Huyết Trắng (Khí Hư) Ở Tuổi Dậy Thì – Cách Trị An Toàn

Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi Thạc sĩ BÁC SĨ ĐỖ THANH HÀ – Khoa Phụ sảnTrưởng khoa phụ Bệnh viện Thuốc Dân Tộc – Cố vấn chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc – Nguyễn Thị Định – Hà Nội

Huyết trắng ở tuổi dậy thì là hiện tượng sinh lý bình thường do sự biến đổi về mặt sinh lý trong cơ thể. Tuy nhiên, một số trường hợp khác chúng có thể là huyết trắng bệnh lý hay hiểu theo một cách khác là dấu hiệu cảnh cáo của bệnh phụ khoa. Nắm rõ được tình trạng sức khỏe và có biện pháp khắc phục nhanh chóng sẽ giúp người bệnh thoát khỏi cảnh khó chịu này.

Những thông tin cần biết về huyết trắng ở tuổi dậy thì

Huyết trắng hay còn được gọi là khí hư hay dịch tiết ra từ âm đạo của nữ giới khi bước vào độ tuổi dậy thì. 

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, huyết trắng đóng vai trò khá quan trọng trong việc duy trì độ ẩm bên trong âm đạo cũng như ngăn cản sự xâm nhập của vi khuẩn hay vi nấm gây viêm nhiễm. Đồng thời, chúng còn giúp cân bằng môi trường pH của âm đạo và giúp bôi trơn khi quan hệ tình dục khác giới.

Huyết trắng (khí hư) ở tuổi dậy thì là hiện tượng sinh lý bình thường ở các cô gái trong độ tuổi mới lớn
Huyết trắng (khí hư) ở tuổi dậy thì là hiện tượng sinh lý bình thường ở các cô gái trong độ tuổi mới lớn

Sự xuất hiện của huyết trắng ở độ tuổi dậy thì chứng tỏ rằng người đó đã phát triển. Chức năng của buồng trứng được hoàn thiện và khả năng sinh sản dần được đảm bảo. Hơn thế nữa, điều này còn giúp thúc đẩy kích sự tăng sinh của huyết trắng khi lượng hormone estrogen của nữ được bài tiết.

Vì sao huyết trắng ra nhiều ở tuổi dậy thì?

Huyết trắng là chất dịch nhầy xuất hiện ở âm đạo nữ giới khi bắt đầu thời kỳ kinh nguyệt và kéo dài về sau. Khi bị tiết ra ngoài, chất dịch này mang theo cả những vi khuẩn hay vi nấm gây hại, đồng thời cân bằng môi trường âm đạo. Mặt khác, lượng huyết trắng sẽ tiết ra nhiều hơn vào những thời kỳ rụng trứng, nhiều nhất là vào các ngày từ 7 – 20 sau khi chu kỳ kinh nguyệt xuất hiện.

Đối với các nữ giới ở độ tuổi dậy thì, lượng huyết trắng tiết ra nhiều chủ yếu ở do cơ thể bắt đầu thay đổi, buồng trứng đi vào quá trình hoàn thiện, sinh ra nhiều nội tiết tố estrogen và progesterone điều hòa cơ thể. Các hormone này nếu bị thay đổi sẽ khiến cho lượng dịch tiết ra nhiều hơn ở âm đạo.

Huyết trắng tiết ra nhiều và có xuất hiện kinh nguyệt chứng tỏ các bạn gái đã đủ khỏe mạnh, dần phát triển khả năng sinh sản và mang thai nếu có hành vi quan hệ tình dục. Và đây cũng chính là giai đoạn mà tâm sinh lý nữ giới bị thay đổi nhiều, dễ bị mặc cảm hay dễ nổi nóng nếu không hài lòng về vấn đề nào trong cuộc sống.

Huyết trắng xuất hiện ở giai đoạn mới lớn thì không hề gây nguy hiểm gì. Nhưng nếu chế độ vệ sinh vùng kín và vệ sinh cá nhân không được chú ý có thể tạo điều kiện thuận lợi sinh bệnh phụ khoa.

Huyết trắng ở tuổi dậy thì là một trong những hiện tượng thường gặp ở tuổi mới lớn do sự biến đổi về mặt sinh lý bên trong cơ thể nữ giới
Huyết trắng ở tuổi dậy thì là một trong những hiện tượng thường gặp ở tuổi mới lớn do sự biến đổi về mặt sinh lý bên trong cơ thể nữ giới

Tham khảo thêm: Vì sao khí hư màu xanh? Cách xử lý nhanh tại nhà

Huyết trắng ở tuổi dậy thì thế nào là bất thường?

Mặc dù huyết trắng ở tuổi dậy thì là hiện tượng sinh lý bình thường nhưng cũng có những trường hợp huyết trắng bị thay đổi về số lượng và tính chất báo hiệu một bệnh lý sắp khởi phát. Khi nhận thấy các dấu hiệu bất thường, cô gái cần nhanh chóng kiểm tra và có phác đồ điều trị tích cực. Dưới đây là một số trường hợp huyết trắng ở tuổi dậy thì bất thường:

 • Huyết trắng có màu trắng đục kèm mùi bất thường: Bên cạnh biểu hiện huyết trắng có màu trắng đục, mùi hôi khó chịu còn xuất hiện triệu chứng ngứa ngáy vùng kín, đi tiểu có cảm giác đau rát. Và đây cũng chính là hiện tượng cảnh báo nguy cơ bị nhiễm nấm Candida;
 • Huyết trắng trong ra nhiều, có bọt: Rất có thể đây là dấu hiệu cho biết bạn có khả năng bị viêm âm đạo trùng roi Trichomonas;
 • Huyết trắng có lẫn ít máu: Là một trong những triệu chứng cực nguy hiểm và bạn tuyệt đối không được chủ quan. Việc điều trị không kịp thời có thể làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau;
 • Huyết trắng có màu xám: Là dấu hiệu đặc trưng của bệnh viêm nhiễm âm đạo. Triệu chứng này còn có thể đi kèm với mùi hôi tanh khó chịu như mùi cá ươn;
 • Huyết trắng màu vàng, có mùi hôi: Là dấu hiệu cảnh báo có khả năng bạn mắc phải bệnh viêm nhiễm phụ khoa;
 • Huyết trắng có màu xanh, vón cục: Khi huyết trắng có màu xanh, bị vón cục kèm theo ít mủ và cơn ngứa ngáy khó chịu thì có thể là dấu hiệu cảnh báo có thể bạn bị nhiễm trùng âm đạo hoặc đang mắc phải một số bệnh lý khác như: viêm âm đạo, viêm cổ tử cung,…;
 • Huyết trắng bị vón cục, dính như keo: Khi có sự bất ổn trong quá trình điều hòa khí huyết của cơ thể hay bị nhiễm trùng vùng kín, bạn nữ có thể thấy chất dịch nhầy được tiết ra bị vón cục và dính như keo.
Đừng chủ quan khi xuất hiện huyết trắng có màu xanh và bị vón cục
Đừng chủ quan khi xuất hiện huyết trắng có màu xanh và bị vón cục

Phân biệt huyết trắng sinh lý và huyết trắng bệnh lý ở tuổi dậy thì

Các bạn gái hoàn toàn có thể nhận biết cũng như phân biệt giữa huyết trắng sinh lý và huyết trắng bệnh lý thông qua một số biểu hiện cụ thể như: màu sắc, số lượng, thời điểm, cảm giác ở vùng kín,… Cụ thể hơn:

Huyết trắng sinh lý ở tuổi dậy thì:

Huyết trắng sinh lý thường có màu trắng trong như lòng trắng trứng, hơi dai và có mùi tanh nhẹ hoặc không có mùi. Bên cạnh đó, có thể kéo thành sợi và không gây ra những cơn ngứa ngáy khó chịu khi âm đạo tiết ra. Vai trò của huyết trắng sinh lý lúc này chủ yếu là duy trì độ ẩm cho âm đạo và cân bằng môi trường pH tự nhiên, ngăn cản sự xâm nhập của một số tác nhân gây viêm nhiễm.

Số lượng huyết trắng được tiết ra ở tuổi dậy thì còn phụ thuộc vào từng thời điểm và giai đoạn cụ thể. Thông thường, huyết trắng được tiết ra nhiều hơn bình thường khi gần đến ngày rụng trứng, trước chu kỳ kinh nguyệt và khi bị kích thích tình dục.

Tuy nhiên, khi số lượng chất dịch nhầy tiết ra nhiều sẽ khiến vùng kín bị ẩm ướt, dễ tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn gây hại tấn công và gây viêm nhiễm phụ khoa. Do đó, bạn gái nên biết cách vệ sinh để phòng mắc bệnh.

Lượng huyết trắng sinh lý tiết ra nhiều nhưng không được vệ sinh sạch sẽ, dễ khiến vi khuẩn vi nấm xâm nhập hoàn toàn có khả năng trở thành huyết trắng bệnh lý
Lượng huyết trắng sinh lý tiết ra nhiều nhưng không được vệ sinh sạch sẽ, dễ khiến vi khuẩn vi nấm xâm nhập hoàn toàn có khả năng trở thành huyết trắng bệnh lý

Tham khảo thêm: Khí hư màu xanh như nước mũi do đâu? Điều cần biết

Huyết trắng bệnh lý ở tuổi dậy thì:

Tiếp theo vấn đề ở trên đã được đề cập đến. Mặc dù huyết trắng sinh lý ở tuổi dậy thì hoàn toàn tự nhiên và không gây hại nhưng cũng có thể là điều kiện thuận lợi cho một số bệnh viêm khoa khởi phát nếu số lượng tiết ra nhiều và không được vệ sinh sạch sẽ. Từ đó, huyết trắng sinh lý trở thành huyết trắng bệnh lý.

Dựa vào các biểu hiện đặc trưng để phân biệt được tình trạng sức khỏe cũng như tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Cụ thể hơn:

 • Nếu bị nhiễm vi khuẩn hoặc vi nấm: Huyết trắng thường có màu trắng đục, kinh nguyệt không đỏ, cô bé dễ bị sưng tấy, gặp khó khăn trong việc tiểu tiện,…;
 • Nếu bị nhiễm trùng roi: Huyết trắng có màu vàng hoặc xanh nhạt, sủi bọt hoặc vón cục, có mùi hôi khó chịu, vùng kín ngứa ngáy và đau rát, đôi khi có cảm giác đau buốt đi đi tiểu tiện.

Bị huyết trắng ở tuổi dậy thì có nguy hiểm không?

Như vừa mới đề cập, huyết trắng ở các bạn nữ đang tuổi mới lớn là hiện tượng sinh lý bình thường và không hề có nguy hiểm đối với sức khỏe tổng thể cũng như chức năng sinh sản về sau.

Tuy nhiên, ở một số trường hợp, huyết trắng ở tuổi dậy thì bị thay đổi về số lượng và tính chất cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo ban đầu về bệnh lý phụ khoa có khả năng khởi phát như: viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, nhiễm nấm Candida,… Thậm chí có thể dẫn đến bệnh u xơ tử cung hay ung thư buồng trứng.

Bên cạnh đó, chủ quan với hiện tượng huyết trắng bất thường có khả năng cao các bạn gái phải đối diện với một số vấn đề sau:

 • Mang tâm lý e ngại, dễ bị mặc cảm khi đối diện với đám đông;
 • Ảnh hưởng đến đời sống hằng ngày;
 • Cơ thể dễ bị mệt mỏi, suy nhược do lo lắng nhiều;
 • Cơ quan sinh dục dễ bị ngứa ngáy hay đau rát khó chịu;
 • Một số bệnh phụ khoa gây nguy hiểm lớn đến sức khỏe và khả năng sinh sản về sau, thậm chí có thể dẫn đến vô sinh hiếm muộn.

Vì thế, nếu không mong muốn gặp phải các tình trạng trên, các bạn gái nên phát hiện sớm và có hướng khắc phục phù hợp.

Huyết trắng ở tuổi dậy thì bị thay đổi về số lượng và tính chất nếu không phát hiện và điều trị kịp thời có thể làm ảnh hưởng lớn đến chức năng sinh sản về sau
Huyết trắng ở tuổi dậy thì bị thay đổi về số lượng và tính chất nếu không phát hiện và điều trị kịp thời có thể làm ảnh hưởng lớn đến chức năng sinh sản về sau

Bị huyết trắng ở tuổi dậy thì cần làm gì?

Để khắc phục tình trạng huyết trắng bệnh lý tiết ra nhiều, người bệnh cần có những biện pháp khắc phục nhanh chóng và điều quả. Thông thường, ngoài việc áp dụng điều trị bằng Tây y hay Đông y thì người bệnh cũng cần chú trọng đến yếu tố vệ sinh cá nhân.

Tiến hành thăm khám

Trước khi áp dụng các phương pháp điều trị, người bệnh nên chủ động thăm khám phụ khoa tại các cơ sở y tế uy tín. Việc thăm khám sẽ giúp bạn biết chính xác tình trạng sức khỏe, mức độ bệnh lý và một số hệ lụy nghiêm trọng đến khả năng sinh sản về sau.

Trong quá trình thăm khám, bạn nên trao đổi thẳng thắn với bác sĩ về số lượng và tính chất của khí hư bám trên quần nhỏ hay các triệu chứng bất thường khác. Từ những triệu chứng lâm sàng, bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định người bệnh làm một số xét nghiệm để biết rõ hơn thông qua việc xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, siêu âm bụng ngã âm đạo,… Dựa vào kết quả xét nghiệm để đưa ra kết luận cuối cùng với phác đồ điều trị tích cực.

Cô gái ở tuổi mới lớn nên chủ động thăm khám khi huyết trắng tiết ra ngày một nhiều và có mùi hôi khó chịu
Cô gái ở tuổi mới lớn nên chủ động thăm khám khi huyết trắng tiết ra ngày một nhiều và có mùi hôi khó chịu

Tham khảo thêm: Mới có thai có ra khí hư không? Thông tin cần biết

Điều trị nội khoa

Trị huyết trắng tuổi dậy thì bằng thuốc Tây y có ưu điểm là hiệu quả nhanh, tác dụng nhanh chóng mà không mất quá nhiều thời gian cũng như công sức. Tuy nhiên, bạn cũng có thể gặp phải một số tác dụng ngoài ý muốn nếu dùng thuốc không đúng cách hoặc lạm dụng. Do đó, để tránh gặp phải một số triệu chứng gây bất lợi cho sức khỏe, bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Thông thường, người bệnh sẽ được bác sĩ chuyên khoa chỉ định điều trị bệnh huyết trắng thông qua việc dùng thuốc uống hoặc thuốc đặt âm đạo. Tùy vào trường hợp cụ thể sẽ được chỉ định loại thuốc cụ thể:

 • Thuốc uống: Bị huyết trắng ở tuổi dậy thì do tạp trùng sẽ uống thuốc Metronidazol. Đối với trường hợp mắc bệnh do nhiễm Trichomonas  sẽ được chỉ định dùng thuốc Secnidazole hoặc Tinidazole;
 • Thuốc đặt âm đạo: Đối với trường hợp bị huyết trắng do âm đạo nhiễm nấm Candida, bác sĩ chỉ định sử dụng thuốc đặt phụ khoa Clotrimazole hoặc Miconazole.
Điều trị huyết trắng tuổi dậy thì bằng thuốc Tây y vừa có tác dụng nhanh chóng vừa mang lại sự tiện ích cao
Điều trị huyết trắng tuổi dậy thì bằng thuốc Tây y vừa có tác dụng nhanh chóng vừa mang lại sự tiện ích cao

Điều trị bằng thuốc Đông y

Các bài thuốc Đông y trị huyết trắng ở tuổi dậy thì được biết đến với ưu điểm chính là điều trị tận gốc căn nguyên bệnh. Bên cạnh đó, phương pháp điều trị này được đánh giá là tuyệt đối an toàn, lành tính, không gây ra tác dụng phụ và thích hợp cho việc điều trị lâu dài.

Không những vậy, trong bài thuốc thường kết hợp từ nhiều vị thuốc khác nhau với công dụng diệt khuẩn, chống viêm nhiễm, làm lành vết thương và điều hòa nội tiết tố. Phần lớn, các vị thuốc thường được bác sĩ hay lương y kê đơn để trị huyết trắng cho các đối tượng ở độ tuổi dậy thì như: trinh nữ hoàng cung, chỉ xác, đương quy, xuyên khung,…

Điều trị bằng thảo dược thiên nhiên

Đối với các trường hợp bị huyết trắng bệnh lý ở tuổi dậy thì ở mức độ nhẹ hoặc vừa mới khởi phát chưa bị viêm nhiễm nặng, chị em có thể tận dụng một số loại thảo dược quen thuộc để điều trị bệnh. Phương pháp này vừa an toàn, vừa tiết kiệm nhưng không kém phần hiệu nghiệm.

Thông thường, trị huyết trắng ở nhà thường sử dụng các nguyên liệu có khả năng chống viêm cao, song song với việc tăng cường lưu thông khí huyết. Một số mẹo vặt dân gian chữa huyết trắng ở tuổi dậy thì cụ thể:

 • Chữa huyết trắng ở tuổi dậy thì bằng lá trầu không: Trong lá trầu không có chứa lượng lớn tinh dầu mang các thành phần hoạt chất đóng vai trò như vị thuốc chống viêm tự nhiên. Hơn thế nữa, một số thành phần khác còn có tác dụng ức chế và loại bỏ các vi khuẩn, vi nấm gây hại. Đồng thời, hỗ trợ cải thiện khí hư bất thường và tình trạng ngứa ngáy vùng kín. Mỗi lần sử dụng khoảng 5 – 6 lá trầu không tươi. Đem rửa sạch qua nhiều lần nước để loại bỏ bụi bẩn. Dùng tay vò nát rồi cho hết vào trong nồi nước và tiến hành đun sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp, thêm một ít muối để tăng tính sát khuẩn. Đổ nước ra chậu lớn và tiến hành xông hơi vùng kín. Bạn cũng có thể tận dụng nước đã nguội để rửa bên ngoài âm đạo. Sau cùng là lau khô và mặc quần áo thoải mái;
 • Dùng gừng trị huyết trắng ở tuổi mới lớn: Với bản chất kháng khuẩn, chống viêm và điều hòa khí huyết, gừng được sử dụng khá nhiều để trị huyết trắng bệnh lý cho chị em phụ nữ nói chung và trẻ ở tuổi dậy thì nói chung. Chị em chỉ cần khoảng 40g củ gừng tươi, đem đun cùng với lượng nước sôi vừa đủ. Dùng phần nước để vệ sinh vùng kín khi đã khỏi hẳn. Sau cùng là dùng khăn bông khô để lau sạch và mặc quần áo thoải mái;
 • Trị huyết trắng bệnh lý ở tuổi dậy thì bằng rễ cỏ tranh: Đây cũng chính là cách điều trị mà nhiều chị em biết đến và tận dụng. Trong Đông y, rễ cỏ tranh có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, thanh lọc cơ thể, ngăn chặn huyết ứ và hỗ trợ cải thiện tình trạng viêm nhiễm. Nếu dùng phương pháp này, bạn chỉ cần lấy một lượng rễ vừa đủ đem đun sôi để lấy nước uống điều trị bệnh.
Chữa huyết trắng ở tuổi dậy thì bằng lá trầu không là mẹo vặt dân gian được các bạn gái biết đến
Chữa huyết trắng ở tuổi dậy thì bằng lá trầu không là mẹo vặt dân gian được các bạn gái biết đến

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm đến một số loại dược phẩm khác để điều trị huyết trắng của bản thân như: nha đam, lá chè canh, rau diếp cá, đậu bắp, tỏi,… Tuy nhiên, các mẹo vặt trên đây chỉ có hiệu quả khi áp dụng kiên trì và đúng cách.

Tham khảo thêm: Vì sao khí hư làm khô cứng quần lót? Phải làm sao?

Chú trọng đến việc vệ sinh cá nhân

Xuyên suốt quá trình điều trị huyết trắng ở tuổi dậy thì, ngoài việc áp dụng thuốc hay mẹo vặt đúng cách, chị em cũng cần lưu ý đến việc vệ sinh cá nhân thật tốt thông qua việc hình thành một số thói quen sinh hoạt hằng ngày. Cụ thể hơn:

 • Vệ sinh cá nhân (vệ sinh vùng kín) ít nhất 2 lần/ ngày vào mỗi buổi sáng thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ;
 • Vệ sinh vùng kín bằng nước muối sinh lý, nước ấm hoặc dung dịch chuyên dùng cho phái nữ. Tuy nhiên, chị em không nên sử dụng các sản phẩm có độ kiềm cao hay chứa nhiều chất tẩy rửa;
 • Trong quá trình vệ sinh, tuyệt đối không thụt rửa sâu bên trong lỗ âm đạo. Điều này sẽ làm tổn thương đến vùng kín, thậm chí tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn xâm nhập sâu vào bên trong;
 • Sử dụng và mặc quần lót được làm từ chất liệu cotton hút ẩm, thấm hút tốt để tránh tình trạng bí bách. Tuyệt đối không mặc quần lót quá chật hay bị ẩm ướt;
 • Vào những ngày đèn đỏ, chị em cần thường xuyên thay băng vệ sinh và vệ sinh vùng kín sạch sẽ. Cần thay băng đúng quy định, không để quá giờ.
Mặc quần lót rộng rãi, sạch sẽ, được làm từ chất liệu hút ẩm và tránh mặc quần lót chật hay bí bách vùng kín
Mặc quần lót rộng rãi, sạch sẽ, được làm từ chất liệu hút ẩm và tránh mặc quần lót chật hay bí bách vùng kín

Cách phòng ngừa khi bị huyết trắng bệnh lý ở tuổi dậy thì

Mặc dù huyết trắng ở tuổi dậy thì chỉ là hiện tượng bình thường mà mọi cô gái có thể gặp phải nhưng cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo của bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Vì thế, để tránh các nguy cơ xảy ra bất thường liên quan đến huyết trắng, các bạn nữ cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Luôn giữ cho vùng kín được khô thoáng và sạch sẽ thông qua việc vệ sinh mỗi ngày ít nhất 2 lần vào mỗi buổi sáng và tốt trước khi đi ngủ;
 • Trong quá trình vệ sinh, không nên thụt rửa vào sâu bên trong, chỉ nên vệ sinh bên ngoài để phòng tránh nguy cơ vi khuẩn xâm nhập sâu vào bên trong gây mất cân bằng pH âm đạo;
 • Trong những ngày kinh nguyệt cần lưu ý đến việc thay băng vệ sinh;
 • Không nên quan hệ tình dục trước 18 tuổi. Bởi vì, lúc này cơ quan sinh dục chưa hoàn thiện, hành vi quan hệ tình dục sẽ làm tổn thương âm đạo và các cơ quan liên quan khác. Từ đó sinh ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa và làm ảnh hưởng đến chức năng sinh sản về sau;
 • Thăm khám sức khỏe tổng thể định kỳ 6 tháng/ 1 lần hoặc 1 năm/ lần tại các cơ sở y tế uy tín.
Thay băng vệ sinh đúng giờ và đúng cách trong những ngày đèn đỏ để phòng ngừa tình trạng huyết trắng ở độ tuổi dậy thì
Thay băng vệ sinh đúng giờ và đúng cách trong những ngày đèn đỏ để phòng ngừa tình trạng huyết trắng ở độ tuổi dậy thì

Trên đây là những thông tin liên quan đến hiện tượng huyết trắng bệnh lý ra nhiều ở tuổi dậy thì và một số cách cải thiện hiệu quả. Huyết trắng ra nhiều có thể dấu hiệu của bệnh viêm nhiễm phụ khoa hay bệnh lý khác tìm ẩn trong cơ thể. Do đó, chủ động thăm khám phụ khoa là bước khởi đầu để nhận biết bệnh và mức độ nguy hiểm của hiện tượng này.

Có thể bạn quan tâm

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Hoàng NgânHoàng Ngân says: Trả lời

  Con gái tôi năm nay 17 tuổi bị ra huyết trắng có màu vàng nhạt, lúc đầu con bé giấu nhưng sau giặt đồ tôi thấy đáy quần lót bị vàng ố hỏi bé mới nói, bé còn kêu huyết trắng bị mùi và ngứa chỗ vùng kín. Không biết tình trạng của con gái tôi có vấn đề gì đáng ngại không hay là hiện tượng sinh lý một thời gian sau sẽ hết

  1. Trần Thu NgaTrần Thu Nga says:

   Không bình thường đâu chị, bé bị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa đấy, chị đưa bé đi bệnh viện thăm khám đi chứ để lâu khó trị ảnh hưởng sức khỏe sinh sản về sau

  2. Đỗ MaiĐỗ Mai says:

   Tuổi dậy thì thì khám bằng cách nào nhỉ chứ t cũng bị tình trạng như bé, bị ra khí hư màu vàng, hôi và ngứa đến bv bs cho đi siêu âm đầu dò chọc vào âm đạo đấy. Tôi khám và uống thuốc chưa thấy khỏi

  3. Loan LoanLoan Loan says:

   Nếu phụ nữ chưa quan hệ tình dục thì bác sĩ không siêu âm đầu dò đâu nên đừng lo, con gái tôi cũng bị tình trạng như con chị, tôi đã đưa bé đến bệnh viện khám và đang dùng thuốc khoảng hơn tháng nay, nghe bé bảo tình trạng khí hư đã được thuyên giảm

  4. Hoàng NhiHoàng Nhi says:

   Giảm thì có giảm đấy vì thuốc tây trị biểu hiện bệnh rất tốt. Cơ mà không điều trị viêm âm đạo dứt điểm được, tốt nhất bé mới bị nên cố gắng để có thể điều trị dứt điểm bệnh của bé đi, tránh những sai lầm như bài này có nhắc

  5. Đỗ HânĐỗ Hân says:

   Tôi cũng theo thuốc tây cả 2 năm trời không khỏi viêm âm đạo, cứ uống thuốc vào là hết khí hư, hết ngứa và hết hôi tanh cơ mà hết thuốc là y như rằng bị ra khí hư màu sẫm vàng trở lại, rồi hôi và tanh, ngứa dã man. Sau tôi tìm hiểu thấy bảo thuốc đông y trị viêm âm đạo dứt điểm nên đến trung tâm thuốc dân tộc khám và mua 1 liệu trình diệp phụ khang về dùng hết thuốc là hết viêm âm đạo. Các bạn cứ liên hệ thử với nhà trung tâm để đặt mua

  6. Lan TrinhLan Trinh says:

   Thuốc chị dùng có phải thuốc diệp phụ khang cuối bài này giới thiệu không, chỗ bán thuốc này là thuốc dân tộc như chị nói thì địa chỉ ở đâu cho em xin để đưa con gái đến khám lấy thuốc, con gái em bị khí hư màu vàng hơn năm nay rồi

  7. Cao NgọcCao Ngọc says:

   Thuốc dân tộc có 2 cơ sở ở hồ chí minh và hà nội. Cơ sở ở hà nội mình không nắm chi tiết ở đâu bạn lên mạng search còn ở hồ chí minh thì bạn đến 145 hoa lan, p2. phú nhuận nhé

 2. Trần Lan AnhTrần Lan Anh says: Trả lời

  Dùng thuốc diệp phụ khang trị hết khí hư tuổi dậy có ảnh hưởng gì sức khỏe về sau không?

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào chị Lan Anh!
   Bài thuốc Diệp Phụ Khang được bào chế từ 100% thảo dược, không chứa chất hóa học hay bất kì thành phần nào có hại, đảm bảo lành tính và an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe về sau ạ! Mọi thông tin cần thắc mắc bạn vui lòng liên hệ hotline (024)7109 6699!
   Thân ái!

  2. Cao NhungCao Nhung says:

   Thuốc diệp phụ khang là thuốc thảo dược nên lành tính lắm, tôi cũng dùng thuốc này rồi đã trị hết viêm phụ khoa mà không có bất kì ảnh hưởng nào cho sức khỏe, chỉ có nhược điểm là thuốc đông y nên tác dụng sẽ chậm chút

  3. Lan HiềnLan Hiền says:

   Thuốc thảo dược cũng không chắc chắn lành tính như chị nói đâu, có nhiều loại thảo dược nhiễm hóa chất độc hại, thảo dược trung quốc tràn lan đấy

  4. Mai MaiMai Mai says:

   Thảo dược trong bài thuốc diệp phụ khang là thảo dược sạch đạt chuẩn GACP-WHO không phải thảo dược trung quốc đâu mà lo, thành phần của thảo dược này sạch và nhiều dưỡng chất vì thế dùng rất an toàn chị nhé.

  5. Đỗ Trần QuếĐỗ Trần Quế says:

   Em không phải tuổi dậy thì mà là mẹ sau sinh rồi, tình trạng em cũng ra khí hư như tuổi dậy thì, khí hư màu nâu sẫm, ngứa, hôi không biết tình trạng của em dùng được thuốc diệp phụ khang không ạ?

  6. Hoàng NhungHoàng Nhung says:

   Dùng được chị mình ơi, thuốc này từ thảo dược nên lành tính, mẹ bỉm dùng ok không việc gì cả. Em lúc mới sinh xong “cô bé” cũng nổi loạn, suốt ngày ra dịch nâu rồi hôi, ngứa lắm luôn, em đã dùng thuốc diệp phụ khang và đã hết ngứa, khí hư, hôi rồi đấy

 3. Trần Mộng TuyềnTrần Mộng Tuyền says: Trả lời

  Bk khí hư tuổi dậy thj đun nc lá trầu khog xog hoj thì có hết dc k nhỉ? Chị nào dk ad cáh naj r xin ý kín đi ạ

  1. Coco NhiCoco Nhi says:

   Đúng là ngôn ngữ tuổi dậy thì, dịch muốn mòn răng. Cháu cứ hái lá trầu không xông đi, cũng giảm ngứa và hôi hiệu quả lắm đấy

  2. Mộng CầmMộng Cầm says:

   Chỉ giảm ngứa và hôi thôi à còn vấn đề khí hư thì thế nào, có hết được không?

  3. Lan DuyênLan Duyên says:

   Chỉ xông mỗi lá trầu kg thuj thì kg hết khí hư hoàn toàn đâu, có hợp thì chỉ giảm phần nào thôi vì lá trầu kg có phải thuốc đâu. Muốn hết khí hư thì ngoài việc xông lá trầu kg bạn nên kết hợp ăn uống và sinh hoạt điều độ theo chỉ dẫn bs rồi dùng thêm thuốc điều trị nữa

  4. Hoàng HàHoàng Hà says:

   Sinh hoạt và ăn uống như nào chỉ em với, em cũng đang bị khí hư ạ

  5. Xuân HânXuân Hân says:

   Thì chủ yếu giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ, quan hệ tình dục lành mạnh, không thụt rửa quá sâu vào bên trong âm đạo, mang quần lót thoáng khí, chất vải mềm mại, bổ sung rau xanh và trái cây, hạn chế ăn thức ăn nhiều dầu mỡ… Chi tiết hơn thì tham khảo ở bài này

 4. Tô NgọcTô Ngọc says: Trả lời

  Diệp phụ khang điều trị khí hư do viêm lộ tuyến cổ tử cung hết không, tôi bị viêm lộ tuyến nên khí hư màu vàng nhạt, khó chịu và hôi tanh vùng kín lắm ạ. Đã điều trị bằng thuốc tây y thời gian dài mà không khỏi nên giời muốn trị đông y xem sao

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Tô ngọc!
   Bài thuốc Diệp Phụ Khang với thành phần chứa tinh chất diệp lục, giúp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả. Cụ thể, tinh chất diệp lục chứa chất chống oxy hóa cao nên điều trị viêm rất tốt. Nó có tác dụng ức chế, đào thải vi khuẩn, các tế bào chết, gốc tự do ra khỏi cơ thể, hạn chế sự phát triển của viêm lộ tuyến cổ tử cung. Bên cạnh đó, với hàm lượng lớn vitamin A, E, C, tinh chất diệp lục còn giúp chống lại các hư tổn DNA, đặc biệt đối phó được với các loại vi trùng, khuẩn, nấm men Candida, kích thích, tăng tốc cơ chế tự chữa lành của các mô, tái sinh các tế bào mới.
   Thông tin đến bạn!

  2. Cao Lê LiễuCao Lê Liễu says:

   Mình cũng bị khí hư màu vàng, ra nhiều gây ẩm ướt quần lót, khi nào quần cũng đóng mảng vàng ở đáy, lại còn hôi và tanh, ngứa lắm ạ. Mình đã mua thuốc diệp phụ khang về dùng, tầm 2-3 tuần đầu dùng thuốc là biểu hiện ngứa hôi giảm gần 80%, khí hư cũng dần nhạt màu và chuyển sang màu trắng trong. Cứ thế mình dùng hết liệu trình là khí hư màu trắng trong như lòng trắng trứng, không còn hôi tanh, ngứa ngáy khó chịu gì cả

  3. Mai ViênMai Viên says:

   Đúng thiệt thuốc diệp phụ khang điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả lắm các chị. Em cũng bị viêm lộ tuyến tính đi đốt mà nghe nhiều chị bảo đốt rồi lại bị nên em mạnh dạn dùng thuốc diệp phụ khang, chỉ sau 1 liệu trình dùng thuốc này là em trị hẳn viêm lộ tuyến đến giờ là 2 năm rồi đấy

  4. Hoàng NhiHoàng Nhi says:

   Khuyên các chị bị viêm lộ tuyến đừng đi đốt tuyến vì mình đốt đi đốt lại 5 lần không hết mà đốt nhiều gây mỏng tử cung sau này sinh nở khó. Sợ thế nên mình dùng thuốc diệp phụ khang là cổ tử cung hết viêm

  5. Đỗ Thiên ÂnĐỗ Thiên Ân says:

   Các chị dùng thuốc nào để trị viêm lộ tuyến cổ tử cung thế, em thấy ở bài có quá nhiều loại mà lần đầu dùng thuốc đông y nên không biết chọn loại nào

  6. Ngọc HậuNgọc Hậu says:

   Thuốc này là thuốc kê đơn, việc chọn thuốc loại nào có bác sĩ bạn nhé. Bạn đến khám đi, bác sĩ dựa vào tình hình viêm lộ tuyến của bạn ra sao sẽ phối các loại thuốc phù hợp. Như mình bị viêm lộ tuyến độ 2 được bác sĩ kê cho thuốc uống đặc trị, viên đặt và thuốc giải độc hoàn. Mình dùng hết đơn thuốc bác sĩ kê là trị được viêm lộ tuyến cổ tử cung

  7. Hoàng HiềnHoàng Hiền says:

   Thuốc uống thì có cần sắc không các chị, em dùng thuốc đông y sợ nhất khoản sắc

 5. Lan ĐìnhLan Đình says: Trả lời

  Vệ sinh gừng vùng kín thì có hết khí hư không, em cũng bị khí hư tuổi dậy thì, nó màu sẫm và hôi lắm

  1. Mai hồngMai hồng says:

   Rửa nước gừng thì khử mùi hôi rất tốt đấy, còn khí hư thì mình chưa chắc có hết không vì mình chỉ mới rửa tầm tháng nay thôi

  2. Lê NhiênLê Nhiên says:

   Tôi rửa nc gừng 3 tháng r, ngày nào cũng lọ mọ nấu rửa mà cug chỉ jảm hôi và ngứa chứ khí hư vẫn khí hư, chắc pải đi mua thuốc điều trị

 6. Đỗ Thu HàĐỗ Thu Hà says: Trả lời

  Bác sĩ nào ở thuốc dân tộc điều trị khí hư tuổi dậy thì hiệu quả để tôi đưa em gái tôi đến khám, em năm nay 17 tuổi mà ra khí hư rất nhiều, màu vàng và có mùi

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Thu Hà!
   Phụ trách chính trong việc khám và điều trị bệnh Phụ khoa tại Thuốc dân tộc có Ths.Bs Đỗ Thanh Hà – Nguyên Trưởng khoa Phụ Bệnh viện YHCT Trung ương. Bác sĩ Đỗ Thanh Hà là người đã có hơn 40 năm kinh nghiệm trong khám và điều trị bệnh Phụ khoa bằng phương pháp YHCT, YHCT biện chứng. Để nói về bác sĩ Thanh Hà, cần phải nói về cái CÁI TÂM lẫn CÁI TẦM mới thực sự đầy đủ, rõ ràng nhất. Để đặt lịch khám với bác sĩ Đỗ Thanh Hà bạn liên hệ hotline 0989913935
   Thông tin đến bạn!

  2. Lê NgaLê Nga says:

   Đúng là bác sĩ đỗ thanh hà điều trị phụ khoa rất hiệu quả, bác được mệnh danh là chuyên gia phụ hoa đông y đấy. Chính tôi cũng bị khí hư do viêm âm đạo, đã điều trị nhiều nơi với nhiều bác sĩ rồi mà không hết. Vậy mà đến thuốc dân tộc được bác sĩ thanh hà khám rồi kê cho liệu trình thuốc diệp phụ khang về dùng đã điều trị khỏi viêm âm đạo không còn khí hư, dịch nhờn màu trắng trong hoàn toàn luôn. Đấy bác sĩ đỗ thanh hà giỏi nên được mời lên VTV tư vấn

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chế độ dinh dưỡng có vai trò gì trong điều trị bệnh huyết trắng?

Bệnh huyết trắng nên ăn gì, kiêng gì nhanh hết?

Bệnh huyết trắng nên ăn gì nhanh hết được nhiều người quan tâm. Bên cạnh điều trị bằng những phương pháp từ tân dược đến mẹo dân gian, đông y,...thì...
Huyết trắng vón cục là gì?

Huyết trắng vón cục là bệnh gì? Cách trị hiệu quả nhất

Huyết trắng vón cục là tình trạng thường xuất hiện ở đối tượng phụ nữ trong độ tuổi sinh sản....

Ra khí hư màu nâu không mùi không ngứa là gì?

Ra Khí Hư Màu Nâu Không Mùi, Không Ngứa Là Bị Gì?

Khí hư màu nâu không mùi, không ngứa là dấu hiệu cảnh báo những bất ổn tại cơ quan sinh...

Khí hư có 1 ít sợi máu - Điều chị em cần phải biết!

Khí Hư Có 1 Ít Sợi Máu – Điều Chị Em Cần Phải Biết!

Khí hư có 1 ít sợi máu khiến chị em phụ nữ cảm thấy hoang mang. Theo chuyên gia, tình...

Mẹo trị huyết trắng bằng rau diếp cá - Có nên áp dụng?

Mẹo Trị Huyết Trắng Bằng Rau Diếp Cá – Có Nên Áp Dụng?

Trị huyết trắng bằng rau diếp cá là một trong những biện pháp dân gian đang được nhiều chị em...

Ra khí hư loãng như nước là bị gì?

Ra khí hư loãng như nước là bị gì? Có nguy hiểm?

Khí hư loãng như nước có thể là dấu hiệu sinh lý bình thường, tuy nhiên một số trường hợp...