Thuốc Dân Tộc trao đổi hợp tác với Lương y Nguyễn Thị Minh đẩy mạnh nghiên cứu bài thuốc Nam của dân tộc Mường và Dao

5/5 - (2 bình chọn)

Tiên phong đẩy mạnh sưu tầm, nghiên cứu và phát triển các bài thuốc của dân tộc, hơn 13 năm hoạt động, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc tự hào sở hữu hàng trăm bài thuốc cổ phương với hiệu quả chữa bệnh cao. Để tiếp tục mở rộng nhiều bài thuốc hữu ích hơn nữa, ngày 18/3/2023, Ban Lãnh đạo Thuốc Dân Tộc đã trao đổi hợp tác với Lương y đa khoa Nguyễn Thị Minh – Chủ tịch Hội Đông y Ba Vì về kế hoạch phát triển thuốc Nam 2023. 

Việt Nam có hệ sinh thái phong phú và đa dạng về dược liệu, trong đó hơn 4000 loài có công dụng làm thuốc chữa bệnh. Tiên phong khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền, Thuốc Dân Tộc đã không ngừng đẩy mạnh nghiên cứu các bài thuốc quý, các bài thuốc cổ phương. Đến nay trung tâm đã sưu tầm và phát triển được hàng trăm bài thuốc quý, tiêu biểu phải kể như: Mãnh lực Trường Xuân, Quốc Bảo Phục cốt khang, Diệp phụ khang,…

Thống kê đến hết năm 2020 đã có hơn 2 triệu sản phẩm Detox Orgreen được khách hàng sử dụng và phản hồi tích cực. Hầu hết người dùng đều đánh giá cao hiệu quả giải độc, hạ men gan của Detox Orgreen...

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc sở hữu hàng trăm bài thuốc cổ phương quý
Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc sở hữu hàng trăm bài thuốc cổ phương quý

Bên cạnh đó, Trung tâm cũng đầu tư vào công tác phát triển dược liệu sạch, nguyên bản với hàng trăm ha được nuôi trồng đạt chuẩn GACP tại các tỉnh Hải Dương, Sơn La, Lào Cai,…

Đặc biệt hơn, Trung tâm Thuốc Dân Tộc là nơi quy tụ đông đảo đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn, kinh nghiệm, từng tham gia nhiều đề tài nghiên cứu, tìm ra các bài thuốc chữa bệnh được Sở y tế cấp phép hoạt động,… Chính vì vậy, trung tâm có mong muốn được kết nối với các lương y, thầy thuốc trên toàn quốc để sưu tầm, nghiên cứu nhiều thêm nữa các bài thuốc cổ phương, bí truyền.

Lương y đa khoa Nguyễn Thị Minh
Lương y đa khoa Nguyễn Thị Minh

Lương y Nguyễn Thị Minh là người đã có hơn 40 năm kinh nghiệm gắn bó với nền y học cổ truyền, đã có nhiều thành tích trong công tác nghiên cứu các bài thuốc quý, chẩn bệnh, chữa bệnh bằng y học cổ truyền, đặc biệt các bài thuốc dân tộc Mường và Dao. Hiện nay bà đang vinh dự đảm nhận vị trí Chủ tịch Hội Đông y Ba Vì, Sở hữu phòng khám chẩn trị Y học cổ truyền tại Ba Vì, Hà Nội.

Mong muốn mở rộng nghiên cứu các bài thuốc dân tộc, Ban lãnh đạo Thuốc Dân Tộc đã trao đổi với Lương y Nguyễn Thị Minh về kế hoạch phát triển thuốc Nam năm 2023, trong đó chú trọng vào các bài thuốc quý của dân tộc Mường và dân tộc Dao.

Một số hình ảnh trong quá trình trao đổi của Ban Lãnh đạo Thuốc Dân Tộc với Lương y Nguyễn Thị Minh 

Ban lãnh đạo Thuốc Dân Tộc trao đổi hợp tác với Lương y Nguyễn Thị Minh đẩy mạnh nghiên cứu bài thuốc Nam của dân tộc Mường và Dao
Ban lãnh đạo Thuốc Dân Tộc trao đổi hợp tác với Lương y Nguyễn Thị Minh đẩy mạnh nghiên cứu bài thuốc Nam của dân tộc Mường và Dao
Lương y Minh chia sẻ về các vị thuốc quý
Lương y Minh chia sẻ về các vị thuốc quý

Chia sẻ về hoạt động đẩy mạnh nghiên cứu thuốc Nam, Ông Nguyễn Quang Hưng – Tổng Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc cho biết:

“Nghiên cứu, sưu tầm và phát triển các bài thuốc quý của dân tộc là sứ mệnh, mục tiêu lớn của Thuốc Dân Tộc. Chính vì vậy, chúng tôi luôn khao khát, không ngừng đẩy mạnh công tác nghiên cứu các bài thuốc quý cũng như kế hoạch phát triển dược liệu sạch, chủ động về nguồn dược liệu.  

Chữa bệnh bằng Y học cổ truyền, đặc biệt bằng Thuốc Nam ngày càng được người dân, đặc biệt bà con mắc bệnh mạn tính ưu tiên lựa chọn. Qua đại dịch Covid 19 vừa rồi, chúng ta càng nhìn nhận rõ giá trị của nó. Chính vì vậy, Thuốc Dân Tộc mong rằng có thể được chung tay, đồng hành cùng lương y Nguyễn Thị Minh đẩy mạnh công tác nghiên cứu các bài thuốc của dân tộc Mường và Dao, mở rộng các bài thuốc để có hiệu quả chữa bệnh toàn diện, hiệu quả nhất cho bà con.”

Ngoài công tác trao đổi hợp tác với Lương y đa khoa Nguyễn Thị Minh, Thuốc Dân Tộc cũng sẽ triển khai với nhiều cơ quan, tổ chức và các bác sĩ, thầy thuốc khác trong và ngoài nước để đẩy mạnh nghiên cứu các bài thuốc y học cổ truyền tốt nhất cho người dân.

Nguồn: https://www.thuocdantoc.org/

Thư chúc Tết Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Trong không khí hân hoan đón chào năm mới - Xuân Canh Tý 2020, Công ty CP Nghiên cứu và...

Tiến sĩ Alok Bharadwaj Creovate đến thăm và tư vấn chiến lược cho Công ty Thuốc dân tộc

Chiều ngày 13 tháng 10 năm 2018, tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc cơ sở...

CTCP Thuốc dân tộc và sứ mệnh nâng tầm giá trị y học cổ truyền Việt Nam

Được biết đến là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng...

CTCP Bệnh viện Thuốc dân tộc khởi công xây dựng Hợp tác xã Nam dược Thuốc dân tộc Bắc Kạn

Sau một thời gian chuẩn bị, Hợp tác xã Nam dược Thuốc dân tộc Bắc Kạn đã chính thức khởi...

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc - Chương trình tư vấn sức khỏe miễn phí

CẦU NỐI SỨC KHỎE – Chương trình livestream tư vấn sức khỏe MIỄN PHÍ từ chuyên gia

Phối hợp cùng đội ngũ chuyên gia đầu ngành và các tạp chí sức khỏe có tiếng, từ ngày 12/06/2020,...

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.