Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc 145 Hoa Lan

Trung  tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc 145 Hoa Lan tiếp nhận điều trị các bệnh lý về xương khớp, nam học, da liễu…bằng y học cổ truyền. Nơi đây ngày càng được đông đảo bệnh nhân biết đến không chỉ bởi có đội ngũ bác sĩ giỏi mà còn nhờ vào chất lượng khám chữa bệnh cao.

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc 145 Hoa Lan
Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc 145 Hoa Lan cung cấp nhiều dịch vụ khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền

Tổng quan

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc 145 Hoa Lan được thành lập vào tháng 9/2014 dưới sự điều hành của Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc do thạc sĩ Nguyễn Quang Hưng làm chủ tịch hội đồng quản trị. Đây là một trong những đơn vị đi đầu trong việc giữ gìn và ứng dụng những giá trị tinh hoa của y học cổ truyền (YHCT) vào trong việc điều trị, chăm lo sức khỏe cho người dân.

Trung tâm quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực YHCT và có nhiều tâm huyết với nghề. Nơi đây đã thực hiện nhiều công trình nghiên cứu khoa học chuyên sâu được đưa vào ứng dụng thực tiễn và nắm giữ hàng trăm bài thuốc cổ phương cho hiệu quả chữa bệnh cao. Điển hình nhất là các bài thuốc như Sơ can bình vị tán đặc trị bệnh viêm dạ dày, bài thuốc chữa bệnh gout Thống phong dưỡng cốt thang hay bài thuốc bí truyền Thăng trĩ Dưỡng huyết thang của người H’Mông.

Đơn vị quản lý của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc số 145 Hoa Lan còn triển khai mở rộng vườn dược liệu giúp cung cấp nguồn thảo dược sạch và có giá trị dược liệu cao phục vụ công tác điều trị bệnh.

Thành tựu của trung tâm

Với những cố gắng hoạt động không ngừng nghỉ, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá. Trong đó có cúp vàng cho hạng mục các sản phẩm có độ tin cậy cao, được ưa dùng và có dịch vụ hoàn hảo.

Vị trí top 50 các Thương hiệu – Nhãn hiệu nổi tiếng được trao tặng vào tháng 4/2018 cũng là một phần thưởng xứng đáng ghi nhận những đóng góp to lớn của trung tâm trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Đội ngũ bác sĩ đang làm việc tại trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc 145 Hoa Lan

Trung  tâm hội tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn về y học cổ truyền. Các bác sĩ tại đây đều có trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ và có nhiều năm kinh nghiệm công tác tại các cơ sở y tế tuyến trung ương.

Một số vị bác sĩ đang làm việc tại Trung tâm:

1. Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên

 • Chức vụ: Trưởng khoa Xương khớp
 • Bằng cấp: Tốt nghiệp học viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam năm 2003.
 • Kinh nghiệm làm việc: Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên có gần 20 năm kinh nghiệm làm việc tại bệnh viện Đa khoa  tỉnh Hà Giang. Năm 2016, bác sĩ chính thức làm việc tại Trung  tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc 145 Hoa Lan.

2. Thạc sĩ, bác sĩ CKI Nguyễn Thị Tuyết Lan

 • Chức vụ: Giám đốc phụ trách chuyên môn
 • Bằng cấp: Tốt nghiệp chuyên ngành YHCT tại trường Đại học Y Khoa Hà Nội năm 1981, bằng bác sĩ  CKI năm 1986 và bằng Thạc sĩ y khoa cũng tại ngôi trường  đại học này.
 • Kinh nghiệm làm việc: Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan từng có nhiều năm làm việc tại bệnh viện YHCT Trung Ương. Sau khi nghỉ hưu vào năm 2014, bác được mời làm việc tại bệnh viện Y Học Cổ Truyền Nam Á, phòng khám Đa khoa Quốc Tế Medelab và giữ chức vụ Giám đốc phụ trách chuyên môn của Trung tâm từ năm 2016 đến nay.

3. Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKI Doãn Hồng Phương

 • Chức vụ: Nguyên Phó trưởng khoa Nội tại bệnh  viện Châm cứu Trung Ương, PGĐ Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp.
 • Bằng cấp: Tốt nghiệp bác sĩ y khoa ( 1983), bác sĩ chuyên khoa cấp 1 (1991) tại trường Đại học Y Hà Nội
 • Kinh nghiệm làm việc: Bác sĩ Doãn Hồng Phương có bề dày kinh nghiệm công tác với 34 năm hoạt động trong lĩnh vực YHCT. Trong thời gian làm việc tại bệnh viện Châm  Cứu Trung Ương, bác sĩ Phương còn được cử đi tu nghiệp tại Nga và Mexico trong chương trình hợp tác giữa bệnh viện với 2 nước này. Hiện nay, bác sĩ đang làm việc tại Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp với cương vị Phó Giám Đốc.
bác sĩ CKI Doãn Hồng Phương
Bác sĩ CKI Doãn Hồng Phương đang châm cứu cho bệnh nhân tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc 145 Hoa Lan

4. Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Vân

 • Chức vụ: Nguyên trưởng khoa Nội tại bệnh viện Y Học Cổ Truyền Trung Ương; Trưởng khoa Nội & khoa Châm cứu trị liệu của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc.
 • Bằng cấp: Tốt nghiệp bác sĩ chuyên khoa cấp I (1992) và lấy bằng Tiến sĩ Y khoa (2016).
 • Kinh nghiệm làm việc: Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Vân có hơn 30 năm kinh nghiệm về YHCT được tích lũy trong quá trình làm việc tại Viện Y học cổ truyền Việt Nam, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc.

5. Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn

 • Chức vụ: Nguyên PGĐ phụ trách chuyên môn & Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp tại bệnh viện YHCT Trung ương, bác sĩ tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc 145 Hoa Lan.
 • Bằng cấp: Tốt nghiệp chuyên ngành Đông y (1988), bằng bác sĩ  CKI (1991), bằng bác sĩ CKII (2000) tại trường Đại Học Y Hà Nội.
 • Kinh nghiệm làm việc: Sau khi tốt nghiệp đại học, bác sĩ Lê Hữu Tuấn bắt đầu tham gia công tác chăm lo sức khỏe cho lực lượng quân đội nhân dân Việt nam (1981-1988). Sau đó, bác sĩ  Tuấn tiếp tục công tác tại Viện Y học cổ truyền Việt Nam, bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương. Từ năm 2017 đến nay, bác sĩ làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

Chuyên khoa và dịch vụ điều trị

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc 145 Hoa Lan tiếp nhận điều trị nhiều bệnh lý trong và ngoài cơ thể . Bệnh nhân có thể tìm tới trung tâm để được tư vấn và chữa trị khi mắc các bệnh lý như:

 • Bệnh ngoài da: Ngứa da, nổi mề đay cấp và mãn tính, bệnh lang ben, vẩy nến, viêm da dầu, hắc lào, viêm da cơ địa, eczema…
 • Bệnh ảnh hưởng đến xương khớp: Bệnh viêm khớp, thoái hóa khớp, gai cột sống, gout, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và cột sống thắt lưng, đau mỏi vai gáy, viêm đa khớp dạng thấp…
 • Bệnh nam khoa: Liệt dương, yếu sinh lý, xuất tinh chậm, xuất tinh sớm, mộng tinh, di tinh, rối loạn cương dương.
 • Bệnh ở tai, mũi, họng: Viêm họng, viêm họng hạt, viêm amidan, viêm xoang, viêm mũi dị ứng.
 • Rối loạn giấc ngủ: Khó ngủ, mất ngủ, ngủ không ngon giấc,…
 • Bệnh sỏi thận
 • Bệnh ở đường tiêu hóa: Đau dạ dày, viêm đại tràng, trào ngược thực quản dạ dày

Ngoài ra, trung còn thực hiện các thủ thuật cấy chỉ, xoa bóp, bấm huyệt, thủy châm nhằm nâng cao hiệu quả điều trị bệnh bằng thuốc thảo dược.

Quy trình làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc 145 Hoa Lan

Để thủ tục thăm khám tại đây diễn ra nhanh chóng, thuận tiện, bạn nên đăng ký đặt lịch hẹn khám trước khi đến. Cách thức đăng ký như sau:

 • Truy cập vào website của trung tâm theo đường dẫn https://www.thuocdantoc.org/dat-lich-kham-benh. Điền đầy đủ các thông tin phòng khám yêu cầu như Họ tên bệnh nhân, tuổi, giới tính, số điện thoại, nơi cư trú, lý do khám, ngày và giờ đặt lịch…Nhân viện trung tâm sẽ tiếp nhận thông tin và liên hệ lại để ấn định lịch hẹn khám.
 • Hoặc đặt lịch khám qua số điện thoại (028)7109 6699 trong giờ làm việc của trung tâm.

Sau khi đã ấn định được chính xác lịch hẹn khám, bệnh nhân cần ghi nhớ chính xác ngày giờ để tới trung tâm gặp bác sĩ  khám và điều trị bệnh.

Trường hợp không đặt lịch hẹn khám trước, quý bệnh nhân có thể đến trực tiếp trung tâm và đăng ký khám tại quầy lễ tân. Tùy theo bệnh tình mắc phải mà sẽ được nhân viên hướng dẫn đến phòng khám chuyên khoa phù hợp để gặp bác sĩ.

**Lưu ý: Bệnh nhân tới đăng ký trước sẽ được bác sĩ khám trước. Những đối tượng đặt lịch hẹn khám trước đó sẽ được ưu tiên.

Chi phí khám bệnh tại trung tâm

Chi phí khám và điều trị tại trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc 145 Hoa Lan ở mỗi bệnh nhân là không giống nhau. Điều này còn tùy thuộc vào dạng bệnh, mức độ bệnh, phương pháp điều trị và liệu trình dùng thuốc của từng người.

Bệnh nhân khi tới thăm khám và có kết luận về tình trạng bệnh sẽ được bác sĩ lên phác đồ điều trị và thông báo chi phí cụ thể.

Các sản phẩm của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc 145 Hoa Lan

Không chỉ ứng dụng hàng trăm bài thuốc cổ phương vào trong việc điều trị bệnh, đội ngũ các chuyên gia và y bác sĩ tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc còn nghiên cứu, bào chế và phát triển thành công nhiều sản phẩm có giá trị ứng dụng thực tiễn cao. Điển hình là các sản phẩm như:

1. Mãnh Lực Trường Xuân

Mãnh Lực Trường Xuân được xem là cứu cánh cho nhiều đấng mày râu bị yếu sinh lý, sa sút phong độ trong chuyện ấy. Sản phẩm được bào chế từ các loại thảo dược quý như tỏa dương, sâm cau, củ ba kích hay dâm dương hoắc.

Mãnh lực trường xuân
Mãnh Lực Trường Xuân là một trong những sản phẩm nổi bật của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc 145 Hoa Lan

Sự kết hợp giữa các thành phần trên mang đến những tác dụng như:

 • Cải thiện khả năng sinh lý
 • Nâng cao chức năng thận. Hỗ trợ điều trị thận hư, thận yếu và cải thiện các triệu chứng của bệnh.
 • Chống rối loạn cương dương, giúp dương vật nhanh cương cứng và duy trì được trạng thái cương lâu hơn khi quan hệ.
 • Chống xuất tinh sớm, kéo dài thời gian yêu.

Sản phẩm Mãnh Lực Trường Xuân hiện đang được trung tâm bán với giá niêm yết là 750.000 đồng một lọ 50g.

2. Sản phẩm Mãnh Lực Trường Xuân Plus

Dựa trên nền tảng có sẵn là sản phẩm  Mãnh Lực Trường Xuân, các chuyên gia tại hàng đầu trung tâm tiếp tục nghiên cứu thêm và tung ra thị trường sản phẩm Mãnh  Lực Trường Xuân Plus hoàn thiện hơn. Với sự kết hợp của 100% thảo mộc quý hiếm, sản phẩm đã giúp hơn 80.000 quý ông lấy lại đỉnh cao phong độ.

Kết quả thử nghiệm lâm sàng về sản phẩm cho thấy:

 • Sau lần đầu sử dụng sản phẩm: 83% nam giới cảm thấy trong người hưng phấn, rạo rực hơn khi gần gũi bạn tình.
 • Sau 1 tuần sử dụng: 91% nam giới có độ tuổi từ 30 đến 45 có thể duy trì được tần suất quan hệ 4-5 lần mỗi tuần.
 • Sau 2 tuần sử dụng: 93% nam giới trong nhón 35-50 tuổi có thể kéo dài thời gian yêu từ 15-30 phút.

Mãnh Lực Trường Xuân Plus được điều chế dưới dạng viên hoàn nhỏ đựng trong lọ thủy tinh rất thuận tiện khi uống cũng như mang theo bên mình tới nơi làm việc, đi công tác… Sản phẩm có giá bán niêm yết là 950.000 VNĐ/lọ.

3. Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp Hoạt Huyết Phục Cốt Hoàn

Thêm một sản phẩm từ thảo dược của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc được người tiêu dùng đón nhận nhiều đó chính là Hoạt Huyết Phục Cốt Hoàn. Bên cạnh các loại thảo dược như hy thiêm, hoàng cầm, hầu vĩ tóc, quế chi thì sản phẩm còn được bổ sung Glucosamin sulfat Natri, Chondroitin, MSM (Methylsunlfonylmethane) giúp nâng cao khả năng hoạt động của khớp.

Bạn có thể sử dụng sản phẩm này nếu hay bị đau nhức xương khớp, đau thần kinh tọa, viêm khớp, thoái hóa cột sống và các khớp, thoát vị đĩa đệm.

Hoạt Huyết Phục Cốt Hoàn hiện đang được trung tâm bán với giá 750.000 VNĐ/lọ hàm lượng 50g.

Lịch làm việc tại trung tâm

Trung tâm làm việc từ thứ 2 đến chủ nhật với các khung giờ thăm khám như sau:

 • Ca sáng: Từ 8h sáng đến 12h trưa
 • Ca chiều: Từ 13h30 đến 17h30

→ Lưu ý khi đi khám tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc 145 Hoa Lan:

 • Do số lượng bệnh nhân tới khám tại trung tâm khá đông, bạn nên đặt lịch hẹn khám trước hoặc tới sớm để được đăng ký khám trước.
 • Nếu từng khám chữa tại các cơ sở khác, bạn nên mang theo sổ khám bệnh cũ, các kết quả xét nghiệm cùng đơn thuốc đã được sử dụng để các bác sĩ tại trung tâm theo dõi, lên phác đồ chữa trị thích hợp.
 • Thông báo cho bác sĩ tại trung tâm biết rõ tiến sử bệnh tình, tình trạng dị ứng với các vị thuốc thảo dược nếu có.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào về hoạt động thăm khám tại đây bạn có thể liên hệ trung tâm:

 • Địa chỉ: Số 145- đường Hoa Lan- Phường 2-  Quận Phú Nhuận- TPHCM
 • Điện thoại liên hệ: (028)7109 6699
 • Hotline: 098 676 1579
 • Email: info@thuocdantoc.org

Riêng các bệnh nhân tại phía Bắc có nhu cầu khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền có thể tìm đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc 132 Ô Chợ Dừa– chi nhánh của trung tâm đặt tại Hà Nội để được chữa trị sớm.

>>Xem vị trí Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc 145 Hoa Lan:

Xem thêm

Trung tâm nha khoa DR Hùng & cộng sự

Tìm hiểu về Trung tâm nha khoa DR Hùng & Cộng sự Trung tâm nha khoa Dr. Hùng & Cộng sự là trung tâm Nha khoa Quốc Tế 5 sao được thành...

Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt

Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt là bệnh viện chuyên khoa ung bướu tư nhân đầu tiên ở nước ta....

Phòng khám Tư nhân Thái Dương

Phòng khám Tư nhân Thái Dương là địa chỉ chuyên thăm khám và điều trị các bệnh lý liên quan...

Nha khoa Tâm Đức quận 12

Nha Khoa Tâm Đức Quận 12

Nha Khoa Tâm Đức Quận 12 tọa lạc tại địa chỉ 353A Nguyễn Ảnh Thủ, phường Trung Mỹ Tây, quận...

Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Bệnh viện Phụ sản Trung ương là bệnh viện tuyến cuối chuyên khoa Phụ sản có tiền thân là bệnh...

Phòng khám Nội tổng hợp và Nhi khoa - Bác sĩ Phạm Văn Dũng

Phòng khám Nội tổng hợp và Nhi khoa – Bác sĩ Phạm Văn Dũng

Phòng khám Nội tổng hợp và Nhi khoa - Bác sĩ Phạm Văn Dũng tọa lạc trên đường Lê Văn...

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.