Ths.Bs Tuyết Lan Tích Cực Hỗ Trợ Cộng Đồng Vượt Qua Bệnh Dạ Dày Trên MXH

5/5 - (20 bình chọn)

Bằng sự tận tâm, kinh nghiệm nhiều năm, chuyên môn vững vàng và mong muốn sẵn sàng giúp đỡ người bệnh mọi lúc mọi nơi, Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan đã tích cực tham gia mạng xã hội, góp sức xây dựng thành công cộng đồng chữa bệnh dạ dày. 

Hơn 40 năm cống hiến vì nền YHCT và người bệnh

Ths.Bs Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh tại BV YHCT Trung Ương, đã có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khám chữa bệnh bằng phương pháp YHCT. Hiện tại, BS đang làm việc tại Trung tâm Thuốc dân tộc với cương vị Giám đốc phụ trách chuyên môn, Trưởng khoa Khám bệnh.

BS đã dành hơn 1 nửa cuộc đời để tìm tòi, học hỏi và tích luỹ kiến thức chuyên sâu của nền YHCT. Vì thế, có thể nói, vốn hiểu biết của BS về lĩnh vực này là vô cùng phong phú, sâu rộng.

Bên cạnh đó, BS cũng dành nhiều tâm huyết, công sức để nghiên cứu, phát triển các giải pháp khám chữa bệnh bằng YHCT với mong muốn góp phần nâng cao giá trị y học dân tộc. Đặc biệt là có thể đưa vào ứng dụng trong điều trị bệnh, chăm sóc sức khỏe người dân, vì một cộng đồng khỏe mạnh.

THS BS Tuyết Lan - GĐ Chuyên môn Thuốc dân tộc
Thông tin về Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan

Suốt nhiều năm qua, Ths.Bs Tuyết Lan luôn là vị bác sĩ vừa giỏi chuyên môn, vừa giàu y đức, được đông đảo người bệnh trên cả nước tin tưởng.

Thời gian gần đây, BS Tuyết Lan còn là cái tên quen thuộc mà cộng đồng mạng thường xuyên nhắc đến vì những đóng góp, chia sẻ hữu ích, giá trị của BS trên các nền tảng mạng xã hội dành cho người bệnh, đặc biệt là người bệnh dạ dày.

Nắm bắt xu thế chung trong thời kỳ hiện đại là việc ứng dụng mạnh mẽ khoa học công nghệ, mạng xã hội vào tìm kiếm thông tin, kết nối giữa người với người, BS Tuyết Lan đã tự mày mò tìm hiểu về việc ứng dụng công nghệ thông tin, tham gia mạng xã hội. 

Đồng thời, cũng nhờ sự trợ giúp của đội ngũ chuyên môn về khoa học công nghệ, bác sĩ đã xây dựng thành công những trang mạng xã hội riêng, biến chúng trở thành phương tiện kết nối hữu hiệu, giúp bác sĩ và người bệnh đến gần hơn với nhau. 

Từ đó, bác sĩ có thể đem vốn kiến thức, kinh nghiệm của mình để giúp đỡ nhiều hơn cho người bệnh xa gần trên khắp cả nước. Tất cả đều vì mục đích cùng chung tay xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh và lan tỏa mạnh mẽ giá trị, hiệu quả, tính ứng dụng của các phương pháp YHCT trong điều trị bệnh, chăm sóc sức khỏe người dân.

Tích cực xây dựng cộng đồng chữa bệnh dạ dày trên mạng xã hội cho người dân

Suốt thời gian qua, Ths.Bs Tuyết Lan đã có nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa trên mạng xã hội. Từ những đóng góp ý nghĩa và thiết thực cho cộng đồng mạng, BS Tuyết Lan còn được gọi với cái tên vô cùng thân mật là “bác sĩ trực tuyến”.

Cụ thể hơn về các hoạt động của BS Tuyết Lan thời gian qua trên các nền tảng mạng xã hội.

1/ Xây dựng thành công fanpage cung cấp các vấn đề kiến thức y khoa chính xác

Fanpage chính thức của Bs Tuyết Lan là: Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan TT Thuốc dân tộc.

Đồng thời, BS Tuyết Lan cũng là cố vấn chuyên môn, người đóng góp xây dựng nội dung cho trang fanpage Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. 

Fanpage chính thức của BS Tuyết Lan và Trung tâm Thuốc dân tộc
Giao diện trang fanpage chính thức của BS Tuyết Lan và Trung tâm Thuốc dân tộc

Nội dung truyền tải trên các trang fanpage này đều là những kiến thức hữu ích, chủ đề sức khỏe được đông đảo người bệnh quan tâm về: Các bệnh lý thường gặp, các phương pháp điều trị bệnh, bài thuốc hay, mẹo dân gian chăm sóc sức khỏe,….

Trong đó, BS Tuyết Lan phụ trách chia sẻ chính về các bệnh dạ dày, bệnh đường tiêu hóa. 

Mọi thông tin được đưa ra đều dựa trên chuyên môn, kinh nghiệm của BS sau hơn 40 năm khám chữa bệnh. Vì thế luôn đảm bảo độ chính xác cao, đáng tin cậy và đáp ứng rất đúng nhu cầu tìm hiểu của cộng đồng. 

2/ Xây dựng group cộng đồng chữa bệnh dạ dày

BS Tuyết Lan là chuyên gia, bác sĩ cố vấn được Ban quản trị group Cộng đồng vượt qua bệnh dạ dày trên facebook mời tham gia vào nhóm để tham vấn ý kiến chuyên môn, chia sẻ kiến thức cho người bệnh. Từ đó tạo ra giá trị kết nối thiết thực của group.

Trong group này, BS Tuyết Lan hoạt động rất nhiệt tình. Trực tiếp BS là người đăng các bài chia sẻ kiến thức, mẹo chữa bệnh, bài thuốc, phương pháp điều trị cho mọi người cùng tham khảo. Các bài đăng của bác sĩ luôn nhận được sự tương tác cao, phản hồi nhiệt tình.

BS Tuyết Lan trực tiếp chia sẻ các kiến thức hữu ích trên group cộng đồng
BS Tuyết Lan trực tiếp chia sẻ các kiến thức hữu ích trên group cộng đồng

Vào những lúc rảnh rỗi, BS Tuyết Lan cũng thường xuyên theo dõi hoạt động của các thành viên, xem các bài đăng trên hội nhóm và tích cực tư vấn, trả lời những bình luận, tin nhắn để lại băn khoăn, thắc mắc nhờ BS giải đáp. Càng ngày hoạt động của BS trong hội nhóm cộng đồng này càng nhận được nhiều sự đón nhận, tin tưởng từ đông đảo thành viên.

3/ Xây dựng group zalo tư vấn trực tuyến cho người bệnh

Ngoài group facebook, BS Tuyết Lan còn xây dựng một group zalo riêng dành cho những người gặp vấn đề về bệnh dạ dày, đường tiêu hóa. Đây chính là kênh kết nối gần gũi để người bệnh – bác sĩ có thể chia sẻ, tư vấn, trao đổi thông tin bảo mật và dễ dàng hơn. 

Chỉ sau 2 ngày thành lập, group zalo dành cho người bệnh dạ dày của BS đã thu hút sự tham gia của gần 1000 thành viên. 

Group cộng đồng vượt qua bệnh dạ dày trên zalo do BS Tuyết Lan trực tiếp xây dựng
Group cộng đồng vượt qua bệnh dạ dày trên zalo do BS Tuyết Lan trực tiếp xây dựng

Không chỉ chia sẻ thông tin hữu ích, kiến thức bệnh lý cho người bệnh, BS Tuyết Lan còn tư vấn trực tuyến cho người bệnh thông qua đây. Bệnh nhân có thể gọi video call với BS sau khi đặt lịch hẹn thời gian.

4/ Livestream kết nối trực tiếp với cộng đồng

Trên fanpage và trên các group cộng đồng, BS Tuyết Lan cũng thường xuyên thực hiện các chương trình livestream trực tuyến, chia sẻ về các chủ đề được đông đảo người bệnh quan tâm. 

Trong các livestream của bác sĩ, lượng người xem, người quan tâm đều rất lớn. Người bệnh để lại bình luận nhờ bác sĩ tư vấn cũng rất nhiều. 

BS Tuyết Lan đều cố gắng giải đáp mọi thắc mắc, giúp không ít người tìm ra được hướng giải quyết vấn đề, điều trị bệnh lý cũng như biết cách chăm sóc sức khỏe chủ động. 

Các BS Thuốc dân tộc thường xuyên livestream, tư vấn trực tuyến cho người bệnh trên khắp cả nước
BS Tuyết Lan thực hiện livestream chia sẻ trực tuyến với người bệnh

5/ Tư vấn, hướng dẫn điều trị bệnh MIỄN PHÍ 24/7

Ngoài những hoạt động chia sẻ kiến thức, đem đến giá trị hữu ích cho cộng đồng kể trên, BS Tuyết Lan còn dùng các nền tảng mạng xã hội để trực tiếp hỗ trợ, hướng dẫn người bệnh điều trị từ xa (nhất là với những bệnh nhân ở xa Trung tâm hoặc chưa có điều kiện, chưa sắp xếp đến Trung tâm gặp BS thăm khám được).

BS sẵn sàng tư vấn, thăm khám trực tuyến MIỄN PHÍ 24/7 thông qua bình luận, tin nhắn fanpage, tin nhắn zalo,… Để người bệnh thêm phần an tâm, BS cũng nhận lời tư vấn qua video call nếu người bệnh đặt lịch trước. 

Trong suốt quá trình điều trị, BS cũng theo dõi sát sao, hỗ trợ kịp thời cho đến khi bệnh nhân khỏi bệnh hoàn toàn. 

Sự tận tâm, nhiệt tình của BS đã đổi lại sự tin yêu rất lớn từ cộng đồng. Số lượng người bệnh tìm đến BS ngày càng đông. 

Bệnh nhân tin tưởng tìm đến BS Tuyết Lan cả ngoài đời thật và trên mạng xã hội ngày càng đông
Bệnh nhân tin tưởng tìm đến BS Tuyết Lan cả ngoài đời thật và trên mạng xã hội ngày càng đông

Chia sẻ về việc tham gia mạng xã hội của mình, BS Tuyết Lan cho biết:

“Mạng xã hội vốn là con dao hai lưỡi. Dù ở bất kỳ lĩnh vực nào, nếu biết cách khai thác, sử dụng đúng mục đích thì giá trị tạo ra sẽ rất lớn. Ngược lại, nó sẽ là vô ích. Với lĩnh vực sức khỏe, điều này càng đúng. 

Trên thực tế, cộng đồng người bệnh tham gia mạng xã hội rất đông, đủ các bệnh khác nhau. Mọi người có nhu cầu tìm kiếm thông tin, kết nối để tìm phương pháp điều trị, thuốc hay, thầy thuốc giỏi. Nhưng không phải nguồn thông tin nào cũng chính thống, còn có nhiều người lợi dụng điều này để trục lợi cá nhân, làm ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. 

Bản thân tôi đã chứng kiến rất nhiều câu chuyện tương tự. Chính vì thế, tôi đã ấp ủ mong muốn xây dựng các kênh kết nối riêng để chia sẻ đến người bệnh những kiến thức chuẩn y khoa, kinh nghiệm điều trị của cá nhân tôi. Mong rằng sự đóng góp nhỏ bé của tôi trên các nền tảng mạng xã hội sẽ giúp người bệnh tiếp cận được nguồn thông tin chính xác. Từ đó có lựa chọn khám chữa bệnh tốt nhất, biết cách chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình. 

Đối với tôi, mạng xã hội là điều hoàn toàn mới mẻ. Để vận dụng thành thạo được nó, tôi cũng phải trải qua quá trình học hỏi, tìm hiểu. Vì thế không tránh khỏi việc vẫn còn nhiều thiếu xót. Nhưng tất cả những gì tôi đem đến cho cộng đồng đều là thật tâm, xuất phát từ kiến thức, kinh nghiệm, mong muốn giúp đỡ người bệnh của tôi. Tôi mong những điều đó sẽ được đón nhận và hữu ích với mọi người. 

Tôi sẽ cố gắng  để chung tay xây dựng một cộng đồng vững mạnh, đem đến nhiều giá trị thiết thực hơn nữa”.

BS Tuyết Lan luôn nỗ lực hết sức mình vì người bệnh
BS Tuyết Lan luôn nỗ lực hết sức mình vì người bệnh

Như vậy, có thể thấy, những hoạt động tích cực của BS Tuyết Lan trên các nền tảng mạng xã hội đã đem đến ý nghĩa thực tiễn rất lớn. Đặc biệt là làm gia tăng tỷ lệ nhận thức đúng của người bệnh về các vấn đề sức khỏe, bệnh lý. Đồng thời nâng cao tỷ lệ người bệnh được kết nối, tư vấn, hướng dẫn điều trị khỏi NGAY TẠI NHÀ mà không cần tốn kém quá nhiều công sức, chi phí bon chen tại các bệnh viện. 

Trong thời gian tới, BS Tuyết Lan vẫn sẽ tiếp tục đồng hành cùng người bệnh trên khắp cả nước cả ở Trung tâm Thuốc dân tộc và trên mạng xã hội. Hy vọng sẽ ngày càng có nhiều người được chữa khỏi bệnh, biết cách chủ động chăm sóc sức khỏe nhờ những chia sẻ từ bác sĩ. 

CTCP Bệnh viện Thuốc dân tộc khởi công xây dựng Hợp tác xã Nam dược Thuốc dân tộc Bắc Kạn

Sau một thời gian chuẩn bị, Hợp tác xã Nam dược Thuốc dân tộc Bắc Kạn đã chính thức khởi...

Trung tâm Thuốc dân tộc chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Nhân dịp ngày tôn vinh Phụ nữ Việt Nam 20/10, Ban lãnh đạo Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng...

Người mẹ trẻ 7 năm chạy chữa viêm da cơ địa chia sẻ về hành trình thoát bệnh trên sóng VTV2

7 năm ròng rã khổ sở vì bệnh viêm da cơ địa tái phát liên tục, nhiều lúc chị Nguyễn...

Trung tâm Thuốc Dân Tộc Ra Mắt Quà Tết Sức Khỏe Mừng Xuân 2023 Sang Trọng, Đẳng Cấp

Trung tâm Thuốc Dân Tộc Ra Mắt Quà Tết Sức Khỏe Mừng Xuân 2023 Sang Trọng, Đẳng Cấp

Mừng xuân mới Quý Mão 2023, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc ra mắt bộ sưu...

Không khí đón tết tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Không khí đón Tết 2017 tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Tết Nguyên Đán là một trong những ngày lễ lớn theo truyền thống của người Việt chúng ta. Những ngày...

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.