Giải pháp đột phá đẩy lùi viêm da cơ địa từ gốc bằng thảo dược thiên nhiên

3.9/5 - (7 bình chọn)

Viêm da cơ địa là một trong các chứng bệnh ngoài da rất phức tạp và dai dẳng. Trong khi đó, các phương pháp điều trị phổ biến hiện nay đều chỉ giúp giải quyết triệu chứng bên ngoài, khiến bệnh tái phát liên tục, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý và cuộc sống của bệnh nhân. Đứng trước thực trạng này, Trung tâm Thuốc dân tộc đã dành nhiều tâm huyết nghiên cứu để tìm ra giải pháp điều trị viêm da cơ địa lâu dài, hạn chế tối đa tái phát trở lại. Sau thời gian dài miệt mài nghiên cứu với nỗ lực của đội ngũ các bác sĩ hàng đầu về Y học cổ truyền, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang đã ra đời với công thức thành phần đột phá, giúp đẩy lùi từ gốc viêm da cơ địa.

Bài thuốc chữa viêm da cơ địa trứ danh được báo chí đưa tin, truyền hình giới thiệu

Ngày 16/11/2019, chương trình Sống khỏe mỗi ngày với chủ đề “Đẩy lùi viêm da cơ địa bằng Đông y” được phát sóng trên VTV2 đã gây xôn xao khi lần đầu tiên giới thiệu bài thuốc Nam điều trị viêm da cơ địa với 3 dạng bào chế UỐNG, BÔI, NGÂM RỬA mang tên Thanh bì Dưỡng can thang. Với việc được giới thiệu trong một chương trình về sức khỏe nổi tiếng trên sóng truyền hình quốc gia đã tạo được tiếng vang lớn, giúp bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang được đông đảo bệnh nhân biết đến.

Quý khán giả có thể theo dõi toàn bộ chương trình TẠI ĐÂY (phần giới thiệu bài thuốc ở phút 19:14) hoặc theo dõi qua video bên dưới:

Trước khi xuất hiện trên chương trình Sống khỏe mỗi ngày, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang đã có nhiều năm được sử dụng trong phác đồ điều trị viêm da cơ địa tại Trung tâm Thuốc dân tộc cho hiệu quả vượt trội và được đông đảo chuyên gia cũng như bệnh nhân đánh giá rất cao.

Bài thuốc là thành quả nghiên cứu chuyên sâu đề tài “Ứng dụng dược liệu quý trong điều trị các bệnh viêm da” được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ, chuyên gia hàng đầu của Trung tâm Thuốc dân tộc. Chủ nhiệm đề tài là thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan (Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh – Bệnh viện YHCT Trung ương). Trải qua thời gian dài nghiên cứu với sự nỗ lực, tận tâm hết mình của các chuyên gia, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang được bào chế thành công và trở thành giải pháp đột phá trong điều trị viêm da cơ địa, giúp đẩy lùi bệnh từ gốc và phòng ngừa tái phát lâu dài.

🍀Thuốc ngâm rửa:

 • Thành phần: Đơn đỏ, Xuyên tâm liên, Hoàng liên, Sài đất, Mò trắng, Ô liên rô…
 • Công dụng: Làm sạch, sát khuẩn vùng da bị bệnh, khoanh vùng tổn thương, ngăn không cho viêm da cơ địa lan rộng.

🍀Thuốc bôi:

 • Thành phần: Đương quy, Mật ong, Tang bạch bì, Hồng hoa, Sa đằng tử…
 • Công dụng: Cấp ẩm, làm mềm da, chống viêm, chống nhiễm trùng, chữa lành tổn thương, dưỡng da và tái tạo từ lớp biểu bì sâu.

🍀Thuốc uống:

 • Thành phần: Bồ công anh, Bạch linh, Thổ phục linh, Huyết đằng, Kim ngân hoa, Dạ dao đằng, Ké đầu ngựa, Đan sâm, Sa sâm, Đơn đỏ, Hồng hoa…
 • Công dụng: Giải độc, tiêu viêm, trừ phong, thanh nhiệt, ổn định cơ địa, điều hòa nội tiết, tăng cường thể trạng và sức đề kháng cho bệnh nhân.
Thanh bì Dưỡng can thang là bài thuốc quý được chương trình Sống khỏe mỗi ngày giới thiệu tới khán giả xem truyền hình

Sự ra đời của bài thuốc đã đánh dấu bước phát triển đột phá trong ứng dụng Y học cổ truyền vào điều trị bệnh viêm da cơ địa. Thanh bì Dưỡng can thang cũng là bài thuốc đầu tiên và duy nhất hiện nay tạo ra được phác đồ điều trị hoàn thiện nhất, nhờ sự kết hợp cùng lúc 3 dạng bào chế tiện dụng. Bài thuốc đã tạo được tác động kép mạnh mẽ từ trong ra ngoài, đẩy lùi viêm da cơ địa từ tận căn nguyên gốc rễ, nhờ đó phòng ngừa tái phát lâu dài.

Công thức thành phần độc đáo, cùng hiệu quả cao đã được kiểm định qua thực tế đã giúp Thanh bì Dưỡng can thang nổi danh trong giới Y học cổ truyền và được nhiều đầu báo uy tín viết bài đưa tin:

Nhận định về bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang, bác sĩ Lê Thị Phương (Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn – Bệnh viện YHCT Trung ương, Giám đốc phụ trách chuyên môn Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam) cho biết: “Tôi đánh giá Thanh bì Dưỡng can thang là bài thuốc Nam điều trị viêm da cơ địa có công thức đột phá nhất hiện nay với sự kết hợp hoàn hảo của 3 chế phẩm. Nhờ đó bài thuốc tạo nên phác đồ điều trị toàn diện từ trong ra ngoài, đẩy lùi viêm da cơ địa từ tận căn nguyên.

Công thức thành phần ưu việt với sự phát hiện đột phá về thảo dược Thanh bì cùng 30 vị thuốc quý khác

Để làm nên thành công của bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang, nhóm chuyên gia của Trung tâm Thuốc dân tộc đã rất nỗ lực nghiên cứu, tìm tòi, thử nghiệm để tạo nên công thức thành phần ưu việt nhất. Quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học đã khảo sát, chọn lọc ra 20 bài thuốc cổ phương nổi tiếng, cùng hàng chục y văn cổ của các danh y thời trước, trong đó có bài thuốc Trợ tạng bì của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông. Từ đó học hỏi và kế thừa tinh hoa y học cổ truyền trong điều trị bệnh ngoài da.

Tiếp đó tìm kiếm để chọn ra những vị thuốc có công dụng mạnh mẽ nhất và tiến hành hàng chục thử nghiệm để tạo ra công thức kết hợp thuốc hoàn hảo nhất.

Quá trình khảo nghiệm, các chuyên gia đã phát hiện ra thảo dược Thanh bì. Đây được coi là bước phát hiện mang tính đột phá, mở đường cho sự ra đời của bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang. Thanh bì không phải là vị thuốc xa lạ, tuy nhiên qua nghiên cứu của các chuyên gia đã khẳng định công dụng tuyệt vời của loại thảo dược này trong điều trị các bệnh viêm nhiễm ngoài da, đặc biệt là viêm da cơ địa. Các thành phần có trong Thanh bì mang dược tính mạnh mẽ, giúp sát khuẩn, chống viêm, kháng histamin và dưỡng da rất hiệu quả. Chính từ phát hiện này, Thanh bì đã được chọn làm vị thuốc chủ dược trong bài thuốc.

Cùng với Thanh bì, các chuyên gia còn tìm ra 30 vị thuốc quý khác để đưa vào bài thuốc. Tiêu biểu như:

 • Bồ công anh: Thanh nhiệt, giải độc, hiệu quả cao trong điều trị chứng mẩn ngứa.
 • Kim ngân cành: Kháng khuẩn, chống viêm, chủ trị mẩn ngứa, dị ứng, mụn nhọt
 • Hồng hoa: Hoạt huyết, dưỡng huyết, tiêu ban.
 • Đơn đỏ: Giải độc, trừ phong, giảm đau, tác dụng mạnh trong điều trị mẩn ngứa, mụn nhọt.
 • Ké đầu ngựa: Tán phong, tiêu độc, chủ trị ngứa ngáy, mụn nhọt, lở loét.
 • Bạch linh: Kháng khuẩn, tăng cường miễn dịch.
 • Sa sâm: Thanh táo nhiệt, bổ huyết, dưỡng huyết.
 • Bạch linh: Bảo vệ gan, tăng miễn dịch.
 • Thổ phục linh: Tiêu diệt vi khuẩn, giảm đau, giảm ngứa.
 • Xà sằng tử: Chữa dị ứng, tiêu sưng, giảm ngứa.
 • Huyết đằng: Kháng viêm, Bổ huyết.

Hàng nghìn người đã thoát bệnh viêm da cơ địa nhờ Thanh bì Dưỡng can thang

Với công thức thành phần đột phá tạo nên phác đồ điều trị toàn diện, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang đã giúp cho hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi những triệu chứng khó chịu của bệnh, duy trì hiệu quả trong suốt nhiều năm và ngăn chặn bệnh tái phát trở lại.

Các số liệu thống kê tại Trung tâm Thuốc dân tộc cho thấy, tính tới tháng 10/2019 đã có 3597 bệnh nhân điều trị thành công nhờ vào bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang, chiếm tỉ lệ lên tới 95% các ca bệnh. Trong đó:

 • 80% bệnh nhân hết hẳn các triệu chứng bệnh chỉ sau liệu trình điều trị từ 2 – 3 tháng.
 • 15% bệnh nhân thoát bệnh khi kiên trì điều trị sau 4 – 5 tháng.
 • Chỉ có khoảng 5% bệnh nhân thuyên giảm chậm chủ yếu do không tuân thủ chặt chẽ phác đồ điều trị cho bác sĩ tư vấn, hoặc không thực hiện chế độ ăn uống kiêng khem và sinh hoạt khoa học.
Thanh bì Dưỡng can thang cho hiệu quả sau 1 liệu trình
Thanh bì Dưỡng can thang cho hiệu quả sau 1 liệu trình

Kể từ khi được đưa vào phác đồ điều trị viêm da cơ địa tại Trung tâm Thuốc dân tộc, ngày càng có nhiều bệnh nhân biết đến và lựa chọn bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang làm giải pháp đẩy lùi viêm da cơ địa. Đặc biệt, sau khi bài thuốc được giới thiệu trên VTV2, mỗi ngày Trung tâm Thuốc dân tộc đều tiếp nhận hàng trăm lượt bệnh nhân tới thăm khám và điều trị tại cả 3 cơ sở trên toàn quốc.

Chị Nguyễn Thị Thỏa, một bệnh nhân viêm da cơ địa 7 năm chia sẻ: “Trước đây tôi bị viêm da cơ địa rất nặng suốt 7 năm trời. Tôi cũng điều trị nhiều lần bằng thuốc Tây nhưng bệnh vẫn tái phát liên tục khiến da khô nứt vô cùng đau đớn. Tôi thậm chí không thể tự mình làm được các công việc nhà đơn giản và chăm sóc con cái. Được người thân khuyên nhủ, tôi quyết định đến Trung tâm Thuốc dân tộc để điều trị bằng Đông y. Qua thăm khám bác sĩ đã kê đơn cho tôi bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang gồm 3 loại uống, bôi, ngâm rửa. Sau 2 tháng điều trị tích cực, các triệu chứng bệnh của tôi đã thuyên giảm hoàn toàn. Tuy nhiên tôi vẫn tiếp tục dùng thuốc thêm tháng thứ 3 để dự phòng tái phát. Đến nay căn bệnh của tôi đã được kiểm soát ổn định, bàn tay trở lại bình thường nên tôi rất mừng.

Ngoài ra, Trung tâm Thuốc dân tộc còn nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ đông đảo bệnh nhân đã điều trị viêm da cơ địa thành công nhờ vào bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang.

Bài thuốc an toàn tuyệt đối cho sức khỏe, không gây tác dụng phụ nguy hiểm

Không chỉ mang đến hiệu quả vượt trội trong điều trị căn bệnh viêm da cơ địa, Thanh bì Dưỡng can thang còn được biết đến là bài thuốc Nam lành tính và an toàn tuyệt đối cho sức khỏe. Suốt nhiều năm đưa vào điều trị cho bệnh nhân, Trung tâm Thuốc dân tộc chưa ghi nhận bất cứ trường hợp nào gặp phải tác dụng phụ do sử dụng bài thuốc.

Để có được điều này là nhờ quy trình bào chế thuốc nghiêm ngặt của Trung tâm Thuốc dân tộc. Tất cả các dược liệu sử dụng trong bài thuốc đều phải trải qua kiểm định vô cùng khắt khe, đảm bảo 100% là thảo dược sạch đạt chuẩn GACP-WHO.

Nhằm đảm bảo chất lượng cao nhất cho nguồn dược liệu, ngay từ những ngày đầu đầu thành lập, Trung tâm Thuốc dân tộc đã chú trọng phát triển các vườn dược liệu quy mô lớn theo hướng chuyên canh khép kín, gieo trồng hữu cơ, không sử dụng phân bón hóa học và thuốc trừ sâu, nhằm đảm bảo giữ nguyên những dược chất tinh túy nhất trong cây thuốc.

Vườn dược liệu được nghiên cứu kỹ lưỡng, đảm bảo các yếu tố thổ nhưỡng, khí hậu và chế độ chăm sóc phù hợp nhất cho sự phát triển của thảo dược.

Tính đến nay, Trung tâm Thuốc dân tộc đã sở hữu trên 20 hecta vườn dược liệu đang đi vào khai thác, đảm bảo nguồn cung hàng trăm loại thảo dược khác nhau.

Dự kiến tới năm 2030 Trung tâm sẽ tiếp tục mở rộng thêm 100 hecta vườn dược liệu mới nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của bệnh nhân.

Vườn dược liệu sạch của Trung tâm Thuốc dân tộc

Bên cạnh thành phần thảo dược chất lượng cao, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang còn rất linh hoạt. Tùy vào thể trạng, cơ địa và tình trạng bệnh riêng của mỗi người mà các bác sĩ có thể chủ động gia giảm vị thuốc sao cho phù hợp để đạt hiệu quả cao nhất. Nhờ đó bài thuốc này phù hợp cho đông đảo đối tượng bệnh nhân khác nhau, trong đó có cả trẻ nhỏ, phụ nữ có thai và cho con bú.

XEM THÊM: Con Đường Dược liệu Thuốc dân tộc – Tự Hào Dược Liệu Nam Vì Sức Khỏe Người Việt

Để được chẩn đoán chính xác tình trạng viêm da cơ địa và nhận tư vấn phác đồ điều trị hiệu quả nhất bệnh nhân nên tới thăm khám trực tiếp tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Trường hợp ở xa có thể chụp ảnh vùng da bị bệnh gửi tới cho các bác sĩ của Trung tâm kèm theo mô tả chi tiết triệu chứng bệnh.

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Hùng ThủyHùng Thủy says: Trả lời

  Cho tôi hỏi là bị ngứa, khô và lột da nhiều ở bàn chân, lâu lâu thấy xuất hiện cả mụn nước nữa là bị bệnh gì ạ?

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn.
   Theo như bạn mô tả với triệu chứng ngứa, khô và lột da ở bàn chân, xuất hiện cả mụn nước là bạn bị viêm da cơ địa, nếu chỉ khô và bong tróc da nhiều là á sừng, kèm thêm có mụn nước và ngứa nhiều là tổ đỉa. Có thể trường hợp của bạn kết hợp cả 2 thể trên trong bện Viêm da cơ địa bạn nhé.

  2. Thu thuỷThu thuỷ says:

   Chào bác sĩ ạ
   E năm nay 28t, mới sinh con đc 4th. Trước khi bầu ở bụng e có nổi chấm đỏ và hơi ngứa, khi có bầu các vết đỏ ngày càng lan rộng khắp bụng và ngực, ko có mụn nc, chỉ mẩn đỏ và ngứa. Mong bác sĩ tư vấn giúp e và cho phương pháp điều trị ạ. E cảm ơn!

  3. Cao lựcCao lực says:

   Chào bác sỹ!
   E bị bệnh chàm môi lâu năm rồi, dùng thuốc này có trị dứt điểm đc k ạ,

 2. Ng Thuu HàNg Thuu Hà says: Trả lời

  Em năm nay 26 tuổi, da mặt bị nhờn, hay nổi mụn nhỏ li ti, lâu lâu hay ngứa đã gần 3 tháng nay, hiện tại em đang điều trị bệnh dạ dày, e chỉ sử dụng sữa rữa mặt, bác sĩ kết luận em bị chàm mặt. Bị bệnh ở vùng mặt vậy em có thể điều trị bằng bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang này không?

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào em.
   Trường hợp của em bác sĩ kết luận là chàm vùng mặt mà da mặt bị nhờn sẽ gây bít tắc lỗ chân lông và càng làm cho tình trạng nổi mụn nhiều hơn. Em có thể dùng bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang để điều trị bệnh của mình nhé. Em có thể đến khám trực tiếp tại B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân Hn hoặc liên hệ số đt0987173258 để bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể cho em nhé. Chúc em sức khỏe.

 3. Lunairy SatocosLunairy Satocos says: Trả lời

  Tay cháu bị nấm á sưng , cháu lây nh thuoc ko khỏi.mua đông nứt chảy máu .mua hè thi gio cung bi ngứa. Cháu bi trên 5 năm rồi. Mong bác si chỉ giup cháu cách chua benh nay voi ạ

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào cháu.
   Cháu bị á sừng > 5 năm. Triệu chứng của bệnh á sừng là da khô, bong tróc vảy hết lớp này đến lớp khác dẫn đến mất nếp vân tay, chân, mùa đông thời tiết hanh khô bệnh thường nặng hơn có khi da khô nứt chảy máu, đau rát. bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang sẽ điều trị được bệnh này của cháu nhé. Cháu có thể đến khám trực tiếp tại B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân Hn hoặc số 145 Hoa lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM. Nếu không đến khám được cháu liên hệ số đt0987173258 để bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể cho cháu nhé. Chúc cháu sức khỏe.

 4. Lê Phương Kiều OanhLê Phương Kiều Oanh says: Trả lời

  E bị ngứa ngay mu bàn chân tầm 6th trở lại đây mới đầu chỏ nổi hạt nhỏ mẩn đổ ngứa e nghĩ do dị ứng nhưng càng ngày càng lan rộng nổi những hạt mụn nước li ti dưới da. E tìm hiểu thì biết mình bị tổ đỉa, từ lúc bị e rất ngứa và tự ti lúc nào đi làm e cũng đi vớ chân để khỏi bị nhìn ngó ạ. Mong bác sĩ tư vấn cho em cách đặc trị dứt điểm hiệu quả bệnh này ạ

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Oanh.
   Đúng là triệu chứng của em như vậy là em bị tổ đỉa. Nếu em để càng lâu bệnh càng lan rộng và có thể lan ra các vị trí khác nữa như lòng bàn tay, bàn chân. Nhiều trường hợp mụn nước đó ngứa nhiều gãi vỡ ra chảy nước gây bội nhiễm.Em có thể liên lạc đến số 0241096699 hoặc0987173258 để bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể cho em nhé.

 5. Nguyễn Mạnh LinhNguyễn Mạnh Linh says: Trả lời

  Cháu chào bác sĩ
  Cháu năm nay 30 tuổi. Cháu hay bị ngứa rất nhiều, gãi và mẩn đỏ rồi sưng tấy, tiết dịch màu vàng. Cháu bị bệnh này 5 năm rồi, nhưng dùng thuốc tây, bệnh đỡ chỉ được thời gian lại tái phát. Bác sĩ nói cháu bị chàm cơ địa. Bác có thể cho cháu hỏi là bệnh của cháu có thể chữa tận gốc được không?

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào cháu.
   Theo như những gì cháu mô tả thì cháu bị chàm ướt và nếu cứ gãi làm tổn thương sưng tấy, tiết dịch màu vàng thì dễ có nguy cơ nhiễm trùng cháu nhé. Bệnh của cháu có thể chữa khỏi bằng bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang. Cháu có thể liên hệ đến số (024) 1096699 hoặc (028) 1096699 để bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể cho cháu nhé. Chúc cháu sức khỏe.

  2. Trần thanh tuyềnTrần thanh tuyền says:

   trtam ơi thuôc uông là thuôc săc ak co dê uông không vây e chưa co gd sơ tac dung phụ gi không?

 6. Đặng LệĐặng Lệ says: Trả lời

  Bác sĩ cho tôi hỏi: Tôi bị bệnh viêm da cơ địa 1 năm nay và đã thử rất nhiều loại thuốc mà vẫn không khỏi. Mong bác sĩ chỉ cách chữa.

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn.
   Bạn đã chữa nhiều loại thuốc mà vẫn không khỏi. Bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang của trung tâm đã chữa khỏi rất nhiều trường hợp Viêm da cơ địa bạn nhé. Bạn có thể đến khám trực tiếp tại B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân Hn hoặc số 145 Hoa lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM. Nếu không đến khám được bạn liên hệ số đt0987173258 để bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể cho bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe.

  2. Vu Van NguyenVu Van Nguyen says:

   Toi biet toi nha thuoc qua bai bao nay
   http://soha.vn/chua-benh-viem-da-co-dia-hieu-qua-tai-don-vi-y-hoc-co-truyen-uy-tin-20190117193941218.htm
   Toi dang co nhu cau can duoc tu van ve can benh viem da co dia. Toi da bi nhieu nam, da mat hay tu nhien bi noi man do li ti tren mat rat ngua giong nhu bi di ung nhung di kham o benh vien da lieu thi ho bao bi viem da co dia gan day tinh trang xuat hien ca tren than the toi gai tray ca da vi rat ngua boi thuoc do duoc luc day k boi thuoc la no lai noi man len xin nho trung tam tu van dum. Xin cam on

 7. Đỗ Thu HươngĐỗ Thu Hương says: Trả lời

  Tôi bị bệnh viêm da cơ địa và nghe theo hàng xóm mách có thể dùng nước lá trầu ấm chữa viêm da cơ địa. Không biết dùng lá trầu như vậy có chữa được bệnh không? Nếu mà được thì xin bác sĩ cho biết cách dùng như thế nào để chữa bệnh viêm da cơ địa ?

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn.
   Trong dân gian có nhiều phương pháp để hỗ trợ điều trị Viêm da cơ địa. Lá trầu không cũng là 1 phương pháp nhiều người áp dụng. Lá trầu không có tính sát khuẩn cao có thể giúp kho se tổn thương và giảm ngứa nhưng rất nhiều người dùng không đúng cách và không đúng liều lượng sẽ làm cho tình trạng nặng lên. Bệnh Viêm da cơ địa còn tùy từng thể bệnh xem có dùng được lá trầu không bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe.

 8. Định Đơn ĐộcĐịnh Đơn Độc says: Trả lời

  Em 23 tuổi, đang làm công nhân. Em bị ngứa lâu năm, lúc trước đi khám ở bệnh viện Da liễu thành phố Hồ Chí Minh thì hết, bây giờ tái phát lại. Em có đi khám lại lần 2 ở bệnh viện Da liễu, bác sĩ bảo em bị chàm nhưng dùng thuốc, kiêng cữ đủ thứ hết mà không khỏi. Em bi quan quá, bệnh tác động đến sinh hoạt hằng ngày, đến công việc của em. Em cũng dùng cả thuốc giải độc gan nữa nhưng không hết, em lo quá

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào em.
   Với bệnh Chàm( Viêm da cơ địa) đúng là chữa tây y khỏi rồi lại tái phát. Em chỉ dùng giải độc gan đơn thuần thì bệnh cũng không hết được. Em có thể liên hệ đến số đt 02471095599 hoặc 0983059582 để bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể cho em nhé. Chúc em sức khỏe.

 9. Nguyễn Thị LụaNguyễn Thị Lụa says: Trả lời

  Cháu chào bác sĩ, con cháu được gần 3 tháng tuổi đi khám tại viện da liễu TƯ kết luận bị viên da cơ địa cháu bị khắp mặt, trán, tay chân, đầu mọc vảy dày như “cứt trâu “và đang lan dần ra người. Cháu được kê đơn thuốc uống và bôi dưỡng ẩm sữa tắm med Atop,xeroly, fucidin H,vipxacin,Aldermis nhung chỉ khỏi được khoag 4 ngày rồi lại bị lại như ban đầu, váy cháu nên điều trị như thế nào? cháu đã gọi hỏi bsi kê đơn thì được trả lời là cứ bôi thuốc theo hướng dẫn không cần đổi thuốc

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào em.
   Như vậy là bé nhà cháu bị toàn thân rồi. Trường hợp nhỏ như vậy bác sĩ bên tây y cũng chủ yếu kê loại bôi dưỡng ẩm chứ cũng không dám sử dụng nhiều loại thuốc bôi có cocticoid vì da cháu còn non lại bị diện tích rộng. Với trường hợp của bé nếu sử dụng thuốc của trung tâm nếu cháu nuôi con bằng sữa mẹ thì sẽ cho mẹ uống và con thì dùng lá tắm và thuốc bôi. Chúc bé sức khỏe.

  2. Vĩ DaVĩ Da says:

   Cho em hỏi, cháu em năm nay 5 tuổi, cháu thường hay ngứa toàn thân, chân tay hay bị nứt nẻ bong tróc da, có khi lại có mục nước dưới da, sờ vào da thì có cảm giác sần. Cháu bị cả năm nay, thăm khám nhiều lần vẫn không thấy khỏi. Trẻ con ngứa ngáy thấy thương quá. Mong bác sĩ tư vấn giúp ạ?

 10. Nông Thu HoàiNông Thu Hoài says: Trả lời

  Trong nhà tôi có người đang mắc bệnh viêm da cơ địa, tôi đang rất lo lắng liệu tôi có bị hay không nữa, bác sĩ cho tôi hỏi bệnh viêm da cơ địa có lây không ?

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn.
   Bệnh viêm da cơ địa không lây nhưng có yếu tố di truyền bạn nhé. Nếu trong gia đình có ông, bà,bố mẹ mắc thì tỉ lệ con, cháu cũng có khả năng mắc cao. Chúc bạn sức khỏe.

 11. Lưu Thùy LinhLưu Thùy Linh says: Trả lời

  Chào bác sĩ, ông xã tôi bị viêm da theo tôi là nặng vì đỏ cả mặt, đỏ nhiều hơn khi uống bia và có hiện tượng bong da tưng ngày… Lưng cũng bị đốm đỏ, ngứa ngáy… Tôi khuyên mà anh ấy kh chịu đi khám vì có vài lần đến viện Da liễu thành phố HCM bs bảo là viêm da tiết bả… Nhưng trị mãi kh hết, xin cho tôi lời khuyên?

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn.
   Theo như những triệu chứng bạn mô tả thì ông xã bạn bị Viêm da tiết bã hay còn gọi là Viêm da dầu. Với bệnh lý này thuốc tây sẽ dùng thuốc bôi có thành phần cocticoid khi bôi bệnh có đỡ sau đó tái phát lại rất nhanh. Bạn ở TPHCM có thể đưa anh ấy đến cơ sở 145 Hoa lan,p.2, quận Phú Nhuận, TPHCM hoặc liên hệ tới số 02871096699 để bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể hơn cho chồng bạn.

 12. Duy PhúcDuy Phúc says: Trả lời

  Em bị viêm da cơ địa gần 1 năm, tình trạng bệnh càng ngày càng nặng, lây lan khắp 1 bàn tay và có dấu hiệu lây qua tay còn lại, Bác sĩ cho em hỏi giờ em chữa bằng thuốc nam thì phải chữa trong bao lâu và bênh này chữa bằng thuốc nam có khỏi được tận gốc không ạ?

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào em.
   Với trường hợp của em bệnh đang có dấu hiệu càng ngày càng nặng lên. Bệnh Viêm da cơ địa rất nhiều bệnh nhân dùng bài thuốc của trung tâm đã chữa khỏi em nhé. Liệu trình điều trị có thể từ 2-3 tháng hoặc lâu hơn nữa tùy mức độ của bệnh. Em có thể liên hệ đến số0987173258 để bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể hơn cho em. Chúc em sức khỏe.

 13. Kẹo BôngKẹo Bông says: Trả lời

  Cháu đang có bầu bị viêm da cơ địa không uống được thuốc gì bs có thể tư vấn giúp cháu cách giảm bớt ngứa không chứ giờ cháu bị ngứa điên người, nứt ra còn xót nữa..

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào cháu.
   Cháu đang có bầu thì có thể dùng thuốc bôi và lá rửa viêm da của trung tâm để giảm bớt ngứa và giảm các triệu chứng cháu nhé. Chúc cháu sức khỏe.

  2. Yến nguyễnYến nguyễn says:

   Thưa bác sĩ em bị đỏ và bong da đôi lúc bị thâm đen lúc thi đỏ o hai cánh tay..cho em hỏi em bị gì ạ

 14. Sáng TạoSáng Tạo says: Trả lời

  Em đi khám da liễu bác sĩ bảo bệnh viêm da cơ địa không chữa khỏi.Em sống chung với nó mấy chục năm nay rồi, cứ mùa đông đến lại càng nặng thêm. Bác sĩ cho em hỏi bệnh mãn tính lâu năm như vậy thì có chữa khỏi được không? Và chữa bằng phương pháp nào hiệu quả mà an toàn ạ

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào em.
   Đúng là bệnh Viêm da cơ địa có trường hợp rát dai dẳng và khó chữ. Em đã mắc lâu như vậy nếu dùng bài thuốc của trung tâm sẽ phải kiên trì và tuân thủ chế độ ăn uống sinh hoạt, kiêng khem theo như hướng dẫn. Bài thuốc của trung tâm là phương pháp chữa an toàn và hiệu quả em nhé. Chúc em sức khỏe.

  2. Nguyễn Tiến KhởiNguyễn Tiến Khởi says:

   bà con nào chữa bệnh tại nhà thuốc này chưa có tốt kg vậy nhận xét giùm cái coi

  3. Dư Thị HoanDư Thị Hoan says:

   Tôi chưa chữa trị bệnh ở đây nhưng tôi có đương tìm hiểu về việc chữa trị ở đây, tôi tham khảo thông tin trên một số diễn đàn như ở trên tạp chí y học cổ truyền tôi thấy có một bác chia sẻ chữa bệnh viêm da cơ địa ở trung tâm này hết bệnh được hơn một năm chưa tái phát lại thành thử tôi rất có hy vọng vào việc chữa trị ở đây tôi chia sẻ để các bác cùng tham khảo với tôi nhé http://www.tapchiyhoccotruyen.com/hanh-trinh-chua-khoi-benh-a-sung-to-dia-ban-tay-cua-toi.html
   cũng mong mọi người chia sẻ thêm thông tin để cùng nhau thoát khỏi căn bệnh này tìm được nơi chữa uy tín hết được bệnh

 15. Lê HiềnLê Hiền says: Trả lời

  Chào Bs, tôi năm nay 42 tuổi, bị viêm da may đay đa sắc tố, đó là Bs da liễu tại bv vinmec, còn tại da liễu trung ương Bs bảo viêm da cơ địa, tôi đã đi khám và điều trị, mà bệnh không giảm, có hiện tượng nặng hơn, Bs cho tôi một lời khuyên ah!

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn.
   Bạn không mô tả triệu chứng nên cũng khó để đưa ra chẩn đoán cho bạn. Nhưng bạn đã đi khám ở Bệnh viện da liễu thì tôi nghĩ kết quả Viêm da cơ địa là chính xác. Bạn đã điều trị thuốc tây bệnh không đỡ có dấu hiệu nặng lên thì bạn nên chuyển sang điều trị bằng bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang của trung tâm . Bạn có thể liên hệ đến số0987173258 để bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể cho bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe.

 16. TK QuỳnhTK Quỳnh says: Trả lời

  Tôi bị những mụn như mụn rôm lúc đỏ lúc không mà không ngứa bị 5năm rồi bôi nhiều loại không khỏi,ở dọc đầu gối xuống đến mu bàn chân gắn đây lan lên cổ mấy mụn,bác sĩ có cách nào chữa giúp tôi với tôi xin cảm ơn

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn.
   Với triệu chứng bạn mô tả có thể bạn bị Viêm da, nếu mề đay thì sẽ ngứa, trường hợp của bạn không ngứa và gần đây có xu hướng lan lên cổ. Để chẩn đoán chính xác và có phương pháp điều trị cụ thể bạn có thể đến trực tiếp tại trung tâm hoặc liên hệ đến số 02471096699 hay 02871096699 để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể hơn. Chúc bạn sức khỏe.

 17. Dậu BlueDậu Blue says: Trả lời

  Bé nha em năm nay sáu tuổi hai chân bé da sần sùi mùa khô nứt nẻ ngứa ngáy có thuốc gì giúp em với!!

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào em.
   Như vậy là bé nhà em bị Viêm da cơ địa em nhé. Bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang có thể điều trị được bệnh của bé nhé. Em có thể đưa bé đến trung tâm tại B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân HN hoặc liên hệ đến số0987173258 để bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể cho em. Chúc bé sức khỏe.

 18. Thanh_ Ngân_NĐThanh_ Ngân_NĐ says: Trả lời

  Tôi bị viêm da cơ địa đã chục năm nay, nó mọc đối xứng ở 2 chân và 2 tay. Tôi đã đến 4 BV lớn ở HN, nhưng đều không khỏi, mong bác sĩ tư vấn cho có cách nào trị được bệnh này không vậy?

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn.
   Vậy là bạn bị Viêm da cơ địa có tính chất đối xứng. Bạn có thể dùng bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang của trung tâm để điều trị bệnh của mình nhé.Thời gian bị bệnh của bạn cũng đã lâu vì vậy khi điều trị bạn phải kiên trì. Chúc bạn sức khỏe.

 19. Lim SuniiLim Sunii says: Trả lời

  Thời gian gần đây các đầu ngón tay em bong tróc, trượt da, mất hết vân tay, thỉnh thoảng còn chảy máu rất đau và ngứa, trước đây em chưa từng bị như này, mới đầu em nghĩ là do mình bị thiếu vitamin C hoặc kẽm gì đó, em có bổ sung bằng cả thực phẩm và thuốc thực phẩm chức năng nhưng tình trạng ko đỡ mà các lớp da vẫn bong tróc nhiều hơn, em mới đi khám ở viện da liễu thì bs bảo bị viêm da tiếp xúc, do em tiếp xúc nhiều với hóa chất nc rửa bát, xà phòng giặt…. ko đeo găng tay nên bị vậy, bs có cho thuốc bôi và dặn về dưỡng ẩm da hạn chế tiếp xúc với hóa chất. Em bôi thuốc cũng đỡ đc 1-2 tuần sau lại có dấu hiệu bong tróc trở lại, giờ em đang hoang mang không biết phải chữa thế nào cho khỏi ạ?

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào em.
   Theo như triệu chứng em mô tả thì em bị Viêm da cơ địa thể Á sừng. Việc tiếp xúc hóa chất sẽ càng làm cho tình trạng bệnh nặng lên. Trường hợp của em trung tâm đã khám và điều trị rất nhiều bệnh nhân khỏi rồi em nhé. Em có thể đến trực tiếp tại tại pk của trung tâm tại B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân HN hoặc 145 Hoa Lan, TP HCM hoặc gọi đến số0987173258 để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn cách điều trị cho em nhé. Chúc em sức khỏe.

  2. Nguyễn myNguyễn my says:

   Bạn có chữa ở đây ko kết quả đã khỏi chưa ai

 20. Tươngg ỚttTươngg Ớtt says: Trả lời

  7 năm trước em bị ngứa ở các ngón chân, nổi mụn nước, sau đó thì đa khô lại, nứt nẻ, bông da, chảy máu quanh năm. Đi khám bs bảo bị viêm da cơ địa dị ứng nhưng dùng nhiều loại thuốc khác nhau vẫn không tiến triển.Bs tư vấn giúp em ạ. Mong sớm nhận được hồi âm của bác sĩ

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào em.
   Trường hợp của em là bị Viêm da cơ địa thể tổ đỉa và á sừng. Rất nhiều bệnh nhân bị Viêm da cơ địa kết hợp cả 2 thể này em nhé. em đã dùng nhiều loại thuốc không khỏi thì có thể sử dụng bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang của trung tâm kết hợp cả 3 loại thuốc uống,thuốc bôi và thuốc ngâm rửa em nhé. Em có thể gọi đến số0987173258 để bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể hơn cho em nhé. Chúc em sức khỏe.

 21. Híp GầyHíp Gầy says: Trả lời

  Gần đây tôi thường xuyên có hiện tượng bị ngứa, da nổi ban đỏ có chỗ còn bị bong tróc. Ban đầu thì thấy xuất hiện cả mụn nước rất ngứa một thời gian sau thì có mủ, da bị khô ráp và sần sùi đi.Bác sỹ cho tôi hỏi có phải tôi đã bị bệnh viêm da cơ địa rồi không? hay đó chỉ là viêm da dị ứng tiếp xúc?

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn.
   Theo như những triệu trứng bạn mô tả thì bạn bị Viêm da cơ địa bạn nhé. Nếu xuất hiện cả mụn nước sau đó có mủ là bạn đã bị bội nhiễm. Trong trường hợp bị bội nhiễm nhiều nốt có mủ phải dùng kháng sinh bạn nhé.Ngoài giai đoạn bội nhiễm thì bạn có thể dùng bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang để điều trị bệnh Viêm da cơ địa của bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe.

 22. Nhung TrangNhung Trang says: Trả lời

  Con tôi còn nhỏ mà đã được bác sĩ chuẩn đoán là bị viêm da cơ địa, nhưng mà đã chữa khỏi được 1 thời gian rồi, bây giờ mới chớm đông lạnh mà bé nhà tôi còn có triệu chứng bị bong tróc da, nó ngứa ngáy khó chịu khắp người nhất là về đêm, kém ăn.Cho tôi hỏi sao bé lại bị tái phát vào mua đông? và liệu có cách nào chữa được căn bệnh này khỏi nhanh không? Xin cảm ơn bác sĩ.

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn.
   Bệnh Viêm da cơ địa kể cả những cháu bé mới sinh cũng có thể mắc bạn nhé. Với các triệu chứng khô bong tróc da, ngứa ngáy khó chịu thì thường hay phát về mùa đông vì thời tiết hanh khô sẽ thuận lợi để bệnh tái phát. Điều trị tây y thì có đặc điểm là bệnh đỡ nhanh nhưng cũng tái phát nhanh. Bạn có thể chuyển sang phương pháp đông y điều trị cho bé vừa an toàn mà hiệu quả lại cao. Chúc bé sức khỏe.

 23. Tèo AndyTèo Andy says: Trả lời

  Cách đây 3 tháng, em đi hái tiêu về, em rửa mặt thì toàn mùi thuốc sâu. Ngày hôm sau, em bị ngứa và nổi mẩn đỏ. Em có đi khám, bác sĩ nói em bị viêm da tiếp xúc dị ứng. Em dùng thuốc thì hết nhưng được vài ngày lại tái phát. Em không biết phải làm thế nào, mong bác sĩ giải đáp giúp em.

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào em.
   Với trường hợp của em đúng là Viêm da tiếp xúc dị ứng khi em tiếp xúc với thuốc trừ sâu. Bệnh nay em uống thuốc tây chỉ đỡ được các triệu chứng mẩn đỏ và ngứa nhưng sau khi hết tác dụng của thuốc thì các triệu chứng của bạn lại tái phát. Vậy em có thể dùng bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang của trung tâm để loại bỏ nguyên nhân gây dị ứng từ bên trong em nhé. Chúc em sức khỏe.

 24. Mi Mi PhạmMi Mi Phạm says: Trả lời

  Chào bác sĩ. Mình 30 tuổi. Xin hỏi mình bị khô da mùa đông hay bị bong tróc thành vảy, mùa hè lại bình thường. Vậy xin hỏi có cách nào chữa được không vậy?

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn.
   Theo như bạn mô tả thì bạn bị Viêm da cơ địa. với triệu chứng da khô và bong tróc thành vảy thì mùa đông thời tiết hanh khô bệnh hay tái phát.Với bệnh lý này trung tâm đã chữa rất nhiều bệnh nhân bạn nhé. Bạn có thể gọi đến số0987173258 để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể cho bạn. Chúc bạn sức khỏe.

 25. Xuân TiệpXuân Tiệp says: Trả lời

  Cháu chào bác sĩ. Cháu năm nay 28 tuổi, cháu bị viêm da cơ địa năm nay là năm thứ 8 rồi. Cháu đi chữa trị nhiều nơi và nhiều loại thuốc nghe họ nói bài thuốc nào hay là thử ngay mà bệnh không khỏi được ạ. Nó cứ khỏi rồi lại tái phát lại ấy. Cháu mong bác sĩ tư vấn giúp cháu và cho cháu xin tên thuốc và cách xử lí dứt điểm bệnh với ạ. Cháu xin chân thành cảm ơn bác sĩ.

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào cháu.
   Cháu bị Viêm da cơ địa đã 8 năm có nghĩa là cũng đã mất rất nhiều thời gian điều trị mà bệnh vẫn cứ tái đi tái lại.Trung tâm có bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang phối hợp cả 3 loại thuốc uống, thuốc bôi và lá ngâm rửa cháu nhé. Vì cháu mắc bệnh đã lâu nên thời gian điều trị sẽ phải kiên trì cháu nhé. Cháu có thể liên hệ đến số 02471096699 hoặc số 02871096699 để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể hơn cho cháu nhé. Chúc cháu sức khỏe.

  2. Nguyễn NgoanNguyễn Ngoan says:

   Ox em bị sẩn ngứa từ nhiều năm nay. Hiện tượng là ngứa khắp người, ngưa ko chịu nổi phải gãi thì những chỗ gãi đó bị trầy xước và thâm lại hoặc thành cục (như kiểu máu tụ lại). Bây giờ khắp cả tay và chân đầy những nốt thâm thâm như vậy rồi. Ox em đã đi chữa chạy nhiều nơi, cả đông y, tây y nhưng vẫn ko khỏi. Đi kiểm tra viện da liễu trung ương thì người ta cũng chỉ bảo là viêm da cơ địa, thay thuốc tới mấy lần mà vẫn ko có kết quả gì. Nhiều khi ngứa đến mất ngủ, ảnh hưởng sức khỏe kinh khủng. Trung tâm cho em hỏi trường hợp bệnh của ox em như vậy có cần qua trung tâm khám ko ah?hay cứ lấy thuốc về dùng thôi ah?

 26. MacongdungMacongdung says: Trả lời

  Chào bác sĩ. Cháu có con gái được 14 tháng tuổi, cháu nó bị ngứa, mới đầu là bị ở mặt sau đó là mông và bây giờ là ngứa toàn thân. Con gái cháu bắt đầu bị ngứa từ lúc 40 ngày tuổi. Có đi bệnh viện tiêm 2 lần do tình trạng nghiêm trọng nhưng về nhà bệnh lại tái phát. Cháu có mua thuốc Tây về bôi cho con cháu nhung không khỏi mà còn bị nặng thêm. Cháu xin bác sĩ cho cháu 1 lời khuyên ạ.

 27. Đào thị hươngĐào thị hương says: Trả lời

  Con trai tôi Được 4 tuổi từ lúc cháu được mấy tháng đã lên các nốt đỏ khắp người.tôi cho cháu đi khám bsy bảo bị viêm da cơ địa cháu đã uống bôi rất nhiều thuốc mà ko khỏi cứ đến mùa xuân là cháu lên nhiều cháu rất là ngứa xin tư vấn giúp tôi

 28. ThủyThủy says: Trả lời

  Em muốn mua Thanh bì dưỡng can thang thì làm thế nào ạ ?

 29. kim huykim huy says: Trả lời

  Mẹ em bị ngứa, khô da ở bàn tay, sau một thời gian thì nứt da ở đầu các ngón tay, ngoài ra còn xuất hiện cả mụn nước ở dưới da. Mẹ em bị như vậy cũng được 2 năm rồi, nhà em ở Huế, cũng đi khám cũng ở nhiều nơi và bị kết luận là bị chàm, uống thuốc thì bệnh có thuyên giảm nhưng khoảng một tuần sau thì tái phát. Gần đây thì bệnh nặng hơn, mẹ em bị ngứa khắp người, uống thuốc cũng ko đỡ được bao nhiêu. Bác sĩ có thể tư vấn cho em cách ăn uống, điều trị cho bệnh tình mẹ em được cải thiện không ạ, em cám ơn bác sĩ.

 30. Nguyen le hoai phuongNguyen le hoai phuong says: Trả lời

  Be nha minh dc 7thang Ma cu bi viêm da thoi cho minh hoi Sao be cu bị viêm da hoài thoi cứ khoi lai bi lai mat du minh da cho be di kham o benh vien da lieu thanh pho roi cho minh hoi trung tam co dieu tri cho be nha minh khong? tu van cho minh nhe cam on trung tam rat nhieu

  1. Ku PittKu Pitt says:

   Con trai mình đang bị 1 tý ở đầu ngón tay cái, nó bong da, hơi sần, nứt vết chân chim. Đi khám da liễu bác sĩ bảo con mình bị viêm da cơ địa á sừng mà cứ bôi thuốc thì đỡ lắm, dừng thuốc là lại bong da nứt nẻ chở lại giờ đnag có dấu hiệu lan sang các ngón tay còn lại. TT tư vấn giùm trường hợp của con nhà mình với. Cám ơn TT

 31. Đoàn HồngĐoàn Hồng says: Trả lời

  E bị viêm da cơ địa trên da cứ tự nhiên nổi mẩn đỏ rất ngứa luân. E đi khám ở bệnh viện da liễu bác sĩ cho thuốc về dùng chỉ hết đc 1 thời gian rồi nó lại mẩn ngứa nhiều lúc e ngứa như muốn cào rách da thịt ra ấy. Sau e cũng ra hiệu thuốc tây mua thuốc bôi. Bôi vào cũng thấy đỡ. Nhưng sau đấy thì thật là kinh khủng, tay e lở loét hết ra, lần này còn xuất hiện cả dịch vàng nữa, k những ngứa và e cảm thấy đau đớn vô cùng. E lại mua thuốc ltrc nhưng chẳng thấy kết quả gì nữa. E lại chữa ở bv da liễu thì họ bảo e bị tổn thương viêm da cơ địa. Lần này, bác sĩ cho cả thuốc uống nhưng cũng chỉ đỡ thôi. Bây giờ e thấy khó chịu lắm mà không biết phải làm thế nào.
  E có nghe một số người mách là chữa bằng trầu không nhưng cũng vô ích! Hôm bữa, em lên trên mạng vô diễn đàn webtretho tìm hiểu e thấy có mẹ mách đến chữa ở trung tâm thuốc dân tộc là chuyên chữa bệnh kiểu này bằng thuốc đông y. Có bệnh thì vái tứ phương nên E cũng có gọi điện tới trung tâm để tư vấn xem thuốc thang tnao rồi giá cả chứ chưa dám lấy vì sợ tiền mất tật mang như những lần trước. Cho e hỏi có ai chữa ở đây chưa kết quả sao ạ? Có tốt không đảm bảo uy tín k ạ? Mọi người tư vấn cho e với

  1. Huỳnh Thị ThùyHuỳnh Thị Thùy says:

   Em hóng kinh nghiệm và chia sẽ của mọi người. con em cũng bị bệnh này, con ngứa gãi suốt, ban đầu vỡ mụng nước nó loét ra rồi dần khô lại, tróc vẫy rồi giờ thâm hết cã 2 chân. Bị hết lượt này nó lại lên mụng mới k ngừng. em phãi thường suyên thoa thuốc bôi da ở viện da liễu kê cho con sữ dụng thuốc đó nhanh hết mụng nhưng nhanh bị lại lắm. Mong trung tâm tư vân giùm em nha

  2. Dương Ngọc BíchDương Ngọc Bích says:

   Cẩn thận mấy thuốc đó nha mom, có chứa corticoid rất hại đó nhất là bôi nhiều lên da trẻ nhỏ mom tham khảo thông tin dây nhé https://vtc.vn/canh-bao-dung-ngay-thoi-quen-dung-toa-thuoc-cu-boi-thuoc-viem-da-chua-corticoid-cho-con-d349458.html
   Cho lên giờ tôi định mang con tới trung tâm này chữa xem thế nào dù sao thuốc đông y cũng lành hơn

  3. Phước Như LạiPhước Như Lại says:

   Ai chữa ở đây chưa xin cho ý kiến nhận xét

  4. Dã Qùy ĐỏDã Qùy Đỏ says:

   Em dùng thuốc 3 ngày rồi chưa thấy tiến triển gì, e hoang mang quá có ai cũng đang chữa đây k cho em hỏi thăm với !

  5. Phùng Thị XuânPhùng Thị Xuân says:

   Bạn dùng thuốc đấy tiền triển sao rồi. có khỏi k hã bạn mình cũng đang bị chàm da khô và ngứa lắm .sờ vào da sần mẩn và ráp tay đi khám ngta bảo bị viêm da cơ địa 🙁

  6. La NguyễnLa Nguyễn says:

   Mình xài 1 tháng đầu tiên thấy những chỗ lở loét do mụn nước vỡ ra thì nó khô lại và sang tháng thứ hai bệnh thuyên giảm thấy rõ, ngứa và mụn nước gần như ít hẳn, da bong dần rồi da mềm dần trở lại. Tuy nhiên, mình mới hết nửa năm này thôi, sau cũng chưa beiets có tái lại k nữa bạn àh thuốc đông y thì nó cải thiện chậm sẽ k nhanh được như thuốc tây nên bạn gắng kiên trì nha bạn

  7. Bui Van DuongBui Van Duong says:

   Den bay gio tinh trang cua ban the nao roi chia se di ban

  8. SaSa says:

   Thuốc đông y mới xài 3 ngày chưa thấy j đâu bạn. kiên trì chừng ngoài 1 tháng bệnh mới bớt bạn ơi

  9. Dã Qùy ĐỏDã Qùy Đỏ says:

   Em vẫn cố dùng tiếp hết một tháng thì thấy đỡ thật hj dùng sốt ruột lắm tại bth em bôi thuốc tây nó nhanh lắm chỉ mấy ngày là đỡ rồi á. Bi h em dùng đc gần hai tháng rồi em thấy da tay và chân đang liền dần em phải kiêng tiếp xúc với hóa chất như xà phòng, dầu rửa bát….đấy ah em vẫn còn điều trị tiếp nếu hết 3 tháng mà em khỏi thì mới dừng thuốc cũng mong vì thuốc ở đây chi phí cao quá

  10. Bùi Bạch LyBùi Bạch Ly says:

   b ơi cho m hỏi chi phí tất cả hết bao nhiêu vậy. Thuốc đắt là bao nhiêu hả bạn? m bị viêm da cơ địa cũng tầm 3 năm rồi mà không khỏi càng ngày càng lan rộng ra ngón tay bàn tay và bị nặng hơn mùa đông hay những lúc lạnh hanh khô là tay nứt toác ra chảy máu rồi 10 đầu ngón tay cứ lột da tróc lên mà da mỏng lắm động tý là có thể nứt bất cứ lúc nào, càng ngày nó càng nặng hơn, m không biết làm sao cho nó khỏi nữa, thấy nhiều người đã chữa khỏi ở đây rồi nên mình muốn chữa

 32. Mẹ MunMẹ Mun says: Trả lời

  Sau khi mình sinh con dược 1 năm thì bị nứt hết các đầu ngón tay, đi khám thì bác sĩ bảo viêm da cơ địa. Đã mấy năm rồi kg khỏi. Có mẹ nào bị như mình mà chữa khỏi ở đây rồi kg?

  1. Mai Thị YênMai Thị Yên says:

   mẹ nó ơi hồi trc lâu lắm rồi e có bij mun nuoc o dau ngon tay, ngứa lắm, xong về sau nó khô lại mùa đông thì nứt nẻ khổ lắm e khám ở viện DL bs cũng bảo vieem da co dia, con noi la ko khoi dc e cũng đã chữa nhiều nơi bằng cả tây y đông y cũng k khỏi nay sang nhà thuốc này chữa thấy có tiến triển tốt bác sĩ dặn ko đc an đồ tanh, thịt gà, e về chir awn rau luoocj vaf thit nacj kiêng khem tốt nên thấy bệnh cũng giảm nhiều mẹ nó nhớ quan tâm đến khoản kiêng khem nhe

  2. Nhật ThàNhật Thà says:

   Bệnh này sử dụng thuốc thôi là chưa đủ đâu ạ. Cần faicó chế độ ăn uống sinh hoạt sao cho hợp lý theo chỉ dẫn của bác sĩ thì bệnh càng nhanh khỏi và không bị tái phát.

 33. lantuong_hnlantuong_hn says: Trả lời

  em cũng đang cần tư vấn việc chữa trị ở đây vì người nhà của em cũng đang bị vảy nến (đi khám nói Vdcd) mà không biết chữa cách nào cho khỏi. mọi người chia sẻ thêm dùm em nhé. em cảm ơn!

  1. Chu Việt HươngChu Việt Hương says:

   Mình cũng bị vẩy nến thực ra chỗ bảo bị vẩy nến chỗ nói bị viêm da cơ địa. Mình cũng vừa lấy thuốc của đơn vị này về dùng đc vài hôm. Hi vọng mọi thứ sẽ suôn sẻ

  2. OanhOanh says:

   Thế h tình hình sao r bạn? Có đỡ hay khỏi k bạn? Tớ thấy nhiều ng khen trung tâm này lắm thông tin tớ tìm hiểu cũng bảo bệnh này chưa đông y sẽ hiệu quả hơn k biết như nào đây này bạn
   https://www.benhviemdacodia.net/benh-viem-da-co-dia-co-dong-y-hay-tay-y-tot-hon.html

  3. Bình MinhBình Minh says:

   Bệnh viêm da cơ địa đúng là dùng thuốc tây y thì không khỏi hoàn toàn được đâu, nó chỉ là biện pháp chữa cháy tạm thời bằng việc sử dụng thuốc chứa coticoit tác dụng giảm bệnh rất nhanh nhưng những ai chữa tây y rồi đều thấy là thời gian tái phát cũng nhanh thường suyên bị lại. trong khi đông y điều trị từ căn nguyên gốc rễ bệnh sẽ có hiệu quả hơn nhưng chữa sẽ phải rất kiên trì đấy thì mới có kết quả tốt được mà đông y k fai ai cũng hợp thuốc hết

  4. Hoàng thị ThơmHoàng thị Thơm says:

   Chữa bệnh này phải kiên trì và tuân theo chế độ kiêng khem. Tôi trước cũng có sử dụng qua thuốc tây y, rồi đông y đủ cả nhưng cũng không khỏi. Chỉ được một thời gian là lại tái phát. Mới đây tự tìm hiểu thông tin trên mạng và tới trung tâm này ở địa chỉ B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân HN chữa bệnh. Đến khám bs bắt mạch khám rồi tư vấn cho dùng thuốc bôi ngoài, lá rửa và thuốc uống. Thời gian đầu dùng thuốc thì cũng nôn nóng vì chưa thấy tiến triển gì mấy, nhưng được tháng thì bớt ngứa, da tay bắt đầu se lại và không còn bong ra nữa, mụn nước cũng không còn. Sử dụng được 3 tháng thì khỏi. 1 năm nay chưa thấy tái phát k biết khỏi hẳn hay chưa nhưng chữa thấy tốt mà bác sĩ cũng quan tâm hỏi han nên thấy yên tâm hơn rất nhiều

 34. Hồng HạnhHồng Hạnh says: Trả lời

  bệnh của e mấy ngày gần đây bệnh phát ra nó vừa ngứa vừa rát sẩn mẩn hết cả mặt lên e bôi thuốc chỉ bớt thôi e phải ls đây trung tâm tv giùm e với bệnh của e có chữa khỏi đc k ah?
  e đi khám ở đâu cũng bảo bị viêm da cơ địa nhưng nhiều năm rồi k khỏi hết thuốc là nó phát ra khó chịu lắm ah. email của e honghanhnguyen.hn1987@gmail.com e cám ơn ah

 35. ThoaThoa says: Trả lời

  nhà thuốc làm ơn cho em hỏi với ở 2 bàn tay của em nhất là các đầu ngón tay bị bong tróc da và da ở đó rất khô cứng mùa đông thì còn nứt chảy máu rất đau nó cứ bong hết lớp này đến lớp khác k ngừng. EM cũng đã đi khám và xét nghiệm bác sĩ nói em bị viêm da cơ địa thể á sừng. Mặc dù đã chữa rất nhiều nới nhưng cứ bôi thuốc vào được 1 thời gian bệnh đỡ rồi lại nặng hơn và tình trạng bong tróc nhiều hơn. Vậy em muốn đến Đơn vị mình chữa thì có phải đặt lịch trước không ạ? Và lịch khám bệnh ở Đơn vị như nào ạ. EM muốn biết rõ để còn sắp xếp thời gian lên khám. Em cám ơn a.

 36. khonghanhphuckhonghanhphuc says: Trả lời

  xin chào nhà thuốc con em nay dk gan 5thang tuoi bi viem co dia phai lam nhu nao a?

 37. Cao Van SonCao Van Son says: Trả lời

  Mình bị viêm da cơ địa.Da cứ chóc vẩy,nói mảng phập phồng trung tâm có thuốc chữa đc không vậy

 38. ntt1710ntt1710 says: Trả lời

  minh bi ngua o mat no noi mot dam do len o mat va mun be be len ngưa lam cho minh hoi thuoc thanah bi duong can thang dung nhu nao bn tien 1 lieu trinh bao lau vay ak???

 39. HiệpHiệp says: Trả lời

  Có ai chữa ở trung tâm này khỏi hẳn k ạ….mình bị viêm da cơ đại …nhiều năm rồi k trị khỏi
  Mà trung tâm cho hỏi nếu chữa thì mất bao lâu chi phí ra sao ak?

 40. Văn ThanhVăn Thanh says: Trả lời

  Mình bị chàm nước,da cứ rỉ nước từ ngày này sang ngày khác cho mình hỏi bệnh của mình có nặng lắm ko thuốc của trung tâm mình thấy có mấy dạng tư vấn mình dùng dạng gì thì phù hợp và chi phí cụ thể nhé? cám ơn

 41. Hồ thị bích ngọcHồ thị bích ngọc says: Trả lời

  Mình bị tràm lâu rồi không khỏi. Mong là bài thuốc này giúp mình lấy lại làn da không ngứa ngái khó chịu

 42. Ngô Đăng HiệpNgô Đăng Hiệp says: Trả lời

  Tôi năm nay 57 tuổi. Bị viêm da cơ địa gần 50 năm . Mấy tháng nay bị nổi những mụn nước nhỏ như đầu tăm ở mông và hai cẳng chân. Mụn không nổi thành đám mà từng hạt riêng lẻ , sau đó bị bể ra và tấy đỏ. Rất ngứa về đêm. Chữa tây y mãi không khỏi.
  Tôi có thể chụp ảnh các vị trí bị viêm da, gửi mail để bác sỹ có thêm thông tin cụ thể không? Xin bác sỹ tư vấn hộ. Cám ơn bác sỹ nhiều.

 43. SáuSáu says: Trả lời

  Chào bác sĩ
  Ngón Tay phải của cháu bị nổi mụn nước rất ngứa, đặc biệt càng gãi nó lại càng ngứa và nổi nhiều hơn, cháu ngâm nước nóng thì thấy hết ngứa, nhưng sau khi ngâm nước nóng được 1 tuần thì các ngón tay lại bị nặng hơn là bị bong tróc, lở loét ,..
  K biết cháu đang bị bệnh gì ạ

 44. Trần ThuTrần Thu says: Trả lời

  e chào bác sĩ. Cháu nhà em 4 tuổi bị viêm da cơ địa ở bàn chân( phía dưới các ngón chân). bác sĩ tư vấn giúp em mua thuốc Thanh bì dưỡng can thang với ạ! cám ơn bác sĩ!

 45. Hiền hípHiền híp says: Trả lời

  Mình bị mụn nước, nổi mẩn đỏ ngưới ngáy khó chịu ở tay và chân, đùi không biết mình bị bệnh gì vậy bác sỹ và điều trị ra sao ạ

 46. Ngô HòeNgô Hòe says: Trả lời

  Tôi bị bệnh phong ngứa gần 2 năm nay nên luôn bị ngứa và gãy các chỗ bị ngứa đó dẫn đến tình trạng trầy xướt, nổi đỏ và chảy máu. Với tính chất công việc làm ở nơi nắng nóng nên bệnh của toi càng ngày càng nặng hơn. Tôi có uống thuốc tây và bôi da nhưng chỉ đỡ tạm thời, đồng thời cũng khiêng các đồ ăn có tính chất không tốt cho bệnh. Vậy hy vọng bác sĩ tư vấn giúp tôi là trường hợp tôi ở Đà Nẵng không có cơ sở trung tâm Đông Y dân tộc này để đến khám và tái khám thì có mua và dùng được thuốc không?
  Mong đội ngũ bác sĩ tư vấn sớm giúp tôi! Tôi xin chân thành cảm ơn!

 47. Lê thị HươngLê thị Hương says: Trả lời

  Con trai tôi 5thang tuổi bi viêm da cơ địa từ 3tuan tuổi đến nay.tôi dẫn con đi khám da liễu nhưng lấy thuốc về dùng nhung hết thuốc lại tái phát lại. Tôi nghe được bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang của Trung tâm không biết bài thuốc có điều trị cho con trai tôi 6thang tuổi hay k mong bác sĩ tư vấn sớm cho tôi

 48. Nguyễn Trường NamNguyễn Trường Nam says: Trả lời

  Chào bác sỹ,
  Tôi có đứa con trai năm nay 5 tuổi, cháu bị viêm da cơ địa từ lúc 3 tuổi. Đã đi khám bệnh viện da liễu TW và kết luận là viêm da cơ địa. Bác sỹ cũng chỉ cho cháu bôi kem dưỡng ẩm là chính.
  Cháu bị gần như toàn thân (trừ mặt), lúc nhiều lúc ít. Nhờ bác sỹ tư vấn giúp là cháu nhỏ vậy thì có phương pháp gì giúp cháu khỏi được không ah?

 49. Tuấn tuấnTuấn tuấn says: Trả lời

  Bệnh chàm bìu thì thuốc có tác dụng ko ạ?

 50. Nguyễn TrầnNguyễn Trần says: Trả lời

  Các anh chị từng điều trị cho em biết chi phí với được không ạ?

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bác sĩ Thanh Hà - "Cứu tinh" giúp hàng ngàn chị em thoát khỏi căn bệnh khó nói

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà và bài thuốc Diệp phụ khang chứa “4 điểm vàng” giúp chị em thoát nỗi lo viêm âm đạo

Vùng kín là khu vực nhạy cảm và cần phải được nâng niu, bảo vệ nhất trên cơ thể của...

Hoạt huyết Phục cốt hoàn “khắc tinh” của bệnh xương khớp

Đến một độ tuổi nhất định nào đó, cơ thể con người sẽ dần “xuống cấp” theo thời gian, không...

“Thống phong Dưỡng cốt thang” – Bài thuốc Đông y đặc trị bệnh Gút an toàn, hiệu quả

Gút (bệnh gout) hay thống phong là một bệnh chuyển hóa có triệu chứng nổi bật ở các khớp. Axit...

Yếu sinh lý nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách sẽ gây ra nhiều hậu quả

Giải mã bí quyết phòng the của Vua Mèo giúp quý ông YÊU KHÔNG BIẾT MỆT

Thống kê cho thấy, tỉ lệ nam giới gặp khó khăn trong chuyện “yêu” vì xuất tinh sớm ngày càng...

Bộ sản phẩm Nhất Nam Định Tâm Khang

Chữa mất ngủ tại Nhất Nam Y Viện bằng bài thuốc Hoàng Cung có thực sự hiệu quả? – Review chi tiết

Nhất Nam Định Tâm Khang là bài thuốc chữa mất ngủ được phục dựng từ bài thuốc của vua Gia...