Quan hệ không dùng bao nhưng xuất ra ngoài có thai không?

Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi TRẦN MẠNH XUYÊN – Khoa Nam họcthầy thuốc y học cổ truyền – Cố vấn chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc – Cơ sở TP Hồ Chí Minh

Vấn đề quan hệ không dùng bao nhưng xuất ra ngoài có thai không được rất nhiều người quan tâm. Thực tế quan hệ không dùng bao nhưng xuất ra ngoài còn được gọi là xuất tinh ngoài âm đạo. Đây là phương pháp tránh thai truyền thống, không kèm theo biện pháp phòng tránh khác và được sử dụng rất phổ biến.

Quan hệ không dùng bao nhưng xuất ra ngoài có thai không?

Xuất tinh ngoài âm đạo là cụm từ thể hiện cho trạng thái mà khi thực hiện các hoạt động quan hệ tình dục, nam giới không dùng biện pháp phòng tránh nhưng sẽ đưa dương vật ra khỏi âm đạo trước khi xảy ra hiện tượng xuất tinh.

Hoạt động này giúp ngăn cản quá trình tinh trùng gặp trứng và thụ thai bằng cách không cho tinh trùng vào âm đạo, di chuyển đến tử cung, cuối cùng đến vòi trứng để gặp trứng. Từ đó làm giảm thiểu khả năng mang thai của người phụ nữ.

Quan hệ không dùng bao nhưng xuất ra ngoài có thai không?
Tìm hiểu quan hệ không dùng bao nhưng xuất ra ngoài có thai không? Nhược điểm, các lưu ý và mẹo làm tăng hiệu quả tránh thai

Hiện nay xuất tinh ngoài âm đạo được đánh giá là một biện pháp có khả năng phòng tránh thai an toàn, không tác động và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả phụ nữ lẫn nam giới. Tuy nhiên, trên thực tế biện pháp xuất tinh ngoài âm đạo mang hiệu quả tránh thai không cao.

Theo kết quả thống kê có rất nhiều trường hợp nam giới xuất tinh ngoài âm đạo của người phụ nữ khi hoạt động tình dục vẫn có thai. Chính vì những điều trên mà biện pháp xuất tinh ngoài âm đạo không được các chuyên gia khuyến khích sử dụng giống như mộ biện pháp tránh thai chính.

Tại sao quan hệ không dùng bao nhưng xuất ra ngoài vẫn có thai?

Quan hệ không dùng bao nhưng xuất ra ngoài vẫn có thai được lý giải như sau: Nếu các cặp đôi thực hiện hoạt động quan hệ tình dục vào những ngày an toàn dựa theo biện pháp tính ngày rụng trứng thì phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo sẽ ít có nguy cơ mang thai sau quan hệ.

Tuy nhiên có rất ít gặp đôi có thể hiểu và áp dụng được thủ thuật tính ngày an toàn. Hầu hết đều quan hệ tình dục ngẫu nhiên. Chính vì thế hoạt động này rất có thể sẽ rơi vào ngày rụng trứng. Ở những ngày rụng trứng, khả năng mang thai của người phụ nữ sẽ rất cao dù nam giới có xuất tinh ra ngoài hay không.

Bởi ở mỗi lần thực hiện hoạt động tình dục, nam giới có thể xuất tinh với số lượng 300 nghìn tinh trùng. Tuy nhiên số lượng tinh trùng không được nam giới giải phóng trong một lần. Điều này khiến tinh trùng không chỉ xuất hiện trong lần xuất tinh đầu tiên mà còn xuất hiện trong chất nhờn tiết ra trong thời gian quan hệ hoặc tồn tại trong tinh dịch.

Chỉ cần một lượng rất nhỏ tinh dịch cũng có thể chứa tinh trùng với số lượng từ vài nghìn đến vài chục nghìn. Do đó khả năng mang thai ngoài ý muốn của người phụ nữ là rất lớn ngay cả khi nam giới không xuất tinh trong âm đạo.

Ngoài ra không phải tất cả nam giới đều có thể kiểm soát được sự hưng phần và khoái cảm của mình. Chính vì thế, khi khoái cảm đạt đến đỉnh điểm thì quá trình xuất tinh ra ngoài âm đạo đôi khi sẽ thất bại.

Lời khuyên từ các chuyên gia cho những cặp đôi không muốn có thai là hãy cân nhắc việc lựa chọn và áp dụng các biện pháp tránh thai phù hợp cũng như cách quan hệ an toàn. Bởi phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo không an toàn và dễ hình thành thêm các bệnh phụ khoa, nam khoa.

Tại sao quan hệ không dùng bao nhưng xuất ra ngoài vẫn có thai?
Tỉ lệ mang thai ngoài ý muốn là rất lớn ngay cả khi nam giới không xuất tinh trong âm đạo

Tham khảo thêm: Thuốc trị xuất tinh sớm Stud 100: Công dụng, giá bán

Nhược điểm của phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo

Phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo không được khuyến khích sử dụng vì mang các nhược điểm sau:

 • Một lượng lớn tinh trùng xuất hiện ngay từ khi dịch nhầy được tiết ra từ đầu âm đạo. Vì thế phái nữ vẫn có khả năng mang thai ngay cả chưa xuất tinh vì sự hấp dấn hóa họ của tinh trùng và dịch âm đạo.
 • Vì quan hệ tình dục không áp dụng bất kỳ biện pháp tránh thai, biện pháp bảo vệ nào nên xuất tinh ra ngoài không thể giúp nam giới và phụ nữ ngăn ngừa được những bệnh lý lây nhiễm qua đường tình dục. Do đó gây nguy hiểm cho sức khỏe tổng thể của cả hai.
 • Ở phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo, nữ giới không thể kiểm soát và chủ động được mà tất cả các hoạt động đều phụ thuộc vào nam giới từ sự tỉnh táo đến sự kiểm soát thì mới có thể kịp thời “thu quân” về. Vì thế sự thành công ở phương pháp này không phải tuyệt đối và mang rất nhiều bất tiện.
 • Tinh trùng có thể sống sót khoảng vài phút trong không khí. Đặc biệt là khi tinh trùng rơi vào vị trí gần âm đạo, trên da và làm tăng nguy cơ thụ thai. Ngoài ra, nếu xuất tinh trên tay, sau đó tay lại va chạm và thâm nhập vào âm đạo thì lượng tinh trùng tồn tại trên ngón tay vẫn có thể di chuyển đến trứng và thụ thai. Khả năng mang thai đối với trường hợp này là rất rõ ràng.
 • Tinh trùng cũng có thể xâm nhập qua vải mỏng như ren hay tìm cách xâm nhập vào âm đạo khi chúng ở gần vùng kín.

Mẹo giúp tăng hiệu quả tránh thai bằng phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo

Để giúp quá trình xuất tinh vào âm đạo được hiệu quả phòng tránh mang thai tốt hơn, bạn có thể tham khảo và áp dụng một số mẹo nhỏ dưới đây:

 • Dùng thuốc diệt tinh trùng: Bên cạnh việc áp dụng phương pháp tránh thai ngoài âm đạo, bạn nên sử dụng kết hợp thuốc diệt tinh trùng và bôi chúng vào âm đạo của nữ giới.
 • Tránh thực hiện các hoạt động quan hệ tình dục vào ngày rụng trứng: Việc tránh quan hệ tình dục vào ngày rụng trứng sẽ giúp bạn phòng ngừa tốt hơn quá trình mang thai ngoài ý muốn khi áp dụng phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo. Bởi nếu có một lượng nhỏ tinh trùng có thể tiếp xúc và di chuyển qua âm đạo vào tử cung thì cũng không thể gặp, tiếp xúc với trứng và không thụ tinh được. Từ đó giúp các cặp đôi giảm đáng kể nguy cơ thụ thai ngoài ý muốn.
 • Đi tiểu trước khi bắt đầu hoạt động tình dục: Đối với một số nam giới, khi hiện tượng kích thích ham muốn tình dục bắt đầu xuất hiện sẽ tăng tiết dịch nhầy. Lượng dịch nhầy khi được tiết ra có thể kèm theo hiện tượng giải phóng tinh trùng với một lượng nhỏ vào trong dịch. Với trường hợp này, trước khi bắt đầu thực hiện các hoạt động quan hệ tình dục, nam giới cần đi tiểu. Hoạt động đi tiểu sẽ giúp nam giới giảm thiểu số lượng tinh trùng đã được kích thích và giải phóng ra trong niệu đạo.
 • Tránh xuất tinh gần vùng kín: Khi xuất tinh ngoài âm đạo, nam giới nên lựa chọn những vị trí xa âm đạo cũng như xa vùng kín của phụ nữ. Cụ thể như trên bụng, trên đùi… Điều này sẽ giúp bạn tránh được trường hợp nếu xuất tinh gần âm đạo và vùng kín, lượng tinh trùng được giải phóng vẫn có thể theo tinh dịch bám dính từ vị trí của tử cung đến điểm xuất tinh, sau đó di chuyển vào trong tử cung. Hơn thế điều này cũng sẽ làm tăng nguy cơ tinh trùng gặp trứng và thụ thai ở người phụ nữ.
Tránh xuất tinh gần âm đạo
Nếu xuất tinh gần âm đạo và vùng kín, tinh trùng có thể theo tinh dịch bám dính từ vị trí của tử cung đến điểm xuất tinh, vào trong tử cung và gặp trứng

Tham khảo thêm: Những món ăn cực tốt cho quý ông bị xuất tinh sớm lấy lại phong độ

Trong thời gian xuất tinh ngoài âm đạo, nam giới đóng vai trò chủ chốt trong việc kiểm tra và quyết định. Hiện tượng xuất tinh sẽ xảy ra khi nam giới đạt đến đỉnh điểm của sự hưng phấn và cảm giác khoái cảm. Chính vì thế không phải ở trường hợp nào nam giới cũng có thể quyết định, kiểm soát được sự xuất tinh và kiềm chế được sự hưng phấn, khoái cảm của bản thân.

Trong thời điểm đạt khoái cảm, chỉ cần nam giới tiến hành rút dương vật ra khỏi âm đạo chậm trễ một vài giây thôi cũng đủ khiến cho một lượng nhỏ tinh trùng cùng với tinh dịch phóng vào âm đạo của người phụ nữ. Và tất nhiên ở trường hợp này khả năng thụ thai và rất cao.

Chính vì thế, để phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn với phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo, thì cả người nam lẫn người nữ đều phải hỗ trợ và phối hợp cùng với nhau. Từ đó thực hiện kỹ thuật quan hệ đúng thời điểm và đúng cách.

Thông qua thông tin xoay quanh vấn đề “Quan hệ không dùng bao nhưng xuất ra ngoài có thai không?”, chúng ta có thể nhận thấy xuất tinh ngoài âm đạo vẫn có thể có thai. Hơn thế phương pháp này không phòng ngừa được các bệnh lây qua đường tình dục. Do đó, các cặp đôi nên xem xét và áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn hơn để phòng ngừa bệnh và phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn.

Có thể bạn quan tâm

tư thế quan hệ

15+ tư thế quan hệ cực phê – Hướng dẫn chi tiết, có hình

Thực hành tốt các tư thế quan hệ được cho là đỉnh cao của nghệ thuật nơi the phòng giúp đời sống tình dục viên mãn hơn. Tuy nhiên, cần...

Cách làm tình bằng đá lạnh – Không thử hơi phí

Bạn đang cảm thấy cuộc yêu của mình dần trở nên nhàm chán với những tư thế quen thuộc và...

Quan hệ mạnh, sâu có ảnh hưởng gì không?

Việc đẩy nhanh nhịp độ và đưa cậu nhỏ vào sâu bên trong khi ấn ái sẽ mang lại cảm...

Cách làm tình đê mê cho nàng phê tới bến

Biết cách làm tình khiến bạn tình thỏa mãn và lên "đỉnh" là một trong những kỹ thuật tưởng dễ...

quan hệ tình dục an toàn trước hôn nhân

Các cách quan hệ an toàn trước hôn nhân bạn nên biết

Tìm hiểu thông tin về các cách quan hệ an toàn trước hôn nhân là nhu cầu của rất nhiều...

tư thế quan hệ

15+ tư thế quan hệ cực phê – Hướng dẫn chi tiết, có hình

Thực hành tốt các tư thế quan hệ được cho là đỉnh cao của nghệ thuật nơi the phòng giúp...

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. lê hồng ngọclê hồng ngọc says: Trả lời

  cho em hỏi dương vật không cứng cho vào âm đạo có thai không ạ?

 2. Kim triệuKim triệu says: Trả lời

  Bác sĩ cho con hỏi, con và ngiuu qh, khi quan hệ lúc đầu ngiuu con không đeo bao. 10 phút sau đâu và xuất ra trong bao thì có khả năng mang thai không ạ

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *