Nội soi dạ dày ở đâu, bệnh viện nào tốt nhất 2023?

Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi Bác sĩ CKII BÁC SĨ TRẦN THỊ HƯƠNG LAN – Khoa Nội – Tiêu hóaGiám đốc Chuyên môn Thuốc Dân Tộc Chi Nhánh phía Nam – Cố vấn chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc – Cơ sở TP Hồ Chí Minh

Nếu có nhu cầu nội soi dạ dày, người bệnh nên chọn các bệnh viện lớn, uy tín, có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại để thực hiện khám nội soi. Vậy nội soi dạ dày ở đâu? Bài viết này giới thiệu những bệnh viện thực hiện nội soi dạ dày chất lượng tốt tại TP. HCM và Hà Nội.

Nội soi dạ dày ở những cơ sở y tế uy tín, ở những bệnh viện có tranh thiết bị hiện đại là sự lựa chọn tốt nhất.
Nội soi dạ dày ở những cơ sở y tế uy tín, ở những bệnh viện có tranh thiết bị hiện đại là sự lựa chọn tốt nhất.

Nội soi dạ dày ở đâu?

Nội soi dạ dày là một thủ thuật để khám bệnh dạ dày. Bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa sẽ đưa ống nội soi vào ống tiêu hóa của người bệnh. Ống nội soi thường được làm bằng chất liệu mềm, hạn chế khả năng gây tổn thương niêm mạc dạ dày, thực quản.

Ống nội soi có gắn camera mini, có tác dụng thu hình toàn bộ những gì diễn ra trong dạ dày người bệnh. Bác sĩ sẽ quan sát tình trạng niêm mạc dạ dày từ bên ngoài (qua màn hình). Phương pháp này giúp phát hiện những viêm loét, tổn thương sâu trong dạ dày. Từ đó, bác sĩ sẽ dễ dàng đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Để thực hiện nội soi dạ dày, người bệnh cần chọn cơ sở y tế uy tín, được đầu tư đầy đủ các trang thiết bị nội soi hiện đại. Người bệnh nên chọn thực hiện nội soi dạ dày ở các bệnh viện lớn và uy tín để được các bác sĩ có kinh nghiệm trong nghề khám và chẩn đoán chính xác nhất.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu một số bệnh viện thực hiện nội soi dạ dày đạt chất lượng tốt tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Bác sĩ nội soi sẽ quan sát các viêm loét, tổn thương của dạ dày qua màn hình bên ngoài để chẩn đoán và đưa ra phương pháp chữa trị phù hợp.
Bác sĩ nội soi sẽ quan sát các viêm loét, tổn thương của dạ dày qua màn hình bên ngoài để chẩn đoán và đưa ra phương pháp chữa trị phù hợp.

Những bệnh viện thực hiện nội soi dạ dày ở đâu tốt tại Hà Nội

1. Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức là bệnh viện có lịch sử lâu đời tại Hà Nội. Được thành lập từ năm 1906, cho đến nay, bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức đã nhiều lần đổi tên, mở rộng chuyên khoa,…

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức có nhiều chuyên khoa khác nhau, trong đó có chuyên khoa Phẫu thuật Tiêu hóa với đội ngũ bác sĩ uy tín, có thâm niên trong nghề.

Nếu có nhu cầu khám nội soi dạ dày/bao tử, người bệnh có thể đến bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức để được khám và điều trị bệnh.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ: Số 40, Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội;

2. Bệnh viện Bạch Mai

Tại Hà Nội, bệnh viện Bạch Mai là một trong số ít những bệnh viện lâu đời và uy tín. Cho đến nay, bệnh viện Bạch Mai có lịch sử hình thành và phát triển trên 100 năm và vẫn luôn đi đầu trong công tác bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.

Bệnh viện Bạch Mai có dịch vụ khám nội soi dạ dày tại khoa Tiêu hóa. Người bệnh có thể đến bệnh viện Bạch Mai để đăng ký và khám bệnh dạ dày. Các bác sĩ của chuyên khoa luôn tận tình với người bệnh, giàu kinh nghiệm, đã thực hiện khám và điều trị bệnh dạ dày cho cộng đồng trong nhiều năm qua.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ: Số 78, Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội;
Người bệnh tại Hà Nội có thể chọn thực hiện nội soi dạ dày tại bệnh viện Bạch Mai.
Người bệnh tại Hà Nội có thể chọn thực hiện nội soi dạ dày tại bệnh viện Bạch Mai.

3. Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội được thành lập từ năm 2007, liên kết chặt chẽ với Đại học Y Hà Nội. Bệnh viện có nhiều dịch vụ khám chữa bệnh cùng nhiều chuyên khoa như: Da liễu, Mắt, Gây mê hồi sức, Răng – Hàm – Mặt, Tim mạch,…

Bệnh viện có dịch vụ khám nội soi tiêu hóa, nội soi dạ dày với 8 hệ thống thiết bị hiện đại. Người bệnh không cần phải lo ngại chờ đợi do số lượng trang thiết bị của bệnh viện quá ít.

Nếu có nhu cầu khám nội soi dạ dày, người bệnh có thể đến Bệnh viện Đại học Y Hà Nội theo địa chỉ:

 • Địa chỉ: Số 01, Tôn Thất Tùng, Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội;
Bệnh viện Đại học Y Hà Nội là một đơn vị y tế uy tín, bạn có thể thực hiện nội soi dạ dày tại bệnh viện này.
Bệnh viện Đại học Y Hà Nội là một đơn vị y tế uy tín, bạn có thể thực hiện nội soi dạ dày tại bệnh viện này.

4. Bệnh viện Vinmec Times City

Bệnh viện Vinmec Times City tọa lạc tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đây là bệnh viện tư nhân, nằm trong hệ thống bệnh viện đa khoa của tập đoàn Vingroup.

Bệnh viện Vinmec Times City có nhiều chuyên khoa khác nhau, trong đó có chuyên khoa tiêu hóa, có dịch vụ khám nội soi dạ dày.

Người bệnh tại Hà Nội cũng có thể đến bệnh viện Vinmec Times City để thực hiện nội soi dạ dày bằng các thiết bị nội soi hiện đại.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ: Số 458, Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội;
Bệnh viện Vinmec Times City là một bệnh viện có khám nội soi dạ dày.
Bệnh viện Vinmec Times City là một bệnh viện có khám nội soi dạ dày.

Những bệnh viện thực hiện nội soi dạ dày ở đâu tốt tại TP. HCM

1. Bệnh viện Đại học Y dược TP. HCM

Bệnh viện Đại học Y dược TP. HCM là một trong những bệnh viện uy tín về chất lượng khám, điều trị tại khu vực phía Nam.

Bệnh viện Đại học Y dược TP. HCM có dịch vụ khám nội soi dạ dày, nhằm phát hiện ra các bệnh lý tiêu hóa nói chung và dạ dày nói riêng. Đặc biệt, bệnh viện Đại học Y dược TP. HCM có phát triển hệ thống thiết bị nội soi tân tiến, nội soi dạ dày qua đường mũi, không gây khó chịu, buồn nôn trong quá trình nội soi.

Bệnh viện Đại học Y dược TP. HCM làm việc trong giờ hành chính. Người bệnh có thể đến bệnh viện để thực hiện dịch vụ tại địa chỉ:

 • Địa chỉ: Số 215, Hồng Bàng, phường 11, quận 5, TP.HCM;

2. Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy là một bệnh viện đa khoa uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tọa lạc trên đường Nguyễn Chí Thanh, quận 5, bệnh viện Chợ Rẫy tiếp đón hàng trăm lượt khách đến khám và điều trị bệnh hàng ngày.

Chợ Rẫy có đội ngũ bác sĩ uy tín, nhiều kinh nghiệm, đến từ nhiều chuyên khoa khác nhau. Hiện nay, bệnh viện có tất cả 38 chuyên khoa lâm sàng, trong đó có khoa Nội tiêu hóa và Ngoại tiêu hóa, chuyên điều trị các bệnh lý liên quan đến dạ dày, thực quản, đại tràng,…

Khoa Ngoại tiêu hóa của bệnh viện Chợ Rẫy có thực hiện phương pháp nội soi dạ dày để khám, phát hiện các tổn thương và chẩn đoán bệnh. Người bệnh tại khu vực TP. HCM có thể đến bệnh viện Chợ Rẫy để thực hiện nội soi dạ dày và điều trị bệnh.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ: Số 201B, Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5, TP. HCM;

3. Bệnh viện Nhân Dân 115

Bệnh viện Nhân Dân 115 là bệnh viện đa khoa hạng 1, tọa lạc tại quận 10, TP. HCM. Cơ sở y tế này là nơi quy tụ nhiều bác sĩ chuyên khoa, có nhiều dịch vụ khám và điều trị bệnh khác nhau, trong đó có dịch vụ nội soi bao tử.

Người bệnh tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam nói chung có thể đến bệnh viện Nhân Dân 115 trong khung giờ từ 7h30 đến 16h00 để thực hiện khám nội soi.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ: Số 527, đường Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10, TP. HCM;
Bệnh viện nhân dân 115 là cơ sở khám nội soi dạ dày tốt ở khu vực TP. HCM.
Bệnh viện nhân dân 115 là cơ sở khám nội soi dạ dày tốt ở khu vực TP. HCM.

4. Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương có tiền thân là một trạm y tế Đông y nhỏ, hoạt đồng từ những năm 1903, về sau phát triển thành Y viện Quảng Đông. Trải qua những thăng trầm lịch sử, đến năm 1978, Y viện Quảng Đông đổi tên thành bệnh viện Nguyễn Tri Phương, điều trị bệnh theo y học hiện đại.

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương có nhiều dịch vụ khám, điều trị bệnh về đường tiêu hóa. Trong đó, bệnh viện có dịch vụ khám nội soi dạ dày. Người bệnh tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh có thể lựa chọn bệnh viện Nguyễn Tri Phương để thực hiện khám nội soi dạ dày bằng thiết bị tân tiến.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ: Số 468, Nguyễn Trãi, phường 8, quận 5, TP. HCM;

Xem video: Vì Sức Khỏe Người Việt VTV2 giới thiệu phương pháp chữa bệnh DẠ DÀY bằng ĐÔNG Y tại THUỐC DÂN TỘC

Nếu bạn đọc quan tâm đến bài thuốc hoặc cần tư vấn điều trị bệnh dạ dày có thể liên hệ đến Hotline: 0962448569 (Hà Nội) và 0961825886 (Hồ Chí Minh)
Hoặc đặt lịch thăm khám trực tuyến cùng chuyên gia:

Xem thêm: 

Tin xem thêm

Ung thư đại tràng ở người trẻ tuổi: nguyên nhân do đâu?

Ung thư đại tràng vốn là bệnh chỉ xuất hiện ở người trên 50 tuổi. Tuy nhiên hiện nay, tỷ...

Bệnh viêm đại tràng: Dấu hiệu, chế độ ăn và cách chữa bệnh hiệu quả

Viêm đại tràng là một bệnh lý đường tiêu hóa nguy hiểm. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh...

5 cách chữa bệnh trĩ bằng tỏi đơn giản dễ thực hiện

Tỏi không chỉ được sử dụng để kích thích vị giác và tăng hương vị món ăn mà còn đem...

Trẻ sơ sinh bị táo bón do đâu?

Mẹ nên ăn gì để con bú không bị táo bón?

Mẹ ăn gì để con không bị táo bón là câu hỏi được nhiều người quan tâm, đặc biệt là...

BS Tuyết Lan luôn nỗ lực hết sức mình vì người bệnh

Ths. Bác Sĩ Tuyết Lan: 40 Năm Tận Tâm Cứu Giúp Người Bệnh Dạ Dày

Với bài thuốc YHCT đặc trị cùng trình độ chuyên môn cao và sự tận tâm, chuyên nghiệp trong từng...

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Lê Bá TuấnLê Bá Tuấn says: Trả lời

  Dạ chào bác sĩ

 2. Tỵ Nguyễn VănTỵ Nguyễn Văn says: Trả lời

  Bác sĩ cho em xin hỏi em có xét nghiệm máu 2 lần bệnh viện báo em bị nhiễm HB thì phải điều trị như thế nào bác sĩ

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.