Thuốc Dân Tộc Tuyên Truyền Sức Khỏe Tim Mạch tại Trung Phụng (Hà Nội)

Vote

Ngày 27-3-2024 vừa qua, Trung tâm Nghiên Cứu và Ứng Dụng Thuốc Dân Tộc (đại diện Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam) phối hợp với Hội Liên Hiệp phường Trung Phụng để tổ chức hoạt động tuyên truyền, chăm sóc sức khỏe tim mạch đến các cô, các bác tại UBND phường. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động được chú trọng đẩy mạnh năm 2024 nhằm lan tỏa thông tin y tế khoa học, chính xác, giúp người dân có thêm kiến thức y tế bổ ích – bảo vệ tim mạch, đẩy lùi mỡ máu, phòng chống đột quỵ. 

Hoạt động tuyên truyền sức khỏe tim mạch tại Trung Phụng
Hoạt động tuyên truyền sức khỏe tim mạch tại Trung Phụng

Trong những năm gần đây, tình trạng mỡ máu cao ngày càng trở nên phổ biến, đáng lo ngại bệnh này đã bắt đầu “trẻ hóa”, tăng mạnh ở độ tuổi từ 35 đến 44. Sự gia tăng này cảnh báo mối nguy hại về sức khỏe cộng đồng, khi mỡ máu cao có thể là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm khác như đột quỵ, suy tim, nhồi máu cơ tim,… Do đó, trung Tâm Nghiên Cứu và Ứng Dụng Thuốc Dân Tộc phối hợp với Viện Nghiên Cứu và Phát Triển Y Dược Cổ Truyền Tradimex triển khai dự án “ Bảo vệ tim mạch Việt Nam”, mở đầu với chiến dịch trọng điểm đẩy lùi mỡ máu – phòng chống đột quỵ

Hoạt động tuyên truyền này được Ban lãnh đạo Uỷ Ban Nhân Dân phường Trung Phụng đánh giá cao, thu hút sự quan tâm lớn của bà con nhân dân với hơn 80 bà con từ các Hội Liên Hiệp phụ nữ. 

Tại chương trình, Bác sĩ Vũ Phương Ngọc – Bác sĩ Chuyên khoa tại Thuốc Dân Tộc (Bác sĩ khám – chữa bệnh Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam) là người trực tiếp chia sẻ kiến thức và giải đáp các thắc mắc cho bà con. 

Nội dung chính trong hoạt động tuyên truyền gồm có: 

  • Thực trạng bệnh lý tim mạch, mỡ máu hiện nay
  • Nguyên nhân và biểu hiện của một số bệnh tim mạch
  • Cách điều trị bằng Y học cổ truyền
  • Cách phòng ngừa và điều trị tại nhà 
  • Chế độ dinh dưỡng và lối sống tốt cho tim mạch

Bác sĩ Ngọc đã chia sẻ rất chi tiết và diễn giải gần gũi để bà con dễ tiếp nhận kiến thức y tế khoa học một cách dễ dàng nhất. Nhận được sự quan tâm của  bác sĩ, có không ít bà con đã đặt ra các câu hỏi để được tư vấn. Một số bệnh nhân đang có bệnh tim mạch, rối loạn chuyển hóa cũng đã nhờ bác sĩ hướng dẫn chế độ ăn, lối sống tại nhà để phòng – hỗ trợ điều trị. 

Thông qua chương trình, Thuốc Dân Tộc cũng đã tặng mỗi người dân một phần quà là các loại trà thảo dược “Bát vị danh trà” trị giá 250.000 đồng. Món quà là sự tri ân, biết ơn và gửi gắm thông điệp hãy bảo vệ sức khỏe của mình và gia đình mọi lúc, mọi nơi.

Đại diện Thuốc Dân Tộc và Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam trao quà cho bà con
Đại diện Thuốc Dân Tộc và Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam trao quà cho bà con

 Bà Đinh Thị Kim Thoa – Phó Tổng Giám đốc Thuốc Dân Tộc: chia sẻ về các hoạt động tuyên truyền sức khỏe.

Bảo vệ tim mạch Việt Nam” là dự án trọng điểm được chúng tôi đẩy mạnh trong giai đoạn 2023 – 2026. Bên cạnh hoạt động chính nghiên cứu bài thuốc và chữa bệnh tim mạch bằng Y học cổ truyền, chúng tôi còn tăng cường tổ chức hoạt động tuyên truyền – phổ cập kiến thực nhằm nâng cao hiểu biết của người dân, có biện pháp chăm sóc sức khỏe ngay tại nhà, hiểu đúng – hành động đúng để giảm thiểu tác động của các bệnh lý liên quan đến tim mạch.”

Bà Đinh Thị Kim Thoa - Phó Tổng Giám đốc Thuốc Dân Tộc (Trưởng ban công tác xã hội  - Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam) chia sẻ tại chương trình
Bà Đinh Thị Kim Thoa – Phó Tổng Giám đốc Thuốc Dân Tộc (Trưởng ban công tác xã hội  – Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam) chia sẻ tại chương trình

Hội liên hiệp phụ nữ và các hội viên phường Trung Phụng đã rất ủng hộ hoạt động tuyên truyền này, bà con mong rằng trung Tâm Nghiên Cứu và Ứng Dụng Thuốc Dân Tộc sẽ thực hiện nhiều hơn nữa các hoạt động sức khỏe bổ ích như vậy. Bà con cũng mong rằng dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam sẽ lan tỏa được thông tin y tế, đồng hành cùng bà con nhân dân cả nước cùng chung tay bảo vệ trái tim của mình và những người xung quanh.

Nguồn: Thuocdantoc.org

CẢNH BÁO hành vi mạo danh bác sĩ và Thương hiệu Thuốc dân tộc lừa đảo người bệnh

Thời gian gần đây, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc tiếp tục nhận được phản ánh...

Thư chúc Tết của Lãnh đạo Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Kính gửi Quý khách hàng, các Y bác sĩ và CBCNV Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Ứng dụng...

Chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe do Thuốc dân tộc thực hiện tại phường Bình Thọ

Thuốc Dân Tộc Khám Và Tư Vấn Sức Khoẻ Miễn Phí Tại Phường Bình Thọ

Chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí diễn ra tại Phường Bình Thọ do Thuốc Dân Tộc...

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc thông báo Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2020

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc trân trọng thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2020....

Hình ảnh mừng sinh nhật Thuốc Dân Tộc tại miền Bắc

Mừng Sinh Nhật Thuốc Dân Tộc 12 Tuổi – Bền Bỉ Tận Tâm, Nâng Tầm Nam Dược

Ngày 25/12 vừa qua, Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc long trọng tổ chức...

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.