Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc

Nâng tầm giá trị y học Dân tộc

L-ornithine là thuốc gì?L-ornithine là một axit amin tự nhiên trong cơ thể. Theo các chuyên gia, L-ornithine có khả năng giúp gan khỏe mạnh, hỗ trợ điều trị một số bệnh lý về gan. Ngoài ra, hoạt chất trên cũng có tác dụng giảm cân, giải độc cho cơ thể, thúc đẩy tăng trưởng các khối cơ.

L-ornithine
L-ornithine có khả năng giúp gan khỏe mạnh, hỗ trợ điều trị một số bệnh lý về gan
 • Tên thương hiệu: L-ornithine
 • Phân nhóm: Thuốc đường tiêu hóa

Những thông tin cần biết về L-ornithine

Thành phần

Thành phần chính gồm:

 •  L-ornithine

Để biết thêm thông tin chi tiết về tất cả thành phần có trong thuốc, bạn có thể xem thêm trên tờ hướng dẫn hoặc nhãn dán của sản phẩm.

Công dụng

Là một loại axit amin tự nhiên trong cơ thể con người, L-ornithine được sản sinh khi axit amin L-Arginine chuyển hóa trong quá trình sản xuất ure, giúp cơ thể đào thải Nito. Theo nhiều tài liệu nghiên cứu gần đây,  L-ornithine có khả năng giúp gan khỏe mạnh, hỗ trợ điều trị một số bệnh lý về gan (phổ biến nhất là xơ gan). Hoạt chất trên cũng có tác dụng giảm cân, giải đôc cho cơ thể, thúc đẩy tăng trưởng các khối cơ.

Chỉ định

L-ornithine được dùng cho những mục đích điều trị sau:

 • Xơ gan
 • Viêm gan cấp tính hay mạn tính
 • Rối loạn chức năng gan
 • Di chứng viêm gan
 • Tổn thương mô gần gan.

Chống chỉ định

Không dùng L-ornithine cho đối tượng mẫn cảm với L-ornithine hay bất kỳ thành phần nào của thuốc hoặc bệnh nhân bị suy thận (creatinin huyết thanh dưới 3 mg / 100 ml).

Cách dùng & liều lượng

Đọc kĩ thông tin về liều lượng – cách dùng được in trên nhãn dán trong mỗi hộp thuốc hoặc liên hệ với bác sĩ chuyên khoa để biết thêm thông tin chi tiết.

Cách dùng:

 • Dùng đúng liều lượng quy định. Không tự ý tăng / giảm liều nếu chưa được chuyên gia cho phép.
 • Dụng đúng lộ trình vạch ra. Không tự ý ngưng thuốc khi chưa được chuyên gia cho phép kể cả khi triệu chứng bệnh có dấu hiệu thuyên giảm.

Liều dùng:

Liều dùng có thể thay đổi tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh lý mắc phải. Tuy nhiên, bạn chỉ được phép tăng / giảm liều nếu được chuyên gia phê duyệt.

 • Liều dùng thông thường: 3 – 6  gam / lần, ngày dùng 3 lần, dùng liên tục trong 1 tuần. Quá trình điều trị có thể kéo dài 3 – 4 tuần.

Bảo quản

 • Thuốc nên bảo quản nguyên trong lọ kèm gói chống ẩm. Đặt thuốc nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp.
 • Đặt thuốc tránh xa tầm tay của trẻ em và động vật nuôi trong nhà.
 • Khi phát hiện thuốc hư hỏng hoặc hết hạn, tuyệt đối không dùng lại. Bạn có thể liên hệ với nhân viên y tế để biết cách xử lý thuốc trên đúng cách và phù hợp.

Giá bán

Liên hệ với các nhà thuốc lớn biết biết thêm thông tin chi tiết về giá.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng L-ornithine

Thận trọng/ Cảnh báo

Chưa có nghiên cứu cụ thể về tính an toàn và độ hiệu quả của thuốc lên đối tượng phụ nữ mang thai và đang cho con bú. Do đó, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên môn nếu có ý định dùng,

Tác dụng phụ

Thuốc L-ornithine có thể gây một số tác dụng không mong muốn trong quá trình điều trị. Liên hệ với bác sĩ để biết thêm thông tin chi tiết.

Tương tác thuốc

L-ornithine có thể gây tương tác với một số thuốc tân dược khác nếu dùng đồng thời. Để tránh tình trạng trên xảy ra, nên thông báo với chuyên gia y tế các loại thuốc điều trị đang dùng. Trong trường hợp nghi vấn có hiện tượng tương tác, bác sĩ sẽ hướng dẫn điều chỉnh cho phù hợp.

Trên đây là một số thông tin về thuốc L-ornithine. Nếu có thắc mắc về thuốc cần được giải đáp, bạn có thể liên hệ với dược sĩ/ bác sĩ để được làm rõ.

ThuocDanToc.vn không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa.
Ngày đăng: 24/04/2019 - Cập nhật lúc 1:11 pm , 24/04/2019

Tham khảo nội dung

Bài viết liên quan

CM
Top