Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc

Nâng tầm giá trị y học Dân tộc

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Arthrorein là thuốc gì?

Arthrorein là thuốc thuộc nhóm thuốc giảm đau không steroid, có tác dụng kháng viêm, giảm đau. Thuốc chuyên dùng để đặc trị một số bệnh cơ xương khớp do thoái hóa. Thuốc tác dụng chậm, thích hợp với trường hợp mắc bệnh mạn tính.

Arthrorein
Arthrorein chuyên dùng để đặc trị một số bệnh cơ xương khớp do thoái hóa

 • Tên thuốc: Arthrorein
 • Tên hoạt chất: Diacerein
 • Phân nhóm: Thuốc điều trị bệnh thuộc hệ cơ xương khớp/ Thuốc chống viêm, chống thấp khớp không Steroid.

I. Những thông tin cần biết về thuốc Arthrorein

Arthrorein là sản phẩm của hãng One Pharma Industrial Pharmaceutical Company Societe Anonyme (Hy Lạp). Tham khảo một số thông tin về thành phần, cơ chế tác động, hướng dẫn sử dụng & liều dùng… sau để dùng thuốc đúng cách và đúng mục đích.

1. Thành phần

Trong mỗi viên nén Arthrorein có thành phần chính là Diacerein 50mg.

2. Chỉ định

Arthrorein là dược phẩm có tác dụng giảm đau, chống viêm, thường được dùng để điều trị các triệu chứng của bệnh lý liên quan đến thoái hóa xương và khớp. Thuốc tác dụng chậm nên thích hợp để điều trị bệnh xương khớp mãn tính.

Arthrorein có thể được dùng cho những mục đích điều trị khác đã được phê duyệt nhưng không được liệt kê trên nhãn dán. Tham khảo thêm ý kiến chuyên gia nếu muốn biết chỉ định đầy đủ của loại thuốc trên.

3. Chống chỉ định

Không dùng Arthrorein cho những đối tượng sau đây:

 • Người mẫn cảm với Diacerein hay bất kỳ thành phần nào của thuốc.
 • Người có tiền sử mẫn cảm với dẫn xuất của anthraquinone.

4. Dạng bào chế – hàm lượng – quy cách

 • Dạng và hàm lượng: Arthrorein 50 mg.
 • Quy cách: Hộp gồm 3 vỉ x 10 viên nang.

5. Cách dùng – liều lượng

Đọc kĩ cách sử dụng và liều dùng được in trên tờ hướng dẫn hoặc tham khảo ý kiến của chuyên gia trước khi dùng thuốc.

Cách dùng

Không dùng thuốc ít hơn hoặc nhiều hơn liều dùng quy định. Nên dùng thuốc trong bữa ăn và chú ý uống nhiều nước. Dùng thuốc đúng thời gian quy định, tuân thủ nghiêm ngặt lịch trình điều trị. Bệnh nhân không được phép ngưng thuốc khi chưa được sự đồng ý của chuyên gia.

Liều lượng

Dưới đây là liều dùng tiêu chuẩn do nhà sản xuất mô tả. Liều dùng thuốc có thể thay đổi tăng hay giảm vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Tuy nhiên, bạn không được phép tự ý thay đổi liều dùng mà không có sự cho phép của chuyên gia.

 • Người lớn: Uống 2 viên / 2 lần/ ngày.
 • Bệnh nhân suy thận (độ thanh thải creatinin dưới 30 ml/ phút): Chỉ dùng 1 viên / lần / ngày.

6. Bảo quản

Bảo quản thuốc ở nhiệt độ từ 25 – 30 độ C, nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm và ánh sáng trực tiếp. Bảo quản thuốc tránh xa tầm tay của trẻ em và thú cưng trong nhà.

Không sử dụng thuốc bị mốc, ẩm, biến chất hay hết hạn sử dụng.

8. Giá bán

Hiện tại, 1 hộp Arthrorein gồm 3 vỉ x 10 viên được bán với giá niêm yết là 10.500 nghìn đồng. Mức giá trên có thể chênh lệch tại các điểm bán thuốc khác nhau trên toàn quốc.

II. Những điều cần lưu ý khi sử dụng Arthrorein

Tham khảo một số khuyến cáo về thuốc Arthrorein để biết những vấn đề có thể gặp phải và cách đối phó với tình huống không mong muốn trong quá trình dùng thuốc trên điều trị bệnh.

1. Cảnh báo

Cảnh báo nhóm đối tượng đặc biệt:

 • Mang thai: Không dùng thuốc cho phụ nữ đang mang thai.
 • Cho con bú: Người ta tìm thấy một lượng nhỏ dẫn xuất của Diacerein trong sữa mẹ. Vì thế, các chuyên gia khuyên phụ nữ đang cho con bú không nên dùng thuốc trên.

Cảnh báo chung:

 • Chưa có báo cáo độ an toàn của Arthrorein cho đối tượng trẻ dưới 15 tuổi. Do đó, không kê thuốc trên cho đối tượng thuộc nhóm này.

2. Tác dụng phụ

Giống như những loại thuốc Tây trị bệnh khác, Arthrorein có thể gây ra tác dụng không mong muốn. Khi dùng Arthrorein, bạn có thể gặp phải một số tác dụng phụ sau:

 • Nước tiểu có màu vàng sậm hơn bình thường.
 • Đau bụng.

Hầu hết những tác dụng phụ của thuốc thường biến mất sau khi ngưng điều trị một thời gian. Thông báo cho chuyên gia nếu như bạn xuất hiện các biểu hiện khác không được liệt kê bên trên.

3. Tương tác thuốc

Một số thuốc có thể tương tác với Arthrorein gồm có:

 • Thuốc nhuận trường
 • Thuốc chứa muối, oxide, hydroxide nhôm, calci và magiê vì chúng làm giảm hấp thu Diacerein.

Tương tác thuốc có thể gây ảnh hưởng đến hiệu quả của việc dùng thuốc điều trị hoặc tăng nguy cơ mắc phải tác dụng phụ. Để tránh trường hợp trên, bạn nên thông báo cho bác sĩ những loại thuốc mình đang dùng. Dựa vào đó, chuyên gia sẽ đưa ra cách điều chỉnh phù hợp.

Chẳng hạn, nếu đang dùng Arthrorein đồng thời với một số thuốc chứa muối, oxide, hydroxide nhôm, calci và magiê, nên dùng cách nhau khoảng 2 giờ đồng hồ.

Trên đây là một số thông tin về thuốc điều trị bệnh xương khớp Arthrorein. Đọc kĩ thông tin được in trên nhãn dán hoặc tham khảo ý kiến dược sĩ / bác sĩ trước khi dùng. Nếu xuất hiện các biểu hiện bất thường trong quá trình dùng thuốc, bạn cũng cần nhanh chóng liên hệ chuyên gia hoặc đến cơ sở y tế để tìm biện pháp khắc phục sớm.

Ngày đăng: 29/03/2019 - Cập nhật lúc: 1:42 PM , 29/03/2019

ThuocDanToc.vn không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa.

Tham khảo nội dung

Bài viết liên quan

CM
Top