Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc

Nâng tầm giá trị y học Dân tộc

Suncurmin là thuốc gì ?



Thuốc Suncurmin có khả năng chống oxy hóa, kích thích tiết nhầy trong niêm mạc dạ dày, giảm nguy cơ xuất huyết và ung thư đường tiêu hóa. Thuốc được chỉ định trong điều trị viêm loét dạ dày – tá tràng và trào ngược dạ dày thực quản.

nano suncurmin
Thuốc Suncurmin là dược phẩm của của Công ty cổ phần Sao Thái Dương

 • Tên thuốc: Suncurmin
 • Phân nhóm: Thuốc điều trị đường tiêu hóa
 • Dạng bào chế: Thuốc dạng nước và viên nang cứng

Những thông tin cần biết về thuốc Suncurmin

Suncurmin là dược phẩm của của Công ty cổ phần Sao Thái Dương. Thuốc được bào chế ở dạng nước và viên nang cứng.

1. Thành phần

Thuốc Suncurmin có chứa các thành phần sau:

 • Chiết xuất nghệ vàng
 • Phụ liệu
 • Tá dược vừa đủ

Nồng độ các thành phần có thể khác nhau ở dạng viên nang cứng và dạng nước. Để biết chính xác thành phần trong các dạng bào chế, bạn nên tham khảo thông tin in trên bao bì.

2. Chỉ định

Thuốc Suncurmin có khả năng chống oxy hóa, kích thích tiết nhầy trong niêm mạc dạ dày, giảm nguy cơ xuất huyết và ung thư đường tiêu hóa.

Thuốc Suncurmin được chỉ định trong các trường hợp sau:

Thuốc còn có khả năng làm giảm các triệu chứng như ợ hơi, ợ chua do các vấn đề ở đường tiêu hóa gây ra.

3. Chống chỉ định

Không sử dụng thuốc Suncurmin cho phụ nữ mang thai, bệnh nhân mẫn cảm và dị ứng với các thành phần trong thuốc.

4. Dạng bào chế – quy cách

Thuốc Suncurmin có các dạng bào chế sau:

thuốc suncurmin dạng nước
Thuốc Suncurmin được bào chế ở dạng viên uống và dạng nước
 • Viên nang cứng – Hộp 2 vỉ x 6 viên nang
 • Dạng nước – Hộp 1 chai x 100ml

5. Cách dùng – liều lượng

Cách sử dụng thuốc Suncurmin tùy thuộc vào dạng bào chế. Trước khi uống, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng in trên bao bì.

Cách dùng:

 • Thuốc viên – Uống trực tiếp với một ly nước lọc. Nên nuốt trọn viên thuốc để thuốc phát huy tác dụng tối đa.
 • Thuốc nước – Lắc đều trước khi sử dụng để hỗn dịch được hòa tan hoàn toàn. Sử dụng thìa để đo lượng thuốc và uống trực tiếp.

Liều dùng:

Liều dùng thông thường khi điều trị viêm loét dạ dày

 • Uống 1 viên/ lần
 • Dùng 3 liều/ ngày
 • Uống sau khi dùng bữa

Liều dùng thông thường khi điều trị viêm loét hành tá tràng

 • Uống 1 viên/ lần
 • Dùng 3 liều/ ngày
 • Uống trước bữa ăn khoảng 1 giờ hoặc dùng sau bữa ăn

Dựa vào mức độ của các triệu chứng lâm sàng, tình trạng sức khỏe và khả năng dung nạp thuốc mà bác sĩ có thể điều chỉnh liều dùng ở một số đối tượng.

Nếu liều dùng trên không đáp ứng được tình trạng bệnh, hãy chủ động thông báo với bác sĩ để được thay đổi liều.

Thuốc không được sử dụng cho trẻ em (trừ khi có yêu cầu từ bác sĩ). Tự ý dùng thuốc cho trẻ có thể gây ra các phản ứng không mong muốn.

6. Bảo quản

Vặn chặt nắp sau khi sử dụng thuốc Suncurmin dạng nước. Bảo quản thuốc ở nơi có độ ẩm vừa phải (dưới 70%), nhiệt độ trung bình từ 15 – 25 độ C.

Nếu nhận thấy thuốc có dấu hiệu biến chất, sủi bọt hay có mùi lạ, bạn không nên tiếp tục sử dụng. Tham khảo hướng dẫn in trên bao bì để xử lý thuốc đúng cách. Không tự ý đổ thuốc vào nguồn nước hay môi trường tự nhiên. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến môi trường.

7. Giá thành

Thuốc Suncurmin dạng nước và dạng viên đều được bán với giá 50.000 đồng. Đây là giá thành niêm yết được nhà sản xuất cung cấp.

Tuy nhiên giá bán thực tế có thể chênh lệch tại các nhà thuốc tư nhân và đại lý bán lẻ.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc Suncurmin

1. Thận trọng

Vì thuốc được sử dụng trước và sau khi ăn nên bạn cần dùng bữa đúng giờ. Bên cạnh đó, cần kiêng cử những thực phẩm khiến triệu chứng của viêm loét dạ dày – tá tràng và trào ngược dạ dày thực quản trở nên nghiêm trọng hơn.

Trong thời gian dùng thuốc cần nghỉ ngơi hợp lý. Làm việc quá sức có thể dẫn đến stress, căng thẳng,… gây ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình điều trị.

Phụ nữ cho con bú có thể sử dụng thuốc. Tuy nhiên bạn cần báo với bác sĩ để dự phòng các tình huống rủi ro có thể phát sinh.

Liều dùng cho trẻ em chưa được nghiên cứu. Vì vậy, phụ huynh không tự ý cho trẻ uống thuốc nếu chưa tham vấn bác sĩ chuyên khoa.

thuốc trào ngược dạ dày suncurmin
Không tự ý dùng thuốc cho trẻ nhỏ khi chưa có sự cho phép của bác sĩ

Suncurmin được sử dụng ngay cả khi không có triệu chứng. Bạn nên dùng thuốc theo thời gian được chỉ định để đề phòng cơn đau và các triệu chứng khác tái phát.

Không sử dụng rượu, hút thuốc hay dùng chất kích thích trong thời gian điều trị. Các thành phần có hại có thể ảnh hưởng đến niêm mạc dạ dày, đường ruột và khiến thuốc giảm tác dụng điều trị.

2. Tác dụng phụ

Ở liều điều trị, thuốc Suncurmin hầu như không gây ra các tác dụng phụ. Tuy nhiên nếu có bất cứ biểu hiện nào khác lạ phát sinh trong thời dùng thuốc, bạn cần liên hệ trực tiếp với bác sĩ để nhận được tư vấn chuyên môn.

Các triệu chứng không mong muốn do thuốc Suncurmin có thể tiến triển và gây bất lợi cho sức khỏe của người dùng.

3. Tương tác thuốc

Chưa có nghiên cứu về tương tác của thuốc Suncurmin.

Để chủ động kiểm soát tương tác, bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ nếu có ý định phối hợp Suncurmin với bất cứ loại thuốc nào. Nếu nhận thấy có nguy cơ, bác sĩ sẽ đề nghị các biện pháp điều chỉnh đề ngăn ngừa hiện tượng này.

4. Xử lý khi dùng thiếu hoặc quá liều

Khi quên dùng một liều thuốc Suncurmin, bạn có thể xử lý bằng cách bổ sung ngay khi nhớ ra. Nếu thời điểm đó gần với liều dùng kế tiếp – ít hơn 4 giờ đồng hồ, bạn có thể bỏ qua và giãn khoảng cách giữa 2 liều thuốc.

Quá liều Suncurmin có thể gây ra một số tác dụng không mong muốn. Mặc dù chưa có nghiên cứu về những ảnh hưởng nghiêm trọng khi sử dụng thuốc quá liều, tuy nhiên bạn cần liên hệ với bác sĩ nếu nghi ngờ đã sử dụng nhiều hơn liều lượng được chỉ định.

Lưu ý: Suncurmin là thuốc bảo vệ sức khỏe/ thực phẩm chức năng. Vì vậy không thể thay thế cho các loại thuốc điều trị đường tiêu hóa. Nếu đang sử dụng các loại thuốc đặc hiệu, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ nếu có ý định kết hợp với Suncurmin.

ThuocDanToc.vn không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa.
Ngày đăng: 03/04/2019 - Cập nhật lúc 11:24 am , 03/04/2019

Tham khảo nội dung

Bài viết liên quan

CM
Top