Cách làm tình của vua chúa ngày xưa có gì đặc sắc?

Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi TRẦN MẠNH XUYÊN – Khoa Nam họcthầy thuốc y học cổ truyền – Cố vấn chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc – Cơ sở TP Hồ Chí Minh

Cách làm tình của vua chúa ngày xưa có gì đặc sắc so với ngày nay? Theo ghi chép, từ thời xa xưa các ông vua phong kiến không chỉ có một vợ là hoàng hậu mà còn khá nhiều cung phi khác được tuyển chọn nhằm phục vụ nhu cầu “ân ái”. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn đọc “vén” bức màn sự thật về vấn đề tình dục của những ông vua phong kiến thời xưa.

Cách làm tình của vua chúa ngày xưa có gì đặc sắc?
Cách làm tình của vua chúa ngày xưa có gì đặc sắc?

Nhu cầu tình dục là một trong những yếu tố quan trọng trong đời sống của con người. Khi nam và nữ bước vào độ tuổi dậy thì, cơ thể có những thay đổi rõ rệt về sinh lý, nhất là tại bộ phận sinh dục. Lúc này, họ cũng bắt đầu có những tò mò, quan tâm về vấn đề tình dục.

Trong đời sống vợ chồng, chuyện chăn gối giữa cả hai có thể nói là một nhu cầu thiết yếu, không thể thiếu để duy trì hạnh phúc gia đình và nòi giống. Vậy, so với những vợ chồng thời hiện đại, các ông vua và hoàng hậu thời xưa khi “ân ái” có giống hay khác gì không?

Theo ghi chép từ nhiều đời, cách làm tình của vua và hoàng hậu hay những phi tần khác có một số điểm đặc sắc chỉ có ở thời kỳ đó. Đa số những vị vua chúa thời phong kiến đều đa thê, ngoài hoàng hậu còn khá nhiều cô gái xinh đẹp khác được tuyển chọn cẩn thận để phục vụ nhu cầu “chăn gối” của hoàng đế. Những điểm đặc sắc ấy là gì? Có thể liệt kê một số vấn đề như sau:

Cách làm tình của vua chúa ngày xưa – Chọn mỹ nữ “mây mưa”

Vua chúa thời phong kiến, cụ thể là ở nước Trung Hoa xưa đều không chỉ có một người vợ. Ngoài hoàng hậu là vợ chính thức, còn vô số phi tần khác hoàng đế được yêu thích tuyển chọn để phục vụ cho nhu cầu tình dục.

Với số lượng từ vài trăm cho tới hàng ngàn người như thế bắt buộc phải có bộ phận quản lý vô cùng nghiêm ngặt. Bởi không chỉ sắp xếp đáp ứng nhu cầu “ân ái”, bộ phận này còn phải đảm bảo sự an nguy cho người đứng đầu đất nước, tránh việc ám sát vua thông qua những mỹ nữ được phái đến lẫn vào số phi tần vào hoàng cung.

Theo ghi chép dưới thời nhà Đường, hệ thống quản lý phi tần bao gồm 8 cấp từ cao đến thấp như sau:

 • Cấp cấp cao nhất sau hoàng thượng là hoàng hậu.
 • Chính nhất phẩm là phu nhân bao gồm quý phi, thục phi, đức phi hay hiền phi.
 • Chính nhị phẩm gồm những cửu tần khác như các chiêu nghi-dung-ái, các tu nghi-dung-ái, các sung nghi-dung-ái.
 • Chính tam phẩm có tiệp dư.
 • Chính tứ phẩm có mỹ nhân.
 • Chính ngũ phẩm có tài nhân gồm 3 cấp, ở mỗi cấp lại có 9 người.
 • Chính lục phẩm có bảo lâm.
 • Chính bát phẩm có thái nữ, chia thành 3 cấp, trong mỗi cấp sẽ có 27 người.
Cách làm tình của vua chúa ngày xưa - Chọn mỹ nữ “mây mưa”
Các mỹ nữ được lựa chọn nghiêm ngặt và được sắp xếp và quản lý theo các bật tương ứng với độ sủng ái của hoàng đế

Giữa hoàng hậu và những cung tần sẽ khác nhau về việc sủng ái của hoàng đế. Hoàng hậu thường sẽ phục vụ cho chồng vào những đêm trăng tròn của tháng để đảm bảo việc mang long thai, nối dõi cho nhà vua. Ngược lại, những tỳ thiếp khác sẽ có một tấm danh bài ghi tên và sẽ được hoàng đế chọn lựa để “ân ái” vào những ngày khác trong tháng.

Theo đó, sau khi hoàng đế ăn tối, thái giám được phong nhiệm vụ (gọi là thái giám cảnh vụ) sẽ đặt những tấm danh bài này lên một cái đĩa bạc lớn và mang đến cho nhà vua. Hoàng đế dùng bữa tối xong sẽ bóc một tấm bài để chọn người được “thị tẩm” đêm đó. Nếu hoàng đế không có ý chọn ai thì sẽ nói “thoái hạ” cho thái giám lui.

Chuẩn bị cho “cuộc yêu” của vua chúa

Người được hoàng đế chọn cho cuộc “mây mưa” sẽ được thông báo để chuẩn bị trước khi tiếp đón vua. Cung nữ lúc này sẽ phải tắm rửa thật sạch sẽ, thơm tho. Ngoài ra, khi đến hầu hạ hoàng đế, người này không mặc quần áo, y phục sẽ được cởi bỏ hoàn toàn để đảm bảo không cất giấu vũ khí đe dọa tính mạng của hoàng đế.

Sau khi đã tắm và cởi bỏ y phục, cung nữ được quấn vào trong một tấm khăn choàng bằng lông vũ và được thái giám vác đến cung của vua. Cung nữ phải chờ cho hoàng đế nằm xuống mới được bò từ phía dưới chân lên. Khi đã lâm hạnh xong xuôi, người này lại bò giật lùi về phía sau để ra khỏi giường, tuyệt đối không được quay lưng lại với hoàng đế. Họ sẽ tự quấn mình lại vào khăn trước khi được thái giám đưa mình trở về cung.

Ngoài ra, trước mỗi lần “mây mưa” với phi tần, thái giám sẽ đứng bên ngoài và hỏi hoàng thượng việc lưu hay không lưu để chuẩn bị cho những bước kế tiếp cần thực hiện. Cụ thể, việc không lưu có nghĩa là sau khi đã quan hệ, phi tần đó sẽ được cho uống thuốc để phòng tránh thai. Nếu vua ra chỉ định là lưu thì trong quá trình quan hệ, thái giám sẽ ghi chép ngày và giờ để đối chứng trường hợp phi tần mang thai có phải con của hoàng thượng hay không.

Thời gian cho mỗi “cuộc yêu” được quy định và ghi chép rõ ràng

Ngày nay, việc quan hệ tình dục giữ nam giới và nữ giới không có những quy định về mặt thời gian. “Cuộc yêu” được thoải mái theo nhu cầu, sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, ngày xưa những vị vua chúa lại bị quản lý cả thời gian “yêu” với bạn tình của mình.

Cách làm tình của vua chúa ngày xưa - Chọn mỹ nữ “mây mưa”
Thái giám sẽ giám sát quá trình “ân ái” của vua và cung nữ ở bên ngoài, khi hết thời gian quy định sẽ thông báo cho hoàng đế

Nguyên nhân là do các vị vua phong kiến xưa có quá nhiều sự chọn lựa về người sẽ qua đêm với mình. Nếu kéo dài cuộc yêu, sa đà quá lâu có thể làm tổn hại đến sức khỏe của hoàng đế. Do đó một số nguyên tắc được thiết lập nhằm đảm bảo sức khỏe cho người đứng đầu của đất nước thời bấy giờ.

Cụ thể, một “cuộc yêu” của hoàng đế sẽ thường kéo dài trong khoảng 30 phút. Thái giám được phân nhiệm vụ ghi chép sẽ đứng bên ngoài cung vua, khi thời gian quy định sắp hết, người này sẽ hô to “hết giờ” để báo hiệu cho vua.

Lúc này, hoàng đế sẽ dừng “cuộc yêu” đi đến chỗ của thái giám. Cung nữ cùng lúc đó sẽ quấn vào khăn và được đưa ra khỏi phòng. Tuy nhiên, không phải vị vua nào cũng có thể rời đi chỉ sau một lần thông báo của thái giám. Đa số những “cuộc yêu” đều cuốn hút và khó rời nếu chưa đạt được khoái cảm. Do đó, thông thường thông báo về thời gian được hô nhiều lần thì hoàng đế mời dừng “cuộc yêu” và cho cung nữ rời khỏi.

Việc bị giám sát về thời gian như thế chắc hẳn sẽ giảm đi phần nào hưng phấn tình dục của vua chúa mặc dù 30 phút là thời gian vừa vặn cho một “cuộc yêu”. Nhất là khi vua vẫn còn luyến tiếc việc gần gũi với giai nhân yêu thích thì đã bị thúc gọi từ phía thái giám đứng bên ngoài.

Cách làm tình của vua chúa ngày xưa – Quan trọng là tăng cường sinh lực

Với số lượng “khủng” bạn tình như vua chúa ngày xưa, việc tăng cường sinh lực có thể nói là một yếu tố quan trọng không thể thiếu. Theo ghi chép của Trung Hoa xưa, vua chúa các triều đại đa số đều có sở thích đi săn. Họ thường phi ngựa vào trong rừng săn bắn thỏ, hươu, nai,…để đáp ứng thú vui tiêu khiển là chinh phục của mình.

Khi bắt được con thú nào, thông thường chúng sẽ bị cắt tiết tại chỗ. Máu từ gạc thú được hứng vào một chén rượu, sau đó dâng lên cho nhà vua uống trực tiếp. Đây có thể nói là một trong những bài thuốc cường dương vô cùng hữu hiệu cho vua chúa thời xưa.

Bên cạnh bài thuốc uống máu gạc hươu, nai tăng cường sinh lực, một số thảo dược khác cũng được sử dụng kết hợp để tăng khả năng “giường chiếu” cho các ông vua. Một số loại thường được dùng như:

 • Nhân sâm: Tăng cường sinh lực, sức khỏe giúp hoàng đế cải thiện chất lượng, tăng số lượng “cuộc yêu:.
 • Đông trùng hạ thảo: Đây là một dạng lý sinh của nấm tên cordyceps, một loài đông dược vô cùng đắt đỏ, quý hiếm thời nay. Vua chúa sử dụng giúp tẩm bổ, tăng khoái cảm cho quan hệ tình dục, cải thiện độ dẻo dai và sinh tinh hiệu quả.
 • Nhung hươu: Sừng của con hươu đực, nai đực thường được sử dụng để tăng cường sinh khí cho nhà vua.
 • Ngọc dương: Món “tráng dương” cho vua chúa, tác dụng tăng khả năng tình dục cho nam giới.
Cách làm tình của vua chúa ngày xưa - Chọn mỹ nữ “mây mưa”
Vua chúa sẽ được tẩm bổ sức khỏe, tăng cường sinh lực qua các thảo dược đông y và món ăn hoàng gia

Thông thường, vào khoảng thời gian thích hợp cho việc quan hệ để mang long thai, hoàng đế sẽ được phòng bếp nấu những món ăn tẩm bổ sức khỏe. Việc ăn những món ăn hay sử dụng thảo dược giúp sinh lực của vua chúa thêm sung mãnh. Do đó, nhiều vị vua ngày xưa có thói sa đà vào mỹ sắc làm chểnh mảng việc nước.

Ngoài ra, để tăng cường sức khỏe và độ dẻo dai cho cơ thể, vua chúa thường luyện tập các bài võ công hoặc múa kiếm, tham gia các môn thể thao. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp vua chúa có sức khỏe tốt, tinh lực khỏe mạnh cho ra đời hoàng tử nối dõi ngôi vua.

Ngày nay, để hỗ trợ cải thiện sức khỏe sinh lý, nam giới cũng có thể sử dụng những thảo dược như trên. Đồng thời có thể kết hợp việc ăn uống hợp lý, sử dụng các thực phẩm chức năng khác. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn sức khỏe, nam giới chỉ nên sử dụng với lượng vừa đủ và tốt nhất nên nhờ chuyên gia tư vấn, chọn lựa thảo dược, thuốc phù hợp trước khi sử dụng.

Tăng khoái cảm cho vua bằng cách giúp “cô bé” đàn hồi

Cung nữ hầu vua không chỉ được tuyển chọn về nhan sắc mà còn phải đảm bảo chỗ nhạy cảm đạt tiêu chuẩn để giúp nhà vua có “cuộc yêu” trọn vẹn. Do đó, cung nữ sẽ được dạy những kỹ thuật phục vụ vua một cách bài bản, đồng thời còn được bồi bổ dưỡng chất cho cơ thể.

“Cô bé” được vệ sinh và làm đẹp để giúp nhà vua hưng phấn trong mỗi “cuộc yêu”. Ngoài ra, để tăng độ đàn hồi, ôm sát “cậu nhỏ” của hoàng đế thì “cô bé” cũng cần rèn luyện các bài tập vùng kín và khung xương chậu. Một trong những cách được áp dụng đó là sử dụng một hòn đá hình trứng. Sử dụng đá để luyện tập giúp các cơ đàn hồi và trở nên nhạy cảm hơn.

Tăng khoái cảm cho vua bằng cách giúp “cô bé” đàn hồi
“Cuộc yêu” của vua sẽ thêm khoái cảm thi cung nữ có kỹ thuật chiều chuộng tốt cũng như “cô bé” đàn hồi, dẻo dai

Trên đây là một số vấn đề đặc sắc trong cách làm tình của vua chúa ngày xưa, bạn đọc có thể tham khảo. Ở mỗi triều đại sẽ có những quy định riêng về việc “ân ái” của vua và hoàng hậu hay các phi tần. So với ngày nay thì những phong tục thời phong kiến sẽ có những điểm hạn chế hơn, nhất là vấn đề bình đẳng giữa nam và nữ trong quan hệ tình dục. Với sự phát triển như hiện nay, các quan điểm xưa đã mất dần và thay vào những suy nghĩ tiến bộ hơn. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm các thông tin về sinh lý và tình dục lành mạnh để bảo vệ sức khỏe, sự an toàn của bản thân.

Có thể bạn quan tâm:

tư thế quan hệ

15+ tư thế quan hệ cực phê – Hướng dẫn chi tiết, có hình

Thực hành tốt các tư thế quan hệ được cho là đỉnh cao của nghệ thuật nơi the phòng giúp đời sống tình dục viên mãn hơn. Tuy nhiên, cần...
quan hệ tình dục an toàn trước hôn nhân

Các cách quan hệ an toàn trước hôn nhân bạn nên biết

Tìm hiểu thông tin về các cách quan hệ an toàn trước hôn nhân là nhu cầu của rất nhiều...

Cách làm tình bằng đá lạnh – Không thử hơi phí

Bạn đang cảm thấy cuộc yêu của mình dần trở nên nhàm chán với những tư thế quen thuộc và...

Quan hệ mạnh, sâu có ảnh hưởng gì không?

Việc đẩy nhanh nhịp độ và đưa cậu nhỏ vào sâu bên trong khi ấn ái sẽ mang lại cảm...

tư thế quan hệ

15+ tư thế quan hệ cực phê – Hướng dẫn chi tiết, có hình

Thực hành tốt các tư thế quan hệ được cho là đỉnh cao của nghệ thuật nơi the phòng giúp...

Quan hệ khi có kinh có thai không và có an toàn?

Quan hệ khi có kinh mang lại nhiều lợi ích như làm tăng ham muốn tình dục, giảm căng thẳng,...

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *