Dùng ba kích chữa yếu sinh lý đúng cách

Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi TRẦN MẠNH XUYÊN – Khoa Nam họcthầy thuốc y học cổ truyền – Cố vấn chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc – Cơ sở TP Hồ Chí Minh

Vị thuốc ba kích mang trong mình tính ấm, vị cay, ngọt, có tác dụng bổ thận, tráng dương. Chính vì thế vị thuốc này thường xuyên góp mặt trong những đơn thuốc điều trị bệnh yếu sinh lý. Tuy nhiên nếu không sử dụng đúng cách, ba kích có thể gây nên nhiều hậu quả nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy dùng ba kích chữa yếu sinh lý như thế nào là đúng cách? Thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Công dụng điều trị yếu sinh lý của ba kích

Trong Đông y, vị thuốc ba kích mang trong mình tính ấm, vị cay, ngọt, có tác dụng bổ thận, tráng dương. Chính vì thế vị thuốc ba kích thường được dùng trong điều trị thận dương suy dẫn đến yếu sinh lý, di tinh, tảo tiết (xuất tinh sớm). Ngoài ra ở những phụ nữ bị đau phần phụ (đau bụng dưới), đau lưng, mỏi gối, đau xương khớp… cũng có thể sử dụng vị thuốc ba kích để khắc phục bệnh lý.

Dùng ba kích chữa yếu sinh lý đúng cách
Tìm hiểu cách dùng ba kích chữa yếu sinh lý và những điều cần lưu ý trước khi áp dụng các bài thuốc

Bên cạnh đó, nhờ tính ấm và vị cay, ngọt, qui vào kinh thận, ba kích còn có tác dụng tăng cường sức khỏe và sinh lý nam, giúp mạnh gân cốt. Đồng thời giúp kích thích sự ham muốn tình dục cho cả nam giới và phụ nữ, giúp kéo dài thời gian quan hệ tình dục và nâng cao chất lượng cuộc yêu.

Trong Y học hiện đại, vị thuốc ba kích chứa nhiều khoáng chất. Những khoáng chất này có tác dụng nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, tăng cường sinh lý nam. Bên cạnh đó các khoáng chất được tìm thấy trong vị thuốc ba kích còn có tác dụng cải thiện tình trạng rối loạn cương dương, cải thiện mức độ cương cứng của dương vật và kéo dài thời gian quan hệ tình dục.

Tham  khảo thêm: Cách khắc phục tình trạng yếu sinh lý do béo phì

Dùng ba kích chữa yếu sinh lý đúng cách

Để dùng ba kích chữa yếu sinh lý đúng cách, người bệnh có thể sử dụng rượu ba kích. Ba kích ngâm rượu chữa bệnh yếu sinh lý là phương pháp điều trị có khả năng phát huy tối ưu công dụng chữa bệnh của vị thuốc. Bên cạnh đó, đây là một bài thuốc điều trị bệnh yếu sinh lý, liệt dương vừa đơn giản, dễ thực hiện vừa không tốn nhiều công sức.

Bài thuốc từ ba kích ngâm rượu điều trị bệnh yếu sinh lý

Ba kích ngâm rượu điều trị bệnh yếu sinh lý là phương pháp điều trị bệnh đơn giản có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Bên cạnh đó phương pháp chữa bệnh này có thể giúp nam giới nâng cao sức khỏe, nâng cao sinh lý.

Đồng thời giúp người bệnh cải thiện độ cương cứng của dương vật, ngăn ngừa xuất tinh sớm và kéo dài thời gian quan hệ tình dục. Ngoài ra, phương pháp dùng ba kích ngâm rượu điều trị bệnh yếu sinh lý còn có khả năng khắc phục tốt bệnh lý, cải thiện tình trạng rối loạn cương dương và rối loạn xuất tinh mà không cần phải kết hợp cùng với những vị thuốc khác.

Nguyên liệu:

 • 1 kg ba kích
 • 5 lít rượu trắng loại 35 – 40 độ.

Cách thực hiện:

 • Mang vị thuốc ba kích rửa sạch và để ráo nước
 • Loại bỏ phần lõi của ba kích, chỉ lấy phần thịt của củ
 • Cho vị thuốc vào một bình thủy tinh có nắp đậy
 • Rót rượu vào bình, sau đó đậy kín nắp và bảo quản tại những nơi khô ráo
 • Ngâm rượu càng lâu càng tốt. Ngâm rượu khoảng 3 tháng là có thể uống được
 • Khi cần lấy 20ml rượu để uống
 • Uống 1 lần/ngày.

Để bệnh tình có thể mau chóng thuyên giảm, người bệnh cần kiên trì thực hiện bài thuốc dùng ba kích ngâm rượu điều trị bệnh yếu sinh lý mỗi ngày. Áp dụng liên tục trong 15 ngày. Việc kiên trì sử dụng bài thuốc sẽ giúp phái nam sớm lấy lại sức mạnh phòng the.

Bài thuốc từ ba kích ngâm rượu điều trị bệnh yếu sinh lý
Bài thuốc từ ba kích ngâm rượu điều trị bệnh yếu sinh lý

Người bệnh có thể loại bỏ lõi ba kích bằng những cách sau:

Cách 1

 • Đặt vị thuốc ba kích lên thớt
 • Lấy bề rộng của dao to đập dược liệu
 • Loại bỏ phần lõi và lấy phần thịt ba kích.

Cách làm này có thể loại bỏ nhân phần lõi của ba kích. Tuy nhiên khi dùng dao đập, ba kích sẽ ra nước. Đồng thời nhiều chất có trong thịt của ba kích cũng bị vụn mất.

Cách 2

 • Dùng dao nhọn và lực của tay để khoét và cậy bỏ phần lõi ba kích ra bên ngoài.

Cách làm này tuy mất thời gian nhưng có thể cho ra một vị thuốc ba kích chất lượng.

Tham  khảo thêm: Tập gym gây yếu sinh lý cho nam giới đúng hay sai?

Bài thuốc sử dụng kết hợp các vị thuốc và ba kích chữa yếu sinh lý

Để nâng cao hiệu quả chữa bệnh, người bệnh có thể sử dụng ba kích cùng với những vị thuốc có khả năng điều trị bệnh yếu sinh lý khác. Bài thuốc này sẽ giúp người bệnh nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, tăng cường sinh lý nam.

Đồng thời cải thiện tình trạng rối loạn cương dương, cải thiện mức độ cương cứng của dương vật và kéo dài thời gian quan hệ tình dục. Nam giới có thể áp dụng bài thuốc sử dụng kết hợp các vị thuốc và ba kích chữa yếu sinh lý cùng với những bước cơ bản sau đây:

Nguyên liệu:

 • 1 kg ba kích tươi
 • 500 gram nấm ngọc cẩu khô
 • 500 gram dâm dương hoắc
 • 100 gram sa sâm
 • 100 gram cẩu kỷ tử
 • 100 gram đỗ trọng
 • 100 gram cam thảo
 • 100 gram đương quy
 • 100 gram đại táo
 • 7 lít rượu trắng loại 35 – 40 độ.

Cách thực hiện:

 • Mang tất cả vị thuốc cho vào bình thủy tinh có nắp đậy
 • Rót rượu vào bình, sau đó đậy kín nắp và bảo quản tại những nơi khô ráo
 • Ngâm rượu càng lâu càng tốt. Ngâm rượu khoảng 1 tháng là có thể uống được
 • Khi cần lấy 20ml rượu để uống
 • Uống 1 lần/ngày.

Người bệnh cần kiên trì thực hiện bài thuốc sử dụng kết hợp các vị thuốc và ba kích chữa yếu sinh lý trong 15 ngày để bệnh tình mau chóng thuyên giảm. Bên cạnh đó tình trạng rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh cũng thuyên giảm đáng kể.

Bài thuốc sử dụng kết hợp các vị thuốc và ba kích chữa yếu sinh lý
Bài thuốc sử dụng kết hợp các vị thuốc và ba kích chữa yếu sinh lý

Tham  khảo thêm: 9 Cách trị chứng yếu sinh lý cho nam giới ngay tại nhà

Những điều cần lưu ý khi dùng ba kích chữa yếu sinh lý

Để nâng cao hiệu quả chữa bệnh và mức độ an toàn, ngoài những bước thực hiện bài thuốc dùng ba kích chữa yếu sinh lý, người bệnh cần lưu ý những điều sau đây:

 • Khi ngâm rượu ba kích chữa bệnh yếu sinh lý hoặc một số bệnh lý khác, người dùng cần lựa chọn cho mình những củ ba kích tươi để ngâm ngay thay vì những củ khô. Bởi việc ngâm rượu bằng ba kích tươi sẽ tốt hơn ba kích khô.
 • Khi ngâm rượu, ba kích tím sẽ tốt hơn ba kích trắng.
 • Trước khi ngâm rượu, phần lõi của vị thuốc ba kích phải được loại bỏ.
 • Việc ngâm rượu ba kích điều trị bệnh yếu sinh lý trong chum sành hoặc trong bình thủy tinh sẽ tốt hơn.
 • Để đạt hiệu quả cao hơn, người dùng có thể hạ thổ rượu.
 • Rượu ba kích tốt với nam giới và có tác dụng điều trị bệnh yếu sinh lý khi rượu có màu sắc tím đẹp và không bị vẩn đục, uống với lượng vừa phải và uống vào không bị đau đầu.
 • Theo Đông y, vị thuốc ba kích mang trong mình tính ấm, vị cay, ngọt, có tác dụng bổ thận, tráng dương. Chính vì thế vị thuốc ba kích thường được dùng trong điều trị thận dương suy dẫn đến yếu sinh lý, di tinh, tảo tiết (xuất tinh sớm). Tuy nhiên, tác dụng chữa bệnh từ vị thuốc này còn phụ thuộc vào yếu tố cơ địa của mỗi người, không phải ai dùng cũng bổ. Bên cạnh đó, liều dùng vị thuốc ba kích còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe và mức độ phát triển bệnh lý ở mỗi người. Thông thường vị thuốc ba kích chỉ nên được sử dụng từ 4 – 12 gram/ngày. Việc lạm dụng cũng như sử dụng vị thuốc quá liều có thể kéo theo những biến chứng khôn lường do phản tác dụng.
 • Ba kích là một vị thuốc có khả năng tác động và làm hạ huyết áp. Việc sử dụng ba kích với liều dùng cao đối với những trường hợp huyết áp thấp sẽ khiến bệnh nhân gặp nguy hiểm.
 • Trước khi kết hợp ba kích cùng với rượu điều trị bệnh yếu sinh lý, người bệnh cần phải loại bỏ phần lõi của ba kích, sau đó phơi khô, tẩm rượu và sao trước khi sử dụng. Bởi phần lõi của ba kích có thể khiến người sử dụng bị ngộ độc và gây nhức mỏi.
Những điều cần lưu ý khi dùng ba kích chữa yếu sinh lý
Trước khi sử dụng ba kích người bệnh cần phải loại bỏ phần lõi của vị thuốc bởi phần lõi của ba kích có thể khiến người sử dụng bị ngộ độc và gây nhức mỏi

Bài viết là thông tin cơ bản xoay quanh vấn đề “Dùng ba kích chữa yếu sinh lý đúng cách” và những điều cần lưu ý trước khi sử dụng bài thuốc. Tuy nhiên những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo. Để đảm bảo an toàn, người bệnh cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa về công dụng, liều lượng và những điều cần lưu ý khi dùng ba kích chữa yếu sinh lý. Bên cạnh đó, để nâng cao hiệu quả chữa bệnh, nam giới nên đến bệnh viện để kiểm tra mức độ phát triển bệnh lý. Đồng thời áp dụng những phương pháp điều trị chuyên sâu theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Điều này sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian chữa bệnh và đảm bảo an toàn.

Có thể bạn quan tâm

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. HaihaufanclubHaihaufanclub says: Trả lời

  Ba kích loại tím với loại trắng với loại tím tác dụng khác nhau như nào vạy ak cái nào mới tốt hơn . tư vấn giúp m

  1. nguyễn thoaannguyễn thoaan says:

   ba kích tím tốt hơn . nhà m toàn ngâm ba kích tím đắt hơn tí mà chất lượng hơn ,

  2. Hưng hưng phHưng hưng ph says:

   B nguyễn thoaan ngâm ba kjch tuoj hay khô z? uông có thây tôt khôg

  3. nguyễn thoaannguyễn thoaan says:

   nhà m đầu tư hẳn 2 bình cả khô cả tươi b ơi. ngâm khoảng 2 tháng hạ thổ uống cũng đậm vị lắm

  4. Nguyễn Trường YênNguyễn Trường Yên says:

   b mua ở đâu đấy? có yên tâm đảm bảo ko? cho mình xin địa chỉ với

  5. nguyễn thoaannguyễn thoaan says:

   mình mua ở đây b ơi, hàng của trung tâm dược liệu quốc gia chác chắn đảm bảo yên tâm đi

 2. Nguyễn Trần Quân VươngNguyễn Trần Quân Vương says: Trả lời

  mình không uống được rượu . cho mình hỏi là sắc ba kích uống đươk không ạ

  1. shop thơi trangshop thơi trang says:

   nhiều người vẫn sắc mà . nhưng mà chỉ sắc loại khô thôi , săc loại tươi không biết sơ chế thì có độc uống nguy hiểm

  2. Linh LinhLinh Linh says:

   cả tươi cả khô đều đươck mà c ơi , uoog sắc khéo còn bổ hơn ngâm rượu ý chứ

 3. Muahecuaanh_82Muahecuaanh_82 says: Trả lời

  e năm nay 24 tuổi , môi lần em quan hệ với bạn gái , chỉ cần cho dương vật vào được 2 phút thậm chí có lúc mới được 30 giây đã xuất tinh rồi . hồi còn độc thân em toàn xem sex thủ dâm mà cũng được tầm 5-7 phút là ít . bây giờ lại thế này . em thật sự stress . mọi người có cách gì bày e với

  1. Bạch dươngBạch dương says:

   Chăc chú mới có bạn gái à ? hồi anh mới ngủ với gái có lúc nằm cạnh thui đã phọt mợ ra rồi .kiểu lần đầu bị tâm lý nữa .dần dần mới tự chủ được

  2. Nam Việt beautiqueNam Việt beautique says:

   Bác đi tập yoga đi. kiểm soát cảm xúc từ trong suy nghĩ thì trên bảo dưới mới nghe, có mấy bài tập hay lắm bác lên mạng sớt thử là ra như mấy bài này ok đó bác

 4. Wang weiWang wei says: Trả lời

  Ba kích có chữa được liệt dương không ạ

  1. Bùi Thị AnhBùi Thị Anh says:

   liệt dương rồi thì thánh chữa

  2. ThaoThao says:

   Tôi truoc đây cũng tuwgf bị liệt dương . đã tuwgf mất hết hi vọng vào cuôc sống , 1 thời gian trầm cảm thây bat lưc không muon tro chuyen giao tiếp với ai . thật may cho tôi đã găp được 1 ngơi bạn giới thiệu cho bác sỹ giỏi . đên kham được băt mạch thăm kham tổng thể từ a đên z . kê cho 3 lọ thuốc cố tinh với 1 lọ thuốc mãnh lực truowg xuân thế hệ 2 plut kêt hợp vơi dùng rươu thuocs ngâm uống hàng ngày . toi như thấy ánh sag cho mình kiên tri đều đặn uống hết 1 đợt tôi lại mua tiếp , khoảng 1 thnaag đầu chưa thấy dấu hiêu tich cực nào ngoài việc ăn ngủ tốt hơn chă có lẽ là do tư tưởng đc đả thông , tôi có báo lại với các bac sỹ thì đưcọ khuyên phải kiên nhân , tư từ thuôc mới ngấm vao cơ thể . va kêt qua sau 2 tháng tôi điêu khiên dươc dương vât nó cứng nhanh tuy không dạt dươc thơi gian tôt nhưng vơi tôi bươc dâu như vậy là cai thiên qua ok rồi và sau 4 thang làm tôi hoàn toan khâm phuc truoc tai năng cua cac bac sy va công dugnj của thuôc . khog những dương vật của tôi ccuowg cứng lên đươc mà còn giữ được lâu nữa , kiểm soát đươc cả cảm xuc cua mình trog khi quan hệ , thơi gian quan hệ lúc đầu khoangr 2-3 phút thôi sau tăng đân lên đươc 5-7 p rôi có khi được cả 10-15p ,có khi quan he duowk 2 3 hiep liền . bây giờ tôi đã hoàn toàn trở lai được thời trai trẻ . nhưng tôi vẫn con đag duy trì dung thuốc ngâm rượu , đều đặ mỗi ngày 1 chén con . tôi thật sự cam ơn cac bac sy đã tận tình cưu chữa cho tôi vươt qua nhuwg ngày thang kho kkhawn

  3. Wang weiWang wei says:

   a chưa o đau thê a. cho em đia chi

  4. ThaoThao says:

   tôi chữa ở Biệt thự b31 ngõ 70, Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội . tôi kham chữa bệnh đươk cai đap ứng thuôc . co thê cơ đia từng ngươi sẽ khac nên b nên cân nhac tim hieur kỹ thoog tin rôi đên kham . b vao đây đoc thoog tin này

  5. Kính sự phogKính sự phog says:

   thuốc tốt thế rôi có đắt ko vậy

  6. ThaoThao says:

   thuốc tiền nào của nấy thôi . bác muốn tìm mua thuốc rẻ thì không thiêu đâu, quan trong hiêu quả có dươc lâu dài chư kiêu mỗi lần uông làm 1 viên thì noi chuyên gi mây thuốc đây uống lam hại thận thêm , kiếm được thuôc đắt mà chât lượng thì tiếc. gì. tôi mua liệu trinh 3 tháng luôn nên đươck giảm giá 10%

  7. Bó CẩnBó Cẩn says:

   E thì bập bõm lúc đc lúc ko.cũng chán. Nhưng nghe mấy ông anh mắc dùng mãnh lực trường xuân với đông trùng hạ thảo hơn tháng nay thấy sức khỏe lên, thằng ku cũng lên nhanh

 5. Hội XuânHội Xuân says: Trả lời

  ngày xưa tôi hay dùng thuốc tăng kích thước dương vật,có lúc dương vật lên được 17 18 cm.dùng một thời gian thôi mà hậu quả để lại là giờ kích thích bao nhiêu cũng ko chịu nhúc nhích. khuyên thật lòng ae đừng bao giờ dại mà động đến kích dục,mấy cái thuốc bán ở những chỗ chui lủi ko có nguồn gốc rõ ràng.hỏng hết cả hàng họ

  1. Khu na khapKhu na khap says:

   Chuẩn rồi anh ơi. Em chưa bao giờ dám mua mấy cái loại thuốc bán livestream trên mạng,cứ thấy mạnh mồm hàng giả đền tiền nọ kia,chứ sức khỏe mình mất đi thì chắc đền được. Có mua em cũng tìm đến tận nơi mua,kiểm tra chất lượng hẳn hoi

  2. Hưng HưngHưng Hưng says:

   mấy loại tăng kích thước thì khác gì chơi dopping. mấy loại thuốc tổng hợp đấy dùng chỉ kích thích nhất thời. muốn được vừa lâu vừa dài vừa khỏe thì anh khuyên thật chú nên dùngcây thuốc tự nhiên. thứ nhất là mình dùng được lâu dài, trị được tận gốc, sau là không bị tác dụng phụ gì,thuốc chậm chậm ngấm dần vào sâu bên trong. ba kích, thỏ ty tử, nhục thung dung, sâm cau, dâm dương hoắc…

  3. Zing ding dongZing ding dong says:

   Anh ơi muốn tăng kích thước dương vật ko khó đâu ah.anh thường xuyên massage,tập hướng dương vật,.. hoặc là anh tập bài tập kegel siết cơ mu trong vòng 5 giây nghỉ 2 giây rồi lặp lại nhiều lần

  4. Biên Hòa Đồng NaiBiên Hòa Đồng Nai says:

   bạn Hưng Hưng mua những thuốc đấy ở đâu vậy, giới thiệu cho mình địa chỉ uy tín

  5. Hưng HưngHưng Hưng says:

   Mình hay mua ở chỗ 31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội.Nó còn có cả chi nhánh HCM, quảng Ninh nữa đấy b tìm mua nhé ở xa thì có thể đặt hàng đấy, họ ship về tận nơi

 6. thùy trang vũthùy trang vũ says: Trả lời

  Ngâm hỗn tạp nhiêu loại thuôc cùng nhau thi có chăc là tac dụng sẽ tăng lên ko hay là đấu đá nhau giảm hêt tác dung rôi ?

  1. Liên Việt postLiên Việt post says:

   tôi cũng nghe nói đến trường hợp ngâm rượu không đúng cách kết hợp thuôc sai uống uống vừa không có tác dụng mà có khi còn độc

  2. Trinh PhạmTrinh Phạm says:

   B Liên Việt Post nói đúng đấy, nên là mình có bao giờ dám tự ý mua thuôc lẻ về ngâm đâu . muốn ngâm thì mua loại thuôc thang của cac bác sỹ đông y ngươi ta nghiên cưu loại nào tốt loại nào hợp với loại nào thành thang thuuoc đúng thì ngâm mới chuẩn được

  3. hoahongcogai_1988hoahongcogai_1988 says:

   Trinh mua thuoc o dau day ? thuoc co nhung vi gi

  4. Trinh PhạmTrinh Phạm says:

   Mình mua ở trung tâm thuốc dân tộc . trong thanh thuôc có nhiều vị lắm , theo tỷ lệ bác sỹ chia sẵn. sâm cau, nấm ngọc cẩu, nhục thung dung, ba kích, dâm dương hoắc, đẳng sâm, ….. nhiều lắm, m mua thang cao cấp 4 triệu ngâm tầm khoảng 3 thagsn bỏ ra uông thì thấm thôi rồi lượm ơi , m ngâm cho ck uống tăng cường xxx ck bảo mới làm chén con mà xong người cứ rạo rực chỉ nghĩ đến vợ thôi.

  5. Tạ Văn TuấnTạ Văn Tuấn says:

   sao cậu mua thang tự ngâm cho lâu , tôi làm mẹ luôn bình 5 triệu về tợp luôn chả phải lích kích mua rượu rồi lại còn bình bủng, chờ 3 tháng mới uống , thêm tý $ mà được dùng luôn

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm hiểu cách chữa yếu sinh lý bằng quả vải

Ít ai ngờ quả vải cũng có tác dụng chữa yếu sinh lý

Không chỉ là một loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng, ăn vải đúng cách cũng có tác dụng...

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn chia sẻ về tình trạng yếu sinh lý của diễn viên Nguyễn Hải

Là người trực tiếp thăm khám và tư vấn hỗ trợ điều trị cho diễn viên Nguyễn Hải, bác sĩ...

Hải sâm ngâm rượu có thể giúp nam giới chữa yếu sinh lý.

Hướng dẫn cách ngâm rượu hải sâm “nhân sâm của biển cả”

Hải sâm có rất nhiều công dụng trong việc điều trị bệnh và bồi bổ sức khỏe. Chúng ta có...

Món ăn từ cá chạch chữa yếu sinh lý cánh mày râu không nên bỏ qua

Cá chạch được biết đến là loại dược hỗ trợ chữa trị, giúp bồi bổ sức khỏe cũng như cải...

Có phải uống Atiso làm yếu sinh lý không?

Atiso là một trong những loại cây mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên nhiều người thường...