Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc

Nâng tầm giá trị y học Dân tộc

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Naphadarzol là thuốc gì?

Naphadarzol là thuốc kháng sinh kháng nấm, thường được dùng để tiêu diệt vi khuẩn, nấm gây hại ở âm hộ, âm đạo như viêm âm đạo, nhiễm nấm Candida albicans, Trichomonas vaginalis… Đây là thuốc kê đơn, người bệnh chỉ được phép dùng khi có chỉ định của chuyên gia.

  • Tên thuốc: Naphadarzol
  • Phân nhóm: Thuốc phụ khoa
  • Dạng bào chế: Viên nén đặt phụ khoa

I. Những thông tin cần biết về thuốc Naphadarzol

Naphadarzol là dược phẩm của Công ty cổ phần Dược phẩm Nam Hà. Một số thông tin về công dụng, chống chỉ định, liều lượng, cách dùng… sau sẽ định hướng bạn dùng thuốc đúng cách và đúng mục đích điều trị.

1. Thành phần

Trong mỗi viên nén Naphadarzol có chứa thành phần chính là:

  • Clotrimazole…………………………………………….. 100 mg.
  • Metronidazole:………………………………………….. 200 mg.

2. Chỉ định

Thuốc được dùng để tiêu diệt vi khuẩn, nấm tại âm đạo, âm hộ, từ đó khắc phục tình trạng viêm âm đạo, nhiễm khuẩn âm đạo, ngứa âm đạo…

Naphadarzol là thuốc kê đơn nên bạn chỉ được phép sử dụng khi được bác sĩ đồng ý.

Naphadarzol có thể được dùng cho những mục đích điều trị khác đã được phê duyệt nhưng không được liệt kê trong bài viết. Liên hệ thêm với chuyên gia để biết thêm thông tin chi tiết.

3. Chống chỉ định

Không dùng thuốc cho đối tượng dị ứng hoặc mẫn cảm với Clotrimazole, Metronidazole hay bất kỳ thành phần nào khác của thuốc.

4. Dạng bào chế – hàm lượng

Dạng bào chế: Viên nén đặt phụ khoa.

Quy cách:

  • Hộp 1 vỉ x 6 viên.
  • Hộp 1 vỉ x 10 viên.
  • Hộp 1 lọ x 10 viên.

5. Cách dùng – liều lượng

Đọc kĩ thông tin về cách dùng – liều lượng được in trong tờ hướng dẫn sử dụng hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ/ dược sĩ trước khi dùng Naphadarzol điều trị.

Cách dùng:

Làm ẩm viên thuốc bằng nước ấm và đặt sâu vào âm đạo. Hạn chế hoạt động vài phút sau khi đặt thuốc để các dược chất trong thuốc có thể phát huy tác dụng tối ưu.

Liều dùng thông thường Naphadarzol

Dùng 1 viên/ lần/ ngày.

Liều dùng có thể thay đổi tùy thuộc vào tình trạng viêm nhiễm. Tuy nhiên, bệnh nhân không được tự ý tăng hay giảm liều nếu như chưa được chuyên gia chỉ định.

6. Bảo quản

Thuốc Naphadarzol được bán tại nhiều nhà thuốc trên toàn quốc. Giá niêm yết công bố là 4000VNĐ/ viên. Mức giá trên có thể thay đổi phụ thuộc vào địa điểm bán thuốc.

7. Giá thành

II. Những điều cần lưu ý khi sử dụng Naphadarzol

Để dùng thuốc an toàn, chủ động trong những tình huống rủi ro, bạn cần lưu ý một số điều sau:

1. Thận trọng/ Cảnh báo

Liên hệ thêm với chuyên gia để biết những trường hợp cần thận trọng khi dùng thuốc.

2. Tác dụng phụ

Thuốc có thể gây một số tác dụng phụ tại chỗ như nóng, châm chích, ngứa, rát tại khu vực tiếp xúc. Nếu như bị ngứa nhẹ, bạn vẫn có thể tiếp tục dùng thuốc trên mà không cần ngưng. Trong trường hợp bị dị ứng nghiêm trọng, cần liên hệ với chuyên gia để có biện pháp khắc phục sớm.

3. Tương tác thuốc

Thuốc có thể gây tương tác với một số thuốc điều trị khác nếu như được dùng cùng một lúc. Liên hệ với chuyên gia để biết thêm những loại thuốc có khả năng tương tác với Naphadarzol trong quá trình điều trị.

Cách tốt nhất để tránh hiện tượng trên là cung cấp cho dược sĩ, bác sĩ những loại thuốc chữa bệnh đang dùng để có điều chỉnh cho phù hợp.

Trên đây là một số thông tin về thuốc Naphadarzol. Trong quá trình dùng Naphadarzol điều trị, nếu gặp bất kì thắc mắc hay cơ thể xuất hiện dấu hiệu bất thường, vui lòng liên hệ với chuyên gia để được tư vấn và tìm hướng khắc phục.

Ngày đăng: 06/04/2019 - Cập nhật lúc: 3:53 PM , 06/04/2019

ThuocDanToc.vn không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa.

Tham khảo nội dung

Bài viết liên quan

CM
Top