Trung tâm Đông phương Y pháp đã ứng dụng phương pháp cấy chỉ chữa khỏi cho hơn 3800 lượt bệnh nhân mỗi năm. Trong đó có rất nhiều trường hợp mãn tính lâu năm, từng điều trị nhiều nơi không khỏi.

DrVitamin Kỳ Vọng Trở Thành Nền Tảng Liên Kết Cung Cấp Đa Dạng Giải Pháp Chăm Sóc Sức Khỏe

4.8/5 - (9 bình chọn)

Hậu đại dịch Covid – 19 đã làm thay đổi thói quen chăm sóc sức khỏe của mọi người dân. Để thỏa mãn những yêu sách từ khách hàng, DrVitamin quyết định đổi mới, phát triển thương hiệu theo hướng TOÀN DIỆN, hướng tới xây dựng một nền tảng liên kết cung cấp ĐA DẠNG các giải pháp chăm sóc sức khỏe.

DrVitamin – Hoàn thành tốt sứ mệnh sau 2 năm hoạt động

Hệ thống siêu thị DrVitamin chính thức xuất hiện trên thị trường chăm sóc sức khỏe vào tháng 3/2021. Giữa thời điểm cả nước phải đối mặt với cơn khủng hoảng từ Covid-19, chủ động nâng cao sức khỏe nhờ các TPCN trở thành mối quan tâm đặc biệt của rất nhiều người.

Xuất phát từ mong muốn giúp người dân nâng cao hiểu biết về vitamin và dinh dưỡng nói chung, từ đó chăm sóc bản thân toàn diện về thể chất lẫn tinh thần, ThS. BS. Nguyễn Phượng đã quyết định thành lập một nền tảng mua sắm và tư vấn sức khỏe trực tuyến với tên gọi DrVitamin.

Thời gian đầu, DrVitamin hoạt động dựa theo mô hình chuỗi siêu thị uy tín, cung cấp đến người tiêu dùng GẦN 2000 sản phẩm vitamin, khoáng chất và thực phẩm bảo vệ sức khỏe CHÍNH HÃNG, đảm bảo chất lượng và mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất về chăm sóc sức khỏe.

Khi ấy, DrVitamin được xem là thương hiệu triển vọng, có tiềm năng phát triển của ngành y tế trong nước. Chỉ sau gần 2 năm hoạt động, thương hiệu dần trở thành người bạn đồng hành được người dân tin chọn trong việc tạo dựng một lối sống lành mạnh, tích cực và khoa học. DrVitamin bước đầu giúp người tiêu dùng giải quyết được nhu cầu tìm mua sản phẩm uy tín, tiết kiệm kinh phí, thời gian mà vẫn có thể chủ động trong việc nâng cao chất lượng sức khỏe.

Dù trải qua khoảng thời gian hoạt động không quá dài nhưng thương hiệu đã đạt được những thành tựu đáng nể là:

 • Tổng số sản phẩm nhiều nhất bán ra trong vòng 1 phút: 1176 sản phẩm.
 • Tổng số thương hiệu dược phẩm được phân phối: Hơn 300 thương hiệu.
 • 30.000+ lượt khách hàng truy cập website mỗi ngày.
 • 2.000.000 người dùng biết đến và trải nghiệm dịch vụ tại DrVitamin.
DrVitamin đạt được những dấu ấn đáng ghi nhận sau gần 2 năm hoạt động
DrVitamin đạt được những dấu ấn đáng ghi nhận sau gần 2 năm hoạt động

Xu thế thời đại đặt ra những yêu cầu thay đổi

Chăm sóc sức khỏe là một trong những lĩnh vực có tốc độ tăng trưởng và chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu GDP. Tại Việt Nam, trong năm 2020, thị trường chăm sóc sức khỏe đạt giá trị 16,2 tỷ USD, chiếm 6,0% GDP.

Đặc biệt, sự bùng phát của dịch bệnh đã làm xáo trộn cuộc sống hằng ngày của người dân trên khắp thế giới. Sau hơn 2 năm chống chọi với Covid-19, hàng loạt thói quen cũng như xu hướng chăm sóc sức khỏe dần được thay đổi, thậm chí một số xu hướng đang phát triển có khả năng tác động làm chuyển đổi ngành.

Tốc độ tăng trưởng và già hóa dân số

Dựa vào báo cáo nghiên cứu được Liên Hợp Quốc công bố, dân số thế giới dự đoán đạt 9,7 tỷ người vào năm 2050, dự báo tỷ lệ già hóa dân số chiếm hơn 20% dân số toàn cầu và số lượng người trên 60 tuổi tăng gần gấp đôi so với năm 2000.

Xu hướng già hóa dân số đồng thời kéo theo việc chi phí bỏ ra cho chăm sóc sức khỏe cũng nhiều hơn. Từ đó, người dân toàn cầu ngày càng có nhu cầu cao về các giải pháp chăm sóc sức khỏe mới, linh hoạt và tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra, việc khan hiếm nguồn nhân lực chất lượng trong lĩnh vực này cũng là tác nhân thúc đẩy triển khai các sáng kiến về chăm sóc sức khỏe từ xa.

Chủ động phòng ngừa & chăm sóc sức khỏe

Năm 2020. Công ty Nghiên cứu thị trường Kantar đã công bố báo cáo nghiên cứu, chỉ ra diễn biến của đại dịch Covid-19 cùng những lần giãn cách xã hội đã tác động không nhỏ đến lối sống và hành vi của người dân toàn cầu.

Cụ thể, từ tâm lý “có bệnh mới chữa” thì ngày nay, mọi người đã chủ động chăm sóc sức khỏe từ trong thói quen sinh hoạt, sử dụng sản phẩm, dịch vụ, thậm chí là tìm kiếm một mô hình chăm sóc sức khỏe tích hợp nhưng vẫn đảm bảo thuận tiện, minh bạch về giá cả và được cá nhân hóa theo từng nhu cầu khác nhau.

Xem ngay: Chăm sóc sức khỏe NHANH CHÓNG, CHỦ ĐỘNG nhờ DrVitamin

Người dân có xu hướng tìm kiếm một mô hình chăm sóc sức khỏe tích hợp nhưng vẫn đảm bảo thuận tiện
Người dân có xu hướng tìm kiếm một mô hình chăm sóc sức khỏe tích hợp nhưng vẫn đảm bảo thuận tiện

Mặt khác, sự phát triển của công nghệ và các phương pháp điện toán hóa cũng đóng vai trò tiên phong trong việc chuyển dịch cơ cấu. Sự ra đời của các nền tảng tương tác online khác cung cấp cho người bệnh, bác sĩ và người chăm sóc sức khỏe những kiến thức và dữ liệu thời gian thực để giúp đưa ra quyết định phòng ngừa, chẩn đoán và điều trị hiệu quả. Công nghệ sẽ giúp các bác sĩ có thể giải quyết hầu hết nhiệm vụ hành chính, hỗ trợ chẩn đoán và cung cấp thêm nhiều công cụ kiểm tra an toàn.

Internet và di động ngày càng phát triển

Ngày nay, chăm sóc sức khỏe từ xa không còn là mô hình dịch vụ quá xa lạ với người dân. Đặc biệt, nhờ sự hỗ trợ đắc lực từ Internet và thiết bị di động, người dân có thể tiết kiệm tối đa chi phí di chuyển, thăm khám và điều trị nội trú. Bên cạnh đó, các bác sĩ, thầy thuốc và nhân viên y tế làm việc cũng năng suất và hiệu quả hơn.Chưa hết, thông qua Internet và thiết bị di động, bác sĩ có quyền truy cập thông tin, tình trạng của bệnh nhân mọi lúc, mọi nơi nhưng vẫn đảm bảo an toàn và bảo mật.

Tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng về mọi mặt

Ngày nay, các trung tâm, hệ thống chăm sóc sức khỏe có xu hướng hình thành một mạng lưới liên kết chặt chẽ giữa người bệnh, bác sĩ, các cơ sở y tế và các thiết bị hỗ trợ điều trị phù hợp sử dụng trên các nền tảng số. Bên cạnh đó, mô hình này còn cung cấp các kiến thức nền tảng về chăm sóc sức khỏe, từ đó giúp bệnh nhân chủ động lựa chọn được giải pháp phù hợp nhất cho cơ thể.

Telehealth (chăm sóc sức khỏe từ xa) phát triển cũng giúp đa dạng hóa trải nghiệm của người dùng, điển hình như: Điều trị thực tế ảo giúp chăm sóc theo yêu cầu tại gia; ứng dụng Ai tối ưu hóa quy trình truy cập; công nghệ Chatbot hỗ trợ người bệnh nhận lời nhắc, sắp xếp lịch hẹn mà không cần xếp hàng lấy số.

Sự phát triển của telehealth thúc đẩy trải nghiệm của người dùng trở nên đa dạng hơn
Sự phát triển của telehealth thúc đẩy trải nghiệm của người dùng trở nên đa dạng hơn

Dù có tiềm năng phát triển mạnh mẽ đến vậy nhưng nền y tế số vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức, chưa thể làm hài lòng tất cả mọi người. Cụ thể:

 • Nhiều cơ sở y tế chưa thấu rõ tâm tư của người bệnh, từ đó không nắm bắt được nhu cầu, mong muốn của họ, gây chậm trễ trong việc tạo ra trải nghiệm tối ưu cho khách hàng.
 • Chưa thể nắm quyền chủ động trong việc kiểm soát chất lượng dịch vụ, dẫn đến trải nghiệm của khách hàng không được như mong muốn.
 • Vẫn còn hiện tượng cán bộ, nhân viên chưa làm việc hết mình, gây tổn thương và bức xúc cho người bệnh.

Đứng trước những vấn đề đó, đòi hỏi những đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe như DrVitamin phải mạnh dạn chuyển đổi nhằm tạo ra một quy trình kết nối liên tục, mang đến những sản phẩm và trải nghiệm dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện nhất, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, đồng thời đảm bảo giữ vững vị thế tiên phong trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

DrVitamin vươn lên trở thành Nền tảng liên kết chăm sóc sức khỏe TOÀN DIỆN

Từ thực tiễn xã hội, nhà sáng lập DrVitamin quyết định thay đổi phương thức hoạt động của thương hiệu nhằm bắt kịp xu hướng của thời đại, mang đến những trải nghiệm tối ưu và thỏa mãn mọi mong muốn của người dân. DrVitamin hướng đến mục tiêu trở thành Nền tảng liên kết cung cấp ĐA DẠNG giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Nền tảng liên kết cung cấp ĐA DẠNG giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện DrVitamin

Cuối năm 2022, DrVitamin bắt đầu khởi động các hoạt động mới, cải tiến lại hệ thống cũ. Theo đó, sẽ có những thay đổi nhất định người dân cần nắm được là:

Mở rộng phân phối thiết bị y tế và dịch vụ chăm sóc sức khỏe

Chu cầu chăm sóc sức khỏe dự phòng của người dân không ngừng tăng cao bởi những đe dọa từ bệnh mãn tính hay các loại bệnh dịch khác. Người dân ngày nay có phần cởi mở hơn khi lựa chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Đặc biệt, sử dụng sản phẩm thông qua ứng dụng online là xu hướng được người người nhà nhà đánh giá cao bởi sự tiện lợi và tiết kiệm chi phí.

Mặt khác, các cơ sở y tế đang rơi vào tình trạng quá tải, người dân phải chờ đợi rất lâu nhưng vẫn chưa được hỗ trợ thăm khám. Điều này càng cần đến những giải pháp hỗ trợ người dân có thể thuận tiện theo dõi, tránh nguy cơ xảy ra biến cố ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sự xuất hiện của thiết bị hỗ trợ chăm sóc sức khỏe ngày càng trở nên quan trọng và cần thiết trong cuộc sống hiện đại khi giúp người bệnh kịp thời chẩn đoán và có phương pháp điều trị phụ hợp. Nhiều gia đình không ngần ngại đầu tư thiết bị hiện đại tại nhà, giúp các thành viên luôn khỏe mạnh và kịp thời phát hiện bệnh ngay khi có dấu hiệu nhỏ nhất..

Trước xu hướng ấy, bên cạnh vitamin và thực phẩm cải thiện sức khỏe, DrVitamin quyết định mở rộng mô hình hoạt động, phân phối thêm các thiết bị y tế, thiết bị chăm sóc sức khỏe như: Máy massage, máy đo huyết áp, đai lưng cột sống, cân điện tử…

DrVitamin cung cấp đến quý khách hàng các gói dịch vụ đa dạng theo nhu cầu
DrVitamin cung cấp đến quý khách hàng các gói dịch vụ đa dạng theo nhu cầu

Mặt khác, để giúp các chuyên gia, thầy thuốc giảm thiểu gánh nặng, giúp người dân có thể điều trị ngay tại nhà mà không cần đến bệnh viện, DrVitamin cũng xây dựng thêm các gói dịch vụ theo nhu cầu là: Gói giải pháp sức khỏe toàn diện theo từng bệnh lý; Chăm sóc sức khỏe bằng vật lý trị liệu (Châm cứu, cấy chỉ, xoa bóp, bấm huyệt…), Mẹ và bé (Tắm cho bé tại nhà, bơi thủy liệu cho bé, thông tắc tia sữa, chăm sóc mẹ sau sinh…).

Liên kết thương hiệu, mở rộng hệ sinh thái

Nhằm đem đến nhiều giá trị về sức khỏe cả về thể chất và tinh thần cho người dùng, bên cạnh đầu tư về tài nguyên sản phẩm, DrVitamin cũng không ngừng đẩy mạnh phát triển các dịch vụ, hoạt động chăm sóc sức khỏe thông qua quá trình hợp tác, liên kết thương hiệu.

Đây cũng chính là một trong những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của thương hiệu trong giai đoạn đổi mới phương hướng hoạt động. Theo đó, DrVitamin sẽ trực tiếp liên kết với các đơn vị chuyên về các sản phẩm thực phẩm chức năng và thiết bị chăm sóc sức khỏe, chủ động kiểm soát chất lượng nguồn hàng và chịu trách nhiệm phân phối, quảng bá sản phẩm ra thị trường.

Hoạt động này đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược phát triển của DrVitamin, góp phần mang tới những trải nghiệm tốt nhất về chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến với Trung tâm hỗ trợ điều trị DrCare

Nhằm đáp ứng kịp thời mong muốn được thăm khám sức khỏe từ xa của người dân, nhất là trong thời điểm Covid-19 và các loại dịch bệnh diễn biến phức tạp, Bác sĩ Nguyễn Phượng quyết định mở rộng quy mô dịch vụ tư vấn sức khỏe, khám bệnh trực tuyến thông qua Trung tâm hỗ trợ điều trị DrCare. Với đội ngũ hơn 35 chuyên gia tư vấn là các dược sĩ, bác sĩ, thầy lương y giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn cùng 10+ cơ sở y tế uy tín nằm trong hệ thống liên kết, DrCare hứa hẹn kiến tạo hệ sinh thái khám chữa an toàn, hiệu quả và lành mạnh cho người bệnh.

Bên cạnh nâng cao năng lực chuyên môn và đầu tư cơ sở vật chất, DrCare cũng không ngừng đẩy mạnh hợp tác chiến lược với những đơn vị y tế tiêu biểu, có uy thế trong công tác thăm khám và điều trị bệnh bằng y học cổ truyền kết hợp y học hiện đại. Trong tương lai, Trung tâm hỗ trợ điều trị DrCare được kỳ vọng tạo ra “hệ sinh thái” khám chữa uy tín, lành mạnh, nơi có thể kết nối các bên liên quan và đem lại sự thuận tiện nhất cho người dân trong quá trình chăm sóc sức khỏe.

Một số cơ sở y tế uy tín trực thuộc hệ thống y tế liên kết với DrCare
Một số cơ sở y tế uy tín trực thuộc hệ thống y tế liên kết với DrCare

Các bệnh viện, nhà thuốc, phòng khám… uy tín trực thuộc hệ thống y tế liên kết với DrCare bao gồm:

 • Nhà thuốc Nam dòng họ Đỗ Minh Đường.
 • Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.
 • Nhất Nam Y Viện (Trong đó gồm: Trung tâm Da liễu Đông y, Trung tâm Phụ khoa Đông y và Câu lạc bộ Bác sĩ Việt Nam – DrBacsi).
 • Đông Phương Y Pháp.
 • Phòng khám đa khoa Nha khoa Vidental.

Chỉ với vài thao tác đơn giản trên thiết bị điện thoại thông minh, người dân có nhu cầu sẽ nhận được sự tư vấn MIỄN PHÍ, tận tình từ các y, bác sĩ thuộc hơn 20 chuyên khoa như: Khoa nội, Khoa ngoại, Chẩn đoán hình ảnh, Xương khớp, Tim mạch, Nha khoa, Sinh lý… Chăm sóc sức khỏe từ xa với DrCare giúp bạn không phải cần di chuyển, không phải đến trực tiếp tại cơ sở y tế mà vẫn được thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời:

 • Với trường hợp bệnh ở thể nhẹ, chưa cần đến bệnh viện khám, các bác sĩ DrCare sẽ tư vấn và chỉ định người bệnh sử dụng thực phẩm bổ trợ và thiết bị chăm sóc sức khỏe kết hợp theo dõi tại nhà để nắm được thông tin sơ bộ.
 • Với trường hợp bệnh nặng, cần can thiệp điều trị kịp thời, bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định nhập viện và tư vấn nên đến cơ sở khám chữa nào phù hợp nhất.

Ngoài ra, quý khách hàng khi mua sắm sản phẩm tại DrVitamin cũng có thể kết nối trực tuyến với bác sĩ đúng chuyên khoa cần khám thông qua Hotline, Zalo, Messenger hoặc Video Call để được tư vấn khám bệnh, giải đáp các vấn đề về sức khỏe cũng như tham vấn liệu trình sử dụng sản phẩm phù hợp nhất.

DrCare quy tụ đội ngũ hơn 35 chuyên gia tư vấn là các dược sĩ, bác sĩ, thầy lương y giàu kinh nghiệm

Một số chuyên gia, bác sĩ tiêu biểu trong hệ thống y tế liên kết của DrCare có thể kể đến:

 • Lương y, Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn: Giám đốc chuyên môn tại Nhà thuốc Nam gia truyền Đỗ Minh Đường.
 • ThS. BS. Nguyễn Thị Tuyết Lan: Giám đốc chuyên môn tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.
 • Thầy thuốc ưu tú, BS. Doãn Hồng Phương: Nguyên Phó trưởng khoa Nội thuộc Bệnh viện Châm cứu Trung ương, đồng thời là Giám đốc chuyên môn tại Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp.
 • Bác sĩ Trần Hải Long: Cố vấn chuyên môn Tập đoàn Y dược Vietmec kiêm bác sĩ chuyên khoa tại Nhất Nam Y Viện.
 • Bác sĩ Phạm Phi Long: Bác sĩ chẩn đoán hình ảnh tại Phòng khám Đa khoa Thuốc dân tộc cơ sở Mỹ Đình.

Trong bối cảnh cạnh tranh, đổi mới sáng tạo không còn là sự lựa chọn mà trở thành yêu cầu bắt buộc mỗi doanh nghiệp. Có thể nói, sự thay đổi của DrVitamin sau 2 năm hoạt động vừa đặt ra những thách thức nhưng cũng là bàn đạp giúp thương hiệu vượt qua khó khăn và đem lại nhiều giá trị thiết thực hơn cho sức khỏe cộng đồng. Với sự lớn mạnh không ngừng cùng mục tiêu và chiến lược cụ thể, DrVitamin hứa hẹn sẽ có thêm những trải nghiệm và đột phá bất ngờ hơn trong thời gian sắp tới.

Bằng các phương pháp châm cứu, cấy chỉ, thủy châm, điện châm, xoa bóp, bấm huyệt,... đội ngũ chuyên gia, bác sĩ hàng đầu tại Trung tâm Đông phương Y pháp đã giúp hàng ngàn người khỏi bệnh mỗi năm.
Thuôc dân tộc tặng miễn phí Sơ can Bình vị tán chữa dạ dày

Thuốc Dân Tộc Điều Trị Bệnh Dạ Dày MIỄN PHÍ 10 Ngày (Chỉ Còn 19/1000 Suất) – ĐĂNG KÝ NGAY

Ngày 15/02/2022 vừa qua, Trung tâm Thuốc dân tộc đã thực hiện chương trình gửi tặng 1000 người bệnh dạ...

hội nghị an toàn thực phẩm

Tương lai của an toàn thực phẩm: Biến kiến thức thành hành động

An toàn thực phẩm ở tương lai - hãy để kiến thức trở thành hành động, vì sức khỏe của...

Nhà thuốc Đỗ Minh Đường, địa chỉ chữa bệnh bằng đông y đáng tin cậy

Xu hướng khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền (YHCT) ngày càng được quan tâm và nhiều người bệnh...

Center for health reporting | CHR – Trang thông tin sức khoẻ chính thức có mặt tại Việt Nam

Centerforhealthreporting.org là một trang tin uy tín, chuyên cung cấp các thông tin hữu ích về y tế và các...

Các nhà lãnh đạo thế giới cam kết đẩy lùi các bệnh không truyền nhiễm

Các nhà lãnh đạo cấp cao trên thế giới vừa cam kết đưa ra các biện pháp mới nhằm mục...

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.