Thuốc Dân Tộc khám sức khỏe miễn phí tại Trung tâm CTXH và bảo trợ trẻ em tỉnh Hòa Bình

4.5/5 - (2 bình chọn)

Ngày 31/5 vừa qua, Thuốc Dân Tộc tổ chức thăm khám sức khỏe miễn phí cho 280 thành viên (gồm người lớn và trẻ em) tại Trung tâm CTXH và bảo trợ trẻ em tỉnh Hòa Bình. Chương trình được phối hợp tổ chức bởi Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc, Phòng khám Favina, Viện Nha khoa Vidental, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình, Trung tâm CTXH và bảo trợ trẻ em tỉnh Hòa Bình, Đài truyền hình Hà Nội. 

Đây là một trong các chuỗi hoạt động được Thuốc Dân Tộc chú trọng triển khai HƯỞNG ỨNG Tháng Nhân đạo và chào mừng ngày Quốc tế Thiếu Nhi 1.6 với chủ đề: TỪ TRÁI TIM MỖI CHÚNG TA – CHUNG SỨC XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG NHÂN ÁI. Chương trình nhân đạo có ý nghĩa nhân văn sâu sắc do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động và triển khai trên cả nước; tạo điều kiện giúp bà con có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn, trẻ em cơ nhỡ, mồ côi, không nơi nương tựa được tiếp cận với y tế, bảo vệ sức khỏe, phát hiện sớm bệnh tật, điều trị kịp thời, hiệu quả nhất. 

Hoạt động tư vấn, thăm khám sức khỏe miễn phí tại trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Hòa Bình
Hoạt động tư vấn, thăm khám sức khỏe miễn phí tại trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Hòa Bình

Là đơn vị hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực y tế – sức khỏe, Thuốc Dân Tộc mong rằng hành động nhỏ của đơn vị sẽ đem đến những giá trị cộng đồng thiết thực, trở thành tấm gương để khơi gợi lòng nhân ái trong các nhà hảo tâm khác, cùng chung sức đồng lòng làm nên điều ý nghĩa.  Đại diện Ban Lãnh đạo và đội ngũ bác sĩ cán bộ nhân viên trung tâm luôn sẵn sàng chung tay cùng cộng đồng nâng cao chất lượng sống, bảo vệ sức khỏe cho người dân. 

Trong chuyến đi lần này, đội ngũ bác sĩ tiếp đón, thăm khám, tư vấn sức khỏe cho các thành viên trong trung tâm bảo trợ xã hội là các bác sĩ gạo cội đầu ngành của Thuốc Dân Tộc, có kinh nghiệm chuyên môn giỏi cùng tấm lòng y đức rộng mở. Tiêu biểu phải kể đến: 

  • Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ Chuyên khoa 2: Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên Phó Giám đốc chuyên môn, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, Phó Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc. 
  • Bác sĩ Chuyên khoa 1: Phạm Phi Long: Trưởng khoa chẩn đoán hình ảnh Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc
  • Lương y Phùng Hải Đăng: Trưởng khoa Y Học Cổ Truyền Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc.
Đội ngũ bác sĩ Thuốc Dân Tộc trực tiếp thăm khám, tư vấn sức khỏe trong hoạt động thiện nguyện
Đội ngũ bác sĩ Thuốc Dân Tộc trực tiếp thăm khám, tư vấn sức khỏe trong hoạt động thiện nguyện

Toàn bộ thành viên tại Trung tâm CTXH và bảo trợ trẻ em tỉnh Hòa Bình được tiến hành tư vấn – thăm khám sức khỏe bằng y học cổ truyền, siêu âm ổ bụng, khám sức khỏe răng miệng,… và các món quà tặng mà các nhà hảo tâm đã chung tay chuẩn bị. Tổng giá trị thăm khám và tặng quà ước tính lên tới hơn 500 triệu đồng. 

Nhận được sự quan tâm của các mạnh thường quân và Ban Quản lý Trung tâm CTXH và bảo trợ trẻ em, các cô chú, các bạn nhỏ tại đây rất hứng khởi, chú ý lắng nghe, chia sẻ, hướng dẫn của các nhân viên y tế, tình nguyện viên để quá trình thăm khám – tư vấn sức khỏe diễn ra thành công, tốt đẹp. Bên cạnh đó, bà con và các bạn nhỏ cũng bày tỏ sự biết ơn, trìu mến để gửi tặng tới đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên và các tổ chức ban ngành đã chung tay giúp đỡ. 

Một số hình ảnh trong chương trình tư vấn – thăm khám – tặng quà cho các thành viên tại Trung tâm CTXH và quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Hòa Bình

Mọi người chuẩn bị thăm khám sức khỏe

Bác sĩ Thuốc Dân Tộc tặng quà cho các em nhỏ tại trung tâm bảo trợ xã hội

Chia sẻ về chương trình tư vấn, thăm khám sức khỏe cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt tại tỉnh Hòa Bình ngày 31.5 vừa qua, Bà Đinh Thị Kim Thoa (Phó Giám đốc điều hành trung tâm) cho biết:

“Thay mặt cán bộ nhân viên Thuốc Dân Tộc, tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành tới Ban Quản Lý Hội Chữ thập đỏ Hà Nội, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Hòa Bình, các tổ chức địa phương đã tin tưởng, tạo điều kiện để chúng tôi được chung tay góp sức, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đặc biệt các đối tượng yếu thế, kém may mắn như ngày hôm nay. 

Hoạt động ngày 31.5 ngày hôm nay thực sự rất ý nghĩa, thiết thực, đem đến những món quà quý cho các bạn nhỏ trong dịp tháng nhân đạo và ngày quốc tế thiếu nhi này. Chúng tôi sẽ cố gắng và luôn sẵn sàng tham gia các dự án cộng đồng trong thời gian tiếp tới, và cũng mong rằng có nhiều hơn nữa các mạnh thường quân đồng lòng, đồng sức ủng hộ.” 

 

Thuốc dân tộc phát động chiến dịch thiện nguyện "Tết ấm vùng cao - trao quà sức khỏe"

THIỆN NGUYỆN “TẾT ẤM VÙNG CAO – TRAO QUÀ SỨC KHỎE” 2021

Tết đến xuân về là dịp đặc biệt để mỗi chúng ta lại có dịp quây quần, trao gửi tình...

Trung Tâm Thuốc Dân Tộc Tổ Chức Tập Huấn Phòng Chống COVID-19 Trong Công Tác Khám Chữa Bệnh Giai Đoạn Bình Thường Mới

Ngày 14/10/2021, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc tổ chức buổi tập huấn phòng chống dịch...

Thư chúc Tết của Lãnh đạo Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Kính gửi Quý khách hàng, các Y bác sĩ và CBCNV Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Ứng dụng...

Đại diện lãnh đạo hai đơn vị trao đổi định hướng phát triển Trung tâm YHCT Thuốc dân tộc tại Bệnh viện Favina

Hội đồng chuyên môn Trung tâm YHCT Thuốc dân tộc tại Favina họp bàn phác đồ điều trị tích cực

Để chuẩn bị tốt nhất cho sự kiện khai trương Trung tâm YHCT Thuốc dân tộc tại Bệnh viện Favina...

Trung tâm Thuốc dân tộc chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi đại dịch Corona (nCoV)

Đại dịch Corova đang diễn biến phức tạp với hàng chục nghìn ca nhiễm bệnh trên toàn thế giới, gây...

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.