Thuốc Dân Tộc Tổ Chức Tọa Đàm Ứng Dụng YHCT Trong Điều Trị Gan Nhiễm Mỡ

5/5 - (6 bình chọn)

Ngày 05/06/2024, Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc Dân Tộc kết hợp cùng ban lãnh đạo Dự án Bảo vệ Gan Mật Việt Nam (do Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc thành lập) tổ chức buổi tọa đàm “Ứng dụng YHCT trong điều trị gan nhiễm mỡ”. Với sự tham dự của các chuyên gia YHCT đầu ngành, buổi tọa đàm cung cấp nguồn thông tin chính thống, chuẩn y khoa, giúp cộng đồng nâng cao kiến thức bệnh lý và có hướng bảo vệ sức khỏe chính xác nhất.

Trung tâm Thuốc Dân Tộc phối hợp cùng Dự án Bảo vệ Gan Mật Việt Nam tổ chức tọa đàm “Ứng dụng YHCT trong điều trị gan nhiễm mỡ”

Việt Nam hiện nay có đến 25 triệu người mắc gan nhiễm mỡ, trong đó 30% người bệnh xuất hiện biến chứng viêm gan, 20% người bệnh xuất hiện biến chứng xơ gan. Tuy nhiên, với đặc tính diễn biến âm thầm, không có triệu chứng rõ ràng, đại số người dân hiện nay vẫn coi gan nhiễm mỡ là “bệnh lành tính”.

Gan nhiễm mỡ là nguyên nhân gây nhiều bệnh lý rất nguy hiểm
Gan nhiễm mỡ là nguyên nhân gây nhiều bệnh lý rất nguy hiểm

Với mục đích củng cố nâng cao kiến thức trọng nội bộ dự án song song với chia sẻ kiến thức y khoa chính thống về gan nhiễm mỡ đến cộng đồng, ngày 05/06/2024, Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc Dân Tộc kết hợp cùng ban lãnh đạo Dự án Bảo vệ Gan Mật Việt Nam tổ chức chương trình tọa đàm “Ứng dụng YHCT trong điều trị gan nhiễm mỡ”. 

Buổi tọa đàm có sự tham dự của các chuyên gia YHCT đầu ngành, với hàng chục năm kinh nghiệm trong điều trị các bệnh lý về gan mật:

  • TTƯT, Bs.CKII Lê Hữu Tuấn – Viện phó Viện Nghiên cứu Y dược cổ truyền Dân Tộc Tradimec – Giám đốc Dự án Bảo vệ Gan mật Việt Nam
  • TTƯT, Bs.CKII Phạm Thị Minh Dương – Trưởng ban Nghiên cứu bệnh lý Viện Nghiên cứu Y dược cổ truyền Dân Tộc Tradimec, cố vấn Dự án Bảo vệ Gan Mật Việt Nam.
  • TTƯT, Bs.CKII Nguyễn Thị Nhuần – Phó Giám đốc chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc, Cố vấn Dự án Bảo vệ Gan Mật Việt Nam.

Tọa đàm chia sẻ các vấn đề xoay quanh bệnh lý gan nhiễm mỡ và cách thức điều trị gan nhiễm mỡ bằng YHCT. Giúp người xem có cái nhìn rõ ràng về bệnh lý, hiểu được tầm quan trọng của việc phát hiện và điều trị bệnh từ sớm.

Đặc biệt, các chuyên gia còn tiến hành phân tích, chỉ rõ các lợi thế khi lựa chọn YHCT trong điều trị gan nhiễm mỡ, đảm bảo được tính hiệu quả – an toàn trong khám chữa bệnh. Giúp người xem trả lời được thắc mắc: “Lý do YHCT là một trong những phương pháp điều trị gan nhiễm mỡ được ưu tiên sử dụng hàng đầu hiện nay.”

Buổi tọa đàm có sự tham dự của nhiều chuyên gia YHCT đầu ngành
Buổi tọa đàm có sự tham dự của nhiều chuyên gia YHCT đầu ngành

Trong khuôn khổ buổi tọa đàm, thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn – Giám đốc Dự án Bảo vệ Gan Mật Việt Nam cũng chia sẻ một vài thông tin về dự án. Tính đến thời điểm hiện tại, Dự án đã thành công nghiên cứu, phát triển hoàn chỉnh bài thuốc Bảo nam Ích can thang đem lại được kết quả cao trong điều trị gan nhiễm mỡ. 

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần cũng có nhiều phân tích chi tiết về cơ chế điều trị gan nhiễm mỡ của bài thuốc Bảo nam Ích can thang. Thông qua kết hợp nhóm dược liệu tiêu đàm trừ thấp, hoạt huyết thống khí, sơ can giải uất, thanh nhiệt giải độc… giúp loại bỏ gan nhiễm mỡ, nuôi dưỡng lại chức năng gan.

Sau những chia sẻ của bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần, bác sĩ Phạm Thị Minh Dương cũng hết sức đồng tình và  cho nhiều đánh giá cao về hiệu quả của bài thuốc Bảo nam Ích can thang. Thực tế cũng được chứng minh bằng kết quả chỉ số xét nghiệm sau điều trị của nhiều bệnh nhân.

Ngoài chia sẻ các thông tin chia tiết về điều trị gan nhiễm mỡ bằng YHCT, trong buổi tọa đàm, các chuyên gia cũng dành thời gian giải đáp các thắc mắc của người bệnh trong công tác điều trị như:

  • Bệnh nhân gan nhiễm mỡ giai đoạn nặng có thể điều trị bằng bài thuốc Bảo nam Ích can thang được không.
  • Bệnh nhân gan nhiễm mỡ có cần kiêng tuyệt đối mỡ động vật không.
  • Bệnh nhân gan nhiễm mỡ đã điều trị Tây y không có hiệu quả thì có thể chuyển sang điều trị bằng YHCT không.
Các bác sĩ, chuyên gia dành thời gian giải đáp chi tiết các thắc mắc của người bệnh
Các bác sĩ, chuyên gia dành thời gian giải đáp chi tiết các thắc mắc của người bệnh

Thông qua phân tích tình trạng bệnh lý, chỉ rõ ưu và nhược điểm của từng phương pháp, các chuyên gia giúp người bệnh hiểu rõ về tình trạng sức khỏe hiện tại cũng như chủ động hơn trong lựa chọn cách thức điều trị phù hợp.

Nếu bạn đọc có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến chủ đề gan nhiễm mỡ nói riêng hoặc các bệnh lý về gan nói chung thì hoàn toàn có thể liên hệ để được kết nối với các chuyên gia và nhận tư vấn miễn phí.

Dự án Bảo vệ Gan Mật Việt Nam – Chung tay vì sứ mệnh “Bảo Vệ Lá Gan Việt Nam”

Dự án Bảo vệ Gan Mật Việt Nam được Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược Cổ truyền Dân tộc thành lập ngày 1/10/2023. Đây là một trong những dự án trọng điểm của Viện trong năm 2024.

Dự án Bảo vệ Gan Mật Việt Nam hoạt động với mục tiêu đẩy lùi các bệnh lý về gan mật, bảo vệ sức khỏe cộng đồng thông qua sức mạnh y học cổ truyền. Dự án là cầu nối đưa các bài thuốc xưa đến chữa bệnh người nay, để các bài thuốc quý của dân tộc không bị mai một mà người bệnh lại được hưởng lợi từ các giải pháp trị bệnh hiệu quả.

Hiện tại, Dự án đã nghiên cứu, phát triển và kiểm định thành công bài thuốc Bảo nam Ích can thang điều trị bệnh gan. Thông qua kế thừa tinh hoa bài thuốc cổ “Hòa can Lý khí Gia giảm” và liệu pháp “Dưỡng can huyết, giải độc gan” của Đại Danh Y Hải Thượng Lãn Ông. Kết hợp cùng tinh hoa y học hiện đại, nhiều đề tài nghiên cứu khoa học và thử nghiệm phòng Lab chuyên sâu.

Bài thuốc Bảo Nam Ích Can Thang được đầu tư ngay từ khâu nghiên cứu, lựa chọn nền tảng phát triển
Bài thuốc Bảo Nam Ích Can Thang được nghiên cứu bài bản trên nền tảng y lý vững chắc

Với cơ chế trị bệnh chuyên sâu: “Loại bỏ căn nguyên – Cắt đứt triệu chứng – Nuôi dưỡng, phục hồi tái sinh tế bào gan”, bài thuốc đem lại hiệu quả cao không chỉ trong điều trị gan nhiễm mỡ mà còn phát huy tác dụng với đẩy lùi men gan cao, viêm gan virus, xơ gan, u gan lành tính…

[Phản hồi trực tiếp] Ghi nhận phản hồi của bệnh nhân Nguyễn Việt Hoàng – 58 tuổi, sau khi điều trị 3 tháng bằng bài thuốc Bảo nam Ích can thang, tình trạng gan nhiễm mỡ S3 về S0. Các vấn đề xơ gan F2, viêm gan B, men gan cao cũng đã được đẩy lùi.

Không chỉ đầu tư trong nghiên cứu, phát triển bài thuốc, Dự án Bảo vệ Gan Mật Việt Nam còn thực hiện nhiều chương trình thăm khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí tại nhiều địa phương như Hà Nội, Hải Dương, Cần Thơ, Hậu Giang, TP. Hồ Chí Minh… 

Hình ảnh chương trình thăm khám, tư vấn sức khỏe miễn phí của Dự án Bảo vệ Gan Mật Việt Nam đã được ghi lại:

Trong tương lai, Dự án Bảo vệ Gan Mật Việt Nam hướng đến mục tiêu “phủ xanh” dự án trên khắp 63 tỉnh, thành phố. Tất cả hướng đến mục tiêu “chăm sóc, bảo vệ sức khỏe lá gan toàn dân.”

Buổi tọa đàm “Ứng dụng YHCT trong điều trị gan nhiễm mỡ” nằm trong khuôn khổ Dự án Bảo vệ Gan Mật Việt Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chương trình được phát sóng trên các kênh thông tin chính thống của dự án. Nếu quý độc giả có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến bệnh lý gan nhiễm mỡ có thể liên hệ để được đội ngũ chuyên gia đầu ngành hỗ trợ tư vấn miễn phí.

DỰ ÁN BẢO VỆ GAN MẬT VIỆT NAM

  • Cơ sở Hà Nội: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân – SĐT, Zalo: (024) 7109 6699 – 0983 845 445.
  • Cơ sở Tp. Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận – SĐT, Zalo: (028) 7109 6699 – 0932 064 179.

Trở lại Tân Hòa sau 1 tháng kết thúc chương trình thiện nguyện “Mang niềm vui cho em”

Chương trình thiện nguyện “Mang niềm vui cho em” do Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc...

Bác sĩ Tuyết Lan chữa dạ dày

Ths.Bs Tuyết Lan Tích Cực Hỗ Trợ Cộng Đồng Vượt Qua Bệnh Dạ Dày Trên MXH

Bằng sự tận tâm, kinh nghiệm nhiều năm, chuyên môn vững vàng và mong muốn sẵn sàng giúp đỡ người...

Bác sĩ Lệ Quyên chia sẻ về bệnh vảy nến, viêm da cơ địa trên sóng VTV2

Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên (Trưởng khoa Da liễu, Trung tâm Thuốc dân tộc) là một chuyên gia đã...

CHƯƠNG TRÌNH: SỨC KHOẺ VÀNG – AN KHANG ĐÓN TẾT

Rộn ràng đón Tết cùng hàng ngàn ưu đãi từ Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc....

Hoạt động tuyên truyền, thăm khám sức khỏe miễn phí tại Thới Lai

Thuốc Dân Tộc tuyên truyền, thăm khám sức khỏe tim mạch miễn phí tại tại Thới Lai, Cần Thơ

Sáng ngày 26 tháng 4 năm 2024, Thuốc Dân Tộc phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TP Cần Thơ...

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *