Đây là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của hàng ngàn bệnh nhân trên khắp cả nước, trong đó hầu hết là bệnh lý mãn tính lâu năm, từng điều trị nhiều không khỏi, bao gồm cả những nghệ sĩ, người nổi tiếng trong và ngoài nước.

Lễ nghiệm thu đề tài nghiên cứu và ra mắt Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 đặc trị bệnh dạ dày

Trải qua 4 tháng nghiên cứu ngày đêm và 2 tháng thử nghiệm lâm sàng trên 400 bệnh nhân, cuối cùng bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 đặc trị bệnh dạ dày đã hoàn thiện. Vào ngày 15/07/2021, tại Hội trường lớn, buổi Lễ nghiệm thu đề tài và ra mắt bài thuốc đã được diễn ra long trọng dưới sự tham gia của nhóm nghiên cứu, đối tác cùng các bác sĩ, chuyên gia YHCT đầu ngành, báo chí truyền thông.

Hình ảnh ghi lại trong buổi lễ nghiệm thu đề tài và ra mắt bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2
Hình ảnh ghi lại trong buổi lễ nghiệm thu đề tài và ra mắt bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2

Tiêu biểu có thể kể đến:

 • Chủ nhiệm đề tài – Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan: Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc
 • Phó chủ tịch – Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc
 • Ủy viên – Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn: Bác sĩ Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc
 • … Cùng các thành viên khác trong tổ nghiên cứu. 

Bên cạnh đó, buổi lễ còn có sự góp mặt của các đại diện bệnh viện và Hiệp hội Y dược Việt Nam như:

 • Bà Nguyễn Thị Lan Anh – Giám đốc điều hành Bệnh viện đa khoa Favina
 • Ông Nguyễn Quang Hưng – Chủ tịch HĐQT CTCP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, phó ban dược Hội Nam y Việt Nam
 • Ông Nhâm Quang Đoài: Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Quốc gia Vietfarm

Cùng sự xuất hiện của phóng viên Tạp chí Đông y và Tạp chí Y học cổ truyền.

Tại buổi lễ, hành trình hoàn thiện Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 đặc trị bệnh dạ dày được bật mí

Khai mạc buổi lễ, đại diện Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc – ông Nguyễn Quang Hưng đã có những chia sẻ về quá trình đầy gian nan, vất vả để hoàn thiện Đề tài nghiên cứu cũng như bài thuốc Sơ can Bình vị tán 2 đặc trị dạ dày:

Ông Nguyễn Quang Hưng trong buổi lễ
Ông Nguyễn Quang Hưng trong buổi lễ

“… Để có được bài thuốc đặc trị bệnh dạ dày chuyên sâu và hoàn chỉnh như vậy, Trung tâm ghi nhận sự cống hiến không ngừng nghỉ của đội ngũ y bác sĩ miệt mài nghiên cứu, thậm chí nhiều lần “trèo đèo, lội suối” núi rừng Tây bắc để tìm kiếm, sưu tầm cũng như khảo sát thực địa để tìm ra cây thuốc quý đặc trị bệnh dạ dày. 

Trong suốt quãng thời gian nghiên cứu, đội ngũ nghiên cứu gặp rất nhiều khó khăn về địa hình, điều kiện thời tiết, văn hóa bản địa. Tuy nhiên, vượt lên tất cả đội ngũ đã phát triển THÀNH CÔNG công thức bài thuốc có tính đột phá về thời gian điều trị mà vẫn đảm bảo được những ưu điểm của thế hệ 1.

Vì mong muốn bài thuốc phù hợp với mọi cơ địa và thể bệnh, nên đội ngũ nghiên cứu đã dành nhiều thời gian nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, để bài thuốc hoàn chỉnh nhất.

Đội ngũ nghiên cứu đang trong phòng thí nghiệm xác định hàm lượng dược tính đặc trị bệnh dạ dày trong bài thuốc
Đội ngũ nghiên cứu đang trong phòng thí nghiệm xác định hàm lượng dược tính đặc trị bệnh dạ dày trong bài thuốc

Đồng thời thử nghiệm lâm sàng khắt khe trên 400 bệnh nhân gặp các vấn đề về dạ dày, từ nhẹ đến nặng. Trong đó 80% bệnh nhân khỏi bệnh chỉ sau 1 – 1,5 tháng sử dụng bài thuốc.

Với kết quả thử nghiệm rất khả quan cùng với sự thông qua của Hội đồng nghiên cứu khoa học, Trung tâm Thuốc dân tộc và Viện y dược dân tộc quyết định cho ra mắt bài thuốc Sơ can Bình vị tán, đưa vào ứng dụng điều trị thực tế tại hệ thống của Trung tâm.”

Trung tâm Thuốc dân tộc công bố những đặc tính vượt trội của Sơ can Bình vị tán thế hệ 2

Thay mặt Hội đồng nghiên cứu, Chủ nhiệm đề tài – Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan có đôi lời phát biểu về những điểm ưu việt chỉ có trong bài thuốc Sơ can Bình vị tán 2 đặc trị bệnh dạ dày, cụ thể:

Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan
Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan phát biểu trong buổi lễ

“… Bên cạnh sự hiệu quả điều trị vượt trội như anh Quang Hưng đã chia sẻ, bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 còn được giới chuyên gia đánh giá cao vì sở hữu những lợi thế như:

1/ Tối ưu thời gian điều trị chỉ còn 1 – 1,5 tháng

2/ Bài thuốc được bào chế dạng viên tiện lợi, sử dụng linh hoạt

3/ Giữ gìn trọn vẹn các ưu thế bài thuốc thế hệ 1

Bài thuốc thế hệ 2 vẫn đảm bảo phép biện chứng luận trị và nguyên tắc giải quyết bệnh dạ dày trong YHCT làm nền tảng, kết hợp với ưu điểm của thế hệ 1 cùng hàng chục bài thuốc cổ phương có giá trị vào nghiên cứu từ các vùng dân tộc (Dao, Tày). 

Đồng thời bài thuốc vẫn sở hữu cơ chế điều trị 3 MŨI NHỌN hiệu quả toàn diện từ trong ra ngoài như bài thuốc thế hệ 1. Bài thuốc AN TOÀN, LÀNH TÍNH và phù hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân nhờ thành phần 100% dược liệu thiên nhiên. Tiêu biểu là một số cây thuốc có hàm lượng dược tính cao trong đặc trị bệnh dạ dày như: Củ gà ấp, Dạ cẩm và Cây Khôi tía… 

Thành phần chủ lực của bài thuốc
Thành phần chủ lực của bài thuốc

Khi đưa vào bào chế thành bài thuốc sẽ được gia giảm dược liệu để đảm bảo tính ĐẶC TRỊ chuyên biệt với từng nhóm bệnh lý phù hợp: viêm hang vị dạ dày, viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày, bờ cong nhỏ dạ dày và viêm trợt,… và các vấn đề về dạ dày khác…”

XEM THÊM: Sơ Can Bình Vị Tán Thế Hệ 2 và 3 Vị Thuốc Thượng Hạng (Dạ cẩm, Củ gà ấp, Cây khôi tía)

Với tư cách là đại diện của Viện Nghiên cứu và phát triển Y dược cổ truyền dân tộc, TS.BS Vân Anh cũng có những ý kiến đóng góp về ưu điểm của bài thuốc trong buổi lễ, đó là:

TS.BS Vân Anh phát biểu
TS.BS Vân Anh phát biểu

“Trên thực tế, nhắc đến bài thuốc Đông y thế hệ 2 không chỉ đơn giản là được phát triển dựa trên công thức thế hệ 1, mà chúng còn phải đáp ứng được những tiêu chí để trở thành bài thuốc Đông y thế hệ 2, thông tin này đã được công bố tại Hội nghị Quốc tế về thuốc thảo dược, được triển khai tổ chức vào năm 2013 tại Seoul Hàn Quốc.

Và bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 hoàn toàn đáp ứng đầy đủ được 4 tiêu chuẩn đó, cụ thể như:

 • Đảm bảo nguồn dược liệu sạch, lành tính: Trung tâm cam kết dược liệu sử dụng trong bài thuốc 100% đạt chuẩn GACP – WHO, quy trình nuôi trồng, gặt hái, bào chế đều đạt chuẩn.
 • Bài thuốc có tính đặc trị dạ dày: dùng được cả với bệnh nhân thể nặng.
 • Không tác dụng phụ, không gây nhờn thuốc: Đây cũng là ưu điểm cạnh tranh được với thuốc Tây/ tân dược.
 • Được kiểm nghiệm lâm sàng: Bài thuốc đã được thử nghiệm lâm sàng trên diện rộng tại bệnh viện Favina với lộ trình điều trị chỉ tư 1 – 1,5 tháng, nhận được nhiều đánh giá tích cực từ bệnh nhân sử dụng.”

Cuối buổi lễ, chuyên gia đánh giá sự hiệu quả và tiềm năng của Sơ can Bình vị tán 2 đặc trị bệnh dạ dày

Trong buổi lễ, Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn cũng có những nhận định chuyên môn về tính ứng dụng điều trị của bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 ở tương lai. Bác sĩ chia sẻ:

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn
Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn

“Việc sử nghiệm lâm sàng song song trên 400 bệnh nhân liên tục trong suốt 2 tháng, cho ra kết quả vô cùng khả quan, với hơn 80% đã chấm dứt bệnh dạ dày chỉ sau 1 – 1,5 tháng. Điều này gần như chưa có bài thuốc YHCT nào có thể đáp ứng được. Một trong những yếu tố giúp bài thuốc thế hệ 2 đạt được hiệu quả vượt trội như vậy chính là sử dụng kết hợp với bài thuốc thế hệ 1.

Chúng tạo cơ chế bổ trợ, tích hợp lại để xử lý từ tận bên trong, gốc rễ gây bệnh và loại bỏ triệu chứng, từ từ phục hồi thể trạng, từ đó mang lại hiệu quả bền vững, toàn diện nhất. Đặc biệt, trong quá trình sử dụng, 100% bệnh nhân không bị tác dụng phụ, không kích ứng.

Quả thực, với những kết quả vượt trội mà bài thuốc mang lại khiến chúng tôi vô cùng hài lòng, đó không chỉ đơn giản là giải pháp tối ưu chữa bệnh dạ dày trong tương lai mà còn là thành quả, là sự cố gắng mà toàn bộ đội ngũ nghiên cứu đã miệt mài ngày đêm cống hiến. Tôi tin rằng, bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 sẽ là bước đột phá của bài thuốc YHCT trong điều trị bệnh dạ dày!”

Kết thúc buổi lễ ra mắt là đôi lời phát biểu của ông Nguyễn Quang Hưng – Đại diện cho Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

Ông chia sẻ: “Ngay từ những ngày đầu thành lập, Trung tâm Thuốc dân tộc nói chung và đội ngũ y bác sĩ nói riêng, luôn muốn mang đến phương pháp chữa bệnh tối ưu nhất với người bệnh. Vậy nên, chúng tôi đã dành mọi thời gian, công sức, tài lực vào các Đề tài nghiên cứu khoa học và bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ cũng vậy.

Bài thuốc được phát triển THÀNH CÔNG cũng đều nhờ vào sự cống hiến thầm lặng của đội ngũ nghiên cứu. Và đề bài thuốc được ứng dụng điều trị HIỆU QUẢ, phát huy hết công dụng như đã nghiệm thu, Trung tâm Thuốc dân tộc đảm bảo sẽ sử dụng nguồn dược liệu có nguồn gốc rõ ràng, được nuôi trồng chuẩn GACP – WHO và bào chế đúng tiêu chuẩn bảo toàn hàm lượng dược tính đặc trị dạ dày. 

Cùng với đó, cũng là sự hợp tác của bệnh nhân, tuân thủ đúng liệu trình cũng như chỉ định của bác sĩ về việc thay đổi chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt để bài thuốc đạt hiệu quả cao nhất.

Với những gì đã được nghiệm thu, chúng tôi tin rằng Sơ can Bình vị tán 2 sẽ là giải pháp mới đại diện cho hướng đi mới trong việc giải quyết dứt điểm các vấn đề về dạ dày trong tương lai.”

Bác sĩ Tuyết Lan trao đề tài và kết quả nghiên cứu cho đại diện Trung tâm – ông Nguyễn Quang Hưng
Bác sĩ Tuyết Lan trao đề tài và kết quả nghiên cứu cho đại diện Thuốc dân tộc – ông Nguyễn Quang Hưng

Bên cạnh đó, trong buổi lễ nghiệm thu đề tài và ra mắt bài thuốc còn nhận được rất nhiều lời chúc mừng, đánh giá cao từ phía đại diện của các bệnh viện như: Bệnh viện đa khoa Favina, Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Quốc gia Vietfarm…

Trên đây là tin tức về buổi Lễ nghiệm thu đề tài nghiên cứu và ra mắt cho bài thuốc Sơ can Bình vị tán 2 đặc trị dạ dày của Trung tâm Thuốc dân tộc kết hợp với Viện Y dược dân tộc. Sự kiện này đã góp phần nâng tầm tinh hoa YHCT nói chung và sự hợp tác hiệu quả của hai đơn vị.

Video chi tiết về Lễ nghiệm thu đề tài và ra mắt bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2

CÓ THỂ BẠN CẦN: Sơ Can Bình Vị Tán Thế Hệ 2: ĐÁNH TAN Bệnh Dạ Dày Trong 1 Tháng 

Cty CP Thuốc dân tộc – Không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Mới đây, ngày 10/9, Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã trở thành một trong...

Phụ nữ lớn tuổi ít vận động sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng phụ nữ càng lớn tuổi mà thời gian vận động trong...

Chuyên gia đánh giá Thảo dược Đông y tăng cường sức đề kháng Thuốc dân tộc

Thảo dược Đông y tăng cường sức đề kháng là bài thuốc có tác dụng tốt trong hỗ trợ cải...

Công ty Thuốc dân tộc tặng quà cho nữ cán bộ nhân viên nhân ngày 20/10

Nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2018) và 8 năm ngày...

Ô nhiễm không khí đang hủy hoại sức khỏe của chúng ta như thế nào?

Trái đất ngày càng nóng lên và đông đúc hơn, động cơ từ các nhà máy liên tục thải khí...

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *