Đông đảo chuyên gia, bệnh nhân đánh giá cao bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang

Thanh bì Dưỡng can thang là bài thuốc Nam chữa vảy nến, viêm da cơ địa và các chứng bệnh viêm da mãn tính khác được bào chế độc quyền bởi Trung tâm Thuốc dân tộc. Trải qua nhiều năm đưa vào điều trị thực tế, bài thuốc đã chứng minh được hiệu quả vượt trội, giúp hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi các triệu chứng bệnh khó chịu, trở lại cuộc sống bình thường. Bài thuốc được nhiều chuyên gia đánh giá rất cao và đông đảo bệnh nhân phản hồi tích cực.

Bài thuốc chữa các bệnh viêm da mãn tính từ gốc và ngăn chặn tái phát hiệu quả

Nhằm chung tay góp sức cùng Y học nước nhà, giúp bệnh nhân đẩy lùi các căn bệnh da liễu mãn tính dai dẳng như vảy nến, viêm da cơ địa, viêm da tiết bã, viêm da dị ứng, chàm – eczema… Trung tâm Thuốc dân tộc đã dành nhiều tâm huyết nghiên cứu để tìm ra giải pháp hiệu quả nhất. 

Một nhóm nghiên cứu gồm các bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực Y học cổ truyền đã được thành lập, đứng đầu là Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan (Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh – Bệnh viện YHCT Trung ương, Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc). Đề tài nghiên cứu chuyên sâu “Ứng dụng dược liệu quý trong điều trị các bệnh viêm da mãn tính” đã được thực hiện trong suốt 3 năm và thành quả là sự ra đời của bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang.

Bằng nỗ lực và sự kiên trì, các chuyên gia đã sưu tập hàng trăm bài thuốc cổ phương, cùng rất nhiều tài liệu y văn cổ của những bậc tiền nhân. Từ đó chọn ra 20 bài thuốc có giá trị nhất, nổi bật là bài Trợ tạng bì của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông. Bằng việc chắt lọc những tinh hoa Y học cổ truyền và học hỏi kinh nghiệm chữa bệnh của các danh y thời trước, nhóm nghiên cứu đã tìm ra được hướng đi đúng đắn trong việc giải quyết các căn bệnh mãn tính dai dẳng này.

Thanh bì Dưỡng can thang được nghiên cứu bởi các chuyên gia hàng đầu

Lấy nguyên lý điều trị từ gốc của Y học cổ truyền làm nền tảng, các chuyên gia đã thử nghiệm và phối hợp 30 vị thuốc quý khác nhau để lần đầu tiên tạo ra một bài thuốc Nam có sự kết hợp toàn diện 3 dạng bào chế gồm UỐNG, BÔI, NGÂM RỬA. 

🍀 Thuốc ngâm rửa:

 • Thành phần: Mò trắng,Ô liên rô,  Ích nhĩ tử, Sài đất, Hoàng liên, Hồng hoa,Xuyên tâm liên…
 • Công dụng: Sát khuẩn da, chống nhiễm trùng, khoanh vùng tổn thương.

🍀 Thuốc bôi:

 • Thành phần: Kim ngân hoa, Xà sằng tử,  Đương quy, Mật ong, Tang bạch bì, …
 • Công dụng: Sát khuẩn, chống viêm, chữa lành tổn thương, dưỡng da và tái tạo từ lớp biểu bì sâu.

🍀 Thuốc uống:

 • Thành phần: Kim ngân hoa, Thổ phục linh, Bồ công anh, Huyết đằng, Dạ dao đằng, Bạch linh, Tang bạch bì, Đan sâm, Ké đầu ngựa, Đơn đỏ, Hồng hoa…
 • Công dụng: Giải độc, tiêu viêm, điều hòa nội tiết, ổn định cơ địa, hỗ trợ chức năng gan, thận,  tăng cường thể trạng và sức đề kháng.
Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang

Sự kết hợp chặt chẽ của 3 chế phẩm trong bài thuốc đã mang đến tác động kép mạnh mẽ, đẩy lùi bệnh từ tận căn nguyên sâu bên trong cơ thể, đồng thời chữa lành tổn thương và phục hồi da bên ngoài. 

Không chỉ điều trị triệu chứng bệnh, bài thuốc còn tập trung điều dưỡng cơ thể, tăng cường thể trạng và sức đề kháng cho bệnh nhân. Nhờ đó duy trì được hiệu quả điều trị lâu dài và giúp ngăn ngừa tái phát bệnh trở lại.

Với thành phần 100% từ thảo dược tự nhiên lành tính, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người bệnh, không gây bất cứ tác dụng phụ nguy hiểm nào dù sử dụng trong thời gian dài.

XEM THÊM: Con Đường Dược liệu Thuốc dân tộc – Tự Hào Dược Liệu Nam Vì Sức Khỏe Người Việt

Kể từ khi chính thức được đưa vào phác đồ điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang đã gây được tiếng vang lớn. Nhiều đầu báo uy tín đã biết đến và đưa tin về bài thuốc này.

 • Báo VTV: Bệnh viêm da cơ địa – Dấu hiệu và cách chữa từ tinh hoa Y học cổ truyền
 • Báo Soha: Chữa bệnh viêm da cơ địa tới cơ sở Y học cổ truyền uy tín hàng đầu
 • Báo 24h: Bệnh viêm da cơ địa – Dấu hiệu và cách chữa một đi không trở lại từ thảo dược
 • Báo 24h: Bệnh vảy nến khổ sở, dai dẳng và cách điều trị hiệu quả từ thảo dược Đông y
 • Báo VTV News: Bệnh vảy nến và cách điều trị hiệu quả ngăn tái phát bằng bài thuốc thảo dược

Đặc biệt, bài thuốc đã được chương trình Sống khỏe mỗi ngày VTV2 lựa chọn giới thiệu tới hàng triệu khán truyền hình là giải pháp an toàn, hiệu quả giúp đẩy lùi từ gốc các bệnh viêm da mãn tính và phòng ngừa tái phát lâu dài.

Bài thuốc được những chuyên gia hàng đầu đánh giá cao

Sở hữu công thức thành phần ưu việt cùng những phát hiện đột phá trong nghiên cứu, ngay từ khi ra đời bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang đã gây được tiếng vang lớn trong giới Y học cổ truyền. Trải qua nhiều năm đưa vào điều trị thực tế, bài thuốc đã khẳng định được hiệu quả điều trị cao với hàng nghìn trường hợp thành công. Nhờ đó, Thanh bì Dưỡng can thang nhận được những đánh giá rất cao từ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Y học cổ truyền.

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên Phó Giám đốc chuyên môn, kiêm Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương nhận định: “Thanh bì Dưỡng can thang là bài thuốc Nam chữa các bệnh viêm da mãn tính sở hữu công thức thành phần ưu việt nhất với sự kết hợp độc đáo của 3 dạng bào chế. Bài thuốc tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc điều trị từ gốc của Y học cổ truyền, cho hiệu quả cao trong điều trị nhiều căn bệnh như vảy nến, viêm da cơ địa, viêm da tiết bã, viêm da dị ứng…

Bác sĩ Lê Thị Phương – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam chia sẻ: “Bài thuốc Nam Thanh bì Dưỡng can thang được nghiên cứu và bào chế bởi những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Y học cổ truyền. Với kinh nghiệm và hiểu biết sâu rộng, các chuyên gia đã tạo nên bài thuốc vượt trội. Tôi đánh giá rất cao phát hiện đột phá về dược liệu Thanh bì cùng 29 vị thuốc quý khác. Đó là sự kết hợp tài tình để tạo ra bài thuốc chữa các bệnh viêm da mãn tính hiệu quả từ gốc.

Phát biểu ngoài lề Hội nghị Tổng kết năm 2018 Hội Nam y Việt Nam, Thầy thuốc ưu tú, chuyên viên cao cấp Bộ Y tế Nguyễn Đức Đoàn – Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam cho biết: “Những năm gần đây, Y học cổ truyền ngày càng chứng minh được vị thế của mình với nền y học nước nhà với sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Có thể khẳng định, Y học cổ truyền đã và đang thực hiện tốt sứ mệnh chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Trung tâm Thuốc dân tộc là một trong những đơn vị góp phần không nhỏ vào thành công chung của ngành với những nghiên cứu mang tính đột phá, cho ra đời nhiều bài thuốc Nam hiệu quả, mang đến giải pháp chữa bệnh an toàn cho bệnh nhân.

Chia sẻ về bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan (Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc) cho biết: “Thanh bì Dưỡng can thang là bài thuốc mà tôi cùng các cộng sự tại Trung tâm Thuốc dân tộc dành rất nhiều tâm huyết để nghiên cứu và bào chế. Nhóm nghiên cứu của chúng tôi đã dành đến hơn 3 năm để sưu tầm, chắt lọc và phân tích các bài thuốc cổ phương, những phương pháp chữa bệnh dân gian bí truyền. Cùng với đó tiếp cận, học hỏi và ứng dụng những tiến bộ của y học hiện đại nhằm tạo ra bài thuốc không chỉ an toàn mà phải cho hiệu quả điều trị thực sự, giải quyết vấn đề từ gốc và giúp phòng ngừa tái phát cho bệnh nhân.

Bài thuốc giúp hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi nỗi ám ảnh viêm da mãn tính

Chính thức được đưa vào phác đồ điều trị các bệnh viêm da mãn tính tại Trung tâm Thuốc dân tộc từ nhiều năm nay, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang đã được sử dụng cho hàng nghìn bệnh nhân, thu được kết quả khả quan. Theo số liệu thống kê tại các phòng khám của Trung tâm, tính đến tháng 10/2019 đã có 3597 bệnh nhân được điều trị thành công bằng bài thuốc này, chiếm tỷ lệ lên tới 95%. Rất nhiều bệnh nhân sau khi kết thúc điều trị đã phản hồi tích cực về hiệu quả của bài thuốc này.

Chị Nguyễn Thị Thỏa (Thanh Xuân, Hà Nội): “Suốt 7 năm bị viêm da cơ địa mãn tính, tôi vô cùng khổ sở khi không thể tự tay làm được các công việc nhà và chăm sóc con cái. Nhất là sau khi sinh bé thứ hai, tình trạng bệnh càng nặng khiến tôi mất hết các nếp vân tay. Được người thân khuyên nhủ, tôi quyết định tới điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Các bác sĩ thăm khám tận tình và tư vấn cho tôi sử dụng bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang gồm 3 loại uống, bôi, ngâm rửa. Ngay sau tháng đầu tiên sử dụng tôi đã thấy các triệu chứng thuyên giảm đến 80%. Hết tháng thứ 2, tình trạng bệnh của tôi đã chấm dứt hẳn. Tôi tiếp tục điều trị thêm tháng thứ 3 để dự phòng tái phát. Đến nay bệnh đã ổn định hoàn toàn.

Ông Nguyễn Thế Tình (Hạ Long, Quảng Ninh): “Tôi mắc phải căn bệnh á sừng đã nhiều năm nay khiến hai bàn tay, bàn chân lúc nào cũng khô rát, bong tróc. Trước đây tôi từng điều trị bằng thuốc Tây, bệnh thuyên giảm rất nhanh nhưng sau một thời gian lại tái phát. Qua bạn bè tôi biết đến Trung tâm Thuốc dân tộc và quyết định tới thăm khám. Các bác sĩ kê đơn cho tôi bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang. Sau 1 tháng điều trị các triệu chứng bệnh của tôi đã thuyên giảm rất nhiều. Tôi được chỉ định dùng thuốc trong 3 tháng để bệnh ổn định hẳn. Đến nay đã gần 1 năm tôi chưa bị tái phát lại bệnh á sừng.

Ông Chu Trần Nhã (Đống Đa, Hà Nội): “Suốt 10 năm mắc phải căn bệnh vảy nến mãn tính tôi từng chạy chữa rất nhiều nơi nhưng không khỏi. Có những đợt vảy nến nặng lan khắp người tôi phải cạo trọc cả đầu rất khổ sở. Đến năm 2017 tôi biết đến Trung tâm Thuốc dân tộc, vì gần nhà nên tôi quyết định tới khám chữa thử. Các bác sĩ thăm khám rất tận tình và nhận định tình trạng bệnh của tôi nặng nên cần điều trị lâu dài. Được các bác sĩ phân tích kỹ lưỡng tôi cảm thấy tin tưởng và quyết tâm điều trị. Sau 6 tháng kiên trì sử dụng bài thuốc của Trung tâm, bệnh của tôi đã ổn định hoàn toàn. Đến nay đã hơn 2 năm chưa từng tái phát lại.

Anh Đỗ Đức Sang (TP. HCM): “Cách đây hơn 1 năm mình bị viêm da tiết bã ở mặt khá nặng. Do phải làm việc ngoài trời khói bụi liên tục nên dù mình đã bôi nhiều loại thuốc nhưng vẫn không thuyên giảm. Tình cờ biết đến Trung tâm Thuốc dân tộc, mình đã tìm hiểu và đến thăm khám. Mình được các bác sĩ tư vấn dùng bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang gồm thuốc uống, thuốc bôi và thuốc ngâm rửa. Rất bất ngờ chỉ sau 1 tháng điều trị, các triệu chứng bệnh đã thuyên giảm tới 95% rồi. Hiện tại bệnh của mình đã ổn định, hơn nửa năm nay chưa bị tái phát lại lần nào.

Để được chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh và nhận tư vấn phác đồ điều trị phù hợp nhất, bệnh nhân nên tới thăm khám trực tiếp tại các cơ sở của Trung tâm Thuốc dân tộc trên toàn quốc. Trường hợp bệnh nhân ở xa có thể chụp ảnh vùng da bị bệnh và gửi về cho các bác sĩ của Trung tâm kèm theo mô tả chi tiết triệu chứng bệnh.

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Hằng UyênHằng Uyên says: Trả lời

  Bệnh vảy nến thể giọt có chữa đc k ạ

  1. Jenny Phan NhiJenny Phan Nhi says:

   E cũng bị thể giọt. May mà ở lưng nên k ai thấy. có mấy nốt đỏ nổi rải rác khắp lưng, trên phủ lớp vảy nến giọt mỏng màu trắng đục, khi cạo lớp vảy bong ra và vụn ra như phấn. bệnh mãn tính r, chỉ mong khống chế đc như bây h, k cho nó bùng phát và lan đi đâu. Nghe nói phòng khám này có bài dưỡng can thang diều trị vảy nến rất hiệu quả

  2. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Jenny Phan Nhi. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài thuốc điều trị viêm da dị ứng Thanh bì Dưỡng can thang của Trung tâm. Bạn có thể để lại thông tin số điện thoại hoặc gọi điện tới hotline (024) 7109 6699/ (028) 7109 6699 để được bác sĩ chuyên khoa trung tâm tư vấn cụ thể về liệu trình điều trị phù hợp cho bạn nhé

  3. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Hằng Uyên. Vảy nến được xếp vào nhóm bệnh da liễu mãn tính, với những triệu chứng bệnh dai dẳng. Bệnh thường bùng phát thành đợt, sau đó thuyên giảm rồi lại tiếp tục tái phát khiến người bệnh mệt mỏi, khó chịu. Bệnh vảy nến có liên quan mật thiết đến yếu tố cơ địa và hệ miễn dịch của cơ thể. Hiện nay y học hiện đại vẫn chưa tìm ra loại thuốc đặc trị căn bệnh này, do đó bệnh không thể khỏi hoàn toàn 100%. Tuy nhiên nếu bệnh nhân lựa chọn đúng phương pháp và kiên trì điều trị tích cực theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ thì hoàn toàn có thể kiểm soát được bệnh và ngăn chặn tình trạng tái phát xảy ra. Bạn có thể để lại thông tin số điện thoại hoặc gọi điện tới hotline (024) 7109 6699/ (028) 7109 6699 để được bác sĩ chuyên khoa trung tâm tư vấn cụ thể về liệu trình điều trị phù hợp cho bạn nhé.

 2. Kiều TrangKiều Trang says: Trả lời

  Cháu nhà tôi 3 tháng tuổi, trên đầu xuất hiện những mảng như gàu nhưng màu vàng, nhờn, bám hơi chắc. lên mạng thấy bảo đấy là viêm da tiết bã. Vậy cháu nó mới 3 tháng tuổi thì có nên cho uống thuốc k

  1. Lan AnhLan Anh says:

   Ôi, đấy là chuyện bình thường mà. Chỗ e trẻ con hay bị thế, người ta gọi là “cứt trâu” trên đầu đấy

  2. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Kiều Trang. Đây là 1 tình trạng bệnh lý hay gặp ở trẻ dưới 3 tháng tuổi, và có xu hướng thuyên giảm khi trẻ đủ 6 – 12 tháng. Tổn thương da điển hình của bệnh viêm da dầu ở trẻ: Xuất hiện các mảng da dày màu trắng, vàng hoặc nâu ở vùng da đầu.Mảng da dính chặt vào vùng da đầu, khó bong và có xu hướng lan tỏa. Thương tổn da thường không gây ngứa hay khó chịu. Thống kê cho thấy, phần lớn trẻ bị viêm da dầu đều tự thuyên giảm mà không cần can thiệp biện pháp y tế. Tuy nhiên nếu cháu bé có hiện tượng lan tỏa khắp cơ thể thì bạn nên cho cháu đi khám càng sớm càng tốt vì có thể cháu đã mắc thêm 1 bệnh tự miễn kèm theo. Gia đình nên theo dõi tình trạng của cháu thường xuyên, nếu có bất kỳ vấn đề gì bất thường, bạn có thể liên hệ tới Trung tâm thông qua fanpage hoặc tổng đài (024) 7109 6699/ (028) 7109 6699 để được bác sĩ chuyên khoa trung tâm hỗ trợ bạn nhé.
   Trân trọng!

 3. Ngân PhạmNgân Phạm says: Trả lời

  E năm nay 20 tuổi. Từ tuổi dạy thì, da mặt e rất nhờn, nổi nhiều mụn hơn các bạn đồng trang lứa, không chỉ vậy, đầu em xuất hiện rất nhiều gàu, các bạn hay trêu là tuyết rơi mùa hè nên e rất tự ti. E từng nghĩ đó chỉ là rối loạn nội tiết tố tuổi dậy thì, qua tuổi này sẽ hết. Nhưng không. Năm nay e đã 20 tròn mà các triệu chứng thì cứ nặng lên: Ở rìa tóc, ngực và lưng, thường xuất hiện các bờ viền màu đỏ, gờ cao và rõ ràng so với vùng da xung quanh, da thường có các vết dát đỏ, da bong vảy để lộ lớp da bên dưới mỏng. Tổn thương tập trung nhiều nhất ở cung mày và lan tỏa ra viền tóc và cánh mũi. Cứ mỗi lần mùa đông là lại càng bị nặng hơn. Hồi e đi chữa ở bạch mai họ cho e điều trị theo hướng mụn chứng cá và dĩ nhiên, khỏi 1 thời gian là lại tái phát, mà trong lúc dùng thuốc da còn khô lên rất dát. Họ cho thuốc giảm tiết bã nhờn và bạt sừng bong vảy da. Sau đó họ kết luộn e bị viêm da tiết bã, là 1 bệnh mạn tính nên e k điều trị nữa. Sau đó e lên mạng tìm hiểu cách chữa trị bằng thuốc nam để gắn bó lâu dài thì thấy trung tâm thuốc dân tộc. E mới xin tiền mẹ đi chữa thử 1 tháng xem sao, bệnh tình k thấy đỡ. E định từ bỏ thì mẹ e bảo, thuốc đông y phải uống dài ngày, đều là thuốc bổ, k bổ ngang thì bổ dọc. Nếu từ bỏ bây giờ là phí luôn 3 triệu, còn tiếp tục điều trị thì k phí đồng nào. Thế là e kiên trì uống thuốc đều đặn trong 4 tháng trời. Giờ đây, da mặt e đã khong còn 1 chút viêm nào, chỉ còn 1 ít sẹo thâm, da căng bóng và rất mịn. E rất hài longf về bài thuốc này. Cảm ơn bác sĩ Tâm rất nhiều

  1. LongLong says:

   E là sinh viên y năm 6. Trên lâm sàng lúc đi viện thấy có rất nhiều người nhầm lẫn triệu chứng của viêm da tiết bã với bênh trứng cá thông thường. 1 bệnh cấp tính, chỉ cần điều trị triệu chứng, còn 1 bệnh thì phải điều trị lâu dài vì liên quan đến yếu tố cơ địa. E thấy, k có 1 loại thuốc tây y nào có thể điều trị 1 cách lâu dài bệnh này cả. Vì vậy hướng điều trị tốt nhất là nên điều trị theo hướng đông y kết hợp vệ sinh mặt đúng cách

  2. Duy NamDuy Nam says:

   Bạn trên nói đúng, viêm do tăng bã nhờn thì tây y cho thuốc giảm tiết bã nhờn. Tôi đã dùng qua loại Acnacare. Chỉ mới dùng 3 ngày thôi, da mặt tôi đã khô và căng như dây đàn, bệnh này mãn tính mà uống cả đời thì tôi thà bị viêm da còn dễ chịu hơn

  3. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Ngân Phạm. Cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng sử dụng bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang của Trung tâm Thuốc dân tộc. Để duy trì hiệu quả lâu dài của thuốc, bạn nên tiếp tục giữ thói quen vệ sinh da sạch sẽ, ăn uống hợp lý, có chế độ sinh hoạt khoa học, tránh các chất kích thích và stress nhé. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe

 4. Thiện NhânThiện Nhân says: Trả lời

  Có ai dùng qua thuốc thanh bì dưỡng can thang để điều trị vảy nến chưa

  1. H’phiêu kbuoH’phiêu kbuo says:

   Tôi cũng bị vảy nến, đang đi tìm hiểu về thuốc đông y. Hôm bữa thấy trên báo đời sống pháp luật có nói về bài thuốc này. Mọi người ai quan tâm có thể tham khảo nhé

 5. Ân Văn TướcÂn Văn Tước says: Trả lời

  Bà cháu năm nay 70 tuổi. Bà phát hiện bị viêm da cơ địa được 40 năm. Đêm nào nằm ngủ bà cũng gãi sột soạt, có lúc bà thức trắng cả đêm vì ngứa. Nhìn da của bà cứ có các mảng dày lên và thâm đen hơn các vùng da khác. Bình thường cũng k thấy nốt ngứa hay nốt đỏ gì, chỉ thỉnh thoảng mới có đợt rầm rộ. Nhưng lúc nào cx thấy bà ngứa và gãi xước hết cả da. Bà bảo bà bị nhiều bệnh lắm, ĐTĐ, THA, mỡ máu, bây h bà sợ uống thuốc tây y lắm, nó phá cơ thể bà ra. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi, thuốc này dùng cho ng già có hiệu quả không, bị mắc các bệnh trên thì uống vào có sao k

  1. Hồng VânHồng Vân says:

   Càng tốt chứ sao e ơi. Thuốc đông y rất phù hợp cho người già vì đa số thuốc tây y có hoạt tính rất mạnh, đi 1 lượng lớn vào cơ thể có thể dễ dàng gây phản ứng phụ nặng nề. 2 là các hoạt chất này đc chuyển hóa ở gan và đào thải qua thận, mà ng già thì chức năng thải độc thường suy giảm, chất độc sẽ tích tụ lại trong cơ thể. Chính vì thế chị cũng đã mua thuốc này cho bà chị. Uống vào k những khỏi bệnh mà còn khỏe ra trông thấy, cứ khen thuốc này uống vào mát gan

  2. Ân Văn TướcÂn Văn Tước says:

   Hồi đó chị mua hết bao nhiêu tiền

  3. Hồng VânHồng Vân says:

   Chị k nhớ rõ cả liệu trình là bao nhiêu, tại cũng lâu rồi, nhưng hồi đó chị nhớ mua 1 thang Thanh bì dưỡng can thang là 240k/thang, thuốc bôi ngoài là 450k, với cả thuốc ngâm là 50k hay sao ý, mua liền 3 tháng

  4. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Ân Văn Tước, cảm ơn bạn đã quan tâm tới bài thuốc điều trị bệnh viêm da cơ địa của Trung tâm. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì bài thuốc có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, an toàn cho cả trẻ em và người cao tuổi, đã được thử nghiệm qua nhiều tiêu chuẩn gắt gao và hiệu quả trên hàng nghìn bệnh nhân mà chưa ghi nhận bất cứ 1 trường hợp nào xảy ra tác dụng phụ nguy hiểm cả. Bạn có thể để lại thông tin số điện thoại hoặc gọi điện tới hotline (024) 7109 6699/ (028) 7109 6699 để được bác sĩ chuyên khoa trung tâm tư vấn cụ thể về liệu trình điều trị phù hợp cho bà bạn nhé.

 6. Bùi Hồng ThươngBùi Hồng Thương says: Trả lời

  Tôi bị viêm da cơ địa 5 nă r. Tây y bó tay k chữa đc, vậy bài thuốc này có điểm gì đặc biệt hơn tây y k

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Bùi Hồng Thương. Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang là sự kết hợp hài hòa với các loại thảo dược tạo nên công dụng thẩm thấu sâu vào cơ thể, cải thiện chức năng thải độc của gan thận đồng thời tăng cường hệ miễn dịch đẩy lùi hoàn toàn khả năng tái phát của bệnh.
   – Thuốc ngâm rửa: Làm sạch, sát khuẩn vùng da bị viêm da dị ứng, ngăn không cho tình trạng viêm nhiễm lan rộng
   – Thuốc bôi: Giảm ngứa, chống viêm, chữa lành tổn thương, phục hồi và tái tạo da từ lớp biểu bì sâu.
   – Thuốc uống: Giải độc, chống viêm, thanh nhiệt, ổn định cơ địa, tăng cường thể trạng và sức đề kháng cho cơ thể.
   Tùy thuộc vào tình trạng bệnh cụ thể của bạn, bác sĩ sẽ kê liệu trình điều trị cần kết hợp 2 hoặc 3 loại thuốc để đạt kết quả điều trị cao nhất có thể. Bạn quan tâm tới bài thuốc có thể để lại thông tin số điện thoại hoặc gọi điện tới hotline (024) 7109 6699/ (028) 7109 6699 để được bác sĩ chuyên khoa trung tâm tư vấn cụ thể hơn nhé.
   Thông tin đến bạn!

  2. Bùi Hồng ThươngBùi Hồng Thương says:

   Vậy 1 liệu trình trung bình kéo dài bao lâu

  3. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Bùi Hồng Thương. Thông thường để điều trị ổn định viêm da dị ứng chỉ cần 1 liệu trình từ 2 – 3 tháng nếu tuân thủ nghiêm ngặt những chế độ ăn uống và sinh hoạt do bác sĩ yêu cầu. Tuy nhiên, thời gian điều trị thực tế sẽ phụ thuộc vào tình trạng bệnh hiện tại và khả năng đáp ứng thuốc của cơ thể bạn nhé.

 7. Thanh HảiThanh Hải says: Trả lời

  Tôi bị căn bệnh vẩy nến hành hạ 6 năm nay. Cứ ra viện r lại vào viện như đi chợ. Ban đầu tôi bị vảy nến thể đồng tiền, chỉ có ở chân tay. Mặc quần áo vào là k thấy gì. Có đợt thày lang bán cho tôi 1 loại thuốc bột màu trắng khuyên tôi lấy lá khế hòa với thuốc này tắm cho sát khuẩn toàn thân. Tôi nghe theo. Về lấy 1 nắm lá khế nấu lên, rắc bột vào và tắm. 3h sau toàn thân tôi nổi dát đỏ, vảy bong ra như sáp nến. Tôi ngứa gãi bật cả máu, sau đó nước mủ từ trong cứ chảy ra. Tôi phải vào viện cấp cứu ngay. Bsi bảo do tôi dùng thuốc lung tung nên bệnh đã chuyển sang vảy nến thể mủ rất khó điều trị. Bsi bảo ở viện chỉ chữa cho tôi đc qua giai đoạn này, còn nếu chữa lâu dài thì bảo tôi nên nghiên cứu theo hướng dùng đông y để chữa. Sau tôi có về tìm hiểu và hỏi thăm nhiều người thì được giới thiệu cho bên Thuốc dân tộc nên tôi đã đến đây khám và lấy thuốc, Hiện tại tôi uống thuốc nam đã đc 2 tháng. Giờ chỉ còn một số chỗ còn vảy bong ra, các vết chảy mủ đã khép miệng, da còn những vòng tròn hơi đỏ. Tôi thấy k còn ngứa ngáy khó chịu và đau rát nữa. Đang dùng nốt theo liệu trình, nếu đỡ sẽ giới thiệu cho mn cùng dùng

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Thanh Hải . Cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng sử dụng bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang của Trung tâm Thuốc dân tộc. Để duy trì hiệu quả lâu dài của thuốc, bạn nên tiếp tục dùng thuốc đủ liệu trình, giữ thói quen vệ sinh da sạch sẽ, ăn uống hợp lý, có chế độ sinh hoạt khoa học, tránh các chất kích thích và stress nhé. Chúc bạn mau chóng khỏe lại

 8. TNTTNT says: Trả lời

  Thuốc này là thuốc nam hay thuốc bắc vậy

  1. AndyAndy says:

   Có cả vị thuốc nam và bắc, nhưng 100% trồng trên ở Việt Nam. Bài thuốc dựa trên phương thuốc cổ phương của cụ hải thượng có gia giảm thêm 1 số thành phần cho phù hợp với tình trạng bệnh hiện nay

  2. TNTTNT says:

   Thuốc bắc mà lại trồng đc trên đất nam nghe hơi vô lý nhỉ

  3. Phương TrinhPhương Trinh says:

   Trung tâm ng ta đầu tư hẳn vườn thuốc 20 hecta để trồng thuốc đây, mình có link này, bạn tham khảo nhé

  4. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn TNT. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài thuốc điều trị Thanh bì dưỡng can thang của Trung tâm. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và nguồn gốc xuất sứ của tất cả các thuốc bên trung tâm. Tại đây, chúng tôi có dây chuyền sản xuất khép kín trong nước từ khâu trồng thuốc đến khâu bào chế và đóng gói sản phẩm theo đúng quy chuẩn quốc tế GACP-WHO. Cam kết nói không với mọi loại dược liệu trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất sứ nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé. Bạn quan tâm tới bài thuốc có thể để lại thông tin số điện thoại hoặc gọi điện tới hotline (024) 7109 6699/ (028) 7109 6699 để được bác sĩ chuyên khoa trung tâm tư vấn cụ thể hơn nhé.
   Thân ái!

 9. NG Bá ĐạtNG Bá Đạt says: Trả lời

  Tôi có thể đến khám và mua thuốc như thế nào

  1. Phương anhPhương anh says:

   Có 3 cơ sở tại quảng ninh, tp hcm, hn. Bạn gần trung tâm nào nhất thì nên ra đấy thôi

  2. NG Bá ĐạtNG Bá Đạt says:

   Tôi ở quận 1 trong sài gòn, nhưng trong mùa dịch corona này tôi cũng ngại đến phòng khám

  3. Trần Gia GiaTrần Gia Gia says:

   Thật đấy, tôi từng đi khám tại trung tâm r. Đông người ngồi chờ lắm. Nhưng được cái là nhân viên ở đây cực kỳ có tâm, phục vụ khách hàng rất tận tình. Có khu chờ riêng chứ k cần đứng xếp hàng cả buổi. Bác sĩ thì khám kĩ nữa, lúc chờ cũng hơi sốt ruột. Nhưng nói chung thủ tục vẫn nhanh hơn đi viện công rất nhiều

  4. Hoàng ThúyHoàng Thúy says:

   Tại sao mọi người cứ phải đến trực tiếp làm gì cho khổ. Thời đại 4.0 r, đối với bệnh da liễu thế này, ng ta có thể khám qua internet r. Bác cứ ở nhà gọi cho họ, khám xong r gửi thuốc về cho bạn mà

  5. Thuốc dân tộc says:

   Chào anh NG Bá Đạt, Để được chẩn đoán chính xác tình trạng viêm da dị ứng và nhận tư vấn phác đồ điều trị hiệu quả, bạn có thể đến thăm khám trực tiếp tại các cơ sở của Trung tâm Thuốc dân tộc. Trường hợp ở xa bạn có thể chụp ảnh vùng da bị bệnh, gửi về cho các bác sĩ của Trung tâm kèm theo mô tả chi tiết triệu chứng bệnh thông qua zalo hoặc fanpage của Trung tâm để bác sĩ nắm được tình trạng và tư vấn liệu trình điều trị phù hợp cho bạn nhé. Bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ trực tiếp tới Trung tâm qua số tổng đài (028) 7109 6699 để bác sĩ nắm rõ được mức độ bệnh của bạn hiện nay và tư vấn liệu trình điều trị phù hợp cho bạn. Link fanpage của Trung tâm

  6. NG Bá ĐạtNG Bá Đạt says:

   Vậy tôi có thể đặt mua như thế nào

  7. Thuốc dân tộc says:

   Chào anh NG Bá Đạt. Trung tâm hỗ trợ gửi thuốc về nhà cho những người bệnh ở xa không đến trực tiếp phòng khám được. Với những khách hàng ở nội thành TP.HCM sẽ được giao thuốc miễn phí trong ngày (miễn phí cước vận chuyển). Bạn có thể đặt mua thuốc qua số điện thoại tổng đài 028 71 096699 nhé.
   Thông tin đến bạn

 10. Trần thị ThanhTrần thị Thanh says: Trả lời

  Có ai đang dùng thuốc ở đây k. Cho tôi hỏi nếu dùng thuốc trị bệnh viêm da dị ứng thì có phải kiêng đậu xanh, đậu đen và rau cải không. Nghe nói mấy thứ này làm giảm tác dụng của thuốc đông y

  1. BEeEBEeE says:

   Ơ lần đầu mình nghe thấy phải kiêng mấy thứ đấy đấy. Hồi trc mình không biết vẫn cứ ăn uống bình thường mà bệnh vẫn khỏi thôi

  2. Em ốcEm ốc says:

   Đối với bệnh viêm da dị ứng, quan trọng là bạn phải kiêng xà phòng, hóa chất, ra đường bịt khẩu trang, bôi kem dưỡng ẩm. Vì kháng nguyên tiếp xúc bên ngoài da dễ gây bệnh hơn qua đường ăn uống. Mấy thứ bạn nói mình cũng có nghe nói nhưng k biết thực hư thế nào, thôi thì cứ hạn chế

  3. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Trần thị Thanh. Hiện tại qua nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng chưa phát hiện thuốc có tương tác mạnh với bất cứ loại thực phẩm thông thường nào nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng thuốc nhé. Tuy nhiên để năng cao tác dụng điều trị, bạn nên hạn chế tối đa các loại thực phẩm giàu protein, các chất kích thích, khói bụ, phấn hoa, lông động vật, vệ sinh và làm ẩm da thường xuyên, tránh stress và sinh hoạt điều độ bạn nhé.

 11. Bùi ĐộBùi Độ says: Trả lời

  Vợ mình bị bệnh á sừng hai năm nay. Dù đã kiên trì chữa nhưng thi thoảng cổ lại khó chịu do da bong tróc của bệnh á sừng. Nhất là mùa lạnh, bàn tay, bàn chân chị lại nứt toác, đau rát, nhiều khi chảy cả máu. Có những hôm, cổ không dám động tay vào nước để rửa bát vì không đeo găng tay là da càng nứt. Chỗ nứt nẻ không chỉ tập trung ở đầu ngón tay mà lan dần xuống, cả mu bàn tay cũng bị bong tróc. Nhìn bàn tay mình mà cổ phát khiếp, đi đâu cũng phải giấu đi mà không dám để ra. Thế là mình lang thang trên mạng tìm xem có chỗ nào chữa k, thử hết từ đông y tây y r mà vẫn không có nơi nào chữa đc. Cho đến khi biết đc trung tâm này. Cổ hàng ngày uống thuốc, bôi thuốc, ngâm chân tay đều đặn. Bây giờ sau 2-3 tháng k còn đau đớn gì nữa. Vui nhất là cổ có thể rửa bát cho mình :)). Hy vọng sau này k tái phát. Cảm ơn trung tâm rất nhiều

  1. MẪNMẪN says:

   Tôi cũng bị á sừng 5 năm r. Đã đi khám ở nhiều bệnh viện lớn. K khỏi đc. Chỉ đỡ đc lúc dùng thuốc thôi

  2. Thịnh tuThịnh tu says:

   Bệnh á sừng là 1 dạng của viêm da cơ địa. Tức là da bạn bị đào thải, bong ra khi mà lớp da mới chưa kịp hình thành. Vì là bệnh tự miễn nên điều trị kiểm soát đc đã là 1 thành công lớn r

  3. TânTân says:

   Anh bên trên nói đúng. 1 khi đã kết luận bị bệnh này là xác định sống chung với lũ. Hic…

  4. My sóiMy sói says:

   E dùng thuốc của trung tâm và đã kiểm soát k cho vảy nó mọc lên r. Chỉ cần trc mỗi mùa đông, e uống trc 1 liệu trình 3 tháng. Sau đó cả năm e k bị làm sao hết. E thực hiện cách này 5-6 năm r, và 5-6 năm e nói k với vảy nến

  5. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Bùi Độ. Cảm ơn bạn và gia đình đã quan tâm và tin tưởng sử dụng bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang của Trung tâm Thuốc dân tộc. Để duy trì hiệu quả lâu dài của thuốc, vợ bạn nên tiếp tục giữ thói quen vệ sinh da sạch sẽ, thường xuyên dưỡng ẩm da, hạn chế tiếp xúc với những loại chât tẩy mang tính kiềm mạnh, ăn uống hợp lý, có chế độ sinh hoạt khoa học, tránh các chất kích thích và stress nhé.
   Chúc vợ bạn và gia đình thật nhiều sức khỏe!

 12. TânTân says: Trả lời

  K biết nahf thuốc này có gì đặc biệt mà thấy nhiều ng bảo khỏi thế nhỉ, t đã đi bao nhiêu viện lớn r còn chưa chữa đc

  1. minh anhminh anh says:

   tôi thấy nhà thuốc này rất nổi tiếng, đứng đầu trong giới đông y cả nước, vì họ tập hợp toàn giáo sư bác sĩ đầu ngày của các viện YHCT lớn mà. Hôm trc tôi đọc báo có lưu lại bài này. Mn ai quan tâm vào tham khảo nhé

  2. Thịnh tuThịnh tu says:

   Vì đông y và tây y chữa theo 2 trường phái khác nhau. Tây y là chỗ nào a bất thường người ta sửa chỗ đấy, a thấy ok, trả tiền đi về. Đông y thấy a đau, ng ta cho a thuốc uống để cơ thể a tự sửa chữa, a sẽ k thấy hiệu quả ngay lập tức, nhưng chữa vào gốc thì hiệu quả lâu dài

  3. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Tân! Hiện nay Trung tâm Thuốc dân tộc đang là 1 trong những địa chỉ uy tín và hiệu quả hàng đầu trên cả nước trong lĩnh vực điều trị bệnh á sừng bằng thuốc y học cổ truyền. Với đội ngũ giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa trong lĩnh vực da liễu, Trung tâm đã tư vấn, khám và điều trị hiệu quả cho hơn 1000 ca bệnh cả trong và ngoài nước. Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng và lựa chọn điều trị tình trạng á sừng của mình tại Trung tâm.
   Bạn quan tâm tới bài thuốc điều trị á sừng của Trung tâm thì có thể để lại thông tin số điện thoại hoặc gọi điện tới hotline (024) 7109 6699/ (028) 7109 6699 để được bác sĩ chuyên khoa trung tâm tư vấn cụ thể hơn nhé.
   Thông tin đến bạn!

 13. khuekhue says: Trả lời

  mình bị viêm da đầu,rụng tóc. mình đang sd thuốc của tt gần tháng thôi chưa thấy td gì mà thấy tóc rụng còn nhiều hơn.mong rằng dùng thuốc của tt vài tháng nữa sẽ hết,tóc mọc trở lại

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bệnh vảy phấn hồng gibert: Triệu chứng và cách điều trị

Bệnh vảy phấn hồng gibert là dạng bệnh cấp tính, đặc trưng bởi sự xuất hiện các của các tổn...

Tìm hiểu mề đay cấp tính

Nổi mề đay cấp tính là gì? Dấu hiệu và cách điều trị

Mề đay cấp tính có xu hướng khởi phát đột ngột và thuyên giảm trong vài giờ nếu điều trị...

Bị bệnh chàm có tự khỏi không

Bệnh chàm có tự khỏi không? Thông tin cần biết

Trước tỷ lệ bệnh nhân mắc bệnh chàm ngày càng tăng, mối quan tâm "Bệnh chàm có tự khỏi không?"...

Bỏ túi các bài thuốc dân gian chữa viêm da cơ địa dễ thực hiện

8 bài thuốc dân gian chữa viêm da cơ địa đơn giản, hiệu quả

Những bài thuốc dân gian chữa trị bệnh viêm da cơ địa đã được nhiều người sử dụng bởi các...

Bị ngứa da phải làm xét nghiệm gì, ở đâu?

Xét nghiệm da là một trong những cách để xác định những nguyên nhân gây ngứa, dị ứng da, từ...