VTV2 hợp tác với TT Thuốc dân tộc tư vấn liệu pháp trị mất ngủ

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là đơn vị đi đầu trong điều trị mất ngủ bằng y học cổ truyền (YHCT). Với những thành tựu đạt được trong 1 thập kỷ chăm sóc sức khỏe cộng đồng, Trung tâm Thuốc dân tộc được VTV2 mời hợp tác trong chương trình Vì sức khỏe người Việt, chuyên đề “Mất ngủ và cách chữa trị hiệu quả bằng thảo dược Đông y”. Chương trình cung cấp kiến thức bệnh, liệu pháp trị liệu từ thảo dược Đông y qua tư vấn của chuyên gia. 

Trung tâm Thuốc dân tộc vinh dự đồng hành cùng VTV2 mang đến giải pháp chữa mất ngủ từ thảo dược Đông y

Vì sức khỏe người Việt là chương trình truyền hình về lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe được thực hiện bởi Ban Khoa giáo – Đài truyền hình Việt Nam. Bắt đầu phát sóng từ năm 2016, đến nay sau 4 năm phát sóng chương trình thu hút được lượng khán giả thường xuyên theo dõi.

Đây cũng là một trong những chương trình sức khỏe đầu tiên được thực hiện với mục tiêu tôn vinh cây thuốc Việt và những giá trị Y học cổ truyền dân tộc. Nội dung chương trình không chỉ mang đến cho khán giả những kiến thức bổ ích về các căn bệnh thường gặp, mà còn đưa đến những tư vấn chuyên môn hữu ích. Xuất hiện trong chương có các chuyên gia cũng như bác sĩ đầu ngành cùng giải pháp điều trị bệnh hiệu quả, an toàn bằng các loại thảo dược tự nhiên.

Chương trình Vì sức khỏe người Việt
Chương trình Vì sức khỏe người Việt

Theo thống kê của các bệnh viện lớn cho thấy, trung bình mỗi ngày khoa thần kinh tiếp nhận 15-20 bệnh nhân tới khám cũng như điều trị mất ngủ. Tổng số người bệnh trung bình mỗi năm lên đến hơn 13.000 người. Trong đó, 25% là người trẻ tuổi từ 17-30 tuổi cho thấy bệnh nhân rối loạn giấc ngủ ngày một trẻ hóa. Điều đáng nói là ngay cả tình trạng mất ngủ ở người trung – cao tuổi hiện nay cũng bị bỏ qua và coi nhẹ.

Nhằm cung cấp cho người dân kiến thức bệnh, giải pháp điều trị mất ngủ hiệu quả và an toàn, VTV2 hợp tác với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc thực hiện chương trình Vì sức khỏe người Việt chuyên đề “Mất ngủ và cách chữa trị hiệu quả bằng thảo dược Đông y”.

Là đơn vị đi đầu trong khám chữa bệnh bằng Đông y, Trung tâm Thuốc dân tộc đã hỗ trợ và đồng hành cùng Vì sức khỏe người Việt  đưa đến những thông tin và kiến thức bổ ích xung quanh căn bệnh mất ngủ.

Trung tâm Thuốc dân tộc – đơn vị tiên phong trong chữa bệnh bằng y học cổ truyền với nhiều giải thưởng danh giá

Thành lập vào năm 2010, đến nay với tròn 1 thập kỷ xây dựng và phát triển, Thuốc dân tộc trở thành đơn vị số 1 Việt Nam trong nghiên cứu và áp dụng YHCT vào chữa bệnh. Trung tâm được đông đảo người bệnh tin tưởng, nhiều chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả, chất lượng.

Trùng tâm là 1 trong số ít những đơn vị YHCT uy tín được VTV2 mời hợp tác trong chương Vì sức khỏe người Việt. Trung tâm và liệu pháp đẩy lùi mất ngủ  thảo dược Đông y  được VTV2 tin tưởng hợp tác đồng thời giới thiệu trong chương trình truyền hình quốc gia về lĩnh vực sức khỏe bởi chất lượng và nhiều ưu điểm vượt trội.

Tại Trung tâm Thuốc dân tộc hội tụ đội ngũ tiến sĩ, thạc sĩ, thầy thuốc ưu tú, bác sĩ YHCT đầu ngành có nền tảng chuyên môn và giàu kinh nghiệm, tận tình với người bệnh. Tiêu biểu cần phải kể đến những cái tên sau:

  • Ths, bs Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc.
  • Ts, bs Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội Bệnh viện YHCT Trung ương – Trưởng khoa Nội khoa Châm cứu trị liệu TT Thuốc dân tộc.
  • TTƯT, bs Lê Hữu Tuấn – Nguyên Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung ương – Phó Giám đốc chuyên môn TT Thuốc dân tộc
  • TTƯT, bs Vi Văn Thái – Nguyên Giám đốc Bệnh viện Y dược cổ truyền Quảng Ninh – Giám đốc TT Thuốc dân tộc cơ sở Quảng Ninh.
  • Bác sĩ Nguyễn Thị Thư – Nguyên Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP. HCM – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc chi nhánh phía Nam…
Trung tâm Thuốc dân tộc- đơn vị đi đầu trong khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền
Trung tâm Thuốc dân tộc- đơn vị đi đầu trong khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền

Thuốc dân tộc đã tự phát triển và sở hữu cho mình vườn dược liệu sạch. Toàn bộ nguyên liệu được cung ứng từ hệ thống vườn chuyên canh thảo dược sạch quy chuẩn GACP-WHO hàng trăm ha nên an toàn, không tác dụng phụ. Bài thuốc được bào chế dưới dạng thuốc truyền thống đóng túi, lá ngâm được sao tẩm sẵn, cao tinh chất bôi rất tiện dụng.

Các cơ sở của Trung tâm đều được xây dựng khang trang với hệ thống phòng khám bệnh, phòng chờ, phòng trị liệu, phòng thuốc riêng biệt. Đồng thời Trung tâm cũng tập trung đầu tư các trang thiết bị hiện đại, tiên tiến phục vụ tốt nhất cho việc khám chữa bệnh.

Với sự mong mỏi đưa đến cho người bệnh phương pháp điều trị hàng đầu, đội ngũ chuyên gia và bác sĩ tại Thuốc dân tộc đã dày công nghiên cứu. Thành quả cho sự tâm huyết là nhiều bài thuốc chữa bệnh hiệu quả. Trong đó nổi bật nhất là phương thuốc chữa mất ngủ Định tâm An thần thang.

Định tâm An thần thang là sự kết tinh trọn vẹn các tinh hoa của y học dân tộc. Bài thuốc kế thừa phương thuốc cổ Quy tỳ thang của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác. Đây nổi tiếng là bài thuốc giúp an thần, ăn ngon, ngủ ngon được sử dụng rộng rãi ở các thế kỷ trước. 

Với thành phần tạo nên từ 30 dược liệu quý có công dụng dưỡng tâm, an thần như Phục thần, Toan táo nhân, Lạc tiên, Dạ dao đằng, Đại táo, Liên nhục… phương thuốc đi vào bổ huyết, dưỡng huyết, trấn tâm, an thần, ích khí, kiện tỳ… từ đó đem lại giấc ngủ ngon và sâu.

Bài thuốc loại bỏ tận gốc căn nguyên gây mất ngủ là các kích thích lên hệ thần kinh, đồng thời phục hồi cơ chế tạo dựng giấc ngủ tự nhiên của cơ thể. Nhờ đó bệnh nhân tìm lại được giấc ngủ mà không bị phụ thuộc vào thuốc.

Các vị thuốc không kết hợp tùy tiện mà theo nguyên tắc quân – thần – tá – sứ của Đông y. Trong đó, nhiều vị thuốc đóng vai trò là vị quân vị. Từ đó đem tới giấc ngủ tự nhiên, người bệnh không bị phụ thuộc vào thuốc. Định tâm An thần thang đã điều trị thành công cho gần 4000 người bệnh, chiếm hơn 95% bệnh nhân đã tới khám và điều trị tại trung tâm.

>> Xem thêm: Định tâm an thần thang – “thần dược” chữa mất ngủ của người Việt

Định tâm An thần thang 100% thảo dược thiên nhiên
Định tâm An thần thang 100% thảo dược thiên nhiên

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ và các đóng góp thiết thực cho ngành Y học cổ truyền và công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, Trung tâm Thuốc dân tộc đã vinh dự được trao tặng nhiều giải thưởng và danh hiệu cao quý như:

  • Top 20 thương hiệu Vàng Việt Nam 2019
  • Top 50 các Thương hiệu – Nhãn hiệu nổi tiếng 2018
  • Cúp vàng Sản phẩm tin cậy, Dịch vụ hoàn hảo, Nhãn hiệu ưa dùng 2017.

Báo chí nói về trung tâm

Mọi vấn đề về mất ngủ đều được bác sĩ chuyên gia và khách mời tháo gỡ

Chương trình có sự tham gia của Bác sĩ Nguyễn Lệ Quyên – bác sĩ chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc có gần 20 kinh nghiệm khám chữa bệnh với vai trò cố vấn chuyên môn. Cùng khách mời là NSƯT Hương Dung, một trong những người bệnh mất ngủ đặc biệt đã điều trị mất ngủ thành công nhờ bài thuốc Đông y của Trung tâm.

Trong chương trình bác sĩ Lệ Quyên đã cung cấp kiến thức về bệnh mất ngủ và giải pháp điều trị theo nguyên tắc Đông y. Theo bác sĩ mất ngủ có thể xuất hiện bởi nhiều nguyên nhân. Trong đó nguyên nhân hàng đầu là do stress, áp lực tâm lý. Ngoài ra còn có các nguyên nhân như các bệnh lý mãn tính, yếu tố tuổi tác, vấn đề nội tiết ở phụ nữ gây ra rối loạn giấc ngủ. Đồng thời các thói quen sinh hoạt, sử dụng chất kích thích của phần nhiều giới trẻ hiện nay cũng dễ đưa đến tình trạng khó ngủ, rối loạn thần kinh.

>> Xem thêm: Bác sĩ Lệ Quyên tư vấn điều trị bệnh mất ngủ trên VTV2

Bác sĩ Lệ Quyên tư vấn chữa mất ngủ trên VTV2
Bác sĩ Lệ Quyên tư vấn chữa mất ngủ trên VTV2

Bên cạnh đó, bác sĩ Lệ Quyên cũng nhấn mạnh: “Không nên chủ quan, nghĩ rằng chứng mất ngủ không quá nghiêm trọng và không điều trị. Điều này có thể dẫn đến các hệ lụy ảnh hưởng sức khỏe. Bất kỳ ai cũng có thể phải đối mặt với hiện tượng mất ngủ thoáng qua, khi này người bệnh ít khi để tâm. Tuy nhiên khi bệnh kéo dài chuyển biến thành mãn tính, cần đến gặp bác sĩ để tìm ra hướng điều trị và xác định nguyên nhân. Trường hợp không kịp thời điều trị, mất ngủ có thể khiến bệnh nhân gặp phải tình trạng thiếu tỉnh táo trong công việc, gây ảnh hưởng tim mạch, huyết áp, béo phì, suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể….”

Theo đó  trong chương trình,bác sĩ cũng đưa đến những thông tin chi tiết về phương pháp điều trị mất ngủ bằng Đông y. Y học cổ truyền quan niệm mất ngủ là chứng thất miên hay bất mị, nguyên nhân do tạng tâm- tỳ- can thận chi phối.Bệnh chia ra các thể bệnh như Tâm tỳ hư, Can thận âm hư hay Can khí uất quết.

Với Đông y các bài thuốc sử dụng nhiều thảo dược thiên nhiên mang lại giấc ngủ sâu tự nhiên. Đồng thời tăng cường thể trạng người bệnh, bổ huyết, dưỡng tâm an thần. Từ đó người bệnh khỏe mạnh hơn, tình trạng mất ngủ được đẩy lùi trọn vẹn. Bên cạnh đó thuốc không gây tác dụng phụ, lành tính với nhiều đối tượng bệnh nhân.

>> Click xem ngay: NSƯT Hương Dung chia sẻ bí quyết trị mất ngủ thành công trên VTV2

Bác sĩ Lẹ Quyên cùng NSƯT Hương dung trong chương trình Vì sức khỏe người Việt
Bác sĩ Lệ Quyên cùng NSƯT Hương Dung trong chương trình Vì sức khỏe người Việt

NSƯT Hương Dung trong Vì sức khỏe người Việt đã trải lòng về hành trình tìm kiếm giải pháp thoát khỏi căn bệnh mất ngủ. Nghệ sĩ đã phải sống chung với căn bệnh này nhiều năm liền. Mất ngủ khiến công việc, sức khỏe của nghệ sĩ bị ảnh hưởng.

Từ ngày được người quen giới thiệu đến bác sĩ Lệ Quyên và dùng thuốc Định tâm An thần thang, giấc ngủ của nghệ sĩ đã sâu hơn. Khi tỉnh dậy tinh thần thấy thoải mái, da dẻ được cải thiện. Thậm chí tinh thần thoái mái hơn, không còn các tình trạng căng thẳng tiêu cực…

Trong phần phóng sự do VTV2 thực hiện, ghi lại chia sẻ của cô Hoàng Thị Đức (Hà Đông, Hà Nội) cũng bày tỏ cảm nhận của mình sau quá trình dùng thuốc: “Tôi thường xuyên bị mất ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe rất nhiều. Dù dùng nhiều thuốc nhưng chỉ khi đến với Thuốc dân tộc, dùng thuốc của bác sĩ Lệ Quyên là Định tâm An thần thang. Sau khi uống được 1 tháng,tôi đã khỏe mạnh hơn,ngủ ngon hơn. Rất biết ơn bác sĩ.”

Thông qua chương trình, có thể thấy Trung tâm Thuốc dân tộc luôn sẵn sàng đồng hành cùng người bệnh trong quá trình thăm khám và điều trị. Mọi thông tin chi tiết cũng như thắc mắc về bài thuốc chữa bệnh, vui lòng liên hệ ngay theo số Hotline để được tư vấn và giải đáp kỹ càng nhất.

Bài đọc thêm:

Trung tâm Thuốc dân tộc ưu đãi đặc biệt nhân 20/10

Ưu đãi đặc biệt tôn vinh và tri ân khách hàng nữ tại Trung tâm Thuốc dân tộc nhân ngày 20/10

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc xin gửi lời...

Thuốc dân tộc tổ chức thành công chương trình thiện nguyện “Thêm niềm vui cho em”

Vượt qua những trở ngại về thời tiết mưa gió khắc nghiệt và đường xá vô cùng khó khăn, 2...

CTy CP Thuốc dân tộc đạt giải thưởng Cúp vàng Sản phẩm tin cậy – Dịch vụ hoàn hảo – Nhãn hiệu ưa dùng 2017

Giải thưởng Cúp vàng “Sản phẩm tin cậy – Dịch vụ hoàn hảo – Nhãn hiệu ưa dùng” năm 2017...

Trở lại Tân Hòa sau 1 tháng kết thúc chương trình thiện nguyện “Mang niềm vui cho em”

Chương trình thiện nguyện “Mang niềm vui cho em” do Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc...

Bác sĩ Tuyết Lan trả lời phóng viên trong phóng sự VTC2 đưa tin về Thuốc dân tộc

Đài truyền hình VTC2 giới thiệu bài thuốc đặc trị bệnh trĩ của Thuốc dân tộc trong chương trình: Kinh tế số – Góc nhìn người tiêu dùng

Trước tình trạng “Thập nhân cửu trĩ”, Trung tâm Thuốc dân tộc - Đơn vị đầu ngành YHCT đã tìm...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *