Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc

Nâng tầm giá trị y học Dân tộc

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Thuốc Hudica là thuốc gì?

Thuốc Hudica là thuốc nhập ngoại được doanh nghiệp CMG Pharmaceutical Co., Ltd – Hàn Quốc sản xuất và được kê khai tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần dược phẩm Hà Tây với số đăng ký: VN-19674-16. Thuốc được dùng để chữa trị chứng viêm loét dạ dày.

Thuốc Hudica có tác dụng gì?
Giá bán thuốc Hudica được tính theo đơn vị viên là 4.400 VNĐ/ 1 viên. Người bệnh có thể mua thuốc trên các cửa hàng thuốc Tây hoặc các diễn đàn, website sức khỏe.

  • Nhóm thuốc: Thuốc đường tiêu hóa
  • Thành phần: Rebamipide 100 mg
  • Dạng bào chế: Viên nén bao phim

I. Thuốc Hudica chỉ định điều trị bệnh gì?

Thuốc Hudica có chứa thành phần Rebamipide thường được bác sĩ chỉ định điều trị chứng viêm loét dạ dày. Bên cạnh đó, thuốc cũng có tác dụng chữa tổn thương niêm mạc dạ dày do bệnh viêm dạ dày cấp và mãn tính gây ra. Ngoài ra, Hudica còn được dùng để cải thiện một số bệnh lý khác.

II. Cách dùng và liều dùng thuốc Hudica như thế nào?

Thuốc Hudica được sản xuất dưới dạng viên nén bao phim. Vì vậy, khi sử dụng thuốc, người bệnh không nên nhai hoặc nghiền nát thuốc. Tốt nhất, bệnh nhân nên uống thuốc với một ly nước đầy. Thời điểm dùng thuốc thích hợp nhất là trước khi ăn.

Thời gian và liều lượng dùng thuốc Hudica ở mỗi người là khác nhau. Điều này còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh ở mỗi người. Liều dùng chung ở người lớn là mỗi ngày uống 3 lần và mỗi lần 1 viên.

Lưu ý: Trong quá trình sử dụng Hudica, để tránh những ảnh hưởng không mong muốn xảy ra đối với sức khỏe, người bệnh nên dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ. Bên cạnh đó, trẻ em, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú, người có tiền sử mẫn cảm với thành phần của thuốc,… không nên sử dụng Hudica để điều trị bệnh.

III. Tác dụng phụ của thuốc Hudica

Thuốc Hudica giúp kích thích niêm mạc dạ dày tiết Prostaglandin hỗ trợ cải thiện một số triệu chứng bệnh đường tiêu hóa. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thuốc cũng có thể gây nên một vài tác dụng phụ như:

  • Giảm tiểu cầu, bạch cầu trong máu
  • Gây rối loạn chức năng gan, vàng da
  • Sốc hoặc gây phản ứng phản vệ

Ngoài những tác dụng phụ này ra, bệnh nhân cũng có thể gặp phải các phản ứng phụ khác. Vì vậy, nếu thấy cơ thể xuất hiện triệu chứng xấu khi sử dụng thuốc Hudica, người bệnh nên đến cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra và chữa trị, tránh trường hợp để lâu gây ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân.

Thuốc Hudica có tác dụng điều trị viêm loét dạ dày và giúp làm lành tổn thương niêm mạc dạ dày do viêm dạ dày cấp và mãn tính gây ra. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng người bệnh cũng nên lưu ý đến tác dụng phụ của thuốc. Bên cạnh đó, thuốc Hudica cũng có thể tương tác với một số loại thuốc khác khi sử dụng cùng lúc. Do đó, bệnh nhân không nên tự ý dùng thuốc nếu chưa được sự đồng ý của nhân viên chăm sóc sức khỏe.

Ngày đăng: 14/03/2019 - Cập nhật lúc: 4:59 PM , 02/04/2019

ThuocDanToc.vn không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa.

Tham khảo nội dung

Bài viết liên quan

CM
Top