Huyết trắng và khí hư là gì? Thông tin cần biết

Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi Thạc sĩ BÁC SĨ ĐỖ THANH HÀ – Khoa Phụ sảnTrưởng khoa phụ Bệnh viện Thuốc Dân Tộc – Cố vấn chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc – Nguyễn Thị Định – Hà Nội

Huyết trắng và khí hư là thuật ngữ chỉ dịch tiết âm đạo của nữ giới. Chúng sẽ xuất hiện khi phụ nữ bước vào độ tuổi dậy thì. Ở trạng thái bình thường, huyết trắng (khí hư) sẽ có màu trắng trong, chất dai như lòng trắng trứng, không có mùi hôi, đôi khi tanh nhẹ. Nếu cơ quan sinh dục gặp phải tình trạng viêm nhiễm, huyết trắng cũng sẽ có biểu hiện bất thường theo. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn đọc làm rõ vấn đề này.

Huyết trắng và khí hư là gì? Thông tin cần biết
Huyết trắng và khí hư là gì?

Huyết trắng và khí hư là gì?

Huyết trắng và khí hư như đã đề cập là thuật ngữ dùng để chỉ dịch tiết âm đạo của nữ giới. Thông thường, chúng sẽ xuất hiện vào giai đoạn nữ giới bước vào tuổi dậy thì, kéo dài cho đến khi mãn kinh. Đây là một trong những bước ngoặt đánh dấu sự phát triển trong cơ quan sinh dục nữ.

Đặc điểm của huyết trắng (khí hư)

Ở trạng thái bình thường, huyết trắng hay khí hư sẽ có màu trắng trong, dai như lòng trắng trứng, không có mùi hoặc đôi khi hơi tanh. Lượng huyết trắng tiết ra sẽ khác nhau, tùy thuộc vào nội tiết tố, độ tuổi của mỗi người. 

Đối với người đang trong thời điểm rụng trứng, quan hệ tình dục, mang thai thì dịch âm đạo sẽ tiết ra nhiều hơn bình thường. Bên cạnh đó, đối với người trong giai đoạn mãn kinh, tiền mãn kinh, lúc này nồng độ estrogen sụt giảm sẽ làm cho lượng khí hư cũng giảm theo.

Ở mỗi giai đoạn, dịch tiết âm đạo cũng sẽ có những điểm khác biệt, cụ thể:

 • Giai đoạn dậy thì cho đến hết độ tuổi thiếu niên khí hư mới dần hình thành, xuất hiện. Nữ giới khi thấy huyết trắng tiết ra có nghĩa sắp có kinh nguyệt.
 • Giai đoạn từ 20 – 30 tuổi là thời kỳ mà dịch âm đạo tiết ra lượng nhiều nhất. Cho đến tuổi mãn kinh, vào từng giai đoạn mức độ dịch sẽ giảm theo tương thích.
 • Giai đoạn sau khi mãn kinh, phụ nữ sẽ bắt đầu bị khô âm đạo do estrogen không còn sản xuất ra như bình thường, lượng huyết trắng giảm mạnh.

  Huyết trắng và khí hư là gì?
  Huyết trắng giúp cân bằng môi trường bên trong âm đạo nữ giới

Vai trò của huyết trắng (khí hư)

Dịch tiết âm đạo có vai trò bôi trơn và cung cấp độ ẩm cho âm đạo, môi trường sinh dục. Đồng thời, đây cũng là chất có nhiệm vụ bảo vệ âm đạo khỏi sự xâm nhập của các tác nhân gây hại từ bên ngoài hay chính bên trong âm đạo.

Không những thế, dịch tiết còn giúp tạo điều kiện để những tinh trùng khỏe mạnh bơi vào trong vòi trứng, tiếp cận với trứng, thúc đẩy quá trình thụ thai thuận lợi. Người có lượng huyết trắng ổn định, chất lượng cho thấy sức khỏe sinh sản tốt. Ngược lại, nếu huyết trắng và khí hư có biểu hiện bất thường, có thể thấy vùng kín đang bị viêm nhiễm.

Phân loại huyết trắng (khí hư)

Như đã đề cập, huyết trắng hay khí hư khi tiết ra nếu không có màu sắc lạ, mùi hoặc kèm theo những biểu hiện bất thường có nghĩ là khí hư sinh lý. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp huyết trắng hay khí hư có những thay đổi bất ổn, cho thấy đây là biểu hiện của khí hư bệnh lý.

Huyết trắng và khí hư khi nào là bất thường?

Huyết trắng (khí hư) xuất hiện những dấu hiệu bất thường đồng nghĩa với việc sức khỏe sinh sản, sinh lý của phụ nữ đang gặp vấn đề. Vậy, khi nào huyết trắng bình thường, khi nào là bất thường? Dưới đây là một số đặc điểm giúp bạn dễ dàng phân biệt hai hiện tượng này:

Huyết trắng và khí hư sinh lý

Dựa trên sự phát triển của bộ phận sinh dục nữ mà khí hư sẽ xuất hiện sớm hay muộn và có ổn định không. Trạng thái bình thường khí hư sẽ có màu trắng trong suốt, như keo, có đôi khi hơi ngả vàng nhưng không gây ngứa ngáy, không có mùi hôi, chỉ hơi tanh nhẹ. 

Dịch tiết ẩm đạo bình thường cung cấp độ ẩm cho khu vực này, giúp cho tinh trùng di chuyển dễ dàng hơn. Khi không có trứng, huyết trắng và khí hư sẽ giúp ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng, và cả tinh trùng ở trong môi trường âm đạo.

Huyết trắng được hình thành dựa trên nội tiết tố nữ giới là estrogen. Vào thời kỳ chưa dậy thì, các bé gái vẫn chưa có hiện tượng tiết dịch âm đạo như người trưởng thành. Chỉ đến khi bước vào giai đoạn cột mốc này, cơ quan sinh dục bắt đầu phát triển, chất kích thích sẽ được tiết ra, sản sinh nội tiết, hình thành huyết trắng. Nữ giới sẽ bắt đầu có kinh nguyệt.

Huyết trắng và khí hư khi nào là bất thường?
Huyết trắng bình thường sẽ không có mùi, không gây ngứa ngáy

Khi nữ giới đã đạt được độ tuổi trưởng thành nhất định, buồng trứng đã phát triển toàn diện. Mỗi tháng, hormone estrogen và progesteron sẽ tăng lên và giảm xuống. Chính vì thế mà lượng huyết trắng cũng thay đổi theo chu kỳ, dựa trên hàm lượng nội tiết tố. 

Thông thường, trong những ngày đầu của kỳ kinh nguyệt, trước rụng trứng từ 12 tiếng đến 24 tiếng, dịch âm đạo lúc này sẽ tiết ra số lượng nhiều hơn bình thường. Thực tế đây là hiện tượng bình thường, nên chị em không cần phải quá lo lắng nếu gặp phải tình trạng này.

Sau khi trứng rụng, hàm lượng progesterone sẽ tăng lên, đồng thời estrogen giảm xuống. Khi đó chất nhầy cổ tử cung cũng được hạn chế, khí hư sẽ không còn độ ướt, chuyển sang đặc dính hơn. Một vài trường hợp nữ giới khi hết kỳ hành kinh cũng mất hẳn dịch tiết âm đạo.

Một số khác ngược lại, khí hư vẫn tiếp tục duy trì cho đến kỳ kinh tiếp theo. Bên cạnh đó, về chất của dịch tiết, có người sẽ thấy dịch loãng hơn trước khi hành kinh. Đây được xem là những thay đổi bình thường trong môi trường âm đạo, phụ nữ không cần quá lo lắng.

Huyết trắng (khí hư) bệnh lý

Âm đạo tiết dịch giúp ổn định môi trường acid bên trong, thông thường sức khỏe sinh sản sẽ được phản ánh thông qua chất lượng của chất dịch này. Một số trường hợp, huyết trắng có những dấu hiệu bất thường, chứng tỏ âm đạo có thể mắc một vài bệnh lý. Vậy, huyết trắng bệnh lý là như thế nào? Dưới đây là một vài trường hợp bất thường, chị em không nên chủ quan:

 • Huyết trắng tiết ra nhiều, màu trắng, đặc: Tình trạng này có thể là dấu hiệu báo rằng phụ nữ đang bị nhiễm nấm âm đạo. Khi bệnh xuất hiện, ngoài thay đổi màu sắc huyết trắng còn kèm theo một vài triệu chứng như đau nhức, ngứa âm hộ, nóng rát, đau. Đặc biệt, khi quan hệ tình dục, chị em sẽ có cảm giác đau, tiểu rát, sưng vùng kín.
 • Huyết trắng có màu trong, loãng: Bình thường, dịch tiết âm đạo sẽ trong và hơi nhầy như lòng trắng trứng gà. Tuy nhiên, nếu thấy huyết trắng loãng, hiện tượng này có thể báo hiệu một số bệnh lý phụ khoa như polyp tử cung, u xơ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung,…
 • Huyết trắng có màu đục, hôi: Trường hợp huyết trắng chuyển sang màu đục kèm theo đó là mùi hôi khó chịu có nghĩa phụ nữ bị viêm nhiễm do viêm khuẩn, virus, ký sinh trùng. Một vài trường hợp huyết trắng đục còn xuất hiện bọt bất thường.
 • Huyết trắng màu vàng: Tình trạng xuất hiện do nữ giới gặp vấn đề về tâm lý và thần kinh thực vật. Khi đó, huyết trắng tiết ra có màu vàng tương tự như váng sữa loãng.

  Huyết trắng và khí hư khi nào là bất thường?
  Huyết trắng bất thường khi có màu lạ, kèm theo mùi hôi và những triệu chứng bệnh lý khác
 • Huyết trắng vàng, xanh: Đây có thể là triệu chứng của bệnh lậu, căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Khi mắc phải căn bệnh này, kèm theo sự thay đổi bất thường màu sắc của huyết trắng, chị em còn bị đau nhức vùng xương chậu. Ngoài ra, khi đi tiểu tiện, màu nước tiểu có lẫn mủ hoặc máu.
 • Huyết trắng xanh, dày: Một trong những biểu hiện của tình trạng viêm nhiễm phụ khoa do trùng roi trichomonas gây ra. Phụ nữ sẽ thấy huyết trắng bất thường kèm theo đó là mùi hôi khó chịu ở vùng kín.
 • Huyết trắng màu nâu, có lẫn máu: Nguyên nhân gây nên tình trạng này có thể là do kinh nguyệt nữ giới không đều hoặc vì các bệnh lý ảnh hưởng tới tử cung, buồng trứng. Khi đó, người bệnh không chỉ thấy huyết trắng có màu nâu như máu mà còn bị đau vùng chậu, âm đạo xuất huyết bất thường.

Khi nhận thấy những dấu hiệu lạ của huyết trắng, phụ nữ nên thăm khám phụ khoa sớm để kịp thời điều trị, phòng tránh những hệ lụy không mong muốn. Chị em nên chủ động kiểm tra, tránh trường hợp chủ quan ủ bệnh trong thời gian dài khiến bệnh nặng nề, khó điều trị dứt điểm.

Mức độ nguy hiểm khi huyết trắng bất thường

Tình trạng bất ổn ở chất lượng huyết trắng (khí hư) là dấu hiệu của bệnh lý phụ khoa hoặc những bệnh lây nhiễm từ đường quan hệ tình dục. Đặc biệt là khi huyết trắng ra nhiều, kèm theo mùi hôi khó chịu, ngứa ngáy làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý và chất lượng cuộc sống của phụ nữ. 

Nhiều trường hợp vấn đề này còn gây đổ vỡ hạnh phúc gia đình của nhiều cặp đôi. Ngoài ra, nguy cơ các bệnh lý chuyển sang mãn tính, biến chứng cao nếu không sớm phát hiện và điều trị. Những tác động tiêu cực ở cơ quan sinh sản có thể gây nên những hệ lụy cho sức khỏe sinh sản của phụ nữ.

Điển hình là tình trạng viêm vùng chậu hình thành bởi bệnh lậu nếu không được khắc phục sẽ khiến vòi trứng bị tắc nghẽn. Khi đó, tinh trùng sẽ không tiếp xúc được với trứng để thụ thai. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến phụ nữ rơi vào tình trạng vô sinh, hiếm muộn.

Ngoài ra, đối với phụ nữ đang mang thai, việc viêm nhiễm phụ khoa có thể làm nguy cơ sinh non, sảy thai tăng cao. Một số trường hợp thai phụ sẽ bị viêm màng ối, khiến em bé sinh ra không đủ ký như bình thường, hoặc mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp, da liễu, thị lực.

Mức độ nguy hiểm khi huyết trắng bất thường
Sự bất thường ở màu sắc của huyết trắng có thể là dấu hiệu của bệnh phụ khoa, đe dọa sức khỏe sinh sản nữ giới

Đặc biệt, nếu bệnh phụ khoa biến chứng, nhiều nguy cơ phụ nữ phải đối mặt với căn bệnh ung thư nguy hiểm. Bệnh có thể gây ra các triệu chứng nặng nề, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Thậm chí, trường hợp không thể cứu chữa kịp thời khiến người bệnh tử vong.

Chính vì mức độ nguy hiểm kể trên, người bệnh không nên chủ quan nếu nhận thấy huyết trắng (khí hư) có sự thay đổi bất thường về màu sắc. Phụ nữ nên thăm khám phụ khoa sớm để được hướng dẫn điều trị, tránh bệnh tiến triển nặng ảnh hưởng sức khỏe, đời sống.

Cần làm gì khi huyết trắng và khí hư thay đổi bất thường?

Để có biện pháp điều trị phù hợp, chị em phụ nữ nên thăm khám, nhận sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa về những vấn đề mình gặp phải. Thông qua kết quả kiểm tra, bác sĩ sẽ chẩn đoán bệnh và có hướng giải quyết phù hợp cho từng đối tượng. Dưới đây là một số hướng giải quyết giúp người bệnh sớm phục hồi sức khỏe:

Điều trị huyết trắng và khí hư bất thường tại nhà

Tình trạng huyết trắng có màu lạ, mùi hôi kèm theo ngứa ngáy ở mức độ viêm nhiễm nhẹ có thể áp dụng một số phương pháp điều trị tại nhà. Thông thường, dân gian sẽ sử dụng một số loại lá thảo dược thiên nhiên để ngâm rửa vùng kín. Mục đích là loại bỏ những tác nhân gây hại xâm nhập vào bên trong cô bé. Một số cách phổ biến như:

Sử dụng lá trầu không chữa bệnh về huyết trắng:

Lá trầu không có công dụng vượt trội trong việc diệt khuẩn, kháng viêm, khử mùi hôi cho vùng kín nữ giới. Khi gặp phải tình trạng ra khí hư có mùi, màu bất thường ở trạng thái nhẹ, chỉ kèm theo ngứa bình thường. Lúc này, chị em có thể sử dụng lá trầu không để nấu nước xông hơi và rửa vùng kín để khắc phục.

Cách thực hiện như sau:

 • Sử dụng một nắm lá trầu không đem rửa sạch, ngâm với nước muối loãng nhằm diệt sạch vi khuẩn, loại bỏ bụi bẩn.
 • Sau đó cho lá vào nồi nước đun sôi, để lửa nhỏ trong khoảng 5 phút để tinh dầu trong lá trầu không tiết ra.
 • Đổ nước ra chậu, tiến hành xông hơi. Chú ý khoảng cách, để hơi nước nóng bay hơi bớt rồi mới xông hơi vùng kín, tránh tình trạng bỏng hơi nước.
 • Thực hiện cho đến khi hơi nước nguội hẳn. Nước lá trầu sử dụng rửa lại vùng kín, lau khô bằng khăn bông mềm.
 • Kiên trì thực hiện mỗi ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất.

  Cần làm gì khi huyết trắng và khí hư thay đổi bất thường?
  Điều trị các bệnh phụ khoa liên quan đến huyết trắng (khí hư) bằng thảo dược thiên nhiên

Sử dụng ngải cứu chữa bệnh về huyết trắng:

Ngải cứu cũng là một loại thảo dược được sử dụng phổ biến trong việc điều trị những vấn đề ở cơ quan sinh dục nữ. Trong đó, tình trạng huyết trắng và khí hư bất thường là đối tượng được áp dụng hiệu quả. Cách thực hiện đơn giản như sau:

 • Tương tự như biện pháp trên, ngải cứu bạn hái và rửa sạch.
 • Sau đó đun lấy nước xông hơi vùng kín trong khoảng 10 – 15 phút.
 • Nước thuốc dùng rửa lại vùng kín, thấm khô bằng khăn bông mềm.
 • Thực hiện kiên trì trong khoảng 1 tuần để nhận thấy kết quả khả quan nhất.

Ngoài những loại này, bạn có thể thay thế bằng các lá thảo dược có sẵn xung quanh nhà như trà xanh, lá lốt, hoặc cũng có thể sử dụng nước muối sinh lý, muối hạt,…để rửa vùng kín diệt khuẩn. Tuy nhiên, do là biện pháp dân gian nên bạn cũng nên lưu ý thêm một số vấn đề sau:

 • Mẹo dân gian chỉ phù hợp với đối tượng viêm nhiễm phụ khoa nhẹ.
 • Các nguyên liệu thiên nhiên không có công dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Mẹo chữa chỉ giúp giải quyết một số triệu chứng nhẹ, tình trạng nặng nên có sự can thiệp điều trị chuyên sâu.
 • Không tự ý kết hợp với các phương pháp điều trị khác khi chưa có sự cho phép của bác sĩ chuyên khoa.
 • Lựa chọn nguyên liệu sạch, không lẫn tạp chất để bảo vệ bộ phận sinh dục.
 • Kiên trì áp dụng, do là nguyên liệu thiên nhiên nên hiệu quả sẽ không tức thời như thuốc tân dược.

Điều trị bệnh về huyết trắng và khí hư bằng Đông y

Theo quan niệm của Đông y, huyết trắng xuất hiện bởi sự mất cân bằng nội tiết, kèm theo đó là thói quen sinh hoạt, vệ sinh không đúng cách. Từ đó, bộ phận sinh dục bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Để điều trị, Đông y sẽ sử dụng các vị thuốc có tác dụng sâu vào bên trong gốc rễ của bệnh.

Cần làm gì khi huyết trắng và khí hư thay đổi bất thường?
Điều trị huyết trắng bất thường bằng Đông y là cách được nhiều người sử dụng

Tùy thuộc vào mức độ bệnh mà người bệnh sẽ được kê đơn thuốc phù hợp. Sử dụng, người bệnh không chỉ cải thiện tình trạng viêm nhiễm phụ khoa mà còn ổn định được sức khỏe, tâm lý. Mặc dù thế, thuốc cũng sẽ phát huy hiệu quả chậm do dược liệu đa phần từ thiên nhiên.

Do đó, để đảm bảo quá trình điều trị được an toàn, thuận lợi, chị em nên lựa chọn địa chỉ thăm khám uy tín. Kèm theo đó, cần tuân thủ theo hướng dẫn điều trị của thầy thuốc. Kết hợp với chế độ dinh dưỡng, luyện tập để sớm lấy lại được tình trạng sức khỏe bình thường.

Sử dụng thuốc tây chữa huyết trắng bất thường

Dựa vào tình trạng thực tế mà người bệnh sẽ được chỉ định sử dụng các loại thuốc điều trị khác nhau. Mục đích điều trị là tác động vào tình trạng viêm nhiễm ở âm đạo và ngăn ngừa những biến chứng. Một số loại thường được sử dụng như thuốc kháng sinh, thuốc đặt, thuốc uống, bôi ngoài, dung dịch vệ sinh,…

Tuy có tác dụng nhanh chóng nhưng thuốc tân dược có thể gây ra một vài tác dụng phụ không mong muốn. Do đó, phụ nữ không nên tự ý mua và sử dụng khi chưa có hướng dẫn của bác sĩ. Để đảm bảo, tốt nhất người bệnh nên tuân thủ tuyệt đối theo chỉ định, không tự ý ngưng khi chưa có yêu cầu của người có chuyên môn.

Áp dụng biện pháp ngoại khoa vào điều trị

Trường hợp huyết trắng bất thường do bệnh phụ khoa nguy hiểm gây ra, người bệnh có thể được khuyên thực hiện các biện pháp ngoại khoa và điều trị. Một số phương pháp dành cho người mắc bệnh nặng như đốt điện, áp lạnh, dao leep,…

Hiệu quả điều trị nhanh đồng nghĩa với việc bệnh nhân sẽ phải tốn khá nhiều chi phí. Ngoài ra, nguy cơ tiềm ẩn cao sau khi áp dụng các phương pháp xâm lấn để điều trị. Chính vì thế, người bệnh nên tham vấn kỹ cùng bác sĩ chuyên khoa, cân nhắc trước khi thực hiện.

Chủ động phòng ngừa huyết trắng bệnh lý

Nhằm phòng ngừa các bệnh lý phụ khoa liên quan đến huyết trắng, chị em phụ nữ nên chủ động trong công tác phòng tránh. Dưới đây là một số lưu ý cho bạn đọc:

 • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày, trước và sau khi quan hệ tình dục. Chọn lựa sản phẩm vệ sinh nhẹ dịu, không chứa chất tẩy rửa mạnh. Tuyệt đối không thụt rửa sâu vào bên trong âm đạo.
 • Mặc quần lót, quần thoáng mát, thấm hút tốt, hạn chế mặc đồ bó sát khiến vùng kín ẩm ướt, dễ viêm nhiễm.

  Chủ động phòng ngừa huyết trắng bệnh lý
  Lựa chọn quần lót phù hợp, thấm hút, giặt phơi nơi có ánh sáng để diệt khuẩn, phòng ngừa bệnh phụ khoa
 • Thay băng vệ sinh 4 – 5 tiếng trong chu kỳ kinh nguyệt, tránh tác nhân gây hại trú ngụ trong băng vệ sinh bẩn gây hại cho vùng kín.
 • Không sử dụng thuốc đặt âm đạo quá nhiều, không nên sử dụng thuốc ngừa thai khẩn cấp nhiều lần trong tháng.
 • Xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp, ăn đủ chất để tăng cường sức đề kháng, chống lại sự gây hại của các tác nhân bên trong và bên ngoài cơ thể.
 • Điều trị triệt để bệnh lý kèm theo.
 • Có chế độ sinh hoạt lành mạnh, tránh để cơ thể stress, căng thẳng, lo âu,…kéo dài. Sắp xếp thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý.
 • Khám phụ khoa định kỳ là việc làm cần thiết, giúp phụ nữ phòng tránh nguy cơ, phát hiện sớm những vấn đề bất ổn để điều trị.

Huyết trắng và khí hư như đã đề cập là thuật ngữ chỉ dịch tiết âm đạo. Nếu nhận thấy những bất ổn ở dịch tiết này, chị em phụ nữ nên sớm thăm khám và điều trị. Bởi, những bất ổn kéo dài có thể gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm, chị em không nên chủ quan.

Có thể bạn quan tâm

10+ Cách Trị Huyết Trắng Tại Nhà Hiệu Quả, Dễ Áp Dụng

Các cách trị huyết trắng tại nhà an toàn, hiệu quả bao gồm sử dụng: lá trầu không, trà xanh, nước muối sinh lý, thuốc đặt âm đạo... Việc điều...
Huyết trắng vón cục như bã đậu là bệnh gì?

Huyết trắng vón cục như bã đậu là bệnh gì? Cách điều trị

Huyết trắng vón cục như bã đậu có thể là dấu hiệu của bệnh lý phụ khoa. Do đó, khi...

Chữa bệnh huyết trắng bằng rau ngổ có hiệu quả?

Dùng Rau Ngổ Chữa Bệnh Huyết Trắng – Nên Hay Không?

Rau ngổ chữa bệnh huyết trắng là phương pháp dân gian được chị em phụ nữ truyền tai nhau áp...

Ra khí hư màu trắng sữa là bị gì? Nguy hiểm không?

Ra khí hư màu trắng sữa là bị gì? Nguy hiểm không?

Khí hư màu trắng sữa là hiện tượng bất thường, có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh phụ khoa....

Huyết Trắng (Khí Hư) Ở Tuổi Dậy Thì – Cách Trị An Toàn

Huyết trắng ở tuổi dậy thì là hiện tượng sinh lý bình thường do sự biến đổi về mặt sinh...

Khí hư có màu xanh có biểu hiện như thế nào?

Vì sao khí hư màu xanh? Cách xử lý nhanh tại nhà

Khí hư có màu xanh là một trong những vấn đề phổ biến của chị em phụ nữ. Tình trạng...

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *