Tặng Mũ Bảo Hiểm Tuyên Truyền Cho Dự Án “Bảo Vệ Tim Mạch Việt Nam”

5/5 - (14 bình chọn)

Ngày 15/12/2023, Trung tâm Thuốc dân tộc đã phối hợp cùng Viện Y Dược cổ truyền dân tộc chính thức triển khai chương trình tặng mũ bảo hiểm miễn phí tại một số điểm trên địa bàn TP Hà Nội. Chương trình nhằm tuyên truyền, gây quỹ cho dự án “Bảo vệ tim mạch Việt Nam”.

Chương trình tặng mũ bảo hiểm miễn phí và dự án “Bảo vệ tim mạch Việt Nam”

Dự án “Bảo vệ tim mạch Việt Nam” được TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh (Viện Trưởng Viện Y Dược cổ truyền dân tộc) chính thức ký quyết định thành lập vào tháng 10/2023. Đây là một dự án trọng điểm, được cả 2 đơn vị đầu tư đồng bộ về cả chi phí, con người, công sức nhằm đem đến giá trị thiết thực nhất cho cộng đồng trong việc chăm sóc sức khỏe, nâng cao tuổi thọ. Đặc biệt là ứng dụng điều trị, phòng ngừa các căn bệnh của thời đại bằng YHCT. Tiêu biểu nhất là rối loạn lipid mỡ máu và đột quỵ. 

Hoạt động cộng đồng đầu tiên của dự án chính là tặng mũ bảo hiểm miễn phí. Chương trình có tên gọi “Mũ chất lượng cho vạn dặm bình an”. Số lượng phát dự kiến là 1000 chiếc. 

Thuốc dân tộc tặng mũ bảo hiểm miễn phí nhằm tuyên truyền cho dự án bảo vệ tim mạch Việt Nam
Thuốc dân tộc tặng mũ bảo hiểm miễn phí nhằm tuyên truyền cho dự án bảo vệ tim mạch Việt Nam

Mũ bảo hiểm được phát là loại mũ bảo hiểm cao cấp, được thiết kế riêng, có logo của Trung tâm Thuốc dân tộc kèm theo thông điệp của chiến dịch “Đẩy lùi mỡ máu, phòng chống đột quỵ bằng YHCT”.

Chất lượng mũ đạt tiêu chuẩn hàng Việt Nam Chất lượng cao (ISO 9001 – 2008), đảm bảo an toàn cho người sử dụng khi đi đường. Bên cạnh việc được nhận mũ bảo hiểm miễn phí, mọi người còn có thể tham gia đổi mũ bảo hiểm cũ lấy mũ bảo hiểm mới. Đồng thời check-in trên mạng xã hội để góp phần đóng góp 50.000 VNĐ vào Quỹ Bảo vệ Tim mạch Việt Nam.

Số tiền gây quỹ này từ cộng đồng cam kết sẽ được thực hiện đúng mục đích, phục vụ thiết thực cho dự án. 

Một điểm đặc biệt của chương trình đó chính là: Các mũ bảo hiểm đều được thiết kế một mã QR. Người dân gặp vấn đề về rối loạn lipid mỡ máu nếu cần tư vấn hoặc có thắc mắc cần giải đáp có thể quét mã QR này để liên hệ trực tiếp với các chuyên gia, bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Từ đó, mọi người sẽ hiểu thêm về bệnh, phương pháp xử lý bệnh cũng như nhận được sự hỗ trợ điều trị từ phía Trung tâm nếu có nhu cầu. 

Các kết quả đã đạt được của chương trình

Hoạt động tặng mũ bảo hiểm lần này của Trung tâm Thuốc dân tộc tuy đơn giản nhưng lại hàm chứa ý nghĩa rất lớn. Nhất là việc mong muốn lan tỏa giá trị của dự án, giúp người dân nhận thức rõ hơn về bệnh lý tim mạch, rối loạn lipid mỡ máu hay đột quỵ cũng như nâng cao ý thức phòng tránh, điều trị bệnh chủ động. 

Các thành viên của 2 đơn vị tích cực tham gia hoạt động tặng mũ bảo hiểm miễn phí, tuyên truyền cho dự án
Các thành viên của 2 đơn vị tích cực tham gia hoạt động tặng mũ bảo hiểm miễn phí, tuyên truyền cho dự án

Từ ngày 15/12 đến ngày 30/12, đội Công tác xã hội của Trung tâm đã cùng với một số thành viên thuộc Viện Y Dược cổ truyền dân tộc tham gia phát mũ bảo hiểm trực tiếp tại một số điểm thuộc nội thành Hà Nội. Tiêu biểu như Bến xe Mỹ Đình, Bến xe Giáp Bát, Bến xe Nước ngầm…

Đã có gần 1000 chiếc mũ được phát thành công. Người dân được nhận mũ đều rất phấn khởi, hứng thú. Chương trình được đón nhận rất nhiệt tình và chia sẻ rộng rãi. 

Bày tỏ cảm nhận về chương trình lần này, bà Đinh Kim Thoa (PGĐ Trung tâm Thuốc dân tộc) cho biết:

“Tuy việc di chuyển để phát mũ trên khắp các điểm của thành phố khá vất vả, tốn công do khoảng cách khá xa nhau nhưng tất cả các thành viên tham gia chương trình của 2 đơn vị đều rất nhiệt tình, đầy năng lượng. 

Hy vọng rằng, thông qua hoạt động tuyên truyền lần này, sẽ có nhiều người biết đến dự án “Bảo vệ tim mạch – Đẩy lùi mỡ máu, phòng chống đột quỵ” và ý thức hơn trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của bản thân”.

Trong tương lai, nhằm lan tỏa dự án, Trung tâm Thuốc dân tộc và Viện Y Dược cổ truyền dân tộc dự kiến sẽ thực hiện thêm nhiều chương trình, hoạt động xã hội vì cộng đồng khác. Tin chắc rằng, với sự đầu tư bài bản như vậy, dự án sẽ sớm đạt được những thành tựu như mong đợi. 

Trung tâm Thuốc dân tộc thực hiện nghiêm túc thực hiện công tác phòng chống Covid 19

Trong tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn ra phức tạp trên toàn quốc, Trung tâm Thuốc dân tộc...

Không khí đón tết tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Không khí đón Tết 2017 tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Tết Nguyên Đán là một trong những ngày lễ lớn theo truyền thống của người Việt chúng ta. Những ngày...

Bài thuốc chữa trĩ của Thuốc dân tộc

Đài VTC2 phỏng vấn Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan về bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang

Trĩ là căn bệnh “khó nói”, phổ biến ở cả nam và nữ. Việc tìm kiếm giải pháp chữa bệnh...

Chuyên gia đánh giá Thảo dược Đông y tăng cường sức đề kháng Thuốc dân tộc

Thảo dược Đông y tăng cường sức đề kháng là bài thuốc có tác dụng tốt trong hỗ trợ cải...

Quà tặng sức khoẻ Lộc Tiến Vinh Hoa với lời chúc về sự giàu sang, vinh hiển

Set Quà Tết Lộc Tiến Vinh Hoa Vietfarm Sang Trọng – Ý Nghĩa – Thập Toàn Đại Bổ

Khởi nguồn từ câu đối "Phúc sinh lễ nghĩa gia đường thịnh - Lộc tiến vinh hoa phú quý xuân",...

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *