Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc

Nâng tầm giá trị y học Dân tộc

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Tìm hiểm về phương pháp chữa viêm xoang bằng plasma

Chữa viêm xoang bằng plasma một kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, sử dụng dòng điện xoay chiều để tác động vào tế bào mô bị viêm nhiễm. Từ đó khắc phục các triệu chứng do viêm xoang gây ra. Hiểu rõ về phương pháp này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc điều trị cũng như phòng bệnh cho bản thân.

Tìm hiểu phương pháp chữa viêm xoang bằng plasma
Tìm hiểu phương pháp chữa viêm xoang bằng plasma

Bản chất của phương pháp chữa viêm xoang bằng plasma

Hiện nay, viêm xoang không còn là một chứng bệnh hiếm gặp. Nó không chỉ gây ra những khó chịu cho bệnh nhân mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây ra nhiều biến chứng Vì vậy, cần được phát hiện và chữa trị sớm.

Để điều trị, ngoài việc dùng thuốc tây hoặc áp dụng các bài thuốc từ Đông y, trị viêm xoang bằng plasma cũng là một trong những lựa chọn được nhiều người sử dụng. Bản chất của phương pháp này là dựa vào hiện tượng đám mây dẫn điện. Hay nói cách khác, nguyên lý hoạt động của nó là sử dụng nguồn điện xoay chiều để điều trị bệnh. Khi được sử dụng, dòng điện sẽ tạo ra một năng lượng sóng radio và tiếp xúc trực tiếp với tế bào bị viêm nhiễm. Vì những đám mây dẫn điện có chứa hơi nước và các hạt tích điện được gọi à ion. Do đó, nó có thể truyền năng lượng ở mức độ thấp. Điều này giúp hạn chế tổn thương cho các mô khỏe mạnh ở xung quanh, mang lại hiệu quả tốt trong việc điều trị.

Ưu điểm khi chữa viêm xoang bằng plasma

Plasma còn được gọi bằng cái tên là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu đẳng ly từ nhiệt độ thấp JCIC. So với các cách điều trị viêm xoang khác, phương pháp này có các đặc điểm sau đây:

+ Giúp chữa trị chính xác và toàn diện nguyên nhân gây bệnh:

Điều trị viêm xoang bằng phương pháp plasma mang lại hiệu quả chính xác lên đến 98%. Có rất hiếm bệnh nhân bị tái phát sau khi được chữa trị. Vì plasma dùng kính nội soi có ánh sáng mạnh, gấp 20 lần so với đèn bóng và các phương pháp truyền thống khác. Chính điều này sẽ giúp bác sĩ xác định chính xác các mô bị tổn thương. Đồng thời, các mô này còn được phóng đại trên màn hình vi tính gấp 50 lần. Do đó, có thể điều trị triệt để các mô gây hại, kể cả những tổn thương nhỏ nhất.

+ Độ an toàn cao:

Trị viêm xoang bằng plasma là phương pháp an toàn, hiệu quả
Trị viêm xoang bằng plasma là phương pháp an toàn, hiệu quả

Trị viêm xoang bằng plasma sẽ giúp loại bỏ một cách chính xác các mô bị tổn thương, hạn chế tình trạng chảy máu. Vì khi xác định được chính xác vị trí cần điều trị, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật xâm lấn tối thiểu hoặc xâm nhập sâu để loại bỏ mô bệnh. Ngoài ra còn làm sạch các dịch nhầy, bụi bẩn, vi khuẩn bám trong lớp niêm mạc mũi. Tránh tình trạng chúng sẽ làm ảnh hưởng đến các mô xung quanh.

+ Đảm bảo tính thẩm mỹ, ít gây đau đớn:

Ca tiểu phẫu bằng phương pháp plasma tuyệt đối không để lại sẹo. Vì dùng nhiệt độ thấp (chỉ khoảng 40 độ) do đó ít gây đau, tránh gây nguy hiểm cho mũi. Đồng thời nó còn làm cho quá trình tái tạo tế bào mới được được diễn ra nhanh hơn.

+ Thời gian phục hồi nhanh chóng:

Sau ca tiểu phẫu, bệnh nhân có thể trở về nhà để nghỉ ngơi. Nếu tuân thủ đúng theo các chỉ định của bác sĩ, sau khoảng 2 – 3 tuần là bệnh nhân có thể khỏi bệnh.

+ Tiết kiệm thời gian:

Một ca chữa viêm xoang bằng plasma chỉ kéo dài khoảng 20 -30 phút. Do đó sẽ không làm tốn thời gian của bệnh nhân. Họ có thể đi làm bình thường vào ngày hôm sau mà không làm ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

+ Không tốn nhiều chi phí:

Trị viêm xoang bằng plasma chỉ cần phẫu thuật một lần. Do đó, tiết kiệm được chi phí điều trị cũng như đi lại cho bệnh nhân.

Trên đây là những thông tin tham khảo về phương pháp chữa viêm xoang bằng plasma. Đây là phương pháp mang lại hiệu quả tốt, an toàn. Do đó bạn có thể lựa chọn để điều trị bệnh cho bản thân.

Thông tin thêm: Bỏ túi cách chữa viêm xoang bằng lá bỏng

ThuocDanToc.vn không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa.

Ngày đăng: 07/06/2019 - Cập nhật lúc: 11:09 PM , 07/06/2019

Trương Thị Thúy
Tôi tốt nghiệp chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn của trường Đại học Vinh vào tháng 6 – 2018. Tuy nhiên, với niềm đam mê viết lách và khả năng vốn có, tôi đã lựa chọn làm một Biên tập viên cho các website thay vì lựa chọn làm một giáo viên. Từ khi còn là một sinh viên, tôi đã bắt đầu tham gia vào việc tìm hiểu, nghiên cứu để viết các đề tài nghiên cứu khoa học. Đồng thời, có tham gia đóng góp cho các chương trình giải trí cấp khoa và đã đạt được những thành tựu nhất định. Ngay sau khi tốt nghiệp, tôi trở thành Biên tập viên cho các website về chuyên đề sức khỏe và sắc đẹp. Hiện nay, tôi đang đảm nhiệm vai trò Biên tập viên cho chuyên trang Thuocdantoc.vn.

Về tác giả

Bài viết liên quan

CM
Top