Trung tâm Đông phương Y pháp đã ứng dụng phương pháp cấy chỉ chữa khỏi cho hơn 3800 lượt bệnh nhân mỗi năm. Trong đó có rất nhiều trường hợp mãn tính lâu năm, từng điều trị nhiều nơi không khỏi.

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà: “Sứ mệnh của tôi là đem hạnh phúc đến cho chị em phụ nữ”

Ở tuổi ngoài 60, đáng lẽ đang vui vầy bên con cháu, an hưởng tuổi già nhưng bác sĩ Đỗ Thanh Hà vẫn miệt mài, cống hiến sức mình để giúp các chị em phụ nữ có được sức khỏe sản phụ khoa. Được nghe nhiều câu chuyện về vị bác sĩ thân thiện, tâm lý này chúng tôi đã tìm đến địa chỉ 123 Hoàng Ngân, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội để tự mình cảm nhận và xác thực về những lời chia sẻ.

Hơn nửa cuộc đời gắn bó với Đông y mang lại sự tự tin, sức khỏe cho người bệnh

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà từng theo học tại trường Đại học Y Hà Nội, một ngôi trường đào tạo các bác sĩ giỏi và tài năng. Tốt nghiệp loại ưu, cô sinh viên mới ra trường Đỗ Thanh Hà đã được phân công về chuyên khoa Phụ của Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương để công tác.

Trong những năm làm việc tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, với sự ham học hỏi cùng nền tảng kiến thức vững vàng bác sĩ Hà đã trở thành 1 trong 2 đại diện đầu tiên của Việt Nam đi học chương trình thạc sĩ tại trường Đại học Trung y dược Quảng Châu trong 4 năm. Suốt 4 năm theo học, những kiến thức của nền y học cổ phương ngày một thấm nhuần trong con người bà.

Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà - Cây đại thụ trong chữa bệnh sản phụ khoa bằng Đông y
Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà – Cây đại thụ trong chữa bệnh sản phụ khoa bằng Đông y

Trải qua bao nhiêu khó khăn, từ gia đình cho tới tư tưởng bác sĩ Hà đã hoàn thành xuất sắc chương trình học giúp bà có thêm kinh nghiệm chuyên môn để áp dụng hiệu quả hơn trong công việc. Cũng chính những tháng ngày gắn bó với bệnh viện bác sĩ Hà có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với các chị em phụ nữ cùng nhiều hoàn cảnh khác nhau. Họ đều đến với sự lo lắng mà mong muốn sớm thoát khỏi sự ám ảnh của bệnh sản phụ khoa. Càng tìm hiểu, bác sĩ càng nhận thấy sứ mệnh mình phải thực hiện, đó chính là cống hiến, đem chuyên môn, sự tâm huyết của mình để giúp chị em có một sức khỏe tốt và tìm lại sự tự tin của mình.

Thế nên, sau khi nghỉ hưu, không còn đảm nhận chức vụ Trưởng khoa Phụ Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, bác sĩ Hà vẫn tiếp tục công việc của mình, sứ mệnh của mình tại Trung tâm Sản phụ khoa Đông y Việt Nam. Đây được coi là bến đỗ phù hợp giữa nhiều sự lựa chọn mà các bệnh viện, trung tâm Đông y gửi tới bà.

Đến nay, bác sĩ Đỗ Thanh Hà đã có gần 40 năm hoạt động khám chữa bệnh sản phụ khoa bằng Đông y. Được đánh giá là “cây đại thụ” trong lĩnh vực này không chỉ bởi chuyên môn mà còn ở sự tâm huyết, có trách nhiệm, đồng cảm với người bệnh của mình. Bác sĩ Đỗ Thanh Hà cho biết: “Đã bao nhiêu năm trong nghề, tiếp xúc, gặp gỡ với nhiều chị em tôi hiểu họ phải chịu đựng những gì khi bị các bệnh sản phụ khoa. Bởi vậy mà sau khi nghỉ hưu ở bệnh viện thì tôi vẫn muốn tiếp tục làm việc để giúp chị em lấy lại sự tự tin và sức khỏe của mình”.

Dù tuổi ngoài 60 nhưng bác sĩ Hà vẫn đau đáu nỗi lo lắng của chị em
Dù tuổi ngoài 60 nhưng bác sĩ Hà vẫn đau đáu nỗi lo lắng của chị em

Không chỉ là bác sĩ mà còn là người bạn của chị em

“Làm việc bằng cái tâm”, “thấu hiểu chị em phụ nữ”, “đồng cảm với nỗi đau của họ” là những lời mà nhiều đồng nghiệp cũng như chính các bệnh nhân khi nhắc đến vị bác sĩ này. Với phụ nữ, hạnh phúc gia đình vô cùng quan trọng và những vấn đề sản phụ khoa lại chính là một trong những yếu tố gián tiếp, thậm chí ảnh hưởng đến hạnh phúc đó của họ.

Bác sĩ Hà cho biết, những bệnh nhân của bà khi tìm đến trung tâm có những người đang gặp trục trặc trong hôn nhân do họ không đáp ứng được nhu cầu sinh lý. Hoặc những người bị hiếm muộn do viêm phụ khoa, buồng trứng đa nang… Họ đều mang trong mình những nỗi đau riêng, sự tự ti nhất định. Nếu bà không hiểu họ, không cho họ sự đồng cảm, sự thấu hiểu thì việc điều trị cũng sẽ khó mang lại kết quả.

Bởi đơn giản, theo bà, chữa bệnh cần phải chữa ở tâm, tâm có tịnh thì bệnh mới mau khỏi và ổn định sức khỏe. Thế nên bác sĩ Đỗ Thanh Hà luôn bên cạnh những người bệnh của mình, coi họ như người nhà, động viên, theo sát quá trình chữa bệnh, thậm chí bà còn trở thành người bạn tâm giao của những người bệnh.

Cái tâm của bác sĩ nằm ở việc luôn lắng nghe, chia sẻ cùng chị em
Cái tâm của bác sĩ nằm ở việc luôn lắng nghe, chia sẻ cùng chị em

Tôi cũng bất ngờ vì hầu hết người bệnh tới gặp tôi họ đều sẵn sàng chia sẻ cho tôi những vấn đề trong cuộc sống chứ không riêng về bệnh mà họ đang gặp phải. Tôi vui vì điều đó và đó chính là điều thúc đẩy tôi phải chữa trị bệnh cho họ một cách nghiêm túc và mang lại hiệu quả. Có lẽ họ tin mình thì họ mới thoải mái chia sẻ với mình những điều thầm kín như vậy, vậy tại sao mình lại chần chừ việc giúp họ có được sức khỏe tốt hơn” – bác sĩ Hà chia sẻ.

Có thể thấy rằng, để trở thành một vị bác sĩ được nhiều người biết tới và tin tưởng thì chuyên môn thôi chưa đủ mà còn ở cái tâm và sự đồng cảm của vị bác sĩ đó với người bệnh.

Điều đó thể hiện rất rõ ở chia sẻ của cô giáo trẻ Hà Thành bị viêm âm đạo đã được bác sĩ Hà thăm khám và chữa trị thành công. Từ đó cô đã lấy lại sự tự tin của mình cũng như thoải mái làm công việc cô thích, gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Bạn Đỗ Thị Trang chia sẻ sau 2 tháng điều trị bệnh tại trung tâm thì các triệu chứng của mình đã khỏi hoàn toàn. Vùng kín không còn nóng rát, dịch tiết âm đạo ra màu trắng trong, không còn xuất hiện mùi hôi. Hơn nữa, điều làm bạn cảm thấy biết ơn đó chính là sự tận tâm của bác sĩ Đỗ Thanh Hà. Trong thời gian điều trị có những thắc mắc bác sĩ Hà đều cởi mở chia sẻ và tư vấn cho cô.

Cô giáo trẻ Hà Thành TẠM BIỆT VIÊM PHỤ KHOA dai dẳng sau 2 tháng dùng thuốc của bác sĩ Đỗ Thanh Hà

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà vẫn đang đồng hành giúp chị em thoát khỏi bệnh sản phụ khoa

Chữa trị các bệnh phụ khoa, sản khoa chưa bao giờ là điều dễ dàng, bởi hầu hết các bệnh đều dễ dàng tái phát, nhất là bệnh viêm phụ khoa. Điều này đòi hỏi người bác sĩ phải đưa ra phương pháp điều trị tối ưu và an toàn nhất cho người bệnh. Gắn bó với Đông y gần 40 năm bác sĩ Hà hiểu rõ tác dụng và hiệu quả của Đông y như thế nào với người bệnh. Nếu một số phương pháp điều trị hiện hành chỉ tập trung giải quyết triệu chứng thì Đông y lại điều trị cả bên trong lẫn triệu chứng bên ngoài.

Bởi vậy, bà đã đưa ra những bài thuốc hiệu quả để giúp chị em khắc phục các bệnh viêm nhiễm phụ khoa và sản khoa. Giúp nhiều chị em sớm lấy lại sức khỏe và khả năng sinh sản của mình. Nhiều người bệnh đã đặt cho bà danh hiệu “người trao hạnh phúc” hay “bà mụ mát tay”. Lý do là vì bà mang đến bài thuốc chữa viêm phụ khoa hoàn hảo, tác động kép, điều trị tận gốc căn nguyên gây bệnh và ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả.

Bên cạnh đó, bác sĩ Hà cũng “sở hữu” bài thuốc, phương pháp điều trị các bệnh sản khoa như hậu sản, vô sinh hiếm muộn được đánh giá cao. Tất cả những bài thuốc này đều có thành phần từ thảo dược thiên nhiên, được kiểm định và cho phép sử dụng theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Điểm đặc biệt trong điều trị bệnh sản phụ khoa của bác sĩ Hà, nhất là chữa bệnh phụ khoa đó chính là sự kết hợp giữa Tây y và Đông y. Có thể nói rằng bác sĩ Đỗ Thanh Hà chính là một trong những người tiên phong thực hiện phương pháp điều trị này và thu về những kết quả đáng mong đợi.

Theo bác sĩ Hà kết hợp Đông - Tây y sẽ mang đến hiệu quả điều trị tốt hơn với nhiều trường hợp
Theo bác sĩ Hà kết hợp Đông – Tây y sẽ mang đến hiệu quả điều trị tốt hơn với nhiều trường hợp

Không chỉ giúp những nhiều chị em thoát khỏi bệnh phụ khoa mà bác sĩ còn trở thành “bà mụ mát tay” trong khám và điều trị vô sinh hiếm muộn. Với kinh nghiệm học được lĩnh hội từ những người thầy ưu tú cùng khả năng chuyên môn của mình bác sĩ đã giúp cho nhiều cặp vợ chồng, nhiều gia đình có được hạnh phúc trọn vẹn.

Niềm vui và hạnh phúc của tôi bây giờ là người bệnh được khỏe mạnh, gia đình hạnh phúc. Cứ mỗi lần nhận được tin vui của người bệnh là tôi lại có thêm động lực để gắn bó lâu hơn với nghề. Cái duyên khiến mình đã mang sứ mệnh này thì chắc chắn phải làm nó cho đến cùng. Vì vậy, khi còn sức lực thì tôi vẫn sẵn sàng giúp đỡ người bệnh, giúp họ có được sức khỏe, sự tự tin” – Bác sĩ Hà chia sẻ.

Có thể thấy rằng, cái tâm sáng, sự đồng cảm với người bệnh và chuyên môn đáng ngưỡng mộ bác sĩ Đỗ Thanh Hà đã và đang trở thành vị bác sĩ được nhiều người bệnh nhân tin tưởng. Bởi hơn ai hết họ hiểu rằng, bác sĩ giỏi thôi chưa đủ mà họ còn cần những người bác sĩ thấu hiểu nỗi đau của họ để giúp họ được tốt nhất.

Nếu bạn muốn được tư vấn bởi bác sĩ Đỗ Thanh Hà thì vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau:

Trung tâm Sản phụ khoa Đông y Việt Nam

Cơ sở Hà Nội:

  • Địa chỉ: Số 123 đường Hoàng Ngân, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Điện thoại tư vấn: (024) 7109 26680989 913 935 (có Zalo)

Cơ sở Hồ Chí Minh:

 

Gói khám sức khỏe tổng quát dành cho CBNV doanh nghiệp tại Trung tâm Thuốc dân tộc và Bệnh viện Quân dân 102

Ưu đãi KHÁM SỨC KHỎE TỔNG QUÁT cho doanh nghiệp tại Cơ sở Y tế hàng đầu

Nhân dịp cuối năm 2020, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã phối hợp với Bệnh...

WHO và EU cam kết hợp tác để đẩy nhanh tiến độ về sức khỏe

Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng Giám đốc WHO đã hoàn thành một loạt cuộc họp với Chủ tịch Juncker...

Loại giao thức mới giúp việc chẩn đoán nhiễm khuẩn ở trẻ sơ sinh dễ dàng hơn

Từ một nghiên cứu trên 1.800 trẻ sơ sinh đang được điều trị tại 26 khoa cấp cứu trên toàn...

WHO hướng dẫn kỹ thuật về sức khỏe cho người tị nạn và di cư

WHO đã kỷ niệm Ngày di cư quốc tế vào ngày 18/12/2018 bằng việc ra mắt loạt hướng dẫn kỹ...

Trẻ em vùng nông thôn, thu nhập thấp có nguy cơ cao tiếp xúc với khói thuốc lá

Trẻ em ở vùng nông thôn, từ những gia đình có thu nhập thấp thường dễ tiếp xúc với khói...

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *