Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc

Nâng tầm giá trị y học Dân tộc

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Thuốc Gastrogel Antacid là thuốc gì?

Gastrogel Antacid được chỉ định để điều trị các triệu chứng khó tiêu hóa như ợ chua, ợ nóng, viêm loét dạ dày và các vấn đề bệnh lý dạ dày khác. Thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn, do đó hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc.

thuốc gastrogel antacid
Thuốc Gastrogel Antacid được chỉ định để điều trị các bệnh lý về dạ dày

 • Tên thuốc: Gastrogel Antacid
 • Thành phần chính: Aluminium Hydroxide
 • Dạng bào chế: Thuốc nước màu trắng

Những thông tin cần biết về thuốc Gastrogel Antacid

1/  Thành phần

Aluminium Hydroxide là thành phần chính cấu tạo nên Gastrogel Antacid. Aluminium Hydroxide được sử dụng để điều trị, kiểm soát, phòng ngừa và cải thiện các chứng bệnh về dạ dày bao gồm ợ chua hoặc trào ngược dạ dày thực quản. Ngoài ra, hoạt chất có thể được sử dụng với một số mục đích không được liệt kê trên đây.

Aluminium Hydroxide có thể có sẵn trong một số loại thuốc và hoạt chất khác. Do đó, hãy thông báo cho bác sĩ biết các loại thuốc bạn đang sử dụng, bao gồm thực phẩm chức năng.

2/ Chỉ định

Gastrogel Antacid được chỉ định cho các trường hợp sau:

 • Ợ chua, ợ nóng, đầy hơi
 • Đau rát dạ dày
 • Viêm loét dạ dày tá tràng
 • Giúp người bệnh cảm thấy ngon miệng hơn

Ngoài ra, Gastrogel antacid cũng được chỉ định để điều trị một số bệnh lý khác. Do đó, người bệnh nên tìm hiểu thông tin về thuốc cũng như ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

3/ Chống chỉ định

Thuốc Gastrogel Antacid chống chỉ định với các đối tượng sau:

 • Dị ứng hoặc quá mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc
 • Có phản ứng dị ứng với Aluminium Hydroxide

Một số thành phần của thuốc Gastrogel Antacid có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người dùng. Do đó, người bệnh cần báo cho bác sĩ về tiền sử dị ứng, tình trạng sức khỏe và các loại thuốc đang sử dụng để có phương pháp điều trị phù hợp nhất.

4/ Cách dùng và liều lượng

Thuốc được sử dụng trực tiếp với nước lọc, không dùng chung với các loại nước khác nếu không được chỉ định từ bác sĩ có chuyên môn.

Liều lượng sử dụng sẽ được bác sĩ chỉ định phù hợp với tình trạng sức khỏe, triệu chứng, độ tuổi của người bệnh. Do đó, người bệnh nên đến gặp bác sĩ để được chỉ định liều lượng sử dụng phù hợp.

Liều lượng sử dụng Gastrogel Antacid phổ biến:

 • Uống 10 – 20 ml cho mỗi lần sử dụng
 • Sử dụng trước bữa ăn 30 phút hoặc trước khi đi ngủ

Đối với trẻ sơ sinh, trẻ em, phụ nữ mang thai và cho con bú cần tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ chuyên môn trước khi sử dụng.

5/ Cách bảo quản

Bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng, tránh xa nhiệt độ và ánh sáng trực tiếp. Không bảo quản thuốc ở ngăn đông của tủ lạnh trừ khi có yêu cầu hoặc hướng dẫn của dược sĩ chuyên môn.

Để thuốc tránh xa tầm tay trẻ em hoặc thú nuôi trong nhà.

Khi thuốc đã hết hạn sử dụng, không vứt thuốc bào bồn cầu, bồn rửa mặt hoặc hệ thống thoát nước. Thuốc được bỏ theo cách này có thể gây ô nhiễm môi trường và khiến một số động, thực vật bị nhiễm độc. Tham khảo ý kiến bác sĩ để loại bỏ Gastrogel antacid đúng phương pháp, an toàn.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc Gastrogel antacid

1/ Thận trọng

Tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên môn trước khi sử dụng cho trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai và cho con bú.

Nếu bạn cảm thấy buồn ngủ, chóng mặt, hạ huyết áp sau khi dùng thuốc thì nên tránh lái xe, vận hành máy móc hạng nặng.

Không nên uống rượu kèm với thuốc vì nó có thể khiến người bệnh dễ bị buồn nôn, chóng mặt.

Không đưa thuốc của bạn cho bất cứ ai, kể cả khi họ được chẩn đoán và có các triệu chứng giống bạn. Điều này có thể gây tương tác hoặc quá liều thuốc điều trị.

2/ Tác dụng phụ

Trước khi sử dụng Gastrogel Antacid, hãy thông báo cho bác sĩ về danh mục thuốc mà người bệnh đang sử dụng, bao gồm thuốc kê đơn và không kê đơn (kể cả thực phẩm chức năng). Một số tình trạng sức khỏe như: dị ứng, bệnh lý hoặc tình trạng sức khỏe có thẻ khiến tác phụ nghiêm trọng hơn.

Sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ hoặc hướng dẫn của nhà sản xuất. Nếu tình trạng của bạn không thuyên giảm hoặc xuất hiện tác dụng phụ, hãy thông báo cho bác sĩ. Tác dụng phụ của thuốc Gastrogel Antacid bao gồm:

 • Gây mất nước
 • Xuất huyết dạ dày
 • Nhịp tim nhanh
 • Tăng huyết áp
 • Đi tiểu nhiều hoặc khó tiểu, tiểu gắt
 • Mệt mỏi, mất ý thức, mất kiểm soát các chi

Trên đây không phải là tất cả tác dụng phụ của Gastrogel Antacid. Người bệnh có thể gặp một số tác dụng phụ ít và hiếm gặp khác. Do đó, nên chủ động liên lạc với bác sĩ khi nhận thấy các dấu hiệu khác lạ của cơ thể.

3/ Tương tác thuốc

Nếu người bệnh sử dụng Gastrogel Antacid với các loại thuốc khác hoặc các sản phẩm hỗ trợ thì tác dụng của thuốc có thể thay đổi. Điều này có thể làm tăng nguy cơ gây ra tác dụng phụ của Gastrogel Antacid hoặc khiến thuốc hoạt động không đúng. Một số thuốc và hoạt chất có thể tương tác với Gastrogel Antacid bao gồm:

 • Axit ascoricic
 • Dẫn xuất biphosphonate
 • Cephalosporin
 • Citrat
 • Corticosteroid
 • Thuốc chống nấm Imidazole

Đây không phải là danh sách đầy đủ các tương tác của Gastrogel Antacid. Do đó, hãy thông báo cho bác sĩ về các loại thuốc, vitamin, viên uống bổ sung, thảo dược,… để hạn chế tương tác có thể xảy ra.

4/ Xử lý khi thiếu hoặc quá liều

Thiếu liều:

Trong trường hợp người bệnh quên một liều, sử dụng nó ngay khi nhớ ra. Nếu gần đến thời điểm sử dụng liều tiếp theo, hãy bỏ qua liều đã quên và tiếp tục sử dụng thuốc theo liệu trình. Không dùng gấp đôi liều lượng để bù vào liều đã quên.

Nếu bạn thường xuyên quên liều, hãy xem xét đặt báo thức hoặc nhờ thành viên trong gia đình nhắc nhở để uống thuốc đúng liệu trình.

Quá liều:

Không được sử dụng Gastrogel antacid quá liều lượng quy định. Uống quá liều sẽ không giúp cải thiện các triệu chứng, thay vào đó người bệnh có thể bị ngộ độc hoặc có các phản ứng phản vệ.

Nếu nghi ngờ người bệnh sử dụng thuốc quá liều, hãy đưa người bệnh đến bệnh viện để được kiểm tra và có biện pháp xử lý kịp lúc. Vui lòng mang theo toa thuốc, vỏ thuốc khi đến cấp cứu để bác sĩ có thông tin cần biết.

Không có thuốc đặc trị cho tình trạng quá liều Gastrogel antacid. Do đó, bác sĩ có thể tiến hành các biện pháp ngăn hấp thu và thải trừ thuốc khỏi cơ thể người bệnh.

Ngày đăng: 25/02/2019 - Cập nhật lúc: 10:01 AM , 25/02/2019

ThuocDanToc.vn không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa.

Tham khảo nội dung

Bài viết liên quan

CM
Top