Lễ công bố công trình nghiên cứu điều trị bệnh hắc lào, lang ben bằng Đông y

Vote

Hắc lào lang ben là bệnh ngoài da rất phổ biến hiện nay. Sự gia tăng nhanh chóng cũng như những biến chứng của bệnh, những khó chịu về mặt sức khỏe và thẩm mĩ mà bệnh gây ra đã khiến cho nhiều người không thoải mái trong cuộc sống. Có rất nhiều phương pháp chữa hắc lào, lang ben nhưng chữa bệnh bằng thảo dược Đông y là phương pháp an toàn, hiệu quả nhất hiện nay. Đơn vị Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã nghiên cứu, thử nghiệm và phát triển thành công bài thuốc chữa lang ben bằng thảo dược Đông y. Ngày 12/04/2014 tại Hội trường lớn, Đơn vị đã công bố công trình nghiên cứu về hiệu quả điều trị bệnh hắc lào, lang ben bằng bài thuốc Đông y.

Tham dự buổi lễ có rất nhiều các y bác sĩ đầu ngành về da liễu ở bệnh viện da liễu Trung ương, bệnh viện Bạch Mai… cùng các bác sĩ, lương y tại Đơn vị Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc cùng các nhà báo, phóng viên và một số bệnh nhân đã chữa khỏi hoàn toàn hắc lào, lang ben bằng bài thuốc của Đơn vị.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Phan Thanh Hùng đánh giá cao những nỗ lực và thành quả trong những năm qua của các bác sĩ, lương y thuộc Đơn vị Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Đồng thời, ông cũng đánh giá rất cao hiệu quả điều trị bệnh của bài thuốc Đông y đặc trị bệnh lang ben được Đơn vị nghiên cứu và phát triển. Ông hy vọng có thể hợp tác và đưa bài thuốc vào giáo trình giảng dạy tại Học viện.

Cũng tại buổi lễ, thầy thuốc, lương y Đỗ Minh Tuấn thuộc nhóm nghiên cứu hiệu quả bài thuốc Đông y chữa hắc lào, lang ben cho biết :”Nhằm phục vụ tốt nhất cho sức khỏe nhân dân cũng như ứng dụng thảo dược thiên nhiên – nguồn tài nguyên quý giá của dân tộc vào chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, chúng tôi đang ngày càng nỗ lực hơn nữa để có thể nghiên cứu ra những bài thuốc Đông y trị bệnh hiệu quả. Bài thuốc Đông y trị bệnh lang ben được nhóm bác sĩ, lương y tại Đơn vị nghiên cứu, thử nghiệm và ứng dụng thành công. Chúng tôi hi vọng, với bài thuốc này, mọi người sẽ có thêm một phương pháp mới chữa bệnh hiệu quả và an toàn”

Thầy thuốc, lương y Đỗ Minh Tuấn cũng đã công bố kết quả của công trình nghiên cứu hiệu quả điều trị của bài thuốc Đông y trị bệnh hắc lào, lang ben:

Thống kê đến hết năm 2020 đã có hơn 2 triệu sản phẩm Detox Orgreen được khách hàng sử dụng và phản hồi tích cực. Hầu hết người dùng đều đánh giá cao hiệu quả giải độc, hạ men gan của Detox Orgreen...
  • Có 83,6% số bệnh nhân khỏi bệnh sau 4 tháng sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ.
  • Có 11,6% số bệnh nhân khỏi các triệu chứng ngứa ngáy, rát sau 4 tháng điều trị
  • 8% số bệnh nhân chỉ giám ngứa, rát và không lây lan sau 4 tháng điều trị do môi trường làm việc đặc biệt, ẩm thấp và không đảm bảo vệ sinh.

Kết quả của cuộc nghiên cứu đã cho thấy hiệu quả điều trị bệnh của bài thuốc. Đây là một giải pháp mới cho những bệnh nhân hắc lào, lang ben.

Nghiên cứu và ứng dụng vị thuốc Hầu vĩ tóc trong điều trị bệnh xương khớp

Sau nhiều năm nghiên cứu để tìm ra một giải pháp tốt nhất trong điều trị bệnh xương khớp –...

Bài thuốc Đông y chữa bệnh trĩ toàn diện nhất

Trong Đông y có nhiều bài thuốc điều trị bệnh trĩ hiệu quả tương ứng với từng thể bệnh. Tuy nhiên có một...

Dược liệu Đông y trị mề đay mẩn ngứa

Dược thảo Đông y điều trị bệnh mề đay mẩn ngứa

Mề đay hay phong ngứa là một biểu thị phản ứng có thời hạn của da với đặc điểm mặt...

Công trình nghiên cứu bài thuốc đặc trị bệnh trĩ của người H’mông tại đơn vị Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Trong Đông y có nhiều bài thuốc điều trị bệnh trĩ hiệu quả tương ứng với từng thể bệnh. Tuy...

Thảo dược trị mụn trứng cá

Ứng dụng các vị thuốc Đông y trong phòng ngừa và điều trị mụn trứng cá

Theo thống kê của ngành da liễu Việt Nam hiện có gần 10 triệu người bị mụn trứng cá trong...

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.