CẢNH BÁO: Thông Tin, Hình Ảnh Sơ Can Bình Vị Tán Thuốc Dân Tộc Bị Giả Mạo

5/5 - (1 bình chọn)

Mới đây, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc nhận được phản hồi về sự việc bị “kẻ xấu giả mạo” sử dụng thông tin và hình ảnh về bài thuốc Sơ can Bình vị tán làm “vỏ bọc” cho sản phẩm kém chất lượng, thậm chí lạm dụng cả hình ảnh nhân hiệu và sự uy tín của Trung tâm để trục lợi. Mục đích chính là LỪA ĐẢO người bệnh dạ dày mua thuốc. 

Cụ thể, anh Phuc Toàn SĐT 0904479*** (Chúng tôi xin phép ẩn SĐT để bảo mật thông tin bệnh nhân), đã liên hệ và gửi phản hồi về sự việc đã đặt niềm tin nhầm chỗ và mua phải sản phẩm “dởm”, kém chất lượng. Từ đó, cũng giúp Trung tâm có thêm thông tin về đối tượng xấu đã lạm dụng hình ảnh và sự uy tín của Thuốc dân tộc.

Hình ảnh về phản hồi của anh Phuc Toàn

Hình ảnh về phản hồi của anh Phuc Toàn

Đây KHÔNG PHẢI sản phẩm của Trung tâm Thuốc dân tộc
Đây KHÔNG PHẢI sản phẩm của Trung tâm Thuốc dân tộc

Trước thực trạng đáng lên án này, Ban biên tập của chuyên mục đã NHANH CHÓNG đưa ra những cảnh báo KỊP THỜI giúp người bệnh tránh bị lợi dụng lòng tin, “tiền mất tật mang”. Đồng thời cũng là để bảo vệ hình ảnh chất lượng SỐ 1 của bài thuốc Sơ can Bình vị tán cũng như sự uy tín của Trung tâm Thuốc dân tộc.

CHIÊU TRÒ GIẢ MẠO và LỢI DỤNG thông tin để TRỤC LỢI, LỪA DỐI người bệnh

Xã hội phát triển, mạng lưới Internet cũng ngày càng được phủ sóng trên khắp mọi nơi. Tuy nhiên, điều này cũng phần nào khiến việc kiểm soát nội dung được đăng tải trên các cổng thông tin mạng trở nên khó khăn hơn. Lợi dụng được mặt hạn chế này, nhiều đối tượng xấu đã mạo danh, giả mạo hình ảnh của các bác sĩ đầu ngành, các Trung tâm hay bệnh viện lớn, uy tín hay cả những bài thuốc chất lượng với mục đích trục lợi, lừa đảo người bệnh và bán các sản phẩm kém chất lượng tràn lan trên mạng.

Đây là một vấn nạn nhức nhối trong xã hội, trong khi Đài truyền hình Việt Nam, nhiều trang báo uy tín hay thậm chí chuyên trang Thuốc dân tộc cũng  nhiều lần đưa tin, vạch trần và lên án chiêu trò này. Tuy nhiên, các đối tượng lừa đảo vẫn ngang nhiên thực hiện hành vi giả mạo, mạo danh. Vậy nên người bệnh khi tiếp cận các thông tin được chia sẻ trên mạng mà chưa biết cách chắt lọc thông tin sẽ rất dễ rơi vào trường hợp đáng tiếc, tiền thì mất mà bệnh thì không khỏi, có khi còn có dấu hiệu nặng thêm.

Chính vì vậy, trước khi đưa ra quyết định tin dùng bất cứ sản phẩm nào người bệnh cũng nên tìm hiểu kỹ càng nguồn gốc xuất xứ và thông tin liên quan được chia sẻ để tránh gặp phải trường hợp mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng. Hãy là người dùng thông thái, bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

CẢNH BÁO hành vi “đánh bóng” sản phẩm kém chất lượng bằng thông tin Sơ can Bình vị tán và Thuốc dân tộc

Sơ can Bình vị tán là bài thuốc chữa bệnh dạ dày ĐỘC QUYỀN của Trung tâm Thuốc dân tộc – Đơn vị ĐÁNG TIN CẬY SỐ 1 được Bộ y tế lựa chọn là cơ sở khám chữa bệnh YHCT kiểu mẫu cần được nhân rộng. Đây là phương thuốc được nghiên cứu khoa học bài bản và đã được Trung tâm kết hợp với Viện y dược dân tộc để phát triển thêm chế phẩm thế hệ 2. Đồng thời, Sơ can Bình vị tán là giải pháp DUY NHẤT được đưa vào phác đồ điều trị bệnh dạ dày của Trung tâm Thuốc dân tộc.

Tìm hiểu thông tin về bài thuốc chữa dạ dày Sơ can Bình vị tán của Trung tâm Thuốc dân tộc qua một số bài báo dưới đây:

  • Báo VTC: Đi tìm lời giải đáp: Trung tâm Thuốc dân tộc chữa đau dạ dày có hiệu quả?
  • Báo Người đưa tin: Hiệu quả “thần kỳ” khi chữa đau dạ dày tại Thuốc dân tộc
  • Báo 24h: Những “bàn tay vàng” chữa đau dạ dày tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Lợi dụng điều này, có một số cơ sở y tế làm ăn bất chính, không đáng tin cậy đã sử dụng thông tin và hình ảnh của bài thuốc cũng như Trung tâm Thuốc dân tộc để trục lợi. Gần đây nhất, chúng tôi nhận được phản ánh về sản phẩm có tên Cao Hoàng Việt được bán tràn lan trên một số trang mạng dưới “vỏ bọc” được nghiên cứu bởi đội ngũ Viện y dược dân tộc và kèm theo hình ảnh y bác sĩ Trung tâm Thuốc dân tộc. Đặc biệt còn mạo danh, lấy hình ảnh bệnh nhân chữa khỏi bệnh dạ dày nhờ Sơ can Bình vị tán Thuốc dân tộc.

Hình ảnh đội ngũ y bác sĩ Thuốc dân tộc bị giả mạo
Hình ảnh đội ngũ y bác sĩ Thuốc dân tộc bị giả mạo

Theo thông tin bao bì được Ban biên tập thu thập, sản phẩm Cao Hoàng Việt được phân phối bởi Công ty TNHH TM Dược phẩm Hoàng Việt. Đương nhiên KHÔNG THUỘC TRÁCH NHIỆM NGHIÊN CỨU, BÀO CHẾ, PHÂN PHỐI VÀ CHỈ ĐỊNH bởi Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc hay Viện y dược dân tộc. Tuy nhiên, sản phẩm được bán tràn lan kèm theo thông tin được bào chế bởi đội ngũ y bác sĩ của Viện y dược dân tộc và Trung tâm Thuốc dân tộc.

Trước hiện trạng nhức nhối này, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Viện trưởng Viện y dược dân tộc (tên đầy đủ Viện nghiên cứu và Phát triển Y học cổ truyền Dân tộc) cho biết:

TS.BS Vân Anh phát biểu
Hình ảnh TS.BS Vân Anh

“Với cương vị là Viện trưởng của Viện y dược dân tộc, tôi KHẲNG ĐỊNH đội ngũ y bác sĩ của Viện CHỈ HỢP TÁC, PHỐI HỢP với Trung tâm Thuốc dân tộc nghiên cứu và bào chế bài thuốc Sơ can Bình vị tán chữa bệnh dạ dày, cụ thể là chế phẩm thế hệ 2. Chưa từng hợp tác với đơn vị nào khác. Đặc biệt cái tên Cao Hoàng Việt tôi còn chưa từng nghe qua, kể cả các đồng nghiệp của tôi cũng thế. Những kẻ xấu đã lợi dụng sự uy tín, đáng tin cậy của chúng tôi để trục lợi, lừa đảo người bệnh.

Đây là hành vi đáng bị lên án và cần có biện pháp hợp lý để tình trạng này không tiếp diễn nữa. Vì các thông tin không chính xác này có thể làm ảnh hưởng trực tiếp đến người bệnh, vừa làm xấu hình ảnh và sự uy tín của chúng tôi.”

Không chỉ vậy, “kẻ xấu” này còn sử dụng CHIÊU TRÒ lấy hình ảnh, thông tin bệnh nhân đã chữa khỏi bệnh dạ dày nhờ Sơ can Bình vị tán của Trung tâm Thuốc dân tộc để quảng cáo, lừa đảo người bệnh. 

Hình ảnh bệnh nhân của Thuốc dân tộc bị mạo danh
Hình ảnh bệnh nhân của Thuốc dân tộc bị mạo danh

Người bệnh nên tỉnh táo khi tham khảo các thông tin, “kẻ xấu” còn khá “vụng về” và nghiệp dư trong việc cung cấp thông tin. Dẫn chứng là, trong khi sử dụng hình ảnh bệnh nhân, tin tức báo chí đưa tin về Sơ can Bình vị tán để quảng cáo cho Cao Hoàng Việt nhưng vẫn để lại thông tin tên của bài thuốc.

Lợi dụng hình ảnh báo chí đưa tin về bài thuốc Sơ can Bình vị tán của Thuốc dân tộc
Lợi dụng hình ảnh báo chí đưa tin về bài thuốc Sơ can Bình vị tán của Thuốc dân tộc
Thông tin liên hệ của Thuốc dân tộc bị lợi dụng "đánh bóng" cho sản phẩm kém chất lượng
Thông tin liên hệ của Thuốc dân tộc bị lợi dụng “đánh bóng” cho sản phẩm kém chất lượng

Khuyến cáo: Người bệnh cần TỈNH TÁO và biết cách CHẮT LỌC thông tin trước khi tin dùng bất cứ sản phẩm nào

Để bảo vệ quyền lợi và sức khỏe của cộng đồng, Trung tâm Thuốc dân tộc cũng đưa ra khuyến cáo người bệnh cần tỉnh táo và tìm hiểu kỹ thông tin về nguồn gốc sản phẩm trước khi tin dùng để không gặp phải những tình huống éo le “tiền mất tật mang. Đặc biệt lưu ý những vấn đề sau:

  • Viện y dược dân tộc CHỈ HỢP TÁC DUY NHẤT với Trung tâm Thuốc dân tộc trong việc nghiên cứu, bào chế bài thuốc chữa bệnh dạ dày (chế phẩm thế hệ 2). Ngoài bài thuốc Sơ can Bình vị tán, mọi thông tin được chia sẻ quảng cáo về các sản phẩm, bài thuốc chữa dạ dày gán mác của Trung tâm Thuốc dân tộc và Viện y dược dân tộc đều là giả mạo.
  • Tìm hiểu thật kỹ về đơn vị và bác sĩ, địa chỉ, số điện thoại, hình ảnh rõ ràng, xác thực trước khi đặt mua thuốc điều trị bằng cách liên hệ trực tiếp đến các số Hotline hoặc tìm đến trực tiếp tại 3 cơ sở chính thức của Thuốc dân tộc (thông tin cụ thể bên dưới).
  • Nếu có phát hiện về hành vi mạo danh đội ngũ y bác sĩ Trung tâm Thuốc dân tộc, lợi dụng thông tin cũng như hình ảnh về các bài thuốc của Trung tâm, quý bệnh nhân vui lòng liên hệ đến Trung tâm để được tư vấn hướng xử lý kịp thời!

THÔNG TIN TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

  • Tại Hà Nội: Biệt thự B31 Ngõ 70 Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân – SĐT/ZALO: 0983845445
  • Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm (Cạnh SVĐ Mỹ Đình): 1900.638.325
  • Tại Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, Phường 2, Phú Nhuận – SĐT/ZALO: 0961.825.886

Website: www.thuocdantoc.org

Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

 

Một trong những đơn vị khám chữa bệnh kiểu mẫu được Công ty CP Bệnh viện Thuốc dân tộc đầu tư

Công Ty CP Bệnh Viện Thuốc Dân Tộc Đầu Tư Kinh Doanh Y Tế Sức Khỏe

Công ty Cổ phần Bệnh viện Thuốc dân tộc là đơn vị uy tín trong đầu tư, kinh doanh về...

Thư chúc Tết Tân Sửu 2021

Ưu đãi KHÁM SỨC KHỎE TỔNG QUÁT cho doanh nghiệp tại Cơ sở Y tế hàng đầu

Đầu năm 2022, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc dành tặng gói KHÁM SỨC KHỎE TỔNG...

Lương Y Nguyễn Tùng Lâm 15 Năm Gắn Bó Với Nhà Thuốc Đỗ Minh Đường, Nỗ Lực Chữa Bệnh Cứu Người

Trong 15 năm hành nghề chữa bệnh cứu người, lương y Nguyễn Tùng Lâm - PGĐ chuyên môn nhà thuốc...

Điểm danh các công trình nghiên cứu Lương Y Đỗ Minh Tuấn

Lương y Đỗ Minh Tuấn, truyền nhân đời thứ 5 dòng họ Đỗ Minh, là người đã kế thừa và...

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *