Cố vấn y khoa VTV2 hướng dẫn chữa viêm xoang, viêm mũi bằng bài thuốc cực hay [ĐỪNG BỎ QUA]

Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi Bác sĩ CKII BÁC SĨ TRẦN THỊ HƯƠNG LAN – Khoa Nội – Tiêu hóaGiám đốc Chuyên môn Thuốc Dân Tộc Chi Nhánh phía Nam – Cố vấn chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc – Cơ sở TP Hồ Chí Minh

Trong số phát sóng ngày 29/2/2020, chương trình “Sống khỏe mỗi ngày” – VTV2 đã giới thiệu phương pháp chữa viêm xoang hiệu quả từ Đông y. Đây là chủ đề được đông đảo khán giả truyền hình quan tâm. Vậy phương pháp đó như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

“Sống khỏe mỗi ngày” là một trong những chương trình sức khỏe uy tín được thực hiện bởi đài truyền hình Việt Nam, phát sóng hàng tuần trên kênh VTV2. Mỗi số phát sóng chương trình sẽ bàn luận về một vấn đề sức khỏe được nhiều người quan tâm. 

Trong số đó, phát sóng có chuyên đề “Chữa viêm xoang bằng Đông y” vào ngày 29/2/2020 nhận được sự quan tâm đặc biệt của người xem đài. Chương trình có sự đồng hành của một vị “Doctor Sống khỏe mỗi ngày” là lương y Đỗ Minh Tuấn – cố vấn chuyên môn trong nhiều chương trình sức khỏe uy tín khác như “Khỏe thật đơn giản” – VTV2, “Góc nhìn người tiêu dùng” – VTC2.

Không chỉ xuất hiện trên truyền hình, bài thuốc gia truyền dòng họ Đỗ Minh còn được giới thiệu trên nhiều trang báo uy tín như vtc.vn, 24h.com.vn, nguoiduatin.vn… vì đã giúp +150.000 người bệnh KHỎI HẲN viêm xoang, viêm mũi mãn tính và nhận được sự quan tâm đông đảo trên các diễn đàn sức khỏe, hội nhóm người bệnh trên mạng xã hội….

Facebook Hà Ngọc (24 tuổi, Hà Nội)“Uống thuốc bên Đỗ Minh Đường hơi lâu nhưng phải kiên trì tí, mình uống 3 tháng, dùng thêm cao tăng cường đề kháng, giờ bệnh viêm mũi dị ứng mãn tính cũng khỏi luôn rồi.”

Thảo Thương (23 tuổi, vlogger tại Hà Nội): “Tôi dùng bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh đến tháng thứ 3, đi khám lại bác sĩ bảo bệnh đỡ đến 80%, cơ thể cũng khỏe hơn rất nhiều. Tôi cũng cảm nhận thấy rõ sức khỏe của mình đang tốt lên từng ngày.”

Dựa trên thống kê từ khoảng 500 bệnh nhân đã sử dụng bài thuốc viêm xoang, viêm mũi Đỗ Minh Đường trong 3 tháng cuối năm 2021, chúng tôi nhận thấy có:

 • 57% – 285 bệnh nhân chỉ cần sử dụng 1-2 liệu trình bài thuốc đã khỏi dứt điểm bệnh.
 • 37,8% – 189 trường hợp viêm mũi, viêm xoang mạn tính phải sử dụng đến liệu trình 3 – 4 mới khỏi bệnh.
 • 5,2% – 26 người bệnh không khỏi dứt điểm bệnh vì dùng thuốc không đúng chỉ định, ngừng giữa chừng.

Không phải ngẫu nhiên mà bài thuốc viêm mũi, viêm xoang của nhà thuốc Đỗ Minh Đường lại được +150.000 người bệnh tin tưởng lựa chọn. Theo lương y Đỗ Minh Tuấn (Hiện là GĐ chuyên môn, truyền nhân đời thứ 5 nhà thuốc Đỗ Minh Đường, Thầy thuốc nam tiêu biểu 2020), bài thuốc này được nghiên cứu từ hơn 150 năm trước. Đến thời cố lương y Đỗ Minh Mon – Truyền nhân thứ 2 của dòng họ Đỗ Minh, ông lĩnh hội kiến thức y khoa từ các thái y triều đình để hoàn thiện bài thuốc, làm nên công thức ĐỘC QUYỀN 5 đời của dòng họ Đỗ Minh. 

Qua 5 đời cha truyền con nối, khi tiếp nhận bài thuốc này, lương y Tuấn đã vận dụng linh hoạt công thức bí truyền của dòng họ, kết hợp vốn kiến thức YHCT sâu rộng qua hơn 20 trong nghề, để phát triển bài thuốc, trở thành phương pháp chữa viêm mũi, viêm xoang HÀNG ĐẦU

Gìn giữ công thức BÍ TRUYỀN – Mang đến bài thuốc thuần Việt chữa TẬN GỐC viêm mũi, viêm xoang

Trong buổi trò chuyện mới đây với ban biên tập chuyên trang, lương y Tuấn đã phân tích kỹ lưỡng cơ chế, nguyên lý điều trị bệnh được ứng dụng trong bài thuốc nam gia truyền của dòng họ. Ông lý giải: 

“YHCT chữa bệnh từ gốc đến ngọn chứ không phải từ ngọn đến gốc như các phương pháp hiện có. Theo đó, bài thuốc của chúng tôi sẽ chú trọng cân bằng âm dương trong cơ thể, bổ chính khu tà, loại bỏ hết yếu tố tà khí, ngoại tà; triệt tiêu tận gốc nguyên nhân gây bệnh. 

Đồng thời, bài thuốc còn có tác dụng bồi bổ, phục hồi các tổn thương ở hốc xoang, niêm mạc họng, từ đó nâng cao chức năng các tạng phế. Có như vậy hiệu quả mới lâu dài, bồi bổ cơ thể, chăm sóc sức khỏe tổng quát cho người bệnh để ngăn ngừa nguy cơ tái phát.” 

Đây chính là cơ chế TRỪ PHONG THÔNG KHIẾU được lương y Tuấn kế thừa và vận dụng linh hoạt để nâng tầm bài thuốc Viêm xoang – mũi Đỗ Minh Đường với liệu trình “3 trong 1”:

 • Thuốc đặc trị bệnh dạng viên uống
 • Thuốc đặc trị bệnh dạng xịt
 • Thuốc giải độc, chống viêm dạng cao

TÌM HIỂU NGAY: SỰ THẬT hiệu quả bài thuốc Viêm xoang – mũi Đỗ Minh có tốt như LỜI ĐỒN? Chi phí bao nhiêu?

Liệu trình “3 trong 1” bài thuốc viêm xoang, viêm mũi Đỗ Minh Đường
Liệu trình “3 trong 1” bài thuốc viêm xoang, viêm mũi Đỗ Minh Đường

Lương y Tuấn cho biết: “Nhằm thuận tiện cho người sử dụng, tiết kiệm thời gian đun sắc thuốc, từ nhiều năm trước, nhà thuốc chúng tôi đã nghiên cứu và áp dụng dịch vụ hỗ trợ bào chế thuốc thành các dạng thức hiện đại như cao đặc, dung dịch xịt,… Thuốc dạng thức mới nhưng vẫn đảm bảo giữ nguyên thành phần dược liệu và cơ chế tác động như thuốc sắc bốc theo thang nên người bệnh yên tâm. Còn nếu mọi người vẫn muốn giữ thói quen đun sắc thuốc như xưa thì chúng tôi sẽ cung cấp thuốc đóng gói theo từng thang”.

3 loại thuốc kể trên được đóng lọ riêng biệt và có tác dụng cụ thể là:

Hiệu quả điều trị tận căn nguyên của liệu trình "3 trong 1" bài thuốc Viêm xoang, viêm mũi Đỗ Minh Đường
Hiệu quả điều trị tận căn nguyên của liệu trình “3 trong 1” bài thuốc Viêm xoang, viêm mũi Đỗ Minh Đường

Bài thuốc viêm xoang, viêm mũi Đỗ Minh Đường tác động đến người bệnh theo từng giai đoạn. Cụ thể như sau:

 • 7-15 ngày đầu dùng thuốc: Dịch mũi chảy ra nhiều. Đây là dấu hiệu thuốc đang đẩy hết dịch viêm trong hốc xoang ra ngoài
 • 20-30 ngày tiếp theo: Các triệu chứng hắt hơi, sổ mũi giảm đáng kể, đường thở thông thoáng hơn
 • 40-60 ngày sau: Triệu chứng viêm xoang dần biến mất, người bệnh thấy khỏe hơn, ăn ngủ tốt.

Lương y Tuấn cho biết mỗi người bệnh sẽ có thời gian điều trị khác nhau, có thể là 1-2 tháng nhưng cũng có thể là 3-4 tháng, vấn đề này tùy thuộc vào sức khỏe và tình trạng bệnh của mỗi người. Sau khi thăm khám cẩn thận và chi tiết, lương y Tuấn hay các lương y, bác sĩ khác tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường sẽ tư vấn LIỆU TRÌNH CÁ NHÂN HÓA bài thuốc viêm xoang, viêm mũi phù hợp với mọi người. Tức là, thể trạng mỗi người và từng giai đoạn bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng sẽ thích hợp với liệu trình thuốc riêng biệt.

Không chỉ giúp loại bỏ tận gốc bệnh, công thức “3 trong 1” của bài thuốc nam Đỗ Minh Đường còn có tác dụng bồi bổ, nâng cao thể trạng cho người bệnh, từ đó tăng sức đề kháng, ngừa bệnh tái phát. Đó là lý do hàng ngàn người bệnh vẫn tin tưởng theo sát liệu trình thuốc nhắc lại hàng năm để giữ vững hiệu quả chữa bệnh, bồi bổ cơ thể toàn diện và cho phản hồi rất tích cực:

Người bệnh phản hồi về hiệu quả bài thuốc viêm xoang, viêm mũi Đỗ Minh Đường
Người bệnh phản hồi về hiệu quả bài thuốc viêm xoang, viêm mũi Đỗ Minh Đường

Bài thuốc thảo dược HỮU CƠ hội tụ hơn 50 cây thuốc Việt – An toàn cho người bệnh

Hiệu quả vượt trội như thế nhưng khi chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về bài thuốc chữa viêm xoang, viêm mũi Đỗ Minh Đường đã bắt gặp không ít nhưng nghi vấn:

“Thuốc viêm xoang, viêm mũi Đỗ Minh Đường an toàn không?”, “Bài thuốc này sử dụng thảo dược sạch thật không?”…

Cũng dễ hiểu bởi trước làn sóng “thầy lang, thuốc dởm” và thảo dược nhập ngoại tràn lan như hiện nay, nhiều người vì cái lợi trước mắt mà không ngần ngại trộn lẫn dược liệu bẩn, sử dụng thảo dược giá rẻ chất lượng thấp,.. khiến sức khỏe người bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng. Tuy nhiên, từ bao đời nay dòng họ Đỗ Minh 150 năm tuổi vẫn luôn đề cao tinh thần “thuốc nam cho người Việt”, tức là chỉ dùng cây thuốc trồng trên “đất mình” chữa bệnh cho người dân mình.

Bài thuốc Viêm xoang, viêm mũi Đỗ Minh cũng không ngoại lệ, được chiết xuất từ những cây thuốc nam quý hàng đầu. Trong đó phải kể đến kim ngân hoa, ké đầu ngựa, cỏ mực, bồ công anh,…

Nguồn thảo dược HỮU CƠ thuần Việt dùng điều chế bài thuốc viêm xoang, viêm mũi Đỗ Minh Đường
Nguồn thảo dược HỮU CƠ thuần Việt dùng điều chế bài thuốc viêm xoang, viêm mũi Đỗ Minh Đường

Có những cây thuốc được sử dụng trong bài thuốc viêm xoang, viêm mũi dị ứng rất quen thuộc với mọi người nhưng ít ai để ý đến như bồ công anh, cây xuyến chi,…Tất cả đều CÓ NGUỒN GỐC RÕ RÀNG, đảm bảo 100% LÀNH – SẠCH, thu hái tại 3 vườn thảo dược HỮU CƠ đạt chuẩn GACP – WHO của nhà thuốc Đỗ Minh Đường tại: 

 • Thôn Đồng Hoà – Xã Đồng Tâm – Huyện Lạc Thuỷ – Tỉnh Hoà Bình
 • Nghĩa Trai – Hưng Yên
 • Thôn Sen hồ, xã Lệ Chi, Gia Lâm, TP Hà Nội.

Việc dùng đúng vị thuốc, đúng tỷ lệ BÍ TRUYỀN và đảm bảo SẠCH chính là những yếu tố tiên quyết khiến những người bệnh có cơ địa đặc biệt mẫn cảm như mẹ bầu Minh Châu (, Hà Nội) cũng yên tâm sử dụng bài thuốc:

“Khác với giai đoạn mình uống thuốc kháng sinh, cơ địa nhạy cảm nên rất hay bị dị ứng thuốc. Suốt 3 tháng sử dụng liệu trình Viêm xoang Đỗ Minh, mình không gặp bất cứ tác dụng phụ nào, không mẩn đỏ cũng không bị mất ngủ. Đi khám thai trộm vía con vẫn phát triển tốt, tăng cân đạt tiêu chuẩn. Bản thân mình bầu bí cũng không hề bị kích ứng hay tác dụng phụ.”

THAM KHẢO: Mẹ bầu 6 tháng tin tưởng sử dụng bài thuốc viêm xoang Đỗ Minh, đạt hiệu quả bất ngờ

Hay như bạn gái 9X Hà Vân (26 tuổi, Lạng Sơn) – người bệnh viêm xoang mãn tính nhiều năm đã khỏi hẳn sau 3 liệu trình bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh. Vân chia sẻ, trong suốt quá trình điều trị viêm xoang tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường, cô bạn không hề gặp bất cứ tác dụng phụ nào, không mẩn đỏ cũng không mất ngủ như khi dùng thuốc Tây. (XEM CHI TIẾT)

THAM KHẢO: Bài thuốc thảo dược cực hay giúp cô gái trẻ thoát khỏi viêm xoang mãn tính

Bạn gái 9X chữa DỨT ĐIỂM viêm xoang mãn tính nhờ bài thuốc gia truyền Đỗ Minh Đường
Bạn gái 9X chữa DỨT ĐIỂM viêm xoang mãn tính nhờ bài thuốc gia truyền Đỗ Minh Đường

Ngoài Hà Vân hay mẹ bầu Minh Châu, còn rất nhiều mẹ sau sinh, trẻ em hay người già suy giảm sức đề kháng cũng yên tâm sử dụng bài thuốc thuần nam Đỗ Minh Đường mà không gặp các kích ứng, tác dụng phụ. Sở dĩ được như vậy là nhờ đội ngũ lương y Đỗ Minh Đường nói KHÔNG với việc xử lý dược liệu qua các dây chuyền công nghệ mà vẫn giữ vững công thức đun sắc thuốc thủ công. Nhờ vậy có thể phát huy hiệu quả chữa bệnh tối đa, bồi bổ cơ thể TOÀN DIỆN.

Bài thuốc viêm mũi, viêm xoang Đỗ Minh có dễ sử dụng không?

Có lẽ với câu hỏi này, chưa cần đến sự tư vấn của lương y Tuấn, chúng tôi hoàn toàn có thể trả lời được cho mọi người là BÀI THUỐC TIỆN LỢI, DỄ SỬ DỤNG. Chỉ cần nhìn hình ảnh đầy đủ của bài thuốc viêm mũi, viêm xoang Đỗ Minh, mọi người cũng nhận thấy, bài thuốc này được đóng lọ nhỏ gọn.

Thuốc gồm có dạng viên uống, cao đặc và dung dịch xịt nên người bệnh không cần mất thời gian đun sắc khi sử dụng. Mỗi ngày các bạn chỉ cần mất vài phút là có thể sử dụng trọn vẹn cả liệu trình bài thuốc nam Đỗ Minh Đường.

Bài thuốc viêm mũi dị ứng, viêm xoang Đỗ Minh Đường có dạng thức hiện đại, dễ sử dụng
Bài thuốc viêm mũi dị ứng, viêm xoang Đỗ Minh Đường có dạng thức hiện đại, dễ sử dụng

ĐỪNG BỎ LỠ

Chuyên gia YHCT nhận định về bài thuốc viêm xoang, viêm mũi Đỗ Minh Đường

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương, Bs tại Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc đánh giá: “So với các bài thuốc nam hiện nay sản xuất ồ ạt theo công nghệ “mì ăn liền”, bài thuốc chữa viêm xoang, viêm mũi của nhà thuốc Đỗ Minh Đường có những ưu điểm vượt trội. Khả năng điều trị tận gốc của bài thuốc sẽ giúp người bệnh chăm sóc sức khỏe toàn diện, hỗ trợ điều trị dự phòng tái phát.”

BS Nguyễn Thị Vân Anh (Nguyên trưởng khoa nội bệnh viện YHCT Trung Ương – Trưởng khoa Nội, khoa châm cứu và Trị liệu tại Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc: “Xây dựng được vườn thảo dược riêng để làm thuốc theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế là một bước đi đáng khen của nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Đây cũng là điểm vượt trội của bài thuốc nam Viêm xoang, viêm mũi Đỗ Minh.”

Hiện tại, đây là bài thuốc bán theo đơn kê ĐỘC QUYỀN từ các bác sĩ nhà thuốc Đỗ Minh Đường – Đơn vị thuộc Top 20 “Thương hiệu nổi tiếng 2020” và giải thưởng “Sản phẩm tin cậy, dịch vụ hoàn hảo, nhãn hiệu ưa dùng 2017”. Để được chuyên gia nhà thuốc thăm khám kịp thời nhất, bạn đọc hãy liên hệ theo địa chỉ dưới đây: 

 • Địa chỉ Hà Nội: Số 37A ngõ 97 Văn Cao, phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội.

 • Địa chỉ Hồ Chí Minh: Số 179 Nguyễn Văn Thương, phường 25, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

(Nguồn: Vietmecgroup.com)

mổ xoang có khỏi hẳn không

Mổ xoang có khỏi hẳn không và thông tin cần biết

Khi điều trị bảo tồn thất bại thì bác sĩ có thể cân nhắc chỉ định việc phẫu thuật để...

Viêm mũi dị ứng có ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng mẹ không?

Viêm mũi dị ứng khi mang thai thường xuất hiện ở người có cơ địa dị ứng. Đây là phản...

Điều trị viêm xoang bằng laser liệu có hiệu quả không?

Điều trị viêm xoang bằng laser là phương pháp chữa bệnh đang được nhiều bệnh nhân tin tưởng và sử...

Mách bạn cách chữa viêm xoang bằng ngải cứu an toàn, lành tính

Các triệu chứng của bệnh viêm xoang như: đau nhức xoang, chảy dịch tiết, ngạt mũi, điếc mũi... có thể...

Chữa viêm xoang mũi bằng hạt gấc: ĐƠN GIẢN – RẺ TIỀN – DỄ THỰC HIỆN

Tưởng chừng như vô giá trị, hạt gấc khiến nhiều người không khỏi bất ngờ vì có thể làm thuốc...

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *