Thuốc dân tộc chính thức thành lập Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Quốc gia Vietfarm

Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã ký kết hợp tác thành lập Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược Liệu Quốc gia – Vietfarm, chính thức đưa vào hoạt động đơn vị phát triển và phân phối dược liệu chất lượng cao hướng tới vị trí đầu trong và ngoài nước.  

Vừa qua lễ ký kết thành lập Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Quốc gia – Vietfarm đã diễn ra giữa sự phối hợp của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc cùng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược học cổ truyền dân tộc. Buổi lễ đánh dấu sự hợp tác hoạt động của hai bên trong công cuộc phát triển Vietfarm trở thành đơn vị đi đầu trong nghiên cứu cũng như cung cấp dược liệu sạch đến cho người tiêu dùng.

Lễ ký kết thành lập Vietfarm
Lễ ký kết thành lập Vietfarm

Góp mặt trong buổi lễ có đại diện hai bên là Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược học cổ truyền dân tộc và ông Nguyễn Quang Hưng – Tổng giám đốc Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã ký kết tuyên bố chung, thông báo thành lập Vietfarm với số vốn lên đến hơn 15 tỷ đồng.

Viện Y dược học cổ truyền và Trung tâm Thuốc dân tộc là những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực phát triển và ứng dụng Đông y vào điều trị cho người bệnh. Trong nhiều năm thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng, cả hai phía cùng nhận thấy tầm quan trọng và nhu cầu sử dụng dược liệu sạch của người dùng.

Đại diện hai bên đặt bút ký đưa Vietfarm đi vào hoạt động chính thức
Đại diện hai bên đặt bút ký đưa Vietfarm đi vào hoạt động chính thức

Theo đó khi đứng trước thực trạng nguồn dược liệu Việt Nam bị suy kiệt do khai thác quá mức, “rác dược liệu” trôi nổi tràn lan từ Trung Quốc khiến người dùng hoang mang. Hơn thế nữa sản phẩm kém chất lượng trà trộn gắn mác giả với giá thành cao cũng là nỗi trăn trở. Vietfarm ra đời nhằm mục đích bảo tồn và phát triển nguồn dược liệu quý của Việt Nam. Đồng thời mong muốn từng bước trở thành nơi nuôi trồng và phân phối thảo dược chất lượng hàng đầu.

Trong vai trò cố vấn chuyên môn cũng như đại diện cho phía Viện Y dược học cổ truyền, Tiến sĩ- Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh đã phát biểu, bày tỏ việc đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ trong quá trình xây dựng và thành lập Vietfarm. Qua đây bác sĩ cũng cho biết bản thân rất vui mừng và tin tưởng vào sự phát triển vượt bậc của đơn vị trong tương lai.

Bác sĩ Vân Anh phát biểu trong buổi lễ
Bác sĩ Vân Anh phát biểu trong buổi lễ

Trong thời gian qua, đội ngũ các chuyên gia đầu ngành đã nỗ lực và lao động không ngừng nghỉ để hoàn chỉnh đưa Vietfarm đi vào hoạt động. 30% số vốn ban đầu được đầu tư cho công tác nghiên cứu dược liệu. Về cơ sở vật chất Vietfarm với hơn 100 vùng dược liệu sạch GACP, chuỗi nhà máy, dây chuyền sản xuất khang trang, được trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị ứng dụng công nghệ hiện đại, thiết bị giám sát… Từ đó quy trình nuôi trồng, thu hái, sơ chế, đóng gói được thực hiện bài bản được cấp giấy phép CO-CQ.

Về phía Trung tâm Thuốc dân tộc, ông Nguyễn Quang Hưng đã có những báo cáo chi tiết về tình hình hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; công tác bào chế, sản xuất thuốc cổ truyền và chuyên môn, kỹ thuật của đội ngũ y bác sĩ, nhân viên tại Trung tâm.

Buổi lễ thành công tốt đẹp
Buổi lễ thành công tốt đẹp

Theo thỏa thuận đã ký kết, hai đơn vị sẽ luôn đồng hành cùng Vietfarm trong công cuộc đào tạo, nâng cao năng lực của đội ngũ kỹ thuật viên; hỗ trợ thực thi các chính sách chuyên môn, cải tiến công nghệ nhắm đến mục tiêu đưa Vietfarm phát triển bền vững. Với sự hợp tác với 2 đơn vị y học cổ truyền lớn nhất cả nước, Vietfarm hoàn toàn tự tin sẽ lọt vào top đầu các cơ sở nghiên cứu và phân phối dược liệu của nước nhà trong tương lai.

Kết thúc buổi ký kết, đại diện 2 phía cùng  chia sẻ về định hướng sắp tới. Dự kiến mở rộng mô hình nuôi trồng dược liệu trên toàn quốc nhằm cung ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng.

Buổi lễ diễn ra tốt đẹp trong không khí vui vẻ, thiện chí. Đây chính là cột mốc đánh dấu kết quả hợp tác tốt đẹp của hai bên và công bố cho các hoạt động chính thức của Vietfarm sau này.

TRUNG TÂM NC&NT DƯỢC LIỆU QUỐC GIA VIETFARM

Địa chỉ: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội

 Điện thoại 096 171 6466

 Email info@trungtamduoclieu.com 

 Website: trungtamduoclieu.com / Facebook: Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Quốc gia Vietfarm

 

Chương trình tri ân “Đất nước hướng về các anh” nhân ngày Thương binh liệt sĩ 2018

8 giờ 30 phút ngày 20/7/2018 tại Hội trường tầng 5, UBND phường Hàng Bột, Số 60, ngõ 221, Tôn...

Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc tưng bừng khai trương phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền – Cơ sở Nguyễn Thị Định

Với mong muốn xây dựng hệ thống phòng khám y học cổ truyền mang thương hiệu Thuốc dân tộc mở...

Trung tâm Thuốc dân tộc đồng hành cùng VTV2 giúp bệnh nhân đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa

Gần một thập kỷ hình thành và phát triển, Trung tâm Thuốc dân tộc đã trở thành đơn vị khám...

Trung tâm Thuốc dân tộc chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi đại dịch Corona (nCoV)

Đại dịch Corova đang diễn biến phức tạp với hàng chục nghìn ca nhiễm bệnh trên toàn thế giới, gây...

NSND Trần Nhượng chữa đau dạ dày tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Từng dùng đủ loại thuốc Tây - ta mà không hiệu quả, NSND Trần Nhượng đã may mắn biết đến...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *