Thuốc Dân Tộc trao đổi hợp tác với Lương y Nguyễn Thị Minh đẩy mạnh nghiên cứu bài thuốc Nam của dân tộc Mường và Dao

5/5 - (2 bình chọn)

Tiên phong đẩy mạnh sưu tầm, nghiên cứu và phát triển các bài thuốc của dân tộc, hơn 13 năm hoạt động, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc tự hào sở hữu hàng trăm bài thuốc cổ phương với hiệu quả chữa bệnh cao. Để tiếp tục mở rộng nhiều bài thuốc hữu ích hơn nữa, ngày 18/3/2023, Ban Lãnh đạo Thuốc Dân Tộc đã trao đổi hợp tác với Lương y đa khoa Nguyễn Thị Minh – Chủ tịch Hội Đông y Ba Vì về kế hoạch phát triển thuốc Nam 2023. 

Việt Nam có hệ sinh thái phong phú và đa dạng về dược liệu, trong đó hơn 4000 loài có công dụng làm thuốc chữa bệnh. Tiên phong khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền, Thuốc Dân Tộc đã không ngừng đẩy mạnh nghiên cứu các bài thuốc quý, các bài thuốc cổ phương. Đến nay trung tâm đã sưu tầm và phát triển được hàng trăm bài thuốc quý, tiêu biểu phải kể như: Mãnh lực Trường Xuân, Quốc Bảo Phục cốt khang, Diệp phụ khang,…

Đông trùng hạ thảo - quà sức khoẻ quý giá từ thiên nhiên, nâng tầm sức khoẻ, món quà được săn lùng nhất thời Covid. CLICK NHẬN NGAY ƯU ĐÃI.

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc sở hữu hàng trăm bài thuốc cổ phương quý
Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc sở hữu hàng trăm bài thuốc cổ phương quý

Bên cạnh đó, Trung tâm cũng đầu tư vào công tác phát triển dược liệu sạch, nguyên bản với hàng trăm ha được nuôi trồng đạt chuẩn GACP tại các tỉnh Hải Dương, Sơn La, Lào Cai,…

Đặc biệt hơn, Trung tâm Thuốc Dân Tộc là nơi quy tụ đông đảo đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn, kinh nghiệm, từng tham gia nhiều đề tài nghiên cứu, tìm ra các bài thuốc chữa bệnh được Sở y tế cấp phép hoạt động,… Chính vì vậy, trung tâm có mong muốn được kết nối với các lương y, thầy thuốc trên toàn quốc để sưu tầm, nghiên cứu nhiều thêm nữa các bài thuốc cổ phương, bí truyền.

Lương y đa khoa Nguyễn Thị Minh
Lương y đa khoa Nguyễn Thị Minh

Lương y Nguyễn Thị Minh là người đã có hơn 40 năm kinh nghiệm gắn bó với nền y học cổ truyền, đã có nhiều thành tích trong công tác nghiên cứu các bài thuốc quý, chẩn bệnh, chữa bệnh bằng y học cổ truyền, đặc biệt các bài thuốc dân tộc Mường và Dao. Hiện nay bà đang vinh dự đảm nhận vị trí Chủ tịch Hội Đông y Ba Vì, Sở hữu phòng khám chẩn trị Y học cổ truyền tại Ba Vì, Hà Nội.

Mong muốn mở rộng nghiên cứu các bài thuốc dân tộc, Ban lãnh đạo Thuốc Dân Tộc đã trao đổi với Lương y Nguyễn Thị Minh về kế hoạch phát triển thuốc Nam năm 2023, trong đó chú trọng vào các bài thuốc quý của dân tộc Mường và dân tộc Dao.

Một số hình ảnh trong quá trình trao đổi của Ban Lãnh đạo Thuốc Dân Tộc với Lương y Nguyễn Thị Minh 

Ban lãnh đạo Thuốc Dân Tộc trao đổi hợp tác với Lương y Nguyễn Thị Minh đẩy mạnh nghiên cứu bài thuốc Nam của dân tộc Mường và Dao
Ban lãnh đạo Thuốc Dân Tộc trao đổi hợp tác với Lương y Nguyễn Thị Minh đẩy mạnh nghiên cứu bài thuốc Nam của dân tộc Mường và Dao
Lương y Minh chia sẻ về các vị thuốc quý
Lương y Minh chia sẻ về các vị thuốc quý

Chia sẻ về hoạt động đẩy mạnh nghiên cứu thuốc Nam, Ông Nguyễn Quang Hưng – Tổng Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc cho biết:

“Nghiên cứu, sưu tầm và phát triển các bài thuốc quý của dân tộc là sứ mệnh, mục tiêu lớn của Thuốc Dân Tộc. Chính vì vậy, chúng tôi luôn khao khát, không ngừng đẩy mạnh công tác nghiên cứu các bài thuốc quý cũng như kế hoạch phát triển dược liệu sạch, chủ động về nguồn dược liệu.  

Chữa bệnh bằng Y học cổ truyền, đặc biệt bằng Thuốc Nam ngày càng được người dân, đặc biệt bà con mắc bệnh mạn tính ưu tiên lựa chọn. Qua đại dịch Covid 19 vừa rồi, chúng ta càng nhìn nhận rõ giá trị của nó. Chính vì vậy, Thuốc Dân Tộc mong rằng có thể được chung tay, đồng hành cùng lương y Nguyễn Thị Minh đẩy mạnh công tác nghiên cứu các bài thuốc của dân tộc Mường và Dao, mở rộng các bài thuốc để có hiệu quả chữa bệnh toàn diện, hiệu quả nhất cho bà con.”

Ngoài công tác trao đổi hợp tác với Lương y đa khoa Nguyễn Thị Minh, Thuốc Dân Tộc cũng sẽ triển khai với nhiều cơ quan, tổ chức và các bác sĩ, thầy thuốc khác trong và ngoài nước để đẩy mạnh nghiên cứu các bài thuốc y học cổ truyền tốt nhất cho người dân.

Nguồn: https://www.thuocdantoc.org/

Tháng vàng tri ân ngập tràn ưu đãi

Thuốc Dân Tộc Tri Ân Khách Hàng Tháng 5 Ý Nghĩa với Chương Trình “Tháng Vàng Tri Ân”

Để gửi lời tri ân tới khách hàng và tiếp tục sứ mệnh nâng cao chất lượng sức khỏe cộng...

Trung tâm Thuốc dân tộc khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp năm mới Tân Sửu 2021

Kính gửi: Quý khách hàng! Nhân dịp năm mới Tân Sửu, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân...

CT Thuốc dân tộc tổ chức thành công chương trình khám bệnh cho cán bộ nhân dân phường Hàng Bột

Chiều ngày 01/06/2018 tại hội trường đình Thịnh Hào (Số 190 đường Tôn Đức Thắng, Quận Đống Đa, Hà Nội)...

Cán bộ nhân viên Thuốc Dân Tộc tham quan và dâng hương tại đền Bia (nơi thờ Đại danh y Tuệ Tĩnh) thuộc Cẩm Giàng - Hải Dương

Du Xuân Về Nguồn – Nét Đẹp Truyền Thống Của Thuốc Dân Tộc 

Du xuân đầu năm và hướng về thăm cội nguồn, thành kính dâng hương tới các đại danh y nổi...

Thuốc dân tộc tổ chức thành công chương trình thiện nguyện “Thêm niềm vui cho em”

Vượt qua những trở ngại về thời tiết mưa gió khắc nghiệt và đường xá vô cùng khó khăn, 2...

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.