Bác sĩ Trung tâm Thuốc dân tộc 2 miền hội tụ, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm trong chăm sóc sức khoẻ bệnh nhân

5/5 - (1 bình chọn)

Vào ngày 19/7/2020, trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 6 năm thành lập Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc CN Phía Nam, các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực YHCT của Trung tâm Thuốc dân tộc tại 2 miền đã cùng nhau hội tụ và có buổi gặp mặt bàn bạc, trao đổi kinh nghiệm trong chăm sóc sức khoẻ bệnh nhân.

Ngày 18/7/2020 vừa qua, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc chi nhánh Phía Nam tại địa chỉ 145 Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Tp HCM đã long trọng diễn ra buổi Lễ kỷ niệm 6 năm thành lập chi nhánh với tên gọi “6 năm vang danh y pháp – Trọn tình Phương Nam”.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của các vị khách quý từ chính quyền địa phương, phía các cơ quan tổ chức ban ngành cùng đội ngũ các y, bác sĩ hai miền của Thuốc dân tộc.  

Ngay sau khi buổi lễ kỷ niệm kết thúc, vào ngày 19/7/2020, đội ngũ các y bác sĩ là những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Y học cổ truyền của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã có buổi gặp mặt, giao lưu và trao đổi cùng thảo luận kinh nghiệm trong công tác chăm sóc sức khoẻ bệnh nhân. Tham gia buổi gặp mặt này có sự hiện diện của:

– Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT TW.

– Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CK II Lê Hữu Tuấn – Phó Giám đốc chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện YHCT TW.

– Bác sĩ Trần Mạnh Xuyên, bác sĩ Bùi Thanh Tùng cùng một số y bác sĩ khác của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc cơ sở Phía Nam.

bác sĩ hai miền TDT
Bác sĩ Tuyết Lan cùng trao đổi với bác sĩ Trần Mạnh Xuyên
bác sĩ 2 miền TDT
Các bác sĩ Thuốc dân tộc hai miền hội tụ
bác sĩ hai miền TDT
Ông Nguyễn Quang Hưng (Chủ tịch HĐQT CTCP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc) cũng góp mặt trong buổi làm việc

Trong không khí ấm cúm, thân mật, các bác sĩ đã thống nhất thường xuyên trao đổi chuyên môn và hỗ trợ nâng cao nghiệp vụ trong thời gian tới. Nhằm giúp được nhiều hơn những trường hợp bệnh nhân tìm thấy niềm hy vọng phục hồi sức khoẻ. Đồng thời cũng đóng góp vào sự phát triển của nền y học cổ truyền nói riêng và y học nước nhà nói chung.

Trong khuôn khổ buổi giao lưu, gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm, các bác sĩ đã điểm qua một số thành tựu đã đạt được của 3 cơ sở Trung tâm Thuốc dân tộc trong thời gian qua. Đồng thời, các bác sĩ cũng nêu ra những trường hợp bệnh điển hình để cùng giải đáp thắc mắc trong quá trình thăm khám và chăm sóc, điều trị bệnh nhân. Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng cùng cập nhật các kiến thức nguyên ngành mới, bổ ích và có tính ứng dụng cao cho sự nghiệp chữa bệnh cứu người bằng Y học cổ truyền.

Đây được đánh giá là một trong những hoạt động giao lưu có ý nghĩa to lớn tại Thuốc dân tộc khi đã tạo cơ hội giúp các bác sĩ nâng cao kiến thức chuyên môn, cổ vũ tinh thần làm việc của các bác sĩ tại hai miền của Thuốc dân tộc.

Chia sẻ cảm nghĩ về buổi họp mặt, trao đổi kinh nghiệm giữa các bác sĩ hai miền của Trung tâm Thuốc dân tộc, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan cho biết: 

“Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã đi qua một hành trình dài và may mắn nhận được sự ủng hộ của đông đảo các bệnh nhân trên cả nước. Trước sự tin yêu đó, những người thầy thuốc như chúng tôi tự hứa với lòng sẽ nỗ lực phấn đấu hơn nữa nhằm mang tinh hoa của nền y học cổ truyền giúp các bệnh nhân vượt qua khó khăn do bệnh tật. 

Buổi họp mặt giữa đội ngũ y bác sĩ 2 miền của Trung tâm Thuốc dân tộc hôm nay là cần thiết để chúng tôi có thể ngồi lại với nhau, trao đổi, thảo luận và học hỏi lẫn nhau về kiến thức chuyên môn. Đồng thời, chúng tôi cũng có thể cùng nhau vạch ra đường hướng phát triển mới cho các sản phẩm, dịch vụ của Thuốc dân tộc trong chăm sóc sức khoẻ người bệnh. 

Tôn chỉ của chúng tôi là xem bệnh nhân như người thân trong nhà, vì vậy, chúng tôi luôn mong muốn có thể phục vụ người bệnh tận tình nhất, hiệu quả nhất, nhằm giúp các bệnh nhân tìm lại vốn quý nhất của đời người là Sức khoẻ. 

Trong khuôn khổ buổi họp mặt, chúng tôi cũng đã đưa ra những trường hợp bệnh điển hình để cùng nhau trao đổi và rút kinh nghiệm sâu sắc trong công tác khám chữa bệnh. Đặc biệt, bên cạnh đội ngũ các y bác sĩ là những chuyên gia đầu ngành, Thuốc dân tộc còn có đội ngũ các bạn y, dược sĩ trẻ tuổi cần được trau dồi thêm về kinh nghiệm thực tiễn. 

Do đó, thông qua buổi họp mặt này, chúng tôi – lớp người đi trước có thể chỉ dẫn và truyền kinh nghiệm cũng như nhiệt huyết hành nghề cho các em – lớp người đi sau sẽ kế cận công tác chăm sóc bệnh nhân tại Thuốc dân tộc. Hun đúc lên một đội ngũ “lương y như từ mẫu”, cống hiến hết mình cho sức khoẻ bệnh nhân từ tinh hoa nền y học cổ.”

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn
Bác sĩ Lê Hữu Tuấn truyền đạt kinh nghiệm trực quan trong chăm sóc bệnh nhân

Vào buổi chiều cùng ngày, Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CK II Lê Hữu Tuấn đến từ Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc chi nhánh Miền Bắc đã trực tiếp tham gia khám chữa bệnh cho bệnh nhân và thực hiện các động tác thăm khám chuyên môn trước sự quan sát, học hỏi của các y, bác sĩ khác tại phòng khám cơ sở Phía Nam.

Bên cạnh việc thực hiện động tác trực quan, bác sĩ Lê Hữu Tuấn cũng giải đáp những thắc mắc đến từ các đồng nghiệp một cách tận tình, chi tiết. Nhờ đó, đội ngũ các bác sĩ hai miền của Thuốc dân tộc không chỉ được cập nhật thêm về mặt kiến thức chuyên môn mà còn học hỏi, trau dồi kỹ năng từ thực tiễn. Góp phần cho buổi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm thành công ngoài mong đợi.

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn

Một số hình ảnh khác trong buổi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các bác sĩ 2 miền Thuốc dân tộc

Là một trong những người có mặt tại buổi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các bác sĩ 2 miền của Thuốc dân tộc và được quan sát bác sĩ Lê Hữu Tuấn thực hiện nghiệp vụ, nữ bác sĩ trẻ Trần Mạnh Xuyên đã chia sẻ cảm xúc như sau:

“Tôi cũng như nhiều y, bác sĩ trẻ khác tại Trung tâm Thuốc dân tộc chi nhánh Phía Nam rất vui và xúc động khi được có mặt trong buổi họp mặt ngày hôm nay. Trong buổi giao lưu họp mặt này, chúng tôi đã được thế hệ các bác sĩ đi trước giàu kinh nghiệm và giỏi chuyên môn như bác sĩ Lê Hữu Tuấn, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan… chỉ dạy tận tình, chia sẻ nhiều kiến thức bổ ích để áp dụng vào công việc thực tiễn hằng ngày. 

Qua đây, tình yêu dành cho nền y học cổ truyền trong chúng tôi càng thêm lớn mạnh. Chúng tôi cũng ý thức được trách nhiệm và tầm quan trọng trong công việc của mình. Đó là mang lại sức khoẻ cho người dân, đồng thời không ngừng trau dồi, học hỏi để nâng cao kiến thức và nghiệp vụ cá nhân. 

Tôi rất hy vọng trong tương lai, hoạt động bổ ích này sẽ diễn ra nhiều lần hơn nữa và định kỳ, để chúng tôi có thể kết nối hai đầu cầu Bắc – Nam, trao đổi kịp thời và khắc phục hiệu quả các ca bệnh có độ khó cao.”

Trong thời gian một ngày làm việc, các bác sĩ đã có sự trao đổi về kinh nghiệm và các kỹ thuật ứng dụng y học cổ truyền trong công tác chăm sóc sức khoẻ cộng đồng. Tuy thời gian ngắn ngủi, nhưng các y bác sĩ của Thuốc dân tộc đã tích luỹ được thêm nhiều kinh nghiệm quý báu từ các đồng nghiệp của mình. Cũng như tiếp thêm niềm tin và ngọn lửa đam mê với ngành y học cổ truyền, tạo động lực to lớn cho sự phát triển vững mạnh hơn của Thuốc dân tộc trong tương lai.

Trở lại Tân Hòa sau 1 tháng kết thúc chương trình thiện nguyện “Mang niềm vui cho em”

Chương trình thiện nguyện “Mang niềm vui cho em” do Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc...

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc thông báo Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2020

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc trân trọng thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2020....

Bộ Y tế đánh giá cao mô hình khám chữa bệnh bằng YHCT tại Thuốc dân tộc

Ngày 27/9/2019, Phòng chẩn trị YHCT trực thuộc Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc vinh...

Bác sĩ Thuốc Dân Tộc tặng quà cho các em nhỏ tại trung tâm bảo trợ xã hội

Thuốc Dân Tộc khám sức khỏe miễn phí tại Trung tâm CTXH và bảo trợ trẻ em tỉnh Hòa Bình

Ngày 31/5 vừa qua, Thuốc Dân Tộc tổ chức thăm khám sức khỏe miễn phí cho 280 thành viên (gồm...

Combo trị liệu “SỐNG CHẤT LƯỢNG” dành riêng cho dân văn phòng – Chỉ từ 150.000Đ

Đau mỏi vai gáy, thoát vị đĩa đệm là những căn bệnh không còn xa lạ gì với dân văn...

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *