Thuốc Dân Tộc tham gia chương trình tập huấn sức khỏe cho 150 người quận Bắc Từ Liêm

5/5 - (1 bình chọn)

Ngày 15/3/2023, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ quận Bắc Từ Liêm tổ chức chương trình tập huấn, chăm sóc sức khỏe cho bà con. Chương trình tập huấn gồm nhiều nội dung hữu ích, nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của đông đảo người dân. 

Chương trình tập huấn chăm sóc sức khỏe tại quận Bắc Từ Liêm
Chương trình tập huấn chăm sóc sức khỏe tại quận Bắc Từ Liêm

Tham gia chương trình tập huấn, chăm sóc sức khỏe cho bà con quận Bắc Từ Liêm có sự hiện diện của ông Nguyễn Duy Tuấn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Bắc Từ Liêm; chủ tịch, phó chủ tịch, ủy viên chi hội Chữ thập đỏ các phường trực thuộc quận; hơn 150 bà con quận Bắc Từ Liêm cùng các nhà tài trợ hảo tâm, chuyên gia y tế. 

Đông trùng hạ thảo - quà sức khoẻ quý giá từ thiên nhiên, nâng tầm sức khoẻ, món quà được săn lùng nhất thời Covid. CLICK NHẬN NGAY ƯU ĐÃI.

Về phía Trung tâm Thuốc Dân Tộc có bà Đinh Thị Kim Thoa (Phó Tổng Giám đốc Công ty), Lương y Phùng Hải Đăng (Trưởng Khoa khám bệnh Phòng khám Đa khoa Thuốc Dân Tộc), cán bộ hỗ trợ, nhân viên y tế, chuyên viên công tác xã hội,… Đặc biệt, trong chương trình tọa đàm lần này có sự tham gia chia sẻ của Lương y Đỗ Sơn Hà (Tổng Thư Ký Hội Nam y Việt Nam),… 

Đến tham dự chương trình tập huấn do Thuốc Dân Tộc phối hợp với Hội Chữ thập đỏ quận Bắc Từ Liêm tổ chức, bà con được chia sẻ nhiều thông tin y tế hữu ích như: Cách phát hiện một số bệnh lý cơ bản, cách xoa bóp, day ấn hỗ trị điều trị các bệnh lý thường gặp, các cây thuốc quanh nhà,… 

Thông tin về một số bệnh lý cơ bản, cách xoa bóp, day ấn huyệt được chia sẻ bởi Lương y Phùng Hải Đăng, người thầy thuốc đã gắn bó hơn 20 năm với y học cổ truyền, sở hữu kho tàng kiến thức, kinh nghiệm trị bệnh thực tế.  Để giúp bà con dễ hình dung và thực hiện các động tác xoa bóp, day ấn huyệt chữa bệnh tại nhà, lương y Đăng đã trực tiếp thực hiện từng kỹ thuật trên bệnh nhân, trao đổi cẩn thận, kỹ lưỡng từ cách xác định vị trí huyệt đạo đến thao tác thực hiện. Ngoài ra, Trung tâm Thuốc Dân Tộc cũng có các kỹ thuật viên, chuyên viên công tác xã hội hỗ trợ các bà con gặp khó khăn trong quá trình thực hiện, kịp thời tư vấn giải đáp cho tất cả người dân có trong buổi tập huấn. 

Một số hình ảnh lương y Đăng hướng dẫn, trao đổi với bà con trong buổi tập huấn chăm sóc sức khỏe 

Một số hình ảnh lương y Đăng chia sẻ với bà con

Về chuyên đề các cây thuốc hữu ích quanh nhà, Thầy thuốc Đỗ Sơn Hà là người trực tiếp trao đổi, thảo luận với bà con, mong rằng người dân biết cách sử dụng các thảo dược quanh ta hữu ích nhất. Ngoài ra, Thầy Đỗ Sơn Hà cũng chia sẻ bà con nên chú ý bảo vệ mắt, mũi. Đặc biệt người già hay mắc các bệnh xương khớp cần cẩn thận sử dụng khi dùng thuốc tây, đặc biệt các thuốc tiêm. Ông đặc biệt khuyên bà con có bệnh xương khớp nên hạn chế đi lại, tập vận động nhẹ nhàng như đạp xe đạp, có thể sử dụng lá lốt để cải thiện triệu chứng. 

Thầy thuốc Đỗ Sơn Hà hướng dẫn bà con cách chăm sóc sức khỏe tại nhà à
Thầy thuốc Đỗ Sơn Hà hướng dẫn bà con cách chăm sóc sức khỏe tại nhà à

Với sự chia sẻ tận tình của các lương y, thầy thuốc, bác sĩ có trình độ chuyên môn, bà con nhân dân vô cùng hứng khởi và mong rằng Thuốc Dân Tộc cũng như các tổ chức ban ngành sẽ tổ chức nhiều hơn nữa các chương trình ý nghĩa như vậy.

Ngoài ra, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc còn chuẩn bị các phần quà nhỏ là dung dịch vệ sinh phụ nữ Diệp Phụ Khang gửi tặng một số thành viên có hoạt động xuất sắc, nổi bật. 

Dung dịch vệ sinh phụ nữ Diệp phụ khang
Quà tặng dung dịch vệ sinh phụ nữ Diệp Phụ Khang của Thuốc Dân Tộc

Chương trình tập huấn chăm sóc sức khỏe là một trong những hoạt động tiên phong được chú trọng thực hiện của Thuốc Dân Tộc. Với mục tiêu, nâng cao hiểu biết, khả năng tự chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, đặc biệt người dân có hoàn cảnh khó khăn, thời gian qua trung tâm đã đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ Hà Nội, các tổ chức ban ngành khác thực hiện xuyên suốt nhiều đề tài hữu ích như: Hướng dẫn và cách sử dụng nhiều loại thảo dược quý, thông tin và cách điều trị, tự chăm sóc tại nhà với một số đầu bệnh thường gặp như: Đau đầu, mất ngủ, tiền đình, đau mỏi vai gáy, đau xương khớp,…. 

Bên cạnh đó, Thuốc Dân Tộc cũng tổ chức nhiều chương trình thăm khám sức khỏe miễn phí cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, cho các đối tượng đặc biệt như hội người khuyết tật, hội người mù,…. Thuốc Dân Tộc mong rằng có thể lan tỏa tinh hoa y học cổ truyền tới nhiều người dân hơn nữa trong tương lai. 

Hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 70 năm cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng 8 và ngày Quốc khánh 2/9.  Vào ngày 10/9/2015 vừa qua, Đơn...

Thành lập Vietfarm

Thuốc dân tộc chính thức thành lập Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Quốc gia Vietfarm

Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã ký kết hợp tác thành lập Trung tâm...

Trung tâm Thuốc dân tộc chào mừng Quốc khánh rộn ràng - Ưu đãi vàng cho sức khỏe!

Trung tâm Thuốc dân tộc chào mừng Quốc khánh rộn ràng – Ưu đãi vàng cho sức khỏe!

Quý khách hàng thân mến! Lời đầu tiên, Trung tâm Thuốc dân tộc xin gửi tới toàn thể quý khách...

Đậm đà tình thân Tết Trung thu của CTCP Thuốc dân tộc

Với mong muốn mang đến cho con em cán bộ nhân viên (CBNV) một mùa Trung Thu đậm chất truyền...

Chương trình khuyến mãi tri ân khách hàng với thông điệp: Ngàn lời chúc - vạn tri ân

Thuốc dân tộc Gửi Ngàn lời chúc – vạn tri ân với gói ưu đãi tới 20% nhân ngày 20/10

Ngày phụ nữ Việt Nam 20-10 là dịp đặc biệt để tất cả chúng ta tôn vinh và bày tỏ...

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.