BS Thuốc Dân Tộc Tham Gia Mạng Xã Hội, Tích Cực Kết Nối Hỗ Trợ Người Bệnh

4.6/5 - (18 bình chọn)

Với mục đích kết nối gần hơn với người bệnh, thời gian gần đây, đội ngũ chuyên gia, bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc đã tích cực tham gia mạng xã hội, xây dựng các cộng đồng khám chữa bệnh, đem kiến thức giúp ích cho tất cả mọi người.

Tích cực kết nối với người bệnh trên mạng xã hội vì một cộng đồng khỏe mạnh

Đứng trước sự phát triển của khoa học công nghệ thời kỳ 4.0, các kênh thông tin trên nền tảng mạng xã hội cũng phát triển ngày càng rộng rãi, ăn sâu vào đời sống của đông đảo người dân. 

Với sự lan tỏa mạnh mẽ, tính đa chiều cao và lượng người dùng gia tăng chóng mặt, Facebook, Tiktok, Youtube chính là những kênh truyền thông tự nhiên, có tốc độ truyền tải tin tức nhanh một cách chóng mặt. Nhu cầu kết nối giữa người với người, tìm kiếm thông tin trên những nền tảng này cũng ngày càng trở nên phổ biến.

Mạng xã hội ngày càng trở nên phổ biến trong lĩnh vực sức khỏe
Mạng xã hội ngày càng trở nên phổ biến trong lĩnh vực sức khỏe

Tuy nhiên, mặt trái của mạng xã hội chính là việc khó có thể kiểm soát thông tin. Người dùng không có kiến thức chuyên môn về bất kỳ lĩnh vực nào đó đều rất dễ bị lừa, bị hiểu lầm do tiếp cận phải những thông tin sai lệch, không chính xác. 

Đặc biệt, với lĩnh vực y tế sức khoẻ thì đây là một điều cực kỳ nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, tính mạng của người dân.

Nắm bắt được nhu cầu kết nối, tìm hiểu mọi thông tin về bệnh, phương pháp điều trị, cách chăm sóc sức khoẻ trên các nền tảng mạng xã hội. Thấu hiểu những bất cập mà người dân có thể gặp phải, đội ngũ chuyên gia, bác sĩ Trung tâm Thuốc dân tộc đã quyết tâm “chạy” theo xu hướng, nhiệt tình tham gia và hoạt động tích cực trên mạng xã hội, đem kiến thức, kinh nghiệm tích lũy được giúp ích cho cộng đồng

Nhờ vậy, mọi người đều được tiếp cận với các thông tin khoa học, chính thống để tự biết cách chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bản thân một cách tốt nhất.

Trung tâm Thuốc dân tộc - Đơn vị hàng đầu về YHCT trên cả nước
Trung tâm Thuốc dân tộc – Đơn vị hàng đầu về YHCT trên cả nước

Cụ thể hơn, các chuyên gia, bác sĩ Thuốc dân tộc đã tích cực tham gia mạng xã hội với mục đích: 

  • Chia sẻ các kiến thức y khoa, cung cấp thông tin chính xác, chuyên sâu về bệnh lý, phương pháp điều trị,… Qua đó giúp người bệnh hiểu đúng, hiểu rõ hơn về các vấn đề gặp phải, hạn chế nguồn thông tin sai lệch làm ảnh hưởng đến nhận thức của người bệnh.
  • Tư vấn, giải đáp các vấn đề sức khỏe được quan tâm.
  • Mở rộng tiếp cận, gia tăng sự kết nối giữa bác sĩ – bệnh nhân, thuận tiện hơn trong việc trao đổi thông tin, thăm khám trực tuyến, đồng hành 24/7 với bệnh nhân ở xa. 

Nhờ ứng dụng thành công mạng xã hội vào công tác khám chữa bệnh, Trung tâm Thuốc dân tộc đã mở rộng kết nối, giúp hàng triệu người dân được tiếp xúc với kiến thức y khoa chuẩn. Từ đó chủ động hơn nhiều trong việc điều trị, chăm sóc sức khỏe bản thân. 

Việc giải đáp, hướng dẫn cho người bệnh cũng được thực hiện kịp thời, nhanh chóng hơn, làm gia tăng sự tin tưởng, uy tín của đơn vị.

Các kênh thông tin chính thống của Trung tâm Thuốc dân tộc

Với sự trợ giúp của các nhóm chuyên môn về khoa học công nghệ, truyền thông, các chuyên gia, bác sĩ Thuốc dân tộc đã tham gia tích cực tất cả các nền tảng mạng xã hội phổ biến hiện nay như Facebook, Youtube, Tik tok,…

Fanpage chính thức của Trung tâm và các bác sĩ 

Trung tâm đã xây dựng thành công fanpage lớn với tên gọi Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

Ngoài đóng góp phát triển fanpage chung, các chuyên gia, bác sĩ tại Trung tâm cũng tích cực phát triển fanpage tiêng để kết nối với người bệnh của mình. 

Fanpage chính thức của Trung tâm và các bác sĩ tiêu biểu
Fanpage chính thức của Trung tâm và các bác sĩ tiêu biểu

Trên tất cả các fanpage này đều truyền tải những nội dung thiết thực, ý nghĩa giúp ích trực tiếp cho cộng đồng trong việc chăm sóc sức khoẻ như:

  • Kiến thức bệnh lý
  • Nguyên tắc, phương pháp điều trị bệnh
  • Mẹo dân gian hữu ích 
  • Bài thuốc chữa bệnh hiệu quả,…

Các nội dung được chia sẻ đều xuất phát từ kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm tích lũy nhiều năm của các chuyên gia, bác sĩ, có sự kiểm duyệt nghiêm ngặt về nội dung trước khi đăng tải. Vì thế luôn đảm bảo tính khoa học và có độ chính xác cao. Mọi người an tâm tham khảo.

Nhiều video hữu ích trên Youtube

Kênh youtube của Trung tâm Thuốc dân tộc đã thu hút hàng nghìn lượt đăng ký, quan tâm từ cộng đồng. Các nội dung có giá trị, mang tính thiết thực cao được cộng đồng chia sẻ đi rất nhiều.

Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đã phối hợp chặt chẽ cùng đội kỹ thuật, media, truyền thông của đơn vị để xây dựng nên nhiều video ý nghĩa với thông điệp truyền tải rõ ràng. Đã có hàng trăm video được đăng tải trên kênh Youtube chính thống của Trung tâm chia sẻ về các vấn đề rất được quan tâm như: Mẹo chữa bệnh dân gian, bài tập hữu ích,…

Kênh youtube chính thức của Trung tâm Thuốc dân tộc
Kênh youtube chính thức của Trung tâm Thuốc dân tộc

Nhờ có những video này mà người bệnh có thêm cách tiếp cận dễ nhớ, dễ hiểu, dễ vận dụng hơn. Từ đó ứng dụng thiết thực trong đời sống, chăm sóc sức khỏe hàng ngày.

Kênh tik tok đa dạng thông tin

Nắm bắt xu hướng chia sẻ thông tin ngắn gọn, thiết thực, Trung tâm đã phát triển thành công kênh tik tok với hàng ngàn lượt follow và hàng triệu lượt view cùng nhiều video giá trị.

Xây dựng thành công các group, cộng đồng chữa bệnh riêng biệt trên facebook

Nhằm giúp người bệnh kết nối dễ dàng hơn với giới chuyên môn uy tín trên cả nước, Trung tâm Thuốc dân tộc đã lập và xây dựng thành công nhiều group chữa bệnh. Trên các group này, đội ngũ chuyên gia, bác sĩ cũng thường xuyên cập nhật kiến thức, chủ động tư vấn cho người bệnh có nhu cầu.

Hoạt động mạnh nhất hiện nay chính là group dành cho cộng đồng người bị bệnh dạ dày và bệnh xương khớp,…

Các group được góp sức xây dựng bởi các chuyên gia, bác sĩ tại Trung tâm
Các group được góp sức xây dựng bởi các chuyên gia, bác sĩ tại Trung tâm

Group kết nối trực tuyến cộng đồng người bệnh trên zalo

Không chỉ hoạt động trên nền tảng facebook, tik tok, youtube, các bác sĩ Thuốc dân tộc còn tham gia kết nối trực tuyến với người bệnh qua zalo để dễ dàng liên hệ tư vấn, hỗ trợ 24/7, đảm bảo bảo mật thông tin tuyệt đối.

Group Cộng đồng vượt qua bệnh dạ dày trên zalo do Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan (Giám đốc chuyên môn tại Trung tâm) xây dựng là group hoạt động điển hình và đem lại nhiều giá trị thiết thực nhất, được đông đảo người bệnh quan tâm tham gia. Chỉ sau 2 ngày thành lập, group đã thu hút được gần 1000 thành viên.

Các thành viên trong group đều hoạt động tích cực, chia sẻ nhiều về bệnh tình. BS Tuyết Lan cũng nhiệt tình chia sẻ kiến thức và tư vấn, hướng dẫn, giải đáp mọi thắc mắc cho người bệnh.

Group cộng đồng vượt qua bệnh dạ dày trên zalo do BS Tuyết Lan trực tiếp xây dựng
Group cộng đồng vượt qua bệnh dạ dày trên zalo

Sự chia sẻ, động viên lẫn nhau từ các thành viên trong các group facebook cũng như zalo cùng với sự đồng hành, hỗ trợ của đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đã giúp nhiều người có thêm niềm tin, nghị lực để vượt qua bệnh tật, tìm lại niềm vui sống. Hiện tại, các hội nhóm này vẫn được mọi người lan tỏa rất rộng rãi. 

Hoạt động thiết thực và giá trị lợi ích mà đội ngũ bác sĩ Thuốc dân tộc mang lại

Không chỉ tích cực tham gia xây dựng nội dung truyền tải trên các kênh thông tin, đội ngũ chuyên gia, bác sĩ Thuốc dân tộc còn thường xuyên thực hiện các livestream, tư vấn sức khỏe trực tuyến. Thông qua đó để kết nối với đông đảo người bệnh, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc, kịp thời đưa ra hướng dẫn giúp người bệnh khi cần thiết. 

Tất cả các chương trình livestream đều là những chủ đề sức khỏe mà nhiều người quan tâm. Nội dung được xây dựng dựa trên nhu cầu, nguyện vọng của cộng đồng mạng xã hội. Vì thế, luôn nhận về sự ủng hộ, đón nhận, chia sẻ rất nhiệt tình từ người bệnh. 

Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người bệnh ở xa, không tiện đến thăm khám trực tiếp tại Trung tâm, các bác sĩ còn sẵn sàng TƯ VẤN MIỄN PHÍ TRỰC TUYẾN 24/7 qua các nền tảng mạng xã hội như: Facebook, zalo,…

Người bệnh có thể đặt lịch trước và hẹn thăm khám qua video call trực tiếp với bác sĩ để tăng độ tin tưởng. 

Các BS Thuốc dân tộc thường xuyên livestream, tư vấn trực tuyến cho người bệnh trên khắp cả nước
Các BS Thuốc dân tộc thường xuyên livestream, tư vấn trực tuyến cho người bệnh trên khắp cả nước

Trong suốt quá trình bệnh nhân dùng thuốc, dù ở gần hay ở xa, bác sĩ và bệnh nhân vẫn luôn giữ mối liên hệ, kết nối thường xuyên để trao đổi về tình trạng bệnh. Thông qua đó, bác sĩ cũng kịp thời nắm bắt tình hình tiến triển của người bệnh để đưa ra các điều chỉnh phù hợp nhằm đem lại hiệu quả khỏi bệnh cao nhất. 

Chính sự kết nối từ xa này đã giúp cộng đồng người bệnh trên khắp cả nước biết đến Trung tâm Thuốc dân tộc nhiều hơn, thêm tin tưởng vào Trung tâm, an tâm điều trị bệnh. Đồng thời cũng giúp đội ngũ chuyên gia, bác sĩ tại Trung tâm thấu hiểu mong muốn, nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của người dân. Từ đó nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại Trung tâm để đáp ứng mọi nhu cầu, trở thành sự lựa chọn hàng đầu của người bệnh trên cả nước. 

Với những kết quả và hiệu ứng tích cực đã đạt được, trong thời gian tới, Trung tâm Thuốc dân tộc vẫn tiếp tục đẩy mạnh hoạt động kết nối, tương tác cùng người bệnh trên các nền tảng mạng xã hội, chung tay xây dựng cộng đồng khám chữa bệnh online hoạt động hiệu quả. Hy vọng thông qua các hoạt động này, sẽ ngày càng có nhiều người được chữa khỏi bệnh, biết cách chăm sóc sức khỏe tốt nhất dưới sự hướng dẫn, đồng hành của đội ngũ chuyên gia, bác sĩ Thuốc dân tộc. 

Chung tay góp thêm niềm vui cho những tâm hồn trẻ thơ vùng đất khó khăn Tân Hòa

“Trẻ con như búp trên cành/Biết ăn biết ngủ, biết học hành là ngoan”Từ những năm 40 của thế kỷ...

Lễ dâng hương tưởng niệm đại danh y Thiền sư Tuệ Tĩnh

Để tưởng nhớ công lao trời bể, người đặt nền móng cho nền Y học cổ truyền nước nhà, ngày...

Công ty Cp Nghiên cứu Thuốc dân tộc tự hào vinh danh top 20 thương hiệu Vàng Việt Nam 2019

Ngày 31/03/2019 tại Hà Nội, công ty Cp Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc xuất sắc nhận giải...

Đại diện Trung tâm tặng quà và chụp ảnh cùng bà con

Thuốc Dân Tộc Tư Vấn Sức Khỏe Cho Người Dân Phường Khương Đình

Vừa qua, tại nhà văn hóa phường Khương đình, Công ty cổ phần Bệnh viện Thuốc Dân Tộc đã phối...

điều trị viêm đại tràng mãn tính cùng Thuốc Dân Tộc

Thuốc dân tộc đồng hành cùng Sống Khỏe Mỗi Ngày VTV2 – Chuyên đề điều trị viêm đại tràng mãn tính

Trong chương trình Sống Khỏe Mỗi Ngày được phát sóng trên VTV2 vừa qua với chuyên đề “Điều trị viêm...

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.