Hội nghị hợp tác nghiên cứu về bệnh Gout tại Việt Nam

Ngày 15/04/2014 tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị kí kết hợp tác Đơn vị Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc và Viện Y dược học Cổ truyền trong việc nghiên cứu phương pháp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh Gout.

Với lợi thế là một quốc gia có khí hậu nhiệt đới gió mùa, nóng và ẩm quanh năm nên Việt Nam có nguồn tài nguyên thiên nhiên rất phong phú và đa dạng. Theo thống kê của viện Dược liệu công bố năm 2010, Việt Nam có khoảng 14.000 loài thực vật, nấm và tảo, trong đó có gần 4.000 loài cây thuốc và nấm làm thuốc. Gần 50 loài cây thuốc đang được trồng và thu hoạch làm dược liệu theo quy mô sản xuất hàng hóa.

Với lợi thế về nguồn dược liệu đa dạng, Viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam đã đưa ra đề nghị hợp tác với Đơn vị Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc để nghiên cứu, bào chế các loại thuốc từ nguồn nguyên liệu thảo dược quý hiếm này. Trong đó, đặc biệt đẩy mạnh nghiên cứu về phương pháp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị lâu dài bệnh Gout ở người Việt Nam, một trong những căn bệnh đang ngày càng phổ biến ở lứa tuổi từ 30-60, làm giảm khả năng lao động và gây ra những triệu chứng đau đớn, mỏi mệt kéo dài cho người bệnh.

Đến dự hội nghị có lãnh đạo Viện Y dược cổ truyền, đại diện Cục quản lý khám chữa bệnh, thầy thuốc, lương y Đỗ Minh Tuấn – Phụ trách chuyên môn phòng chẩn trị YHCT Thuốc dân tộc. Tham dự hội nghị còn có gần 70 bác sĩ, lương y đến từ chuyên khoa xương khớp của các bệnh viện và hội Đông y các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Hội nghị công bố các Đề án nghiên cứu được phát triển giữa sự hợp tác của Đơn vị Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc và Viện Y Dược học Cổ truyền trong thời gian qua, đồng thời đưa ra các kế hoạch nghiên cứu trong giai đoạn tới.

Thống kê đến hết năm 2020 đã có hơn 2 triệu sản phẩm Detox Orgreen được khách hàng sử dụng và phản hồi tích cực. Hầu hết người dùng đều đánh giá cao hiệu quả giải độc, hạ men gan của Detox Orgreen...

Tại hội nghị lần này, đã có sự trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp chữa bệnh trong đó đặc biệt chú trọng là phương pháp Đông Y. Các bác sĩ, lương y và các nhà khoa học đã mạnh dạn chia sẻ những ưu nhược điểm của phương pháp trên và đưa ra phương hướng mới để kết hợp Đông – Tây Y trong việc chữa trị tận gốc và nhanh chóng căn bệnh này ở lứa tuổi trung niên.

Hội nghị đã kết thúc thành công với sự hợp tác giữa Đơn vị Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc và Viện Y dược học Cổ truyền với những đề án nghiên cứu khả thi, mở ra một hướng đi mới trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh Gout bằng Đông Y, giúp bệnh nhân có cơ hội tiếp cận với phương pháp chữa bệnh an toàn và hiệu quả nhất.

Thảo dược Đông y trị dứt điểm nám da, tàn nhang

Theo thống kê của ngành da liễu Việt Nam hiện nay tỉ lệ phụ nữ bị nám da và tàn...

Lễ công bố công trình nghiên cứu điều trị bệnh hắc lào, lang ben bằng Đông y

Hắc lào lang ben là bệnh ngoài da rất phổ biến hiện nay. Sự gia tăng nhanh chóng cũng như...

Công trình nghiên cứu bài thuốc đặc trị bệnh trĩ của người H’mông tại đơn vị Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Trong Đông y có nhiều bài thuốc điều trị bệnh trĩ hiệu quả tương ứng với từng thể bệnh. Tuy...

Nghiên cứu và bào chế Sơ can Bình vị tán thế hệ 2

Ứng dụng tinh hoa dược liệu trong nghiên cứu và bào chế Sơ can Bình vị tán THẾ HỆ 2

Thời gian gần đây, Trung tâm Thuốc dân tộc đã thành công trong việc nghiên cứu và bào chế Sơ...

Nha chu tán

Điều trị bệnh răng miệng bằng thuốc Đông y

“Nha chu tán” là thảo dược Đông y điều trị hiệu quả các bệnh về răng miệng. Đây là kết quả của...

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.