Thuốc Dân Tộc Tuyên Truyền, Khám Sức Khỏe Tim Mạch Miễn Phí Tại Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Vote

Vào sáng ngày 15 tháng 5 năm 2024, Trung tâm Thuốc Dân Tộc phối hợp với Hội Chữ thập đỏ quận Nam Từ Liêm tổ chức chương trình thăm khám, tuyên truyền và tặng quà cho hơn 100 người dân địa phương. Chương trình sức khỏe với chủ đề “Đẩy lùi bệnh rối loạn Lipid máu, phòng chống đột quỵ”, hưởng ứng tinh thần “Hành trình nhân đạo – Trao nhận yêu thương” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động trong Tháng nhân đạo 2024. 

Chia sẻ về lý do mở rộng tuyên truyền, thăm khám chăm sóc sức khỏe tim mạch trong cộng đồng hiện nay, Bà Đinh Thị Kim Thoa (Phó Tổng Giám đốc Thuốc Dân Tộc) cho biết:

“Theo thống kê của Tổng Hội Y học Việt Nam, cứ 10 người trưởng thành thì có 3 người mắc bệnh mỡ máu cao (tỷ lệ lên tới 39%). Đặc biệt, tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, tỷ lệ người mỡ máu cao lên tới 50%. Rối loạn chuyển hóa lipid máu được xem là nguyên nhân chính của nhiều bệnh lý nguy hiểm như đột quỵ, xơ vữa động mạch, suy tim, viêm tuyến tụy,…. 

Tuy nhiên, theo nhận định của chuyên gia y tế, nếu phát hiện bệnh từ sớm, được kiểm soát và chăm sóc sức khỏe, thay đổi lối sống khoa học, lành mạnh có thể đẩy lùi bệnh tật. Cần có các hoạt động tuyên truyền, giáo dục rộng rãi trong cộng đồng để người dân sớm nhận thức được tầm nguy hiểm của mỡ máu, cách chăm sóc và phòng ngừa. 

Đây là lý do để Thuốc Dân Tộc và Viện Y dược cổ truyền Dân Tộc đã chính thức thành lập Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam. Ngoài công tác nghiên cứu các loại thuốc đặc trị cho các bệnh tim mạch, chúng tôi cũng đặc biệt quan tâm đến công tác tăng cường tuyên truyền kiến thức về sức khỏe trong cộng đồng.

Chúng tôi cảm thấy vô cùng vinh dự khi nhận được sự tin tưởng và ủng hộ từ các tổ chức, cơ quan, đoàn thể và cộng đồng dân cư để thực hiện các hoạt động này. Nhân dịp tháng nhân đạo, đội ngũ bác sĩ của Thuốc Dân Tộc đã mở rộng các hoạt động tuyên truyền, khám và sàng lọc mỡ máu sớm cho bà con trên thành phố Hà Nội.”

Một số hình ảnh thăm khám tại chương trình

Bác sĩ Vũ Phương Ngọc chia sẻ kiến thức về bệnh lý mỡ máu cho bà con
Bác sĩ Vũ Phương Ngọc chia sẻ kiến thức về bệnh lý mỡ máu cho bà con
Bác sĩ chuyên khoa tiến hành xét nghiệm sàng lọc mỡ máu miễn phí cho bà con
Bác sĩ chuyên khoa tiến hành xét nghiệm sàng lọc mỡ máu miễn phí cho bà con
Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần khám bệnh cho bà con
Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần khám bệnh cho bà con

Chương trình vinh dự có sự tham gia của Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Nam Từ Liêm và Ban lãnh đạo địa phương phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm. Về Thuốc Dân Tộc và Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam có sự tham gia của Ban Lãnh đạo và đội ngũ bác sĩ chuyên khoa đầu ngành, gồm: 

  • Bà Đinh Thị Kim Thoa: Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.
  • Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần: Phó Giám đốc Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam – Phó giám đốc Chuyên môn Thuốc Dân Tộc (Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương).
  • Bác sĩ Vũ Phương Ngọc: Bác sĩ Chuyên khoa tại Trung tâm Thuốc Dân Tộc.

Chương trình y tế sức khỏe tại Cầu Diễn do Thuốc Dân Tộc phụ trách với 2 hoạt động chính: 

  • Bác sĩ Vũ Phương Ngọc chia sẻ chi tiết về bệnh lý mỡ máu gồm thực trạng, nguyên nhân, các biến chứng nguy hiểm, cách chăm sóc, điều trị tại nhà. Nội dung được diễn giải gần gũi để bà con dễ tiếp nhận kiến thức y tế khoa học. Bác sĩ Ngọc đặc biệt nhấn mạnh về tác hại của việc hút thuốc lá, nhất là hút thuốc lá điện tử rất nguy hiểm và nguy cơ gây nên bệnh mỡ máu rất cao.
  • Đội ngũ bác sĩ Trung tâm Thuốc Dân Tộc và Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam tiến hành thăm khám, tư vấn, xét nghiệm mỡ máu miễn phí và tặng quà tất cả người dân tham gia. Thông qua hoạt động này đã có 30 thành viên tham gia đã thực hiện xét nghiệm mỡ máu, phát hiện sớm bệnh tật. Đây là một kết quả tích cực, cho thấy rằng hoạt động tuyên truyền và thăm khám của Thuốc Dân Tộc tại UBND phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm đã đạt được hiệu quả lớn.
 

Chương trình tuyên truyền, thăm khám sức khỏe và sàng lọc bệnh mỡ máu miễn phí nhận được sự quan tâm của bà con nhân dân và chính quyền địa phương đánh giá cao. Chương trình không chỉ giúp bà con có thêm thông tin y tế bổ ích, mà con thể hiện tinh thần nhân đạo, là hành trình đầy yêu thương cộng đồng của đội ngũ bác sĩ, cán bộ nhân viên Thuốc Dân Tộc. Mong rằng, hành động nhỏ này của Thuốc Dân Tộc sẽ góp phần trong tuyên truyền kiến thức y tế hữu ích, đẩy lùi bệnh tật trong cộng đồng. 

Mọi thông tin về Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam và các hoạt động thiện nguyện khác xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ dưới đây. 

* Hà Nội: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – 0981554329

* Tại Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P.2, Q. Phú Nhuận – 0789709179

Thuốc dân tộc đón tiếp NS Chiến Thắng NS Thu Hà

Thuốc dân tộc bất ngờ đón tiếp NS Chiến Thắng và NS Thu Hà tới điều trị bệnh dạ dày, đại tràng

Mới đây, Trung tâm Thuốc dân tộc đã vô cùng bất ngờ khi cùng một lúc đón tiếp hai gương...

Khai trương thương hiệu Trung tâm YHCT Thuốc dân tộc – Đông Anh

Ngày 29/4/2021, Trung tâm YHCT Thuốc dân tộc trực thuộc CTCP Bệnh viện Thuốc dân tộc chính thức được thành...

Hoạt động tuyên truyền, thăm khám sức khỏe miễn phí tại Thới Lai

Thuốc Dân Tộc tuyên truyền, thăm khám sức khỏe tim mạch miễn phí tại tại Thới Lai, Cần Thơ

Sáng ngày 26 tháng 4 năm 2024, Thuốc Dân Tộc phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TP Cần Thơ...

Sẵn sàng mọi công tác chuẩn bị cho chuyến thiện nguyện “Thêm niềm vui cho em”

Chiều ngày 17/4, chương trình thiện nguyện vùng cao “Thêm niềm vui cho em” do Trung tâm Nghiên cứu và...

Trung tâm Thuốc dân tộc ưu đãi đặc biệt nhân 20/10

Ưu đãi đặc biệt tôn vinh và tri ân khách hàng nữ tại Trung tâm Thuốc dân tộc nhân ngày 20/10

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc xin gửi lời...

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *