Bác sĩ Tuyết Lan tư vấn giải pháp điều trị vảy nến, viêm da cơ địa trên sóng VTV2

Vote

Ngay khi vừa lên sóng VTV2, chương trình Sống khỏe mỗi ngày với chuyên đề “Đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa” đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo bạn xem truyền hình. Trong chương trình, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan (Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc) đã xuất hiện với vai trò chuyên gia y tế – “Doctor Sống khỏe” giúp người bệnh giải đáp chi tiết những băn khoăn, thắc mắc và gợi ý giải pháp điều trị vảy nến, viêm da cơ địa an toàn, hiệu quả nhờ vào thảo dược tự nhiên.

Xem thêm: Trung tâm Thuốc dân tộc đồng hành cùng VTV2 giúp bệnh nhân đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa

Thống kê đến hết năm 2020 đã có hơn 2 triệu sản phẩm Detox Orgreen được khách hàng sử dụng và phản hồi tích cực. Hầu hết người dùng đều đánh giá cao hiệu quả giải độc, hạ men gan của Detox Orgreen...

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – “Doctor sống khỏe” với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y học cổ truyền

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan, nguyên là Trưởng khoa Khám bệnh – Bệnh viện YHCT Trung ương, hiện nay đang đảm nhận cương vị Giám đốc chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Với hơn 30 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh bằng Đông y, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan hiện là một trong những chuyên gia hàng đầu trên cả nước về Y học cổ truyền. Trong suốt sự nghiệp của mình, bác sĩ Tuyết Lan không chỉ điều trị thành công cho hàng nghìn bệnh nhân mắc các bệnh da liễu phức tạp, mà còn trực tiếp tham gia vào nhiều công trình nghiên cứu khoa học quan trọng nhằm tìm ra giải pháp ứng dụng Y học cổ truyền vào điều trị bệnh.

Tại Trung tâm Thuốc dân tộc, bên cạnh cương vị Giám đốc chuyên môn, bác sĩ Tuyết Lan vẫn trực tiếp khám chữa, điều trị cho bệnh nhân, đồng thời là một trong những chuyên gia tham gia vào nhiều đề tài nghiên cứu, góp phần bào chế thành công các bài thuốc nổi danh điều trị bệnh da liễu mãn tính như vảy nến, viêm da cơ địa.

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan với vai trò chuyên gia y tế trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày

Với chuyên môn sâu rộng và kinh nghiệm vững vàng, bác sĩ Tuyết Lan đã được Ban khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam (VTV2) tin tưởng mời tham gia chương trình Sống khỏe mỗi ngày với vai trò chuyên gia y tế. Tham gia vào chương trình, bác sĩ Tuyết Lan mong muốn mang những kiến thức chuyên môn của mình để nâng cao nhận thức cho người dân về các căn bệnh da liễu mãn tính, đồng thời giúp bệnh nhân giải đáp những nỗi băn khoăn, thắc mắc.

Sống khỏe mỗi ngày là chương trình do Ban khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam trực tiếp sản xuất. Trải qua nhiều tập phát sóng, chương trình đã nhận được sự yêu mến của đông đảo độc giả xem truyền hình nhờ nội dung bổ ích, cung https://www.bernardspharmacy.com cấp nhiều kiến thức thiết thực về chăm sóc sức khỏe và tư vấn điều trị các căn bệnh thường gặp. Cùng với sự tham gia của bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan, tập phát sóng với chuyên đề “Đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa” đã được khán giả truyền hình đón nhận nồng nhiệt.

Bác sĩ Tuyết Lan: “Vảy nến, viêm da cơ địa là bệnh da liễu mãn tính dai dẳng và phức tạp”

Trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày, bác sĩ Tuyết Lan đã giải đáp nhiều vấn đề nổi bật được các bệnh nhân vảy nến, viêm da cơ địa quan tâm như: Nguyên nhân gây bệnh vảy nến, viêm da cơ địa; dấu hiệu nhận biết bệnh; vảy nến, viêm da cơ địa có lây không?…

Bác sĩ Tuyết Lan chia sẻ nhiều thông tin hữu ích về căn bệnh vảy nến, viêm da cơ địa

Với vai trò là một chuyên gia về Y học cổ truyền, bác sĩ Tuyết Lan đã có những lý giải cụ thể, chi tiết về hai căn bệnh vảy nến và viêm da cơ địa. Theo bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan cả vảy nến và viêm da cơ địa đều được xếp vào nhóm bệnh da liễu mãn tính tái phát thành từng đợt dai dẳng. Nguyên nhân gây bệnh là do sự rối loạn của cơ thể, khiến các yếu tố phong, hàn, thấp, nhiệt tấn công vào da gây ra bệnh. 

“Trong Y học cổ truyền, bệnh vảy nến còn gọi là bạch sang hoặc tùng bì tiễn do phong hàn, phong nhiệt dẫn tới huyết nhiệt, làm rối loạn điều hòa của cơ thể. Còn căn bệnh viêm cơ địa còn được gọi là can tiễn hoặc ngưu bì tiễn, do phong, thấp, nhiệt, chủ yếu là do phong. Phong trong cơ thể lâu ngày thành nhiệt, dẫn tới huyết táo, sinh ra bệnh.”

Ngoài ra, bác sĩ Tuyết Lan cho biết bệnh viêm da cơ địa và vảy nến có liên quan mật thiết đến yếu tố di truyền. Nếu trong gia đình có ông bà hoặc bố mẹ mắc phải căn bệnh này thì con cháu cũng có nguy cơ cao mắc bệnh.

Trước câu hỏi về nguy cơ lây bệnh khi mắc vảy nến, viêm da cơ địa, bác sĩ Tuyết Lan cho biết đây là căn bệnh không lây nhiễm. Mặc dù các triệu chứng bệnh trên da trông rất nghiêm trọng, nhưng bệnh không gây ra do virus hay vi khuẩn nên không lây từ người này sang người khác qua tiếp xúc. Tuy nhiên, bệnh có thể lan rộng trên chính cơ thể người bệnh nếu không có biện pháp điều trị và kiểm soát bệnh đúng đắn, kịp thời. Ngoài ra, bác sĩ Tuyết Lan còn đưa ra những giải đáp chi tiết, cụ thể về chế độ ăn uống hàng ngày cho bệnh nhân vảy nến, viêm da cơ địa.

Bác sĩ Tuyết Lan tư vấn giải pháp điều trị vảy nến, viêm da cơ địa hiệu quả, an toàn

Đánh giá vảy nến, viêm da cơ địa là một trong những căn bệnh ngoài da phức tạp và khó điều trị nhất, bác sĩ Tuyết Lan khuyên bệnh nhân nên thăm khám sớm với bác sĩ chuyên khoa và tỉnh táo khi lựa chọn phương pháp điều trị. Bởi nếu chậm trễ thăm khám dễ bỏ qua giai đoạn “vàng” trong điều trị bệnh, khiến bệnh nặng hơn và dễ gây ra các biến chứng nguy hiểm. 

Bên cạnh đó, chia sẻ về vấn đề người bệnh thường áp dụng các cách dân gian như bôi đắp, ngâm rửa bằng các loại nguyên liệu tự nhiên như lá lốt, lá trầu không… bác sĩ Tuyết Lan cho biết: Về cơ bản, việc sử dụng các loại lá này để chữa viêm da cơ địa khá an toàn, và dễ thực hiện, do đều là những nguyên liệu tự nhiên dễ kiếm. Tuy nhiên, những cách thức này không mang lại hiệu quả cao, chỉ giúp làm giảm tạm thời một vài triệu chứng bệnh. Để điều trị bệnh nhân cần được thăm khám với bác sĩ chuyên khoa và áp dụng các phương pháp điều trị chính thống.

Khi được hỏi về phương pháp điều trị vảy nến, viêm da cơ địa bằng Y học cổ truyền, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan đã có những chia sẻ đầy tâm huyết và hữu ích cho bệnh nhân. Theo bác sĩ Tuyết Lan, Y học cổ truyền chú trọng điều trị bệnh từ gốc, tập trung điều trị bệnh từ bên trong cơ thể, kết hợp với xử lý triệu bên ngoài da để mang đến tác động toàn diện, đẩy lùi bệnh lâu dài và phòng ngừa tái phát. 

Bác sĩ Tuyết Lan tư vấn phương pháp điều trị vảy nến, viêm da cơ địa bằng Y học cổ truyền

Bác sĩ Tuyết Lan cho biết: “Vảy nến và viêm da cơ địa là những căn bệnh viêm da mãn tính tái phát có từng đợt. Y học cổ truyền sẽ giúp điều trị những bệnh này một cách hiệu quả.

Với chứng ngứa do phong, Y học cổ truyền có bài thuốc khu phong như kinh giới, phòng phong, bạc hà, ké đầu ngựa… Bệnh nhân có hiện tượng ngứa rát, sưng nề, đau thì Y học cổ truyền cho rằng nguyên nhân do nhiệt, có thể sử dụng thuốc thanh nhiệt như huyền sâm, sinh địa…

Nếu có những viêm nhiễm có nhiễm trùng có thể sử dụng thuốc thanh nhiệt, giải độc như kim ngân, bồ công anh, sài đất, liên kiều… Nếu tổn thương là các sẩn cục nổi lên trên da gây khó chịu, Y học cổ truyền cho rằng là hiện tượng huyết ứ thì sẽ sử dụng các bài thuốc hoạt huyết như đan sâm, đào nhân, tạo giác thích.

Trong viêm da cơ địa, vảy nến còn thường gây tổn thương có mụn nước, chảy nước vàng… Y học cổ truyền cho rằng là do thấp gây nên sẽ sử dụng bài thuốc thanh trừ thấp nhiệt, các loại kháng sinh tự nhiên của đông y như hoàng bá, khổ sâm, hoàng liên…

Để điều trị vảy nến và viêm da cơ địa, Y học cổ truyền tập trung nhiều vào giải độc cơ thể. Khi độc tố được đào thải hết ra bên ngoài thì các triệu chứng bệnh tự khắc sẽ thuyên giảm. Đồng thời, các bài thuốc Đông y chú trọng vào điều dưỡng cơ thể, tăng cường chức năng của gan thận, nâng cao thể trạng và sức đề kháng giúp bệnh nhân chống lại các tác nhân làm khởi phát bệnh, nhờ đó phòng ngừa tái phát hiệu quả và lâu dài.

Bác sĩ Tuyết Lan đánh giá Y học cổ truyền là giải pháp toàn diện và hiệu quả trong điều trị các căn bệnh da liễu mãn tính như vảy nến, viêm da cơ địa. Ưu thế của phương pháp này là áp dụng cơ chế tác động kép, chú trọng điều trị bệnh từ bên trong cơ thể giúp loại bỏ căn nguyên gây bệnh. Bên cạnh đó, các bài thuốc Y học cổ truyền được bào chế hoàn toàn từ các thành phần thảo dược do đó lành tính và an toàn cho sức khỏe, hầu như không gây ra các tác dụng phụ cho bệnh nhân.

Trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày, khán giả còn có dịp gặp gỡ trực tiếp ông Tiết Quang Tuấn, một bệnh nhân vảy nến lâu năm đã điều trị thành công. Bệnh nhân Tiết Quang Tuấn đã có những chia sẻ chân thực về những khó khăn, bất tiện mà mình gặp phải và hành trình tìm ra giải pháp điều trị bệnh nhờ Y học cổ truyền. Thông qua trường hợp của bệnh nhân Tiết Quang Tuấn, bác sĩ Tuyết Lan cũng có nhiều lời khuyên bổ ích cho những bệnh nhân vảy nến, cần chọn đúng phương pháp điều trị và có sự kiên trì, quyết tâm theo đuổi liệu trình để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bác sĩ Tuyết Lan tư vấn dự phòng tái phát cho bệnh nhân Tiết Quang Tuấn

Bên cạnh những tư vấn đầy tâm huyết của bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan về giải pháp đẩy lùi căn bệnh vảy nến, viêm da cơ địa, chương trình Sống khỏe mỗi ngày còn giới thiệu tới bạn xem truyền hình một bài thuốc Đông y nổi tiếng điều trị các căn bệnh này đó là Thanh bì Dưỡng can thang.

Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang được bào chế bởi đội ngũ các chuyên gia hàng đầu. Bài thuốc là thành quả nghiên cứu chuyên sâu, chắt lọc và kế thừa tinh hoa Y học cổ truyền từ kho tàng hơn 100 bài thuốc cổ đang lưu giữ tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Với sự kết hợp của bộ 3 chế phẩm gồm Thuốc ngâm rửa, Thuốc bôi ngoài da và Bài thuốc uống, Thanh bì Dưỡng can thang đã mang đến giải pháp toàn diện giúp đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa hiệu quả và an toàn.

Đây cũng chính là bài thuốc đã giúp rất nhiều bệnh nhân điều trị bệnh thành công, trong đó có bệnh nhân Tiết Quang Tuấn bị vảy nến nhiều năm và bệnh nhân Nguyễn Thị Thỏa bị viêm da cơ địa tái phát nhiều lần. Cả 2 trường hợp này đều được chia sẻ chi tiết trong phóng sự do đội ngũ Biên tập viên chương trình Sống khỏe mỗi ngày thực hiện.

Chương trình Sống khỏe mỗi ngày giới thiệu bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang

Sau số phát sóng với chuyên đề “Đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa” với sự tham gia của bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan, chương trình Sống khỏe mỗi ngày đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực. Với nội dung hấp dẫn và bổ ích, chương trình thực sự đang mang lại những kiến thức hữu ích về căn bệnh vảy nến, viêm da cơ địa cho khán giả xem truyền hình.


Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang – Giải pháp đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa an toàn, hiệu quả

Thanh bì Dưỡng can thang là bài thuốc được bào chế bởi Trung tâm Thuốc dân tộc. Bài thuốc kế thừa tinh hoa Y học cổ truyền, được nghiên cứu chuyên sâu bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu, trải qua nhiều thử nghiệm lâm sàng gắt gao mang đến giải pháp điều trị vảy nến, viêm da cơ địa hiệu quả cho bệnh nhân. Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang là sự kết hợp hoàn hảo của bộ 3 chế phẩm gồm:

⭐Thuốc ngâm rửa: Với các thành phần chính như Ô liên rô, Mò trắng, Ích nhĩ tử, Trầu không, Khổ sâm, Đơn đỏ, Hoàng liên, Sài đất, Xuyên tâm liên… giúp làm sạch, sát khuẩn vùng da bị bệnh, ngăn chặn tổn thương lan rộng sang các vùng da khác.

⭐Thuốc bôi ngoài da: Bào chế với các dược liệu như Bí đao, Thiên mã hồ, Tang bạch bì, Mật ong, Sa đằng tử, Hồng hoa, Kim ngân hoa, Đương quy… giúp dưỡng ẩm da, tăng cường sát khuẩn, chống nhiễm trùng, làm lành tổn thương da, giảm ngứa rát, mẩn đỏ, phục hồi làn da khỏe mạnh.

⭐Bài thuốc uống: Có thành phần gồm nhiều thảo dược quý như Kim ngân hoa, Ké đầu ngựa, Bồ công anh, Tang bạch bì, Hồng Hoa, Đơn đỏ, Đan sâm, Hổ phục linh, Bạch linh, Huyết đằng, Dạ dao đằng, Sa sâm … đi sâu vào điều trị bên trong cơ thể. Bài thuốc giúp tăng cường giải độc, tăng công năng khử độc và đào thải độc tố của các tạng gan, thận, đồng thời điều dưỡng cơ thể, tăng thể trạng và sức đề kháng để phòng tránh bệnh tái phát.

Với phác đồ điều trị toàn diện từ trong ra ngoài, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang mang đến tác động kép mạnh mẽ, đẩy lùi căn nguyên gây vảy nến, viêm da cơ địa, đồng thời kiểm soát hiệu quả các triệu chứng bệnh và ngăn chặn tái phát trong thời gian dài.

Thanh bì Dưỡng can thang được bào chế từ 100% thảo dược sạch tự nhiên đạt tiêu chuẩn quốc tế GACP-WHO, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe, không gây tác dụng phụ nguy hiểm.

Bài thuốc có thể sử dụng linh hoạt cho nhiều đối tượng khác nhau, bao gồm cả trẻ nhỏ, phụ nữ có thai và cho con bú.

Xem thêm: 

Người mẹ trẻ 7 năm chạy chữa viêm da cơ địa chia sẻ hành trình thoát bệnh trên VTV2

VTV2 giới thiệu bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang chữa vảy nến, viêm da cơ địa

Thư chúc Tết của Lãnh đạo Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Kính gửi Quý khách hàng, các Y bác sĩ và CBCNV Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Ứng dụng...

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần nghiêm túc với nghiên cứu phương pháp nuôi cấy đông trùng hạ thảo

Bác Sĩ CKII Nguyễn Thị Nhuần – Danh Y Đứng Đầu Đề Tài Nghiên Cứu Nuôi Cấy Đông Trùng Hạ Thảo Vietfarm Chất Lượng Cao

Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Nhuần đã dành hơn bốn thập kỷ cho công tác khám chữa bệnh cứu người...

Thuốc dân tộc vinh dự nhận kỷ niệm chương của hội Nam y Việt Nam

Với những đóng góp tích cực trong quá trình vận động thành lập Hội Nam y Việt Nam, trong đại...

Bác sĩ Doãn Hồng Phương và Lương y Nguyễn Quang Hưng thăm hỏi GS Nguyễn Tài Thu nhân ngày 20/11 

Ngày 13/11/2020 Bác Doãn Hồng Phương - Giám đốc Trung tâm Đông phương Y pháp và Lương y Nguyễn Quang...

Sẵn sàng mọi công tác chuẩn bị cho chuyến thiện nguyện “Thêm niềm vui cho em”

Chiều ngày 17/4, chương trình thiện nguyện vùng cao “Thêm niềm vui cho em” do Trung tâm Nghiên cứu và...

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.