Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc

Nâng tầm giá trị y học Dân tộc

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Xua tan nỗi lo đau viêm dạ dày nhờ bài thuốc Đông y lành tính Sơ can Bình vị tán

Đau dạ dày là căn bệnh ảnh hưởng đến cả “tứ khoái” của con người: Ăn – ngủ – tình dục – bài tiết. Chính vì vậy, sớm thoát khỏi chứng bệnh này ngày nào sẽ giúp cho bạn sống vui, sống khỏe ngày đó.

Với những mục tiêu lớn lao, vì sức khỏe cộng đồng, Trung tâm Thuốc dân tộc đã cho ra đời bài thuốc Đông y Sơ can Bình vị tán – xua tan nỗi lo đau dạ dày. Cùng tìm hiểu thêm về bệnh cũng như bài thuốc này ngay sau đây.

Đau dạ dày – Nỗi “thống khổ” không phải của riêng 1 người

Bệnh đau dạ dày hay còn gọi là bệnh đau bao tử là hiện tượng dạ dày bị tổn thương chủ yếu do viêm loét gây nên. Bệnh có chiều hướng gia tăng nhanh trong những năm trở lại đây, gây ra rất nhiều phiền toái cho sức khỏe cũng như cuộc sống của người bệnh.

Bệnh dạ dày trước đây thường gặp ở lứa tuổi trung niên là chủ yếu thì một vài năm trở lại đây, bệnh này ngày càng có xu hướng trẻ hóa về độ tuổi. Thanh niên bị mắc bệnh dạ dày ngày càng chiếm tỷ lệ lớn và được coi là một trong những bệnh của xã hội hiện đại.

Đau dạ dày có nguyên nhân xuất phát chính từ thói quen ăn uống, sinh hoạt, môi trường sống, áp lực công việc… và tình trạng sử dụng thuốc tân dược một cách tràn lan thiếu kiểm soát của đại đa số người dân, chủ yếu là ở thành thị.

Tình trạng đau dạ dày ở người Việt Nam đang ở mức báo động
Tình trạng đau dạ dày ở người Việt Nam đang ở mức báo động

Nhiều người cho rằng đây là một căn bệnh đơn giản không gây nguy hiểm, tuy nhiên đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Bệnh đau dạ dày nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, đúng cách sẽ dẫn đến rất nhiều biến chứng nguy hiểm.

Những biến chứng nguy hiểm của viêm đau dạ dày – hành tá tràng

Đau dạ dày nếu không điều trị sớm, đúng cách, những nguy hiểm bạn gặp phải không chỉ có vậy
Đau dạ dày nếu không điều trị sớm, đúng cách, những nguy hiểm bạn gặp phải không chỉ có vậy

Hãy cho chúng tôi biết tình trạng của bạn. Các chuyên gia sẽ giúp bạn tìm cách điều trị nhanh chóng nhất, tránh những biến chứng xấu.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN THEO MẪU

Điều trị đau dạ dày bằng Tây y – Con dao 2 lưỡi có thể “lấy mạng” của bạn

Bệnh nhân đau dạ dày có thể lựa chọn giải pháp điều trị bằng Tây y. Ưu điểm khi sử dụng Tây y để chữa dạ dày là làm giảm nhanh các triệu chứng, cách sử dụng tiện lợi, nhanh chóng. Tuy nhiên, những tác dụng phụ mà thuốc Tây y gây ra thật không đếm xuể. Việc điều trị lâu dài cũng gây tốn kém không ít tiền của.

Một nghiên cứu lớn đăng trên tạp chí Y khoa Anh Quốc (BMJ) cho thấy, nhóm thuốc ức chế bài tiết dịch acid dạ dày rất thường được kê trong đơn thuốc chữa viêm loét dạ dày và trào ngược dạ dày thực quản, lại có thể làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày lên gấp đôi, thậm chí là gấp 8 lần nếu sử dụng thường xuyên trong nhiều năm.

Trong khi đó điều trị đau dạ dày bằng Đông y lại khắc phục được tất cả những nhược điểm trên nên nhiều bệnh nhân đã tìm đến các sản phẩm Đông y được bào chế bằng thảo dược. Hiện nay, chữa dạ dày bằng Đông y ngày càng được sử dụng phổ biến hơn trong điều trị đau dạ dày, do thuốc Đông y có những ưu điểm vượt trội.

Quan điểm của Đông y về chứng đau dạ dày

Y học cổ truyền xếp dạ dày – tá tràng vào phạm vi “Tỳ vị”. Trong thiên “Khôn hóa thái chân”, Hải Thượng Lãn Ông lý giải:

Y tổ ngành YHCT Việt Nam cho biết
Y tổ ngành YHCT Việt Nam cho biết

Chính vì vậy YHCT quy kết vào 3 nguyên nhân chính gây bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng.

Tỳ vị hư yếu

Tỳ (lá lách) làm chủ ở trung tiêu, quan hệ biểu lý với vị, chủ việc vận chuyển thực phẩm và nước uống, dinh dưỡng cho toàn thân, đồng thời chủ về da thịt, thống nhiếp huyết dịch. Tỳ khí hư thì ăn uống kém sút, khó tiêu, bụng trướng, đại tiện lỏng, suy nhược, sắc mặt úa vàng… Vị (dạ dày) là cái bể chứa cơm nước, chủ việc thu nạp. Phàm ăn uống không tiến độ, no đói thất thường, nóng lạnh chợt biến đều ảnh hưởng tới vị.

Do dinh dưỡng không đúng

Ăn uống no đói thất thường, lạm dụng nhiều chất dầu mỡ, thực phẩm sống lạnh, uống rượu bia vô độ, đồ cay nóng quá đều có hại, gây tổn thương chức năng tỳ vị. Tỳ hàn hay nhiệt đều gây ra bệnh.

Do tinh thần căng thẳng

Danh y Hải Thượng Lãn Ông nói: “Mừng, giận, lo, sợ, buồn, khiếp đảm đều gây tổn thương nguyên khí”. Vì khi căng thẳng thần kinh thì khí uất, mà khí uất thì thương can, can mộc vốn khắc thổ, nên can khí phạm vị khiến cơ năng lo việc tiêu hóa hấp thu rối loạn, và lâu ngày phát sinh bệnh.

Đặt câu hỏi cho các chuyên gia đầu ngành về YHCT để được giải đáp về tình trạng bệnh.

ĐẶT CÂU HỎI CHO BÁC SĨ

Bài thuốc Đông y chữa đau dạ dày tốt nhất hiện nay – Sơ can Bình vị tán

Sơ can Bình vị tán là bài thuốc được nghiên cứu và bào chế bởi Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc – một trung tâm có bề dày kinh nghiệm trên 15 năm nghiên cứu, khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe với nhiều bài thuốc nổi tiếng khác, từng được nhận nhiều giải thưởng danh giá.

Các bác sĩ của Trung tâm cho biết, bài thuốc Sơ can Bình vị tán được nghiên cứu và đúc kết ưu điểm nổi bật từ hơn 10 bài thuốc quý chữa dạ dày đã được lưu truyền trong sách cổ và trong dân gian.

Dựa trên lý luận biện chứng của Y học cổ truyền kết hợp với phân tích khoa học của Y học hiện đại; các bác sĩ của Trung tâm đã nghiên cứu sâu hơn về dược tính của từng loại dược liệu, cách phối chế các vị trong bài thuốc.

Sơ can Bình vị tán cũng đã được kiểm chứng về tác dụng thực sự đối với các chứng bệnh dạ dày như: viêm loét dạ dày, đau dạ dày, trào ngược dạ dày – thực quản, viêm xung huyết dạ dày, rối loạn tiêu hóa, viêm hành tá tràng, viêm thực quản… Sau nhiều lần thử nghiệm lâm sàng tại nhiều bệnh viện uy tín, bài thuốc đã được ứng dụng rộng rãi để chữa trị cho hàng trăm nghìn bệnh nhân.

Hình ảnh minh họa 4: Hình ảnh các vị thuốc đông y, chèn text: Bài thuốc Sơ can Bình vị tán

Phương thuốc bao gồm các bài thuốc uống kết hợp để điều trị bệnh viêm đau dạ dày:

SƠ CAN BÌNH VỊ – VIÊM LOÉT HP

Thành phần: Bố chính sâm, Tam thất, Bạch thược, Ô tặc cốt, Bắc sài hồ, Kim ngân hoa, Quán chúng, Cam thảo và một số thảo dược quý.

Công dụng: Cầm máu, thanh nhiệt, giải độc, sát trùng, hoạt huyết, hoạt trường, điều huyết, thông kinh. Chống viêm, giảm đau, phục hồi viêm loét cho niêm mạc dạ dày, tá tràng. Điều trị Hp dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng.

SƠ CAN BÌNH VỊ – TRÀO NGƯỢC

Thành phần: Bố chính sâm, Tam thất, Bạch thược, Ô tặc cốt, Bắc sài hồ, Kim ngân hoa… cùng một số thảo dược khác.

Công dụng: Chống trào ngược, ợ hơi, ợ chua, chống viêm, giảm đau, phục hồi viêm loét cho niêm mạc dạ dày, tá tràng. Điều trị trào ngược dạ dày, viêm loét dạ dày, tá tràng.

CAO BÌNH VỊ

Thành phần: Bồ công anh, mơ tam thể, lá khôi, cỏ mực, mai mực, dạ cầm, tơ hồng xanh, xích đồng, cùng một số thảo dược khác.

Công dụng: Điều trị viêm loét dạ dày hành tá tràng. Làm lành vùng tổn thương, giúp cầm máu, giảm trào ngược thực quản, giảm ợ hơi, ợ chua, giảm viêm đau, thanh nhiệt giải độc và sát trùng.

GIẢI ĐỘC HOÀN

Thành phần: Bồ công anh, kim ngân cành, hồng hoa, đơn đỏ, ké đầu ngựa, dây tơ hồng, vỏ gạo, bạc sau, nhân trần, rau má cùng một số thảo dược khác.

Công dụng: Là kháng sinh đông y, giúp giải độc, mát gan, thanh nhiệt, bổ huyết tiêu viêm, tiêu sưng, giảm phù nề, trị mề đay mẩn ngứa, chống dị ứng, kìm hãm sự phát triển và tiêu diệt vi khuẩn HP, sơ can giải uất, điều can lý tỳ…

Tổng hoà tác dụng của phương thuốc điều trị viêm đau dạ dày Sơ can Bình vị tán giúp khôi phục nhu động ruột và những tổn thương của niêm mạc dạ dày tá tràng, giúp niêm mạc dạ dày hình thành một lớp màng bảo vệ dày đặc, diệt vi khuẩn Hp, tăng cường sức đề kháng cho niêm mạc dạ dày, tăng cường hệ thống miễn dịch, phục hồi chức năng dạ dày, phòng chống bệnh tái phát.

Phương thuốc đặc biệt chủ trị các chứng viêm đau dạ dày như: đau dạ dày, viêm loét dạ dày, viêm xung huyết dạ dày, viêm trượt dạ dày, viêm hành tá tràng, trào ngược dạ dày, rối loạn tiêu hóa.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về bài thuốc, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline tư vấn miễn phí: (024) 7109 6699 (HN)/ (028) 71096699 (HCM).

Những ưu điểm vượt trội của bài thuốc Sơ can Bình vị tán

Thuốc Sơ can Bình bình vị tán là bài thuốc Đông y là bài thuốc được nghiên cứu và phát triển bởi các thầy thuốc ưu tú, chuyên gia, các bác sĩ chuyên khoa tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Khi bệnh nhân đến khám chữa bệnh đối với từng trường hợp cụ thể, các bác sĩ sẽ có những gia giảm, phối kết hợp thuốc cho phù hợp nhất.

Ưu điểm bài thuốc Sơ can Bình vị tán
Ưu điểm bài thuốc Sơ can Bình vị tán

Một trong những nguyên nhân khiến nhiều người bệnh vẫn không tin tưởng vào Đông y chính là vì có nhiều nguồn thông tin cho thấy chất lượng thảo dược nói chung trên thị trường hiện nay không được đảm bảo.

Tuy nhiên với khả năng tự chủ đến khoảng 60% nguồn nguyên liệu cùng lượng thảo dược nhập từ các công ty dược liệu lớn trong và ngoài nước đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về dược liệu sạch, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc cam kết “Sơ can bình vị tán” cùng các bài thuốc khác từ Trung tâm đều đạt chuẩn an toàn là nguồn dược liệu sạch, rất an toàn cho cơ thể người bệnh.

Sơ can Bình vị tán sử dụng thảo dược tốt, sạch cùng dây chuyền bào chế khép kín, hiện đại giúp sản phẩm bào chế sẵn giữ nguyên được những tinh chất quý giá, đem lại công dụng điều trị bệnh, đáp ứng gần như tuyệt đối các trường hợp bị viêm loét dạ dày cấp và mãn tính.

Tất cả nguyên dược liệu đều đạt chuẩn GACP – WTO, nhà máy sản xuất của Trung tâm đạt chuẩn GMP – WHO.

  • Thuốc có tác dụng điều trị vào căn nguyên của bệnh nên đem lại hiệu quả lâu dài, phòng chống bệnh tái phát.
  • Điều trị được nhiều dạng bệnh đau dạ dày như: viêm hang vị dạ dày, viêm trượt dạ dày, viêm loét dạ dày, viêm xung huyết dạ dày, trào ngược thực quản… Giúp bệnh nhân nhanh chóng thoát khỏi tình trạng ợ hơi, ợ chua, đau tức thượng vị, đầy bụng, khó tiêu, hôi miệng.
  • Một số vị thuốc trong bài thuốc có tác dụng như một kháng sinh thực vật giúp tiêu diệt phần lớn và kìm hãm sự phát của vi khuẩn Helicobacter Pylori (HP), là loại vi khuẩn hàng đầu gây bệnh viêm loét dạ dày tá tràng hiện nay.
  • Có tác dụng giảm đau, giảm tiết axit dạ dày, trung hòa axit dịch vị, điều trị bệnh viêm họng, hôi miệng do nguyên nhân trào ngược thực quản dạ dày.
  • Ngoài tác dụng điều trị bệnh, thuốc còn có tác dụng bảo vệ và tăng sức bền của thành tĩnh mạch dạ dày, tăng cường hệ thống miễn dịch, phục hồi chức năng dạ dày, nhuận tràng thông đại tiện, chống táo bón.
  • Bài thuốc được nghiên cứu và bào chế bởi Trung tâm Thuốc dân tộc – 1 đơn vị hàng đầu Việt Nam về nghiên cứu, ứng dụng các bài thuốc YHCT, y học bản địa
  • Hiệu quả điều trị cao và ghi nhận hiếm trường hợp bị tái phát.
  • Trong quá trình điều trị, bệnh nhân luôn được bác sĩ của Trung tâm tư vấn miễn phí và giải đáp bất kỳ thắc mắc nào liên quan tới thuốc và sức khỏe về dạ dày nói riêng và hệ tiêu hóa nói chung.

Sơ can Bình vị tán thực sự là bài thuốc Đông y hàng đầu, giúp cho dạ dày của bạn ổn định, đem lại cuộc sống thoải mái, tận hưởng. Người bệnh có thể liên hệ với các bác sĩ của Trung tâm Thuốc dân tộc để được tư vấn cụ thể hơn.

Bạn có thể đăng ký đặt lịch khám hoặc đăng ký mua thuốc theo hướng dẫn dưới đây

ĐẶT LỊCH KHÁM

HƯỚNG DẪN MUA THUỐC

Ngày đăng: 15/12/2018 - Cập nhật lúc: 5:26 PM , 18/04/2019

Nguyễn Quỳnh
Tốt nghiệp chuyên ngành Báo chí, Trường Đại học Huế, tôi đã có 9 năm kinh nghiệm làm việc tại các cơ quan báo chí lớn như Đời sống & Pháp luật, Tin mới… Đồng thời, tôi còn cộng tác với vai trò cố vấn truyền thông cho nhiều dự án về sức khỏe của các bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám trên cả nước.

Về tác giả

Bài viết liên quan

Tiêu thực phục tràng hoàn

Bài thuốc Đông y Tiêu thực Phục tràng hoàn – Cho bệnh đại tràng “tiêu tan”

Dược liệu Đông y điều trị mề đay – Giải pháp vàng đánh bay mề đay mẩn ngứa

Thanh bì Dưỡng can thang – Bài thuốc Nam số 1 điều trị viêm da cơ địa hiệu quả

Yếu sinh lý nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách sẽ gây ra nhiều hậu quả

Bài thuốc trị YSL, XTS của Thuốc dân tộc giúp quý ông đạt đỉnh cao phong độ

Hoạt huyết Phục cốt hoàn “khắc tinh” của bệnh xương khớp

“Thông Bế Tiểu Lợi Hoàn” – Bài thuốc chữa viêm đường tiết niệu an toàn, hiệu quả

Thảo mộc đặc trị lang ben hắc lào được hàng ngàn bệnh nhân tin tưởng lựa chọn

Bài thuốc quý chữa viêm da dầu hiệu quả hàng ngàn người đang tìm kiếm

CM
Top