây là một hiện tượng bình thường, không làm phát sinh những vấn đề liên quan đến sức khỏe. Tuy nhiên trong một số trường hợp, khí hư màu hồng có thể là một dấu hiệu bất thường giúp cảnh báo một số vấn đề, bệnh lý ở nữ giới. Do đó việc thăm khám xác định nguyên nhân là hoạt động cần thiết giúp tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả và hạn chế gây ra những rủi ro không mong muốn. 

Ra khí hư màu hồng là bị gì?

Ra khí hư màu hồng thường là dấu hiệu nhận biết mang thai hoặc dấu hiệu giúp nhận biết chu kỳ kinh nguyệt đang diễn ra. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp khác, khí hư chuyển sang màu hồng là một biểu hiện bất thường cảnh báo nhiều vấn đề và bệnh phụ khoa nguy hiểm.

Ra khí hư màu hồng là bị gì? có nguy hiểm không?
Tìm hiểu ra khí hư màu hồng là bị gì? có nguy hiểm không? Cách điều trị

Không phải tất cả trường hợp đều gặp nguy hiểm khi dịch tiết âm đạo màu hồng. Tuy nhiên nữ giới cũng cần thận trọng, nên tiến hành thăm khám sớm và chữa trị theo hướng dẫn của bác sĩ nếu cần thiết. Những nguyên nhân khiến nữ giới ra khí hư màu hồng gồm:

1. Chu kỳ kinh nguyệt

Dịch tiết âm đạo của nữ giới thường có màu hồng khi gần đến chu kỳ kinh nguyệt (khoảng 1 – 2 ngày trước chu kỳ). Đối với trường hợp này, khí hư màu hồng là một dấu hiệu hoàn toàn bình thường giúp nhận biết trứng rụng và cơ thể của phái nữ đang chuẩn bị cho một chu kỳ mới. Ở một số trường hợp, khí hư có thể có màu hồng nhạt hoặc có màu hơi nâu tiết ra vào cuối chu kỳ kinh nguyệt tùy theo cơ địa của mỗi người.

Do đó nữ giới ra khí hư màu hồng trước và sau chu kỳ kinh nguyệt là một biểu hiện sinh lý bình thường, không nguy hiểm, không phải là bệnh lý nên không cần phải quá lo lắng.

2. Rụng trứng

Rụng trứng ở nữ giới là hiện tượng buồng trứng giải phóng trứng để đảm bảo khả năng sinh sản. Thông thường hiện tượng này sẽ xảy ra vào giữa chu kỳ kinh nguyệt. Tùy thuộc vào yếu tố cơ địa của mỗi người, một số nữ giới có thể bị xuất huyết âm đạo (một lượng nhỏ máu tiết ra) ngay tại thời điểm trứng rụng. Lúc này khi nhìn vào đáy quần lót, nữ giới có thể nhìn thấy một vài đốm hơi nâu hoặc đốm hồng.

Trong nhiều trường hợp khác, lượng máu do trứng rụng có thể lẫn vào trong dịch tiết âm đạo. Bên cạnh đó một số người còn có cảm giác đau do chuột rút hoặc đau bụng nhẹ khi rụng trứng.

Rụng trứng được xác định là một hoạt động sinh lý bình thường của cơ thể. Hoạt động này giúp đảm bảo sức khỏe sinh sản, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể và không gây nguy hiểm.

Rụng trứng
Rụng trứng khiến một vài đốm hơi nâu hoặc đốm hồng dính vào đáy quần lót ở một số nữ giới

Tham khảo thêm: Ra Khí Hư Màu Trắng Đục Và Vón Cục Phải Làm Sao?

3. Tác dụng phụ của những biện pháp tránh thai

Những biện pháp tránh thai có khả năng ngăn trứng và tinh trùng gặp nhau, phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn, từ đó giúp kiểm soát khả năng sinh sản ở nữ giới.

Tuy nhiên những biện pháp này có thể gây mất cân bằng nội tiết tố dẫn đến rối loạn kinh nguyệt trong thời gian đầu sử dụng. Điều này gây xuất huyết âm đạo bất thường nhưng không có mùi hôi ở vùng kín, khí hư có màu hồng hoặc lẫn các tia máu.

Xuất huyết âm đạo bất thường, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, ra khí hư màu hồng đều có nguy cơ là tác dụng phụ từ việc áp dụng những biện pháp tránh thai không đúng cách. Cụ thể:

 • Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp quá 2 lần/ tháng hoặc thuốc tránh thai hàng ngày không được sử dụng đúng với định kỳ.
 • Sử dụng kéo dài và liên tục một loại thuốc tránh thai.
 • Thay đổi thuốc tránh thai một cách đột ngột
 • Lạm dụng thuốc tránh thai hoặc dùng vượt quá thời gian quy định. Theo khuyến cáo, thuốc tránh thai hàng ngày chỉ được sử dụng liên tục trong 3 tháng. Nữ giới không nên dùng cố định một loại thuốc trên 3 tháng bởi điều này sẽ làm tăng nguy cơ phát sinh tác dụng phụ. Trong đó có hiện tượng dịch tiết âm đạo màu hồng, rong kinh và rối loạn kinh nguyệt.
 • Nữ giới đặt dụng cụ tránh thai vào tử cung gây chảy máu.

4. Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt

Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới gây ra một số bất thường như chu kỳ kinh nguyệt dài hơn hoặc ngắn hơn bình thường, máu kinh ra rất ít hoặc ra rất nhiều. Đối với những người phụ nữ khỏe mạnh, một chu kỳ kinh nguyệt bình thường sẽ kéo dài từ 24 đến 35 ngày, thời gian hành kinh bình thường từ 3 đến 7 ngày.

Tuy nhiên ở nhiều nữ giới, lượng máu kinh tiết ra rất ít khi chu kỳ kinh nguyệt sẽ diễn ra. Lúc này máu kinh sẽ tương tự như dịch tiết âm đạo màu hồng không kèm theo mùi hôi. Hiện tượng máu kinh ra ít, máu kinh có màu hồng do chu kỳ kinh nguyệt rối loạn có thể xảy ra bởi sự tác động từ những nguyên nhân sau:

 • Nữ giới lo âu, căng thẳng, stress kéo dài
 • Nữ giới đang trong thời kỳ cho con bú
 • Duy trì những thói quen xấu như làm việc gắng sức, thức khuya, không có thời gian nghỉ ngơi hợp lý…
 • Ăn uống không đều độ, chế độ ăn uống không đảm bảo nguồn dinh dưỡng cần thiết.
 • Nữ giới mắc hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS).
Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt
Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến khí hư có màu hồng

5. Âm đạo bị kích ứng

Khi âm đạo bị kích ứng, cổ tử cung cùng với ống tử cung có thể chảy máu nhẹ. Điều này khiến dịch tiết âm đạo tiết ra với màu hơi nâu, màu hồng hoặc màu đỏ. Bên cạnh đó tình trạng kích ứng âm đạo dẫn đến chảy máu, ra khí hư bất thường cũng có thể xảy ra khi nữ giới cố gắng đưa vào trong âm đạo một vật lạ hoặc hoạt động tình dục thô bạo.

Một số nguyên nhân khác khiến cổ tử cung và âm đạo bị kích thích gồm:

 • Ký sinh trùng, vi khuẩn, nấm men… xâm nhập dẫn đến nhiễm trùng.
 • Nữ giới tiếp xúc với hóa chất hoặc có chấn thương xảy ra ngay tại vùng kín.

Ngoài hiện tượng dịch tiết âm đạo xuất hiện với màu sắc bất thường, tình trạng kích ứng âm đạo thường kèm theo cảm giác đau khi quan hệ tình dục hoặc ngứa rán vùng kín.

Tham khảo thêm: Vì sao khí hư màu xanh? Cách xử lý nhanh tại nhà

6. Mang thai

Quá trình thụ tinh sẽ diễn ra khi tinh trùng di chuyển vào trong bộ phận sinh dục của nữ giới và gặp trứng. Lúc này trứng sẽ được cấy ghép vào thành tử cung, sau đó nhanh chóng làm tổ. Quá trình thụ tinh và làm tổ của trứng khiến những đốm màu nâu hoặc một lượng nhỏ khí hư màu hồng tiết ra và dính vào đáy quần lót. Ngoài ra một số người phụ nữ còn bị đau bụng nhẹ hoặc chuột rút.

Quá trình thụ tinh và làm tổ của trứng ở nữ thường diễn ra vào giữa chu kỳ kinh nguyệt. Do đó không ít người phụ nữ nhầm lẫn khí hư màu hồng (hay còn gọi là máu báo thai) là dấu hiệu của chu kỳ kinh nguyệt.

Mang thai
Ra khí hư màu hồng là dấu hiệu nhận biết sớm ở những nữ giới đang mang thai

Tuy nhiên để chắc chắn rằng ra khí hư màu hồng là dấu hiệu mang thai hay dấu hiệu nhận biết chu kỳ kinh nguyệt đang diễn ra, nữ giới cần tham khảo thêm một số dấu hiệu nhận biết mang thai sớm được liệt kê dưới đây:

 • Thường xuyên mệt mỏi, cơ thể suy nhược kéo dài
 • Đau đầu
 • Tuyến vú mềm
 • Đau bụng nhẹ
 • Buồn nôn và nôn khan
 • Không thích nghi và có cảm giác kích ứng với một số loại thực phẩm nhất định.

7. Mất cân bằng nội tiết tố

Khi bị mất cân bằng nội tiết tố, rối loạn hormone kiểm soát chu kỳ kinh nguyệt và khả năng sinh sản, nữ giới có thể ra khí hư màu hồng kèm theo nhiều biểu hiện bất thường khác. Thông thường sự mất cân bằng nội tiết tố xảy ra và đường khắc phục bằng thói quen sinh hoạt, lối sống, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và chế độ tập luyện thể chất.

Khi nồng độ hormone sinh dục bị suy giảm hoặc bị mất cân bằng, lớp lót tử cung sẽ bị ảnh hưởng và phát sinh một số vấn đề bất thường. Điều này khiến khí hư tiết ra có màu hồng hoặc có màu hơi nâu.

Hiện tượng ra khí hư màu hồng do nội tiết tố suy giảm hoặc mất cân bằng dễ dàng xuất hiện ở nhiều nhóm đối tượng khác nhau. Tuy nhiên tình trạng này thường phổ biến hơn ở nhóm nữ giới lần đầu tiên có chu kỳ kinh nguyệt hoặc những người phụ nữ gần đến thời kỳ mãn kinh.

8. Mang thai ngoài tử cung

Trong một số trường hợp, trứng của nữ giới được thụ tinh và phát triển bên ngoài tử cung (mang thai ngoài tử cung). Điều này làm ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của phôi thai. Đồng thời làm phát sinh nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không sớm xử lý.

Thông thường tình trạng mang thai ngoài tử cung sẽ được nhận biết bởi một số dấu hiệu gồm chảy máu âm đạo bất thường, dịch tiết âm đạo xuất hiện với màu hồng nhạt hoặc có màu nâu, lượng máu tiết ra ở những người phụ nữ mang thai ngoài tử cung rất ít so với máu kinh nguyệt.

Ngoài ra tình trạng này cũng có thể được nhận biết thông qua nhiều triệu chứng khác, bao gồm:

 • Thường xuyên mệt mỏi
 • Ngất xỉu
 • Chóng mặt
 • Có cảm giác đau nhói ngay tại vùng bụng dưới
 • Chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu.

Mang thai ngoài tử cung là một tình trạng nguy hiểm, có khả năng đe dọa đến tính mạng của nữ giới nên cần phải được thăm khám và xử lý ngay lập tức. Vì thế nếu có nghi ngờ mang thai ngoài tử cung do khí hư màu hồng kèm theo nhiều triệu chứng bất thường khác, nữ giới cần liên hệ với bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán và xử lý theo hướng dẫn.

Mang thai ngoài tử cung
Dấu hiệu nhận biết mang thai ngoài tử cung gồm chảy máu âm đạo bất thường, dịch tiết âm đạo có màu hồng nhạt hoặc màu nâu

Tham khảo thêm: Vì sao ra dịch màu vàng (khí hư) khi mang thai?

9. Sảy thai

Ra khí hư màu hồng có thể là một trong những triệu chứng cảnh báo nguy cơ sảy thai đang diễn ra. Tình trạng nguy hiểm này thường xảy ra ở tuần thứ 20 của thai kỳ. Hầu hết những người có nguy cơ sảy thai sẽ nhìn thấy âm đạo tiết ra một lượng máu nhỏ hoặc tiết ra khí hư màu hồng và dính vào đáy quần lót .

Ở những trường hợp mang thai 3 tháng đầu, thỉnh thoảng nữ giới sẽ nhìn thấy có máu tiết ra ở âm đạo (chỉ một lượng nhỏ) nhưng không phải là dấu hiệu sảy thai. Tuy nhiên nữ giới cần tránh chủ quan, nên thăm khám và xử lý tình trạng theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa để phòng ngừa phát sinh nhiều vấn đề nguy hiểm. Chính vì thế, phụ nữ mang thai cần liên hệ với bác sĩ khi nhận thấy dịch tiết âm đạo có màu sắc bất thường.

10. Nhiễm trùng âm đạo

Nhiễm trùng âm đạo là một bệnh phụ khoa xảy ra và tiến triển do nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm cả những bệnh xã hội, bệnh lây truyền qua đường tình dục và sự xâm nhập của ký sinh trùng hay những chủng vi khuẩn thường gặp. Bệnh lý này khiến âm đạo bị kích thích, tiết ra nhiều khí hư có màu sắc bất thường (thường có màu hơi nâu hoặc chuyển sang màu hồng).

Những bệnh lý, vấn đề gây nhiễm trùng âm đạo dẫn đến sự thay đổi của khí hư gồm:

 • Viêm vùng chậu
 • Bệnh lậu
 • Bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn
 • Bệnh Chlamydia.

Ngoài biểu hiện thay đổi màu sắc khí hư, tình trạng nhiễm trùng âm đạo còn gây ra nhiều triệu chứng bất thường và nghiêm trọng khác, gồm:

 • Đau vùng xương chậu
 • Đi tiểu đau
 • Có cảm giác đau khi giao hợp
 • Đỏ, rát bỏng và ngứa ngáy ở âm đạo
 • Khí hư có mùi hôi.

Nhiễm trùng âm đạo được xếp vào danh sách các bệnh phụ khoa nguy hiểm bởi nhiều biến chứng nghiêm trọng có thể phát sinh từ bệnh lý này. Chính vì thế nếu cảm thấy vùng kín xuất hiện những triệu chứng nêu trên, người bệnh cần đến chuyên khoa để kiểm tra và điều trị.

Nhiễm trùng âm đạo
Nhiễm trùng âm đạo khiến âm đạo bị kích thích, tiết ra nhiều khí hư có màu sắc bất thường kèm mùi hôi khó chịu

11. U nang buồng trứng

U nang buồng trứng là tình trạng phía trên hoặc bên trong buồng trứng xuất hiện một hoặc nhiều khối u rắn chắc trông như bã đậu hoặc những khối u mềm có chứa dịch. Theo các chuyên gia những khối u này đều là những mô mới khác thường. Đối với một số trường hợp u nang buồng trứng là một sự tích tụ dịch lâu ngày nhưng không được phát hiện và kiểm soát.

U nang buồng trứng thường gặp ở nhóm phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản. Nhiều công trình nghiên cứu đã kết luận rằng những khối u nang có xu hướng hình thành trong thời kỳ rụng trứng, sau đó chúng nhanh chóng biến mất trong chu kỳ kinh nguyệt.

Tuy nhiên không ít các trường hợp có u nang tiến triển trong buồng trứng sau khi hình thành trong thời kỳ trứng rụng. Chính điều này đã tác động khiến âm đạo nhạy cảm và tiết dịch bất thường kèm theo nhiều biểu hiện khác trong khoảng giữa chu kỳ kinh nguyệt.

Sự hình thành và tiến triển của những khối u nang buồng trứng thường không kèm theo triệu chứng hoặc có triệu chứng nhưng không rõ ràng. Mặc dù vậy nữ giới cũng có thể gặp một số triệu chứng dưới đây khi mắc bệnh:

 • Ra khí hư màu hồng
 • Có cảm giác nặng và đau ở bụng dưới
 • Đau khi đi tiểu, khó tiểu
 • Đau nhiều khi quan hệ tình dục
 • Buồn nôn và nôn ói
 • Chướng bụng, đầy hơi.

Tham khảo thêm: Giải Đáp: Có Thai Ra Khí Hư Màu Nâu Có Sao Không?

12. Ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là bệnh ác tính xảy ra bởi sự xâm nhập của virus Human Papillomavirus (HPV), trong đó thường gặp nhất là chủng HPV tuýp 16 và tuýp 18. Thông thường bệnh lý này sẽ tiến triển ở biểu mô tuyến cổ tử cung hoặc ngay tại tế bào gai.

Kết quả nghiên cứu cho thấy ung thư cổ tử cung tiến triển khi virus Human Papillomavirus kích thích khiến những tế bào ở cổ tử cung phát triển một cách bất thường và dẫn đến sự hình thành của một hoặc nhiều khối u ác tính. Những khối u này thường nhanh chóng nhân lên một cách không kiểm soát, sau đó xâm lấn vào những khu vực xung quanh.

Đối với những trường hợp nặng và phát hiện muộn, tế bào ung thư xâm lấn vào các mô, hạch bạch huyết xung quanh, thậm chí đã lan ra những tế bào và bộ phận ở xa.

Những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung gồm:

 • Mang thai sớm (dưới 17 tuổi), mang thai nhiều lần (trên 4 lần)
 • Quan hệ tình dục với nhiều người
 • Chăm sóc và vệ sinh vùng kín không sạch sẽ
 • Có thói quen hút thuốc lá
 • Hệ thống miễn dịch bị suy giảm
 • Lạm dụng thuốc tránh thai
 • Có bệnh sử mắc các bệnh lý lây truyền qua đường tình dục.

Các dấu hiệu nhận biết gồm:

 • Dịch tiết âm đạo bất thường, thay đổi màu sắc (màu hồng hoặc màu xám đục) kèm theo mùi hôi
 • Dịch tiết âm đạo nhiều hơn bình thường
 • Chảy máu âm đạo bất thường, trong đó có chảy máu âm đạo sau mãn kinh, chảy máu sau hành kinh, chảy máu khi quan hệ tình dục
 • Chảy nhiều máu trong chu kỳ kinh nguyệt, tăng số ngày hành kinh
 • Đau vùng chậu
 • Tiểu nhiều lần, tiểu gấp
 • Sưng đau ở chân.
Ung thư cổ tử cung
Dịch tiết âm đạo bất thường, thay đổi màu sắc (màu hồng hoặc xám đục) kèm theo mùi hôi là dấu hiệu nhận biết ung thư cổ tử cung

13. Nguyên nhân khác

Ngoài những nguyên nhân nêu trên, nữ giới ra khí hư màu hồng có thể là do những bệnh lý sau:

Dịch tiết âm đạo có màu hồng nhạt

Dịch tiết âm đaoh có màu hồng kèm theo mùi hôi

 • Viêm niệu đạo.

Ra khí hư màu hồng có nguy hiểm không?

Khí hư hay còn gọi là huyết trắng hay dịch tiết âm đạo. Chúng được tiết ra với mục đích cân bằng môi trường trong âm đạo, chống nhiễm trùng, làm sạch và bảo vệ âm đạo. Bên cạnh đó huyết trắng còn là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy khả năng sinh sản và sức khỏe của nữ giới đang ở mức ổn định hoặc cảnh báo những bất thường và bệnh lý khi chúng đổi màu.

Khí hư màu hồng thường là một biểu hiện sinh lý bình thường giúp nhận biết quá trình rụng trứng, chu kỳ kinh nguyệt mới sắp xảy ra, mang thai hoặc dấu hiệu của sự mất cân bằng nội tiết tố. Đây đều là những tình trạng bình thường, không nguy hiểm và không liên quan đến những bệnh lý, vấn đề liên quan đến sức khỏe tổng thể.

Trong nhiều trường hợp khác, dịch tiết âm đạo màu hồng xuất hiện do nữ giới lạm dụng các biện pháp tránh thai, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt hay âm đạo bị kích ứng do một số nguyên nhân. Những trường hợp này thường nhẹ, dễ xử lý, thường không gây nguy hiểm. Tuy nhiên nữ giới cũng cần thăm khám, chẩn đoán và xử lý các tình trạng theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Điều này sẽ giúp hạn chế tối đa những vấn đề không mong muốn.

Đối với một số nữ giới, khí hư màu hồng là triệu chứng của nhiều vấn đề, bệnh lý nguy hiểm cần được khám và điều trị y tế ngay lập tức. Điển hình như mang thai ngoài tử cung, sảy thai, u nang buồng trứng, nhiễm trùng âm đạo, ung thư cổ tử cung…

Chính vì thế nữ giới cần sớm đến chuyên khoa để tiến hành thăm khám và thực hiện xét nghiệm chẩn đoán theo sự hướng dẫn của bác sĩ ngay khi nhận thấy khí hư có màu hồng kèm theo nhiều biểu hiện bất thường khác. Ngay sau đó người bệnh cần tiến hành điều trị khi có vấn đề hay bệnh lý đang xảy ra.

Tham khảo thêm: Ra khí hư màu trắng sữa là bị gì? Nguy hiểm không?

Ra khí hư màu hồng – Khi nào cần khám bác sĩ?

Nữ giới cần thăm khám và xét nghiệm chẩn đoán khi nhận thấy dịch tiết âm đạo có màu hồng kèm theo những biểu hiện sau:

 • Khí hư ra nhiều và có mùi hôi khó chịu
 • Đau bụng
 • Chóng mặt, cơ thể mệt mỏi
 • Chảy máu âm đạo bất thường, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt
 • Đỏ, đau và ngứa rát âm đạo
 • Quan hệ tình dục đau, tiểu đau
 • Đau vùng bụng dưới, đau vùng chậu
 • Buồn nôn và nôn ói.
Khám bác sĩ khi khí hư có màu hồng, ra nhiều kèm mùi hôi khó chịu
Thăm khám với bác sĩ khi khí hư có màu hồng, ra nhiều kèm mùi hôi khó chịu, đau bụng, chóng mặt, cơ thể mệt mỏi…

Phương pháp chẩn đoán và điều trị ra khí hư màu hồng

Nữ giới tuyệt đối không được tự ý mua thuốc và dùng thuốc tại nhà để xử lý tình trạng. Nguyên nhân là do hoạt động này có thể dẫn đến sai lầm trong quá tình điều trị, tạo điều kiện cho bệnh phát triển và gây biến chứng nguy hiểm.

Các chị em nên đi thăm khám. Thông thường, trước khi đưa ra phác đồ điều trị cho những bệnh nhân có khí hư màu hồng, bác sĩ sẽ dựa vào kết quả chẩn đoán nguyên nhân và tình trạng sức khỏe ở mỗi người. Để chẩn đoán người bệnh sẽ được thăm khám bộ phận sinh dục và thực hiện các xét nghiệm cần thiết gồm:

 • Soi tươi khí hư: Soi tươi khí hư với mục đích tìm kiếm sự có mặt của các loại ký sinh trùng, vi khuẩn, virus và các loại nấm gây viêm nhiễm
 • Siêu âm: Siêu âm giúp tìm kiếm tổn thương và những bất thường như u nang buồng buồng trứng, thai ngoài tử cung…
 • Xét nghiệm máu và xét nghiệm nước tiểu: Xét nghiệm máu và xét nghiệm nước tiểu giúp xác định các dạng nhiễm trùng gây ra sự thay đổi màu sắc của khí hư.

Dựa trên tình trạng bệnh, bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra những phương pháp điều trị thích hợp, gồm:

 • Đối với trường hợp nặng

Đối với trường hợp nặng, nguyên nhân khiến nữ giới ra khí hư màu hồng có liên quan đến những bệnh lý nguy hiểm hay vấn đề về sinh sản như mang thai ngoài tử cung, u nang buồng trứng, sảy thai, ung thư cổ tử cung… người bệnh cần được thực hiện một số thủ thuật để xử lý, phòng ngừa phát sinh biến chứng đe dọa đến tính mạng.

 • Đối với trường hợp nhẹ hoặc viêm nhiễm phụ khoa

Đối với trường hợp nhẹ hoặc viêm nhiễm phụ khoa, người bệnh sẽ được yêu cầu sử dụng thuốc uống hoặc/ và thuốc đặt âm đạo để cải thiện tình trạng. Đôi khi bệnh nhân sẽ được dùng thuốc uống với dung dịch vệ sinh phù hợp để khắc phục tình trạng viêm nhiễm do nấm hay vi khuẩn. Ngoài tác dụng trị viêm nhiễm, phương pháp điều trị này còn có tác dụng điều hòa kinh nguyệt ở những nữ giới đang bị rối loạn.

Tham khảo thêm: Khí Hư Có 1 Ít Sợi Máu – Điều Chị Em Cần Phải Biết!

Chế độ sinh hoạt cho nữ giới có khí hư màu hồng

Trong quá trình điều trị người bệnh cũng cần lưu ý những điều sau đây để sớm khắc phục tình trạng ra khí hư màu hồng và phòng ngừa tái phát:

 • Tắm rửa mỗi ngày, vệ sinh vùng kín đúng cách, giữ vùng kín luôn khô thoáng và sạch sẽ.
 • Không dùng xà phòng hoặc hóa chất để rửa vùng kín, không thụt rửa sâu trong âm đạo. Tốt nhất nên sử dụng dung dịch vệ sinh lành tính và có độ pH phù hợp.
 • Thường xuyên thay băng vệ sinh (khoảng 4 tiếng/ lần), thay băng vệ sinh 2 – 3 tiếng/ lần nếu đang bị viêm nhiễm.
 • Bổ sung đủ thành phần dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, ăn uống khoa học để nâng cao sức đề kháng và hỗ trợ căng bằng nội tiết tố.

Có nhiều nguyên nhân khiến âm đạo tiết ra khí hư màu hồng, trong đó có những bệnh lý nguy hiểm cần được kiểm tra và điều trị ngay lập tức. Vì thế nữ giới cần sớm đến bệnh viện và thực hiện thăm khám khi dịch tiết âm đạo màu hồng kèm theo mùi hôi, đau bụng hoặc xuất hiện nhiều biểu hiện bất thường khác.

Có thể bạn quan tâm

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Thiên VânThiên Vân says: Trả lời

  Nếu ra dịch hồng báo hiệu có thai thì ra khoảng mấy ngày nhỉ, em cũng đang thả mong có baby quá mà tháng này ra dịch hồng 1 tuần rồi không hết mà thử thì không lên vạch

  1. Đỗ Lê NgọcĐỗ Lê Ngọc says:

   Có thai thì ra dịch hồng một chút dính quần chíp thôi chứ không ra nhiều và ra đến 1 tuần như bạn nói đâu, nhiều khi bạn bị vấn đề gì về tử cung hay âm đạo, bạn nên đến gặp bác sĩ thăm khám

  2. Mai HằngMai Hằng says:

   Trước em cũng thả có bầu đợt đó ra dịch hồng mừng quá tưởng có bầu mà ra mãi không khỏi đến hơn 2 tuần thì đi nội soi các kiểu ra kết quả nhiễm trùng âm đạo, xu cà na ghê gớm

  3. Đỗ Minh LệĐỗ Minh Lệ says:

   Mình cũng bị viêm âm đạo khí hư có màu hồng và nâu đây, ngoài khí hư còn ngứa và hôi khó chịu, mình đã nổ lực chữa trị nhiều rồi mà không khỏi, thế nên khi âm đạo ra dịch hồng các chị nên thăm khám và điều trị nhanh kẻo để lâu khó chữa trị lắm

  4. Gaga.NhiGaga.Nhi says:

   Viêm âm đạo dùng thuốc nào để dứt điểm chứ em dùng thuốc ở bệnh viện phụ sản cứ hết được vài hôm lại bi lại, kiểu phụ thuộc vào thuốc đấy

  5. Phạm Bảo NhưPhạm Bảo Như says:

   Thế thì bạn chuyển sang sd thuốc đông y là diệp phụ khang đi, thuốc này có giới thiệu ở cuối bài đấy. Tôi cũng bị viêm âm đạo ra dịch nâu hồng mà hôi và ngứa lắm, đã điều trrij nhiều nơi rồi mà k khỏi sau đến tt thuốc dân tộc khám và mua 1 liệu trình diệp phụ khang bao gồm thuốc uống đặc trị, viên đặt và cao giải độc về dùng jờ đã hết viêm nhiễm, hết ra dịch hồng, ngứa và hôi ruj.

  6. Mai HiềnMai Hiền says:

   Ơ thuốc đông y mà phải khám phức tạp vậy, tôi tưởng đông y thì đặt thuốc hay nhờ ai đó mua thuốc cho cũng được chứ

  7. Trần Ngọc HàTrần Ngọc Hà says:

   Thuốc đông y có loại không kê đơn và kê đơn, diệp phụ khang là loại kê đơn nên bạn cần đền thuốc dân tộc để bác sĩ thăm khám, nắm tình hình bệnh sau đó kê thuốc diệp phụ khang cho

 2. Đỗ Thái HoaĐỗ Thái Hoa says: Trả lời

  Tôi bị u nang buồng trứng nên âm đạo ra dịch nâu hồng, đau vùng bụng dưới, đặc biệt mỗi chu kì kinh rất đau. Tôi dùng thuốc nhiều rồi mà không khỏi đang tính đi mổ đây mà đọc được bài này thấy giới thiệu thuốc diệp phụ khang không biết thuốc có điều trị u nang không

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Thái Hoa!
   Bài thuốc Diệp Phụ Khang được các bác sĩ áp dụng để chữa u nang buồng trứng một cách chuyên sâu theo cơ chế điều trị 3 TẦNG. Khi dùng đúng liệu trình theo chỉ dẫn, bài thuốc sẽ tác động trực tiếp đến khối u, giúp kiểm soát sự phát triển của khối u, tiêu u tận gốc, phục hồi chức năng buồng trứng hiệu quả.
   Thông tin đến bạn!

  2. Cao HằngCao Hằng says:

   U nang buồng trứng to hay nhỏ vậy chị, nếu không quá to thì đừng đi mổ mà uống thuốc diệp phụ khang đi, thuốc này điều trị hết u mà chả cần mổ xẻ gì cả

  3. Minh HuyềnMinh Huyền says:

   Mình bi u nang buồng trứng nên hay bị ra dịch hồng ở âm đạo kèm theo những cơn đau bụng dữ dội, mệt mỏi, khó tiểu và tăng cân không kiểm soát. May mắn mình biết về thuốc diệp phụ khang nên có mua 1 liệu trình về là tiêu khối u luôn chứ không cần phẩu thuật gì cả. Thuốc đông y chữa u nang cũng không có nhiều nơi nhắc đến, bạn tìm hiểu thêm nhé

  4. Đỗ Thái TrânĐỗ Thái Trân says:

   Chị u nang kích thước bao nhiêu mà thuốc u nang buồng trứng tiêu hết hay vậy

  5. Minh HuyềnMinh Huyền says:

   Mình bị u nang 10mm ạ, bác sĩ nói chưa to nên chưa cần mổ mà chỉ cho thuốc về uống mà uống nhiều không hết, cơ mà uống 1 liệu trình diệp phụ khang về uống là hết u luôn

  6. Hoàng HàHoàng Hà says:

   10mm mới là 1cm, kích thước u như vậy thì cũng không gọi là to lắm gì đâu, cứ uống thuốc là một thời gian sẽ tiêu u nhé, nó cũng đơn giản lắm

 3. Trần Ngọc HằngTrần Ngọc Hằng says: Trả lời

  Tôi bị ra khí hư dịch hồng ngả nâu, hôi và ngứa lắm, tôi đi khám bác sĩ bảo viêm âm đạo. Tôi đã điều trị nhiều bệnh viện phụ sản rồi mà không hết, không biết thuốc diệp phụ khang có thể hết được bệnh không

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Ngọc Hằng!
   Bài thuốc Diệp Phụ Khang có tác dụng loại bỏ mùi hôi, khí hư giảm nhiều do các đặc tính kháng viêm, kháng khuẩn phát huy tác dụng giúp các triệu chứng của viêm nhiễm sẽ được loại bỏ, đồng thời tăng vi khuẩn có lợi, đưa môi trường âm đạp về độ pH lý tưởng là 3.8 – 4.5. Ngoài ra, bài thuốc còn cân bằng giúp khả năng phòng bệnh từ bên trong, nâng cao sức đề kháng, sức khỏe sinh sản và đời sống tình dục được thăng hoa. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc gì bài thuốc thì bạn liên hệ (024)7109 6699
   Thân ái!

  2. Cao Hiền_098Cao Hiền_098 says:

   Tôi cũng viêm âm đạo mấy năm, chữa mấy chỗ nhưng không khỏi, nhưng sau được người quen giới thiệu đến trung tâm thuốc dân tộc, bác sĩ thanh hà kê đơn và điều trị cho thì khỏe, từ đó tới nay tình trạng viêm âm đạo của tôi không bị lại

  3. Hoa cẩm chướngHoa cẩm chướng says:

   Ơn trời mình bị viêm âm đạo 4 năm ròng rã may mắn biết về thuốc diệp phụ khang mua 1 liệu trình dùng giờ đã hết viêm. Các bạn cứ đến khám

  4. Trần Mai MaiTrần Mai Mai says:

   Mình thấy thuốc diệp phụ khang có loại thuốc đặt không biết đặt thuốc có bị căng rát vùng kín không, vùng kín mình hơi nhạy cảm ạ

  5. Ngọc LêNgọc Lê says:

   Vùng kín thì ai cũng nhạy cảm chứ ko riêng j b. T dùng thuốc diệp phụ khang r, kể cả thuốc đặt và thuốc uống rất đảm bảo, a.toàn. T đặt ko thấy tình trạng căng rát vùng kín như b nói

  6. Lê THị ThànhLê THị Thành says:

   Em cũng đặt thuốc diệp phụ khang rồi, cảm nhận của em là thuốc rất êm dịu đấy ạ, em đặt vào thấy không bị rát như chị lo lắng đâu, mà cứ đặt đến đâu giảm ngứa và mùi hôi đến đó, thuốc hiệu quả lắm ạ

 4. Ngọc HiềnNgọc Hiền says: Trả lời

  Tôi ra khí hư lúc đầu màu hồng, sau chuyển thành màu nâu, hôi tanh, ngứa và đau khi gần gũi chồng, tôi đi khám bác sĩ bảo bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, có cho thuốc về uống mà mãi không khỏi, không biết bệnh này thì thuốc diệp phụ khang trị khỏi hoàn toàn không

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Ngọc Hiền!
   Bài thuốc Diệp Phụ Khang được xây dựng với cơ chế điều trị 3 TẦNG toàn diện, kết hợp 3 chế phẩm đặc trị gồm: Thuốc uống đặc trị, viên đặt, giải độc hoàn. Những chế phẩm này được kết hợp linh hoạt trong một lộ trình điều trị, đem lại tác động chuyên sâu, loại bỏ tận gốc viêm lộ tuyến cổ tử cung, đồng thời giúp phục hồi vùng lộ tuyến, cải thiện chức năng tử cung.
   Chúc bạn sức khỏe!

  2. Cao Thị NhàiCao Thị Nhài says:

   Mình cũng bị viêm lộ tuyến cổ tử cung trước đó, phải nói cái bệnh này khó chịu, vừa ngứa, vừa hôi mà khí hư màu hồng đậm ra nhiều vón cục khó chịu. Từ ngày bị dính bệnh này mình ngại ngùng, tự ti khi gần chồng nên vợ chồng cứ gần gũi nhau là khó chịu. May mắn sao mình đọc được bài viết về trung tâm, Thấy bảo dùng thuốc này điều trị dứt điểm viêm lộ tuyến cổ tử cung nên mình cũng liên hệ thử tìm vận may xem như hế nào. Cũng đến khám rồi sau đó được bác sĩ Thanh Hà khám điều trị cho rồi kê đơn. Sau thời gian điều trị thì đã khỏi, đến giờ vẫn không tin khỏi được bệnh này, phải nói bác sĩ Hà rất tận tâm trong khi điều trị

  3. Loan TrinhLoan Trinh says:

   Thật thế à, dùng thuốc này là hết viêm lộ tuyến cổ tử cung luôn à chị, thế thì em cũng học chị đến mua về uống, vì cũng chữa nhiều mà chưa khỏi, cũng đang phân vân có nên đi đốt không thôi

  4. Đỗ Thái HânĐỗ Thái Hân says:

   Đừng đốt chị vì có đốt cũng ko hết đc đâu, đó là kinh nghiệm của e sau 2 lần đốt mà vẫn bị viêm lộ tuyến cổ tử cung đấy ạ. Sau e nghe bạn bè giới thiệu đến tt thuốc dân tộc là nơi điều trị bằng đông y nên em cũng liên hệ điều trị đây, và đã khỏi rồi

  5. Ngọc LệNgọc Lệ says:

   Cũng đang lăn tăn bên này với mấy bên khác nhưng chưa biết chọn bên nào, nhưng nghe mọi người nói nhiều về thuốc dân tộc, chắc tôi cũng liên hệ

 5. Mai MaiMai Mai says: Trả lời

  Mình thấy thuốc đông y từ thảo dược bát nháo lắm tác dụng phụ lắm, không biết dùng thuốc diệp phụ khang thì có bị tác dụng phụ nào không, đang bị viêm âm đạo mà lăn tăn không biết nên mua thuốc diệp phụ khang không vì sợ tác dụng phụ này nọ

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Mai Mai!
   Bài thuốc Diệp Phụ Khang được bào chế từ 100% thảo dược sạch đạt chuẩn GACP-WHO, đảm bảo an toàn, không tác dụng phụ, không gây mệt mỏi trong quá trình dùng thuốc. Nếu bạn vẫn còn lăn tăn về bất kì điều gì về bài thuốc hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0989 913 935 để được tư vấn!
   Thân ái!

  2. Coca NgọcCoca Ngọc says:

   Em cũng dùng nhiều thuốc điều trị viêm âm đạo rồi nhưng mà thấy thuốc diệp phụ khang an toàn, hiệu quả của thuốc thì tốt vì em khỏi bệnh. Còn an toàn là em uống không có bị làm sao thì em thấy an toàn

  3. Lan HiếuLan Hiếu says:

   Em mới sinh xong bị ra dịch hồng, lúc đầu tưởng đến kì kinh nhưng mà sau dịch hồng ra liên tục hơn 3 tháng nay rồi kèm mùi hôi và ngứa, không biết em dùng thuốc diệp phụ khang thì có ảnh hưởng gì không sợ mới sinh cơ thể còn yếu.

  4. Đỗ Bảo NgaĐỗ Bảo Nga says:

   Thực ra thì các vị thảo dược đều an toàn cả, chẳng qua là trong khâu nuôi trồng có đảm bảo an toàn hay không thôi. Như bên thuốc dân tộc thì họ trồng được dược liệu nên rất ok

  5. Trần Hoàn LêTrần Hoàn Lê says:

   Em lúc mới sinh cu Bin cũng bị ra dịch hồng, ngứa, hôi, lúc ấy thiếu tin tin lắm, cứ xấu hổ khi ân ái với chồng. Sau em tìm hiểu biết về thuốc diệp phụ khang trị viêm âm đạo lành tính, mẹ bỉm dùng được nên em mua 1 liệu trình về dùng là hết ngứa, dịch hồng và hôi luôn từ đấy đến giờ là cu Bin 2 tuổi rồi

  6. Ngọc HiềnNgọc Hiền says:

   Toàn bộ liệu trình điều trị viêm âm đạo bằng bài thuốc diệp phụ khanh là tầm bao nhiêu tiền, các chị cho em biết để em chuẩn bị đến khám ạ

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Khí hư có mùi hôi sau khi quan hệ là do đâu?

Khí hư có mùi hôi sau khi quan hệ – Điều cần làm ngay!

Khí hư có mùi hôi sau khi quan hệ khiến phái nữ thấy khó xử, mất tự tin khi gần...

Chế độ dinh dưỡng có vai trò gì trong điều trị bệnh huyết trắng?

Bệnh huyết trắng nên ăn gì, kiêng gì nhanh hết?

Bệnh huyết trắng nên ăn gì nhanh hết được nhiều người quan tâm. Bên cạnh điều trị bằng những phương...

Ra huyết trắng và đau bụng dưới là bị gì? Cách trị

Ra Huyết Trắng Và Đau Bụng Dưới Là Bị Gì? Cách Trị

Ra huyết trắng và đau bụng dưới có thể là dấu hiệu sinh lý bình thường, nhưng đôi khi đây...

TOP 16 Thuốc Trị Huyết Trắng Tốt Nhất (Uống Và Đặt)

Thuốc trị huyết trắng được sử dụng với mục đích loại trừ các nguyên nhân gây bệnh như nấm men,...

Ra khí hư màu nâu không mùi không ngứa là gì?

Ra Khí Hư Màu Nâu Không Mùi, Không Ngứa Là Bị Gì?

Khí hư màu nâu không mùi, không ngứa là dấu hiệu cảnh báo những bất ổn tại cơ quan sinh...