6 bài tập chống xuất tinh sớm làm chủ cuộc chơi (30p/ngày)

Ngoài việc áp dụng các biện pháp điều trị bằng thuốc hoặc vật lý trị liệu, thực hiện các bài tập chống xuất tinh sớm cũng có thể khắc phục được tình trạng này. Vậy cách tập các bài tập này như thế nào, cần lưu ý những gì? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được vấn đề này.

Các bài tập chống xuất tinh sớm hiệu quả cho nam giới

Các bài tập chống xuất tinh sớm được nhiều người áp dụng
Các bài tập chống xuất tinh sớm được nhiều người áp dụng

Xuất tinh sớm là một trong những vẫn đề có không ít nam giới mắc phải. Thông thường, họ sẽ tìm đến các loại thuốc tây để điều trị. Tuy nhiên, điều trị bệnh bằng cách này có thể khiến các chàng gặp phải nhiều tác dụng phụ. Hơn thế, nó chỉ mang đến tác dụng chữa trị tức thời mà ít có khả năng điều trị lâu dài. Để khắc phục các nhược điểm trên, các chàng có thể tham khảo và áp dụng các bài tập trị xuất tinh sớm. Dưới đây là những bài tập mà bạn có thể áp dụng:

1. Bài tập Kegel

Kegel là bài tập nằm trong 3 bài tập trị xuất tinh sớm hiệu quả nhất trong việc điều trị xuất tinh sớm. Vì vậy mà nó được các chuyên gia khuyên nên áp dụng. Vào năm 1948, bài tập Kegel được một bác sĩ phụ khoa của Mỹ có tên là Arnold Kegel Henry mô tả lại. Mục đích của nó là tăng cường sức khỏe cho cơ sàn chậu và hỗ trợ các cơ quan sinh dục. Mà vùng chậu là phần cơ thể bao gồm các xương hông. Còn cơ sàn chậu là bộ phận nằm dưới cùng của phần này. Nó nằm dưới hai chân ở vùng thắt lưng. Các bài tập này sẽ giúp cho các cơ sàn chậu khỏe hơn, hỗ trợ bang quang, đại tràng… Đồng thời, nó cũng có khả năng tăng cường sinh lý. Bài tập này được thực hiện như sau:

*) Các bước tiến hành luyện tập:

  • Xác định đúng cơ sàn chậu của cơ thể: Để xác định cơ quan này, bạn có thể tiến hành bằng 2 cách là nín giữ để đánh hơi hoặc ngưng tiểu giữa chừng. Những hoạt động này cần phải dùng đến cơ sàn chậu. Xác định được chính xác cơ sàn chậu của cơ thể, bạn mới có thể áp dụng phương pháp này một cách hiệu quả. Lúc đó, các chàng có thể tự thực hiện ở bất cứ tư nào và bất cứ thời gian nào.
  • Hoàn thiện kỹ thuật: Cần phải co chặt cơ sàn chậu và giữ nguyên tư thế này trong thời gian khoảng 3 giây, sau 3 giây thì thả lỏng. Cứ mỗi lần tiến hành co chặt và thả lỏng cơ sàn chậu thì được gọi là một lượt tập. Lúc mới bắt đầu tập luyện, hãy thực hiện ở tư thế nằm. Sau một thời gian, bạn có thể tập ở tư thế ngồi, đứng hoặc ngay cả khi đi lại.
  • Duy trì sự tập trung khi thực hiện: Trong khi tập, chỉ nên tập trung vào một việc duy nhất là co chặt sàn chậu để mang đến hiệu quả tốt nhất. Lưu ý là không nên co cơ vùng bụng, đùi hoặc mông. Bên cạnh đó, cần giữ cho quá trình thở được diễn ra như bình thường, không nên ngưng thở.
  • Tần suất tập luyện: Để mang đến tác dụng như mong muốn, cần tập bài tập Kegel ít nhất 3 lần mỗi ngày, mỗi lần nên kéo dài khoảng 10 lượt.
Cần áp dụng các bài tập cơ bụng thường xuyên để mang đến hiệu quả tốt
Cần áp dụng các bài tập cơ bụng thường xuyên để mang đến hiệu quả tốt

*)  Thời gian thực hiện bài tập:

Việc thực hiện các bài tập này có mang đến hiệu quả tốt hay không còn tùy thuộc nhiều vào người bệnh. Để nó mang lại hiệu quả, hãy tiến hành theo cách sau đây:

  • Hãy tập bài tập Kegel thường xuyên, có thể là khi làm các công việc cá nhân như đánh răng, đi ngủ…
  • Tập một lần sau khi đi tiểu tiện.
  • Thực hiện co cơ chậu trước và sau khi cơ thể có những hoạt động gây áp lực lên ổ bụng như ho, cười, hắt hơi hoặc nâng vật nặng.

Bài tập này khá dễ để thực hiện, hơn nữa nó cũng thuận tiện cho người bệnh vì có thể tiến hành ở bất cứ lúc nào. Do đó để khắc phục xuất tinh sớm, các chàng nên tham khảo bài tập trên.

2. Áp dụng bài tập “ngừng – bắt đầu”

Khác với bài tập Kegel, bài tập chống xuất tinh sớm này thường được áp dụng trong khi quan hệ với bạn tình. Các chàng cứ quan hệ bình thường cho đến khi thấy có cảm giác sắp xuất tinh thì ngưng lại một vài giây. Sau đó tiếp tục quan hệ như ban đầu. Cứ lặp lại đi lặp lại cách này nhiều lần cho đến khi thấy thỏa mãn thì hãy xuất tinh như ý muốn. Tuy nhiên khi áp dụng bài tập “ngưng – bắt đầu”, bệnh nhân không nên kích thích quá lâu. Vì nó có thể khiến mức độ cương cứng của dương vật bị suy giảm. Ngoài ra, các chàng nên thực hiện thường xuyên để khắc phục chứng xuất tinh sớm cho bản thân.

3. Bài tập chống xuất tinh sớm từ phương pháp “nhanh – chậm

Phương pháp này được cho là khá giống với bài tập “ngưng – bắt đầu”. Tuy nhiên, thay vì ngưng hẳn quá trình quan hệ thì các chàng hãy chuyển động thật chậm dương vật trong khi cọ xát với âm đạo của bạn tình. Điều này sẽ giúp làm giảm mức độ kích thích đến mức thấp nhất. Ưu điểm của phương pháp này là nó không làm mất đi khoái cảm của bạn tình. Đồng thời, còn có tác dụng kiểm soát được khả năng hưng phấn cho nam giới. Vì vậy, chứng xuất tinh sớm cũng sẽ được khắc phục.

Kiểm soát được cảm giác hưng phấn khi quan hệ cũng có thể khắc phục được tình trạng xuất tinh sớm
Kiểm soát được cảm giác hưng phấn khi quan hệ cũng có thể khắc phục được tình trạng xuất tinh sớm

4. Kiểm soát hưng phấn khi quan hệ

Trong khi quan hệ, nếu các chàng kiểm soát được khoái cảm và cảm giác hưng phấn, nó cũng sẽ ngăn được tình trạng xuất tinh sớm. Tuy nhiên, một khó khăn khi áp dụng phương pháp này là nam giới cần phải nắm rõ rằng bản thân đang hưng phấn ở mức độ nào. Cụ thể, khi gần đến ngưỡng xuất tinh, bạn cần phải giảm hoặc ngừng quan hệ hẳn. Điều này sẽ giúp dương vật tránh được sự kích thích ở mức độ cao. Vì cách này sẽ khó thực hiện hơn những bài tập trước, do đó đòi hỏi người bệnh cần kiên trì và áp dụng thường xuyên.

5. Thủ dâm – bài tập chống xuất tinh sớm cho nam giới

Không chỉ giúp nam giới thỏa mãn nhu cầu tình dục, giải tỏa căng thẳng mệt mỏi mà thủ dâm đúng cách còn có thể khắc phục được chứng xuất tinh sớm. Để thực hiện cách này, cần phải chọn thời gian, không gian phù hợp. Sau đó hãy dùng tay để cầm lấy toàn bộ hoặc phần đầu của “cậu nhỏ” rồi kích thích từ mức độ nhẹ đến mạnh. Lúc này, các chàng hãy thực hiện chậm hơn và tập trung vào cảm giác khoái cảm ở dương vật. Áp dụng cách này thường xuyên để khắc phục chứng xuất tinh sớm cho bản thân.

6. Bài tập cơ bụng

Không chỉ khiến nam giới có được một thể hình đẹp, một cơ thể 6 múi mà nó còn có tác dụng hỗ trợ chống xuất tinh sớm. Để thực hiện bài tập này, các chàng chỉ cần nằm xuống, đặt chân của mình lên giàn giữ đôi chân. Sau đó, dùng sức để gập bụng lên xuống một cách nhẹ nhàng và đều đặn. Thực hiện thường xuyên để mang đến hiệu quả như mong muốn. Tuy nhiên, những người bị cao huyết áp không nên áp dụng cách này, bởi nó có thể khiến bệnh trở nên nặng hơn.

Trên đây là các bài tập chống xuất tinh sớm mà các chàng có thể tham khảo và áp dụng. Mặc dù được xem là có tác dụng tốt trong việc khắc phục bệnh, nhưng nó chỉ đúng đối với người bị bệnh nhẹ. Nó cũng chỉ có tác dụng hỗ trợ mà không thể thay thế cho các phương pháp chữa bệnh. Do đó, với những người bị bệnh nặng thì nên đi khám để được tư vấn cách điều trị hiệu quả hơn.

Thông tin thêm: Top 6 thuốc chống xuất tinh sớm của Nhật được đánh giá cao

ThuocDanToc.vn không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa.

Cách chữa xuất tinh sớm không cần thuốc quý ông nên biết

Xuất tinh sớm là tình trạng xảy ra ở rất nhiều nam giới, khiến họ cảm thấy tự ti khi...

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng không?

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng không?

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng không là thắc mắc của nhiều nam giới. Có...

Rocket 1h: Tác dụng, giá bán và câu hỏi thường gặp

Rocket 1h là thực phẩm chức năng được sử dụng phổ biến cho nam giới. Sản phẩm này có tác...

Kichmen 1h có tác dụng gì, giá bao nhiêu? Cách sử dụng

Kichmen 1h là sản phẩm hỗ trợ, phù hợp với nam giới có độ tuổi trên 18 đang mắc phải...

Top 6 thuốc chống xuất tinh sớm của Nhật được đánh giá cao

Các thương hiệu thuốc chống xuất tinh sớm của Nhật Bản được khá nhiều cánh mày râu lựa chọn và...

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *