Thuốc Dân Tộc tuyên truyền, thăm khám sức khỏe cho hơn 200 bà con huyện Ứng Hòa 

4.7/5 - (3 bình chọn)

Ngày 18/5/2023, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ Hà Nội tổ chức tuyên truyền, thăm khám sức khỏe cho hơn 200 bà con tại huyện Ứng Hòa, Hà Nội. Đây là một trong các hoạt động ý nghĩa được tổ chức nhân dịp tháng nhân đạo với chủ đề “TỪ TRÁI TIM MỖI CHÚNG TA – CHUNG SỨC XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG NHÂN ÁI”. 

Chương trình thăm khám bệnh nhân đạo được tổ chức cho 4 xã Minh Đức, Trầm Lộng, Kim Đường, Hòa Lâm thuộc huyện Ứng Hòa, Hà Nội. Các đối tượng gồm có gia đình hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn, hộ neo đơn,…

Thống kê đến hết năm 2020 đã có hơn 2 triệu sản phẩm Detox Orgreen được khách hàng sử dụng và phản hồi tích cực. Hầu hết người dùng đều đánh giá cao hiệu quả giải độc, hạ men gan của Detox Orgreen...

Về phía Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc có sự tham gia của đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm và ban công tác xã hội, cụ thể như sau: 

  • Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ Chuyên khoa 2 Lê Hữu Tuấn, Phó giám đốc chuyên môn Trung Tâm Nghiên Cứu và Ứng Dụng Thuốc Dân Tộc (Nguyên Phó Giám đốc Chuyên Môn Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương)
  • Thầy thuốc Ưu, Bác sĩ Chuyên khoa 2 Nguyễn Thị Nhuần, Phó giám đốc chuyên môn Trung Tâm Nghiên Cứu và Ứng Dụng Thuốc Dân Tộc (Nguyên Phó Giám đốc chuyên môn kiêm Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương)
  • Lương y Phùng Hải Đăng, Trưởng khoa Y Học Cổ Truyền Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc
  • Thạc sĩ bác sĩ Vũ Phương Ngọc, Bác sĩ chuyên môn tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc

Hội Chữ thập đỏ Hà Nội có sự tham gia của bà Nghiêm Thu Trang (Chủ tịch Hội CTĐ huyện Ứng Hòa) cùng cán bộ y tế xã, cán bộ ủy ban nhân dân xã chung tay góp sức để chương trình diễn ra thành công, thuận lợi. 

Một số hình ảnh tuyên truyền thông tin sức khỏe cho bà con 4 xã thuộc huyện Ứng Hòa, Hà Nội 

Bác sĩ Tuân tuyên truyền thông tin sức khỏe

Hình ảnh bác sĩ Tuấn tư vấn thông tin y tế cho bà con Ứng Hòa

Chương trình tuyên truyền, thăm khám sức khỏe gồm 3 hoạt động chính: Chia sẻ kiến thức y tế, thăm khám sức khỏe và tặng quà tri ân cho bà con. 90 Phút đầu tiên, Thầy thuốc Ưu tú Bác sĩ Lê Hữu Tuấn đại diện đội ngũ chuyên môn Thuốc Dân Tộc đã chia sẻ cho bà con 4 xã của huyện Ứng Hòa các thông tin y tế sau: Chế độ dinh dưỡng hợp lý, nâng cao sức khỏe; Cách điều trị huyết áp, tiền đình mùa nắng nóng; Hướng dẫn các bài tập, xoa bóp, day ấn huyệt đơn giản để tăng cường sức khỏe. 

Sau đó, các bác sĩ, thầy thuốc tại Trung tâm Thuốc Dân Tộc cùng với cán bộ y tế các xã thuộc huyện Ứng Hòa đã tiến hành thăm khám, đánh giá và tư vấn sức khỏe. Bên cạnh đó, Thuốc Dân Tộc cũng đã chuẩn bị hơn 200 phần quà, mỗi phần trị giá 250.000 đồng dành tặng bà con các xã thuộc huyện Ứng Hòa tham gia chương trình này. Qua một ngày không quản ngại nắng nóng, đường xá xa xôi, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc cùng với Hội Chữ Thập đỏ huyện Ứng Hòa, Hà Nội đã tổ chức tư vấn, thăm khám và tặng quà cho hơn 200 người dân, tổng chi phí trị giá lên tới 120 triệu đồng. 

Một số hình ảnh thăm khám tại chương trình 

Hoạt động tư vấn, thăm khám sức khỏe

Sổ thăm khám cho bệnh nhân

Bác sĩ tặng quà cho bà con

Chia sẻ về hoạt động đầy ý nghĩa, tương thân, tương ái trong tháng nhân đạo này, Ông Nguyễn Quang Hưng – Tổng Giám đốc Hệ thống Bệnh viện Thuốc Dân Tộc cho biết: 

“Chăm sóc sức khỏe cho bà con nhân dân là sứ mệnh dài hạn và là mục tiêu kiên quyết mà Thuốc Dân Tộc luôn hướng tới. Bên cạnh thăm khám, chữa bệnh tại trung tâm, chúng tôi cũng chú trọng ưu tiên tham gia các hoạt động cộng đồng, chung tay vì sức khỏe toàn dân. Qua đây, đại diện Thuốc Dân Tộc, tôi xin được gửi lời cảm ơn tới toàn thể bà con, ban lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đã tạo điều kiện, ủng hộ để chúng tôi có thể được tham gia, đóng góp vì sứ mệnh bảo vệ sức khỏe cộng đồng.” 

Nguồn: thuocdantoc.org

CTCP Thuốc dân tộc gặp gỡ đối tác Trung tâm dược phẩm Đài Loan

Chiều ngày 03/8/2018, Công ty CP Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc đã có buổi gặp gỡ đối...

Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua 6 tháng cuối năm 2017 Trung tâm Thuốc dân tộc

Ngày 8/1/2018, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã tổ chức thành công Hội nghị Tổng...

CTCP Bệnh viện Thuốc dân tộc khai trương thương hiệu Trung tâm YHCT tại Đông Anh

Ngày 29/4/2021, CTCP Bệnh viện Thuốc dân tộc sẽ long trọng tổ chức Lễ khai trương thương hiệu Trung tâm...

Chương trình cầu nối sức khỏe phòng và điều trị dị ứng mề đay mùa hè

Talkshow Cầu nối sức khỏe “Phòng ngừa và điều trị dị ứng mề đay vào mùa hè” chính thức lên sóng

Vào 10h sáng ngày 12/06/2020 chương trình Livestream tư vấn – giải đáp miễn phí Cầu nối sức khỏe chính...

Trung tâm Thuốc dân tộc vinh dự đón Bộ Y tế tham quan mô hình khám chữa bệnh YHCT kiểu mẫu

Là một trong những đơn vị khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền uy tín, Trung tâm nghiên cứu...

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.